Xã nghèo có hơn 400 người điều trị HIV

Một xã mà có số người có HIV đang phải điều trị lên đến 412 người, nếu tính cả người đã tử vong vì bệnh AIDS, con số sẽ còn cao hơn. Nơi đây được xem là “tâm bão H” tại tỉnh Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung.

Xã nghèo có hơn 400 người điều trị HIV - Hình 1

Xã Tiền Phong, huyện Quế Phong được xem là “tâm bão H” với hơn 412 người có HIV.

Xã miền núi có 412 người đang điều trị HIV

Những ngày qua dư luận cả nước xôn xao trước thông tin một xã tại tỉnh Phú Thọ có đến 42 người nhiễm HIV, nếu tính trên bình quân dân số của cả xã con số này khiến nhiều người giật mình. Nhưng thực tế con số đó chỉ bằng 1/10 số người đang điều trị HIV ở nơi được mệnh danh là “tâm bão H”.

Tại xã ở miền tây xứ Nghệ này hiện có 412 người được phát hiện nhiễm vi rút HIV và đang phải sống chung với H. Vậy nguyên nhân nào khiến một xã vùng cao xứ Nghệ lại có số người nhiễm HIV cao đến như vậy?

Xã nghèo có hơn 400 người điều trị HIV - Hình 2

“Cuốn sổ tử” theo thời gian vẫn dài thêm khiến nữ trạm trưởng không khỏi đau lòng.

Ông Mạc Văn Lâm – Trưởng phòng khám OPC, Trung tâm y tế huyện Quế Phong , Nghệ An cho biết: Theo số liệu thống kê của phòng khám, từ khi thành lập vào năm 2016 đến nay đã có 1.123 trường hợp người nhiễm HIV trên địa bàn huyện được phát hiện và điều trị tại đây. Hiện tại có 987 trường hợp đang điều trị ở phòng khám.

Tuy nhiên, phòng khám chỉ thống kê, quản lý được số người đang uống thuốc điều trị tại đây còn nếu họ đi làm ăn xa hoặc điều trị ở nơi khác sẽ nằm ngoài danh sách. Và trên thực tế số người nhiễm HIV được ghi nhận từ trước đến nay sẽ còn cao hơn.

Một số địa phương có số người nhiễm HIV rất cao như xã Tiền Phong, Đồng Văn, Mường Noọc… với hàng trăm người được phát hiện. Dẫn đầu danh sách này là xã Tiền Phong, theo thống kê của Trạm y tế xã có đến 412 người có HIV trên địa bàn, đó là chưa tính đến số người đã tử vong vì AIDS.

Vì thế địa phương này được xem như là “tâm bão H” nơi huyện miền núi xứ Nghệ. Tâm bão ấy nằm bên quốc lộ 48 với những bản làng bình yên, phần đa dân số xã Tiền Phong là người dân tộc Thái, Khơ Mú… Đời sống người dân cũng chỉ dựa vào nương rẫy và lâm sản phụ từ núi rừng. Cái nghèo, cái khổ còn bám riết lấy từng bữa cơm, từng nếp nhà sàn đơn sơ.

Vừa trải qua những thiệt hại nặng nề từ do mưa lớn và lũ lụt khiến những bản làng nghèo càng thêm xác xơ. Những đứa trẻ đến dự ngày tựu trường đầu năm với quần áo, khuôn mặt còn lấm lem bùn đất sau chặng đường dài. Đặc biệt, tại các bản làng xa xôi đời sống của người dân còn khó khăn hơn bội phần. Thật khó lý giải vì sao xã nghèo ấy lại có tới hàng trăm người mang vi rút HIV.

Nỗi lòng người quản lý “cuốn sổ tử”

Người nắm rõ nhất, đi sâu sát tới từng trường hợp bệnh nhân đang điều trị HIV tại xã có lẽ là y sĩ Lương Thị Kiều – Trạm trưởng Trạm y tế xã Tiền Phong. Chính bà cũng là người quản lý “cuốn sổ tử” mà mỗi lần lật từng trang, lướt qua mỗi cái tên quen thuộc khiến bà không cầm nổi nước mắt.

Có những lần bà phải làm công việc như một “Nam Tào” khi chính tay gạch tên những người đã tử vong vì bệnh AIDS.

Xã nghèo có hơn 400 người điều trị HIV - Hình 3

Bản làng nghèo xơ xác .

