‘Xài chùa’ sản phẩm văn hóa nghệ thuật, tài sản công cần chế tài xử phạt nghiêm

Những chế tài nghiêm khắc là một trong các giải pháp để xử lý hành vi ‘ xài chùa’ của công hoặc dùng tài sản của người khác làm lợi cho mình của một bộ phận người dân.

Với một bộ phận người Việt Nam, dùng phần mềm lậu, nghe nhạc lậu, xem phim lậu đã trở thành thói quen. Thậm chí trên mạng, người ta còn hướng dẫn nhau tìm kiếm các nền tảng nghe nhạc lậu, cách lấy nhạc trên mạng mà không bị đ.ánh bản quyền

Đây chỉ là một trong những biểu hiện của thói quen thu vén lợi cho bản thân mình nhưng lại không muốn phải trả tiền. Cách gọi dân dã là ‘dùng chùa’, ‘xài chùa’.

ADVERTISEMENT

Thời gian qua, các tranh chấp về bản quyền âm nhạc liên tục xảy ra. Không ít nhạc sỹ kiện ca sỹ hay đơn vị thu âm, nhà sản xuất phim vì sử dụng không xin phép đối với các sáng tác của họ.

Với đa số người dùng Việt Nam, việc nghe nhạc miễn phí trên các nền tảng số là một thói quen. Do vậy những ứng dụng nghe nhạc như thế này phải nhận nhiều đ.ánh giá 1 sao chỉ vì phải trả phí.

Không chỉ có âm nhạc, trên mạng internet hiện nay lan tràn những trang tường thuật trực tiếp lậu các trận bóng đá trong nước và quốc tế. Trang này bị chặn thì ngay lập tức nhiều trang khác ra đời, vì chúng đáp ứng nhu cầu của một bộ phận không nhỏ công chúng không chịu bỏ tiền để xem các kênh truyền hình có bản quyền.

Công ty TNHH Truyền hình Số Vệ Tinh Việt Nam cho biết, đơn vị này bị thiệt hại khoảng 300 tỷ đồng/năm do vi phạm bản quyền.

Tình trạng sử dụng không trả phí còn phổ biến ở nhiều loại hình khác như phim ảnh, sách online lậu, phần mềm bị bẻ khóa, trò chơi điện tử…, khiến Việt Nam được xếp vào danh sách những quốc gia có mức độ vi phạm bản quyền nhiều nhất trong khu vực.

Xài chùa sản phẩm văn hóa nghệ thuật, tài sản công cần chế tài xử phạt nghiêm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Một con số đáng lo ngại nữa là số lượng người xem video trái phép tại Việt Nam năm 2022 là 15,5 triệu, làm thất thoát 348 triệu USD.

Nếu không kiểm soát được tình hình thì chỉ 5 năm nữa thôi số người dùng vi phạm bản quyền có thể tăng tới 19,5 triệu, dẫn tới lượng doanh thu bị thất thoát ở mức 456 triệu USD.

Nói điều này để thấy, việc ‘dùng chùa’ có thể dẫn tới nhiều hậu quả. Như trong lĩnh vực nghệ thuật, nó liên quan trực tiếp tới lao động nghệ thuật và sáng tạo của các nghệ sĩ.

Chỉ khi các tác phẩm nghệ thuật được trả thù lao xứng đáng từ chi phí tác quyền, người nghệ sĩ mới có động lực lành mạnh để tiếp tục đầu tư vào chất lượng cho các tác phẩm khác trong tương lai.

ADVERTISEMENT

Ngược lại, hiện tượng bị ‘xài chùa’ sẽ khiến họ mất đi động lực sáng tạo, hoặc phải rẽ sang kiếm tiền từ những nguồn khác, ngay cả người dùng cũng sẽ bị tác động tiêu cực một cách vô hình.

PGS.TS Đỗ Thị Vân Anh – Trưởng khoa Công tác xã hội, Đại học Công đoàn – cho hay: ‘Hiện tượng tùy tiện sử dụng sẽ cản trở sự phát triển giá trị trong mỗi con người.

Video đang HOT

Nếu bạn phải bỏ số tiền lớn để mua một cuốn sách thì chúng ta sẽ dồn tâm đọc sách.

Nhưng nếu không mất đồng tiền nào, hay xem chương trình trên mạng thì bản thân bạn cũng đã coi thường những giá trị đó, sản phẩm rẻ tiền nên chỉ đọc cho hay, cho biết thôi’.

‘Để tạo sự công bằng, chúng ta có thể mong chờ vào các chế tài pháp luật, những quy định, chuẩn mực phải mạnh mẽ, chặt chẽ và nghiêm minh, không thể theo thói quen cổ súy, dĩ hòa vi quý để bỏ qua những chuyện nhỏ.

