Xâm nhập công nghệ ‘thần thánh hóa hiếp dâm’ của IS

Trước khi đè tấm thân thô bạo lên cô bé 12 tuổi gầy gò, tay súng IS quỳ xuống, phủ phục sát đất. Hắn ta đang cầu nguyện! Hắn còn nói với nạn nhân rằng cưỡng hiếp em sẽ đưa hắn đến gần thượng đế hơn, rồi nhảy xổ vào cô bé.

Xâm nhập công nghệ thần thánh hóa hiếp dâm của IS - Hình 1

Theo thống kê của các lãnh đạo cộng đồng Yazidi ở Iraq, ít nhất 5.270 ngườ Yazidi đã bị bắt cóc hồi năm ngoái, trong đó số phận các bé gái là bi thảm nhất – Ảnh: AFP

Ngày đen tối

Ngày 3.8.2014 đánh dấu một thời khắc đen tối đối với lịch sử của người Yazidi, tộc thiểu số chiếm chưa đầy 1,5% dân số Iraq. Đó là lúc IS, tổ chức khủng bố cực đoan đang khiến cả thế giới rùng mình, chiếm những ngôi làng đầu tiên bên sườn núi đá Sinjar, khu vực sinh sống của cộng đồng Yazidi. Cuộc đánh chiếm diễn ra sau khi Mosul, thành phố lớn thứ 2 của Iraq, thất thủ.

Đầu tiên, ai cũng nghĩ đây là một phần trong kế hoạch bành trướng lãnh thổ của IS. Nhưng không, bọn chúng chuẩn bị một kế hoạch rất khác chưa từng có tiền lệ trong lịch sử hiện đại.

Ngay sau khi chiếm được bất kỳ một ngôi làng nào, rất nhanh chóng, IS tách rời đàn ông và đàn bà. Những chú bé choai choai được lệnh kéo áo lên và chú nào đã mọc lông nách sẽ vào chung nhóm với cha, chú, anh trai. Từ hết làng này sang làng nọ, đàn ông và thanh niên bị lùa ra những cánh đồng, buộc phải nằm xuống đất và những tràng súng máy vang lên.

Phụ nữ thì được sống, bị lùa lên những thùng xe tải không mui nhồi nhét chật cứng như cảnh chở gia súc ở các làng quê nghèo để đến những điểm tập kết chung, rồi lại lên xe buýt đi tiếp.

Xâm nhập công nghệ thần thánh hóa hiếp dâm của IS - Hình 2

IS đang gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp nơi – Ảnh: Reuters

Lọt vào tay quỷ dữ

Từ một trại tị nạn ở Qadiya (Iraq), một cô bé 15 tuổi không muốn kể tên, chỉ được gọi là F, kể với phóng viên báo New York Times rằng gia đình cô, gồm 9 người, đã cố leo lên núi trốn thoát nhưng cuối cùng đã bị một toán tay súng vây chặt và ngay lập tức, đàn ông bị tách riêng. Cô bé, mẹ và 3 em gái 14, 7 và 4 tuổi bị lùa lên xe tải tới thị trấn gần núi Sinjar nhất. Tại đây, gia đình lại bị chia cắt một lần nữa. F cùng với những cô gái trẻ chưa chồng, các cô bé vị thành niên bị đẩy lên xe buýt tới thành phố Mosul.

Nhóm ở chung với F gồm khoảng 1.300 cô gái cả thảy. Có người ở Mosul vài ngày hoặc vài tháng chờ sắp xếp. Đó là các cuộc dàn xếp mua bán nô lệ tình dục. Có cô bị lùa lên xe buýt sang Syria, có cô được đưa tới các thành phố khác ở Iraq.

F kể, một ngày nọ, 3 tay súng bước vào, bắt từng cô giới thiệu tên, tuổi, nơi sống, đã có chồng, có con chưa rồi đưa họ đi tiếp. F bị đưa đi chung với nhóm 24 cô gái, đến một căn cứ quân sự bên trong Iraq và đây là nơi mà cô bé nghe từ “sabaya” lần đầu tiên. “Bọn họ cười, chỉ vào chúng cháu và bảo chúng mày là sabaya của bọn tao”. Sau đó, một tay cầm đầu IS giải thích rằng sabaya là nô lệ.

