Xăng dầu giảm nhỏ giọt, doanh nghiệp vận tải nói ‘chẳng bõ bèn gì’

Lãnh đạo doanh nghiệp vận tải nói giá xăng dầu lúc tăng thì vài nghìn đồng/lít, nhưng giảm chỉ vài trăm đồng, khó tránh thua lỗ nếu không nhanh chóng giảm thuế.

Ngày 1/7, sau 7 lần tăng liên tiếp, giá xăng E5 RON92 giảm 410 đồng, RON 95 giảm 110 đồng, còn dầu diesel hạ 400 đồng. Với việc điều chỉnh này, giá xăng E5 RON92 hiện là 30.890 đồng, xăng RON95 về mức 32.760 đồng, dầu còn 29.610 đồng/lít.

Chia sẻ với VTC News, ông Đỗ Quốc Huy, Phụ trách Kinh doanh Công ty cổ phần Vận tải T.B, cho biết, mức giảm trên không thấm tháp gì sau nhiều lần xăng dầu tăng phi mã. Hầu hết doanh nghiệp vận tải vẫn đau đầu với bài toán kinh doanh và cầm chắc thua lỗ nếu nhà điều hành không có giải pháp căn cơ để “hạ nhiệt” giá mặt hàng chiến lược này.

ADVERTISEMENT

“Xăng giảm 110 – 410 đồng, dầu diesel giảm 400 đồng/lít, không bõ bèn gì. Doanh nghiệp vận tải vẫn rất khó khăn”, ông Huy nói.

Vẫn theo ông Huy, ngoài giá xăng dầu leo cao, doanh nghiệp của ông còn đối mặt nhiều khó khăn khác. Đơn cử như vấn đề giá cước, nhiều khách hàng nghe giảm giá xăng đã chất vấn nhà xesao xăng dầu giảm mà giá cước chưa giảm (?). Thực tế, với giá cước hiện nay, doanh nghiệp phải co kéo hết cách mới đủ hòa vốn, đừng nói đến có lãi.

Tương tự, ông Đỗ Văn Bằng, Giám đốc Công ty TNHH Minh Thành Phát, cũng lo lắng không kém khi giá xăng dầu vẫn ở mức cao.

Xăng dầu giảm nhỏ giọt, doanh nghiệp vận tải nói 'chẳng bõ bèn gì' - Hình 1 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Doanh nghiệp vận tải khốn đốn vì giá xăng dầu cao kỷ lục. (Ảnh: Minh Khang).

Ông Bằng thông tin, hiện nay, lượng xe nằm bãi của Minh Thành Phát nhiều hơn xe chạy. Tới đây, nếu giá xăng, dầu vẫn giữ mức cao như hiện nay, doanh nghiệp tiếp tục phải cắt giảm, dồn chuyến, tuyến hoặc phải tạm dừng hoạt động.

“Xăng dầu giảm vậy thì biết vậy chứ đau đầu lắm rồi. Tôi nghe nói tới đây giá xăng dầu còn tăng nữa. Tình hình này không biết kinh doanh thế nào”, ông Bằng nói.

Cùng chung nỗi lo, ông Quang Học, Giám đốc Công ty TNHH Phiệt Học, chia sẻ, trong hoạt động của doanh nghiệp vận tải, xăng dầu chiếm từ 35 – 40% cơ cấu giá cước. Việc giảm giá chỉ 400 đồng với dầu diesel chẳng giúp ích cho doanh nghiệp được bao nhiêu.

“Xăng dầu giảm thế ăn thua gì. Để hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy ngành vận tải, toàn ngành phải có các biện pháp khác, chẳng hạn như giảm thuế. Thực ra lúc này kinh doanh muốn có lãi, lời thì khó. Chỉ cần ổn định doanh nghiệp, giữ được người, phương tiện, trả được lãi suất ngân hàng đã may mắn lắm rồi”, ông Học nói.

Trước đó, ông Nguyễn Đàm Văn, Tổng Giám đốc Công ty Du lịch lữ hành Văn Minh, cho hay, giá xăng dầu tăng cao đã tác động mạnh đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy doanh nghiệp vào tình thế khó cạnh tranh và dẫn đến một trạng thái khủng hoảng mới sau khủng hoảng vì dịch COVID-19.

