Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá trở thành bệnh viện tuyến cuối của Trung ương

Đó là ý kiến chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, trưởng đoàn công tác của Bộ Y tế trong buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, diễn ra sáng 20-4.

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá trở thành bệnh viện tuyến cuối của Trung ương - Hình 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hỏi thăm, động viên bệnh nhân đang điều trị tại khu vực hồi sức của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Cùng tham gia đoàn công tác của Bộ Y tế có GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; các đồng chí: Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cụ, vụ, viện và Văn phòng Bộ Y tế; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Báo cáo tại buổi làm việc, Thầy thuốc Nhân dân , BSCKII Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá cho biết, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa là bệnh viên hạng I, có quy mô 1.200 giường bệnh, với 1.213 CBVCLĐ, trong đó có 260 bác sĩ (tiến sĩ 4; BSCKII 29; thạc sĩ và CKI 110; bác sĩ đa khoa 117), 50 dược sĩ, 636 điều dưỡng, 78 kỹ thuật viên; chuyên ngành khác là 189 người. Bệnh viện có 46 khoa, phòng, trung tâm.

Hàng ngày Bệnh viện có trên 1.000 lượt bệnh nhân KCB ngoại trú; trên 1.500 bệnh nhân điều trị nội trú.

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá trở thành bệnh viện tuyến cuối của Trung ương - Hình 2

Hiện Bệnh viện hiện thực hiện được 100% dịch vụ kỹ thuật của Bệnh viện hạng I; trên 40% dịch vụ kỹ thuật cao của bệnh viện hạng đặc biệt.

Tập thể Bệnh viện và nhiều cá nhân đã đạt được nhiều phần thưởng cao quý do Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh trao tặng. Năm 2020, Bệnh viện vinh dự được Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phong tặng danh hiệu “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới.

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá trở thành bệnh viện tuyến cuối của Trung ương - Hình 3

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bệnh viện đã kiến nghị với đoàn công tác về một số khó khăn, vướng mắc như việc thực hiện tự chủ bệnh viện; về thực hiện chính sách KCB BHYT; đấu thầu mua sắm thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị y tế; có cơ chế chính sách và hướng dẫn cho việc trả lương theo vị trí việc làm, ảnh hưởng đến cơ chế thu hút và “giữ chân” nhân lực chất lượng cao…

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá trở thành bệnh viện tuyến cuối của Trung ương - Hình 4

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện đã đạt được trong công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân trên địa bàn, cũng như những thay đổi của Bệnh viện trong thời gian qua. Đặc biệt là việc quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ; phát triển kỹ thuật cao, chuyên sâu; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thiết lập khu vực Tele ICU cùng các bệnh viện tuyến trên như Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 24/24h để chuyên gia tuyến trên sẵn sàng hỗ trợ bác sĩ tuyến dưới trong điều trị các bệnh nặng, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, giúp người dân không phải chuyển tuyến trên điều trị.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng chúc mừng Bệnh viện đã được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phong tặng Danh hiệu “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới.

Trả lời về những kiến nghị của Bệnh viện liên quan đến vấn đề chính sách, thanh toán BHYT, nhân lực, tổ chức cán bộ, đấu thầu trang thiết bị, xã hội hoá y tế…, Bộ trưởng cho biết hiện Bộ Y tế đang xây dựng, sửa đổi và sẽ sớm ban hành những văn bản liên quan.

Về vấn đề đấu thầu trang thiết bị, Bộ Y tế đã giao cho cơ quan chức năng nghiên cứu làm thế nào để kiểm soát thật tốt việc đấu thầu trang thiết bị, vật tư tiêu hao…, tạo đường mở thông thoáng cho các đơn vị thực hiện, tránh sai sót…

Bộ cũng đang xây dựng Nghị định liên doanh liên kết về xã hội hoá y tế để tạo hành lang pháp lý vững chắc hơn cho các nhà đầu tư, cho bệnh viện thực hiện và sẽ sớm trình Chính phủ ban hành trong thời gian sớm nhất. Từ 1-7 sẽ thay đổi phương thức thanh toán chuyển từ phí dịch vụ sang thanh toán theo ca bệnh…

Cùng với đó, Bộ Y tế đang hoàn chỉnh Luật BHYT, trong đó có rất nhiều thay đổi để y tế phát triển.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đặt ra câu hỏi cho lãnh đạo Bệnh viện đó là bao giờ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá trở thành bệnh viện tuyến cuối của Trung ương? Đồng thời giao nhiệm vụ cho Bệnh viện đến đầu năm 2024 phải đạt được mục tiêu này.