F kể tiếp: “Ông ấy bảo với chúng cháu rằng Taus Malik (một trong 7 vị thần mà người Yazidis tôn thờ – PV) không phải là thượng đế. Taus Malik là quỷ sứ và vì chúng cháu tôn sùng quỷ sứ, chúng cháu thuộc về họ. Họ có quyền bán chúng cháu và sử dụng chúng cháu theo ý thích”.

Lột trần và săm soi

“Chắc chắn 100% rằng mọi chuyện đã được lên kế hoạch có hệ thống từ trước. Họ có sẵn nệm, chén, muỗng, đồ dùng, thức ăn và nước cho hàng trăm người một lúc” – Khide Domle, một nhà hoạt động vì người Yazidi nhận xét. Các tổ chức nhân quyền như Human Right Watch và Amnesty International có cùng kết luận.

Xâm nhập công nghệ thần thánh hóa hiếp dâm của IS - Hình 3

Người Yazidi đòi phải được bảo vệ – Ảnh: Reuters

Thông thường, những cô gái trẻ nhất, đẹp nhất sẽ bị bán trước nhất với giá cao nhất, trong khi những phụ nữ đã có chồng, những người kém nhan sắc thì bị đưa từ hết địa điểm này đến địa điểm nọ, nhốt trong những khu nhà có khi hàng tháng trời cho tới khi người ta ngã giá xong để mua bán họ. Có một hệ thống buôn bán nô lệ hẳn hoi. Họ bị chụp hình, bị gán cho những con số nô lệ 1, nô lệ 2 để quảng cáo cho người mua, có khi là mua sỉ số đông rồi đem bán lẻ lại.

Luật hướng dẫn hiếp dâm

Một phụ nữ đã thoát khỏi IS kể cô bị nhốt chung với khoảng 500 cô gái khác trước khi bị đưa ra chợ nô lệ. Khi những người mua đến, từng cô bị gọi ra. Người phụ nữ kể: “Chúng tôi phải nhìn vào họ, trước khi bước ra, bọn chúng lột khăn choàng và bất kỳ thứ gì che đậy cơ thể của chúng tôi”.

Những người bị biến thành món hàng cũng luôn phải trả lời một câu hỏi chung: ngày chính xác của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Sau này người ta mới biết ấy là vì những kẻ có súng trong tay đang muốn xác định rõ các cô gái có thai hay không để giữ đúng một quy định trong luật Hồi giáo Shariah: một người đàn ông không được phép giao hợp với nô lệ nếu cô ta đang có thai.

IS đã ban hành các luật lệ chi tiết hướng dẫn các chiến binh phải đợi cho đến khi nô lệ có kinh để xác định rõ “không có gì trong tử cung cô ta” rồi mới được quan hệ tình dục. Thế nên, trong số 21 phụ nữ đã thoát khỏi nanh vuốt của IS mà báo New York Times đã phỏng vấn để viết bài, chỉ một người có thai sẵn vào thời điểm bị bắt và vài người đã mãn kinh là không bị cưỡng hiếp.

Không chỉ giữ “nguyên tắc” kể trên, các tay súng IS còn bị “trói buộc” bởi nhiều luật lệ khác mà IS đã ban hành với các hướng dẫn chi tiết. Luật lệ của IS ghi rõ nô lệ là tài sản của chiến binh đã mua họ nên có thể được cho thừa kế một đàn ông khác hoặc bị vứt bỏ giống như những tài sản khác sau khi “người chủ” chết.

Luật của IS hà khắc đủ chuyện, trừ chuyện quan hệ tình dục, cả với trẻ em. Theo một hướng dẫn của IS đăng tải trên Twitter thì “có thế giao hợp với nữ nô lệ chưa dậy thì nếu cô thích hợp để giao hợp”.

