Wren Evans – “Chiến mã” mới của đường đua Vpop với Thích Em Hơi Nhiều

Nổi lên với hiện tượng âm nhạc của đường đua Vpop với ca khúc Thích Em Hơi Nhiều . Wren Evans là một nghệ sĩ trẻ nhưng tư duy âm nhạc lại khác biệt với số đông.

Có thể nói, 2021 là một năm bùng nổ của âm nhạc Việt Nam khi các tân bình liên tục “chào sân” và đạt được thành tích đáng gờm trên đường đua Vpop. Gần đây nhất chính là chàng tân binh Wren Evans – chủ nhân bản hit Thích Em Hơi Nhiều .

Wren Evans - Chiến mã mới của đường đua Vpop với Thích Em Hơi Nhiều - Hình 1
Wren Evans đã được bố mẹ cho tiếp xúc với âm nhạc từ khi còn bé.

Wren Evans – chàng trai sở hữu “màu sắc” âm nhạc đầy cá tính

Wren Evans - Chiến mã mới của đường đua Vpop với Thích Em Hơi Nhiều - Hình 2
Wren Evans đang rất được khán giả yêu thích với MV Thích Em Hơi Nhiều.

Lê Phan là tên thật của Wren Evans. Ngay từ khi 10 tuổi, anh đã được gia đình cho tiếp xúc với piano , có lẽ tâm hồn nghệ sĩ của giọng ca Thích Em Hơi Nhiều cũng dần được nuôi dưỡng từ đây.

Không chỉ biết piano, Wren Evans còn chơi được đã bass guitar và guitar. Bên cạnh tài năng âm nhạc, tân binh Vpop còn là một học sinh trường Alexandre Yersin Hà Nội với thành tích học “khủng”, đồng thời giọng ca Thích Em Hơi Nhiều còn thông thạo 3 ngoại ngữ là Anh, Pháp và Tây Ban Nha.

Wren Evans - Chiến mã mới của đường đua Vpop với Thích Em Hơi Nhiều - Hình 3
Wren Evans trong MV Fashion 3 kết hợp cùng Decao.

Sau bài hát debut Fever không nhận được nhiều thành công ngoài mong đợi, Wren Evans tiếp tục ra mắt khán giả MV Fashion 3 kết hợp cùng fashionista Decao. Đây là một dự án khá táo bạo khi chọn cách đi ngược lại với thị hiếu của khán giả Vpop, nhưng nó đã phần nào thể hiện màu sắc âm nhạc đầy cá tính và khác biệt của chàng tân binh Gen Z này.

Trở thành “chiến mã” đáng gờm trên đường đua Vpop với Thích Em Hơi Nhiều

Để bước ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân, Wren Evans tiếp tục cho ra mắt MV Thích Em Hơi Nhiều vào tháng 6 vừa qua, đây cũng là sản phẩm đầu tiên mà nam ca sĩ hát bằng tiếng Việt.

Thích Em Hơi Nhiều được dùng dòng nhạc Bossa Nova (sự kết hợp độc đáo của điệu Samba và Jazz). Không chỉ “tô vẽ” dấu ấn cá nhân, Wren Evans còn khéo léo pha trộn vào đó một chút giai điệu của nhạc Pop – dòng nhạc được khán giả ưa chuộng. Bên cạnh sự tỉ mỉ, chau chuốt của từng giai điệu, thì phong cách thời trang độc đáo trong MV Thích Em Hơi Nhiều cũng là một nhân tố quan trọng tạo nên thành công của bài hát.

Wren Evans - Chiến mã mới của đường đua Vpop với Thích Em Hơi Nhiều - Hình 4
Thích Em Hơi Nhiều là ca khúc đầu tiên được Wren Evans hát tiếng Việt Nam.

Wren Evans - Chiến mã mới của đường đua Vpop với Thích Em Hơi Nhiều - Hình 5
MV Thích Em Hơi Nhiều của Wren Evans có sự tham gia nhiều khách mời đặc biệt.

