Xác minh danh sách ngư dân bị Trung Quốc bắt giữ

“Chúng tôi đang xác minh lại những thông tin cần thiết như tọa độ hoạt động cụ thể của tàu, danh sách các ngư dân trên tàu bị bắt giữ”, Chủ tịch Hội nghề cá cho biết.

Sáng 4/7, ông Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam thông tin với phóng viên về tình hình xung quanh việc tàu và ngư dân Việt Nam bị bắt giữ.

Trước đó, ngày 28/6, tàu cá QNg 94912-TS (công suất 100 CV) và tàu cá QNg 94913-TS cùng của ngư dân Võ Đạt (46 tuổi, ngụ thôn Thạnh Đức 1, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ) làm chủ, xuất phát từ bến cá Thọ Quang (TP Đà Nẵng) ra vùng biển Hoàng Sa đánh cá.

Vào lúc 8h ngày 3/7, khi đang khai thác hải sản tại vùng biển Bắc Bộ, hai tàu cá này bị nhiều tàu Trung Quốc đến vây, đuổi và bắt giữ. Sau đó phía Trung Quốc đã thả chiếc tàu cá nhỏ QNg 94913 cùng 2 ngư dân là Trần Xi (41 tuổi) và Quý (40 tuổi).

Còn chiếc tàu lớn mang số hiệu QNg 94912 có 6 ngư dân bị giữ lại.

Xác minh danh sách ngư dân bị Trung Quốc bắt giữ - Hình 1

Hội Nghề cá đang cho xác minh thông tin về tọa độ hoạt động của tàu cá bị TQ bắt giữ hôm 3/7.

Ngay lập tức, ngư dân Cơ dùng I-com trình báo sự việc cho người nhà ông Võ Đạt và chính quyền địa phương.

Trao đổi với phóng viên sáng 4/7, ông Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam cho biết, thời điểm bị bắt, tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đang hoạt động trong vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

“Chúng tôi đang cho xác minh lại những thông tin cần thiết như tọa độ hoạt động cụ thể của tàu, danh sách các ngư dân trên tàu bị bắt giữ… và chờ công văn chính thức từ Hội nghề cá tỉnh Quảng Ngãi để nắm được những tin tức chính xác nhất, lúc đó mới có thể đưa ra hướng giải quyết cụ thể”, ông Nguyễn Việt Thắng cho biết.

Video đang HOT

Tuy nhiên, ông này khẳng định, dù thế nào, Hội Nghề cá Việt Nam sẽ luôn có những biện pháp thiết thực để bảo vệ và hỗ trợ ngư dân hoạt động hợp pháp trên ngư trường truyền thống của mình.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông Hà Lê – Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư cho biết, cũng vừa nhận được thông tin.

“Sau khi sự việc xảy ra, ngư dân điện báo về cho UBND xã chứ không báo trực tiếp với chúng tôi, nên hiện nay vẫn phải cần xác minh lại vùng biển mà ngư dân đánh bắt cá tại thời điểm bị tàu Trung Quốc bắt giữ là cụ thể là vùng nào”, ông Hà Lê nói.

Theo giải thích của Cục phó cục Kiểm ngư, tàu của đơn vị này thường hoạt động theo từng chuyến, và thường có mặt tại những nơi có đông tàu cá và ngư dân nhất để có thể hỗ trợ khi cần thiết. Tuy nhiên, vùng biển Hoàng Sa rất rộng lớn nên lực lượng Kiểm ngư chưa thể có đủ lực lượng để theo sát mọi hoạt động của các tàu cá và ngư dân.

Theo Trí Thức

Australia cảnh báo Trung Quốc cần soi gương lịch sử, không gây chiến

"Tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc với các nước láng giềng ở biển Hoa Đông và Biển Đông giống như Chiến tranh thế giới thứ nhất xảy ra ở châu Âu năm 1914.

Australia cảnh báo Trung Quốc cần soi gương lịch sử, không gây chiến - Hình 1

Trung Quốc chủ động điều tàu đâm chìm tàu cá Việt Nam, thậm chí ngăn cản Việt Nam cứu ngư dân của tàu cá này - đây là một hành động khủng bố nhà nước, rất vô nhân đạo, không thể chấp nhận được.