“Cầu nguyện” kiểu IS

Một phụ nữ 34 tuổi tộc Yazidi bị một chiến binh Ả Rập Xê Út mua và cưỡng hiếp nhiều lần ở thành phố Shadadi (Syria) kể rằng tình cảnh của cô còn đỡ bi đát hơn nhiều so với một bé gái chỉ mới 12 tuổi bị cưỡng hiếp liên tục đến chảy máu rất nặng.

Xâm nhập công nghệ thần thánh hóa hiếp dâm của IS - Hình 4

Hàng ngàn bé gái Yazidi đã bị IS bắt, lột trần, mua bán, săm soi và cưỡng hiếp – Ảnh: AFP

“Hắn hủy hoại cơ thể con bé. Con bé bị nhiễm trùng nặng… Tôi bảo hắn đó chỉ là một con bé con nhưng hắn trả lời đó chẳng phải là một con bé, đó là một nô lệ và nó biết cách làm tình”, người phụ nữ kể.

“Làm tình với nó sẽ làm thượng đế vui lòng”, đó là lời giải thích của chiến binh này.

Đó không phải là giải thích riêng lẻ của hắn ta. Một cách có hệ thống, IS lọc tìm các câu trong kinh Koran, các dẫn chứng mà IS cho rằng nô lệ tình dục được đạo Hồi không những ủng hộ mà còn là một phương cách cầu nguyện, một cách làm vui lòng thượng đế. Những giáo sĩ Hồi giáo chân chính và những người theo đạo Hồi trên khắp thế giới tất nhiên phẫn nộ với tội ác mượn danh tôn giáo của IS.

Từ một tại tị nạn ở Qadiya, một cô bé 12 tuổi đã được cứu thoát sau 11 tháng bị IS bắt làm nô lệ tình dục kể mỗi lần cưỡng hiếp em, tay súng IS đã mua em đều trói em lại, bịt miệng em, nhưng hắn cũng dành thời gian để phủ phục xuống đất mà cầu nguyện. Hắn nói với cô bé gầy gò rằng làm tình với nữ nô lệ là điều được kinh Koran khuyến khích bởi sẽ giúp đưa hắn tới gần thượng đế hơn, cưỡng hiếp kẻ ngoại đạo là một phương cách để hắn hành đạo. Xong chuyện, hắn lại phủ phục xuống cầu nguyện như thể hắn đang nghiêm trang dự lễ giữa thánh đường vậy.

F., cô bé 15 tuổi sống bên sườn núi Sinjar cũng cho biết mỗi lần cưỡng hiếp cô, chiến binh Iraq khoảng hơn 20 tuổi đã mua cô đều cầu nguyện. “Hắn luôn miệng nói với cháu rằng đó là một phương cách thờ phượng của đạo Hồi” , cô bé kể.

