Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt

Mặc dù bị chê bên ngoài cảm giác hơi giống cái lồng sắt song ngôi nhà của Vương nhận được khá nhiều lời khen về cách thiết kế nội thất đơn giản, thoáng đãng, tiện dụng cho người ở.

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - Hình 1

Ngôi nhà trắng với thiết kế khá thoáng đãng, duy chỉ có điểm nhấn quá nhiều thanh sắt khiến tầng 2 có cảm giác hơi rối (Ảnh: NVCC).

Chia sẻ về ngôi nhà mới xây của gia đình mình, Vương (20 tuổi, Quảng Bình) nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều trong cách thiết kế.

Một số người cho rằng, với việc sử dụng quá nhiều thanh sắt khiến ngôi nhà hơi bị “rối”, thậm chí cái “lồng sắt”. Căn nhà rộng với diện tích sàn lên tới vài trăm m2 nhưng chỉ có 3 phòng ngủ, giếng trời quá lớn… Thậm chí có bình luận cho rằng, ngôi nhà với chi phí 4 tỷ đồng này có phần quá đắt so với giá trị thực tế…

Bên cạnh đó, cũng khá nhiều lời khen dành cho ngôi nhà như thoáng sáng, rộng rãi… Đặc biệt thiết kế nội thất trong căn nhà được đánh giá khá “chill”.

Đáp lại mọi lời khen chê, Vương cho biết không có gì hoàn hảo. Cậu nhận góp ý tất cả từ mọi người và những gì thấy cần thay đổi sẽ lắng nghe, tiếp thu.

Chàng trai 20 tuổi cũng tâm sự, bản thân không học gì về kiến trúc hay xây dựng nhưng lại được bố mẹ tin tưởng giao cho việc góp ý làm nội thất và cả ngoại thất.

Với các thanh sắt bố trí bên ngoài ngôi nhà được một số người ví như trại giam, Vương lý giải: Khổ ơi là khổ, khi làm việc với nhà thiết kế thì bảo chia 3/7. Phần 7 có thể mở ra được để có thể ra “chill”, phần 3 thì cố định để trẻ em khỏi ngã. Nhưng khi thực hiện nhà thầu và thiết kế lại không thống nhất, nói làm chất liệu rất khó để phần 7 có thể mở.

“Gia chủ cũng không muốn nhưng khoản này lỡ rồi. Song sau đó cũng thấy thực chất cũng thoáng chứ không bí bách đâu ạ. Mọi người nói như trại giam nghe buồn quá. Ý tưởng ban đầu của mình cũng chỉ tập trung vào bên trong, vì bên ngoài chỉ thỏa mãn ánh nhìn xã hội ”, Vương tâm sự.

Vương cũng cho biết, ngôi nhà chỉ có 3 phòng ngủ vì chia đủ số người, không muốn có phòng thừa bám bụi. Theo đó, có một phòng phụ huynh ở tầng 1 và tầng 2 là 2 phòng của các con. Ngoài ra, trên tầng 2 phần giếng trời kéo lên tới trần nên sẽ chiếm nhiều diện tích.

Về ý kiến trái chiều liên quan đến khoản kinh phí 4 tỷ đồng, Vương cho rằng, quan trọng vẫn cảm giác và cái chất ban đầu bạn muốn có như mong muốn hay không thôi.

“Nếu không ổn coi như đắt. Nếu ổn thì coi như số tiền đó xứng đáng. Mình đánh giá không có bất cứ điều gì là hoàn hảo”, Vương nói, bản thân cảm thấy rất rộng rãi, thoải mái trong sinh hoạt ở ngôi nhà mới.

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - Hình 2

Phòng khách được thiết kế không có tivi vì gia chủ cho biết nhà không có trẻ em và phụ huynh cũng không có nhu cầu.

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - Hình 3

Chủ nhà cũng thừa nhận phòng khách quá nhiều tủ. Sau 1-2 năm, anh cho biết có thể sẽ thay đổi thiết kế này.

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - Hình 4

Lý giải việc thiết kế bếp lại kế phòng khách, Vương cho biết muốn tất cả thành viên trong nhà đều tập trung tại khu vực này. Nếu đặt bếp ở đây thì các thành viên còn lại ngồi phòng khách vẫn nói chuyện được với người làm bếp.

