Xây dựng con người phát triển toàn diện

100% trường học tuyên truyền về nếp sống văn hóa cho học sinh, xây dựng và thực hiện có hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục

Qua 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 9/3/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, TX Quảng Yên đã tập trung xây dựng con người Quảng Yên phát triển toàn diện, được đông đảo cơ quan, đơn vị, ngành, địa phương và người dân hưởng ứng.

Xây dựng con người phát triển toàn diện - Hình 1

Tiết học âm nhạc tại Trường Mầm non Hoa Hồng, ngày 5/5/2021.

Ngành GD&ĐT Quảng Yên là một trong những điểm sáng trong việc thực hiện Nghị quyết, được thị xã đánh giá cao. Theo bà Nguyễn Thị Thủy, Phó trưởng Phòng GD&ĐT thị xã, để xây dựng con người Quảng Yên phát triển toàn diện, ngành GD&ĐT thị xã đã xây dựng các kế hoạch tổ chức những chương trình tuyên truyền, giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử cho học sinh.

Hằng năm, 38/38 trường tiểu học và trung học cơ sở tổ chức cho học sinh tham quan các điểm di tích trên địa bàn thị xã, tỉnh; tổ chức các cuộc thi giáo dục lịch sử truyền thống vào dịp kỷ niệm.

Đặc biệt, ngành đã tổ chức thành công Hội thi “Em làm hướng dẫn viên du lịch ” cho học sinh cấp trung học cơ sở với nội dung giới thiệu các tuyến du lịch , các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn thị xã bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Xây dựng con người phát triển toàn diện - Hình 2

Các bé Trường Mầm non Hoa Hồng được học vẽ trên thiết bị thông minh, ngày 5/5/2021.

100% trường học tuyên truyền về nếp sống văn hóa cho học sinh, xây dựng và thực hiện có hiệu quả Bộ quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục; giáo dục cho học sinh truyền thống tôn sư trọng đạo, kính trên nhường dưới, xây dựng nếp sống văn hóa gia đình hiện đại trên cơ sở tiếp nối các giá trị văn hóa, đạo đức, nếp sống gia đình truyền thống tốt đẹp… Đồng thời, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, tổ chức các tiết học ngoại khóa, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao để các em được hoàn thiện bản thân, khám phá thế giới , phát triển toàn diện…

Cô giáo Vũ Thanh Quyên, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Hồng (TX Quảng Yên), cho biết: Từ bé các con đã được tập trung giáo dục kỹ năng sống như làm những việc đơn giản nhất trong nhà; rèn luyện thân thể, vệ sinh bản thân. Cùng với đó là các bài học giáo dục lễ giáo, giáo dục phòng tránh xâm hại, giáo dục biển và hải đảo, học và làm theo gương của Bác…

Xây dựng con người phát triển toàn diện - Hình 3

Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn tham gia chương trình tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống do nhà trường tổ chức, tháng 6/2020.

Còn tại Trường THCS Lê Quý Đôn , các hoạt động ngoại khóa rất được quan tâm. Cô giáo Nguyễn Thị Tình, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Nhà trường thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các chương trình, hoạt động với các chủ đề như kỹ năng quan hệ bạn bè, gia đình, phòng cháy chữa cháy, bình đẳng giới, phòng chống đuối nước…

Trường đổi mới hoạt động sinh hoạt dưới cờ vào thứ hai hằng tuần, học sinh được thể hiện mình thông qua chương trình sân khấu hóa như văn nghệ, tiểu phẩm, thuyết trình với các chủ đề đa dạng. Qua đó, giúp các em khám phá, phát huy được năng lực của bản thân…

Ở các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã đều tập trung chăm lo xây dựng con người Quảng Yên phát triển toàn diện về đạo đức, lối sống; có lý tưởng, trách nhiệm; trình độ, năng lực sáng tạo ; có khả năng thưởng thức và tạo ra cái đẹp.

100% đảng bộ xã, phường đã tổ chức hội nghị tuyên truyền lịch sử đảng bộ địa phương đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên. Thị xã đã triển khai tuyên truyền, vận động CBCCVC-LĐ và nhân dân về Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”, tổ chức niêm yết công khai tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, cơ sở lưu trú du lịch .