Kiều Oanh

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
26 tỉnh Trung Quốc hứng mưa lũ01:35Bơi qua đường ngập nước vì sợ muộn làm00:45600 triệu người Trung Quốc chìm vào biển nước nếu vỡ đập Tam Hiệp00:25Ôtô ngập sâu trong nước lũ hạ lưu đập Tam Hiệp00:15Nước lũ biến đê thành thác00:23Nhờ mũ bảo hiểm, người phụ nữ thoát chết trong tai nạn kinh hoàng00:39Đập Tam Hiệp xả lũ giữa lúc 14 triệu dân Trung Quốc đang chịu cảnh ngập lụt nghiêm trọng02:16Phó tổng thống Mỹ ngã cầu thang máy bay00:17Giám đốc người Anh: 'Như trúng độc đắc khi được ở Việt Nam đợt dịch COVID-19'03:10Cha lao vào cứu con trai bị gấu vồ trên núi ở Italy01:15TQ: Thác nước vàng lớn nhất thế giới cuồn cuộn lũ, dân vẫn vô tư đến gần chụp "tự sướng"00:38Tiêm kích NATO giám sát 7 trinh sát cơ Nga00:33Ấn Độ chở xác nạn nhân Covid-19 bằng xe xúc đất01:18Trump: Đảng Dân chủ 'quá quắt' hơn cả Trung Quốc, Triều Tiên00:56Loạt tai ương tấn công Trung Quốc: Dịch bệnh, lũ lụt, mưa đá, tuyết giữa mùa hè05:20Phố WALL - kho vàng của thế giới09:26Đường quốc lộ khét tiếng Ấn Độ vì nạn mại dâm trẻ em02:06Nổ lớn gần căn cứ quân sự Iran00:36Chợ truyền thống - phần gắn liền với người Trung Quốc02:16Những 'quả bom' về Trump chực chờ phát nổ00:29Động đất liên tiếp xảy ra tại thượng nguồn đập Tam Hiệp01:00Máy bay Pakistan rơi do lỗi con người00:33PepsiCo Trung Quốc ngừng hoạt động nhà máy ở Bắc Kinh vì Covid-1902:12Vụ nổ rung chuyển thủ đô Iran nghi dính líu cơ sở sản xuất tên lửa02:01Qatar - Đất nước từ nghèo đói đi lên vị trí giàu có nhất thế giới11:17Daegu kiện Tân Thiên Địa 82 triệu USD01:11Ba lần bệnh nhân phi công khiến bác sĩ 'rơi tim'00:29TT Putin đến nhà thờ dành riêng cho quân đội trước bầu cử quan trọng01:59Lính Trung Quốc tại Hong Kong diễn tập truy bắt người đào tẩu01:19Ông chủ 60 hiệu thuốc ở TQ bị tuyên án 15 năm tù vì bán khẩu trang giả02:55

Tiêu điểm

TQ: Nước dồn về đập Tam Hiệp đã ngang với “đại hồng thủy” từng khiến hơn 4.000 người chết
08:58:14 03/07/2020
Nhiều người trẻ Mỹ đua nhau nhiễm nCoV
17:10:51 03/07/2020
Đập Tam Hiệp kỳ vĩ, giá đắt phải trả và bí mật giữ kín là gì?
14:30:08 04/07/2020
Thủ lĩnh biểu tình rời Hong Kong
15:55:59 03/07/2020
Nguyên nhân Mỹ chưa thể khống chế Covid-19
13:41:22 04/07/2020
Hy vọng vaccine Covid-19 Đức sau thử nghiệm trên người
23:58:42 04/07/2020
Mưa lũ làm 121 người chết và mất tích ở Trung Quốc
23:26:11 04/07/2020
Lần lên bar định mệnh của cô gái bị ép bán dâm suốt 5 tuần
15:19:31 03/07/2020
Sự thật bữa tiệc cố tình lây nhiễm Covid-19 của sinh viên Mỹ
10:46:53 03/07/2020
Khách sạn siêu sang dát vàng ở Việt Nam lên báo nước ngoài
14:06:26 04/07/2020

Thông tin đang nóng

Khoe ảnh gia đình đông con mà spotlight đổ dồn vào vòng eo Hải Băng, không nói không tin cô đã "vượt cạn" 3 lần
22:05:52 04/07/2020
Lưu Khải Uy hiếm hoi lộ diện sau thời gian nghỉ việc
20:37:58 04/07/2020
Hồ Ngọc Hà và dàn diễn viên “Hoa cỏ may” giờ ra sao?
20:30:20 04/07/2020
Lo sợ Mina tự sát sau khi tố Jimin ngủ với trai ở ký túc xá AOA, Knet: 'Seolhyun là đồng phạm'
21:53:58 04/07/2020
"Rich kid" Ngọc Thanh Tâm tổ chức sinh nhật bên hội bạn thân đình đám Vbiz: Sang chảnh đúng chuẩn con nhà điều kiện!
20:12:06 04/07/2020
Lý Tiểu Lộ phong cách như gái tuổi teen ở U40 hậu ly hôn
23:05:36 04/07/2020
Pha Lê tự tin diện bikini khi mang bầu ở tháng thứ 6
20:56:34 04/07/2020
Dân tình rần rần "đào" lại bài đăng của Jimin khi Mina rời AOA, soi kỹ mới thấy rõ thái độ gây phẫn nộ
20:42:29 04/07/2020
Sát ngày cưới chồng mới bảo "phải chấp nhận người thứ 3, không thì hủy", tôi cũng cứng rắn đáp lại khiến anh chỉ biết đứng nhìn trân trân
21:59:10 04/07/2020
Angelababy bị chỉ trích khi bỏ show
20:34:54 04/07/2020

Tin mới nhất

Đeo khẩu trang vàng chống nCoV

23:56:55 04/07/2020
Doanh nhân Ấn Độ Shankar Kurhade chi khoảng 4.000 USD cho chiếc khẩu trang vàng được đặt riêng để phòng nCoV.