Trước mắt, Bệnh viện cần rà lại tất cả các yếu tố từ đầu tư, cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người, chuyên môn kỹ thuật…, trong đó đặc biệt lưu ý đến yếu tố nhân lực và kỹ thuật. Đây là vai trò mấu chốt quan trọng nhất để trở thành bệnh viện tuyến cuối của Trung ương.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan của Bộ Y tế hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá để thực hiện mục tiêu này.

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá trở thành bệnh viện tuyến cuối của Trung ương - Hình 5

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã tặng bệnh viện 2 máy thở Bennet 840, 10 bơm tiêm điện và 10 máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số.

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá trở thành bệnh viện tuyến cuối của Trung ương - Hình 6

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà, động viên những bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực; khu vực Tele ICU của bệnh viện.

Hàng loạt vi phạm trong mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế

Cơ quan thanh tra đã phát hiện hàng loạt vi phạm trong quá trình tổ chức thực hiện các quy định về mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế, vật tư y tế và khẳng định sẽ công khai kết luận này.

Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Hải Phòng, Bến Tre và Thái Bình liên quan đến việc thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong liên doanh, liên kết đầu tư thiết bị y tế vào các cơ sở khám chữa bệnh, sử dụng kinh phí phòng chống dịch Covid-19.

Thanh tra Chính phủ cho biết, trong thời gian qua đã chủ động tham mưu Thủ tướng Chính phủ ký ban hành định hướng chương trình công tác thanh tra hàng năm.

Trong đó, năm 2018 tiến hành thanh tra chuyên đề diện rộng về công tác quản lý Nhà nước và thực hiện pháp luật trong hoạt động mua sắm, đấu thầu thuốc chữa bệnh và trang thiết bị y tế . Năm 2019 thanh tra chuyên đề diện rộng về mua sắm thuốc chữa bệnh, trang thiết bị y tế và sử dụng quỹ bảo hiểm y tế. Ngoài ra còn tiến hành một số cuộc thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Hàng loạt vi phạm trong mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế - Hình 1

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình kiểm tra việc lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình vào tháng 4/2020. Đây là địa phương đã phát hiện nhiều vi phạm mà Dân trí đã phản ánh (Ảnh: Đức Văn).

"Tất cả các bộ, địa phương đều có thiếu sót, vi phạm"

Cuộc thanh tra do Thanh tra Chính phủ chủ trì thực hiện tại Bộ Y tế và một số đơn vị trực thuộc về việc sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế đã kết thúc thanh tra trực tiếp và đang trong quá trình xây dựng dự thảo kết luận thanh tra.

Các địa phương cũng đã kết thúc thanh tra chuyên đề diện rộng theo chỉ đạo và Thanh tra Chính phủ đang tổng hợp, báo cáo kết quả.

"Bước đầu, qua kết quả thanh tra tại 63 tỉnh, thành phố cho thấy một số tồn tại, thiếu sót, vi phạm"- Thanh tra Chính phủ cho biết.

Cụ thể, việc phân cấp mua sắm thiết bị y tế và vật tư y tế tại bộ, địa phương. Một số địa phương không ban hành Danh mục mua sắm tập trung thiết bị y tế trước khi thực hiện việc mua sắm mà thực hiện mua sắm tại tuyến tỉnh và phân cấp cho các cơ sở y tế trái Nghị định 63/2014 của Chính phủ, Nghị định 151/2017 của Chính phủ, Quyết định số 08/2016 của Thủ tướng. Việc này đã tạo điều kiện cho các đơn vị được phân cấp chia nhỏ gói thầu để tự thực hiện áp dụng hình thức chào hàng cạnh tranh, chỉ định thầu trái với quy định của Luật Đấu thầu (nhiều địa phương tỷ lệ gói thầu thực hiện mua sắm theo hình thức chi định thầu và chào hàng cạnh tranh lên tới 90%).

"Tất cả các bộ, địa phương đều có thiếu sót, vi phạm trong quá trình tổ chức thực hiện các quy định về mua sắm, đấu thầu từ bước lập kế hoạch, đấu thầu, ký kết và thực hiện hợp đồng. Vi phạm chủ yếu xảy ra tại bước lập giá kế hoạch gói thầu và thẩm định giá"- cơ quan thanh tra cho hay.

