WSJ: Mỹ gửi 100 quả bom phá hầm cho Israel

Theo dõi VGT trên

Ngoài đạn xuyên đất, Mỹ còn cung cấp cho Israel một số loại bom và đạn pháo tân tiến khác để sử dụng trong chiến dịch ở Gaza.

WSJ: Mỹ gửi 100 quả bom phá hầm cho Israel - Hình 1
Những ngôi nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel xuống thị trấn Beit Hanoun, Dải Gaza. Ảnh: THX/TTXVN

Theo báo cáo của tạp chí Wall Street Journal (WSJ), Mỹ đã cung cấp vũ khí được là bom phá hầm ngầm cùng hàng loạt đạn dược khác cho Israel để phục vụ cuộc chiến chống Hamas ở Gaza.

WSJ dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên cho biết Washington đã chuyển 100 quả bom BLU-109 cho Israel với mục đích xuyên thủng các công trình kiên cố trước khi phát nổ.

Loại bom này mang đầu đạn nặng hơn 900 kg và trước đây đã được Mỹ sử dụng trong nhiều cuộc xung đột, trong đó có cuộc chiến ở Afghanistan.

Đây không phải là loại đạn dược duy nhất Mỹ cung cấp cho Israel trong cuộc chiến tại Gaza, vốn khiến hơn 15.000 người Palestine t.hiệt m.ạng tính đến nay.

Không giống như những báo cáo về tình hình chuyển giao vũ khí thường xuyên cho Ukraine, Lầu Năm Góc hầu như giữ kín về mức độ hỗ trợ vũ khí cho Israel trong bối cảnh cộng đồng quốc tế lên án các hoạt động quân sự của Israel ở Gaza.

Báo cáo của WSJ cho biết số lượng vũ khí của Mỹ gửi cho Israel kể từ khi xung đột nổ ra bao gồm 15.000 quả bom và 57.000 quả đạn pháo 155 mm, chủ yếu được vận chuyển trên các máy bay quân sự C-17.

Washington cũng đã gửi hơn 5.000 quả bom Mk82 không điều khiển, hơn 5.400 quả bom Mk84, khoảng 1.000 quả bom đường kính nhỏ GBU-39 và khoảng 3.000 quả bom JDAM – bộ công cụ dẫn đường biến bom không điều khiển thành đạn dẫn đường chính xác.

Video đang HOT

Con số này cao hơn hàng tỷ USD mà Israel nhận được mỗi năm từ sự hỗ trợ tài chính của Mỹ cho các hoạt động quân sự của mình.

Theo WSJ, những quả bom phá hầm do Mỹ chế tạo đã được sử dụng trong một số cuộc tấn công nguy hiểm nhất của Israel vào Dải Gaza, trong đó có vụ tấn công san phẳng một khu nhà ở thuộc trại tị nạn Jabalia, khiến hơn 100 người t.hiệt m.ạng. Israel cho biết vụ tấn công đó là chính đáng vì đã t.iêu d.iệt một thủ lĩnh của Hamas.

Israel đã nối lại cuộc oanh tạc dữ dội vào Gaza ngay sau khi kết thúc lệnh ngừng b.ắn kéo dài một tuần vào hôm 1/12. Hàng chục người Palestine đã t.hiệt m.ạng sau chưa đầy 24 giờ giao tranh tiếp diễn.

Quân đội Israel, vốn nhiều lần yêu cầu người Palestine sơ tán khỏi miền Bắc Gaza, ngày 2/12 thông báo rằng các khu vực phía Nam Gaza hiện cũng là vùng chiến sự. Người dân trên thực địa và các nhóm nhân quyền đã phản ánh rằng không có nơi nào an toàn ở Gaza.

Dự báo diễn biến tiếp theo ở Gaza sau khi hết 4 ngày ngừng bắn

Các nhà phân tích cho rằng giai đoạn chiến tranh tiếp theo ở Gaza sẽ khó khăn hơn và gây nhiều tranh cãi hơn.