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - Hình 5

Một khu vực nghỉ ngơi, thư giãn cực “chill” trong ngôi nhà của Vương với bàn ghế trắng làm điểm nhấn .

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - Hình 6

Ô giếng trời tạo cảm giác thoáng sáng cho ngôi nhà.

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - Hình 7

Tuy nhiên nhiều ý kiến cũng phản hồi với gia chủ việc giếng trời chiếm diện tích quá lớn trong căn nhà. Nếu thu hẹp lại hơn nữa thì sẽ đẹp.

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - Hình 8

Phòng ngủ được thiết kế khá rộng rãi, nhìn ra khoảng giếng trời. Nội thất mang tông nâu, trắng.

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - Hình 9

Các phòng vệ sinh khá rộng rãi với gạch sàn, tường tông xám.

Xấu, đẹp bên trong ngôi nhà 2 tầng tốn nhiều tiền vẫn bị ví như lồng sắt - Hình 10

Khu vực sân được bố trí có cây xanh, trước mặt là đường lớn.

Diêu Lương Tùng - Chàng trai nghèo lê lết khắp nơi kiếm cơm thành tỷ phú giàu nhất TQ

Tỷ phú Diêu Lương Tùng - người sáng lập Oppein Home Furnishing - nhãn hiệu nội thất bếp cực kỳ nổi tiếng của Trung Quốc. Ít ai biết rằng, trước khi trở thành một trong những người giàu nhất Trung Quốc, Diêu Lương Tùng có quá khứ nghèo khó, hành trình lập nghiệp của ông cũng đầy khó khăn, gian khổ.

Diêu Lương Tùng - Chàng trai nghèo lê lết khắp nơi kiếm cơm thành tỷ phú giàu nhất TQ - Hình 1

Vị tỷ phú sinh ra trong nghèo khó

Diêu Lương Tùng sinh năm 1964 trong một gia đình nông dân nghèo tại Mai Châu, tỉnh Quảng Đông. Ông là con cả, dưới còn có 2 em trai và 1 em gái. Diêu Lương Tùng là người duy nhất trong gia đình được đến trường, thành tích học tập của ông từ nhỏ cũng rất tốt. Năm 17 tuổi, ông đậu Đại học Hàng không Vũ trụ Bắc Kinh với điểm số cao thứ hai toàn huyện.

Diêu Lương Tùng lúc đó nói tiếng phổ thông rất kém, lại từ vùng quê nghèo lên thủ đô, gặp những người xuất sắc khác từ khắp nơi trên cả nước nên ông cảm thấy vô cùng tự ti.

Năm 1986, Diêu Lương Tùng tốt nghiệp đại học và được cử đến làm giáo viên dạy kỹ thuật tại Nhà máy Sản xuất Máy bay Changhe ở tỉnh Giang Tây. Sau một thời gian, Diêu Lương Tùng buồn rầu nhận ra mức lương 60 NDT/tháng không đủ để nuôi sống gia đình. Giấc mơ diễm lệ, nhưng thực tại lại rất tàn khốc. Trước áp lực kinh tế của gia đình, ông bắt buộc phải tìm lối thoát khác.

Từ hai bàn tay trắng "gây dựng" nên khoản nợ khổng lồ

Sau khi khảo sát kỹ lưỡng, Diêu Lương Tùng quyết định cùng bạn học mở nhà hàng để kinh doanh trong thời gian rảnh rỗi. Hai người hợp tác với nhau, quyên góp được 2.000 NDT và thuê một địa điểm rộng chưa đến 20m2. Ngoài việc lên lớp vài buổi mỗi tuần, Diêu Lương Tùng dồn hết tâm sức vào việc quản lý nhà hàng.

Bất chấp nỗ lực không ngừng nghỉ của Diêu Lương Tùng, nhà hàng chỉ tồn tại được vài tháng. Ông gánh trên vai khoản nợ hơn 1.000 NDT (khoảng 3,6 triệu đồng theo tỷ giá ngày nay). Tuy nhiên với mức lương lúc đó, nếu không tiêu một đồng nào, phải 1 năm sau Diêu Lương Tùng mới trả được hết nợ.