Chính điều đó sẽ khiến người ta hình thành thói quen nghĩ rằng mình không sai, tiếp tục làm vậy.

Tất cả chỉ có sự răn đe nếu có sự mạnh mẽ và quyết liệt trên tất cả các khía cạnh của pháp luật, đưa các chế tài vào để xử lý nghiêm minh nhất’.

Không chỉ trong lĩnh vực nghệ thuật, việc tùy tiện sử dụng của công hoặc tài sản của người khác làm lợi cho mình còn diễn ra trong nhiều hoạt động khác của xã hội, như dùng máy in cơ quan in tài liệu cá nhân, in bài cho con; mang nồi hầm đến cơ quan hầm thức ăn cho tiết kiệm điện của nhà, thậm chí có người tắm luôn ở cơ quan để về nhà đỡ tốn nước.

Ở không gian công cộng, có người dùng xe công đi việc tư, dùng diện tích chung ở vỉa hè, ngõ xóm hoặc không gian chung cư để đồ riêng hoặc bán hàng….

Điều đáng nói là rất nhiều người nghiêm ngắn trong cách cư xử nhìn ra hành vi xấu xí này nhưng vì ngại mất lòng nên không dám lên tiếng.

Vì thế, những người có thói quen ‘xài chùa’ cứ thoải mái xâm phạm vào không gian, tài sản chung.

ADVERTISEMENT

Một số nhà nghiên cứu văn hóa cho rằng ‘nền sản xuất tiểu nông xa xưa phụ thuộc vào thời tiết đã làm nảy sinh thói tùy tiện.

Thay vì tích lũy trí tuệ, người ta chỉ cần biết cách ứng xử khôn khéo, linh hoạt, chỉ cần giải quyết cái gì trước mắt, cho nên nó sinh ra sự tùy tiện.

Thói quen ấy truyền từ đời này qua đời khác mà đến bây giờ vẫn còn ảnh hưởng khá nặng nề’.

Nhưng hơn cả sự tùy tiện, việc mặc nhiên sử dụng của công hoặc tài sản của người khác làm lợi cho mình còn là hành vi thể hiện sự tham lam của một bộ phận người trong xã hội.

Trong khi cố gắng bảo tồn tài sản cho mình, người ta lại xà xẻo tài sản chung hoặc tài sản của người khác.

Về lâu dài, thói quen này dẫn đến sự thiếu công bằng trong tập thể, làm thất thoát tài sản chung, xâm phạm vào tài sản của người khác.

Quan trọng hơn cả, trong một cộng đồng, người này thấy người kia làm được thì cũng sẽ học theo.

Để tiến tới một xã hội văn minh, cần phải loại bỏ những ứng xử tùy tiện, thói tham lam của cải không thuộc về mình của một bộ phận người trong xã hội, thực hiện nghiêm nội quy ở các cơ quan, đơn vị, không dung túng cho những hành vi tùy tiện sử dụng của công hoặc tài sản của người khác làm lợi cho mình, gây ảnh hưởng đến không gian, môi trường chung của cộng đồng, làm thất thoát tài sản công.

Chỉ khi con người cư xử nghiêm ngắn, đúng mực, có tự trọng thì xã hội mới đảm bảo trật tự, công bằng và tính thượng tôn pháp luật.

Bản quyền âm nhạc trên thị trường số: Nhạc sĩ 'kêu cứu'!

Sau câu chuyện bản quyền của Giấc mơ trưa, rất nhiều nhạc sĩ cũng té ngửa vì bài hát của mình đang bị cây gậy bản quyền của BH Media nắm giữ.

Theo thông tin từ Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC), hiện nay có 76 CD, gồm 865 bài hát đang rơi vào tình trạng như vậy. Thậm chí, con số trên thực tế còn hơn.

ADVERTISEMENT

Kéo dài danh sách khiếu nại bản quyền

Trong cuộc họp báo mới đây, VCPMC thông báo có đến 76 CD, gồm 865 tác phẩm do Hội Nhạc sĩ Việt Nam đầu tư sản xuất đang bị BH Media sử dụng, xác nhận sở hữu bản quyền trên YouTube. VCPMC khẳng định 100% quyền tác giả thuộc về nhạc sĩ, còn các quyền liên quan đều thuộc về Hội Nhạc sĩ Việt Nam vì đơn vị này bỏ tiền đầu tư, mời ca sĩ hát. Hội ký hợp đồng với NXB Dihavina để thu âm, xuất bản album.

Trung tâm sẽ tiến hành xử lý hành vi xâm phạm này theo đúng quy định của pháp luật, cần thiết sẽ khởi kiện. "Toàn bộ kho dữ liệu của Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã bị BH Media xác nhận quyền. Chúng tôi cần hành động khẩn cấp chấm dứt ngay hành vi này", nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, Tổng Giám đốc VCPMC khẳng định.