Dự báo diễn biến tiếp theo ở Gaza sau khi hết 4 ngày ngừng b.ắn - Hình 1
Người dân Palestine trở về nhà ở Khan Yunis, Dải Gaza khi lệnh ngừng b.ắn có hiệu lực, ngày 24/11/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Bốn ngày ngừng b.ắn đã đem đến cho người dân Palestine ở dải đất Gaza chật hẹp những giây phút bình yên hiếm hoi sau nhiều tuần sống giữa bom đạn và đau thương. Hàng chục người Israel bị phong trào Hamas bắt làm con tin trong bảy tuần qua đã được thả về với gia đình. Lệnh tạm dừng giao tranh ở Gaza trong thời gian ngắn đã giúp người Palestine rời khỏi nơi trú ẩn và tìm kiếm thực phẩm, nhiên liệu, cũng như tìm kiếm người thân mất tích và những gì còn sót lại trong ngôi nhà của họ.

Tuy nhiên, những khoảnh khắc này thật buồn vui lẫn lộn: Hầu hết các con tin vẫn chưa được giải thoát, và hầu hết người dân Palestine trở về nhà chỉ thấy đống đổ nát. Thoả thuận ngừng b.ắn này cũng tồn tại ngắn ngủi, dự kiến kết thúc vào ngày 28/11, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi 50 con tin Israel bị giữ ở Gaza lấy 150 tù nhân Palestine trong các nhà tù của Israel. Có thể, thỏa thuận sẽ kéo dài thêm vài ngày nữa, song cũng có khả năng kết thúc và cuộc chiến tiếp theo có thể còn tồi tệ hơn những gì trước đó.

Nội các Israel đã thông qua thỏa thuận trao đổi con tin vào ngày 22/11 sau nhiều giờ tranh luận và nhiều tuần đàm phán gián tiếp với Hamas. Ngày đầu tiên diễn ra theo đúng kế hoạch. Hai bên ngừng giao tranh vào sáng 24/11. Chiều hôm đó, Hamas đã thả 13 con tin Israel, trong đó có một b.é g.ái hai t.uổi và một cụ bà 85 t.uổi, cùng 11 người nước ngoài đến từ Thái Lan và Philippines. Israel đã trả tự do cho 39 tù nhân Palestine, bao gồm cả phụ nữ và t.rẻ e.m.

Tuy nhiên, nếu ngày đầu tiên diễn ra suôn sẻ thì ngày thứ hai lại không như vậy. Hamas đã trì hoãn thả con tin vài giờ, cho rằng Israel không thực hiện đúng thỏa thuận đã đạt được. Israel có ý định cho phép 200 xe tải viện trợ nhân đạo mỗi ngày vào Gaza mỗi ngày trong quãng thời gian ngừng b.ắn. Chỉ có 137 xe vượt qua được biên giới trong ngày đầu tiên, do việc kiểm tra an ninh cần nhiều thời gian. Nhưng sau khi có sự hòa giải của quốc gia trung gian Qatar, cuộc trao đổi vẫn tiếp tục.

Lệnh ngừng b.ắn có thể được gia hạn. Sau khi thỏa thuận kéo dài bốn ngày kết thúc, cứ 10 con tin được Hamas trả tự do sẽ đổi lại được 24 giờ bình yên. Các quan chức Ai Cập cho biết họ đã nhận được những tín hiệu tích cực rằng khả năng đó có thể xảy ra, mặc dù cả Israel và Hamas đều chưa xác nhận điều gì.

Dự báo diễn biến tiếp theo ở Gaza sau khi hết 4 ngày ngừng b.ắn - Hình 2
Các binh sĩ Israel được triển khai gần biên giới với Dải Gaza ngày 26/11/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Hamas rõ ràng có lợi ích khi làm như vậy. Một lệnh ngừng b.ắn lâu hơn sẽ giúp các chỉ huy quân sự của phong trào này có thời gian tập hợp lại và chuẩn bị, vừa tấn công quân đội Israel đóng quân ở phía Bắc Gaza vừa bảo vệ phía Nam, nơi quân đội Israel vẫn chưa thực hiện cuộc tấn công lớn nào.

Ngừng b.ắn lâu hơn cũng sẽ dẫn đến nhiều áp lực hơn để Israel không tiếp tục cuộc chiến. Gia đình của các con tin muốn thỏa thuận được kéo dài. Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng vậy. Ông mong muốn lệnh ngừng b.ắn sẽ tiếp tục kéo dài hơn nữa.

Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, Hamas sẽ hết con tin mà họ sẵn sàng thả trong vòng đàm phán này. Lực lượng vũ trang này có thể sẽ giữ lại binh lính và người dân Israel, với hy vọng đạt được một thỏa thuận lớn hơn như lệnh ngừng b.ắn vĩnh viễn và thả thêm nhiều tù nhân Palestine.

