Xã Hoằng Thanh phát triển kinh tế đa nghề

Những năm qua, xã Hoằng Thanh ( Hoằng Hóa ) đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ cá thể đầu tư phát triển đa dạng ngành nghề nông thôn , tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Xã Hoằng Thanh phát triển kinh tế đa nghề - Hình 1
Ngư dân xã Hoằng Thanh ( Hoằng Hóa ) khai thác hải sản phục vụ khách du lịch Hải Tiến.

Đảng ủy, UBND xã đã đề ra nhiều biện pháp phát triển kinh tế; trong đó, tập trung phát triển đa dạng ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ – thương mại để giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Xác định sản xuất nông nghiệp làm nền tảng để thúc đẩy các ngành nghề khác phát triển, xã Hoằng Thanh đã thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, thay đổi tập quán canh tác nhỏ lẻ theo hướng sản xuất hàng hóa; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật, đưa các giống cây có chất lượng, năng suất, sản lượng cao vào sản xuất. Nhờ đó, xã đã xây dựng được vùng lúa thâm canh năng suất, chất lượng cao với diện tích gần 100 ha, năng suất đạt 60 – 65 tạ/ha. Phát huy thế mạnh có 2 km bờ biển, có Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến đang phát triển, ngư dân trong xã đã đầu tư đóng mới, thay thế bè mảng, phương tiện và ngư lưới cụ khai thác hải sản phục vụ nhu cầu của du khách. Hàng năm, sản lượng khai thác hải sản của xã đạt hơn 1.426 tấn, trị giá hơn 70,9 tỷ đồng. Để ngư dân yên tâm khai thác hải sản, huyện Hoằng Hóa đã đầu tư xây dựng 5 nhà trông coi tàu thuyền kiên cố tại các bến bãi neo đậu tàu thuyền ở các thôn Tây Hải, Xuân Vi… Đồng thời, duy trì và phát huy vai trò của tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ biển Thanh – Hải – Tiến trong việc kiểm soát hoạt động khai thác hải sản của ngư dân. Bên cạnh đó, phát huy lợi thế Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến, xã Hoằng Thanh đã nắm bắt cơ hội, xúc tiến thương mại để phát triển kinh tế. Nhiều hoạt động dịch vụ thương mại được các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng, như: khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, các nhà nghỉ, hàng tạp hóa, các mặt hàng hải sản,… có chất lượng, thương hiệu. Để từng bước phát triển nghề du lịch , hàng năm, xã Hoằng Thanh đã phối hợp với Trung tâm Dạy nghề huyện Hoằng Hóa tổ chức các lớp dạy các nghề dịch vụ du lịch … cho hàng trăm lượt lao động địa phương. Ngoài ra, hiện toàn xã có 32 doanh nghiệp, 2 HTX dịch vụ nông nghiệp, điện năng và hàng trăm hộ đang tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh với nhiều ngành nghề, như: mộc dân dụng, gò hàn, xây dựng, nhôm kính, sản xuất vật liệu xây dựng… tạo việc làm thường xuyên cho hàng nghìn lao động, thu nhập bình quân đạt từ 4,5 – 6 triệu đồng/người/tháng… Với việc phát triển các hoạt động sản xuất kinh tế đa ngành đã giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 94% tổng số lao động của địa phương, thu nhập bình quân của người dân trong xã đạt 49,3 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,34%.

Đồng chí Lê Hữu Tư, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Thanh , cho biết: Trên cơ sở phân tích tiềm năng, lợi thế của địa phương, UBND xã đã tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển sản xuất công nghiệp , tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ – thương mại. Bên cạnh đó, xã phối hợp với các ngân hàng hỗ trợ người dân tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tuyên truyền, vận động Nhân dân mạnh dạn chuyển đổi ngành nghề từ nông nghiệp sang dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp . Xã tiếp tục khuyến khích các hộ đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, phát triển sản xuất theo hướng đa ngành, đa nghề, thu hút nghề mới để tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân để củng cố, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới.