ADVERTISEMENT

“Dịch COVID-19 bùng nổ, kéo dài hơn 2 năm khiến doanh nghiệp rơi vào thua lỗ nặng nề. Từ khi khống chế được dịch, xe bắt đầu có khách thì giá xăng dầu tăng chóng mặt. Chi phí đầu vào bị đội lên, trong khi giá vé vẫn thế, nhà xe đã lỗ càng tiếp tục lỗ nặng hơn”, ông Văn nói.

Giảm thuế càng sớm càng tốt

Ông Đỗ Quốc Huy cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, việc giảm thuế để kìm giá xăng dầu là việc cần làm ngay, không nên chậm trễ. “Xăng dầu tăng, không chỉ giá cước tăng mà tất cả các mặt hàng khác đều tăng theo. Nếu cứ tiếp tục, doanh nghiệp vận tải khó duy trì kinh doanh, người dân cũng khó ổn định cuộc sống”, ông Huy nói.

Đồng quan điểm, ông Đỗ Văn Bằng cho rằng, chỉ có giảm thuế môi trường, thuế tiêu thụ đặc biệt, thậm chí tính toán phương án trợ giá mới mong kìm giữ giá xăng dầu. “Cái chính là phải nhanh chóng thúc đẩy giảm thuế môi trường, thuế tiêu thụ đặc biệt. Áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng dầu là không phù hợp, nhất là trong bối cảnh hiện nay”, ông Bằng nói.

Dười góc nhìn của chuyên gia kinh tế, PGS.TS Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường Giá cả (Bộ Tài chính), cho hay, hiện nay, mặt hàng xăng dầu đang chịu cùng lúc nhiều sắc thuế. Không ít ý kiến băn khoăn việc áp dụng cả thuế môi trường và thuế tiêu thụ đặc biệt 10% với xăng dầu. Trong khi xăng dầu không phải là hàng hóa xa xỉ, đã phải chịu thuế bảo vệ môi trường, lại phải gánh cả thuế tiêu thụ đặc biệt.

“Việc giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng chắc chắn giúp “hạ nhiệt” giá bán mặt hàng này, giảm áp lực lạm phát, tránh ảnh hưởng quá lớn tới đời sống người dân, doanh nghiệp”, ông Long nhấn mạnh./.

Chia sẻ với báo chí, ông Hoàng Anh Công, Phó trưởng Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cho rằng, việc giá xăng dầu liên tục tăng cao như hiện nay là vấn đề bất thường, cần có giải pháp cấp bách để ngăn chặn đà tăng giá này.

Theo ông Công, đây không đơn thuần là việc giảm thuế mà là đưa ra công cụ nhằm kiểm soát, bình ổn giá xăng dầu, tránh những tác động tiêu cực lớn đến nền kinh tế và đời sống sản xuất, kinh doanh.

ADVERTISEMENT

Doanh nghiệp vận tải Gia Lai đồng loạt tăng giá cước

Thời gian gần đây, trước biến động giá xăng dầu liên tục tăng, các doanh nghiệp vận tải ở Gia Lai đồng loạt điều chỉnh giá cước do không thể cầm cự và để phù hợp với tình hình chung.

Doanh nghiệp vận tải Gia Lai đồng loạt tăng giá cước - Hình 1
Ảnh minh họa: baogialai.com.vn

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu trong nước đã có 13 lần tăng, 4 lần giảm và đang ở mức khá cao. Để duy trì hoạt động, 25 doanh nghiệp vận tải hành khách liên tỉnh, doanh nghiệp kinh doanh taxi tại Gia Lai đã điều chỉnh tăng giá vé, giá mở cửa. Mức điều chỉnh giá vé của các doanh nghiệp vận tải lần này bình quân tăng 15%.

ADVERTISEMENT

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Gia Lai Nguyễn Hồng Hải chia sẻ, trước đây, giá 300.000 đồng/vé nhưng giờ giá dầu lên gần gấp đôi trong khi giá vé chỉ tăng thêm 50.000 đồng/vé. Với định mức dầu của một chuyến xe đi và về hết khoảng 12 triệu đồng, cộng thêm phí đường BOT, lương lái xe, phí hai đầu bến... nên mọi người phải cùng nhau chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp.