Xây dựng con người phát triển toàn diện - Hình 4

Một buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Trường THCS Lê Quý Đôn, tháng 10/2020.

Song song với đó, quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ CBCCVC từ thị xã đến cơ sở như: Tập huấn văn hóa giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ CBCCVC; kỹ năng giao tiếp ứng xử với công dân tại Trung tâm Hành chính công thị xã, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp xã; lớp trung cấp lý luận chính trị; cử cán bộ tham gia học các lớp cao cấp chính trị…

Qua việc triển khai xây dựng con người Quảng Yên phát triển toàn diện, đã nâng cao trình độ, nhận thức, nếp sống cho toàn thể CBCCVC-LĐ, người dân trên địa bàn thị xã. Việc nâng cao chất lượng con người cũng giúp cho Quảng Yên có thêm sức mạnh, đồng bộ trong hành trình phát triển trong những năm tiếp theo.

Xây dựng con người phát triển toàn diện - Hình 5

Cán bộ làm việc tại Trung tâm Hành chính công TX Quảng Yên giải quyết TTHC cho người dân, ngày 1/4/2021.

Xây dựng nền GD thông minh ở thành phố mang tên Bác: Tiên phong số hóa giáo dục

Những năm gần đây, ngành GD-ĐT TPHCM triển khai hàng loạt mô hình đột phá, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào dạy học, quản trị nhà trường, tiên phong xây dựng mô hình GD thông minh (GDTM).

Xây dựng nền GD thông minh ở thành phố mang tên Bác: Tiên phong số hóa giáo dục - Hình 1

Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (Quận 3) sử dụng kính thực tế ảo trong tiết học. Ảnh minh họa: H.Hùng

Chủ động triển khai

Đầu năm 2020, TPHCM ra mắt mô hình thí điểm Trung tâm điều hành GDTM. Theo ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, Trung tâm điều hành GDTM kỳ vọng sẽ xây dựng và quản lý hệ thống báo cáo thuộc phạm vi của sở GD&ĐT bằng công cụ thông minh, trực tuyến, hỗ trợ công tác chỉ đạo, điều hành. Bên cạnh đó, trung tâm còn giúp quản lý và tổ chức các cuộc họp; quản lý lịch làm việc của sở, cá nhân hóa các lịch làm việc; tích hợp và triển khai hệ thống quản lý văn bản thông minh...

Đặc biệt ấn tượng là trung tâm có hệ thống giám sát thời gian thực qua camera trên cơ sở ứng dụng trí tuệ nhân tạo, giúp cập nhật các thông tin mới nhất về ngành GD-ĐT trên cổng thông tin điện tử, giám sát thông tin trong môi trường mạng. Mô hình này cũng sẽ tạo hệ sinh thái trực tuyến phục vụ việc soạn giảng, nghiên cứu của giáo viên và hoạt động tự học của học sinh, tạo nền tảng xây dựng xã hội học tập.

Ở giai đoạn đầu, mô hình trường học thông minh sẽ thực hiện thí điểm tại Quận 1, Quận 12 và 5 trường THPT gồm: Chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, Lê Quý Đôn, Nguyễn Hiền và Nguyễn Du. Từng trường THPT sẽ có giải pháp cụ thể như thí điểm kiểm tra trực tuyến, quản trị nhà trường với phần mềm thông minh, xây dựng mô hình thư viện thông minh, ứng dụng 3D trong dạy học, từng bước xây dựng lớp học điện tử, trường học điện tử - mô hình GDTM... Các trường khai thác và sử dụng hiệu quả kho học liệu số, học liệu điện tử toàn ngành, ngân hàng câu hỏi trực tuyến dùng chung, kho bài giảng E-learning kết nối với Hệ tri thức Việt số hóa.