Xã Thiệu Long đa dạng các ngành nghề

Để nâng cao đời sống người dân, tạo việc làm cho người lao động, những năm qua, xã Thiệu Long (Thiệu Hóa) đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ cá thể đầu tư phát triển ngành nghề nông thôn, tạo việc làm ổn định cho hơn 1.000 lao động, với thu nhập bình quân từ 3 - 5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, còn du nhập nghề mới, tạo việc làm và thu nhập cho người dân.

Xã Thiệu Long đa dạng các ngành nghề - Hình 1
Xưởng sản xuất mây giang xiên của doanh nghiệp tư nhân Mỳ Quảng, thôn Phú Hưng, xã Thiệu Long.

Nghề mây giang xiên được du nhập vào địa phương từ nhiều năm nay, nhưng chủ yếu là sản xuất nhỏ lẻ, người lao động chỉ nhận sản phẩm và làm lúc nông nhàn. Nhận thấy nghề mang lại thu nhập ổn định cho người dân và có xu hướng phát triển tốt, UBND xã Thiệu Long đã khuyến khích, tạo điều kiện hỗ trợ những cơ sở nhỏ lẻ mở rộng quy mô sản xuất, thành lập tổ hợp tác, doanh nghiệp. Bà Phạm Thị Mỳ, thôn Phú Hưng là một trong những chủ cơ sở đã mạnh dạn đầu tư vốn phát triển nghề mây giang xiên, tạo việc làm cho nhiều lao động ở địa phương. Bà Mỳ cho biết: Ban đầu, với quy mô sản xuất nhỏ lẻ, ít lao động nên việc duy trì nghề gặp nhiều khó khăn, sản phẩm chỉ tiêu thụ ở thị trường trong nước. Đến năm 2006, sau khi đã tìm được đầu ra ổn định cho sản phẩm, tôi đã mạnh dạn mở rộng quy mô sản xuất, du nhập thêm nghề mây song, mây cói, mây nhựa và định hướng xuất khẩu sang thị trường châu Âu, Nhật Bản,... Để bảo đảm số lượng hàng hóa xuất khẩu, bà Mỳ còn được UBND xã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi tổ chức dạy nghề tại cơ sở, cung cấp nguyên liệu, thu mua sản phẩm cho người lao động. Hiện nay, cơ sở sản xuất của bà Mỳ đang tạo việc làm ổn định cho khoảng 200 lao động; mỗi tháng doanh nghiệp tư nhân Mỳ Quảng xuất khẩu khoảng hơn 10.000 sản phẩm qua công ty trung gian.

Bên cạnh nghề mây giang xiên thì trên địa bàn xã còn chú trọng phát triển các nghề như làm mi giả, may công nghiệp, cơ khí,... với hơn 326 hộ sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho hơn 1.000 lao động, với thu nhập từ 3 đến 5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, UBND xã còn phối hợp với trung tâm dạy nghề huyện tổ chức các lớp đào tạo nghề, truyền nghề cho lao động nông thôn. Đại diện lãnh đạo UBND xã Thiệu Long, cho biết: Để mở rộng ngành nghề, tạo việc làm cho người lao động, xã đã tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất được tiếp cận các nguồn vốn vay để đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Bên cạnh đó, phối hợp tổ chức các lớp đào tạo nghề, truyền nghề cho lao động nông thôn và nhân cấy nghề mới mang lại thu nhập ổn định cho người dân địa phương. Nhằm quảng bá, nâng cao chất lượng sản phẩm, xã đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân đầu tư ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường...

Nhờ tập trung phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề nông thôn, cơ cấu kinh tế của xã Thiệu Long đã có chuyển biến tích cực, năm 2020 giá trị sản xuất đạt hơn 233 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,16%, thu nhập bình quân đầu người đạt 46 triệu đồng/năm. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2021 và các năm tiếp theo, xã Thiệu Long sẽ tiếp tục củng cố, phát triển đa dạng ngành nghề nông thôn, tăng cường thu hút đầu tư; nhất là chú trọng phát triển các nghề mới để nâng cao thu nhập cho người dân. Phấn đấu năm 2021, bình quân thu nhập đầu người đạt 48 triệu đồng/năm trở lên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Vui chơi lễ 30.4, 1.5 nhưng không quên phòng dịch Covid-1901:43Trần khải Vận - Phóng viên "lọ lem" trở thành vợ tỷ phú nhờ cái nốt ruồi, đánh bật cả hoa hậu07:00