Việc đề xuất danh mục mua sắm, cấu hình kỹ thuật rất chi tiết chỉ có hãng/loại sản phẩm đó có, dẫn đến không có cạnh tranh và đẩy giá thiết bị lên rất cao.

Đặc biệt, việc thực hiện đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế vừa qua chỉ mang tính hình thức, hiệu quả rất thấp/không có hiệu quả (tỷ lệ giảm giá trung bình của tổng số gói thầu tại 3 bộ, 50 địa phương chỉ đạt 1,26%; cá biệt tại một số địa phương nhiều gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế đấu thầu rộng rãi nhưng tỉ lệ giảm giá sau đấu thầu là 0%).

Bộ Y tế không thực hiện quy định tại khoản 5 Điều 62; UBND các tỉnh, thành phố không thực hiện quy định tại khoản 4 Điều 65 Nghị định 36/2016 (không đăng tải công khai trên cổng thông tin điện tử các thông tin về: Giá trúng thầu mua sắm mua sắm trang thiết bị y tế của các cơ sở y tế công lập trên phạm vi toàn quốc; danh sách các mua sắm trang thiết bị y tế đã bị thu hồi số lưu hành). Điều đó đã dẫn đến các tỉnh, thành phố không có căn cứ tham khảo, phát hiện chênh lệch giá các mua sắm trang thiết bị y tế giống nhau hoặc có cấu hình tương tự khi xây dựng giá kế hoạch.

Thanh tra Chính phủ cho rằng việc định giá mua sắm trang thiết bị y tế để đưa vào liên doanh, liên kết tại các cơ sở y tế thực hiện không tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật theo hướng đẩy giá trị thiết bị lên cao, ký kết hợp đồng đặt mua sắm trang thiết bị y tế của đơn vị với đối tác kèm theo điều khoản ràng buộc, cam kết mua các sản phẩm hóa chất, vật tư từ đối tác với giá độc quyền đã dẫn đến thiệt hại đến quyền lợi của cơ sở khám chữa bệnh và người bệnh.

Hàng loạt vi phạm trong mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế - Hình 2

Thanh tra tỉnh Bắc Giang cũng đã kết luận chỉ định xét nghiệm không đúng với quy định, có đơn vị sử dụng bác sỹ chưa có chứng chỉ hành nghề; mua sắm thuốc, vật tư y tế từ kết quả đấu thầu tập trung không đúng với số kế hoạch đăng ký (Ảnh: Bacgiang.gov.vn).

Sẽ thanh tra mua sắm thiết bị phòng chống Covid-19

Căn cứ vào các vi phạm đã được phát hiện, thanh tra các tỉnh thành phố có kiến nghị xử lý cụ thể. Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý những vấn đề vĩ mô liên quan đến trách nhiệm của Bộ Y tế và các bộ ngành, địa phương sẽ được tổng hợp trong báo cáo gửi Thủ tướng.

Thanh tra Chính phủ khẳng định sẽ công khai và thông tin cho cử tri khi kết luận thanh tra ban hành, theo quy định pháp luật.

Trong năm 2021, Thanh tra Chính phủ sẽ tham mưu Chính phủ phê duyệt định hướng chương trình công tác thanh tra, trong đó chỉ đạo các cấp, ngành tập trung thanh tra việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ, việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Bà Phương Hằng - Vợ Dũng "lò vôi" livestream đòi "gặp đâu đánh đó" với cựu người mẫu Trang Trần04:00Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời04:54Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Shark Tank lên tiếng vụ bị CEO tố không tôn trọng startup, gọi phần thuyết trình là "trò vớ vẩn"03:37