Khi lệnh ngừng b.ắn đi đến hồi kết tất yếu, Israel sẽ tiếp tục cuộc chiến chống Hamas. Phát biểu từ Gaza vào ngày 26/11, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định: "Chúng tôi có ba mục tiêu cho cuộc chiến này: loại bỏ Hamas, mang về tất cả con tin của chúng tôi và đảm bảo rằng Gaza không trở thành mối đe dọa đối với Nhà nước Israel nữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục cho đến tận cùng, cho đến khi chiến thắng. Sẽ không có gì ngăn cản được chúng tôi".

Trong đợt giao tranh tiếp theo, quân đội Israel sẽ tiếp tục lùng sục đống đổ nát ở phía Bắc Gaza để tìm kiếm lối vào đường hầm, bệ phóng tên lửa và các tài sản quân sự khác.

Họ cũng sẽ bắt đầu chuyển hướng trọng tâm đến nơi khác. Các quan chức ở Tel Aviv tỏ ra dè dặt về cách thức tiến hành chiến dịch ở miền Nam. Họ không thể dễ dàng cử các đơn vị thiết giáp đến để áp đảo khu vực này như đã làm ở miền Bắc, bởi vì nơi đây có quá nhiều dân thường di tản từ miền Bắc.

Dự báo diễn biến tiếp theo ở Gaza sau khi hết 4 ngày ngừng b.ắn - Hình 3
Người dân nướng bánh tại khu lều tạm ở Rafah, phía nam Dải Gaza, ngày 25/11/2023, sau khi lệnh ngừng b.ắn có hiệu lực. Ảnh: AFP/TTXVN

Advertisement: 0:11

Close Player

Thay vào đó, họ có thể tìm cách tiến quân từng phần: tiến vào từng khu vực một, có thể bắt đầu từ thành phố trung tâm Khan Younis, cố gắng dồn người dân Gaza vào một "khu vực nhân đạo" được chỉ định gần bờ biển. Tuy nhiên, điều này đầy rẫy nguy hiểm. Thường dân sẽ phải lựa chọn giữa việc co ro trên bãi biển hoang vắng và ẩn náu trong nhà hoặc những nơi trú ẩn tạm bợ. Cả hai đều có thể dẫn đến hậu quả kinh khủng. Chiến đấu ở những khu vực đông đúc mà không có thiết giáp hạng nặng cũng sẽ nguy hiểm hơn cho binh sĩ Israel.

Thật khó để đ.ánh giá sức mạnh của Hamas. Hầu hết các tay s.úng của lực lượng này được cho là đang ẩn náu trong các đường hầm. Tuy nhiên, các sĩ quan Israel nói rằng gần một nửa lực lượng này đã bị tổn thất nghiêm trọng. Vào ngày 26/11, phong trào Hamas xác nhận rằng Ahmed al-Ghandour, chỉ huy lữ đoàn phía Bắc đã Israel t.iêu d.iệt.

Là thành viên hội đồng quân sự và là người chỉ huy khu vực của Hamas trong một năm qua, ông al-Ghandour là một trong những thành viên cấp cao nhất đã bị t.iêu d.iệt kể khi xung đột nổ ra ngày 7/10. Đã có những báo cáo về sự lục đục trong hàng ngũ Hamas, đặc biệt là những người được triển khai tới miền Bắc hoang tàn, nơi các chỉ huy khác của Hamas đã t.hiệt m.ạng và có điều kiện sống rất khắc nghiệt. Tuy nhiên, Hamas khó có thể đầu hàng và chắc chắn tổ chức này sẽ chiến đấu quyết liệt hơn ở phía Nam, giành giật điểm tựa cuối cùng.

Tất cả những điều này khiến nước Mỹ lo lắng. Ông Biden vẫn chưa kêu gọi ngừng b.ắn, nhưng ông lo ngại về kế hoạch tấn công lớn hơn vào miền Nam của Israel. Ông nói vào ngày đầu tiên diễn ra lệnh ngừng b.ắn: "Tôi đã khuyến khích Thủ tướng Israel tập trung vào việc cố gắng giảm số thương vong trong khi nỗ lực loại bỏ Hamas. Đó là một nhiệm vụ khó khăn và tôi không biết sẽ mất bao lâu".