Bà Trần Thị Ánh - Phó giám đốc Công ty TNHH Mai Linh Gia Lai cho biết, xăng dầu tăng giá buộc đơn vị phải điều chỉnh giá cước để phù hợp với tình hình thực tế. Đơn vị đã tăng giá vào ngày 20/6 với mức tăng bình quân 16% so với trước đây. Tình hình kinh doanh sau dịch rất khó, trong khi giá xăng dầu lại cao. Doanh nghiệp rất trăn trở nhưng muốn tồn tại phải tăng theo tỷ lệ.

Theo chia sẻ của nhiều đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, sau thời gian dài phải dừng hoạt động tại một số tuyến do dịch COVID-19, các doanh nghiệp rất muốn giữ ổn định mức giá để thu hút hành khách. Nhưng do giá xăng dầu tăng mạnh khiến chi phí mỗi chuyến đi tăng cao. Doanh nghiệp phải điều chỉnh tăng giá vé, giá cước để bù đắp các khoản chi phí khác. Mặc dù vậy, các đơn vị cũng đưa ra mức điều chỉnh tăng phù hợp, đảm bảo hài hòa lợi ích của khách hàng và doanh nghiệp.

Ông Châu Văn Liên, ở phường Hội Phú, thành phố Pleiku chia sẻ, ngày trước giá xăng chỉ hơn 20.000 đồng/lít, bây giờ giá đã cao gấp 1,5 lần. Doanh nghiệp kinh doanh phải có lợi nhuận nên bắt buộc phải tăng giá. Thêm vào đó, dịch COVID-19 cũng khiến các doanh nghiệp kinh doanh vận tải gặp nhiều khó khăn nên sự điều chỉnh giá như vậy là chấp nhận được.

Ông Nguyễn Bá Minh, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Kế hoạch-Tài chính-Vận tải, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai khẳng định, sau khi nhận được hồ sơ kê khai, cơ quan chức năng đã yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện niêm yết, thu đúng giá theo đăng ký; đồng thời, chỉ đạo bến xe, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện kê khai và thu giá cước của doanh nghiệp nhằm đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Tính đến thời điểm hiện tại, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Gia Lai đã nhận được công văn kê khai điều chỉnh tăng giá vé của hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định trên địa bàn. Sau khi tiếp nhận, Sở Giao thông Vận tải đã đề nghị đơn vị thực hiện niêm yết và thu đúng giá vé kê khai, việc điều chỉnh tăng giá vé cũng phải phù hợp với tỷ lệ tăng giá nhiên liệu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Tròn 1 tháng mất tích cũng là sinh nhật của Hải Như: Xót xa cảnh chị gái song sinh mang bánh kem ra bờ sông00:30Di ảnh người lính cứu hỏa Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu lay động cộng đồng mạng01:07Ước mơ dạy học dang dở của chiến sĩ cảnh sát 19 tuổi hy sinh khi chữa cháy01:02Xe khách tông ghim đầu vào ụ bê tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương01:07Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: Vì sao 'con voi chui lọt' ?04:34Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29Xúc động lễ truy điệu 3 liệt sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy01:46Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45Ferrari Việt Nam: Chủ siêu xe không yêu cầu hãng sửa chữa00:28Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11Dự trữ xăng dầu quốc gia chỉ đủ xài trong 6,5 ngày02:42
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chủ tịch nước ân giảm án tử hình cho 21 bị án
09:28:23 13/08/2022
Tròn 1 tháng mất tích cũng là sinh nhật của Hải Như: Xót xa cảnh chị gái song sinh mang bánh kem ra bờ sông
13:46:37 14/08/2022
Hiện trường ngôi biệt thự bị bà hỏa thiêu rụi ở Hoàng Mai, Hà Nội
12:06:33 13/08/2022
Cháy lớn trên tầng thượng tòa nhà Seaprodex trên đường Đồng Khởi với nhiều tiếng nổ
07:28:53 13/08/2022
Tìm thấy di hài 3 mẹ con trong vụ cháy nhà ở Phan Rang
12:40:50 14/08/2022
Người cha bệnh nặng, nén đau nuôi 131 đứa con
11:55:48 13/08/2022
Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: Vì sao 'con voi chui lọt' ?
08:49:51 13/08/2022
Cá voi xuất hiện nhiều ngày trên vùng biển Bình Định, nhà khoa học nói gì?
21:20:18 14/08/2022
Chàng trai gây sốc khi thừa nhận càng khởi nghiệp càng nghèo
13:33:32 14/08/2022
Dự trữ xăng dầu quốc gia chỉ đủ xài trong 6,5 ngày
18:39:50 14/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hot girl Zy Zy mất tích 4 ngày không online, CĐM tá hỏa khi phát hiện bị bắt vì buôn bán chất cấm
19:57:05 14/08/2022
Hậu MWVN 2022, Nam Em được fans khuyên đừng thi Hoa hậu nữa
21:04:54 14/08/2022
Ngô Kiến Huy nói thẳng về tin đồn sử dụng chất cấm, ‘vén màn’ đời tư khiến CĐM ngỡ ngàng
19:21:52 14/08/2022
Học trò Cẩm Ly bất lực đăng đàn cầu xin được ‘buông tha’ sau khi công khai yêu đồng giới
19:25:10 14/08/2022
Dân mạng lan truyền clip Á hậu Mâu Thủy xuất hiện với vòng 2 to bất thường, nghi vấn mang bầu
18:50:11 14/08/2022
Lưu Diệc Phi lấn át dàn minh tinh
22:12:59 14/08/2022
4 mỹ nhân Việt sắp chinh chiến quốc tế: Mai Phương - Phương Anh được kỳ vọng cao, 1 người gây lo lắng
21:12:39 14/08/2022
‘Vén màn’ hôn nhân của NSƯT Trịnh Kim Chi và chồng đại gia ở tuổi 51 khiến CĐM không khỏi bất ngờ
23:38:21 14/08/2022
Được nhờ giới thiệu, kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ tiết lộ 3 tiêu chí chọn 'nửa kia' của Lý Nhã Kỳ
21:16:05 14/08/2022
Ảnh đời thường của Á hậu 1 Bảo Ngọc
19:47:02 14/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, lỗi do đâu?

