Xả lũ gây thiệt hại lớn, thủy điện nói “vô can”

Nước xả lũ cuốn phăng hàng chục lồng bè nuôi cá trị giá hàng tỉ đồng của người dân nhưng lãnh đạo thủy điện Buôn Kuốp khẳng định “làm đúng quy trình”

Ngày 3-12, cơ quan chức năng của huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông tổ chức thống kê thiệt hại tài sản của người dân sống ven sông Sêrêpốk sau khi Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp xả lũ lưu lượng lớn vào rạng sáng cùng ngày.

Trở tay không kịp

Có mặt ở dọc mép sông Sêrêpốk trưa 3-12, phóng viên ghi nhận nước trên sông dâng cao nhiều mét so với bình thường. Nhiều người dân đứng ngồi thẫn thờ vì tài sản trị giá hàng tỉ đồng bỗng chốc mất sạch.

Bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1966; ngụ thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jút) khóc nức nở vì 20 lồng cá trị giá hơn 5 tỉ đồng bị cuốn trôi trong ít phút. Chồng bà, ông Tống Văn Chung (SN 1965), cứng rắn hơn nhưng thỉnh thoảng cũng đưa tay quệt nước mắt. Ông Chung kể khoảng 4 giờ 30 phút, nước sông Sêrêpốk đổ về cuồn cuộn. “Lúc đó, tôi chỉ biết đứng trên bờ cầu nguyện nhưng chỉ ít phút sau, nước dâng cao nhiều, cuốn phăng 20 lồng bè nuôi cá. Không chỉ trắng tay, 2 tỉ đồng chúng tôi vay mượn đầu tư nuôi cá giờ không biết lấy gì trả” – ông Chung run rẩy nói.

Cũng theo ông Chung, những ngày qua, gia đình ông không nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp cũng như chính quyền địa phương về việc xả lũ. Vài ngày trước, ông có nghe ngóng thông tin là thủy điện chỉ xả từ 300 đến 400 m3/giây nên yên tâm nhưng không ngờ xả đến hơn 1.100 m 3 /giây.

Tương tự, ông Bùi Văn Bình (SN 1962; ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết gia đình ông đầu tư nuôi 10 lồng cá, khoảng hơn 1 tháng nữa là thu hoạch nhưng nay mất trắng. “Nước chảy mạnh đến nỗi xé rách lưới, cuốn phăng, nhấn chìm 10 lồng cá của tôi. Thiệt hại ước tính gần 1 tỉ đồng” – ông Bình buồn rầu nói.

Xả lũ gây thiệt hại lớn, thủy điện nói vô can - Hình 1

Ông Tống Văn Chung thất thần vì 20 lồng cá bị cuốn trôi

Doanh nghiệp, chính quyền đổ lỗi nhau

Có mặt tại khu vực nuôi cá của gia đình ông Tống Văn Chung, ông Hồ Sơn – Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn , Phó trưởng Ban Phòng chống lụt bão huyện Cư Jút – cho biết ngày 2-12, thủy điện Buôn Kuốp thông báo xả lũ và phát điện với lưu lượng tăng dần đến 800 m 3 /giây. Lúc 5 giờ ngày 3-12, ông nhận được thông báo của người dân về việc thủy điện xả lũ trôi hết lồng bè. Đến 7 giờ 30 phút cùng ngày, ông mới nhận được điện thoại từ thủy điện Buôn Kuốp thông báo xả lũ và phát điện tổng khối lượng 1.100 m 3 /giây.

“Việc xả lũ như vậy là sai quy trình vì phải thông báo trước 3 giờ để cơ quan chức năng có phương án chuẩn bị. Tuy nhiên, ở đây thủy điện đã xả lũ từ đêm nhưng đến 7 giờ 30 phút tôi mới nhận được thông tin. Thời gian qua mực nước ổn định, người dân không có sự chuẩn bị nhưng nay xả đột ngột gây thiệt hại lớn. Do đó, huyện đề nghị Công ty CP Thủy điện Buôn Kuốp có trách nhiệm đối với thiệt hại của người dân” – ông Sơn khẳng định.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức, Phó Giám đốc Công ty CP Thủy điện Buôn Kuốp (quản lý Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp), lại cho rằng doanh nghiệp (DN) không có trách nhiệm và không hỗ trợ cho người dân. Theo ông Đức, lòng hồ Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp rất nhỏ, không có khả năng điều tiết lũ và theo quy trình vận hành liên hồ chứa thì nước về bao nhiêu, nhà máy sẽ xả bấy nhiêu, cho phép sai số 10%. Vào sáng 2-12, đơn vị có thông báo cho cơ quan chức năng về việc sẽ xả từ 327 m3/giây đến 800 m3/giây.