Tiêu điểm

Đang giải cứu người phụ nữ trên cột điện cao thế ở TP Thủ Đức
10:54:43 05/05/2021
Bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân nội trú
14:34:07 05/05/2021
Xúc động lễ tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã
11:23:32 05/05/2021
“Dân đổ một xe cát sẽ biết ngay, sao để lọt hàng chục người Trung Quốc cư trú trái phép”
11:07:55 06/05/2021
Nhã ơi! Lòng tốt sẽ không bao giờ bị lãng quên!
00:10:21 05/05/2021
Người phụ nữ xấu số bị bạn tình cho “bay màu” vì dám đòi tiền sau khi “hành sự” trên xe
21:41:55 04/05/2021
Thực hư thông tin "truy tìm người phụ nữ 35 tuổi dâm ô nam sinh ở Thủ Đức"
07:11:30 06/05/2021
Dịch bệnh phức tạp, Thủ tướng nhấn mạnh chuyển trạng thái phòng ngự sang tấn công
22:00:42 05/05/2021
Máy bay lại bị chiếu đèn lazer vào buồng lái khi hạ cánh tại Nội Bài, Tân Sơn Nhất
16:38:13 04/05/2021
Hộ chiếu vắc xin COVID-19 chỉ có hiệu quả khi trong nước đạt được miễn dịch cộng đồng
00:33:11 06/05/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: Bác sĩ Bệnh viện Quân y 105 dương tính với SARS-CoV-2
12:32:03 06/05/2021
Quảng Ngãi phát hiện ca mắc COVID-19
10:07:53 06/05/2021
Thêm một nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2
11:32:09 06/05/2021
Những cặp đôi tổ chức đám cưới xa hoa bậc nhất làng giải trí: Người hạnh phúc viên mãn, kẻ ly hôn nhanh chóng
10:59:44 06/05/2021
Hồ Bích Trâm tung ảnh cưới nét căng hé lộ chân dung chú rể hơn 7 tuổi, dân tình hết lời khen ngợi vì một chi tiết đặc biệt
13:19:18 06/05/2021
Vợ Mạc Văn Khoa thưởng nóng 20 triệu cho ai tìm được người chê con gái
11:40:41 06/05/2021
Khoảnh khắc hiếm hoi rõ mặt trong đám cưới Hồ Bích Trâm ở Quảng Ngãi
11:34:12 06/05/2021
Thái Bình có 5 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
10:03:06 06/05/2021
Lịch trình của nam bác sĩ mắc COVID-19 đang học tại BV Bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2
14:30:11 06/05/2021
Nửa đêm đòi chồng đi mua cháo cho, để rồi 2 tiếng sau, một cuộc gọi đến khiến tôi bủn rủn và phải trả giá cho tới tận giờ
10:45:17 06/05/2021

Tin mới nhất

Giáo viên tiếng Anh tiểu học oải vì cánh cửa thăng hạng II quá hẹp

15:44:09 06/05/2021
Nên chăng thông tư cần sửa lại nhiệm vụ đang làm thành khả năng sẽ làm được để tạo cơ hội cho nhiều nhà giáo chúng tôi đạt được?

Hà Tĩnh: Nhiều trường khẩn cấp đóng cửa sau khi phát hiện 2 ca tái nhiễm COVID-19

15:36:20 06/05/2021
Hơn 5.000 học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện Thạch Hà và TP Hà Tĩnh sẽ nghỉ học từ hôm nay (6/5). 

Quản lý sử dụng tài chính Công đoàn: Chủ động ngăn ngừa vi phạm

15:33:12 06/05/2021
Chủ động ngăn ngừa, phát hiện và kiểm tra kịp thời khi có dấu hiệu vi phạm, nhất là vi phạm trong quản lý, sử dụng tài chính công đoàn và công tác cán bộ là một trong những biện pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí (PCTNLP) của tổ chứ...

Bắc Ninh cho học sinh nghỉ học từ 6/5 đến hết ngày 9/5

15:28:50 06/05/2021
Trẻ em, HSSV, học viên trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nghỉ học từ 6/5 đến hết ngày 9/5. 

Hàng xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ cho đôi vợ chồng hoãn cưới vì dịch

14:52:38 06/05/2021
Nghe tin đám cưới ở Hà Tĩnh phải hoãn để chống dịch Covid-19, người dân địa phương đã chia nhau mua lại 150 mâm tiệc gia đình chú rể chuẩn bị trước.

Học sinh nghỉ học vì Covid-19: Phụ huynh "bốc thăm" trông con

14:49:55 06/05/2021
Nhờ ông bà trông, gửi con về quê, thay nhau nghỉ làm, hay mang con đến công ty... là những phương án đối phó của các bậc phụ huynh khi con em được nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Sẵn sàng thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

14:13:12 06/05/2021
Liên quan tới BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2, kết quả xét nghiệm tính tới sáng ngày 6/5, ghi nhận 22 ca dương tính SARS-CoV-2. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP Hà Nội sẵn sàng thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVI...