Tiêu điểm

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo: Xử lý nghệ sĩ tiếp tay cho gian dối
09:03:23 09/05/2021
Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
22:55:19 08/05/2021
Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu
22:07:54 08/05/2021
Người phụ nữ nhập trái phép từ Campuchia về tử vong ở Đồng Tháp
15:17:27 09/05/2021
TP HCM lên phương án vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp
19:15:50 08/05/2021
Khách sạn kê cả 'phí công an', thu người cách ly gần 2 triệu/ngày nói gì?
15:19:59 10/05/2021
Hơn 30 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học
11:06:37 10/05/2021
Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện
23:45:03 09/05/2021
Một phụ nữ Hàn Quốc rơi từ tầng 9 chung cư ở Bình Dương
18:14:43 09/05/2021
Cháy ba căn nhà ở Sài Gòn
11:28:07 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Trưa 10/5, Việt Nam thêm 32 ca mắc Covid-19
12:08:44 10/05/2021
Bắc Ninh: 101 ca dương tính, nhân viên y tế kiệt sức ngủ gục tại chỗ
15:44:48 10/05/2021
Nữ nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19
14:04:33 10/05/2021
Xôn xao một khách sạn "người lớn" tại Sài Gòn, bên trong không có giường để ngủ mà là "nhà bếp, lớp học, phòng gym", phục vụ kèm nhiều đạo cụ để "ta vui cùng vui"!?
15:52:53 10/05/2021
La Thành chính thức lên tiếng sau khi bị vợ cũ đăng đàn tố bội bạc, thiếu tiền nhà và không chu cấp cho con
13:21:01 10/05/2021
Sau Hứa Minh Đạt, “con gái” Hoài Linh bênh vực khi bị bà Phương Hằng mắng xối xả: “Mày nên biến đi”
16:47:10 10/05/2021
Đi công tác xa, nửa đêm bỏ qua 17 cuộc điện thoại của vợ, chồng 'lạnh sống lưng' khi nghe tin báo ngày hôm sau
13:18:03 10/05/2021
SỐC: Trương Bá Chi giấu mình bị lãng tai trong 23 năm qua
14:35:49 10/05/2021
Dương Mịch cùng "tình trẻ" Ngụy Đại Huân đi chụp ảnh cưới?
13:26:40 10/05/2021
Con gái cưng 6 tháng tuổi đã biết "bám đuôi" Ông Cao Thắng khắp nơi
14:43:25 10/05/2021

Tin mới nhất

3 nữ nhân viên thẩm mỹ viện mắc Covid-19 sức khỏe như thế nào?

17:36:39 10/05/2021
Trưa 10/5, tại Trung tâm quản lý và Điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Covid-19, các chuyên gia đã cùng hội chẩn 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Vợ bắt quả tang chồng đi với “Tuesday” và pha đánh ghen “đầy tốn kém” khiến Netizen tranh cãi

16:50:16 10/05/2021
Chuyện không chung thủy trong hôn nhân không còn là chuyện quá xa lạ. Khi bắt gặp chồng hoặc vợ mình léng phéng với người khác, một số người vẫn giữ được bình tĩnh để bày mưu tính kế kéo nửa kia về với mình mà không mất chút sức lực nào...

Bài 1: "Vạch trần" những dấu hiệu sai phạm tại Phòng khám Đa Khoa Hướng Dương

16:20:56 10/05/2021
Phòng khám nhỏ bé, hoạt động chủ yếu về chiều tối, thế nhưng bệnh nhân lại ùn ùn kéo đến phòng khám Đa Khoa Hướng Dương (Gia Lâm, Hà Nội) để chữa trị. Vì sao lại vậy?.

450 người TP HCM tiếp xúc ca tái dương tính

15:52:17 10/05/2021
HCDC ngày 10/5 ghi nhận 72 trường hợp tiếp xúc diện F1 và 378 người tiếp xúc khác với nam thanh niên tái dương tính Covid-19.