“Chúng tôi không có trách nhiệm đi thông báo cho từng người dân về việc xả lũ mà đó là trách nhiệm của chính quyền, của ban phòng chống lụt bão ” – ông Đức nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc thông báo xả lũ tối đa 800 m3/giây nhưng vào lúc 4 giờ ngày 3-12, số liệu cho thấy xả 1.100 m 3 /giây, ông Đức cho rằng trong văn bản ngày 2-12 có nội dung lưu lượng quan trắc tại Giang Sơn (cách nhà máy hơn 30 km phía thượng nguồn) là hơn 1.500 m 3 /giây. Sau khoảng 40 giờ thì nước sẽ về đến thủy điện Buôn Kuốp và cơ quan chức năng căn cứ vào đó để biết.

Ông Nguyễn Đức nói thêm theo quy trình vận hành liên hồ chứa, DN chỉ cần thông báo việc xả lũ cho trưởng Ban Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cấp tỉnh. Trưởng ban này cũng là người quyết định chế độ vận hành hồ chứa giảm lũ cho hạ du, chủ tịch UBND tỉnh quyết định vận hành hồ chứa trong tình huống bất thường. “Tuy nhiên, có nhiều lúc xảy ra vụ việc gì bất thường, gọi cho trưởng và phó ban không được. Thực tế 10 năm qua, tỉnh Đắk Nông mới một lần quyết định việc này, còn lại là DN tự làm, tự chịu trách nhiệm” – ông Đức nói và thừa nhận việc phối hợp giữa chính quyền và DN trong vấn đề xả lũ chưa chặt chẽ.

Tranh cãi nảy lửa về việc thủy điện xả lũ gây thiệt hại

Người dân bị thiệt hại nặng nề do lũ cho rằng thủy điện xả lũ, tuy nhiên đại diện thủy điện nói mình xả lũ đúng quy trình.

Tranh cãi nảy lửa về việc thủy điện xả lũ gây thiệt hại - Hình 1

Ngày 4-11, đoàn công tác UBND tỉnh Quảng Nam do ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh này làm trưởng đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra thiệt hại người dân huyện Nam Giang do nước lũ.

Ông Hồ Quang Bửu cũng chủ trì cuộc họp có nhiều đơn vị liên quan để lắng nghe ý kiến về việc này.

Tranh cãi nảy lửa về việc thủy điện xả lũ gây thiệt hại - Hình 2
Thủy điện Đắk Mi 4 xả lũ về hạ du. Ảnh: HẢI HIẾU

Thủy điện nói xả lũ đúng quy trình

Tại cuộc họp, ông A Viết Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện Nam Giang cho biết, ngày 28-10, thủy điện Đắk Mi 4 chọn thời điểm xả lũ ngay lúc người dân còn sơ tán do bão số 9, chưa kịp về. Điều này khiến người dân không kịp dọn đồ đạc, di tản gia súc nên gây thiệt hại nặng, nhiều người trắng tay.

Ông Sơn yêu cầu thủy điện Đắk Mi 4 phải chịu trách nhiệm đền bù thiệt hại cho dân.

Còn ông Lê Văn Hường, Bí thư Huyện ủy Nam Giang khẳng định thủy điện Đắk Mi 4 không thể thoái thác trách nhiệm. Nếu thủy điện không xả lũ thì không bao giờ có một lượng nước hơn 7.000m 3 /s xả ập xuống một lúc như vậy.

"Quy luật của lũ là lên từ từ, bà con sẽ chủ động di dời được đồ đạc ra ngoài để giảm bớt thiệt hại. Tôi sẽ không bàn chuyện quy trình mà chỉ nói rằng giờ thiệt hại của dân thì ai chịu đây? Không thể đổ lỗi cho thiên tai được" - ông Lê Văn Hường nói.