Mạng "Liên hợp buổi sáng" Singapore ngày 2 tháng 7 đăng bài viết nhan đề "Ngoại trưởng Australia Bishop: Rơi vào tranh chấp chủ quyền (TQ không có chủ quyền ở Biển Đông mà cố tình tạp ra cái gọi là tranh chấp để trục lợi -PV), các nước châu Á cần lấy Chiến tranh thế giới thứ nhất làm gương".

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop chỉ ra, các nước châu Á có tranh chấp chủ quyền hãy nhìn lại Chiến tranh thế giới thứ nhất, không để tranh chấp phát triển thành một cuộc chiến nổ ra không thể sửa chữa.

Theo bài báo, bà Julie Bishop đã đưa ra phát biểu nêu trên tại Diễn đàn lãnh đạo Crawford do Đại học quốc lập Australia tổ chức.

Bà Julie Bishop coi tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc (TQ không có chủ quyền ở Biển Đông mà cố tình tạp ra cái gọi là tranh chấp để trục lợi -PV) với các nước láng giềng Nhật Bản ở biển Hoa Đông và Việt Nam, Philippines ở Biển Đông giống như Chiến tranh thế giới thứ nhất xảy ra ở châu Âu vào năm 1914.

Bà Julie Bishop cho rằng, trong tình hình căng thẳng hiện nay, chỉ một sự kiện nếu sai lầm, tính nhầm thì có thể gây ra xung đột vũ trang.

Tờ "Sydney Morning Herald" dẫn lời bà Julie Bishop cho rằng, cộng đồng quốc tế hiện nay chưa chắc sẽ giẫm lên vết xe đổ, nhưng bà nói: "Những người quên đi lịch sử có thể sẽ tái phạm".

Australia cảnh báo Trung Quốc cần soi gương lịch sử, không gây chiến - Hình 2

Trung Quốc cũng chủ động cho các tàu của họ đâm húc, thậm chí là có ý định đâm chìm tàu chấp pháp của Việt Nam như tàu kiểm ngư KN 951 - đây tiếp tục là một hành động khủng bố của Trung Quốc.

Bà Julie Bishop nói, kinh tế của các nước chủ yếu trên thế giới trong thế kỷ 21 có sự kết hợp chặt chẽ, đối với họ, xung đột vũ trang "hại" lớn hơn "lợi".

Nhưng, bà cũng nói ám chỉ nhằm vào TQ rằng, kinh tế của các nước trong thế kỷ 20 cũng ràng buộc với nhau, song vẫn không tránh được việc một số nhà lãnh đạo đưa ra những quyết định không sáng suốt hoặc điên cuồng, đồng thời không thể ngăn chặn chiến tranh xảy ra.

Đối với vấn đề này, bà nói: "Chúng ta không thể nhận định, bản thân toàn cầu hóa chính là đê chắn sóng để ngăn ngừa khiêu khích hoặc xung đột".

Trên đây là nội dung bài báo Trung Quốc. Trên thực tế, ở Biển Đông, Trung Quốc là nước chủ động nhảy vào tranh chấp và xung đột, thậm chí xâm lược. Tình hình căng thẳng hiện nay là do Trung Quốc đang tìm mọi cách để thực hiện cuồng vọng - "giấc mơ Trung Quốc" hão huyền trên Biển Đông, tức là độc chiếm Biển Đông.

Trung Quốc đang tỏ ra ngày càng cứng rắn hơn, mạnh bạo hơn để thực thi yêu sách chủ quyền phi lý, bất hợp pháp của họ, nhất là trước các đối thủ nhỏ yếu hơn họ, bất chấp luật pháp quốc tế. Thậm chí, họ đang sử dụng sức mạnh quân sự để đe dọa, uy hiếp, sẵn sàng tấn công tại vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam.

Trung Quốc cũng đang cố tình quên đi lịch sử xâm lược của họ. Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tục tuyên truyền về "phát triển hòa bình", "trỗi dậy hòa bình", trong khi họ đang xâm lược vùng biển của Việt Nam.

Các nhân vật đứng đầu của nhà cầm quyền Trung Quốc như Tập Cận Bình và Lý Khắc Cường lần lượt vào các ngày 15 tháng 5 và ngày 18 tháng 6 năm 2014 đã cố tình quên đi lịch sử, cho rằng Trung Quốc không có "gen xâm lược", không có "gen bành trướng".