Mỹ muốn Israel tạm dừng chiến dịch phía Nam Gaza - đặc biệt là khi ông Netanyahu không có kế hoạch rõ ràng về số phận của Gaza sau chiến tranh. Mỹ có thể thúc đẩy Israel tiếp tục tấn công ở phía Bắc và phong tỏa phía nam, với dòng viện trợ nhân đạo mở rộng qua Ai Cập. Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken có thể đến thăm khu vực này một lần nữa trong tuần này. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người đã kêu gọi ngừng b.ắn lâu dài, cũng có kế hoạch này.

Nếu Mỹ gây áp lực buộc Israel phải kiềm chế, điều này có thể giúp 2,2 triệu người dân Gaza tránh được một đợt chiến đấu và di tản khác. Nhưng điều này cũng sẽ khiến họ mắc kẹt ở vùng đất chật chội và tuyệt vọng, thậm chí còn nhỏ hơn nơi họ sống trước đây, dưới quyền kiểm soát đang tan rã dần dần Hamas.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ hành khách bị mời xuống khỏi máy bay vì 'tội' đi vệ sinh quá nhiều
08:17:12 20/02/2024
Khủng hoảng lên đến đỉnh điểm, 6.400 bác sĩ thực tập Hàn Quốc đình công
17:50:37 20/02/2024
Từ Hi Thái hậu sử dụng một thứ trên bàn thờ để dưỡng nhan, chẳng hề xa lạ
18:21:24 20/02/2024
Báo Mỹ: Mệnh lệnh "đau lòng" đối với quân đội Ukraine
20:27:12 21/02/2024
Các hãng vận tải đối mặt tình trạng cảng ùn tắc do khủng hoảng Biển Đỏ
12:18:59 21/02/2024
Australia cảnh báo vấn nạn lợi dụng sinh viên quốc tế làm 'con la t.iền'
10:27:11 21/02/2024
Bước ngoặt quan trọng sắp xảy ra giữa Nga, Ukraine và EU về khí đốt
07:35:10 20/02/2024
Nga thông báo thời gian Tổng thống Putin đọc thông điệp liên bang
20:34:49 20/02/2024
Nhiều cá voi mắc cạn tại miền Tây Nhật Bản
19:16:25 21/02/2024
Dịch vụ thuê vệ sĩ riêng để gây ấn tượng bùng nổ ở Trung Quốc
20:01:00 20/02/2024

Thông tin đang nóng

Sau nghi vấn "đá đểu" Diệp Lâm Anh, Quỳnh Thư khoe được chồng khuyên: Đừng để mấy lũ khùng điên làm phiền em
18:17:05 21/02/2024
Đều tố Trường Giang tán tỉnh mình khi đang yêu Nhã Phương, Nam Em - Quế Vân bị chỉ trích gay gắt còn nữ diễn viên này lại được khen
19:12:44 21/02/2024
Hồ Văn Cường chỉ diễn 4 show xuyên Tết, khán giả tặng nóng hàng trăm triệu, có cả nhẫn vàng 9999
19:08:54 21/02/2024
Nhìn tình cũ của chồng cứ lui tới nhà mà bố mẹ chồng còn đón tiếp niềm nở khiến nàng dâu ấm ức vô cùng
22:17:14 21/02/2024
Netizen chỉ trích câu nói "ngoại tình một phút" của nam diễn viên VTV, ly hôn không cảm động chỉ thấy nực cười!
18:13:49 21/02/2024
Mới đầu năm, con rể sửng sốt với yêu cầu của mẹ vợ liên quan đến chuyện t.iền bạc
22:22:29 21/02/2024
Đi công tác về, tôi ngỡ ngàng khi thấy cảnh nhà cửa trống không cùng lá đơn ly hôn đặt sẵn trên bàn
21:19:59 21/02/2024
Nghe bố chồng mắng mẹ chồng một câu tôi chỉ muốn ly hôn ngay
22:07:20 21/02/2024
Khởi tố 6 đối tượng sản xuất, buôn bán kính chắn gió ôtô nhái hàng hiệu
19:56:57 21/02/2024
Hà Nội ghi nhận ca mắc liên cầu lợn đầu tiên trong năm 2024
21:12:38 21/02/2024

Tin mới nhất

Trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất châu Âu trông thế nào?

21:09:11 21/02/2024
Les Ilots Blandin đang được xây dựng trên một mỏ đá cũ ở Pháp với công suất 74,3 MW, đây là trang trại năng lượng mặt trời nổi lớn nhất châu Âu cho đến nay.