Duy "Nến" nhận án phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin đường phố Hà Nội ngày đầu phong tỏa

15:46:15 10/05/2021
Công an thành phố Hà Nội cho biết đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp điều tra, xử phạt chủ kênh fanpage Hà Nội Phố vì tung tin đồn sai sự thật.

TP.HCM có 11 khu công nghiệp chưa giải phóng mặt bằng xong

15:08:39 10/05/2021
Trong báo cáo mới đây gửi UBND TP.HCM, Sở Tài nguyên - Môi trường, cho biết hiện trên địa bàn thành phố còn 11 khu công nghiệp chưa hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng với hàng trăm hộ dân chưa di dời.

Dịch Covid-19: Lâm Đồng sẵn sàng sử dụng trường học làm nơi cách ly khi cần thiết

14:53:52 10/05/2021
Ngoài cho học sinh nghỉ học, Lâm Đồng còn chuẩn bị cả phương án sử dụng trường học làm nơi cách ly phòng chống dịch Covid-19 trong trường hợp cần thiết.

"Lạnh người" hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

14:15:49 10/05/2021
Xe bán tải tông công nông chở sắt cồng kềnh trên Quốc lộ 26 ở Đắk Lắk, tài xế bị thương phải nhập viện cấp cứu.

PC Quảng Bình: Phòng chống dịch bệnh Covid-19 kết hợp ổn định sản xuất kinh doanh

14:10:07 10/05/2021
Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình đã chủ động thực hiện một số biện pháp cấp bách vừa phòng, chống dịch vừa bảo đảm ổn định và nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Ảnh: Nhiều hàng quán ở Quảng Nam tự đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19

14:08:16 10/05/2021
Trong ngày đầu Quảng Nam thực hiện lệnh cấm hàng quán phục vụ khách tại chỗ ở TP Hội An và thị xã Điện Bàn, nhiều chủ cơ sở chủ động đóng cửa tạm ngừng kinh doanh.

Ưu tiên cao nhất cho nhiệm vụ quan trọng nhất, tuyệt đối không chủ quan, không trông chờ, ỷ lại

13:50:43 10/05/2021
Nhiệm vụ quan trọng nhất, cần ưu tiên cao nhất hiện nay là dồn tổng lực để dập dịch COVID-19. Cả hệ thống chính trị, các cơ quan, nhất là các địa phương cần tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, không trông chờ, ỷ lại từ cấp trên; nơ...

Vĩnh Phúc: Chung sức, đồng lòng, đẩy lùi đại dịch Covid-19

13:39:10 10/05/2021
Công tác phòng chống đại dịch Covid-19 được đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc. Một trong những yếu tố quyết định trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh đó là tính chủ độn...

Các địa phương tập trung thu hoạch lúa đông-xuân

12:57:19 10/05/2021
Hiện nay, nhiều diện tích lúa đông-xuân trên địa bàn các huyện Lệ Thủy, Quảng Trạch đã bắt đầu chín. Bà con nông dân đang tập trung thu hoạch lúa trong niềm vui được mùa.

TP HCM mua thêm 300.000 test nCoV

12:40:57 10/05/2021
TP HCM sẽ mua thêm 200.000 test PCR Covid-19 và 100.000 test nhanh, đảm bảo đủ công suất xét nghiệm khi cần.

Ấm áp nghĩa tình nguồn cội, chuyện ở trường Trần Phú, Đức Thọ, Hà Tĩnh

12:15:27 10/05/2021
Cuối tháng 4/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Ban giám hiệu trường THPT Trần Phú (Đức Thọ-Hà Tĩnh) tổ chức cuộc gặp mặt cựu học sinh nhà trường khu vực phía Nam. 

Những câu chuyện về phong trào "Kế hoạch nhỏ": Học sinh thời nào cũng có nhiều kỷ niệm!

11:46:26 10/05/2021
 Kế hoạch nhỏ là một trong những phong trào có truyền thống lâu đời nhất của Đội TNTP Hồ Chí Minh, cũng gắn liền với nhiều kỷ niệm của những ai đã từng là học sinh.