Trên cuốn sổ ấy ghi rõ từng thôn bản, hầu như tất cả các bản làng đều có người nhiễm HIV. Đặc biệt, tại các bản như: Na Sành với số lượng người lên tới 58 trường hợp; bản Tạng 52 người… Con số 412 người được phát hiện nhiễm HIV tại đây mà nữ y sĩ báo cáo đến cấp trên chỉ là số liệu tổng hợp khi chưa cộng số người đã tử vong. Trong những tháng ngày tiếp nhận quản lý “cuốn sổ tử”, nữ y sĩ cũng không nhớ nổi đã gạch tên bao nhiêu người tử vong vì AIDS trong danh sách ấy.

“Cuốn sổ này tôi ghi rất rõ từng thôn bản, từng người nhiễm HIV đang điều trị trên địa bàn. Những ai đã tử vong thì tôi cũng gạch đi, ai được phát hiện nhiễm HIV trên địa bàn đi làm ăn xa và đang điều trị ở nơi khác cũng được ghi vào đây. Nhưng năm nào danh sách cũng dài hơn, số người phát hiện mới lại được ghi vào đây. Bản thân tôi cũng mong sao một ngày được đóng cuốn sổ này lại và không có thêm trường hợp nào phải “ghi danh” vào đây”, y sĩ Lương Thị Kiều chia sẻ.

Xã nghèo có hơn 400 người điều trị HIV - Hình 4

Những đứa trẻ thơ mang trong mình căn bệnh HIV – nỗi đau quá lớn mà “cơn bão H” để lại nơi bản làng vùng sơn cước.

Trong các trường hợp đang điều trị HIV tại “tâm bão” có lẽ bi đát nhất là gia đình chị H.T.T (SN 1993). Bản thân chị và hai con trai sinh đôi là N.Đ.T và N.Đ.V (cùng 16 tháng tuổi) cùng đều có HIV. Thời điểm chị phát hiện mình bị nhiễm HIV cũng chính là những tháng ngày chị hạnh phúc đón hai con trai chào đời.

Sau đó sức khỏe của các con chị không được tốt, các cháu rất yếu, thường xuyên đau ốm. Chị đưa các con đi kiểm tra và bàng hoàng phát hiện con dương tính với HIV.

“Lúc đó tôi chỉ biết khóc thôi, khóc nhiều ngày liền, buồn quá mà không muốn ăn uống gì. May mà ông bà, người thân, bà con dân bản động viên mới sống được đến ngày hôm nay. May cũng không ai nói gì, nhiều người còn cho các cháu sữa, rồi giúp đỡ ba mẹ con nhiều lắm. Bây giờ tháng nào cũng xuống thành phố lấy thuốc cho các cháu, xa lắm nhưng phải đi thôi…”, chị T. tâm sự.

Xã nghèo có hơn 400 người điều trị HIV - Hình 5

Ba mẹ con chị T. từ ngày được điều trị thuốc tích cực, sức khỏe đã khá hơn. Tuy nhiên hàng tháng chị phải vượt gần 200 km để xuống TP Vinh lấy thuốc điều trị cho các con, bởi các cháu không thuộc diện đang điều trị tại địa phương.

Hiện tại cuộc sống của hai vợ chồng chị chủ yếu dựa vào nương rẫy. Điều may mắn là người chồng của chị T. lại không nhiễm HIV. May mắn hơn nữa là anh không vì thế mà ghẻ lạnh, hắt hủi vợ, ngược lại anh rất quan tâm tới vợ và hai con.

Giờ đây khi được điều trị thường xuyên, sức khỏe của chị T. và hai con rất tốt. Tuy nhiên, hàng tháng chị phải vượt gần 200km xuống TP Vinh lấy thuốc điều trị cho các con, bởi các cháu không thuộc diện đang điều trị tại địa phương.

Còn nữa…

Nhóm PV

​Theo Dantri

“Tâm bão H” ở Nghệ An: Một xã có đến 412 người nhiễm HIV

Một xã con số người có H đang điều trị lên đến 412 người, nếu tính cả người đã tử vong số lượng sẽ còn cao hơn.

Những ngày qua dư luận cả nước đang nóng khi hay thông tin một xã tại tỉnh Phú Thọ có đến 42 người nhiễm HIV, nếu tính trên bình quân dân số của cả xã con số này khiến nhiều người giật mình.