Trung Quốc đã cố tình quên đi các hành động chiến tranh đối với Việt Nam như xâm lược quần đảo Hoàng Sa năm 1974, xâm lược miền bắc Việt Nam năm 1979, xâm lược một phần quần đảo Trường Sa năm 1988... Trung Quốc đã và đang dùng lời nói để che giấu tính chất "xâm lược", "bành trướng" của hành động, dùng tuyên truyền quốc tế để hỗ trợ cho các chính sách "thực dân" ở vùng biển xung quanh. Trung Quốc hy vọng có thể thực hiện "cả vú lấp miệng em".

Hy vọng rằng, nội bộ Trung Quốc sẽ có những người đủ tỉnh táo để biết sống có văn hóa, hài hòa, yêu chuộng hòa bình, công lý, không giẫm lên vết xe đổ để xảy ra chiến tranh như bà Julie Bishop đã cảnh báo.

Trung Quốc khôn ngoan thì nên dừng lại tất cả mọi hành động khiêu khích không cần thiết của họ.

Australia cảnh báo Trung Quốc cần soi gương lịch sử, không gây chiến - Hình 3

Trung Quốc đang đẩy mạnh thực hiện ý đồ biến đá ngầm ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam thành đảo, thành căn cứ quân sự, tham vọng từng bước lấn chiếm, gây sự cố, hòng từng bước biến các đảo, đá ngầm và vùng biển trong "đường lưỡi bò" do họ tự vẽ bậy ra thành lãnh thổ, lãnh hải của họ, từ đó cướp đoạt tài nguyên của Việt Nam và các nước ven Biển Đông, kiểm soát Biển Đông, đe dọa, uy hiếp an ninh hàng hải, an ninh của các nước trong khu vực, trong đó có Nhật Bản. Đây là một ý đồ nham hiểm, một thủ đoạn thâm độc "đặc sắc Trung Quốc", nằm trong chuỗi hành động nhằm thực hiện ảo tưởng "giấc mơ Trung Quốc" trên Biển Đông.

Theo Giáo Dục

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: Chính quyền xã lên tiếng03:42Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án07:41Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò03:09Cô giáo bị phụ huynh chỉ trích “không xứng làm giáo viên” vì trót gửi 1 tấm hình vào nhóm chat03:43Cha chở con gái về quê cùng hũ tro cốt trên giỏ xe khiến ai cũng xót xa03:46Tân sinh viên lên phát biểu lỡ miệng nói 3 chữ khiến ai nấy ngỡ ngàng04:10Áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8 ở Hoàng Sa sẽ mạnh thành bão số 704:26Đồng Tháp: Số người về quê nhiễm Covid-19 tăng nhanh17:36Cụ bà 76 tuổi khăn gói đi bộ về An Giang với chồng gặp cái kết bất ngờ04:10Sóc Trăng: Ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn biện pháp chống dịch22:35Cà Mau: Ghi nhận 7 ca dương tính Covid-19 ở chùm ca bệnh chợ P.601:55Bộ Y tế: Dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong tháng 10.202156:21Ổ dịch làng hoa Vạn Thành: Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-1901:46Cà Mau: Ghi nhận 42 ca dương tính Covid-19 và 1 ca tử vong56:50Sóc Trăng, Bạc Liêu ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 là người về từ vùng dịch22:31Quảng Nam: 17 học sinh và 1 giáo viên dương tính Covid-19, giãn cách toàn xã24:06Sáng 14.10, Sóc Trăng ghi nhận thêm 207 trường hợp dương tính Covid-1903:54