Tiên phong trong triển khai hướng đến trường học thông minh, từ năm 2017 - 2018, Trường THCS Lê Quý Đôn (Quận 3) đã khánh thành phòng thực hành STEM với máy in 3D, 16 bộ thiết bị công cụ và nhiều thiết bị khác để tạo môi trường học tập, thực hành cho HS. Tiếp theo, trường đưa ứng dụng phần mềm học liệu số 3D Mozabook, Mozaweb trong giảng dạy, sử dụng hệ thống kính thực tế ảo VR (Virtual Reality) trong các tiết học STEM, tạo ra giờ học trực quan sinh động. Song song đó, Câu lạc bộ Robotics và lập trình của trường hoạt động khá mạnh, thường xuyên tham gia các hội thi robotics, lập trình của thành phố.

Đặc biệt, chủ động tiếp cận GDTM, bắt kịp xu thế của thế giới, năm học 2019 - 2020, thực hiện chỉ đạo của sở GD&ĐT TP, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong triển khai dạy học đại trà phổ cập về trí tuệ nhân tạo cho học sinh 3 khối 10, 11, 12 trong trường.

Theo lộ trình nhà trường sẽ có kế hoạch giảng dạy chuyên sâu các chuyên đề trí tuệ nhân tạo ở năm tiếp theo, nhằm đào tạo học sinh phát triển toàn diện về trí lực, công nghệ, năng khiếu, kĩ năng... Học sinh nhà trường sẽ trở thành công dân toàn cầu trong thời hội nhập, góp phần phát triển nguồn nhân lực cao cho thành phố nói riêng và đất nước nói chung.

Xây dựng nền GD thông minh ở thành phố mang tên Bác: Tiên phong số hóa giáo dục - Hình 2

Học sinh Trường THCS Minh Đức (Quận 1) trong phòng thực hành STEM. Ảnh minh họa: P.Nga

Phù hợp với xu thế

Từng giành giải Nhất cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2017 do Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức, thầy Phạm Thư Tùng, Trường THPT Ten Lơ Man (Quận 1) chia sẻ: Nhiều trường, giáo viên đã vận dụng phương pháp STEM, dạy học theo dự án, liên môn tích hợp... để nâng cao chất lượng dạy học.

Theo thầy Tùng, để đáp ứng sự phát triển giáo dục trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0, nhà giáo luôn phải tự nâng cao trình độ, đặc biệt là kỹ năng sử dụng CNTT. Từ những ngày đầu mày mò tìm hiểu, mơ hồ về dạy học ứng dụng CNTT, sử dụng máy chiếu, phần mềm dạy học, soạn bài giảng

online... đến nay các giáo viên đều tự tin dạy học trên Internet, sử dụng các ứng dụng để phục vụ cho dạy học trực tuyến, trao đổi với nhau, giao lưu với các giáo viên trên thế giới thông qua nhiều diễn đàn... Sự thay đổi này rõ rệt nhất là vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, mô hình dạy học online được áp dụng rộng rãi.

Là một trong những giáo viên trên địa bàn Quận 3 tiên phong dạy học theo phương pháp STEM, cô Cao Phan Hà My (Trường THCS Lê Quý Đôn) cho hay: Để bắt kịp xu thế đổi mới phương pháp dạy học, bản thân giáo viên phải luôn chủ động tìm tòi kiến thức qua các buổi tập huấn, tự học online, nghiên cứu tài liệu và học hỏi các đồng nghiệp về dạy học theo phương pháp STEM...

Thầy Nguyễn Công Phúc Khánh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du (Quận 1) thông tin: Song song với dạy học, trường cũng đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản trị. Nhà trường sử dụng phần mềm quản lý smas.edu.vn, phân quyền trong sử dụng, tạo thuận lợi trong khâu quản lý, quản trị; đẩy mạnh thực hiện số hóa sổ sách cho giáo viên và thực hiện việc duyệt kế hoạch bài dạy điện tử... Đặc biệt, trong đợt nghỉ phòng dịch Covid-19 thời gian qua, ứng dụng CNTT đã được các giáo viên, lãnh đạo nhà trường tận dụng triệt để, đạt hiệu quả trong giảng dạy, quản trị.