Diêu Lương Tùng - Chàng trai nghèo lê lết khắp nơi kiếm cơm thành tỷ phú giàu nhất TQ - Hình 2

Cay cú vì thất bại, chàng trai trẻ vay hơn 10.000 NDT từ người quen để ký hợp đồng mở nhà hàng khác tại khách sạn Thúy Vân - 1 trong 4 khách sạn lớn trong vùng, với mục đích gỡ gạc. Để hoàn toàn tập trung vào công việc, Diêu Lương Tùng đã nộp đơn xin nhà trường cho tạm nghỉ nhưng không được chấp nhận. Sau nhiều lần đấu tranh, ông được phép ra đi, với điều kiện phải đóng 180 NDT "phí quản lý" cho trường mỗi tháng.

Chỉ sau vài tháng, Diêu Lương Tùng không đủ khả năng chi trả khoản phí khổng lồ này. Cuối cùng, ông bị đuổi khỏi trường một cách không thương tiếc. Không còn đường lui, nhà hàng trở thành điểm tựa cuối cùng của Diêu Lương Tùng. Ông làm việc bất kể ngày đêm, tự mình làm mọi thứ để tiết kiệm chi phí, từ mua sắm đến rửa rau, thái thịt...

Việc làm ăn mới khởi sắc một chút thì Diêu Lương Tùng lại rơi vào vòng xoáy thời đại. Năm 1988, nền kinh tế lạm phát trầm trọng. Để cứu vãn tình hình, chính phủ Trung Quốc hạn chế chi công quỹ cho việc ăn uống, trong khi đối tượng khách hàng chính của ông lại là nhân viên công chức.

Quyết định này không khác gì bản án tử dành cho nhà hàng của Diêu Lương Tùng. Sau nhiều tháng chăm chỉ làm việc, ông lại gánh tiếp khoản nợ 10.000 NDT. Bị chủ nợ đến đe dọa thường xuyên, Diêu Lương Tùng không còn cách nào khác ngoài bỏ trốn, chờ thời gian hồi phục.

Ở tuổi 25, Diêu Lương Tùng đem theo nỗi thất vọng lên tàu rời Giang Tây đến Tứ Xuyên. Thế nhưng, bạn bè ở đây cũng không thể cho ông một chốn dung thân. Nghe nói rằng một người bạn học cũ mở nhà máy sản xuất nhựa, chàng trai trẻ lại tới Phúc Kiến. Khi Diêu Lương Tùng đến nơi cũng là lúc Tết Nguyên đán cận kề. Ông chẳng còn mặt mũi nào để về nhà, đành sống nhờ ký túc xá của bạn học cũ một mình. Vào thời khắc giao thừa, ông bước ra ban công, cúi đầu về quê nhà để cảm ơn công dưỡng dục của cha mẹ, sau đó cúi đầu về hướng Giang Tây để bày tỏ sự xin lỗi với các chủ nợ. Đây là thời khắc đen tối nhất trong cuộc đời của Diêu Lương Tùng, từ một sinh viên đại học đàng hoàng trở thành kẻ thất nghiệp sống lang bạt kỳ hồ. Khi đó, ông thề rằng mình nhất định phải có thành tựu rực rỡ.

Khi tới nhà máy nhựa của người bạn, Diêu Lương Tùng đã sốc khi biết đây chỉ là một xưởng gia công nhỏ quy mô gia đình. Người bạn đó chỉ có thể cấp cho ông 50 NDT để sinh hoạt hàng tháng. Muốn có thêm thu nhập, ông phải bán được hàng để lấy tiền hoa hồng. Tiền sinh hoạt còn chẳng bao giờ được trả đúng hạn.

Diêu Lương Tùng - Chàng trai nghèo lê lết khắp nơi kiếm cơm thành tỷ phú giàu nhất TQ - Hình 3

Diêu Lương Tùng quyết tâm tìm lối thoát khác. Ông chạy đến Thượng Hải nhờ vả bạn học cấp 3, nhưng vẫn không thể tìm được việc làm. May mắn thay, Diêu Lương Tùng cuối cùng đã liên lạc được với một đàn anh kết nghĩa. Nghe xong mọi chuyện, vị tiền bối này đã cấp cho ông 20 NDT để tạm sinh hoạt, còn giới thiệu ông làm nhân viên bán hàng cho một công ty thiết bị y tế. Những tưởng cuộc đời từ nay được yên ổn thì người đàn anh kia xảy ra mâu thuẫn với công ty. Diêu Lương Tùng cũng bị liên lụy, lại quay về cảnh thất nghiệp.