22:47:53 14/08/2022
Thời gian qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy khiến người dân hoang mang, đặc biệt vào những ngày trước, trong và sau Rằm tháng 7 , số vụ cháy càng dày đặc, có những ngày từ sáng đến tối xảy ra 3 vụ cháy và đều là nhà ở riêng lẻ của ngư...

Xác định danh tính nữ hành khách nhảy lên băng chuyền hành lý sân bay

22:47:43 14/08/2022
Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, đã xác định được danh tính và mời nữ hành khách này lên làm việc nhưng vị này vẫn chưa lên

Điều chỉnh quy mô dự án 1,2 tỉ USD, lọc dầu Dung Quất xin cơ chế 'đặc cách' với nhiều ưu đãi

19:35:07 14/08/2022
Với quy mô đầu tư ban đầu 192.000 thùng/ngày, dự án lọc hóa dầu Bình Sơn giai đoạn 2 kiến nghị giảm quy mô công suất và vốn đầu tư dự án, gắn với kiến nghị hàng loạt ưu đãi

Loạt doanh nghiệp bị phạt vi phạm về trái phiếu sau vụ Tân Hoàng Minh

12:30:53 14/08/2022
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Seaside Homes (Seaside Homes)

Tăng cường năng lực chống 'giặc lửa'

11:11:55 14/08/2022
Tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản vẫn diễn biến phức tạp, nhất là cháy, nổ tại các khu dân cư, nhà cao tầng, chợ, khu công nghiệp

Giá lợn heo hơi hôm nay 14/8: Tiếp tục có nhiều biến động

10:47:58 14/08/2022
Hiện tại, khoảng giao dịch từ 62.000 đồng/kg đến 63.000 đồng/kg được ghi nhận tại các tỉnh thành gồm Bình Phước, Bình Dương, Vũng Tàu, Bến Tre và TP HCM sau khi tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 14/8: Thị trường đi ngang

10:41:08 14/08/2022
Nguyên nhân là bởi thị trường đang xuất hiện một số yếu tố gây bất lợi cho sự phục hồi của giá tiêu. Sức ép của việc tăng lãi suất cơ bản tiền tệ buộc những đơn vị nhập khẩu không vội vàng ký hợp đồng mới bởi tồn kho vẫn còn

