Xã hội, nhà trường hợp sức phòng chống bạo lực học đường

Ngày 19/8, tại TP Buôn Ma Thuột, Sở GD&ĐT Đắk Lắk phối hợp các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo khoa học ‘Vai trò của gia đình, nhà trường và xã hội trong phòng, chống bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk’.

Xã hội, nhà trường hợp sức phòng chống bạo lực học đường - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa phát biểu khai mạc Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; đại diện các nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Ths. Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk và PGS.TS. Đoàn Thị Tâm – giảng viên Trường Đại học Hoa Sen TP HCM đồng chủ trì Hội thảo.

Xã hội, nhà trường hợp sức phòng chống bạo lực học đường - Hình 2

Chủ trì Hội thảo.

Báo cáo đề dẫn Hội thảo, TS. Lê Thị Thảo – Trưởng phòng GDTH-GDTX Sở GD&ĐT trình bày đã đánh giá, trong thời gian vừa qua, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống bạo lực học đường (BLHĐ) tại các cơ sở GD trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả quan trọng, góp phần xây dựng môi trường GD an toàn, lành mạnh. Tuy nhiên, tình trạng BLHĐ vẫn xảy ra, chủ yếu ở khối THCS và THPT.

Xã hội, nhà trường hợp sức phòng chống bạo lực học đường - Hình 3

ADVERTISEMENT

TS. Lê Thị Thảo, Trưởng phòng GDTH-GDTX Sở GD&ĐT báo cáo đề dẫn tại Hội thảo.

Theo số liệu thống kê, từ năm 2012 đến 2020, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra khoảng 200 vụ BLHĐ, có khoảng 500 trường hợp vi phạm pháp luật trong các cơ sở GD với 300 nạn nhân. Cá biệt, trong năm 2021, chỉ trong vòng 15 ngày (tháng 3/2021) đã xảy ra 5 vụ BLHĐ, tạo sự lo lắng trong phụ huynh và nhiều dư luận thiếu tích cực trong xã hội.

Xã hội, nhà trường hợp sức phòng chống bạo lực học đường - Hình 4 ADVERTISEMENT

Thượng tá Trần Đức Vịnh – Phó trưởng Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk báo cáo tham luận tại Hội thảo.

Cũng theo báo cáo, trong giai đoạn từ 2016-2021, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã giải quyết 16 vụ liên quan đến bạo lực học đường, trong đó 15 vụ xử lý hình sự và 1 vụ xử lý dân sự. Có 1 vụ ít nghiêm trọng, 5 vụ nghiêm trọng, 9 vụ rất nghiêm trọng và 1 vụ đặc biệt nghiêm trọng. Trong đó, có 10 vụ cố ý gây thương tích, 6 vụ giết người…

Xã hội, nhà trường hợp sức phòng chống bạo lực học đường - Hình 5

TS. Lê Thị Hồng Mai – Viện nghiên cứu Sách & Học liệu giáo dục trình bày tham luận tại Hội thảo.

Trước thực trạng trên, Sở GD&ĐT đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống BLHĐ tại các cơ sở GD trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; phối hợp Công an tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh và các sở ngành, địa phương triển khai nhiều giải pháp để ngăn chặn BLHĐ và tình trạng vi phạm pháp luật của học sinh. Đặc biệt, Giám đốc Sở đã yêu cầu các trường học phải thiết lập các kênh thông tin qua hòm thư góp ý, hòm thư tố giác tội phạm… để kịp thời nắm bắt dư luận, nắm bắt diễn biến tâm lí của học sinh.

ADVERTISEMENT

Xã hội, nhà trường hợp sức phòng chống bạo lực học đường - Hình 6

Video đang HOT

Ông Phạm Tiến Hưng – Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột tham gia góp ý tại Hội thảo.

Theo đánh giá của các nhà quản lý giáo dục, nhà khoa học, có 2 loại BLHĐ là “bạo lực thân thể” và “bạo lực tâm lí”; có 4 nguyên nhân dẫn đến tình trạng BLHĐ như hiện nay.

Thứ nhất, xuất phát từ bản thân học sinh: Ở lứa tuổi này, các em chưa có sự phát triển hoàn thiện về thể chất và tinh thần; đang có sự thay đổi mạnh mẽ về tâm sinh lí, muốn khẳng định mình,… dễ bị lôi kéo, kích động tham gia vào các việc làm sai trái, vi phạm pháp luật.