Sau đó, Diêu Lương Tùng may mắn được một ông chủ chuyên về sản xuất thiết bị y tế thuê, trở thành Giám đốc văn phòng tại Quảng Châu. Dù vị trí chỉ là hữu danh vô thực, ông vẫn đặc biệt trân trọng cơ hội làm việc này. Ở tuổi 26, ông không còn phải bôn ba khắp nơi, chịu cảnh thất nghiệp nữa.

Mỗi ngày, Diêu Lương Tùng sẽ mang theo hai thùng dụng cụ vật lý trị liệu, đạp xe khắp các phố để tìm khách hàng, bất kể mưa gió. Sau 1 năm, ông kiếm được hơn 100.000 NDT. Việc đầu tiên ông làm sau khi nhận lương là trả lại tất cả các khoản nợ trước đây, kể cả lãi.

Một bước lên mây nhờ lời nói vu vơ của em gái

Năm 1992, Diêu Lương Tùng bắt đầu tự kinh doanh riêng. Ông thành lập Công ty TNHH Phát triển Công nghệ mới Kexin Quảng Châu, chuyên về thiết bị y tế. Chỉ trong 2 năm, người đàn ông này đã kiếm được khoản lợi nhuận kếch xù lên tới 2-3 triệu NDT (khoảng 10 tỷ VNĐ).

Năm 1994, Diêu Lương Tùng quyết định cùng gia đình định cư ở Quảng Châu. Ngôi nhà mẫu mà ông đi xem được trang bị hệ thống tủ bếp châu Âu hiện đại, khác hoàn toàn căn bếp bừa bộn thường thấy ở Trung Quốc lúc bấy giờ.

Thấy thế, em gái ông liền thốt lên: "Những chiếc tủ bếp này đẹp quá! Giá mà ta có một bộ trong nhà". Người nói vô tâm, nhưng người nghe hữu ý. Diêu Lương Tùng bỗng nghĩ: "Loại tủ này mới du nhập vào Trung Quốc, ngay cả một cô gái đang đi làm công cũng muốn, chắc chắn sẽ có rất nhiều người thích. Ai cũng muốn cuộc sống của mình dễ chịu và tiện nghi hơn".

Diêu Lương Tùng - Chàng trai nghèo lê lết khắp nơi kiếm cơm thành tỷ phú giàu nhất TQ - Hình 4

Phát hiện ra cơ hội kinh doanh, Diêu Lương Tùng rất hào hứng bắt tay vào thực hiện. Ông nhận thấy, mình cần ít nhất 2 triệu NDT để kinh doanh mặt hàng này. Diêu Lương Tùng của thời điểm này không còn là chàng trai trẻ liều lĩnh mà đã trở thành một doanh nhân thận trọng.

Diêu Lương Tùng "ném đá dò đường", đầu tư hơn 200.000 NDT để mua một chiếc máy. Ông thuê hàng chục chục thợ mộc, và sau 3 tháng làm thủ công tỉ mỉ, đã tạo ra 3 bộ tủ mô phỏng theo thiết kế châu Âu.

Chỉ trong 5 ngày của buổi triển lãm đầu tiên, Diêu Lương Tùng đã nhận được hơn 60 đơn đặt hàng, với tổng giá trị lên tới 500.000 NDT. Biết đây là một lĩnh vực có lời, ông mạnh dạn đầu tư thêm 2 triệu NDT để sản xuất công nghiệp hóa, chuyển hoàn toàn sang làm nội thất.

Thừa thắng xông lên, Diêu Lương Tùng thành lập hãng nội thất Oppein Home Furnishing, tạo ra một cuộc cách mạng nhà bếp lớn tại Trung Quốc. Oppein trở thành công ty dẫn đầu thị trường nội thất, đồng thời ông cũng được mệnh danh là "Vua tủ bếp"

Năm 2017, Oppein Home Furnishing chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải, phát hành 50 triệu cổ phiếu và huy động được 2,3 tỷ NDT. Năm 2020, doanh thu của Oppein Home Furnishing đạt 15,5 tỷ NDT, còn giá trị thị trường ở mức 88 tỷ NDT. Hiện tại, Diêu Lương Tùng sở hữu khối tài sản trị giá 9,7 tỷ USD, đứng thứ 241 trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes. Ông cũng nằm trong top 100 người giàu có nhất Trung Quốc.