Sau 1 tuần ra mắt, MV Thích Em Hơi Nhiều đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào như: Top 1 Apple Music, Top 5 Spotify, Top 2 Trending Âm nhạc YouTube với 2,7 triệu view. Ca khúc cũng bất ngờ được nhiều nghệ sĩ Việt khác bày tỏ sự yêu thích, tán thưởng và chia sẻ về trang cá nhân của mình.

Với những nỗ lực và thành công trong suốt gần nửa năm debut, Wren Evans chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp âm nhạc của mình.

'Tháng mấy em nhớ anh?' - Nét riêng mang tên Hà Anh Tuấn 

Cho tới thời điểm này, MV lyric Tháng mấy em nhớ anh? của Hà Anh Tuấn đến với công chúng được hơn 1 tháng (ra mắt tối 1/4) nhưng vẫn chễm trệ vị trí thứ 4 trong top 10 bảng xếp hạng nhac.vn tuần này (tính đến 9/5). Dù đã tụt 2 bậc so với tuần liền kề trước đó, vị trí thứ 2 trong top 10 (tính đến 2/5) cũng ở bảng xếp hạng này.

Tháng mấy em nhớ anh? không mới lạ nhưng có một vài điểm khá thú vị.

Một bản balladman mác buồn

Tháng mấy em nhớ anh? đưa người nghe vào miên man những cảm xúc nội tâm của một tâm hồn vẫn còn đang ngập tràn cung bậc tình yêu.

Nếu để tìm một cái gì đó mang tính đột phá, hay những tuyên ngôn nghệ thuật gì lớn lao thì điều đó sẽ không ẩn chứa trong MV này. Không có gì bất ngờ khi Tháng mấy em nhớ anh? là một bản ballad, bởi đó là dòng nhạc sở trường của Hà Anh Tuấn. Đây chính là dòng nhạc mà Hà Anh Tuấn đã chinh phục được khán giả.

Tháng mấy em nhớ anh? - Nét riêng mang tên Hà Anh Tuấn - Hình 1
Ca sĩ Hà Anh Tuấn

Cũng không có gì bất ngờ khi bản hòa âm của ca khúc này không quá phức tạp mà dường như chỉ nổi bật 2 âm sắc chính là piano và guitar. Không có gì bất ngờ khi Hà Anh Tuấn hát ca khúc này như thể anh đang tự sự với chính mình, anh kể câu chuyện của tâm hồn mình cho những tri âm. Đây chính là những nét nổi bật nhất trong âm nhạc của Hà Anh Tuấn đã và đang đi. Đồng thời, nó tạo nên thứ âm nhạc gần gũi nhất, thật nhất cho khán giả. Tuy nhiên, chính điều này tạo sự khác biệt của Hà Anh Tuấn so với mặt bằng chung của âm nhạc đại chúng đang được công chúng quan tâm hiện nay.

Về thủ pháp sáng tác, ca khúc có bố cục 2 phần gồm phần thứ nhất và phần thứ 2 (cao trào). Thông thường những ca khúc mang tính trữ tình tự sự rất ít khi giữa các đoạn nhạc cấu thành tác phẩm có sự tương phản về màu sắc âm nhạc. Ở Tháng mấy em nhớ anh? của Hà Anh Tuấn cũng vậy, phần thứ 2 giữ vai trò là cao trào của tác phẩm. Nó là sự phát triển tiếp theo các chất liệu âm nhạc đã có từ phần thứ nhất, phần trình bày. Ca khúc được xây dựng mang màu sắc của giọng thứ. Toàn bộ diễn tiến của tác phẩm với 4 câu nhạc chia cho 2 phần đều mang tính bình ổn từ hòa âm cho đến giai điệu âm nhạc.