Ứng cử viên ĐBQH khóa XV tiếp xúc cử tri TP. Vũng Tàu

14:07:58 06/05/2021
Sáng 6/5, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa 5 ứng cử viên ĐBQH khóa XV thuộc Đơn vị bầu cử số 1 với cử tri các phường: 8, Thắng Tam, Nguyễn An Ninh (TP. Vũng Tàu) để vận động bầu cử.

TP.HCM: Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên bệnh viện Quân y 7A

14:07:00 06/05/2021
Trước khi nhập cảnh sang Campuchia, trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19 có địa chỉ thường trú tại quận 11 (TP.HCM) đã nhiều lần đến khám tại BV Quân y 7A (TP.HCM). Toàn bộ nhân viên bệnh viện đã được lấy mẫu xé...

Hoàn thành cống Chuông trước mùa mưa, lũ năm nay

14:04:40 06/05/2021
Nhằm tiêu thoát nước cho các xã Việt Lập, Liên Chung, Hợp Đức và một phần thị trấn Cao Thượng (Tân Yên), bảo đảm an toàn, đáp ứng yêu cầu phòng chống lụt bão, tạo điều kiện thuận lợi về giao thông, công trình cải tạo, nâng cấp cống Chuô...

Khoanh vùng, cách ly y tế diện tạm thời đối với Khách sạn Pao's Sa Pa

14:02:24 06/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND thị xã Sa Pa đã ban hành quyết định hỏa tốc về việc phong tỏa toàn diện và trưng dụng điểm cách ly tập trung tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Bến Tre: Hiệu trưởng đi cùng chuyến bay với ca COVID, hàng trăm học sinh phải nghỉ học

13:39:42 06/05/2021
Hơn 200 học sinh, giáo viên của Trường tiểu học An Định 2 và Trường mẫu giáo An Định phải cách ly tại nhà từ hôm nay 6-5, vì thầy hiệu trưởng Trường tiểu học An Định 2 đi cùng chuyến bay với người dương tính với COVID-19.

Xe ôtô biển xanh đặc chủng lật ngửa trên quốc lộ, 2 người bị thương

13:33:09 06/05/2021
Đang lưu thông trên Quốc lộ 6 qua tỉnh Sơn La, chiếc xe ôtô biển xanh đặc chủng bất ngờ lật ngửa, nằm phơi bụng bên lề đường khiến 2 người bị thương.

Xử lý nghiêm mọi trường hợp chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch

12:59:35 06/05/2021
Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM vừa ra Chỉ thị về xử lý nghiêm minh theo quy định mọi trường hợp chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch.

270.000 học sinh Quảng Ngãi nghỉ học

12:39:36 06/05/2021
Học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ngãi nghỉ học từ trưa 5/6 để phòng Covid-19, kế hoạch thi học kỳ dự kiến tổ chức trước ngày 12/5 phải hoãn.

Phòng dịch Covid-19: Học sinh Hà Tĩnh hoàn thành thi học kỳ 2 trước ngày 8.5

12:23:00 06/05/2021
Ngay sau khi Hà Tĩnh xuất hiện 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Sở GD-ĐT tỉnh này đã chỉ đạo các trường học triển khai kiểm tra, kết thúc thi học kỳ 2 trước ngày 8.5.

Dịch Covid-19: Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu hoàn thành kiểm tra học kỳ 2 sớm

12:08:53 06/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các trường tận dụng thời cơ địa bàn tỉnh chưa ghi nhận bất kỳ ca mắc Covid-19 nào để hoàn thành kế hoạch kiểm tra học kỳ 2 trước 10.5.

Quảng Nam: Bị tàu lửa tông, một người đàn ông tử vong

12:04:44 06/05/2021
Sáng 6/5, lãnh đạo Đội CSGT Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn đường sắt, khiến một người đàn ông tử vong.

TP.HCM: Cấm trại toàn bộ Bệnh viện Quân y 7A

12:03:29 06/05/2021
Bệnh nhân từng điều trị tại Bệnh viện Quân y 7A sau đó nhập cảnh Campuchia và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khiến bệnh viện cấm trại toàn bộ.