Khi mới đến Bắc Kinh, Diêu Lương Tùng chỉ là một nông dân nghèo, lê lết trong chán nản tại môi trường đại học trong suốt 5 năm. Sau khi tốt nghiệp, ông chấp nhận bao nhiêu rủi ro để khởi nghiệp cũng vì muốn hỗ trợ cho các em mình được đi học. Đổi lại, một lời nói bâng quơ của em gái đã vô tình giúp vị tỷ phú này tìm ra sự nghiệp cả đời. "Cơm phải từng miếng một mà ăn." Đây là tinh thần kinh doanh mà Diêu Lương Tùng luôn tâm niệm trong lòng.

Diêu Lương Tùng - Chàng trai nghèo lê lết khắp nơi kiếm cơm thành tỷ phú giàu nhất TQ - Hình 5

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Lô vắc xin Pfizer FK0112 tại TP.HCM: Trưa thông báo khẩn tạm dừng, chiều cho tiêm lại01:50Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa01:16Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!03:42Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải03:51Đề nghị dừng xét nghiệm diện rộng vì tốn kém01:57Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân02:23Biến dạng núi Chín Khúc02:38

Tiêu điểm

Lô vắc xin Pfizer FK0112 tại TP.HCM: Trưa thông báo khẩn tạm dừng, chiều cho tiêm lại
19:10:05 28/09/2021
Công an TP.HCM rà soát, xử lý người kêu gọi từ thiện nhằm chiếm đoạt tài sản
00:03:27 29/09/2021
Hơn 22.000 tỉ đồng xây 4 cây cầu lớn ở TP.HCM
06:51:27 28/09/2021
Người dân TP.HCM vui mừng, cảm ơn khi hàng rào chắn nhiều nơi tiếp tục được tháo dỡ
18:11:44 28/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
Cục Hàng không lại ‘tuýt còi’ các hãng bay mở bán vé nội địa
11:57:59 28/09/2021
Bộ kit test nhanh giá gốc chỉ 25.000-35.000 đồng, giá trong nước 80.000-200.000 vì sao?
10:50:16 28/09/2021
Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa
22:19:42 27/09/2021
Người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường sau giãn cách?
11:51:51 27/09/2021
TP.HCM giải đáp việc người dân muốn về quê hay trở lại thành phố từ 1/10
06:46:27 28/09/2021

Thông tin đang nóng

[KHẨN] TP.HCM tạm ngừng tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer - lô FK0112, chưa rõ lý do
17:09:20 28/09/2021
Cập nhật Lễ cầu siêu nữ ca sĩ Phi Nhung: Xót xa di ảnh người quá cố, Thanh Lam - Phương Thanh và các nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt
19:48:15 28/09/2021
Phi Nhung vừa qua đời, Bà Phương Hằng nhắn nhủ nên trả tiền cát xê cho Hồ Văn Cường
21:24:19 28/09/2021
Một nam rapper Vbiz dính nghi vấn khi qua lại với bé gái 10 tuổi?
23:36:03 28/09/2021
THÔNG BÁO: Thời gian diễn ra Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho nữ ca sĩ Phi Nhung
17:10:08 28/09/2021
Ca sĩ Phi Nhung có tâm nguyện đặc biệt dành cho 23 con nuôi nhưng chưa thành, Xuân Lan tiết lộ tin nhắn quá đau lòng!
22:15:10 28/09/2021
'Cơn bão Cytokine' - hội chứng ca sĩ Phi Nhung mắc phải nguy hiểm thế nào?
19:23:31 28/09/2021
Nhà báo Hàn Ni xót xa đọc tin nhắn lúc Phi Nhung bị bà Phương Hằng chửi xối xả: “Chị có làm gì đâu”
19:39:51 28/09/2021
Ca tử vong ở TP.HCM 'không liên quan chất lượng vắc xin Pfizer'
20:38:50 28/09/2021
Chạnh lòng khoảnh khắc con gái nuôi của Phi Nhung thay mẹ nhận bằng tuyên dương trong lễ cầu siêu
20:53:01 28/09/2021

Tin mới nhất

Quét mã QR với người không có smartphone thế nào

01:53:56 29/09/2021
Người dân có thể dùng mã QR trên căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, hoặc nhờ khai báo trên ứng dụng, website và in ra để sử dụng.