Bản quyền âm nhạc trên thị trường số: Nhạc sĩ kêu cứu! - Hình 1

Các nhạc sĩ trong buổi gặp với Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam.

Về kiến nghị của nhạc sĩ Giáng Son đối với tác phẩm"Giấc mơ trưa", quyền tác giả 100% là của nhạc sĩ Giáng Son, quyền liên quan của bản ghi "Giấc mơ trưa"- Khánh Linh 100% là của nhạc sĩ Giáng Son. Bản ghi mà BH Media dùng để xác nhận bản quyền là bản ghi "Giấc mơ trưa"- Dương Thùy Anh. Dương Thùy Anh sử dụng tác phẩm "Giấc mơ trưa" của tác giả Giáng Son nhưng chưa xin phép tác giả là xâm phạm quyền tác giả, sử dụng bản phối thuộc sở hữu của nhạc sĩ Giáng Son, cover thêm nhạc cụ là đàn nhị nhưng chưa xin phép tác giả là xâm phạm quyền liên quan.

Ngoài ra, còn có đơn kiến nghị của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến. Với tư cách là tác giả phần lời của "Giấc mơ trưa", Nguyễn Vĩnh Tiến cũng bị ảnh hưởng trong vấn đề lùm xùm về bản quyền bài hát. Anh còn bị xâm phạm bản quyền ở nhiều sáng tác khác, trong đó có 21 bài trong album "Giọt sương bay lên" và "Ngồi trên vách nắng" cùng 6 bài trong các album chung với nhóm nhạc sĩ M6. Hai album riêng do Nguyễn Vĩnh Tiến hợp tác với Hồ Gươm Audio để thực hiện. Và Nguyễn Vĩnh Tiến khẳng định anh vẫn nắm "quyền sản xuất" vì chính anh là người chi trả các chi phí, cho nên Hồ Gươm Audio không có quyền liên quan gì ở đây để được phép ủy quyền cho bên thứ ba kinh doanh.

ADVERTISEMENT

Ông Đinh Trung Cẩn khẳng định: "Về trường hợp của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, quyền tác giả 100% là nhạc sĩ, quyền liên quan phụ thuộc vào hợp đồng giữa Hồ Gươm Audio và tác giả. Tác giả cần cung cấp cho VCPMC để có căn cứ tiến hành các biện pháp pháp lý cần thiết nhằm bảo vệ lợi ích của tác giả". Hiện tại rất nhiều tác phẩm của anh bị vi phạm bản quyền. Khi Nguyễn Vĩnh Tiến đưa liveshow "Tiền duyên" do anh đầu tư sản xuất lên kênh của mình thì bị hệ thống rà soát tự động xác nhận sở hữu 2 đoạn thuộc hai bài "Giấc mơ dai dẳng" và "Giọt sương bay lên".

Điều này khiến anh rất bức xúc vì con đẻ của mình đã bị người khác nhận vơ. Với trường hợp của Nguyễn Vĩnh Tiến và Hồ Gươm Audio, VCPMC đề nghị tác giả cung cấp hợp đồng giữa hai bên để có căn cứ tiến hành bảo vệ quyền tác giả. Trung tâm cũng đề nghị tác giả thống kê các bản ghi tự sản xuất để tiếp tục làm việc với các nền tảng.

Bản quyền âm nhạc trên thị trường số: Nhạc sĩ kêu cứu! - Hình 2 ADVERTISEMENT

Bìa CD "Giọt sương bay lên" của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến.

Nhạc sĩ Ngô Tự Lập, Trưởng nhóm M6 cũng viết đơn kiến nghị và ủy quyền VCPMC giải quyết vụ việc xâm phạm bản quyền của nhóm. Cụ thể khi các thành viên M6 đăng tải lên YouTube các ca khúc trong 3 album nhóm tự bỏ tiền sản xuất, Hồ Gươm Audio phát hành thì đều bị BH Media nhận là chủ sở hữu bản quyền. "Chúng tôi không hề ủy quyền cho bất kỳ ai ngoài VCPMC, cũng không hề chuyển giao quyền tác giả, quyền liên quan đến bản ghi âm, ghi hình cho bất cứ ai", Ngô Tự Lập khẳng định. M6 ủy quyền cho VCPMC yêu cầu BH Media dừng ngay việc tự nhận là chủ sở hữu quyền tác phẩm và giải thích về việc xác nhận sai chủ sở hữu bản quyền.

ADVERTISEMENT

Về kiến nghị của nhạc sĩ Ngọc Khuê, VCPMC khẳng định 100% quyền tác giả là của tác giả, quyền liên quan cũng 100% là của tác giả với bản ghi"Hà Nội mùa thu vắng em"do ca sĩ Thu Thủy trình bày. Video sử dụng tác phẩm do tác giả sáng tác và do Hội Nhạc sĩ đầu tư chi phí sản xuất thì tác giả có 100% quyền tác giả và Hội Nhạc sĩ Việt Nam có 100% quyền liên quan đối với bản ghi âm, ghi hình.