Thứ hai, vai trò của nhà trường: Là nơi rèn luyện tri thức, nền tảng đạo đức, giúp uốn nắn nhân cách mỗi người. Tuy nhiên, nếu không có sự phối hợp với gia đình và xã hội một cách thường xuyên, chặt chẽ, dẫn đến thiếu thông tin, thiếu biện pháp phát hiện các biểu hiện lệch lạc, tiêu cực trong tâm sinh lí của học sinh.

Thứ ba, vai trò của gia đình: Là tổ ấm, là nơi quan trọng nhất để hình thành và phát triển nhân cách của học sinh. Tuy nhiên, một số gia đình không dành thời gian để quan tâm, giáo dục con cái; buông lỏng quản lý, mặc con muốn đi đâu thì đi, chơi với ai thì chơi… Hoặc có quan tâm, nhưng thiếu phương pháp dạy dỗ đúng đắn; không hiểu tâm lý con…

Thứ tư, vai trò của xã hội: Đây là môi trường sống, sinh hoạt, giao lưu của các em. Ngoài thời gian chính ở gia đình và nhà trường, các em còn tham gia các hoạt động ngoài xã hội. Chính những mặt trái của cơ chế thị trường; sự du nhập các văn hóa, phim ảnh, game bạo lực và các chất kích thích đã ảnh hưởng tiêu cực đến suy nghĩ và hành động của các em.

ADVERTISEMENT

Xã hội, nhà trường hợp sức phòng chống bạo lực học đường - Hình 7 ADVERTISEMENT

Anh Trương Hoài Thanh (phường Tân An – TP Buôn Ma Thuột), đại diện phụ huynh tham gia góp ý tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, có 13 tham luận và 7 ý kiến thảo luận góp ý trực tiếp. Các đại biểu đều đánh giá cao vai trò của Sở GD&ĐT cũng như các trường học ở các địa phương trong việc xây dựng, phối hợp xây dựng các giải pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời vấn nạn BLHĐ trong thời gian vừa qua.

Thực tế đã cho thấy, các vụ BLHĐ cũng không diễn ra theo một quy luật chung nào, có “1.001 lí do” dẫn đến BLHĐ. Hầu hết, đều phát sinh từ những mâu thuẫn cá nhân, mẫu thuẫn rất nhỏ trong sinh hoạt, học tập, tham gia hoạt động ngoài xã hội. Nhưng do thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình – nhà trường – và xã hội, dẫn đến thiếu thông tin các mâu thuẫn.

Phát biểu kết luận Hội thảo, Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Đăng Khoa gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà khoa học, các nhà quản lý đã có những tham luận, thảo luận, góp ý hết sức sâu sắc.

“Các nhà khoa học, các chuyên gia và đại biểu dự Hội thảo đã chỉ ra thực trạng BLHĐ, nguyên nhân dẫn đến BLHĐ và các giải pháp để phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn BLHĐ.

Đặc biệt, chỉ ra được vai trò cụ thể của 3 môi trường giáo dục “gia đình – nhà trường và xã hội” trong việc giải quyết tình trạng BLHĐ và vi phạm pháp luật của học sinh. Những giải pháp khoa học, sát thực tiễn do các nhà khoa học, các chuyên gia trình bày sẽ là chìa khóa giúp cho ngành GD&ĐT tỉnh xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện và an toàn”, ông Khoa nhấn mạnh.

Hiệp hội thông báo thời gian, địa điểm tổ chức hội thảo về chất lượng GDĐH

Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phối hợp với Đại học Huế tổ chức hội thảo khoa học quốc gia này.

Ngày 18/8, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phát đi thông báo số 2 về việc tổ chức hội thảo khoa học quốc gia "phát triển và nâng cao trong bối cảnh mới".

Thông báo này Hiệp hội gửi tới lãnh đạo đại học quốc gia, đại học vùng, trường đại học, học viện, viện nghiên cứu, trường cao đẳng, Sở Giáo dục và Đào tạo.

ADVERTISEMENT

Theo Chương trình hoạt động năm 2022 của Hiệp hội, hưởng ứng Hội nghị thế giới lần thứ ba về giáo dục đại học do UNESCO tổ chức tại Barcelona (18-22/5/2022), Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phối hợp với Đại học Huế tổ chức hội thảo khoa học quốc gia: " Phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục đại học trong bối cảnh mới".