Giải thích cho vấn đề xả lũ, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó tổng giám đốc Công ty CP Thủy điện Đắk Mi, khẳng định thủy điện Đắk Mi 4 đã xả lũ đúng quy trình. Lượng nước về hồ đạt gần 17.000m3/s là lịch sử và Đắk Mi 4 chỉ xả 7.000m3/s. "Thủy điện đã cắt một đợt lũ lịch sử", ông Bình nói.

Còn ông Trương Xuân Tý, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Nam, cho rằng đợt lũ vừa qua là lịch sử, việc thủy điện Đắk Mi 4 xả lũ về hạ du dù khẩn cấp nhưng rất kịp thời và đã góp phần cắt lũ. Việc điều hành của thủy điện Đắk Mi 4 cũng không vi phạm, thủy điện đã tham gia cắt lũ cho hạ du, người dân cần thông cảm cho thủy điện.

Ông Mạc Vĩnh Châu, Phó phòng quản lý năng lượng Sở Công thương tỉnh Quảng Nam phát biểu, thủy điện Đắk Mi 4 đã tham gia rất tốt trong việc cắt lũ. Việc lũ về tại Nam Giang là bất khả kháng và đề nghị chính quyền tuyên truyền nói rõ cho bà con hiểu vấn đề này.

Lúc này, ông A Viết Sơn đứng dậy tranh luận: "Quy trình thì đúng mà dân thì vẫn thiệt hại, nói như vậy thì huyện sai, bà con đều sai hết?".

Dân bị thiệt hại nặng

Còn ông Nguyễn Đăng Chương, Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện Nam Giang, cho biết chưa bao giờ địa phương này lại có lũ lớn như chiều 28-10. Khi thấy lũ lớn thì lãnh đạo huyện đã gọi liên tục cho tổng giám đốc công ty thủy điện Đắk Mi nhưng không được.

Trong khi đó, hệ thống loa cảnh báo dọc sông thì tê liệt. Nếu có xả lũ đúng quy trình đi nữa thì việc xả lũ này dân lãnh đủ thiệt hại.

Tranh cãi nảy lửa về việc thủy điện xả lũ gây thiệt hại - Hình 3
Một nhà dân bị đổ sập hoàn hoàn, tài sản trôi gần hết tại huyện Nam Giang sau trận lũ chiều 28-10. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo Phòng nông nghiệp huyện Nam Giang, thủy điện Đăk Mi 4 xả lũ đột ngột và quá lớn nên xã Cà Dy và thị trấn Thạnh Mỹ bị thiệt hại rất nặng. Có 4 hộ dân nhà bị trôi hoàn toàn, 41 hộ có nhà bị hư hại từ 50-70%, 275 hộ bị đất sạt lở trôi vào nhà, 608 hộ bị ngập úng...Về cây cối hoa màu ước khoảng 365,4 ha, chủ yếu là lúa rẫy của bà con địa phương đang trong thời kỳ chuẩn bị cho thu hoạch. Thiệt hại về con vật nuôi hại khoảng 825 con gia cầm, 25 con trâu, bò và khoảng 284 con lợn.

Về giao thông, tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn Km1535 800 qua địa bàn huyện Nam Giang giáp với huyện Phước Sơn bị sạt lở nặng. Các tuyến giao thông từ xã Chà Val đi xã Đắc Pring, xã La Êê đi xã Chơ Chun, thôn Công Dồn đến thôn Pà Rum (xã Zuôih) bị sạt lở. Hiện các tuyến giao thông vẫn ách tắc và đang khắc phục.