Trung Quốc xây lưới điện siêu khủng ở sa mạc, bằng nửa công suất điện nước Mỹ

21:03:19 21/02/2024
Chính phủ Trung Quốc đang đẩy mạnh kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu và máy chủ AI ở các khu vực phía Tây dồi dào năng lượng, nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh toàn cầu của những gã khổng lồ công nghệ như Huawei.

Brazil rút Đại sứ ở Israel về nước, căng thẳng ngoại giao tăng cao

20:51:31 21/02/2024
Quyết định rút ngay Đại sứ Meyer về nước là động thái cứng rắn và nghiêm trọng trong quan hệ giữa hai quốc gia, chỉ kém tuyên bố chính thức cắt đứt quan hệ ngoại giao.

EU nhất trí về nguyên tắc gói trừng phạt thứ 13 nhằm vào Nga

20:19:21 21/02/2024
Theo nguồn tin trên, các đại sứ EU đã nhất trí về nguyên tắc gói trừng phạt thứ 13 nhằm vào Nga. Gói trừng phạt mới này sẽ nhằm vào gần 200 thực thể và cá nhân của Nga nhưng không có các biện pháp trừng phạt theo lĩnh vực mới.

Kinh tế Israel suy giảm vì xung đột ở Dải Gaza

20:16:55 21/02/2024
Tiến sĩ Iqbal lưu ý chiến tranh đã ảnh hưởng lớn đến khoản nợ của Israel vì các ước tính cho thấy xung đột đã khiến nền kinh tế nước này thiệt hại khoảng 58 tỷ USD cho đến nay.

Nghi vấn hàng trăm binh sĩ Ukraine bị bắt hoặc mất tích trong cuộc rút lui hỗn loạn khỏi Avdiivka

20:14:43 21/02/2024
Sự sụp đổ của Avdiivka với Ukraine có thể còn nghiêm trọng hơn so với đ.ánh giá ban đầu trong bối cảnh lực lượng Kiev gặp khó khăn về nhuệ khí và chiêu mộ tân binh.

Mong manh tiến trình hòa bình ở Colombia

20:13:30 21/02/2024
Ngày 20/2, nhóm vũ trang Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN) ở Colombia tuyên bố rút khỏi các cuộc đàm phán hòa bình với chính phủ, với lý do các quy tắc cơ bản được thiết lập khi tiến trình đàm phán bắt đầu vào năm 2022 chưa được tuân t...

Tập đoàn Boeing sẵn sàng cạnh tranh với máy bay C919 của Trung Quốc

20:06:48 21/02/2024
Theo ông Schulte dự đoán, từ nay đến năm 2042, khu vực Đông Nam Á sẽ cần 4.225 máy bay mới, do nhu cầu của các hãng hàng không giá rẻ tăng cao và trở nên phổ biến rộng rãi trong khu vực hơn 650 triệu dân.

Nhật Bản yêu cầu TEPCO đảm bảo không tái diễn rò rỉ nước nhiễm phóng xạ

20:02:54 21/02/2024
Sự cố rò rỉ nước nhiễm phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 xảy ra sáng 7/2 vừa qua, vài tháng sau khi Nhật Bản bắt đầu xả nước thải nhiễm phóng xạ đã qua xử lý ra biển. Lỗi con người được cho là nguyên nhân gây ra sự cố.

Xe tải lao xuống vực ở Philippines, 14 người thiệt mạng

19:58:10 21/02/2024
Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn và điều tra nguyên nhân tai nạn.

Chiến dịch tái tranh cử của ông D. Trump 'chi nhiều hơn thu'

19:49:59 21/02/2024
Trước đó cùng ngày, đội ngũ phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết đã huy động được 8,8 triệu USD trong tháng 1 năm nay và đã chi hơn 11 triệu USD, trong đó dành hơn 5 triệu USD cho quảng cáo và thư tín.

Đại sứ Nga bình luận về vai trò của phương Tây trong xung đột ở Ukraine

19:48:19 21/02/2024
Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Zelensky đã thúc đẩy công thức hòa bình từ năm 2022, kêu gọi Nga rút khỏi tất cả các vùng lãnh thổ mà Kiev tuyên bố chủ quyền, yêu cầu Moskva trả t.iền bồi thường và thành lập tòa án tội ác chiến tranh.