Mạo danh NSND Thu Hiền?

Ngay mới đây, con gái của NSND Thu Hiền, chị Hoàng Thanh Phương đang hoàn tất hồ sơ gửi đơn kiện BH Media về việc có một kênh Youtube mang tên bà, có hàng triệu lượt xem. NSND Thu Hiền rất ngạc nhiên, vì bà không có kênh YouTube cũng như không dùng Facebook.

Bản quyền âm nhạc trên thị trường số: Nhạc sĩ kêu cứu! - Hình 3

NSND Thu Hiền bức xúc vì tên tuổi của mình bị mạo danh.

NSND Thu Hiền cho biết trước đây bà hợp tác làm đĩa cùng Hãng phim Trẻ là nhiều nhất, nhưng về sau hãng này bán các bản ghi của bà cho BH Media cũng không có thỏa thuận gì với bà. NSND Thu Hiền bức xúc nhất là kênh YouTube nọ đã mạo danh bà để trả lời người hâm mộ. "Điều đó đã xâm phạm đến quyền cá nhân riêng tư của tôi. Họ đã vi phạm một cách trắng trợn", NSND Thu Hiền nói. Bà đã ủy quyền cho con gái giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến những bản ghi bị khai thác không xin phép.

Khi bị phía NSND Thu Hiền phản đối, kênh YouTube nói trên hiện đã đổi tên, thay ảnh đại diện nhưng nội dung vẫn như cũ. Ngoài việc lập kênh mang tên NSND Thu Hiền, việc BH Media gắn bản quyền với các bài hát của NSND Thu Hiền trên YouTube sau khi mua lại quyền khai thác từ các hãng băng đĩa khiến bà cảm thấy bất bình. Bà cho biết, có một số CD do các hãng đĩa bỏ tiền ra làm nhưng cũng có nhiều CD do bà tự bỏ tiền ra sản xuất, chỉ kết hợp với các hãng để phát hành. Các hãng băng đĩa bán quyền khai thác mà không hề nói với bà một tiếng, rõ ràng là không tôn trọng nghệ sĩ. Điều NSND Thu Hiền bức xúc hơn là bây giờ, khi bà muốn đưa một số bài hát yêu thích lên kênh YoTube để phục vụ công chúng mến mộ mà không bị quảng cáo làm phiền thì đều bị đ.ánh bản quyền. Theo luật sư, NSND Thu Hiền có thể kiện BH Media vì đã mạo danh tên tuổi của bà.

ADVERTISEMENT

Có hay không hành vi trục lợi?

Như vậy, có một vấn đề hiện hữu trên thị trường nhạc số hiện nay, đó là quyền sở hữu và các quyền liên quan của các tác giả đang bị xâm phạm. Lý do một phần do lịch sử để lại. Trước đây, thập niên những năm 1990, các hãng băng đĩa thường bỏ tiền ra làm đĩa cho nghệ sĩ để bán. Sau này, các nghệ sĩ mới tự bỏ tiền ra làm, thuê các hãng băng đĩa phát hành, như vậy nghệ sĩ mới là người sản xuất và là người có quyền liên quan chứ không phải các hãng băng đĩa.

Nhưng các hãng băng đĩa đã "chủ động" bán cho BH Media khai thác mà không hỏi ý kiến nghệ sĩ. Theo nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, điều quan trọng là các tác giả còn giữ hợp đồng giữa mình và đơn vị phát hành băng đĩa hay không. Nếu không có hợp đồng thì phải tìm nhân chứng hoặc phải chứng minh được nhạc sĩ là người đầu tư các sản phẩm này.

Bản quyền âm nhạc trên thị trường số: Nhạc sĩ kêu cứu! - Hình 4 ADVERTISEMENT

Đĩa CD gây ồn ào của Dương Thùy Anh.

Theo luật sư Trần Anh Dũng: "Phải xác định rõ ai nắm giữ quyền liên quan chứ không thể tùy tiện lên tiếng nhằm cản trở việc khai thác quyền hợp pháp của người khác như vậy. Nó sẽ tạo ra nghịch lý người có quyền phải đi trình bày với người đang xâm phạm để được sử dụng chính tài sản của mình. Ngoài ra, qua vụ việc này mới thấy Luật Sở hữu trí tuệ đang tạo lỗ hổng để sử dụng tùy tiện quyền liên quan. Luật mới chỉ quy định bản ghi là bản được ghi lần đầu (Điều 16.3) nhưng với công nghệ hiện tại thì bản ghi có thể được ghi dưới nhiều định dạng khác nhau (với mỗi định dạng thì phần âm nhạc có thể khác nhau). Vì vậy, nên có quy định hướng dẫn rằng, việc thay đổi định dạng phân phối bản ghi (từ CD sang nền tảng số) cũng cần phải có sự đồng ý của chủ sở hữu quyền tác giả để tránh trường hợp những người có quyền thực sự bị xâm phạm mà không hề hay biết việc khai thác quyền của mình ở một nền tảng khác".