Kết luận buổi làm việc, ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho rằng vì người dân ở Nam Giang nằm quá sát đập thủy điện Đắk Mi 4 nên khi xả lũ thì mực nước dâng lên nhanh. Ông Bửu cũng đề nghị chính quyền tuyên truyền cho bà con hiểu, đồng thời đề nghị phía thủy điện Đắk Mi có trách nhiệm hỗ trợ để bà con trở lại ổn định cuộc sống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Người vi phạm: 'Tôi nhậu 3 ngày 3 đêm'01:18Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21

Tiêu điểm

Đà Nẵng: Bên trong 2 hũ gốm bị bỏ quên tại quán ăn là các thai nhi chưa tựu hình
12:31:40 15/01/2021
Công an TP HCM nói gì về "xe cảnh sát Mỹ xuất hiện ở Việt Nam"?
23:32:42 14/01/2021
Lương không đủ sống, phải ngửa tay xin bố mẹ, thầy giáo bỏ nghề đi chạy xe ôm
13:09:20 14/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Phụ huynh cấp 3 Lê Quý Đôn bức xúc vì hàng loạt khoản tiền "lạ" cuối kỳ 1
13:02:51 14/01/2021
Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai
22:13:03 14/01/2021
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới
17:32:34 15/01/2021
Người dân được sử dụng loại pháo hoa nào dịp Tết Nguyên đán?
13:01:51 15/01/2021
Lên mái nhà quay video Tik Tok, thanh niên rơi xuống đất tử vong
21:44:41 15/01/2021
Đà Nẵng cần lên phương án sẵn sàng ứng phó tình huống xấu của dịch Covid-19
08:25:57 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ sau thời gian chiến đấu với Covid-19
11:45:31 16/01/2021
Hé lộ chuyện Vân Sơn giận Chí Tài suốt 3 năm vì Hoài Linh
07:41:18 16/01/2021
Tin nhắn hé lộ về người vợ đằng sau Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Xuân Bắc
08:54:52 16/01/2021
Ở nhà ru 2 con sinh đôi ngủ, Hồ Ngọc Hà vẫn lên đồ như đang đi biển
10:09:52 16/01/2021
Jun Phạm bị Thúy Ngân “hành tới bến” trên phim trường, tức tối bỏ quay vì 1 câu nói “phũ phàng” của người đẹp
08:57:17 16/01/2021
Hé lộ hậu trường Táo Quân: Nhìn hình ảnh NS Công Lý sau 15 tiếng "chầu" liên tục mà xót xa
08:05:48 16/01/2021
Mới: Danh tính và clip cuối cùng của thanh niên lên mái nhà quay Tiktok ngã tử vong
09:49:37 16/01/2021
Lần đầu tiên vợ say rượu, không ngờ cô ấy vừa khóc vừa tiết lộ một bí mật động trời khiến tôi rụng rời chân tay
06:35:43 16/01/2021
Bàng hoàng phát hiện bố và con chết cháy trong phòng tắm, vợ nguy kịch nằm giữa nhà
11:59:52 16/01/2021
Trà Ngọc Hằng diện đồ pijama cùng con gái làm bánh, dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón Tết
08:29:13 16/01/2021

Tin mới nhất

Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi

13:06:07 16/01/2021
Lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa đã điều hàng chục xe cứu hỏa, cùng nhiều chiến sĩ tới hiện trường dập lửa.

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ

13:04:26 16/01/2021
Mỗi mùa, Đà Lạt tự biết tạo cho mình một hình ảnh riêng. Nếu tháng 10, Đà Lạt mời gọi bước chân của du khách ghé thăm bởi sắc vàng của hoa Dã Quỳ thì tháng Chạp, xứ sở ngàn hoa lại lung linh sắc hồng của hoa Mai Anh Đào khiến du khách m...

CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng

12:54:26 16/01/2021
Sau khi VTC News phản ánh về tình trạng xe quá khổ, quá tải tung hoành trên quốc lộ, CSGT Thanh Hóa tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nhiều xe vi phạm.

Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’

12:45:58 16/01/2021
Đó là chia sẻ của ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tại hội thảo Thiên tai lũ quét, sạt lở đất ở khu vực miền Trung.

Tình nguyện viên tiêm Nanocovax: ‘Nếu ai cũng sợ hãi, vắc xin không thể thành công’

12:08:00 16/01/2021
“Nếu ai cũng chỉ ngồi chờ, không vượt qua được lo lắng, sợ hãi để tham gia thử nghiệm tiêm Nanocovax thì vắc xin không thể thành công”.

Tật bật thi công đường Nguyễn Hữu Cảnh trong đêm

10:42:24 16/01/2021
Hơn 50 công nhân cùng nhiều máy móc tất bật làm việc để dự án nâng cấp con đường đau khổ Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) kịp hoàn thành trong tháng 4.

Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa

10:23:26 16/01/2021
Chiều 15/1, người dân sinh sống gần ngõ Hùng Hồ, thị xã Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai bàng hoàng phát hiện một nam thanh niên rơi từ mái nhà xuống đất tử vong.

Cặp vợ chồng bỏ công chức về nuôi yến, thu 200 triệu mỗi tháng

09:58:27 16/01/2021
Nhìn đàn chim yến chao lượn trước khi chui vào căn nhà cao tầng, Trần Tuấn Anh mỉm cười vì biết rằng mình đã có thêm một nhà yến thành công.

Chàng trai biến bột sữa và ngũ cốc thành hoa quả

09:54:25 16/01/2021
Với con mắt thẩm mỹ của một kiến trúc sư công trình, anh Nguyễn Vĩnh Duy đã biến món bánh của gia đình thành những tác phẩm nghệ thuật.

Hội đồng Y khoa Quốc gia- Dấu mốc quan trọng đối với hệ thống y tế Việt Nam

09:40:59 16/01/2021
Chiều 15/1, tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia và quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa Quốc gia.

Hà Nội phân luồng lại hơn 20 tuyến đường phục vụ Đại hội XIII của Đảng

09:39:43 16/01/2021
Để phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng, Công an TP Hà Nội vừa có kế hoạch phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Đã bắt được 2 con khỉ trong đàn khỉ đại náo khu dân cư ở quận 12

09:38:04 16/01/2021
Đến khoảng 16h30 ngày 15-1, con khỉ thứ 2 đã bị tổ công tác thuộc Chi cục Kiểm lâm TP HCM bắn thuốc mê. Trước đó, vào khoảng 12h trưa cùng ngày, 1 con khỉ cũng đã bị tổ công tác bắn thuốc mê thành công.

3 học sinh thương vong do sự cố tàu lượn: Nhà trường nói gì?

09:34:10 16/01/2021
Học sinh tham gia các trò chơi trong khu du lịch, ở mỗi điểm đều có người hướng dẫn. Tuy nhiên, sự cố vẫn xảy ra. Hiệu trưởng cho biết sẽ rút kinh nghiệm.

Chất lượng không khí nhiều tỉnh thành miền Bắc rất xấu

09:26:19 16/01/2021
Ngày 15-1, cùng với thời tiết rét buốt thì chất lượng không khí tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành Bắc bộ rơi vào trạng thái rất xấu.

Lâm Đồng: Phát huy tinh thần sáng tạo, nỗ lực triển khai thực hiện toàn diện các lĩnh vực công tác tuyên giáo

09:20:55 16/01/2021
Năm 2021, Ngành Tuyên giáo Lâm Đồng xác định phải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, góp phần xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Hơn 400 con trâu, bò, lợn ở Nghệ An chết rét

08:39:21 16/01/2021
Rét đậm, rét hại kéo dài ở các huyện miền núi, đã khiến 411 con trâu, bò của người dân Nghệ An bị chết do rét.

Cần Thơ bổ nhiệm 36 hòa giải viên

08:32:00 16/01/2021
Chánh án TAND TP Cần Thơ đã ký quyết định bổ nhiệm 36 hòa giải viên tại TAND TP Cần Thơ và TAND chín quận, huyện của TP.

Tặng bằng khen cho lực lượng cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3

08:28:14 16/01/2021
Ngày 15-1, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống bão lũ, cứu nạn và cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Đ...

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III: Lãnh đạo đấu tranh thống nhất đất nước

08:25:38 16/01/2021
Kể từ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II (năm 1951), Đảng Lao động Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân ta kháng chiến kiến quốc giành nhiều thắng lợi quan trọng.

Lãnh đạo TPHCM chúc tết các cá nhân, đơn vị

08:04:27 16/01/2021
Nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, chiều 15-1, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc tết các đơn vị, cá nhân trên địa bàn TPHCM.

Sẽ xử lý ôtô quay đầu trên cầu Thăng Long

08:01:43 16/01/2021
Cầu Thăng Long được thông xe vào ngày 7/1. Theo phương án phân luồng của cơ quan chức năng, các xe di chuyển trên đường Vành đai 3 trên cao hướng Mai Dịch - cầu Thăng Long phải đi hết cầu Thăng Long thuộc địa phận huyện Đông Anh, sau đó...