Tây Ban Nha phong tỏa hơn 200.000 người vì Covid-19

23:55:11 04/07/2020
Vùng Catalonia, đông bắc Tây Ban Nha, áp đặt lệnh phong tỏa với hơn 200.000 người từ hôm nay, sau khi phát hiện một số cụm dịch mới.

Nhiều khả năng các quốc gia khác có thể rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở

23:51:43 04/07/2020
Nga không loại trừ khả năng các quốc gia khác có thể rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở, Mỹ sẽ không thay đổi quyết định rút khỏi Hiệp ước này.

Singapore vượt ngưỡng hơn 14.000 người bị sốt xuất huyết

23:41:38 04/07/2020
Singapore đã có hơn 14.000 ca nhiễm và 16 người chết do dịch sốt xuất huyết trong năm nay.

Triều Tiên “giội gáo nước lạnh” lên khả năng cuộc gặp Trump-Kim 2020

23:39:51 04/07/2020
Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên vừa khẳng định, nước này không cảm thấy cần phải “nói chuyện” với Mỹ.

Thứ trưởng Ghana từ chức do vi phạm quy định chống Covid-19

23:36:07 04/07/2020
Thứ trưởng Bộ Công thương Carlos Ahenkorah đệ đơn xin từ chức sau khi thừa nhận đã vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng dịch Covid-19.

Iran cảnh báo Mỹ và Israel về vụ nổ lớn tại nhà máy hạt nhân Natanz

23:23:25 04/07/2020
Thông tấn Iran dẫn nguồn tin chính phủ nước này đề cập sự liên quan của Mỹ và Israel trong vụ nổ lớn mới đây ở nhà máy hạt nhân Natanz của Iran.

Australia lần đầu phong tỏa hoàn toàn 9 chung cư cao tầng vì Covid-19

23:21:10 04/07/2020
Từ chiều 4/7, chính quyền Victoria - điểm nóng Covid-19 ở Australia, phong tỏa thêm một số khu vực, gồm 9 chung cư, khi số ca bệnh tiếp tục tăng nhanh

Tokyo hạn chế du lịch sau 3 ngày liên tiếp có trên 100 ca mắc Covid-19

23:16:33 04/07/2020
Quyết định của Chính quyền Tokyo được đưa ra sau 3 ngày liên tiếp thủ đô Tokyo ghi nhận số ca nhiễm mới trên 100 ca mỗi ngày.

Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ trích Trung Quốc tập trận phi pháp ở Hoàng Sa

23:13:53 04/07/2020
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết, Mỹ phản đối các yêu sách bất hợp pháp của Trung Quốc tại Biển Đông.

Bắt cựu quan chức Nga thanh lý 4 chiếc MiG-31 giá 9 USD sau chục năm trốn nã

23:08:50 04/07/2020
Andrei Silyakov đưa 4 chiếc MiG-31 vào danh sách tài sản quốc gia cần thanh lý với giá 2,14 USD/chiếc trước khi bán lại rồi bỏ túi hàng triệu USD.

Nga ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 vượt quá 10.000 người

22:43:20 04/07/2020
Trong 24 giờ qua có thêm 168 ca qua đời vì COVID-19 ở Nga, nâng số người chết tại nước này vượt con số 10.000.

Tập trận phi pháp ở Biển Đông, Trung Quốc bị Philippines cảnh báo

22:39:14 04/07/2020
Nếu các cuộc tập trận xâm phạm vào lãnh hải Philippines, Trung Quốc sẽ vấp phải phản ứng mạnh nhất, về ngoại giao hoặc bất kỳ hình thức nào phù hợp.