Khi được hỏi có hay không việc nhận vơ để trục lợi, luật sư Trần Anh Dũng cho rằng: "Câu chuyện này mới chỉ là nghi vấn nhưng tôi thấy nên đặt ra. Theo thông tin tôi biết, BH Media cũng được ủy quyền của một số nhạc sĩ thu tác quyền trên YouTube.

ADVERTISEMENT

Nghĩa là, ngoài kinh doanh các kênh của mình trên YouTube, BH Media còn thu cả tác quyền cho các nghệ sĩ có ủy quyền (Có thể vì lẽ đó dẫn tới việc lẫn lộn quyền tác giả và quyền liên quan khi đưa content quét bản quyền với trường hợp "Giấc mơ trưa" của nhạc sĩ Giáng Son). Với trường hợp của Giáng Son, liệu có giả thiết nào, BH Media thu cả tiền tác quyền hay lợi ích quyền liên quan từ những tác phẩm hay bản ghi mà BH Media không được ủy quyền hay không có quyền không? Nếu có thì câu chuyện không dừng ở dân sự mà sẽ là câu chuyện về trách nhiệm hình sự.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Hit "Bậu Ơi Đừng Khóc" và những vấn đề bản quyền liên quan đến Phi Nhung - Lộ Lộ08:32Đi cổ vũ Miu Lê, Karik bỗng bị "ép" lên hát: Thuyền vẫn chưa chìm!00:31MV "Tất Cả Đứng Im" vào top 8 trending, view tăng khủng03:25Jun Phạm cùng bố "đi khắp thế gian" trong MV đầy hoài niệm04:54Mỹ Anh chính thức tung MV “mỗi khi anh nhìn em”05:10Phương Mỹ Chi trở về áo dài truyền thống, khép lại dự án “Chi?”00:28Grey D 'nhá hàng' sản phẩm debut với website hoành tráng, từ audio teaser, quà tặng đến sự kiện debut gây tò mò00:33Sao Mai Phương Nga: "NSND Trung Kiên, NSND Lê Dung là thầy cô tuyệt vời trong trái tim tôi"04:34Top 15 bài hát hay nhất gửi tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo 20/1104:50Tí Nâu Thuỳ Chi: "Mọi người lộ mặt sẽ đi show ngay để gặp khán giả nhưng tôi thì lại thích... nghỉ ngơi"09:18Hari Won tung bản live band của “Như anh đã mong chờ”03:58Mỹ Anh bồi hồi “mỗi khi anh nhìn em”00:21Erik khoe tạo hình cực “mlem” và vũ đạo điêu luyện trong single đặc biệt03:10Thúy Vân ra mắt MV thứ ba “Trái tim lưu ly”03:36Khán giả 'đội mưa' ngồi nghe Hoàng Yến hát trong đêm nhạc tại Đà Lạt01:54Trương Thảo Nhi thất bại khi tham vọng 'tái định nghĩa' live session với 1 lần quay MV04:33Tun Phạm và Ma Ran Đô “tự vẽ” cái kết mới cho “Anh tự do nhưng cô đơn”05:40Đúng ngày sinh nhật tuổi 21, ChangMie chính thức tung MV debut03:48Phương Mỹ Chi làm mới “Hoa dại”, dịu dàng đến nao lòng03:43Album kỉ niệm 11 năm SpaceSpeakers chính thức ra mắt: Ca khúc "ngâm" 10 năm của JustaTee nhận nhiều lời khen nhất!04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thêm một em trai của nghệ sĩ debut làm ca sĩ: Vừa tự sáng tác, phối khí
16:50:34 26/11/2022
"Tuýt còi" những ca khúc nhảm nhí, vô nghĩa của Vpop năm 2022
14:54:25 26/11/2022
Không còn mái tóc dài, MONO trở lại cực điển trai, tự tin khoe khả giọng hát "chay" 100%
15:38:57 27/11/2022
Sự kiện âm nhạc quy tụ dàn nghệ sĩ ấn tượng, Karik "lép vế" về hiệu ứng khán giả khi MONO xuất hiện?
13:17:11 27/11/2022
Trương Thảo Nhi bị nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, Phạm Toàn Thắng “chê” về MV mới
10:32:10 27/11/2022
Nathan Lee và Huyền Cadie một lần nữa tái ngộ trong một không gian mới dưới sự dàn dựng của J Trần
23:35:56 27/11/2022
Huỳnh Tú phát hành dự án âm nhạc dịp cuối năm, gây ấn tượng với giọng hát khủng
14:50:14 26/11/2022
Đông Nhi chỉ cách xử lí khi lỡ bắt gặp người yêu đang chở cô gái khác, đền kính cho fan vì nhảy phụ hoạ quá sung
14:48:21 27/11/2022
Tí Nâu Thuỳ Chi: "Mọi người lộ mặt sẽ đi show ngay để gặp khán giả nhưng tôi thì lại thích... nghỉ ngơi"
06:45:04 26/11/2022
"Đại nhạc hội" Diana COOL FEST đã chính thức trở lại với dàn sao cực "cool", nhưng vẫn còn 1 bí mật lớn chưa được tiết lộ
06:55:42 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ
17:38:16 27/11/2022
Đỗ Mỹ Linh, Phương Nga góp mặt trong lễ ăn hỏi Hoa hậu Ngọc Hân: Khung ảnh toàn mỹ nhân viên mãn là đây!
17:49:26 27/11/2022
Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô
20:21:17 27/11/2022
Shark Bình đưa Phương Oanh vi vu du thuyền sang chảnh, vợ liền có ngay phản ứng 'dằn mặt'
17:16:18 27/11/2022
Sự thật bức ảnh nghệ sĩ Thương Tín ngồi thất thần dưới chân cầu vượt
19:34:04 27/11/2022
Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu
17:23:56 27/11/2022
Lạnh người 12 bức ảnh "quỷ quái" khó hiểu nhất mọi thời đại
16:49:05 27/11/2022
Sao nam Vbiz khiến Nam Em muốn lấy làm chồng: Visual điển trai, từng sợ bị hiểu lầm là "con nuôi Hoài Linh"
19:54:30 27/11/2022
Trần Hiểu tiều tuỵ, già nua tình tứ bên cạnh Trần Nghiên Hy, ‘dằn mặt' kẻ tung tin ngoại tình 
18:19:18 27/11/2022
Trần Bảo Sơn - Trương Ngọc Ánh hội ngộ mừng sinh nhật con
19:31:44 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Em trai Duy Khánh Zhou Zhou tung lyric video cho ca khúc pre-debut “Nín đi anh thương mà”