Giá cà phê hôm nay 14/8: Tiếp đà tăng

10:39:08 14/08/2022
Kết thúc tuần này, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 9/2022 tăng 209 USD/tấn; giá cà phê Arabica giao tháng 9/2022 tăng 17,15 cent/lb; thị trường trong nước thêm 4.000 đồng/kg trong tuần. Hiện Robusta lên mức cao nhất 7 tháng qua...
ADVERTISEMENT

Giá Bitcoin hôm nay 14/8: Tiếp đà tăng giá, hướng đến 25.000 USD

10:36:33 14/08/2022
Bitcoin tiếp tục duy trì xu hướng tăng giá sau đợt thoái lui nhẹ vào tuần trước và được dự báo sẽ sớm chạm ngưỡng 25.000 USD. 6h sáng nay 14/8 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 24.483 USD, tăng thêm gần 1%, giúp ...

Tỷ giá USD hôm nay 14/8: USD trải qua tuần điều chỉnh mạnh

07:37:59 14/08/2022
Đồng USD chốt phiên cuối tuần ở mức tăng nhẹ 0,58%, trong tuần qua, đồng USD trải qua phiên điều chỉnh mạnh sau chuỗi những tuần tăng trước đó. Đầu giờ sáng nay 14/8 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của U...

Giá vàng hôm nay 14/8: Vàng tăng giá vượt 1.800 USD/ounce

07:33:23 14/08/2022
Chỉ số DXY - đo lường biến động của đồng USD - giảm xuống ngưỡng 105 điểm, thấp hơn mức đỉnh 20 năm: 109 điểm ghi nhận trong vài tuần trước, sau khi Mỹ công bố lạm phát tháng 7 hạ nhiệt xuống ngưỡng 8,5%, sau khi đạt đỉnh 40 năm ở mức 9...

Doanh nghiệp vay ngoại tệ 'đau đầu' do chênh lệch tỷ giá

06:58:24 14/08/2022
Dựa trên dữ liệu của Tổng cục Hải quan, Agriseco cho biết, các mặt hàng được Việt Nam nhập siêu nhiều nhất từ Mỹ bao gồm bông, chất dẻo nguyên liệu, hóa chất, thức ăn chăn nuôi và dược phẩm. Đối với việc nhập khẩu từ các thị trường khác...

Gỡ khó cho ngành dệt may Việt Nam những tháng cuối năm 2022

06:57:02 14/08/2022
Tổng kim ngạch xuất khẩu 7 tháng năm 2022 ước đạt 26,55 tỷ USD, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm 2021, tổng kim ngạch nhập khẩu nguyên, phụ liệu dệt may 7 tháng ước đạt 15,48 tỷ USD tăng 7,9%. Kim ngạch xuất siêu đạt 11,07 tỷ USD, tăng 31%...

Vụ cháy nhà tại Ninh Thuận: Điều xe múc tới hiện trường

06:42:25 14/08/2022
Đến 15 giờ chiều 13/8, lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận đã điều xe múc tới đập tường nhà, dọn dẹp xà bần để tiếp cận vị trí ba người bị mắc kẹt trong vụ cháy tại căn nhà số 4/17 đường Trần Quốc Thảo, khu phố 1, phường Đài Sơn, thành ...

Tổ chức thêm nhiều chuyến tàu khách đến các điểm du lịch vào dịp lễ 2/9

06:40:20 14/08/2022
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết sẽ tổ chức chạy nhiều chuyến tàu trên các tuyến đường sắt phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Các công ty thành viên Vicem khai thác vượt phép hàng triệu tấn khoáng sản

21:31:55 13/08/2022
Các công ty thành viên thuộc Tổng công ty Ximăng Việt Nam (Vicem) như Vicem Bỉm Sơn, Vicem Hoàng Mai, Vicem Bút Sơn, Vicem Hải Phòng, Vicem Tam Điệp khai thác vượt công suất cấp phép hàng triệu tấn khoáng sản nhưng lại quên nộp ngân sác...
ADVERTISEMENT

Xe khách tông ghim đầu vào ụ bê tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

21:08:12 13/08/2022
Xe khách 16 chỗ vừa đến trạm thu phí Thân Cửu Nghĩa trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương thì bất ngờ tông vào ụ bê tông bảo vệ trạm. Cú tông mạnh làm 2 người trên xe bị thương

Giả mạo hồ sơ sẽ bị thu hồi Văn bản chấp thuận tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa

17:46:20 13/08/2022
Giả mạo hồ sơ sẽ bị thu hồi Văn bản chấp thuận tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa là một trong những quy định về chứng nhận xuất xứ hàng hóa mà Bộ Công Thương đang lấy ý kiến rộng rãi đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều c...