Tâm bão H ở Nghệ An: Một xã có đến 412 người nhiễm HIV - Hình 1

Xã Tiền Phong, huyện Quế Phong được xem là "tâm bão H" với hơn 412 người được phát hiện và điều trị, con số ấy sẽ còn cao hơn nếu tính cả số người đã tử vong vì H.

Nhưng địa phương này cũng chỉ bằng 1/10 so với nơi được mệnh danh là "tâm bão H". Tại xã ở miền tây xứ Nghệ này hiện tại đã có 412 người được phát hiện nhiễm vi rút HIV và đang phải sống chung với H. Vậy nguyên nhân nào khiến một xã vùng cao xứ Nghệ lại trở thành nơi có số người nhiễm H cao đến như vậy?Ông Mạc Văn Lâm (Trưởng phòng khám OPC, Trung tâm y tế huyện Quế Phong, Nghệ An) cho biết: Theo số liệu thống kê của phòng khám, từ khi thành lập vào năm 2016 đến nay đã có 1.123 trường hợp người nhiễm HIV trên địa bàn huyện được phát hiện và điều trị tại đây.Hiện tại có 987 trường hợp đang điều trị ở phòng khám. Tuy nhiên, phòng khám chỉ thống kê, quản lý được số người đang uống thuốc điều trị tại đây còn nếu họ đi làm ăn xa hoặc điều trị ở nơi khác sẽ nằm ngoài danh sách.Và trên thực tế số người nhiễm HIV được ghi nhận từ trước đến nay sẽ còn cao hơn. Một số địa phương có số người nhiễm HIV rất cao như xã Tiền Phong, Đồng Văn, Mường Nọc... với hàng trăm người được phát hiện. Dẫn đầu danh sách này là xã Tiền Phong, theo thống kê của trạm y tế xã có đến 412 người có H trên địa bàn, đó là chưa tính đến số người đã tử vong vì HIV.

Tâm bão H ở Nghệ An: Một xã có đến 412 người nhiễm HIV - Hình 2

B ản làng nghèo xơ xác vì HIV, có những bản số người nhiễm HIV lên đến 58 người.

Do đó, địa phương này được xem như là "tâm bão H" nơi huyện miền núi xứ Nghệ. Tâm bão ấy nằm bên quốc lộ 48 với những bản làng bình yên, phần đa dân số xã Tiền Phong là người dân tộc Thái, Khơ Mú... Đời sống người dân cũng chỉ dựa vào nương rẫy và lâm sản phụ từ núi rừng. Cái nghèo, cái khổ còn bám riết lấy từng bữa cơm, từng nếp nhà sàn đơn sơ. Vừa trải qua những thiệt hại nặng nề từ do mưa lớn và lũ lụt khiến những bản làng nghèo càng thêm xác xơ. Những đứa trẻ đến dự ngày tựu trường đầu năm với quần áo, khuôn mặt còn lấm lem bùn đất sau chặng đường dài.Đặc biệt tại các bản làng xa xôi đời sống của người dân còn khó khăn hơn bội phần. Nhưng cái nghèo cái khổ, sự tàn phá khốc liệt của thiên tai không bằng những "di chứng" mà cơn bão HIV để lại.

Tâm bão H ở Nghệ An: Một xã có đến 412 người nhiễm HIV - Hình 3

Ông Mạc Văn Lâm - Trường phòng khám OPC Trung tâm Y tế huyện Quế Phong cho biết hiện tại phòng khám đang điều trị cho 1.123 bệnh nhân có H tập trung tại các xã như Tiền Phong, Mường Nọc, Đồng Văn...

Nỗi lòng người quản lý "cuốn sổ tử" Người nắm rõ nhất, đi sâu sát tới từng trường hợp bệnh nhân đang điều trị HIV tại xã có lẽ là y sĩ Lương Thị Kiều - Trạm trưởng trạm y tế xã Tiền Phong. Chính bà cũng là người quản lý "cuốn sổ tử" mà mỗi lần lật giở từng trang, lướt qua mỗi cái tên quen thuộc khiến bà không cầm nổi nước mắt.

Tâm bão H ở Nghệ An: Một xã có đến 412 người nhiễm HIV - Hình 4

Chị H.T.T và hai con trai mới 16 tháng tuổi cùng có H, chị là một trong những trường hợp xót xa nhất tại "tâm bão H".