Nhà giáo Nguyễn Thanh Minh, cựu giáo chức TPHCM cho rằng: Giáo dục TP đã thay đổi rất nhiều so với những năm 2000 khi thầy còn công tác, nhất là việc đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng CNTT vào dạy học. Những lớp học trực tuyến, dự án dạy học ý nghĩa, lan toả khắp cả nước. Những phần mềm ứng dụng cho dạy học được viết bởi chính thầy cô, học sinh... được nhân rộng.

Để đáp ứng yêu cầu đổi mới, GDTM cần phải được ưu tiên, đầu tư về nguồn kinh phí và con người. Chúng ta phải có đội ngũ nhà giáo tiên phong đổi mới, chủ động tiếp cận với công nghệ để phục vụ, nâng cao chất lượng giảng dạy. - Nhà giáo Nguyễn Thanh Minh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Nhà sáng chế trẻ người Nhật tự chế bếp nướng điện độc đáo, nướng thịt bằng chính việc chạy bộ00:37

Tiêu điểm

Thi vào Chuyên Vĩnh Phúc: 150 phút để chọn ra những người giỏi nhất
09:36:13 20/06/2021
'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công
07:11:10 21/06/2021
Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”... kiến tạo thành công
09:43:47 20/06/2021
Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến
07:06:54 21/06/2021
Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục
09:53:32 20/06/2021
5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
09:29:02 20/06/2021
Trường Phổ thông năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10
09:34:53 20/06/2021
Bài thơ trong sách Ngữ Văn lớp 12 khiến học sinh phân tích hết nước mắt, chính tác giả giải thích ý nghĩa mới biết bị lừa vố to!
16:19:13 20/06/2021
"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao
16:48:05 20/06/2021
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
21:29:30 21/06/2021

Thông tin đang nóng

Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
Mới nhất: Kết quả điều tra vụ diễn viên “Về nhà đi con” lộ clip 8 phút, có hay không việc cán bộ phát tán?
20:40:05 21/06/2021
Nữ bệnh nhân COVID-19 ở Tiền Giang qua đời
20:54:52 21/06/2021
Gia cảnh của Tống Nghiên Phi
19:48:49 21/06/2021
Về ra mắt mẹ anh bắt rửa bát, tôi tức tối bỏ về rồi phải ngậm trái đắng
21:27:23 21/06/2021
Vợ chồng Cường Đô La tổ chức sinh nhật cho Subeo tại villa sang chảnh, nụ cười hạnh phúc của cả gia đình thấy mà ngưỡng mộ
21:58:13 21/06/2021
Sao Việt chê trách Phi Nhung sau ồn ào con nuôi Hồ Văn Cường
23:08:42 21/06/2021
Vợ Lâm Phong nổi trận lôi đình khi bị gọi là tiểu tam
20:08:09 21/06/2021
Hòa Minzy phản ứng mạnh khi quý tử được tung hô 'thần đồng'
20:10:53 21/06/2021
Trương Thần Quang sau vụ bị chỉ trích trên livestream
23:03:48 21/06/2021

Tin mới nhất

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS

21:25:41 21/06/2021
Đó là những nữ sinh hiện đang học ở lớp 9G – Trường THCS Đặng Thai Mai – Thành phố Vinh. Tuy nhiên, các em không phải học sinh ở lớp chuyên mà chỉ là học những lớp bình thường dành cho học sinh thuộc diện phổ cập...

Việt Nam có Tạp chí khoa học chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao trường học đầu tiên

21:22:31 21/06/2021
Ngày 21/6, Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học. 

Đắk Nông huy động gần 1.000 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021

21:20:30 21/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông đã tăng cường thêm nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ coi thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên được rút gọn

14:36:13 21/06/2021
Ngày 21/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại tỉnh Phú Yên đã được tổ chức. Khác với những năm trước, kỳ thi năm nay được rút gọn và siết chặt thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Thực hiện nghiêm quy định cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông

14:35:50 21/06/2021
Học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện dự thi theo quy định nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. 

Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

08:02:18 21/06/2021
Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái; do đó để vào các trường top đầu, thí sinh phải có điểm các bài thi cao đều.