Hỏa hoạn nghiêm trọng tại ngôi nhà ở kết hợp làm kho chứa đồ gia dụng

17:43:31 13/08/2022
Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 13/8, tại ngôi nhà ở kết hợp làm kho chứa đồ gia dụng của gia đình ông Hùng (Khu phố 1, phường Đài Sơn, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm) đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho hàng nghìn trẻ em Nam Định

17:38:56 13/08/2022
Ngày 13/8, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam), phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định tổ chức Chương trình Trái tim cho em , khám sàng lọc bệnh ti...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chồng có tính trăng hoa: 'Ngó lơ' hay ly hôn?

Tình yêu

01:46:12 15/08/2022
5 năm trước đây, tôi phát hiện bằng chứng về việc chồng mình có tình nhân. Khi ấy, tôi sốc nặng vì lâu này tôi vẫn tin chồng mình tuyệt đối. Anh ấy là người đàn ông tốt với nhiều ưu điểm

Kế hoạch thay đổi cuộc đời của tôi bị người thân phản ứng dữ dội

Tâm sự

01:39:12 15/08/2022
Tôi 27 tuổi, cao 1m48, nặng 54kg, ở công ty mọi người gọi là hạt mít khiến tôi rất tự ti về thân hình của mình. Dù năng lực làm việc rất tốt có chí tiến thủ nhưng ngoại hình xấu khiến tôi không được đồng nghiệp và sếp coi trọng

Beckham kiếm bộn tiền nhờ kinh doanh bóng đá

Bên lề sân cỏ

01:18:03 15/08/2022
Việc sở hữu Inter Miami và các hoạt động kinh doanh khác liên quan đến môn thể thao vua giúp David Beckham gia tăng khối tài sản trong thời gian qua

Bảng xếp hạng V-League 2022 mới nhất: Hà Nội cắt đuôi HAGL

Bóng đá việt nam

01:07:16 15/08/2022
Bảng xếp hạng bóng đá Night Wolf V-League 1 2022 - Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá V-League mùa giải 2022, đầy đủ và chính xác

Ten Hag cắt ngày nghỉ của cầu thủ MU

Bóng đá thế giới

01:03:07 15/08/2022
Erik ten Hag được cho là đã có phản ứng giận dữ với dàn sao Manchester United sau trận thua 0-4 trước Brentford ở vòng 2 Ngoại hạng Anh diễn ra rạng sáng 14/8 (giờ Hà Nội)

Midu hé lộ mẫu đàn ông lý tưởng: Ngại gặp người quá sạch sẽ

Sao việt

23:33:41 14/08/2022
Midu là một trong những mỹ nhân đã khá quen thuộc với khán giả Việt. Cô nàng không chỉ có sự nghiệp nghệ thuật thành công mà còn trở thành đại gia bất động sản , giảng viên đại học

Trung Quốc thu hồi 23.500 tấm bản đồ không có ‘đường 9 đoạn’

Thế giới

23:21:09 14/08/2022
Ngày 14/8, truyền thông Trung Quốc đưa tin nhà chức trách nước này đã thu hồi tổng cộng 23.500 tấm bản đồ không có cái gọi là ‘đường 9 đoạn’ mà Bắc Kinh tự tuyên bố ở Biển Đông

Sao nhí thay đổi ngoạn mục từ nhan sắc đến sự nghiệp, lập công ty riêng ở tuổi 17

Phim âu mỹ

22:43:40 14/08/2022
Đây là sao nhí thành công, có cả thương hiệu riêng khi còn khá trẻ

Một dấu hiệu khác thường ở miệng có thể là cơn đột quỵ

Sức khỏe

22:20:36 14/08/2022
Các vấn đề về nuốt rất phổ biến khi bị đột quỵ. Gần một nửa số người bị đột quỵ sẽ gặp vấn đề về nuốt vào lúc đầu đột quỵ, nhưng sau đó thường cải thiện, theo trang web của tổ chức để ngăn ngừa đột quỵ của Anh Stroke Association