Song điều gì tạo nên ấn tượng để Tháng mấy em nhớ anh? được công chúng đón nhận? Tất nhiên, 1 trong những yếu tố quan trọng là Hà Anh Tuấn đã định hình phong cách, thế mạnh trong âm nhạc và mang đúng những điều đó vào Tháng mấy em nhớ anh? . Bên cạnh đó, bản thân nam ca sĩ cũng đã có cộng đồng khán giả riêng nên những sản phẩm anh giới thiệu dễ dàng tiếp cận được với công chúng. Tuy nhiên, bản thân Tháng mấy em nhớ anh? có một điều rất thú vị góp phần tạo nên giá trị mang tính nghệ thuật của tác phẩm, đó chính là nội dung ca từ.

MV "Tháng mấy em nhớ anh?":

Sự lưng chừng thú vị

Có lạ không khi một bài hát kể đủ 12 tháng nhưng lại được bắt đầu từ tháng 4, một tháng rất lưng chừng? Và có lạ không khi vẫn đủ 12 tháng nhưng không chia thành 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông đúng quy luật tự nhiên mà lại chia thành 3 vùng đầy yếu tố cảm xúc cá nhân?

Ngay sau ca từ mở đầu với "Tháng Tư về", một phần của thế giới cảm xúc đã được hé lộ"cánh hoa phai tàn" và liên tiếp sau đó là "mắt ướt nhòe nỗi đau vô lường". Tháng năm cũng chẳng vui lên chút nào mà vẫn loang loáng nỗi buồn: "Buồn vương những phố phường, thấp thoáng bóng người thương". Và vì thế, tháng 6 một mình "bước trong cơn mưa rào" vẻ như nỗi buồn còn buồn hơn, để rồi dẫn người nghe sang tháng tiếp theo "chợt nhớ tới khi xưa tháng 7 mưa ngâu". Có 1 tình yêu trong cổ tích mỗi năm 2 người chỉ gặp nhau 1 lần vào tháng ngâu nên hễ nhắc đến tháng 7 nhiều người sẽ nghĩ thật là buồn. Nhưng tháng 7 ở Tháng mấy em nhớ anh? có vẻ vui hơn những tháng trước đó, bởi nó mang theo hy vọng của người trong cuộc rằng "từ bao lâu rồi ta đã quen không nhìn thấy nhau?". Rõ ràng đây là 1 câu hỏi nhưng đồng thời lại tựa như lời giải đáp cho nỗi buồn miên man.

Tháng mấy em nhớ anh? - Nét riêng mang tên Hà Anh Tuấn - Hình 2
MV "Tháng mấy em nhớ anh?" của Hà Anh Tuấn

Những tháng tiếp theo, vẫn mạch cảm xúc đó: "Lá thư tình gửi chiều tháng 8 còn dấu vết môi son của ngày Thu qua/ Để rồi như tháng 9 hoa buồn tím tương tư/ Lá xác xơ tháng 10 vẫn thế, còn lây lất trong tim mười một vẫn thế/ Để lại cơn mưa cuối Đông muộn màng". Chẳng biết việc gộp tháng 4 đến tháng 7 vào làm 1 vùng,vùng thứ 2 từ tháng 8 tới những tháng tiếp theo nhưng chỉ đến tháng 11 mà không phải 12 là vô tình hay có chủ ý nhưng nó lại rất hợp với logic của mạch nội dung về tình yêu trong tâm trạng buồn.

Xưa nay, mùa Xuân luôn là sứ giả của tình yêu, mùa mang những điều tươi mới thì việc "gạt" tháng "mười hai đi qua tim vụn vỡ" sang mở đầu vùng thứ 3, vùng này kéo dài tới hết tháng 3 đã khiến người nghe quên đi thiên chức của tháng Giêng. Nhưng những tháng tiếp theo cũng chẳng vui gì hơn: "Tháng 2 ngu ngơ, tháng 3 chơ vơ". Tới đây thì có thể hiểu tại sao tác giả lại chia 12 tháng thành 3 vùng.

Mượn thời gian để diễn tả tâm trạng là điều không mới và thường với những mốc thời gian định hình cụ thể sẽ được khai thác ở hai góc độ khác biệt. Một là gắn liền với sự kiện lịch sử do con người tạo ra. Hai là mượn những đặc trưng của tự nhiên trong khoảng thời gian nào đó trong năm để diễn tả tâm trạng con người. Tháng mấy em nhớ anh? đương nhiên là ở góc độ thứ 2.