Giáo dục với những quyết sách linh hoạt, phù hợp thời cuộc

07:08:14 21/06/2021
Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021; Hướng dẫn mới đánh giá GV theo chuẩn năm học; Hội nghị toàn quốc tổng kết Đề án Xây dựng xã hội học tập là những thông tin thu hút quan tâm tuần qua. 

Khi giáo viên trở thành “nhà báo”

07:04:11 21/06/2021
Chúng tôi thường bắt gặp nhiều trang diễn đàn lấy bài từ Tạp chí với hàng ngàn bình luận, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ mới thấy sự quan tâm của bạn đọc rất lớn.

Cô sinh viên Khoa Luật Kinh tế với ước mơ làm Công chứng viên

07:02:19 21/06/2021
Với ý định sẽ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng thi xong em lại có suy nghĩ nếu theo học Luật kinh tế thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ lớn hơn.

Xu hướng ngành nghề qua đăng ký nguyện vọng: Thành công nhờ “lội ngược dòng”?

06:59:57 21/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới chỉ là bước đầu. Bởi sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. 

Đề thi Ngữ văn 'Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép'

05:55:15 21/06/2021
Cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận xét đề Ngữ văn lớp 10 chuyên trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn mang tính tranh biện để học sinh bày tỏ quan điểm.

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách

19:44:10 20/06/2021
Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19.

Cảnh báo an toàn lao động trong thời tiết nắng nóng

19:39:28 20/06/2021
 Với nền nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, không ít người dân ở Hà Nội đang phải gồng mình trước cái nóng đến cháy da cháy thịt, vật lộn với cuộc sống mưu sinh, quên cả an toàn sức khoẻ cho bản thân.

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

17:09:37 20/06/2021
Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân - lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh- Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.   

Ưu tiên nguồn lực, tiền đề vững chắc cho lớp 2, lớp 6

17:06:52 20/06/2021
Tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai Chương trình GDPT mới là ưu tiên hàng đầu của các địa phương. 

Học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu không thi tốt nghiệp

17:02:41 20/06/2021
 Một trong những điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 là, nếu học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông th...

Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới

16:59:44 20/06/2021
Một trong những điểm ưu việt của Chương trình, sách giáo khoa mới là các vấn đề về giới, bình đẳng giới được lồng ghép một cách khoa học, hài hòa. 

Công tác chấm thi lớp 10 : Đảm bảo công bằng, chặt chẽ

16:58:41 20/06/2021
Ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022, hàng nghìn thí sinh và phụ huynh chuyển sang trạng thái mong ngóng kết quả thi.

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

16:55:41 20/06/2021
Các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tập trung ôn luyện kiến thức để học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Đáp án môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh vào lớp 10 Trường PTNK

16:54:13 20/06/2021
Sau đây là đáp án môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm 2021. 

Âm nhạc giúp thủ khoa đầu vào môn Vật lý Trường Chuyên Hà Tĩnh “thăng hoa”

16:49:33 20/06/2021
 Với tổng điểm 53,75, Nguyễn Lê Lâm Nguyên đã giành ngôi vị thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Bí quyết đạt điểm cao môn Lịch sử: Chắt lọc, xâu chuỗi kiến thức giai đoạn 1939 - 1945

09:55:04 20/06/2021
Cô Hồ Thị Minh Sang, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, Thừa Thiên - Huế đưa ra những lưu ý quan trọng, giúp thí sinh học, ôn tập và làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử. 

Có thể bạn quan tâm

Góc tấu hài: Khi V (BTS), Cha Eun Woo, Park Bo Gum... hóa con gái

Phong cách sao

04:54:37 22/06/2021
Knet được phen ngỡ ngàng khi những mỹ nam nổi tiếng của Kbiz trông vô cùng... đẹp gái khi dùng app chuyển đổi gương mặt.

Có 1 kiểu sandal mà nếu bị diện sai cách là lại khiến người ta nghĩ tới món... chân giò hầm!

Thời trang

04:47:49 22/06/2021
Đúng như tên gọi, sandal chiến binh đã khiến nhiều người phải gục ngã...