13:12:06 27/11/2022
Em trai Duy Khánh tên đầy đủ là Nguyên Hữu Quốc Thống, cậu là một tân binh 21 tuổi thuộc thế hệ Gen Z

Loạt MV đen trắng của Vpop: Mỹ Tâm chỉ quay cận mặt nhưng đầy cảm xúc, nhà SpaceSpeakers khẳng định chất riêng

07:34:32 27/11/2022
Không màu sắc rực rỡ, chỉ thực hiện MV đơn giản với 2 màu trắng, đen nhưng các sản phẩm dưới đây lại tạo được tiếng vang và nhận được nhiều sự chú ý

Thảo Trang tích cực tập luyện trước giờ G mini concert kỷ niệm 15 năm ca hát

11:43:29 26/11/2022
Để chuẩn bị tốt nhất cho mini concert kỉ niệm 15 năm ca hát, Thảo Trang tập luyện liên tục và Thu Minh cũng có mặt trong buổi tập

Kay Trần hé lộ ca khúc comeback

11:30:07 26/11/2022
Theo thông tin đã đăng tải trên trang cá nhân cũng như đính kèm trong phần ending của bản Intro: GAK trước đó, Kay Trần sẽ chính thức quay trở lại vào ngày 30/11 sắp tới, tên ca khúc comeback vẫn còn là ẩn số chưa được công bố

Đức Phúc cùng GDucky “định nghĩa" Tết bằng sản phẩm âm nhạc mới, hứa hẹn khiến mọi người đồng cảm 

12:29:09 25/11/2022
Ngày 22/11, Đức Phúc đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Tết Là Đông Mới Vui , sáng tác bởi nhà sản xuất nhạc DTAP và đ.ánh dấu lần đầu tiên Đức Phúc kết hợp với rapper GDucky; mang đến phần rap sôi động, trẻ trung

Hiền Hồ bị huỷ show: Đã đến lúc khán giả dùng quyền 'tẩy chay'

12:25:23 25/11/2022
Vụ việc Hiền Hồ bị trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM gạch tên khỏi danh sách biểu diễn cho thấy khán giả đang dùng quyền “tẩy chay” với nghệ sĩ vướng bê bối đời tư

Dương Domic hóa chàng trai ngọt ngào, điển trai sau khi rời công ty quản lý Hàn Quốc

12:20:04 25/11/2022
Dương Domic từng thực tập thời gian dài và được ra mắt với tư cách ca sĩ solo của một công ty giải trí Hàn Quốc có trụ sở đặt tại Việt Nam