Thời tiết cả nước dịp Tết Nguyên đán thế nào?

07:54:41 16/01/2021
Chuyên gia cho biết còn khá sớm để nhận định về thời tiết cả nước dịp Tết Nguyên đán. Dù vậy, dự báo xa cho thấy người dân có thể đón Tết với thời tiết ổn định, không mưa rét.

Cảng Quy Nhơn mang điện về làng nghèo Canh Tiến

07:27:35 16/01/2021
Công ty CP Cảng Quy nhơn vừa khánh thành và bàn giao hệ thống điện mặt trời giúp 153 hộ dân làng Canh Tiến (tỉnh Bình Định) thoát cảnh tối tăm.

Đà Nẵng: Xe chở đất “lộng hành” đường tỉnh 602

06:55:19 16/01/2021
Ớn lạnh khi đoàn xe ben phóng bạt mạng từ dự án cải tạo đất nông nghiệp thôn Đông Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang trên đường tỉnh 602.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong "Tình nguyện mùa đông"

06:53:02 16/01/2021
Đã thành thông lệ, cứ đến dịp cuối năm âm lịch, nhiều chương trình tình nguyện hướng về đồng bào còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống lại được tuổi trẻ toàn tỉnh sôi nổi triển khai thực hiện.

Ồ ạt tăng giá dịp Tết, lãi 4 triệu/con lợn dân nuôi mất ăn mất ngủ

06:50:27 16/01/2021
Giá thịt lợn tăng ồ ạt từ chuồng đến chợ giúp người nông dân chăn nuôi lợn lãi tới 4 triệu đồng mỗi con. Song, họ thừa nhận những ngày này vẫn mất ăn mất ngủ vì sợ dịch bệnh và thời tiết ảnh hưởng.

Lính biên phòng Lai Châu bám chốt chống dịch Covid-19 trong giá rét

06:44:51 16/01/2021
Dù nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ C, thậm chí có những thời điểm xuống dưới 1 độ C về đêm, nhưng lực lượng bộ đội biên phòng trên tuyến biên giới Lai Châu vẫn bám chốt, bám biên tuần tra, kiểm soát chặt biên giới.

Giá heo hơi hôm nay (16/1): Đà tăng vẫn tiếp diễn

06:42:11 16/01/2021
Giá heo hơi hôm nay 16/1 miền Bắc: Giá heo hơi khả năng tăng 1.000 đồng xuống mức 85.000 đồng/kg tại Yên Bái, Lài Cai. Các tỉnh gồm Nam Định, Thái Nguyên, Phú Thọ giá heo hơi nhích 1.000 đồng/kg, lên mức 83.000 đồng...

Vi phạm kéo dài tại 2 công ty xử lý rác ở TP.HCM

06:38:06 16/01/2021
Vi phạm về xử lý chất thải rắn từ năm 2018 nhưng đến nay, Công ty Vietstar và Tâm Sinh Nghĩa vẫn chưa khắc phục triệt để theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Dự báo thời tiết 16/1: Không khí lạnh cực mạnh lại đổ bộ miền Bắc

06:34:28 16/01/2021
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm nay (16/1), không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Có thể bạn quan tâm

Cơn khát bóng đá mang tên HAGL trên sân Thống Nhất

Bóng đá việt nam

13:07:26 16/01/2021
Dù thường xuyên đối đầu CLB TP.HCM và Sài Gòn FC tại V-League nhưng HAGL chỉ có đúng 1 trận duy nhất trên sân Thống Nhất trong năm 2020.

Màn “so rượu” gây cười của bố vợ “tiên tửu” và con rể “thích gáy”

Netizen

13:03:12 16/01/2021
Đoạn video ghi lại cảnh chàng rể quý liên tục xởi lởi mời bố vợ uống rượu nhưng sau đó lại bị dập tơi tả khiến dư luận xôn xao và bàn tán hài hước không ngớt.