Hiệp hội thông báo thời gian, địa điểm tổ chức hội thảo về chất lượng GDĐH - Hình 1

Ảnh minh họa: VNU

Nội dung Hội thảo:

Các bài tham luận cho Hội thảo tập trung vào những vấn đề sau:

Định hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học;

Nhận dạng các rào cản trong phát huy quyền để nâng cao chất lượng giáo dục đại học;

Nâng cao năng lực của các hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong các cơ sở giáo dục đại học và bên trong các tổ chức kiểm định chất lượng;

Triển khai Khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với các trình độ của giáo dục đại học;

Hợp tác đại học - doanh nghiệp: Thực trạng, vấn đề và giải pháp;

Xây dựng hệ sinh thái giáo dục đại học mở, số, linh hoạt và liên thông;

Xây dựng đội ngũ giảng viên và trọng dụng nhân tài trong giáo dục đại học;

ADVERTISEMENT

Các vấn đề liên quan.

Dự kiến, đại biểu tham dự gồm:

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo và các Vụ, Cục chức năng;

Đại diện Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam;

Đại biểu của các trường đại học, cao đẳng, học viện;

Các Sở Giáo dục và Đào tạo;

Các cơ quan nghiên cứu giáo dục;

Các nhà khoa học, cán bộ nghiên cứu, giảng viên của các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, các học viện và các đối tượng có quan tâm.

Thời gian và địa điểm tổ chức Hội thảo

Thời gian: Thứ sáu, ngày 07/10/2022 (bằng hình thức trực tiếp)

Địa điểm: Hội trường Đại học Huế, số 01 Điện Biên Phủ, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

ADVERTISEMENT

Đăng kí tham dự Hội thảo: Kính đề nghị các đơn vị đăng ký đại biểu tham dự hội thảo trước ngày 18/9/2022 tại đường link sau: https://bit.ly/HOITHAOHUE0710

Viết báo cáo hội thảo:

Gửi báo cáo toàn văn về Email:hiephoidhcdvn@gmail.com

Hạn chót gửi báo cáo vào ngày : 07/9/2022

Quy cách báo cáo:

Tối đa 12 trang A4; font Times New Roman (unicode), cỡ chữ 14, lề trên 3.7cm, lề dưới 3cm, lề trái 3cm, lề phải 3cm; giãn dòng 1.15.

Tiêu đề của báo cáo chữ in đậm, cỡ chữ 15.

Dưới tiêu đề ghi rõ thông tin tác giả: Học hàm, học vị - Họ tên - Đơn vị công tác -Địa chỉ liên hệ - Email - Số di động.

Kỷ yếu hội thảo có chỉ số ISBN.

Yêu cầu bài báo cáo có đầy đủ các nội dung sau:

Phần tóm tắt (Abstract): bằng tiếng Việttiếng Anh, không quá 6 dòng.

Phần từ khóa (Keywords): sử dụng 3-6 từ khóa.

Nội dung báo cáo cần đánh số thứ tự các phần mở đầu, nội dung, kết luận, các mục và tiểu mục.

Các từ tiếng nước ngoài để nguyên dạng, không phiên âm sang tiếng Việt.

Danh mục Tài liệu tham khảo sắp xếp theo thứ tự ABC của tên tác giả đối với người Việt, không trích dẫn quá 10 tài liệu và được ghi theo trình tự: số thứ tự, tên tác giả, tên ấn phẩm, cơ quan xuất bản, tập, số, nơi xuất bản, năm xuất bản, trang...