Đầy rẫy ca khúc nhảm nhí, vô nghĩa, "nhạc rác" đang đ.ầu đ.ộc khán giả Vpop

07:36:32 25/11/2022
Sự xuất hiện tràn lan các bài hát có ca từ vô nghĩa, nhảm nhí khiến thị trường nhạc trở nên hỗn loạn, nhất là khi nhiều ca sĩ nổi tiếng cũng đua theo xu hướng này
ADVERTISEMENT

Bóc style làm MV của Ben Phạm: Đưa Sơn Tùng, Chi Pu, Grey D đi từ căn phòng này sang căn phòng khác

07:07:13 25/11/2022
Theo dõi nhiều MV đình đám do Ben Phạm đứng phía sau phần nhìn, khán giả dễ nhận thấy đặc điểm này

Xôn xao hình ảnh Hương Giang đứng vị trí lớn hơn cả Mỹ Linh và Thanh Lam trên poster show diễn?

20:17:17 24/11/2022
Một tấm poster quảng bá cho đêm diễn tại Mỹ của loạt ngôi sao Vbiz nổi tiếng gây chú ý khi nữ ca sĩ Hương Giang được đặt ở vị trí chính giữa, lớn hơn cả Diva Mỹ Linh và chị Chanh Phương Thanh

Karik từ chối Only C nhưng lại chấp nhận đứng dưới cánh gà rap "hỗ trợ" Miu Lê, fan được dịp "đẩy thuyền" nhiệt liệt

18:19:43 24/11/2022
Khán giả vô cùng phấn khích với màn song ca bất ngờ của Karik - Miu Lê, cả 2 còn có cuộc hội ngộ đầy thú vị cùng Only C

Phương Mỹ Chi trở về áo dài truyền thống, khép lại dự án “Chi?”

14:32:58 24/11/2022
20h00 ngày 23/11, Phương Mỹ Chi chiêu đãi khán giả với MV Hẹn em kiếp sau . Đây là ca khúc cuối cùng nằm trong series Chi?

Nhạc sĩ Trần Tiến đến dự đêm nhạc ý nghĩa của An Nhiên

08:27:43 24/11/2022
Đêm nhạc kỷ niệm 5 năm theo đuổi sự nghiệp âm nhạc của An Nhiên quy tụ dàn khách mời chất lượng, trong đó, sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến

Dương Domic tiếp tục phát hành MV mới chỉ sau 8 ngày

01:44:55 24/11/2022
Chỉ 8 ngày sau khi phát hành ca khúc Những câu nói anh từng chờ, Dương Domic tiếp tục cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới có tên Là em, Chính em vào 20 giờ ngày 22/11. Đây là sản phẩm chứa đựng nhiều tâm huyết của nam ca sĩ từ phần âm thanh...

Khán giả 'đội mưa' ngồi nghe Hoàng Yến hát trong đêm nhạc tại Đà Lạt

23:42:45 23/11/2022
Hoàng Yến Chibi đã có trải nghiệm đáng nhớ khi diễn trong đêm nhạc tại Đà Lạt

Grey D (Monstar) kết hợp cùng tlinh trên sân khấu 4D sống động đầu tiên tại Việt Nam

19:19:19 23/11/2022
Grey D và tlinh trình diễn rất ăn ý trong ca khúc được nhiều người yêu thích thời gian qua - Vài câu nói có khiến người thay đổi
ADVERTISEMENT

Dương Domic hóa chàng trai ngọt ngào, khoe visual cực phẩm trong MV Là Em Chính Em

17:42:21 23/11/2022
Tiếp tục chuỗi dự án tháng 11, Dương Domic đã chính thức phát hành MV Là Em Chính Em vào tối 22/11

Thúy Vân ra mắt MV thứ ba “Trái tim lưu ly”

17:36:31 23/11/2022
Tối 22-11, tiếp nối chuỗi sản phẩm âm nhạc, Thúy Vân cho ra mắt MV Trái tim lưu ly, đây là dự án thứ hai của cô trong tháng 11. Trước đó, ca khúc Trái tim yếu đuối đã phát hành ngày 5-11

Loạt MV đam mỹ, bách hợp chất lượng của Vpop ra mắt trong năm 2022

17:26:23 23/11/2022
Những MV khắc họa tình yêu đồng giới ngày càng xâm chiếm thị trường nhạc Việt. Rất nhiều những sản phẩm gặt hái thành công rực rỡ và để lại ấn tượng trong lòng khán giả

Grey D và showcase ra mắt "tiền tỉ": Sân khấu xoay 360 độ, ghi hình MV trực tiếp và hơn thế nữa!