Tháng mấy em nhớ anh? - Nét riêng mang tên Hà Anh Tuấn - Hình 3
Nguyễn Quang Long - Tác giả bài viết

Với cảm xúc dựa vào thời tiết, mỗi tháng ẩn chứa một cảm xúc riêng. Chẳng hạn tháng 6 phù hợp tâm trạng lãng mạn; tháng mùa Thu của sự xao xuyến; tháng mùa Đông của nỗi buồn; tháng mùa Hạ của rạo rực cuồng say; mùa Xuân mang theo hạnh phúc. Và theo lẽ đó, ngay cả với những ca khúc trình bày đủ 12 tháng trong năm thì tháng đầu tiên được trình bày dường như giữ vai trò định hình màu sắc cho ca khúc đó. Chẳng hạn Hà Nội 12 mùa hoa của nhạc sĩ Giáng Son dẫu không viết riêng cho mùa Xuân nhưng việc bắt đầu bằng "Tháng Giêng hoa đào bừng nở" nó nghiễm nhiên ngập tràn sắc Xuân.

Với tháng 4, thời điểm giao mùa giữa Xuân và Hạ, giữa mùa nắng với mùa mưa, thời tiết 1 ngày không ổn định, mang lại cho ta nhiều cảm xúc đan xen lẫn lộn. Và có lẽ điều này cũng chính là câu trả lời tại sao tháng 4 được chọn để mở đầu câu chuyện trong ca khúc Tháng mấy em nhớ anh?, một ca khúc mang tính tự sự nói về cảm xúc tình yêu trong sự xa cách, niềm vui trong sự khoắc khoải về một cuộc hội ngộ nhưng không biết chắc chắn nó có diễn ra hay không.

Hà Anh Tuấn là trường hợp rất đáng nhắc đến hiện nay. Ở giai đoạn dường như cả showbiz trong lĩnh vực âm nhạc đang cuốn theo những mới mẻ trước một làn sóng mới do các nghệ sĩ trẻ mang tới. Ở đó ngập tràn tiết tấu, ngập tràn những phong cách, lối hát, cách phát âm - nhả chữ rất riêng. Ngay cả những bản ballad của giới trẻ cũng rất khác so với những gì đã có trong âm nhạc Việt đại chúng trước đó. Điều này đã khiến không ít nghệ sĩ trưởng thành sẽ có những phút giây phải đứng trước những lúng túng, có những nghệ sĩ tự khu biệt mình vào bộ phận công chúng mình đã có từ trước, lại có những nghệ sĩ cuốn theo âm nhạc của giới trẻ...

Và vì thế, việc một Hà Anh Tuấn vẫn đậm chất trữ tình, âm nhạc không màu mè mà thậm chí rất mộc từ cách hát, cách thể hiện của dàn nhạc cho đến hình thức thể hiện khi tiếp cận với công chúng vẫn vững vàng bước đi trong đời sống âm nhạc. Không những chiếm được cảm tình của những người nghe, mà trong đó còn có một lượng rất đông đảo công chúng trẻ tuổi, thể hiện qua việc Tháng mấy em nhớ anh? liên tục có tên trong top 10 bảng xếp hạng nghe nhạc vốn hầu như chỉ là sân chơi của những nghệ sĩ và tác phẩm âm nhạc trẻ, là điều rất đáng nói. Và điều này đã được Hà Anh Tuấn đi suốt cả một chặng đường liên tục những năm qua chứ không phải chỉ với Tháng mấy em nhớ anh?.

Tất nhiên, các nghệ sĩ theo hướng nào cũng có những cống hiến của mình cho nghệ thuật, nhưng ở đây người viết muốn nhấn mạnh trường hợp Hà Anh Tuấn đã thành công với hướng đi riêng, vừa phát huy thế mạnh sở trường vừa dung hòa được yếu tố công chúng, đặc biệt là công chúng trẻ, ở thời điểm hiện tại. Và vì thế, Tháng mấy em nhớ anh? là một ca khúc mang đặc trưng của Hà Anh Tuấn, chứa đựng giá trị nghệ thuật lại dung hòa được với "gu" nghe nhạc của giới trẻ hiện nay.