Hội nghị TXCT với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026

11:59:29 06/05/2021
Sáng 6.5, các ƯCV HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 19, đơn vị bầu cử số 3, đơn vị bầu cử số 15 đã có buổi tiếp xúc với cử tri.

Chủ tịch nước dự hội nghị thông tin tình hình KT-XH cho ứng viên ĐBQH TPHCM

11:55:53 06/05/2021
Hội nghị nhằm thông tin đến các ứng cử viên về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của huyện Củ Chi, Hóc Môn nhiệm kỳ vừa qua, định hướng phát triển trong thời gian tới.

Mở đợt kiểm tra chất lượng dược liệu tại Hà Nội

11:54:01 06/05/2021
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết đã có văn bản yêu cầu Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội triển khai lấy mẫu kiểm tra chất lượng dược liệu, vị thuốc cổ truyền, thuốc cổ truyền lưu hành trên thị trường.

Quận Hoàn Kiếm đã niêm yết đủ danh sách 128.045 cử tri và người ứng cử

11:41:06 06/05/2021
Sáng 6-5, Đoàn công tác số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy ban Bầu cử thành phố và Đoàn giám sát số 1 của HĐND thành phố do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn làm Tr...

Quảng Ninh tạm "đóng băng" toàn bộ hoạt động du lịch

11:37:06 06/05/2021
Quảng Ninh tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, các di tích, danh thắng... (bao gồm cả vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, các tuyến du lịch biển đảo) kể từ 12 giờ ngày 6-5.

Một học sinh lớp 12 bị xe tải cán tử vong

11:35:00 06/05/2021
Khi vào khu vực vòng xoay ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, chiếc xe tải đã tông vào xe máy rồi cán lên người khiến 1 học sinh lớp 12 tử vong.

Bắc Ninh tạm dừng làm căn cước công dân sau khi phát hiện 2 ca mắc COVID-19

10:57:45 06/05/2021
Bắc Ninh đóng cửa quán cà phê, quán ăn vỉa hè và tạm dừng làm căn cước công dân sau khi ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

270 người ở Hà Nội từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

10:54:51 06/05/2021
270 người này có tiền sử dịch tễ từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 15/4 đến nay.

Bộ trưởng Y tế và 3 Thứ trưởng tiêm vaccine COVID-19

10:30:40 06/05/2021
Sáng 6/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn cán bộ của Bộ Y tế tiêm vaccine COVID-19 AstraZececa tại Bệnh viện Bạch Mai.

Học sinh trên địa bàn thị xã Sa Pa nghỉ học từ 6/5 đến hết 9/5

10:10:48 06/05/2021
Sở GD&ĐT Lào Cai vừa có quyết định cho cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, người học trên địa bàn thị xã Sa Pa nghỉ từ 6/5 đến hết 9/5 để phòng, chống dịch Covid-19. 

Có thể bạn quan tâm

Đầu tháng 7 sẽ nối lại công tác tìm kiếm công nhân mất tích tại Thuỷ điện Rào Trăng 3

Sự kiện nóng

15:48:38 06/05/2021
Công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 đã trải qua 4 giai đoạn, tìm thấy 6 thi thể công nhân, hiện còn 11 người mất tích.

Sự thật về những thám tử săn lùng thú cưng cho giới nhà giàu

Chuyện lạ

15:47:45 06/05/2021
Dịch vụ thám tử thú cưng chuyên làm nhiệm vụ săn lùng chó mèo thất lạc trả về đúng chủ nhân nở rộ ở Trung Quốc.

4 cung Hoàng đạo chuẩn bị đón nhận vận may tới tấp, tháng 5 vinh hoa phú quý đầy nhà, tháng 6 sự nghiệp thăng tiến rực rỡ

Trắc nghiệm

15:45:56 06/05/2021
Sư Tử là cung Hoàng đạo có lối sống thoải mái, phóng khoáng, lạc quan và yêu đời. Sư Tử có thể tự tạo niềm vui riêng cho cuộc sống của mình và đem lại tiếng cười cho mọi người xung quanh.

TP.HCM rà soát các điều kiện thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018

Học hành

15:45:31 06/05/2021
Để chuẩn bị cho việc tiếp tục thực hiện chương trình GDPT 2018 trong năm học 2021-2022, các trường học trên địa bàn TP.HCM đã tích cực rà soát về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và đội ngũ giáo viên. 