Địa chỉ liên hệ: Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam

Tầng 10, Cung Trí thức thành phố, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (024) 3795 7159 (Văn phòng Hiệp hội), 093 238 1998 (Bà Võ Việt Dung - Phó Chánh Văn phòng), 0913 934 663 (Ông Nguyễn Đình Hảo - Phó Chủ tịch).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà03:38Luật sư nói rõ về vụ Shark Bình công khai quan hệ với Phương Oanh, liệu có vi phạm pháp luật?01:15Tô Đình Khánh miệt mài từ thiện, cứu trợ: Không chân, nhưng chân tình, chân thành có thừa!03:34
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
11:19:14 02/10/2022
Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia
11:24:33 02/10/2022
Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng
16:23:43 02/10/2022
Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập
07:17:10 02/10/2022
Tuyển sinh ĐH đợt 1: Có trường thiếu cả ngàn chỉ tiêu
14:05:27 01/10/2022
Thời điểm này tạm dừng việc dạy thêm là vô cùng hợp lý
07:22:44 02/10/2022
Trao quà động viên nữ sinh người Rục đầu tiên đậu đại học
12:52:42 01/10/2022
Rộng cửa trúng tuyển xét tuyển bổ sung
21:07:43 01/10/2022
Tỷ lệ thí sinh ảo giảm mạnh trong mùa tuyển sinh 2022
08:39:42 02/10/2022
Phát động cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh cho học sinh THPT
07:53:50 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Best visual MGV 2022: Tưởng lạ hoá quen, “lột xác” khó nhận ra
14:29:43 02/10/2022
Đang mang thai vẫn ngoại tình, nữ giáo viên gặp kết đắng
16:38:56 02/10/2022
Mẹ Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Tôi chạnh lòng khi con trượt hoa hậu'
13:42:16 02/10/2022
Tiệc tân gia tổ ấm mới "siêu bề thế" của Hà Trí Quang - Thanh Đoàn
13:57:49 02/10/2022
Đoàn Thiên Ân bị tố mua giải Miss Grand VN, quản lý đáp trả: “Mồ côi mẹ, bố bệnh ở đó mà có tiền”
15:54:32 02/10/2022
Xôn xao chồng bạo hành vợ đang có thai rồi livestream thách thức: “Bố mẹ xem được thì đón nó về”
17:07:08 02/10/2022
Trong lúc say, bạn của chồng vô tình tiết lộ một chuyện khiến tôi chao đảo
14:07:08 02/10/2022
Phùng Ngọc Huy: Vết trượt dài vì bỏ rơi mẹ con Mai Phương, bỏ sang nước ngoài buôn bán kiếm sống
16:00:06 02/10/2022
Phản ứng của khán giả quốc tế về Tân Miss Grand Vietnam 2022
14:07:01 02/10/2022
Thủy Tiên bị bắt gặp khi đang âm thầm làm từ thiện miền Trung, tự bỏ tiền túi để hỗ trợ người dân?
13:09:10 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đổi mới trong quy chế tuyển sinh mang lại kết quả như kỳ vọng

19:15:34 02/10/2022
Theo kế hoạch, từ ngày 18 - 30/9, Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT mở cổng xác nhận nhập học trực tuyến dành cho các thí sinh trúng tuyển đợt 1. Tính đến 17h ngày 30/9, có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến, đạt tỉ...

Thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội học tập

19:07:19 02/10/2022
Theo quy định, sau ngày 30-9, các trường đại học ở Cần Thơ sẽ kết thúc tuyển sinh đợt 1. Những thí sinh chưa trúng tuyển đợt này vẫn còn nhiều cơ hội học tập tại các trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố có x...

Học viện An ninh nhân dân thông báo tuyển bổ sung

18:59:19 02/10/2022
Cụ thể, từ ngày 1/10 đến 17h ngày 10/10, ĐH Phòng cháy chữa cháy sẽ tiếp nhận hồ sơ của thí sinh xét tuyển đại học hệ chính quy ngoài ngành Công an bổ sung đợt 1 năm 2022

Điểm sáng vùng ven dạy tiếng Anh lớp 3 Chương trình mới

14:39:35 02/10/2022
Một số địa phương vùng ven, vùng khó của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đảm bảo 100% đội ngũ dạy môn tiếng Anh lớp 3 Chương trình mới

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định

13:50:11 02/10/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024, trong đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như năm 2022

Trường Đại học Kinh tế - kỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu

10:18:49 02/10/2022
Trường Đại học Kinh tế -Kỹ thuật Công nghiệp sẽ tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu đại học chính quy năm 2022, thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 23/9 đến 17h ngày 7/10

2.000 học sinh Hải Phòng “đội mưa” cổ vũ chung kết Olympia

10:08:26 02/10/2022
Ghi nhận của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam vào sáng 2/10, từ 6h sáng, 2.000 học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú đã có mặt tại Quảng trường Nhà hát lớn

Học tập suốt đời thời 4.0

08:57:40 02/10/2022
Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: “Để phát triển nền giáo dục hiện tại và trong tương lai, xây dựng xã hội học tập là nền tảng, cốt lõi. Trong đó, học tập suốt đời vừa là phương châm, giải pháp, mục ...
ADVERTISEMENT

Kinh nghiệm khi soạn giáo án: Cung cấp những gì người học cần

07:46:16 02/10/2022
Lưu ý đầu tiên được cô Lã Thị Hè chia sẻ là xác định căn cứ để xây dựng giáo án dựa trên kế hoạch giáo dục, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đặc điểm về tiết học - nội dung của từng bài học và đặc biệt là khả năng tiếp ...