Nỗi đau ấy không chỉ của riêng bà bởi danh sách ngày một dài thêm, thậm chí có những lần bà phải làm công việc như một "Nam Tào" khi chính tay gạch tên những người đã tử vong vì HIV.Trên cuốn sổ ấy ghi rõ từng thôn bản, hầu như tất cả các bản làng đều có người nhiễm HIV. Đặc biệt tại các bản như bản Na Sành với số lượng người lên tới 58 trường hợp, bản Tạng cũng không kém cạnh với 52 người...Con số 412 người được phát hiện nhiễm HIV tại đây mà nữ y sĩ báo cáo đến cấp trên chỉ là số liệu tổng hợp khi chưa cộng số người đã tử vong vì HIV. Trong những tháng ngày tiếp nhận quản lý "cuốn sổ tử" cá nhân vị nữ y sĩ cũng không nhớ nổi đã gạch tên bao nhiêu người tử vong vì HIV trên cái danh sách ấy."Cuốn sổ này tôi ghi rất rõ từng thôn bản, từng người nhiễm HIV đang điều trị trên địa bàn. Những ai đã tử vong thì tôi gạch đi, ai được phát hiện nhiễm HIV trên địa bàn đi làm ăn xã và đang điều trị ở nơi khác cũng được ghi lại. Nhưng năm nào danh sách cũng dài hơn, số người phát hiện mới lại được ghi vào đây. Bản thân tôi cũng mong sao một ngày được đóng cuốn sổ này lại và không có thêm trường hợp nào phải ghi danh", y sĩ Lương Thị Kiều chia sẻ.Trong các trường hợp đang điều trị HIV tại "tâm bão" có lẽ bi đát nhất là gia đình chị H.T.T (SN 1993) bản thân chị và hai con trai sinh đôi là Ng.Đ.Th và Ng.Đ.V (16 tháng tuổi) cùng đều có H.Thời điểm chị phát hiện mình bị nhiễm HIV cũng chính là những tháng ngày mà bản thân chị hạnh phúc nhất khi đón hai con trai chào đời. Sau đó sức khỏe của các con chị cũng không được tốt, các cháu rất yếu thường xuyên đau ốm nhiều ngày liền dù uống thuốc nhiều nhưng không khỏi.Vượt qua tất cả chị quyết định đưa các con đi xét nghiệm, nhưng trớ trêu thay những thiên thần của người mẹ nghèo có kết quả dương tính với HIV."Lúc ấy chỉ biết khóc thôi, khóc nhiều ngày liền, buồn quá mà không muốn ăn uống gì. May mà ông bà, người thân, bà con dân bản động viên mới sống được đến ngày hôm nay. Không ai nói gì, nhiều người còn cho các cháu sữa, rồi giúp đỡ hai mẹ con nhiều lắm. Bây giờ tháng nào cũng xuống thành phố lấy thuốc cho các cháu, xa lắm nhưng phải đi thôi...", chị T tâm sự.

Tâm bão H ở Nghệ An: Một xã có đến 412 người nhiễm HIV - Hình 5

Cuốn sổ mà nữ trạm trưởng nơi "tâm bão H" không muốn lật dở nhưng mỗi ngày nó lại dài thêm với những cái tên mới được "ghi danh".

Hiện tại cuộc sống của hai vợ chồng chị chủ yếu giữa vào nương rẫy, may mắn người chồng của chị T lại không nhiễm H. Bản thân anh cũng rất quan tâm đến vợ và hai con trai.Có lẽ bản thân chị T nhiễm phải căn bệnh này từ "mối tình đầu" của mình. Những ngày tháng khờ dại, bồng bột của tuổi trẻ đã khiến chị không may mắc phải căn bệnh và di truyền cho hai con.Giờ đây khi được điều trị thường xuyên, sức khỏe của chị H và hai con rất tốt. Tuy nhiên hàng tháng chị phải vượt gần 200 km để xuống TP Vinh lấy thuốc điều trị cho các con, bởi các cháu không thuộc diện đang điều trị tại địa phương. Nhìn hai đứa trẻ thơ vui đùa, quấn lấy mẹ trên cái nhà sàn cũ khiến không ai có thể cầm nổi nước mắt.Các em còn quá thơ dại để biết đến những nỗi đau mà mình phải gánh chịu. Nếp nhà ấy vẫn vang tiếng cười đùa của con trẻ, vẫn thường xuyên đón bà con dân bản đến quây quần trò chuyện. Ở nơi ấy người cha vẫn hàng ngày đồng hành cùng vợ và hai con trong cuộc chiến trường kỳ, dù bữa cơm chiều vẫn chứa đựng đầy ưu tư, trăn trở ...Còn nữa.../.