Ngoại tình, tôi đã sai thật rồi!

Tâm sự

15:45:11 06/05/2021
Thiếu sự quan tâm của vợ, tôi chung đụng với người đàn bà khác, bị vợ phát hiện đòi ly hôn...

Phía sau "trò lố" ở Thái Lan là mối lo có thật cho thầy Park & thủ môn Đặng Văn Lâm

Bóng đá việt nam

15:34:29 06/05/2021
Một bộ phận truyền thông và NHM Thái Lan lại vừa mỉa mai Đặng Văn Lâm. Dù vậy, những lời họ nói ra trong sự cay cú phần nào có lý và đáng để HLV Park Hang-seo suy ngẫm.

Bảo Thy "thả rông" khoe body dưới lớp áo mỏng tang, rộ tin mang thai vì vòng 2 nhô lớn và loạt dấu hiệu đáng ngờ

Sao việt

15:33:07 06/05/2021
Liệu gia đình Công chúa bong bóng Bảo Thy và đại gia Phan Lĩnh sẽ đón chào thành viên mới sau hơn 1 năm kết hôn?

Ly hôn được 13 ngày, Triệu Lệ Dĩnh có động thái đầu tiên trên MXH, visual đẳng cấp đẹp nhất khi không thuộc về ai

Sao châu á

15:30:03 06/05/2021
Khác hẳn với vẻ buồn bã trước đây, Triệu Lệ Dĩnh đã lấy lại được tinh thần và vẻ ngoài tươi tắn, rạng ngời tràn đầy sức sống.

7 điều bạn cần nhớ nếu muốn làm bạn với người yêu cũ sau khi chia tay

Tình yêu

15:28:35 06/05/2021
Chia tay có thể rất đau khổ, nhất là nếu bạn là người không muốn chấm dứt mối quan hệ. Bạn có thể thấy cô đơn và tan vỡ khi phải chia tay người mình yêu. Để giữ liên hệ với người yêu cũ, bạn có thể muốn vẫn làm bạn sau khi chia tay.

Điểm danh các item thời thượng không trượt trend phát nào, toàn những món BLACKPINK mê mẩn

Phong cách sao

15:25:32 06/05/2021
Những món đồ này đang thu hút sự quan tâm của tất cả các tín đồ thời trang trên toàn thế giới. Ngoài việc chú trọng vào xu hướng, những item này còn hơn thế nữa, nó là những cập nhập vừa mang tính thời đại, vừa cổ điển và có chất lượng ...

Dáng người nào phù hợp với bộ áo liền quần? Làm thế nào để chọn một bộ jumpsuit phù hợp với bạn?

Thời trang

15:24:17 06/05/2021
Những bộ áo liền quần vừa đơn giản, tiện lợi lại không cần phối đồ được mọi người vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, áo liền quần tuy kén người mặc hơn nhưng không phải ai cũng tiết chế được. Vậy dáng người mặc áo liền quần như thế nào là ph...

4 món ăn thanh mát từ dọc mùng cho cơm nhà thêm phong phú

Ẩm thực

15:19:42 06/05/2021
Những cây dọc mùng dân dã nhưng có thể được chế biến thành vô vàn món ăn ngon khó quên.

Con dùng bàn chải đánh răng của mẹ cọ bồn cầu, biểu cảm "đầy trách nhiệm" của bé khiến mẹ không thể giận thêm

Netizen

15:16:23 06/05/2021
 Vừa bước ra khỏi phòng tắm, người mẹ trẻ choáng váng khi chứng kiến cậu con trai tinh nghịch dùng bàn chải đánh răng của mình đi cọ toilet.

Lộ diện Ford F-150 Raptor 2021 tại Mỹ, về Việt Nam giá 4,5 tỷ đồng

Ôtô

15:09:33 06/05/2021
Mẫu xe bán tải cơ bắp Ford F-150 Raptor 2021 chính thức được công bố giá bán tại Mỹ với mức khởi điểm 64.145 USD (~1,48 tỷ đồng).

Thanh niên lái xe Lexus dán ‘lệnh bài’ thách thức cơ quan chức năng

Pháp luật

15:02:59 06/05/2021
Nam thanh niên lái xe Lexus dán ‘lệnh bài’ thách thức lực lượng chức năng bị yêu cầu làm việc về hành vi vi phạm giao thông trên phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.