Mưa to gây lũ lụt, lở đất ở miền Tây Nhật Bản, 13 người mất tích

22:36:04 04/07/2020
Theo hãng tin AFP, ít nhất 2 người được cho là thiệt mạng và 13 người khác mất tích trong các trận mưa to gây lở đất ở miền Tây Nhật Bản ngày 4/7, buộc giới chức địa phương yêu cầu hơn 76.000 cư dân khu vực đi sơ tán.

Thông điệp mới từ Nhà Trắng: Sống chung với dịch bệnh

22:27:47 04/07/2020
Các quan chức chính quyền Trump cho biết Nhà Trắng đang lên kế hoạch đưa ra thông điệp Cần phải sống chung với dịch bệnh trong tuần tới.

Vaccine Covid-19 của Trung Quốc được Brazil phê duyệt thử nghiệm

22:24:56 04/07/2020
Cơ quan giám sát dịch tễ quốc gia Braxin hôm 3/7 phê duyệt thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine Covid-19 do Trung Quốc sản xuất, mang tên Sinovac.

Anh bắt đầu nới lỏng quy định cách ly với 59 quốc gia và vùng lãnh thổ

21:45:20 04/07/2020
Kể từ 1/7, Liên minh châu Âu (EU) sẽ nới lỏng các hạn chế nhập cảnh đối với Hàn Quốc và 13 quốc gia khác được coi là an toàn đối với dịch bệnh Covid-19.

Trung Quốc có thể tiếp tục hứng chịu lũ lụt và thảm họa địa chất vào tháng 7

21:38:21 04/07/2020
Vào tháng 6, lượng mưa trung bình tại Trung Quốc đạt 112,7 mm, cao hơn 13,5% so với trung bình. Gần 60% các khu vực ở phía Nam Trung Quốc trải qua các đợt mưa lũ vào tháng 6, chủ yếu tập trung ở các tỉnh Quý Châu và Tứ Xuyên, thành phố ...

Nhật Bản huy động 10.000 lính cứu hộ ứng phó với mưa lũ kinh hoàng

21:26:59 04/07/2020
Ít nhất 15 người không còn dấu hiệu sự sống sau cơn mưa kéo dài dẫn tới lũ lụt kinh hoàng ở 2 tỉnh Kumamoto và Kagoshima, Nhật Bản.

Xả súng ở trung tâm thương mại Mỹ khiến 4 người thương vong

20:54:09 04/07/2020
Vụ xả súng đã khiến 1 đứa trẻ thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ xả súng ở Mỹ.

Loạt tai ương tấn công Trung Quốc: Dịch bệnh, lũ lụt, mưa đá, tuyết giữa mùa hè

20:39:14 04/07/2020
Hàng loạt thảm họa thiên nhiên xảy ra ở nhiều khu vực khác nhau tại Trung Quốc vào thời điểm quốc gia tỷ dân đang phải chống chọi trước đại dịch.

Vừa từ chức, cựu thủ tướng Pháp đối mặt nguy cơ ngồi tù vì dịch Covid-19

19:48:40 04/07/2020
Một tòa án Pháp hôm 3-7 cho biết sẽ mở cuộc điều tra cựu Thủ tướng Pháp Edouard Philippe về cách xử lý dịch Covid-19 chỉ vài giờ sau khi ông tuyên bố từ chức.

79 ngày không có ca mắc COVID-19, Việt Nam còn 12 trường hợp dương tính

19:38:11 04/07/2020
Tính tới 18h ngày 4/7, Việt Nam trải qua 79 ngày liên tiếp không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, số ca nhiễm virus corona ở nước ta là 355.

Thủ tướng Đức kêu gọi 27 nước EU đoàn kết, chung tiếng nói dứt khoát với Trung Quốc

18:47:01 04/07/2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết Liên minh châu Âu (EU) phải có cùng tiếng nói trong các vấn đề với Trung Quốc, nếu muốn đạt được những thỏa thuận tham vọng nhằm bảo đảm lợi ích của liên minh này.