Tiêu điểm

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP.HCM xác minh, xử lý việc bà Hằng vu khống ông
20:20:27 18/10/2021
Thông tin mới về 2 nghi phạm Trung Quốc vụ bé trai 2 tuổi mất tích, ngàn người lạ truy dấu xuyên đêm
20:32:22 18/10/2021
Bé trai 2 tuổi ở Bình Dương mất tích bí ẩn
11:59:22 17/10/2021
Sáng 17/10, nhiều người về từ vùng dịch thành F0, ủ bệnh 8-10 ngày
10:24:44 17/10/2021
Phú Thọ thông tin về 45 học sinh nghi dương tính SARS-CoV-2
20:08:21 17/10/2021
53 ca F0, tỉnh Phú Thọ áp dụng hàng loạt biện pháp mạnh
00:28:21 18/10/2021
Sóc Trăng, Cà Mau trở thành điểm nóng COVID-19
09:48:38 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Khoa Pug review quán ăn của Đàm Vĩnh Hưng từ 3 năm trước, gây sốc nhất là câu chốt hạ "đớn đau" này
07:58:54 19/10/2021
Cô Trang người mẫu nói gì khi bị bạn cũ bóc liên hoàn 'phốt'?
06:45:02 19/10/2021
"Đối thủ một thời" của Hồ Văn Cường giờ ra sao?
07:41:00 19/10/2021
Dispatch thẳng tay xoá bài đăng 'Nam diễn viên K và bạn gái', Kim Seon Ho trong sạch?
06:36:56 19/10/2021
Hồng Nhung và hai con sinh đôi về nhà mới
06:31:47 19/10/2021
Bí mật phòng the của sao nam Vbiz có vợ: Chuẩn bị sẵn thuốc kích dục cho bạn tình đồng giới, thích đối phương mặc đồ lót nữ
08:53:44 19/10/2021
Lại xuất hiện ảnh Thuỷ Tiên làm việc ở đồn công an, bất chấp loan tin giả sẽ bị phạt thế nào?
08:00:42 19/10/2021
Khung hình hiếm 3 mỹ nhân chuyển giới đình đám Vbiz hội tụ: Người đẹp đời đầu có lép vế cạnh đàn em?
05:55:17 19/10/2021
Cách làm từ thiện thông minh của vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương
09:08:04 19/10/2021
Trịnh Sảng kéo Trương Hằng “xuống bùn” vì trốn thuế, chính thức chịu án phạt với số tiền khổng lồ
05:42:06 19/10/2021

Tin mới nhất

Giáo viên thanh nhạc đi đẻ cất tiếng hát ngay trên bàn mổ khiến dân tình trầm trồ

09:53:52 19/10/2021
Mới đây đoạn clip một sản phụ cất cao tiếng hát ngay trong phòng đẻ được cộng đồng mạng nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội .

Nghệ sĩ ném vàng xuống sông, thùng rác khiến khán giả xứ Trung phẫn nộ

09:39:41 19/10/2021
Mới đây, khán giả đất nước tỷ dân đã phẫn nộ trước một hành động của nghệ sĩ Yang Yexin trong buổi biểu diễn thực hiện ở thành phố Thượng Hải.

Nam Định điều tra khẩn ổ dịch phức tạp, chưa rõ nguồn lây ở huyện Ý Yên

09:36:29 19/10/2021
Ổ dịch cộng đồng bùng phát ở xã Yên Hồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định được xác định là ổ dịch rất phức tạp và chưa rõ nguồn lây.

Đồng Tháp số ca mắc tăng, Cần Thơ giảm

09:29:50 19/10/2021
Ngày 18/10, Cần Thơ có thêm 21 ca mắc Covid-19, trong đó có ba ca là người về từ vùng dịch, thêm 56 ca được điều trị khỏi.

Sáng 19/10, ca mắc cộng đồng gia tăng phức tạp tại nhiều địa phương

09:22:52 19/10/2021
Phú Thọ, Nam Định xuất hiện các ổ dịch phức tạp, gia tăng ca mắc cộng đồng. Trong khi báo cáo dịch tễ của các tỉnh phía Nam cho thấy người về từ vùng dịch trở thành F0 ở mức cao.

Ngày 18/10: Có 3.168 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Sóc Trăng và 43 tỉnh, thành khác

18:56:00 18/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 18/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.168 ca mắc COVID-19 tại 45 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM là 968 ca, Sóc Trăng 174 ca. Trong ngày có 1.136 bệnh nhân khỏi; 75 ca tử vong.

Điểm nóng dịch bệnh Bỉm Sơn, Thanh Hóa: Đã có 37 học sinh và giáo viên dương tính với SARS-CoV-2

18:33:30 18/10/2021
Liên quan tới ổ dịch tại thị xã Bỉm Sơn, số ca F0 không ngừng tăng lên, hiện đã có 86 bệnh nhân dương tính, trong đó có 37 học sinh và giáo viên ở các cấp.