Nhiều nguy cơ về sức khỏe khi rét đậm, rét hại

Sức khỏe

13:02:04 16/01/2021
 Nhiệt độ giảm sâu, rét đậm, rét hại ở một số địa phương khiến cho người dân, đặc biệt là người cao tuổi, đối diện với nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Cách nấu món Chân giò om tiêu hồi thơm ngon khó cưỡng

Ẩm thực

13:01:31 16/01/2021
Thịt móng giò béo thơm giòn sừng sực nay thêm mùi hồi hương sẽ là món ăn rất tuyệt cho ngày trời lạnh giá.

Liệu Ford Mustang Mach-E có tốt hơn Model 3 và Model Y

Ôtô

13:00:38 16/01/2021
Việc giao hàng Ford Mustang Mach-E hiện đang được bắt đầu, các khách hàng tại thị trường Hoa Kỳ sẽ có thêm một lựa chọn xe điện thú vị với mức giá phù hợp; mẫu xe này hứa hẹn sẽ là đối thủ của Tesla Model 3 và Model Y.

Thanh Hóa: Bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép 3.800 viên hồng phiến

Pháp luật

12:59:41 16/01/2021
Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ Ngân Quân Quỳnh và Hà Văn Thậm, để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Danh ca Lệ Thu qua đời vì COVID-19; Vĩnh biệt một cuộc đời ca hát lẫy lừng.

Sao việt

12:55:04 16/01/2021
Sáng nay ngày 16/1 (giờ Việt Nam), MC Jimmy Nhựt Hà cho biết anh nhận thông tin danh ca Lệ Thu qua đời từ chị Tú, con gái của bà. Lệ Thu qua đời lúc 19h ngày 15/1 sau một thời gian nguy kịch khi điều trị bệnh COVID-19. Ca sĩ Quang Thành...

Vợ Messi bất ngờ khoe kỹ năng boxing như võ sĩ chuyên nghiệp

Bên lề sân cỏ

12:39:07 16/01/2021
Mới đây, vợ của siêu sao Lionel Messi bất ngờ công khai niềm đam mê mới trong đời mình với môn quyền anh.

Bất thình lình tuyên bố sẽ làm đám cưới, Kim Chung Phan và ADC khiến cư dân mạng "dậy sóng"

Esport

12:34:16 16/01/2021
Người yêu của ADC mới đây đã tiết lộ hai bên gia đình đã chính thức chốt sổ, chỉ đợi ngày lành tháng tốt sẽ về chính thức chung nhà.

Những cơn đau đầu ngoại giao mà Tổng thống Trump để lại cho ông Biden vào phút chót

Thế giới

12:26:20 16/01/2021
Trong những ngày cuối cùng tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại cho người kế nhiệm những thách thức khó giải quyết.

Vòng cổ thông minh giúp hiểu chó cưng

Đồ 2-tek

12:21:26 16/01/2021
Petpuls, vòng cổ do Petpuls Lab (Hàn Quốc) sản xuất, có thể giúp chủ nhân hiểu được cảm xúc của chó cưng qua tiếng sủa.

Irene (Red Velvet) viết tâm thư chính thức lên tiếng về "phốt" thái độ lăng mạ stylist

Sao châu á

12:12:16 16/01/2021
Tối ngày 15/1, Irene đã đăng tải 1 bức tâm thư sau quãng thời gian dài im hơi lặng tiếng. Trong tâm thư, nữ thần nhan sắc của Red Velvet đã đích thân xin lỗi vì đã khiến khán giả muộn phiền, lo lắng, thừa nhận sự thiếu sót của bản thân,...

Tử vi đầy đủ cho người tuổi Hợi trong năm Tân Sửu 2021

Trắc nghiệm

12:08:23 16/01/2021
Năm mới Tân Sửu 2021 sẽ là cơ hội hay thách thức dành cho người tuổi Hợi, cùng tìm hiểu nhé!

Xét nghiệm lần thứ 11, bệnh nhân 1440 lần đầu âm tính nCoV

Sự kiện nóng

12:03:26 16/01/2021
Đến lần xét nghiệm thứ 11, bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long mới lần đầu âm tính với nCoV.

Liverpool đón tin vui, Klopp có vũ khí đấu MU

Bóng đá thế giới

12:01:07 16/01/2021
Liverpool đón tin vui trước đại chiến MU ở vòng 19 Premier League, khi Jurgen Klopp nhiều khả năng có sự phục vụ của Joel Matip.