16:58:10 23/11/2022
Grey D trở lại với tư cách mới: nghệ sĩ solo cùng sự kiện ra mắt không thể ấn tượng hơn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cúc Tịnh Y diện váy xẻ sâu, đẹp tựa nữ thần trên thảm đỏ

Phong cách sao

23:53:35 27/11/2022
Mỹ nhân 4.000 năm Cúc Tịnh Y khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi xuất hiện lộng lẫy tại thảm đỏ Lễ hội âm nhạc Oriental Billboard lần thứ 29

Choáng với khối tài sản khổng lồ của Hoàng gia Qatar

Thế giới

23:37:14 27/11/2022
Với khối tài sản khổng lồ, các thành viên trong Hoàng tộc Al Thani cai trị Qatar có cuộc sống xa xỉ với siêu xe, du thuyền triệu USD

Diệp Lâm Anh lộ diện sau drama bị chồng cũ chặn xe, thần sắc tươi tắn đọ sắc cùng Kỳ Duyên

Sao việt

23:35:22 27/11/2022
Những hình ảnh vừa được Kỳ Duyên đăng tải mới đây đã giúp người hâm mộ phần nào cảm thấy an tâm hơn cho tình trạng sức khỏe của Diệp Lâm Anh

Đội nào sẽ là 'ngựa ô' ở Wolrd Cup 2022?

Bóng đá thế giới

23:32:09 27/11/2022
Sau những trận đấu đầu tiên của vòng bảng Wolrd Cup 2022, Brazil, Tây Ban Nha, hay đương kim vô địch Pháp được cho là ứng cử viên tiềm năng cho chức vô địch

Hứng đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, miền Bắc có nơi dưới 5 độ C

Đời sống

23:32:01 27/11/2022
Đợt không khí lạnh mạnh đang tràn xuống sẽ khiến miền Bắc trời chuyển rét, có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất dưới 5 độ C

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt

Học hành

23:24:51 27/11/2022
Trước yêu cầu hoàn trả học phí từ phụ huynh, đơn vị quản lý Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa đề xuất phương án chia ra thanh toán thành 5 đợt (mỗi đợt 20%)

Sana tung hoành mảng thời trang, độ "cá kiếm" giỏi nhất TWICE

Nhạc quốc tế

23:21:49 27/11/2022
Sana được đ.ánh giá là một trong những gương mặt nổi bật nhất TWICE. Cô nàng có độ nhận diện thương hiệu cao

Bí mật về cảnh đám cưới ở Chạng Vạng: Bất ngờ nhất là chi phí váy cưới của nữ chính

Phim âu mỹ

23:16:28 27/11/2022
Đám cưới của bộ đôi Chạng Vạng cho đến nay vẫn khiến nhiều khán giả thổn thức

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nâng Cup vô địch cùng Chủ tịch CLB Hà Nội

Bên lề sân cỏ

23:01:15 27/11/2022
CLB Hà Nội giành chức vô địch Cup quốc gia 2022 sau khi hạ gục Bình Định với tỉ số 2-0. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh có mặt trên sân Hàng Đẫy cùng nâng cúp với chồng là Đỗ Vinh Quang - Chủ tịch CLB Hà Nội

'Reborn Rich' tập 6: Song Joong Ki cướp mối làm ăn của gia đình, trực tiếp đối đầu với Soonyang?

Phim châu á

22:56:42 27/11/2022
Ở tập 6 Reborn Rich sắp phát sóng, Jin Do Joon (Song Joong Ki) sẽ khiến ngay mối làm ăn đầu tiên của anh cả từ khi du học trở về nước thất bại

Nhiều phụ nữ “sập bẫy” gã đàn ông với tờ hóa đơn hàng 77 triệu đồng

Pháp luật

22:56:41 27/11/2022
Với tờ hóa đơn ghi hàng hóa trị giá 77 triệu đồng, không có con dấu, chữ ký, gã đàn ông ăn mặc lịch sự đã khéo léo diễn màn kịch, lừa đảo chiếm đoạt nhiều chiếc điện thoại của chị em phụ nữ cả tin…

Đoàn Văn Hậu lập siêu phẩm, Hà Nội FC lên ngôi vô địch Cúp Quốc gia

Bóng đá việt nam

22:51:20 27/11/2022
Mặc dù Hà Nội FC được chơi trên sân nhà Hàng Đẫy, người hâm mộ đội bóng thủ đô vẫn có những nỗi lo nhất định trước trận chung kết Cúp Quốc gia. Cách đây chưa lâu, Hà Nội FC đã để thua chính Bình Định tới 0-3 ngay tại sân nhà. Ngoài ra, ...

Phim về tình mẫu tử 'Đừng làm mẹ cáu' lên sóng từ 1/12

Phim việt

22:48:50 27/11/2022
Đừng làm mẹ cáu có những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân nhưng vẫn lớn lên với yêu thương và bao thắc mắc quanh mình