Học sinh nhiều trường tại Lào Cai sẽ nghỉ học từ 10/5

11:41:43 10/05/2021
UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, các đơn vị liên quan về tạm ngừng các hoạt động dạy - học trên địa bàn thành phố từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Chứng khoán hôm nay 10/5: Cổ phiếu ngân hàng và thép dẫn dắt thị trường?

11:05:26 10/05/2021
Chứng khoán hôm nay 10/5: Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng và thép được dự báo sẽ tiếp tục dẫn dắt xu hướng của thị trường.

Giá cà phê giảm nhẹ phiên đầu tuần

10:51:30 10/05/2021
Ghi nhận giá cà phê hôm nay 10/5 giảm nhẹ từ 100 - 200 đồng/kg và giao dịch ở mức từ 62.000 - 69.000 đồng/kg tại các địa phương.

Giá thực phẩm ngày 10/5: Giá rau củ quả tiếp tục giảm

10:40:01 10/05/2021
Giá rau củ, thực phẩm hôm nay 10/5 tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp tục giảm giá. Lượng hàng nông sản về chợ đầu mối giảm. Giá xoài trên thị trường tiếp tục giảm giá mạnh.

Giá vàng sáng 10/5 giao dịch trên mốc 56 triệu đồng/lượng

10:28:31 10/05/2021
Giá vàng trong nước sáng 10/5 được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19

10:25:49 10/05/2021
Chiều 9/5, ven hồ Tây (Hà Nội) có hàng trăm người đổ về chụp ảnh hoàng hôn, bất chấp tình hình dịch COVID-19 đang lan rộng.

Giáo viên là F1, toàn trường nghỉ học 2 tuần

10:07:24 10/05/2021
Giáo viên trường THPT Phan Ngọc Hiển ở Bạc Liêu là F1 của bệnh nhân 3141 nên tất cả thầy cô và học sinh của trường phải cách ly tại nhà 2 tuần.

Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ

09:49:28 10/05/2021
Nhìn thấy cảnh tượng đau lòng này, Trương không dám chia sẻ với bất kì ai kể cả em trai, Trương sợ em trai không thể chịu nổi cú sốc bị vợ phản bội và ảnh hưởng khiến gia đình tan nát.

Chặn đứng nhiều tốp người vượt biên trên tuyến biên giới Việt - Lào

09:32:24 10/05/2021
Đêm 9-5, nhóm người từ Lào tìm cách qua đường biên vào Việt Nam ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã bị bộ đội biên phòng bắt giữ, đưa đi cách ly.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch

09:30:09 10/05/2021
Cán bộ, nhất là người đứng đầu, theo Thủ tướng, còn có lúc lơ là, chủ quan, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm không rõ ràng, đến khi có dịch thì lúng túng, hốt hoảng, áp dụng các biện pháp cực đoan làm dân hoang mang, sản xuất kinh doanh ...

Các F1 ở Sơn La liên quan đến BN 3147 đều âm tính với SARS-CoV-2

09:23:52 10/05/2021
31 trường hợp ở Sơn La là F1 của bệnh nhân 3147 ở Bắc Ninh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm

Phía sau màn khoe dáng trên thảm đỏ của mỹ nhân Trung Quốc

Sao châu á

18:06:52 10/05/2021
Trái ngược với hình ảnh đẹp trên thảm đỏ, tác hại từ việc mang giày cao gót hay siết eo để tôn dáng khiến thể chất của nhiều nghệ sĩ bị tổn thương.

Tử vi tháng 4 âm lịch của 12 con giáp: Dậu được cát tinh nâng đỡ, Hợi gặp nhiều khó khăn 

Trắc nghiệm

18:05:46 10/05/2021
Tử vi tháng 4 âm lịch của 12 con giáp: Dậu được cát tinh nâng đỡ, Hợi gặp nhiều khó khăn 

Cô gái trầm trồ trước màn ảo thuật của chàng trai 

Hài hước

17:54:50 10/05/2021
Cô gái tưởng bốc phốt được màn ảo thuật nhưng không ngờ rằng sự tinh mắt của mình không nhanh bằng đôi tay của chàng trai.

Thiên thần Victoria's Secret - Josephine Skriver nóng bỏng trong bộ bikini

Sao âu mỹ

17:53:07 10/05/2021
Josephine Skriver đã chia sẻ vài bức ảnh trong buổi chụp tuyệt đẹp tại quần đảo Balearic - Tây Ban Nha.