Trai đẹp kể chuyện skincare: Toner, kem chống nắng phải dùng mấy loại, độ cầu kỳ khéo ăn đứt nhiều chị em

Làm đẹp

04:45:58 22/06/2021
Đã không skincare thì thôi chứ một khi các anh đã đầu tư thì chị em phải dè chừng đấy!

Du lịch bằng tàu hỏa: Điều kỳ diệu trên những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

Du lịch

00:08:20 22/06/2021
Tàu Thống Nhất của Việt Nam nối hai miền Bắc - Nam cũng lọt top 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới do tạp chí Lonely Planet bình chọn.

Top chòm sao sự nghiệp tiến triển vượt bậc nhất tuần này (21/6 - 27/6/2021)

Trắc nghiệm

00:08:15 22/06/2021
Tử vi của 12 chòm sao nói rằng, tuần này (21/6 - 27/6/2021), vận trình sự nghiệp của những chòm sao này tiến triển nhanh chóng. Đây là thời điểm thuận lợi để các chòm sao này thể hiện năng lực và khả năng sáng tạo của mình.

Bà Suu Kyi cảm ơn người dân chúc mừng sinh nhật

Thế giới

23:49:30 21/06/2021
Thông qua luật sư, cựu Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi ngày 21/6 cảm ơn người ủng hộ đã cài hoa lên tóc để chúc mừng sinh nhật lần thứ 76 của mình.

Thủ tướng khen 32 cán bộ y tế tiêu biểu trong chống dịch Covid-19

Đời sống

23:46:50 21/06/2021
32 cán bộ y tế có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng

Pháp luật

23:44:40 21/06/2021
Cuộc cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng được đánh giá là nhanh gọn, quyết liệt, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Bộ Y tế hỗ trợ Bình Dương chống dịch Covid-19

Sự kiện nóng

23:40:30 21/06/2021
Đây là động thái của Bộ Y tế sau khi địa phương này liên tiếp ghi nhận 89 ca mắc Covid-19 trong thời gian ngắn vừa qua

'Tuyển Anh không tính đường về nhì bảng D'

Bóng đá thế giới

23:23:43 21/06/2021
Raheem Sterling nhấn mạnh tuyển Anh phải thắng CH Czech để dẫn đầu bảng D và chơi trận vòng 16 đội Euro 2020 ở Wembley.

Những cặp cha con nổi tiếng trong giới giải trí

Sao âu mỹ

23:18:13 21/06/2021
Nhân dịp Ngày của cha 20/6, Insider vinh danh những cặp cha con nổi tiếng, có tác phẩm ghi dấu ấn ở kinh đô điện ảnh Hollywood.

Cách người Nhật ngăn hoa anh đào nở sớm 

Clip hay

23:13:03 21/06/2021
Để chuẩn bị cho Olympic Tokyo diễn ra vào tháng 7, tổ chức phi lợi nhuận địa phương đã bảo quản cây anh đào trong nhiệt độ lạnh, nhằm ngăn hoa rụng trước khi diễn ra Thế vận hội.

Chồng giật mình vì vợ bóp còi xe 

Hài hước

23:05:52 21/06/2021
Anh chồng đang sửa xe thì vợ ngồi trong lém lỉnh bóp còi khiến anh giật nảy mình.

Trung Quốc - Thị trường có chu kỳ thay thế điện thoại nhanh nhất thế giới 

Đồ 2-tek

23:00:57 21/06/2021
Theo nghiên cứu mới nhất từ ​​Strategy Analytics, cứ 10 người Trung Quốc thì có 7 người dự định mua điện thoại thông minh mới trong sáu tháng tới.

Bạn bè tag hẳn Lý Nhã Kỳ vô để hỏi chuyện lấy chồng, chị đẹp nói gì mà cõi mạng "thất vọng" thế này?

Sao việt

22:59:19 21/06/2021
Trong khi các chị đẹp khác dần chốt kèo bên dàn trai trẻ thì Lý Nhã Kỳ vẫn còn ung dung lắm.