Theo CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Á hậu Philippines - Christine Angelica Dacera và thời điểm trước khi chết; Hơn 7 nghi phạm chưa được tìm thấy04:26Á hậu Philippines - Christine Angelica Dacera nghi bị cưỡng hiếp tập thể đến chết03:56Bé gái 16 tháng tuổi bị bố mẹ nuôi hành hạ đến chết khiến cả nước Hàn chấn động05:21Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm | Tình dục học đường trở nên dễ dãi từ bao giờ?07:50Á hậu Philippines Christine Angelica Dacera có bị cưỡng hiếp? Những lỗ hổng chưa được giải đáp 07:18Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Cô gái bị truy sát tử vong giữa phố Hà Nội;Bố cô gái hé lộ nguyên nhân vụ việc03:26Lái xe máy tông thẳng đầu ô tô, vợ và con nhỏ ngồi sau bị hất văng xa hàng mét01:36Nghi bé gái 2 tuổi bị bắt cóc, gia đình ngỡ ngàng phát hiện thi thể ở vuông tôm01:29Dàn cảnh trộm 2 xe máy chỉ trong “tích tắc” bảo vệ cũng bất lực?02:36Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Phẫn nộ chủ quán thịt nướng Chùa Láng chửi bới shipper | Đăng clip xin lỗi bảo “còn ngu, còn dại”02:18Tên cướp giật điện thoại kéo lê cô gái trên đường bị hàng xóm ra tóm gọn01:37Á hậu Philippines Christine Angelica Dacera được đưa về quê nhà - Những chuyến bay còn dang dở03:24Tìm thấy hộp đen máy bay SJ-182 rơi tại Indonesia | Hé lộ những bí mật của Sriwijaya Air?02:27Người đàn ông không mặc quần áo đứng giữa Mẫu Sơn băng tuyết trắng trời hò hét01:38Máy bay SJ 182 rơi tại Indonesia ; Tìm thấy thi thể và mảnh vỡ trên quần đảo Thousands02:22Cháy lớn ở Bình Dương cửa hàng xe máy tiền tỷ bị thiêu rụi | Chủ cửa hàng khóc thét01:43Nguyễn Minh Nhân - Lis (Secret) | Huyền thoại Dota 2 qua đời vì viêm phổi ở tuổi 3303:12Phượt thủ ngã khỏi mỏm đá tử thần ở Hà Giang ; Cái kết cho việc phớt lờ cảnh báo nguy hiểm02:36