Điểm Cống hiến: 8/10

Tháng mấy em nhớ anh? - Nét riêng mang tên Hà Anh Tuấn - Hình 4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ai mà ngờ được đây là lần cuối Phi Nhung - Mạnh Quỳnh đứng chung sân khấu!01:36:59Mạnh Quỳnh khóc hát bài tân cổ viết riêng cho Phi Nhung12:31Tăng Nhật Tuệ đưa nhóm nhạc Super V debut trên sân khấu Asia Festival Song 202104:51Tùng Dương không cảm thấy áp lực khi hát Quốc Ca03:56Dân mạng xúc động xem lại clip ngày đầu tiên Hồ Văn Cường xuất hiện trong showbiz06:49Clip: Cố NS Phi Nhung hỏi Hồ Văn Cường đẹp trai giống ai, mẹ ruột nam ca sĩ trả lời 2 chữ đầy bất ngờ07:30Hoà Minzy hát live bài mới nhân ngày 20/10 nhưng hành động vỗ vai an ủi, mặt buồn của nhóc Bo mới cưng xỉu03:02Sau khi bị chê phát tướng, Hoài Lâm tái xuất với MV cover với vẻ ngoài được nhận xét là "có nọng nhưng vẫn soái ca"04:33Dân mạng đào lại clip Thủy Tiên nhảy nhót cực sung để ‘cà khịa’ giữa ‘bão sao kê’00:13Phương Thảo, Ngọc Lễ hát về tình yêu mèo03:44Trọng Hiếu ăn chay 365 ngày, truyền tải thông điệp tích cực bằng âm nhạc04:09Thủy Tiên thử sức hát bolero nhưng cư dân mạng chỉ chú tâm ‘cà khịa’ chuyện từ thiện00:48Hứa Kim Tuyền nhắn gửi yêu thương qua MV 'Nhà chẳng thể thiếu ai'04:17GDucky và Tez tái hợp cực đỉnh trong MV mới, siêu phẩm “Chạy 2” là đây chứ đâu!03:12Ghen Cô Vy - "Cơn địa chấn" toàn thế giới chính thức cán mốc số view siêu đỉnh sau hơn 1 năm!01:52Lý Hải lấy chuyện học online của các con làm MV02:47Dân mạng 'đào' lại màn song ca của Hồ Văn Cường - Hoài Lâm03:56Sau 1 năm sinh con, Sara Lưu trở lại làng nhạc với bản song ca ngọt ngào cùng Minh Vương M4U05:03Một bộ phận netizen Việt tấn công nam ca sĩ Vpop nổi tiếng tại Thái Lan, bình luận toàn mùi "cà khịa" gây tranh cãi04:05MV nhiều views nhất kênh YouTube cố NS Phi Nhung là sản phẩm đầu tiên cùng Hồ Văn Cường, bình luận gửi lời thương xót tăng hàng giờ07:22