Vững tâm thế triển khai Chương trình mới

07:41:30 02/10/2022
Tại Trường THPT Khoái Châu, thầy Lưu Minh Nam – Hiệu trưởng Trường THPT Khoái châu, cho biết để triển khai chương trình sách giáo khoa mới cho khối lớp 10 thuận lợi, hiệu quả, nhà trường đã chuẩn bị kế hoạch tương đối dài hơi và kỹ lưỡn...

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt

07:36:06 02/10/2022
Ở bài luận 1.000 chữ, Ngọc Minh đã kể về quá trình lớn lên của một viên ngọc. Đây cũng là sự ẩn dụ về quá trình tìm kiếm bản thân và lột xác của chính bản thân em

'Hiệu trưởng làm 10 điều này, mầm hạnh phúc sẽ được gieo trong mỗi nhà trường'

07:29:55 02/10/2022
Hiệu trường cần có năng lực thấu hiểu, khả năng kiểm soát cơn giận, khả năng thấu cảm, khả năng thấy sự thật đằng sau hiện tượng để có thể cảm hóa từ bên trong mình (bớt đi cái tôi lãnh đạo) và lan tỏa tới thầy cô giáo trong trường

Nghị định 111 còn nhiều bất cập khi vẫn phân biệt trường công- trường tư

07:10:14 02/10/2022
Nghị định 111 đã giúp cho việc đào tạo thực hành Y khoa của các cơ sở giáo dục đào tạo đi vào nề nếp nhưng cũng đã bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập

Thầy cô lặn lội đón trò đến trường

07:03:30 02/10/2022
Một buổi học của tháng 9, lớp 4A3 - Trường Tiểu học xã Đắk Hà (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) của thầy A Dung có vỏn vẹn 7 em trên sĩ số 25 học sinh. 18 em còn lại vắng học vì trời mưa

Học phí đại học ở Mỹ tăng đồng loạt

06:56:13 02/10/2022
Tổng học phí và lệ phí tại Đại học Virginia tăng gần 6% cho năm học này, lên khoảng 20.350 USD. Trong khi đó, Đại học Howard đã tăng hơn 7%, lên khoảng 31.050 USD

Giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình

20:41:47 01/10/2022
Giao lưu đặt ra yêu cầu: Dựa trên sự tự nguyện của nhân viên thư viện; không ép buộc, không tạo áp lực cho nhân viên tham gia Giao lưu. Đảm bảo công bằng, khách quan, thực chất; phát huy tính sáng tạo của nhân viên thư viện tham gia Gia...
ADVERTISEMENT

Đà Nẵng: Trường ĐH Ngoại ngữ ra mắt chi hội hữu nghị Việt - Nhật

20:35:24 01/10/2022
Chi hội Hữu nghị Việt – Nhật tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng ra đời theo Quyết định số 27 của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước

Cô giáo tiếng Anh giống Thủy thủ Mặt trăng gây bão mạng

20:26:26 01/10/2022
Một giáo viên có ngoại hình và cách ăn mặc khá giống Thủy thủ Mặt trăng đang gây sốt khắp mạng xã hội Trung Quốc nhờ phong cách gần gũi với học sinh

Bắc Ninh tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên, học sinh

20:09:30 01/10/2022
Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh, Sở GD&ĐT cùng các Phòng, Ban liên quan của thành phố Từ Sơn cùng hơn 200 học viên là Chủ tịch Hội đồng Đội các phường, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy Liên ...

Trao học bổng cho học sinh, viên viên có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo

20:03:11 01/10/2022
Ngày 1/10, tại huyện Côn Đảo, Quỹ từ thiện Cô Sáu (Huyện Đất Đỏ) đã tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Côn Đảo

Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Lịch sử - Địa lý lớp 7

19:55:34 01/10/2022
Tiết dạy minh họa do cô Nguyễn Hồng Hà và học sinh lớp 7A3 trường THCS Ngô Gia Tự (Hồng Bàng) thực hiện. Cô Hà cùng học sinh lên lớp Chủ đề 1: Các cuộc đại phát kiến địa lý, bộ sách Kết nối tri thức

Gần 2.000 HS 'tiếp sức' cho Vũ Bùi Đình Tùng tại điểm cầu Hải Phòng

19:47:46 01/10/2022
Không ngại mưa lớn, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú miệt mài tập luyện, chuẩn bị tiếp sức cho Vũ Bùi Đình Tùng trong trận chung kết Olympia
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Có gì đặc biệt bên trong du thuyền cao cấp của Pháp đưa du khách 'đại gia' vừa đến TP.HCM?