Tiêu điểm

Vụ ba bố con tử vong ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì cả đêm không về
10:35:01 18/01/2021
Bàng hoàng phát hiện bố và con chết cháy trong phòng tắm, vợ nguy kịch nằm giữa nhà
11:59:52 16/01/2021
Người dân bàng hoàng kể lại giây phút phát hiện thai nhi bên cạnh thùng rác ở Hà Nội
21:14:57 16/01/2021
Ba cha con ở Phú Thọ tử vong bất thường trên giường
14:46:57 17/01/2021
Tai nạn ở An Giang: Tài xế xe tải ngủ gật, tông 5 học sinh bị thương
13:45:58 16/01/2021
Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh
17:04:00 17/01/2021
Truy tìm người bỏ thai nhi cạnh thùng rác bị ô tô đè trúng ở Hà Nội
15:14:00 17/01/2021
Thi thể nạn nhân bị xe container kéo đi gần 60 km
09:54:17 18/01/2021
Việt Nam thêm 1 ca mắc mới COVID-19 điều trị tại Hà Nội
18:08:09 16/01/2021
3 người trong nhà tử vong: Nghi phạm có gì bất thường trước khi gây án?
22:25:06 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cố ca sĩ Vân Quang Long đã lộ diện sau drama đấu tố, lặng lẽ đến cắm hoa ở nơi thờ phụng chồng
08:44:38 18/01/2021
Hé lộ ảnh Trọng Hưng đi cấy râu cho nam tính sau scandal 'cắm sừng' cô giáo: Già đi chục tuổi
10:33:50 18/01/2021
Hai bàn thờ nghệ sĩ được Hoài Linh đặt chỉn chu tại đền Tổ 100 tỉ
10:45:50 18/01/2021
Ngọc Trinh bị chỉ trích vì ăn mặc phản cảm, Thúy Kiều gay gắt đáp trả nhưng thái độ thế nào mà bị “phản dame”?
08:38:25 18/01/2021
Gia cảnh đơn sơ của con dâu trùm xã hội đen Hong Kong
05:54:13 18/01/2021
Đông Nhi hiếm hoi dự sự kiện sau sinh, nhưng nhan sắc của "gái một con" mới làm khán giả trầm trồ
10:23:44 18/01/2021
Bất chấp trời lạnh 9 độ C, hotgirl mặc nguyên bộ bikini để bán ổi
05:01:02 18/01/2021
Chân dài Việt 26 tuổi chuẩn bị lấy chồng tỷ phú 72 tuổi khét tiếng ở Mỹ là ai?
08:59:34 18/01/2021
Bạn thân Ngân 98 cũng nghiện mặc hở, khoe ảnh thả dáng gợi cảm vẫn sang hơn nữ DJ
05:14:05 18/01/2021
Cựu hoa đán TVB Liêu Bích Nhi có tình yêu mới?
06:35:09 18/01/2021

Tin mới nhất

Vụ thai nhi cạnh thùng rác, bị ô tô cán ở Hà Nội: Công an nói gì?

11:44:45 18/01/2021
Liên quan vụ thai nhi cạnh thùng rác, bị ô tô đè ở Hà Nội, lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị đã trích xuất camera khu vực để tìm thủ phạm.

Tài xế xe máy tử vong khi đi ngược chiều

08:58:49 18/01/2021
Vụ tai nạn xảy ra tối 18/1, tại quốc lộ 18, đoạn gần cây xăng Yên Thọ, phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Trị: Xe máy đâm vào xe ôtô, 2 người tử vong tại chỗ

18:23:46 17/01/2021
Ngày 17/1, trên địa bàn huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe máy và ôtô, khiến hai người trên xe máy tử vong tại chỗ.

Nhập cảnh trái phép vào Bình Dương bằng... xe ôm

17:10:03 17/01/2021
Cơ quan chức năng phát hiện nam thanh niên (quê Hà Tĩnh) nhập cảnh trái phép vào Bình Dương bằng đường tiểu ngạch biên giới Campuchia.

Xe máy phóng nhanh găm vào đuôi xe tải, nam thanh niên tử vong tại chỗ

10:51:50 17/01/2021
Điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm phóng nhanh trên Quốc lộ 1A, khi có xe tải dừng đỗ bên đường, nam thanh niên đã không kịp xử để xe tông thẳng, găm vào đuôi xe tải.

Xe tải và xe khách va chạm trên cao tốc ở Yên Bái, 1 người bị thương

21:16:39 16/01/2021
Sáng 16/1, trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua địa bàn huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái xảy ra va chạm giữa ô tô tải và xe khách, khiến 1 người bị thương nặng, nhiều hành khách hoảng loạn.

Tìm được thi thể em bé trong vụ 3 mẹ con nhảy sông tự tử ở Tây Ninh

17:07:25 16/01/2021
Trưa ngày 16-1, lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh đã vớt được thi thể em bé trong vụ người mẹ mang theo 2 con nhỏ nhảy sông tự tử nghi do mâu thuẫn gia đình.

Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

13:16:13 16/01/2021
Thêm 10 tình nguyện viên được tiêm liều 75 mcg Nanocovax ngày 15/1. Như vậy, toàn bộ 60 người nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn một đã tiêm ít nhất một liều.

Xét nghiệm lần thứ 11, bệnh nhân 1440 lần đầu âm tính nCoV

12:03:26 16/01/2021
Đến lần xét nghiệm thứ 11, bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long mới lần đầu âm tính với nCoV.

Hà Giang: Nghi ngộ độc sau khi ăn thực phẩm được đoàn từ thiện phát, 100 học sinh nhập viện

11:35:48 16/01/2021
Các em học sinh có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu… sau khi ăn đồ ăn do một đoàn từ thiện phát.

Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích

11:23:16 16/01/2021
Chiều ngày 15/1, ông Nguyễn Văn Côn - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh cho Dân Việt biết cơ quan chức năng đã tìm thấy thêm một thi thể trong vụ mẹ ôm hai con nhảy cầu K13 mất tích trên địa bàn.

Công ty giày da ở quận Bình Tân đang cháy lớn | Hoả hoạn những ngày cuối năm

10:15:01 16/01/2021
Công nhân công ty giày da nằm trên đường Tây Lân, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM, nghe nhiều tiếng nổ lớn, rồi thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội, bao trùm nhà xưởng.

Vụ người mẹ ôm 2 con nhảy cầu tự tử sau khi đăng status buồn: Cảnh sát đã tìm thấy 2 thi thể

09:48:19 16/01/2021
Lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 trong 3 thi thể vụ mẹ ôm con nhảy cầu tự tử xảy ra ở Tây Ninh.

Thông tin mới nhất vụ nữ tài xế lái ô tô tông thẳng vào showroom khiến 1 người tử vong

09:44:44 16/01/2021
Từ ngày xảy ra vụ việc đến nay đã hơn 1 tháng nhưng theo chị Hạnh cả hai bên gia đình vẫn chưa giải quyết xong. Gia đình nạn nhân chia sẻ, họ quyết định sẽ xử lý theo pháp luật.

Ký ức kinh hoàng của nữ sinh thoát chết trong sự cố tàu lượn

01:21:43 16/01/2021
Tàu vừa chạy qua khúc cua, P giật mình khi thấy toa ghế ngồi chuyển động khác thường, lao thẳng vào cột sắt rồi dừng lại, em đã tận mắt nhìn thấy người bạn thân rơi xuống đất.

Bé gái 3 tuổi bị mẹ bạo hành đã tử vong

23:34:49 15/01/2021
Sau gần 2 tháng nằm viện vì mẹ ruột bạo hành, dù đã được các bác sĩ tích cực điều trị nhưng bé C. (3 tuổi) đã không qua khỏi.

5 ca mắc mới Covid-19 đều người nhập cảnh

18:13:46 15/01/2021
Tối 15/1, Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 5 ca mắc Covid-19, là ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bé trai bị chó đuổi cắn, phải khâu 5 mũi vì mặc bộ quần áo khủng long

17:36:48 15/01/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, thông tin về việc một bé trai mặc quần áo hình dáng khủng long rồi bị chó cắn phải khâu 5 mũi khiến dư luận xôn xao.

Người mẹ ôm 2 con gái nhảy xuống kênh

16:08:26 15/01/2021
Người mẹ bồng 2 con nhỏ đến khu vực cầu K13, huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh), rồi nhảy xuống kênh mất tích.

Hà Nội khẩn trương điều tra vụ bé trai 9 tháng tuổi tử vong bất thường

14:44:05 15/01/2021
Ngày 15/1, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc bé trai 9 tháng tuổi trú tại xã Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) tử vong bất thường sau khi gửi trẻ, Công an huyện Thanh Trì đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Có thể bạn quan tâm

Giữa lúc rộ lên kết quả Đại Sứ Hoàn Mỹ, Hoàng Thuỳ thông báo sẽ dừng tham gia show truyền hình thực tế: Lý do là gì đây?

Sao việt

11:50:53 18/01/2021
Theo lời Hoàng Thuỳ, Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020 có thể là chương trình cuối cùng cô tham gia với vai trò là huấn luyện viên.

Vụ vay nặng lãi, gái bán dâm bị ép chụp ảnh khỏa thân: Hé lộ thủ đoạn ranh ma của vợ chồng "bà trùm"

Pháp luật

11:49:44 18/01/2021
Để vay tiền, các cô gái bán dâm phải chụp ảnh khỏa thân gửi các đối tượng. Đến thời hạn trả tiền, vợ chồng ông bà trùm sẽ sử dụng những hình ảnh này để đe dọa, hành hung.

Sở giao thông Ấn Độ đổi lịch xe buýt vì lời đề nghị của 1 chú bé

Netizen

11:45:22 18/01/2021
Hành động đáng chú ý của sở giao thông đô thị Ấn Độ đang được nhận nhiều lời ca ngợi từ phía dân chúng.