Nhật sơ tán 75.000 dân vì mưa lớn kỷ lục

15:17:53 04/07/2020
Trận mưa lũ lịch sử ở Kumamoto và Kagoshima khiến hàng chục người mắc kẹt và 13 người mất tích, theo giới chức địa phương.

TQ: Thác nước vàng lớn nhất thế giới cuồn cuộn lũ, dân vẫn vô tư đến gần chụp "tự sướng"

14:22:22 04/07/2020
thác nước màu vàng lớn nhất thế giới trên sông Hoàng Hà – chính thức bước vào mùa lũ với dòng nước đổ về cuồn cuộn vô cùng dữ dội. Bất chấp dòng nước đục ngầu ầm ầm tràn về, người dân Trung Quốc vẫn xem đây là cảnh tượng kỳ thú và lại g...

Trung Quốc tuyên bố rắn khi bị Ấn Độ chặn đường làm ăn của các công ty

14:01:48 04/07/2020
Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích hợp pháp của các công ty tại Ấn Độ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triệu Lập Kiên tuyên bố hôm thứ Sáu, khi bình luận về các biện pháp hạn chế của Ấn Độ trong bối cảnh qua...

Ấn Độ ngừng mua 2,8 tỷ USD thiết bị điện từ Trung Quốc

13:50:06 04/07/2020
Bộ trưởng Năng lượng Ấn Độ Raj Kumar Singh tuyên bố quốc gia Nam Á sẽ ngừng nhập khẩu thiết bị điện của Trung Quốc sau cuộc đụng độ chết người tại biên giới.

Hong Kong yêu cầu Mỹ không can thiệp nội bộ

13:27:00 04/07/2020
Chính quyền Hong Kong yêu cầu Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ của đặc khu, tuyên bố không chấp nhận các biện pháp trừng phạt.

Pháp điều tra cựu thủ tướng

12:14:38 04/07/2020
Tòa án Pháp mở cuộc điều tra về cách cựu thủ tướng Edouard Philippe và hai bộ trưởng y tế xử lý Covid-19.

Mưa lũ tiếp tục gây ngập úng cục bộ, ách tắc giao thông tại Lào Cai

10:33:19 04/07/2020
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát, Lào Cai, mưa lớn dữ dội trút xuống khiến mực nước các sông, suối trên địa bàn lên rất nhanh.

TQ bác tin đập Tam Hiệp xả lũ khiến Phượng Hoàng cổ trấn ngập lụt

09:59:57 04/07/2020
Theo trang Sina, thông tin đập Tam Hiệp xả lũ khiến Phượng Hoàng cổ trấn ngập lụt là hoàn toàn sai sự thật.

Đấu súng ở biên giới, Ấn Độ rơi vào “thế gọng kìm” chưa từng có trong lịch sử

09:56:37 04/07/2020
Quân đội Ấn Độ từ lâu đã bày tỏ lo ngại về sự nguy hiểm khi phải đối phó với “thế gọng kìm” từ Trung Quốc và Pakistan ở biên giới. Giờ đây, mối lo ngại đó đã thực sự xảy ra.

Tàu hoả đâm ôtô, 19 người cùng nhà chết

09:44:26 04/07/2020
Ít nhất 22 người, trong đó 19 thành viên trong một gia đình, thiệt mạng khi đoàn tàu đâm vào ôtô chở người hành hương gần thành phố Farooqabad.

Hơn 11,1 triệu người nhiễm nCoV toàn cầu

09:08:40 04/07/2020
Thế giới ghi nhận hơn 11,1 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 528.000 người chết, nhiều nước châu Mỹ vẫn đang chật vật đối phó dịch bệnh.

Những lao động trắng tay trong Covid-19 Nga

08:40:54 04/07/2020
Yekaterina Gorbunova mơ ước nuôi dạy 4 con mình trở thành bác sĩ, kỹ sư, tướng quân đội và vận động viên. Nhưng Covid-19 đã lấy đi của cô gần như mọi thứ.