Người dân Đà Nẵng được tắm biển trở lại

01:44:36 29/09/2021
Từ 0h ngày 30/9, người dân TP Đà Nẵng được đi tắm biển vào buổi sáng; các khách sạn, chợ truyền thống, cơ sở tôn giáo, tiệm tóc... được hoạt động trở lại

Hai sĩ quan Việt Nam sẽ tham gia Phái bộ huấn luyện của EU

01:43:07 29/09/2021
Hai sĩ quan đầu tiên sẽ được cử tham gia vào Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu tại Cộng hòa Trung Phi, theo thiếu tướng Vũ Cương Quyết.

Vietjet Air lo bất bình đẳng giữa các hãng bay khi áp sàn vé máy bay

01:39:43 29/09/2021
Vietjet Air cho rằng, chính sách giá sàn chỉ giải quyết khó khăn cho hãng hàng không quốc gia mà không đảm bảo môi trường cạnh tranh với hãng bay tư nhân.

Hàng loạt địa phương hưởng ứng khôi phục du lịch nội địa

01:32:47 29/09/2021
Ngày 28/9, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát động chương trình Kết nối xanh du lịch Việt Nam, với hơn 30 điểm cầu trên khắp cả nước.

Quảng Ninh thí điểm kiểm soát người ra vào bằng hệ thống tự động

01:14:08 29/09/2021
Thay vì cán bộ tại chốt kiểm soát phải dùng điện thoại cá nhân để quét mã QR của người dân, hệ thống gắn camera sẽ tự động quét mã.

Tiệm tóc ở TP.HCM: Khách cung cấp số mũi vaccine, đặt lịch kín 3 ngày

00:16:41 29/09/2021
Nhiều người ở TP.HCM bắt đầu nhắn tin đặt lịch cắt tóc sau ngày 1/10. Chủ tiệm yêu cầu khách hàng cung cấp số mũi vaccine để đảm bảo an toàn khi hoạt động lại.

Đà Nẵng chuyển sang trạng thái mới từ 0h ngày 30/9

00:13:54 29/09/2021
Đà Nẵng cơ bản khống chế được dịch bệnh nên tạm mở lại một số hoạt động cơ bản từ 0h ngày 30/9.

Cảnh sát ở TP.HCM mất nhiều giờ lặn tìm 2 người nhảy xuống ao

00:11:03 29/09/2021
Sau nhiều giờ lặn dưới ao nước ở huyện Bình Chánh (TP.HCM), cảnh sát PCCC dừng hoạt động tìm kiếm khi hay tin 2 người nhảy xuống ao đã tự bơi vào bờ.

0h ngày 29/9 sẽ gỡ phong tỏa ổ dịch có gần 600 F0

22:05:33 28/09/2021
Ổ dịch ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) bùng phát từ ngày 23/8, đến nay đã ghi nhận 595 trường hợp mắc Covid-19. Khu vực này sẽ được gỡ phong tỏa vào 0h ngày 29/9.

Hơn 10 triệu người sẽ nhận tiền hỗ trợ qua tài khoản

21:26:18 28/09/2021
Khoảng 13 triệu người sẽ nhận hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, trong đó 10,5 triệu lao động trong doanh nghiệp nhận qua tài khoản ngân hàng.

Giải pháp ngăn chặn tình trạng nuôi động vật hoang dã làm thú cưng

21:01:44 28/09/2021
Ngày 28/9, tại Hà Nội, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature), Tổ chức Động vật châu Á (AAF) và Chương trình Bảo tồn Rùa châu Á (ATP) phối hợp tổ chức tọa đàm trực tuyến chủ đề Khi động vật hoang dã là thú cưng nhằm ngăn chặn tì...