Hà Nội phát hiện 5 ca COVID-19, 3 người từ vùng dịch về

18:15:48 18/10/2021
3 người bay từ TP HCM về Hà Nội vừa phát hiện mắc COVID-19. Ngoài ra có thêm 1 cán bộ y tế cũng nhận kết quả tương tự. Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo cách đây ít phút.

4 ngư dân mất liên lạc trên biển Lý Sơn

17:25:04 18/10/2021
Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi, cùng chính quyền xã Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi) đang huy động 9 tàu cá tìm kiếm tàu cá QNg 11684 bị mất liên lạc khi hành nghề lưới chụp trên vùng biển gần đảo Lý Sơn.

9 người chết và mất tích, hơn 80 xã, phường ở miền Trung bị ngập lụt

17:15:37 18/10/2021
9 người chết và mất tích, hơn 80 xã, phường ở miền Trung bị ngập lụt

Số ca mắc Covid-19 ở Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu có dấu hiệu "leo thang"

17:12:03 18/10/2021
Số ca mắc Covid-19 ở tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu đang có xu hướng tăng sau khi số người về từ vùng dịch về quê rất nhiều. Chính quyền các tỉnh này đang lo ngại nguy cơ bùng phát dịch trở lại.

"Thần tốc" xét nghiệm, Phú Thọ phát hiện thêm nhiều F0 từ 2 chùm lây lớn

16:50:21 18/10/2021
Báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, qua xét nghiệm thần tốc đến sáng 18/10 toàn tỉnh ghi nhận thêm 38 trường hợp dương tính mới tại thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh, huyện Lâm Thao.

Nhiều F0 về từ vùng dịch: Hà Nội cần thận trọng trong giai đoạn nhạy cảm

16:47:51 18/10/2021
Những ngày vừa qua, số F0 được phát hiện tại Hà Nội là người về từ vùng có dịch có xu hướng gia tăng. Bên cạnh đó, tình hình dịch tại Phú Thọ, tỉnh giáp ranh với Thủ đô, cũng đang nóng lên từng ngày.

Chùm 4 ca mắc Covid-19 trong một gia đình về từ TP.HCM, xét nghệm 2 lần mới dương tính

15:49:06 18/10/2021
Hải Dương ngày 17/10 có 4 ca mắc Covid-19 mới trong cùng trong 1 gia đình ở khu dân cư Nội, phường Tân Dân, TP Chí Linh, đề là người về từ TP.HCM.

4 ổ dịch cộng đồng ở Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây

11:50:51 18/10/2021
Phú Thọ mới phát hiện 4 ổ dịch trong cộng đồng thuộc huyện Lâm Thao (2 ổ dịch với 7 ca) và thành phố Việt Trì (2 ổ dịch với 46 ca). Hôm nay địa phương này mở chiến dịch tiêm vaccine ở Lâm Thao.

Mưa lũ ở Quảng Bình làm hai người mất tích, hơn 1.300 ngôi nhà bị ngập

09:51:31 18/10/2021
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Quảng Bình cho biết, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, tỉnh Quảng Bình có mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, chia cắt ở nhiều điểm của các...

Thêm 15 F0 được ghi nhận tại Hà Nội, đều đã được cách ly

18:41:57 17/10/2021
Thêm 15 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày 17/10. Trong đó, có 9 ca liên quan đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Covid-19 hôm nay: 48 tỉnh thành có ca mắc mới, tử vong do Covid-19 giảm sâu

18:37:51 17/10/2021
Ngày 17/10, Bộ Y tế cho biết cả nước có 3.175 ca mắc mới Covid-19 tại 48 tỉnh thành. Đặc biệt, số ca tử vong do Covid-19 giảm rất sâu, có 63 trường hợp trong cả nước.

Mưa lũ khiến một người mất tích, chia cắt cục bộ ở miền núi Quảng Trị

16:22:29 17/10/2021
Sáng 17/10, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, mưa lớn trong những giờ qua đã khiến 1 người mất tích và gây ngập lụt, chia cắt cục ở vùng miền núi.

Ngày 16/10: Có 3.221 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố, giảm 578 ca so với hôm qua

18:50:55 16/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 16/10 cho biết có 3.221 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố, thấp hơn hôm qua 578 ca. Trong ngày có 1.581 bệnh nhân khỏi, cao hơn hôm qua hon 600 ca.