Đúng 15 ngày tới, 3 con giáp có tin vui đến tận cửa, vượt qua khổ tận, đổi vận giàu to, tiền bạc đầy túi

Trắc nghiệm

11:43:32 18/01/2021
15 ngày tới, họ sẽ thay đổi công việc, môi trường làm việc hoặc tham gia một lớp học mới để nâng cao trình độ. Vận trình của họ năm nay khá tốt. Được quý nhân phù trợ nên 3 con giáp này làm ăn buôn bán đắc tài sai lộc, tích lũy được nhi...

Thú vị những buổi học thực tế

Học hành

11:42:29 18/01/2021
Nhiều trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã triển khai có hiệu quả việc dạy học theo hướng mở, thông qua việc cho học sinh (HS) trải nghiệm thực tế.

Sấy cà phê tươi gây ô nhiễm môi trường, một cơ sở bị xử phạt 52 triệu đồng

Đời sống

11:42:28 18/01/2021
Ngày 18/1, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ một cơ sở thu mua, chế biến nông sản trên địa bàn xã.

Thấy bé 11 tuổi có nhiều biểu hiện lạ, nữ bồi bàn lén đưa mảnh giấy nhờ đó mà cứu mạng được em

Thế giới

11:38:13 18/01/2021
Nếu như không có sự can thiệp của nữ phục vụ tinh mắt và nhanh trí thì thật không biết bé trai kia phải hứng chịu thêm bao nhiêu trận đòn roi nữa.

Nếu thấy mối quan hệ tiến triển quá nhanh, hãy "giảm tốc" bằng những biện pháp sau

Tình yêu

11:37:01 18/01/2021
Mối quan hệ tiến triển quá nhanh khiến không ít người lo ngại về độ bền vững của chúng...

Sự trở lại của Pogba khiến MU khó xử

Bóng đá thế giới

11:34:24 18/01/2021
Bất chấp những ồn ào và sự gây hấn của người đại diện Mino Raiola, Paul Pogba vẫn là quân bài có giá trị trong chiến thuật của HLV Ole Solskjaer.

Chồng được thưởng Tết 25 triệu nhưng cho hết em gái, tôi bực đòi lại thì uất nghẹn nghe "giặc bên Ngô" nói câu này

Tâm sự

11:29:31 18/01/2021
Cứng họng trước lời Vân nói, tôi không ngờ cô ấy lại có thể thốt ra như vậy. Tôi không hiểu cô ấy là em chồng hay mẹ chồng tôi đây?

Xôn xao hình ảnh nghi vấn Giả Nãi Lượng đưa Lý Tiểu Lộ và con gái đi trượt tuyết, Cnet phản ứng gay gắt

Sao châu á

11:28:26 18/01/2021
Sau khi ly hôn, Giả Nãi Lượng và Lý Tiểu Lộ vẫn là cặp đôi nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng.

Làm sườn rim nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng ai ăn cũng ghiền

Ẩm thực

11:20:39 18/01/2021
Làm sườn rim nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng ai ăn cũng ghiền - hãy giắt lưng ngay.

Choáng ngợp ngắm phòng ngủ vương giả của NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân và Kaity Nguyễn trong "Gái Già Lắm Chiêu V"

Hậu trường phim

11:19:33 18/01/2021
Khi khám phá căn phòng của NSND Lê Khanh trong Gái Già Lắm Chiêu V nhiều khán giả chắc chắn sẽ không khỏi choáng váng bởi sự đầu tư hoành tráng từ những thiết kế nội thất chi tiết nhất.

Hướng dương ngược nắng: Ngọc (Quỳnh Kool) bị Trí đẩy ngã vỡ đầu phải nhập viện

Phim việt

11:11:45 18/01/2021
Trong preview tập 16 Hướng dương ngược nắng, Ngọc đã bị Trí đẩy ngã ngay giữa công ty.

Cosplay Jinx trong LMHT, "tâm hồn" không lớn nhưng thiên hạ vẫn phải ngước nhìn bởi vẻ đẹp nổi loạn và sexy

Cosplay

11:07:37 18/01/2021
Là một trong những vị tướng Xạ Thủ trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Jinx sở hữu phong cách nổi loạn tuy có hơi điên một chút. Cô được mệnh danh là Khẩu pháo nổi loạn trong Summoners Rift.