Tháng 6 'ác mộng' của Trump ở Nhà Trắng

08:11:47 04/07/2020
Tháng 6 vừa qua tiếp tục là khoảng thời gian khủng hoảng nhất trong nhiệm kỳ của Trump, khiến con đường tái đắc cử vào tháng 11 tới thêm khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Giá heo hơi hôm nay (5/7): Đồng loạt tăng trên cả 3 miền?

Đời sống

05:53:17 05/07/2020
Theo dự báo, giá heo hơi hôm nay (5/7) trên cả 3 thị trường Bắc - Trung - Nam đều đồng loạt tăng. Trong đó thị trường miền Bắc tăng mạnh nhất với mức 2000 đến 3000 đồng/1kg.

CEO Amazon Jeff Bezos: Từ tuổi thơ sóng gió tới ông chủ sở hữu 171 tỷ đô la

Thế giới số

01:30:01 05/07/2020
Jeff Bezos vừa lập thêm một kỷ lục cá nhân khi sở hữu tới 171 tỷ đô tài sản ròng. Tuy nhiên, để đạt tới thành công như ngày nay, ông đã trải qua không ít khó khăn, vất vả trên chặng đường của mình.

Đấu đá cả đời, cuối cùng Địch Lệ Nhiệt Ba vượt mặt Dương Tử, bỏ xa đàn chị Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh

Sao châu á

01:08:10 05/07/2020
Địch Lệ Nhiệt Ba là cái tên đứng đầu bảng xếp hạng Top 50 chỉ số truyền thông của nghệ nhân Hoa ngữ nửa đầu năm 2020.

5 smartphone Android mạnh nhất thế giới

Đồ 2-tek

23:55:00 04/07/2020
Samsung Galaxy S20 Ultra, Xiaomi Mi 10 Pro, OnePlus 8 Pro hay Redmi K30 Pro là những model có điểm hiệu năng AnTuTu mạnh nhất hiện nay.

4 lần các ông lớn công nghệ tham vọng tấn công mảng game nhưng thất bại thảm hại

Game offline

23:42:37 04/07/2020
Game Center, được Apple ra mắt năm 2010, đóng vai trò là một nền tảng quản lí xuyên suốt các trò chơi của Apple. Nó được xem như một hệ điều hành dành riêng cho game cho các thiết bị đến từ táo khuyết.

PUBG: Việt Nam lại thua toàn diện Thái Lan ở giải đấu lớn nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Esport

23:40:57 04/07/2020
3/5 teams Thái Lan chia nhau ba thứ hạng cao nhất tại PUBG Continental Series (PCS) 1 - giải đấu PlayerUnknowns Battlegrounds quy mô nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trị giá 200,000 USD, khởi tranh từ 25/6 - vừa kết thúc cách đây ít...

Ra mắt 2 tháng, hit của Erik liên tiếp bị tố đạo nhái: Giai điệu tương đồng 2 bản nhạc phim, sân khấu trình diễn cũng "copy" Jennie?

Nhạc việt

23:19:47 04/07/2020
Sản phẩm trở lại của Erik nhận được nhiều tình cảm của khán giả nhưng liên tiếp dính phải lùm xùm đạo nhái gây xôn xao cộng đồng mạng.

Jennie đăng ảnh hậu trường trong "How You Like That" nhưng fan thấy là lạ, xem lại mới biết hóa ra cảnh này xuất hiện chưa tới 1 giây!

Nhạc châu á

23:14:36 04/07/2020
Sau hơn 1 tuần ra mắt, How You Like That vẫn đang giữ vững sức hút trên các BXH và ngày càng thiết lập thêm nhiều kỷ lục đáng nể. Người hâm mộ cũng càng ngày càng phát hiện ra những sự thật thú vị xoay quanh ý nghĩa các phân cảnh trong ...

Mê đồ màu hồng, Hari Won từng nhiều lần mặc sến sẩm, túi xách trăm triệu cũng khó cứu vãn

Phong cách sao

23:13:07 04/07/2020
Hari Won được biết tới là một tín đồ của trang phục mang gam màu hồng. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng cũng có thể giúp cô nàng ghi điểm trong mắt fans.