Châu Âu cắt giảm 20% nhu cầu khí đốt

19:46:29 21/02/2024
Với số lượng kho cảng nhập khẩu hạn chế, các quốc gia châu Âu cũng buộc phải thực hiện các biện pháp hạn chế tiêu dùng, song các nước này cũng đã vượt qua được mùa Đông năm 2022-2023 mà không cắt giảm hệ thống sưởi dân dụng hoặc sử dụng...

Chi phí nuôi dạy t.rẻ e.m ở Trung Quốc đắt đỏ nhất thế giới

18:26:56 21/02/2024
Trung Quốc là một trong những quốc gia có chi phí nuôi dạy một đ.ứa t.rẻ đắt đỏ nhất thế giới so với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người.

Khu du lịch Trung Quốc lắp đèn giao thông cho lạc đà trên sa mạc

18:23:20 21/02/2024
Người dân địa phương từng chỉ trồng mơ làm nguồn thu nhập chính. Tuy nhiên, do ngôi làng nằm gần sa mạc nên đất nông nghiệp thường bị bão cát nhấn chìm, dẫn đến mùa màng thất bát và lợi nhuận thấp.

Cận cảnh quy trình làm sạch tượng David của nhà điêu khắc Michelangelo

17:55:29 21/02/2024
Hình ảnh David thông minh và tự tin được thể hiện qua những nét gân, cơ rất chân thực. Ánh mắt mãnh liệt được thể hiện rất rõ trước cuộc chiến đấu với Goliath.

Gruzia từ chối yêu cầu trừng phạt Nga

17:54:57 21/02/2024
Hôm 20/2, Thủ tướng Gruzia Irakli Kobakhidze cho biết nước này sẽ tiếp tục từ chối những lời kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga.

Người trẻ Trung Quốc tận dụng tối đa dịp nghỉ Tết để kiếm tiền

17:07:18 21/02/2024
Sheng Fangyu và Deng Yuman đều cho biết, trong tương lai họ có kế hoạch mở lại các sạp hàng vỉa hè vào các dịp Tết, đồng thời sẽ mở rộng cả sản phẩm và quy mô kinh doanh.

Mexico tìm cách giảm số người xin tị nạn tại Canada

17:04:31 21/02/2024
Theo ông Obrador, trong thời gian qua, Ngoại trưởng Mexico Alicia Barcena và người đồng cấp Canada Melanie Joly đã có nhiều cuộc đàm phán liên quan đến vấn đề người tị nạn. Tuy nhiên, ông không cho biết nội dung chi tiết, cũng như kết q...

Chủ tịch COP28 kêu gọi thế giới hành động hơn nữa

17:01:45 21/02/2024
Giám đốc Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol cho biết, cơ quan này sẽ hỗ trợ các nước tăng cường các mục tiêu cắt giảm khí thải, với các kế hoạch khử carbon tăng cường dự kiến vào cuối năm 2024 - đầu năm 2025.

Thủ tướng CHDC Congo từ chức

16:56:17 21/02/2024
Tuyên bố của văn phòng Văn phòng Tổng thống CHDC Congo cho biết: Đơn từ chức đã được chấp nhận. Tuy nhiên, Tổng thống đã yêu cầu Chính phủ (của ông Lukonde) tiếp tục giải quyết các vấn đề hiện tại cho đến khi chính phủ mới được thành lậ...

Hai sự kiện khiến thế giới lo ngại căng thẳng ở Trung Đông leo thang

16:52:31 21/02/2024
Cho đến nay, chính phủ Israel đã từ chối các lời kêu gọi trên. Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng bất kỳ ai đề nghị Israel không tấn công Rafah tức là đều đang bảo nước này thua trong cuộc chiến.

EU thúc đẩy cơ chế tham vấn song phương với Guatemala

16:50:36 21/02/2024
Phát biểu sau lễ ký, Đại diện cấp cao của EU Josep Borrell cho biết EU mong muốn củng cố các mối quan hệ với Guatemala thông qua việc thiết lập một cuộc đối thoại song phương, cởi mở và có cấu trúc.

Nga đã chuyển 200.000 tấn ngũ cốc miễn phí tới 6 nước châu Phi

16:47:58 21/02/2024
Bộ trưởng Nông nghiệp Nga ngày 21/2 cho biết nước này đã hoàn thành sáng kiến vận chuyển 200.000 tấn ngũ cốc miễn phí tới 6 nước châu Phi, như Tổng thống Vladimir Putin đã cam kết vào tháng 7/2023.