Có thể bạn quan tâm

Mako - Công chúa Nhật đoàn tụ hôn phu thị phi Kei Komuro sau 3 năm yêu xa

Netizen

10:21:53 19/10/2021
Mới đây, cộng đồng mạng chú ý đến Kei Komuro - chồng sắp cưới của Công chúa Nhật Bản Mako đã lần đầu xuất hiện sau quãng thời gian phải cách ly kể từ khi bay từ Mỹ về nước.

Kanye West hóa trang như phụ nữ khi rời sân bay

Sao âu mỹ

10:21:14 19/10/2021
Chưa đến ngày Halloween nhưng rapper tỷ phú Kanye West đã đeo mặt nạ kỳ quái, không bận tâm đến việc khiến người đi đường khiếp đảm.

Mưa lũ chưa rút, miền Trung lại có cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài gần 1 tuần

Đời sống

10:19:47 19/10/2021
Từ hôm nay (19-10), đợt mưa lớn ở các tỉnh miền Trung kết thúc. Dự báo từ ngày 22 đến 27-10, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có khả năng xảy ra đợt mưa lớn tiếp theo.

Canh bóng cuộn bí ngòi

Ẩm thực

10:18:24 19/10/2021
Món Canh Bóng Cuộn Bí Ngòi cầu kỳ được Mẹ cẩn thận chuẩn bị, chắc hẳn sẽ làm mâm cơm nhà thêm ngon tròn vị. Cùng thực hiện & thưởng thức với cả nhà nhé!

Cuộc chạy đua trong ngành phim ảnh Hàn Quốc hậu 'Squid Game'

Hậu trường phim

10:12:53 19/10/2021
Các công ty giải trí nội địa ráo riết chạy đua với những nhà sản xuất đa quốc gia để giành thị phần trên nền tảng trực tuyến.

Vụ người đẹp Ái Nhi đi thi Miss Intercontinental bị hải quan giữ hành lý vì nghi buôn lậu: Diễn biến mới nhất

Sao việt

10:12:32 19/10/2021
Mới đây, đại diện Việt Nam - Trần Hoàng Ái Nhi khi lên đường đến với cuộc thi Miss Intercontinental 2021 đã gặp phải nhiều trục trặc khiến cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao.

Vừa về tay đại gia Thái Nguyên, Mercedes-AMG GLS 63 2021 độc nhất Việt Nam đã được trang điểm 'lông thú' sang chảnh

Ôtô

10:07:44 19/10/2021
Chiếc Mercedes-AMG GLS 63 đời mới này từng nằm ở một showroom tại Hà Nội một thời gian trước khi bàn giao và ra biển Thái Nguyên.

Sân bay lớn ở châu Âu tuyển heo để xua đuổi ngỗng trời

Chuyện lạ

10:02:17 19/10/2021
Một trong những sân bay bận rộn nhất châu Âu tại Hà Lan đã thuê những con heo để xua đuổi ngỗng trời.  

Phản ứng của NATO sau thông báo đóng cửa phái bộ ngoại giao Nga

Thế giới

10:01:58 19/10/2021
Ngày 18/10, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết đã lưu ý phát biểu của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nhưng chưa nhận được thông báo chính thức nào về vấn đề nêu ra sau khi Moskva tuyên bố sẽ đóng cửa phái bộ ngoại giao ...

Lần đầu tiên trong lịch sử Cbiz có 1 sao nữ đi tù 2 lần, quá khứ từng làm "yêu nữ hàng hiệu bán dâm" bị lật lại

Sao châu á

09:55:32 19/10/2021
Sau khi án phạt được tuyên bố, Quách Mỹ Mỹ hứng chịu vô số chỉ trích của người hâm mộ.

Lương 5 - 7 triệu vẫn đủ để sống thoải mái, “lận lưng” thêm cuốn sổ tiết kiệm 200 trăm triệu chỉ nhờ 4 phương pháp chi tiêu đơn giản

Sáng tạo

09:54:12 19/10/2021
Hồi mới ra trường, nhận công việc với đồng lương bấp bênh chỉ 5 triệu, tôi thấp thỏm lo lắng cực kỳ.

Chú chó chạy đến can 2 con gà đánh nhau 

Hài hước

09:52:40 19/10/2021
Gà cùng một mẹ chớ hoài đánh nhau! Nghe rõ chưa?, chú chó said.