Chồng Bảo Thanh thở hổn hển khi thử 'mang bầu' một ngày 

Clip hay

17:52:32 10/05/2021
Sau khi thử mang bầu một ngày, Đức Thắng đã thấm mệt và thấu hiểu nỗi vất vả khi bà xã Bảo Thanh phải chịu đựng khi mang thai.

Bloomberg: Hàng triệu người Hong Kong từ chối vắc xin COVID-19 miễn phí

Thế giới

17:50:29 10/05/2021
Bất chấp điều kiện tiêm chủng vô cùng dễ dàng, hàng triệu người Hong Kong vẫn nói không với vắc xin COVID-19 vì không tin chính quyền đặc khu.

Tlinh không xấu hổ về bức ảnh trong quá khứ

Sao việt

17:50:14 10/05/2021
Tôi không xấu hổ vì bất kỳ điều gì trong quá khứ, Tlinh lên tiếng khi bị khán giả chia sẻ lại ảnh cô với bạn trai cũ thời học sinh.

Món ăn mùa hè: Bí quyết "hô biến" bột rau câu thành món ăn vặt ngon mắt - lạ miệng, ai cũng mê!

Ẩm thực

17:42:24 10/05/2021
Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, chị em sẽ có ngay món thạch rau câu ngon và đẹp xuất sắc.

Người phụ nữ lập kỷ lục Guinness thế giới về số lượng quà lưu niệm gấu Pooh

Chuyện lạ

17:38:23 10/05/2021
Với hơn 20.000 món quà lưu niệm về chú gấu Winnie the Pooh trong một bộ phim hoạt hình của Disney, người phụ nữ này đã giữ kỷ lục Guinness thế giới từ năm 2008 đến nay.

Bất chấp Vsmart rút lui, BKAV vẫn bám trụ thị trường smartphone, đặt mục tiêu lọt top 2 thị phần trong năm 2023 

Thế giới số

17:36:36 10/05/2021
BKAV sẽ tiếp tục xây dựng các công nghệ lõi nhằm theo đuổi giấc mơ smartphone Việt của mình.

Con vừa đầy tháng, vợ ôm hết tiền tiết kiệm bỏ đi biệt tích, 3 năm sau cô ấy bất ngờ trở về với lý do khiến cả gia đình choáng váng

Tâm sự

17:35:49 10/05/2021
Gia đình đang yên ấm hạnh phúc, vợ đột ngột bỏ nhà ra đi, tôi mang tiếng bị cắm sừng, còn bố mẹ tôi bị nhà thông gia nghi đối xử tệ với con gái họ nên mới bỏ đi như vậy.

Dương Mịch, Suzy bị chê khi mặc váy hàng hiệu cao cấp

Phong cách sao

17:31:10 10/05/2021
Dương Mịch vấp phải ý kiến trái chiều vì mặc váy ra mắt từ hơn 10 năm trước. Trong khi đó, Suzy bị nhận xét mờ nhạt trong thiết kế Dior.

Hương vị tình thân - Tập 15: Khanh Thy bị mẹ ép chuyển hướng sang yêu em trai Hoàng Long

Phim việt

17:27:57 10/05/2021
Thấy con trai tán Hoàng Long không thành, bà Sa yêu cầu con gái chuyển hướng sang Huy - em trai Long.

Sàn đấu ngôi sao Tập 19: Đình Toàn, Bình Tinh “nổi da gà” với nhan sắc thật của “công chúa” Nguyên Vũ

Show việt

17:23:19 10/05/2021
Sàn đấu ngôi sao tập 19 vừa phát sóng trên VTV9 với sự xuất hiện đội nghệ sĩ Đình Toàn - Bình Tinh và đội của ca sĩ Nguyên Vũ – diễn viên Nguyên Thảo chủ đề tuần Nhạc và p

4 ca Covid-19 nặng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Sự kiện nóng

17:22:21 10/05/2021
Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 4 ca nặng, có nhiều bệnh lý đi kèm, trong đó một trường hợp đã chạy ECMO ngày thứ 5.