Du lịch

19:15:11 02/10/2022
Đây là lần thứ hai du thuyền cao cấp Le Lapérouse của Hãng Ponant (Pháp) đến Việt Nam, điểm đến đầu tiên là TP.HCM và cho phép một số lượng khách nhất định tham quan tàu. Ngày 2-10, tàu du lịch cao cấp Le Lapérouse của Hãng Ponant (Pháp...

Clip MONO diễn tại Miss Grand Vietnam: Không còn uốn éo "ố dề", khán giả bắt đầu "quay xe"

Nhạc việt

19:06:13 02/10/2022
MONO là 1 trong 3 ca sĩ khách mời của đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2022. Sau khi được công bố, anh cũng đã tạo ra không ít những trái chiều liên quan đến việc sự xuất hiện này liệu có xứng đáng với một cuộc thi lớn

SGB có chiến thắng đầu tiên tại CKTG 2022: Trận đấu đậm chất VCS!

Esport

19:06:09 02/10/2022
Chiến thắng của bầy trâu khá khó khăn nhưng cũng vô cùng xứng đáng. Froggy chơi bài dị, đem Zac ra đường giữa đối đầu với Syla

Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 khép lại: Rượt đuổi điểm số đến phút cuối cùng, thí sinh 'quê lúa' vô địch!

Show việt

18:52:05 02/10/2022
Sáng 2/10, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia đã chính thức ra và ngôi vô địch thuộc về thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ đến từ trường THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình)

Tử vi ngày 3/10/2022: Tuổi Thìn cảnh giác kẻ xấu, tuổi Hợi đón điều tốt lành

Trắc nghiệm

18:45:24 02/10/2022
Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho biết thứ hai ngày 3/10/2022 hôm nay, tuổi Thìn cần phải cảnh giác trước nguy cơ bị kẻ xấu hãm hại

Mai Ngô bị sửa thông tin: Á hậu 4 MGVN, Hoa hậu Tuyển dụng 2022

Sao việt

18:40:26 02/10/2022
Sau đêm Chung kết Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022, Mai Ngô - thí sinh nặng ký được dự đoán lên ngôi cuối cùng dừng chân ở vị trí Á hậu 4

Cô giáo chủ nhiệm bật mí phản ứng của Nguyên Sơn sau khi Chung kết Olympia kết thúc

Netizen

18:34:57 02/10/2022
Với cô Hoài Thanh, Nguyên Sơn đã thể hiện rất tốt trong cuộc thi hôm nay, tuy nhiên em chỉ thiếu một chút may mắn

DrAid™ - ‘Trợ lý AI’ đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn FDA Hoa Kỳ

Thế giới số

18:33:49 02/10/2022
Sản phẩm DrAid của VinBrain vừa chính thức được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ra công văn chấp thuận. Đây cũng là sản phẩm AI cho Chẩn đoán X-quang đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á sở hữu chứng nhận quan trọng n...

LG Electronics 'trình làng' chiếc tivi OLED lớn nhất thế giới tại Mỹ

Đồ 2-tek

18:15:27 02/10/2022
Ngày 2/10, LG Electronics Inc. đã trình làng chiếc tivi OLED lớn nhất thế giới tại một hội chợ điện tử tiêu dùng CEDIA tại Dallas, Texas, trong nỗ lực nhắm mục tiêu thị trường tivi cao cấp tại Bắc Mỹ

BMW XM 2023 PHEV chạy bằng xăng-điện, mạnh 735 mã lực

Ôtô

18:14:21 02/10/2022
Trái với dự đoán của nhiều người, BMW XM 2023 sử dụng động cơ Hybrid kết hợp xăng - điện chứ không phải chạy hoàn toàn bằng điện

Đón lá thu rơi, bắt quà cực xịn từ Honda Vision

Xe máy

18:12:22 02/10/2022
Thu tới tậu xe, nhận quà mê mẩn, Honda Việt Nam triển khai chương trình Thu sang quà xịn - Sang mịn Vision với nhiều ưu đãi hấp dẫn

OPEC+ xem xét cắt giảm mạnh sản lượng dầu

Thế giới

18:03:16 02/10/2022
Cuộc họp tại thủ đô Vienna của Áo sắp tới là cuộc họp trực tiếp đầu tiên của OPEC+ kể từ khi các biện pháp hạn chế về COVID-19 được áp đặt hồi năm 2020. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh ngày càng nhiều thông tin cho rằng OPEC+ sẽ cắt giả...