Bão mạnh tiếp tục tấn công Bờ Tây nước Mỹ

12:23:31 21/02/2024
Hiện có nhiều báo cáo về tình trạng lũ lụt, lở đất đá trên nhiều tuyến đường ở thành phố Los Angeles. Nhà chức trách kêu gọi người dân hạn chế ra đường để tránh nguy hiểm.

Tạm đóng cửa trung tâm mua sắm ở California sau vụ nổ

12:21:34 21/02/2024
Theo Regency Centers - đơn vị sở hữu và điều hành trung tâm mua sắm trên, lực lượng chức năng đã sơ tán an toàn đối với nhân viên và khách mua sắm tại một số cửa hàng bên trong trung tâm. Một số nhân viên và người dân cạnh đó cũng đã đư...

Có thể bạn quan tâm

Nhà thiết kế 14 t.uổi mang áo dài trình diễn tại Vương quốc Anh

Thời trang

23:55:38 21/02/2024
Tại sàn diễn này, NTK 14 t.uổi Anna Hoàng và đội ngũ của áo dài Love Collection đã giới thiệu bộ sưu tập Tết Việt. Bộ sưu tập gồm 28 mẫu thiết kế cho người lớn và t.rẻ e.m với tông màu vàng chủ đạo, truyền tải thông điệp về sự thịnh vượng ...

Bình Phước: Phạt cảnh cáo thanh niên chế tạo pháo nổ trái phép

Pháp luật

23:15:30 21/02/2024
Ngày 21-2, Công an xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo đối với T.P.N

'Hô biến' món giò lụa còn dư ngày Tết thành 3 món cực ngon, chị em nội trợ lưu lại ngay

Ẩm thực

22:57:34 21/02/2024
Đừng bỏ phí giò lụa sau ngày Tết, hãy sáng tạo biến chúng thành các món ngon khác!Hôm nay, chúng tôi chia sẻ với các chị em nội trợ những món ăn sử dụng giò lụa sau dịp Tết.

Hà Nhi: "Những thứ tốt đẹp thường không mấy ai tin, còn drama thì gây hứng thú hơn nhiều"

Nhạc việt

22:44:18 21/02/2024
MV Khước từ của Hà Nhi sẽ chính thức ra mắt khán giả vào tối ngày 22/2. Đây là sản phẩm đ.ánh dấu sự hợp tác giữa nữ ca sĩ và quán quân The Masked Singer 2023 - Anh Tú.

Đình Bắc xin lỗi

Sao thể thao

22:27:49 21/02/2024
Tiền đạo Quảng Nam và tuyển Việt Nam lên mạng xin lỗi HLV Văn Sỹ Sơn và mong được sớm trở lại thi đấu. Chia sẻ của Đình Bắc nhận nhiều đồng cảm từ đồng nghiệp và bạn bè.

Cương quyết chạy theo tiếng gọi của tình yêu, giờ hôn nhân của tôi bên vực thẳm

Góc tâm tình

22:00:58 21/02/2024
Năm học cuối, anh gặp tôi, nghiêm túc bàn tính chuyện tương lai. Tôi đã chấp nhận tình cảm của anh. Nhưng mẹ tôi không đồng ý.

Gần kề Rằm tháng 1 âm lịch, tài lộc chiếu sáng, 3 con giáp t.iền phủ đầy tay

Trắc nghiệm

21:16:25 21/02/2024
3 con giáp may mắn làm ăn thuận lợi, tài lộc đầy nhà. Nếu biết nắm bắt thời cơ, họ sẽ có cuộc sống giàu sang phú quý.Tử vi của t.uổi Hợi cho thấy đây là con giáp hiền lành

Cháy vườn quốc gia Hoàng Liên gây nguy hại cho hệ sinh thái thế nào?

Tin nổi bật

21:00:51 21/02/2024
Thống kê sơ bộ diện tích đám cháy vườn quốc gia Hoàng Liên khoảng 30ha, trong đó có 4ha rừng trồng thay thế, 26ha chủ yếu là rừng không có trữ lượng, rừng nghèo, cỏ tranh, lau lách và thảm thực bì.

Vua của các loại rau ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Sức khỏe

20:57:12 21/02/2024
Ung thư đường tiêu hóa: Những người sử dụng thực phẩm giàu lutein giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng, dạ dày, thực quản. Nghiên cứu trên bệnh nhân ung thư khoang miệng, thanh quản, bàng quang cũng chỉ ra kết quả tương tự.