Xử lý nghiêm trường hợp lợi dụng dịch COVID-19 để tăng giá thuốc

20:48:55 28/09/2021
Ngày 28/9, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa ban hành văn bản về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng thuốc dùng trong phòng, chống COVID-19, trong đó tập trung xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng dịch bệnh để tăng giá thuốc...

Gửi hồ sơ đầu tư công bằng công văn, địa phương không phải 'chạy lên trung ương' để tiết kiệm

20:46:40 28/09/2021
Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với các bộ ngành, địa phương về công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2021, tổ chức ngày 28-9.

Người dân Thủ đô nhộn nhịp tập thể dục sau gần 3 tháng tạm dừng để phòng dịch

20:41:08 28/09/2021
Khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhộn nhịp sáng 28/9 sau khi thành phố cho phép các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại sau gần ba tháng tạm dừng để phòng dịch COVID-19.

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Bài cuối: Vì mầm xanh tương lai

20:38:25 28/09/2021
Thành phố Hồ Chí Minh hiện có tỷ lệ trẻ em mắc COVID-19 cao nhất nước với trên 10.000 em, trong đó, nhiều nhất ở bậc Tiểu học và Trung học Cơ sở, cùng với gần 3.400 giáo viên, nhân viên ngành giáo dục bị nhiễm.

Kỷ luật thôi việc bác sĩ trốn về quê giữa giãn cách

20:37:12 28/09/2021
Đang thực hiện giãn cách nhưng nam bác sĩ của Bệnh viện chuyên khoa sản - nhi tỉnh Sóc Trăng trốn về nhà để thắp nhang cho cha trong ngày giỗ. Bác sĩ này tiếp xúc nhiều người, sau đó bị nhiễm SARS-CoV-2.

Tìm cách để đảm bảo chất lượng giáo dục trong đại dịch Covid-19

20:36:48 28/09/2021
Giáo viên khu vực Đông Nam Á có dịp chia sẻ và cập nhật thông tin về các chính sách, giải pháp, kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng giáo dục trong đại dịch Covid-19 tại một diễn đàn trực tuyến.

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Bài 2: Dang rộng vòng tay giúp trẻ

20:35:47 28/09/2021
Đối với các em nhỏ, việc người thân ra đi vì COVID-19 là mất mát quá lớn. Lúc này, các ngành, cấp, địa phương đang cùng các nhà hảo tâm và cộng đồng dang rộng vòng tay, trao hơi ấm, chở che, đùm bọc để giúp các em có hành trang bước tiế...

Chung tay vì trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19​ - Bài 1: Dấu lặng đầu đời​

20:22:43 28/09/2021
Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng sâu sắc tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có trẻ em, học sinh - một trong những đối tượng dễ bị tổn thương hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Hà Tĩnh, Quảng Bình và vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

20:18:23 28/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 28/9, các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất v...

Câu chuyện cuộc đời của nhà sư trẻ và lớp dạy học miễn phí

20:05:22 28/09/2021
Vào năm 2018, khi tất cả mọi thứ từ gia đình đến sự nghiệp đang ổn định và trên đà phát triển, lại có ngoại hình ưa nhìn, thì chàng thanh niên ấy đã quyết định xuất gia và trở thành một tu sĩ Phật giáo.

Tiền Giang đề nghị bỏ 2 trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu

19:59:01 28/09/2021
Tỉnh Tiền Giang đề nghị Bộ GTVT xem xét và yêu cầu Công ty BOT cầu Rạch Miễu bỏ 2 trạm thu phí cửa ngõ vào xã Thới Sơn, TP.Mỹ Tho để bớt gánh nặng chi phí cho nông nghiệp và du lịch ở cồn này.

Dựng nhà tạm cho người cách ly tại nhà ở Lục Yên, Yên Bái

19:54:39 28/09/2021
Huyện Lục Yên, Yên Bái vận động nhân dân dựng nhà tạm hoặc một số gia đình có nhà, nhà tạm, các cơ quan, tổ chức có nơi lưu trú chưa sử dụng, làm nơi cách ly tại nhà cho người đi từ vùng dịch về.

Quỳnh Lưu khẩn trương vệ sinh sau lũ, chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

19:49:01 28/09/2021
Ngày 28/9, nước dần rút tại nhiều trường học bị ngập trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Với sự hỗ trợ của các lực lượng ở địa phương, các trường học đã khẩn trương lau dọn vệ sinh để chuẩn bị đón các em trở lại trường.

Gần 13 triệu lao động được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

19:48:38 28/09/2021
Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, sẽ có gần 13 triệu người lao động và 38 nghìn đơn vị sử dụng lao động được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ từ Quỹ hiểm thất nghiệp.

Thống nhất phần mềm phòng chống dịch COVID-19

19:45:41 28/09/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN-Bộ GTVT) vừa có văn bản gửi UBND, Sở GTVT các tỉnh, thành phố đề nghị triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát lái, phụ xe, người đi cùng trên xe vận tải hàng hóa bằng mã QR Code của Cục Cảnh sát Quản ...

TP Hồ Chí Minh: Không yêu cầu các địa phương tạm dừng tiêm vaccine Pfizer

19:39:40 28/09/2021
Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 chiều 28/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định, Sở Y tế chưa có văn bản yêu cầu các quận, huyện ngưng tiêm vaccine Pfizer...

Kon Tum: Đón 201 người dân từ tỉnh Bình Dương về quê an toàn

19:35:39 28/09/2021
Nhằm chia lửa với các địa phương phía Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, ngày 28/9, tỉnh Kon Tum tiếp tục đón thêm 201 người dân đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Bình Dương trở về theo nguyện vọng.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc tình nhiều toan tính với nữ triệu phú chênh lệch 30 tuổi

Thế giới

01:51:08 29/09/2021
Góa phụ giàu có Kate Mooers hào hứng đi hưởng tuần trăng mật với người chồng kém 30 tuổi mà không biết đó sẽ là những ngày cuối đời mình.

40 người hỗn chiến ở Phú Quốc

Pháp luật

01:30:23 29/09/2021
Khoảng 40 người thuộc hai nhóm trên đảo Phú Quốc dùng mã tấu, chỉa sắt… lao vào đâm chém nhau nhiều lần khiến một thiếu niên tử vong, 2 người bị thương.

U tử cung nặng 5 kg

Sức khỏe

01:27:47 29/09/2021
Nữ bệnh nhân 50 tuổi, đau chướng bụng, đi khám hát hiện khối u lớn, chiều dài 26 cm, xâm lấn nhiều cơ quan lân cận.

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ ca sĩ Phi Nhung

Nhạc việt

01:26:48 29/09/2021
Phi Nhung không còn là cái tên quá đỗi xa lạ với khán giả yêu âm nhạc. Cô từng bước thành công trong âm nhạc và gây dựng được sự nghiệp nhiều người mơ ước.

Top 4 con giáp xui xẻo nhất trong tháng 9/2021 âm lịch

Trắc nghiệm

01:25:34 29/09/2021
Những con giáp xui xẻo nhất trong tháng 9/2021 âm lịch này phải chịu đủ mọi khó khăn. Tuy nhiên, bạn đừng vội đầu hàng, cứ cố gắng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua.

‘In The SOOP’ 2 chiêu đãi ARMY bằng những bức ảnh chụp lén BTS mặt mộc

Nhạc quốc tế

01:24:10 29/09/2021
Những hình ảnh mộc mạc của BTS trong In the SOOP 2 chỉ càng khiến ARMY thấy họ đáng yêu hơn! Một mùa In the SOOP mới đang tới gần! Mới đây, những bức chụp lén BTS vô cùng tự nhiên đã được tung ra chiêu đãi ARMY.

Nhà báo nổi tiếng tiết lộ cuộc trò chuyện bí mật với Phi Nhung về ồn ào giữ cát xê của Hồ Văn Cường

Netizen

00:27:02 29/09/2021
Theo nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chia sẻ, anh và cố ca sĩ Phi Nhung có mối quan hệ khá thân thiết trên thế giới ảo, mặc dù ngoài đời chưa gặp nhiều.

Sân golf Thủ Đức – Điểm đến lý tưởng các golfer nên trải nghiệm ít nhất một lần

Du lịch

23:58:42 28/09/2021
Sân golf Thủ Đức được đánh giá là một trong những sân golf hàng đầu cả nước. Đến với nơi đây, các golfer chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm khó quên.