Tiêu điểm

Nữ ca sĩ 19 tuổi của Việt Nam gây bất ngờ khi hình ảnh xuất hiện tại quảng trường Thời đại Mỹ
11:19:18 21/10/2021
Mạnh Quỳnh nghẹn ngào thực hiện lời hứa với Phi Nhung
18:14:55 22/10/2021
Jack bất ngờ tái xuất, nhắn gửi ký tự bí ẩn với cộng đồng Đom Đóm
22:00:02 21/10/2021
Bị netizen "cà khịa" chuyện không hát tặng mẹ chồng 20/10, Hoà Minzy không ngại mà có ngay câu trả lời cực "đắt"
10:56:17 22/10/2021
Cuộc sống như mơ của ca sĩ Đan Nguyên ở trời Tây
10:51:25 21/10/2021
Các con nuôi của cố nghệ sĩ Phi Nhung được mời sang Mỹ biểu diễn nhưng không có Hồ Văn Cường
11:01:21 21/10/2021
'Ở ẩn' hoàn toàn, Jack vẫn có nguồn thu nhập 'khủng' từ nguồn này!
11:11:53 21/10/2021
9 năm nhạt nhoà của Thiều Bảo Trang: Bị đồn sắp xếp giải Quán quân, từng quyết "chia tay" Phương Uyên xong đâu lại vào đấy?
01:02:35 23/10/2021
Cát Tiên the voice mở đầu chuỗi ca khúc do mình sáng tác
08:34:41 21/10/2021
20 năm nghe lại vẫn bồi hồi với nhạc phim Hoa Cỏ May, tiếc nhất là sự “mất tích” của dàn diễn viên nhí
07:45:44 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl Trâm Anh nhận dạy kèm tiếng Anh với mức giá 'cực chát': 10 triệu đồng/buổi?
19:58:05 22/10/2021
"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao
19:22:28 22/10/2021
Lộ diện cô gái bán dâm cho 'hoàng tử piano Trung Quốc'
19:42:00 22/10/2021
Vụ thảm sát 3 người trong gia đình ở Bắc Giang: Con trai đi học về chứng kiến cảnh cha xuống tay dã man với ông bà và cô
21:45:46 22/10/2021
Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi chết sững thấy cô ấy mập lên 10kg, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng
20:23:30 22/10/2021
Kasim Hoàng Vũ: Ở nhà triệu đô tại Mỹ, có 2 con vẫn chưa đám cưới
21:54:09 22/10/2021
Nữ sinh đăng ảnh khỏa thân kêu gọi mọi người chỉ trích bố mình vì chu cấp 40 triệu đồng/tháng không đủ chi tiêu
20:02:24 22/10/2021
Nửa đêm thấy chồng đuổi vợ đi giữa đêm, anh hàng xóm chạy xộc qua làm một việc khiến tôi sốc không tưởng
20:38:14 22/10/2021
Trấn Thành đang nằm trong diện điều tra từ thiện,Hari Won nói 1 câu gở miệng,gây hoang mang khán giả
00:32:50 23/10/2021
Nghe tin vợ cũ có tình mới, tôi hậm hực đi uống rượu, sáng ra thấy người phụ nữ nằm cạnh thì hoảng hồn
20:31:00 22/10/2021

Tin mới nhất

Kay Trần nhá hàng ca khúc sắp ra mắt nhưng sao lại nghe ‘na ná’ hit của BIG BANG thế này?

23:51:24 22/10/2021
Phải chăng đây sẽ là đoạn nhạc trong ca khúc sắp ra mắt của Kay Trần!

 Bảo Yến Rosie hóa thân thành búp bê trong MV Anh Lại Làm Em Khóc

19:16:09 22/10/2021
Mới đây, Bảo Yến Rosie đã chính thức tái xuất đường đua nhạc Việt khi cho ra mắt MV Anh Lại Làm Em Khóc. Đây là một sản phẩm mà nữ ca sĩ đã dành rất nhiều tâm huyết và thời gian để thực hiện.

Netizen ngớ người: "Thánh nữ bolero" làng nhạc Việt bất ngờ nhận giải "Nữ ca sĩ quốc tế xuất sắc" tại Hàn Quốc

18:52:39 22/10/2021
Kể từ đầu năm 2021, Jang Mi đã thay đổi phong cách sang hướng sôi động và đa dạng hơn, bước đầu gặt hái được những thành công nhất định.

Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc thú nhận nghe đến thuộc 1 bài hát Việt, "ngất xỉu" khi nghe nam ca sĩ Vpop này lên nốt cao

18:51:16 22/10/2021
Ngay từ đầu màn trình diễn, Yeaji và Lael đã có thể bắt nhịp và cùng ngân nga theo giai điệu ca khúc Trò Chơi. Cả 2 cũng thú nhận đã nghe nhiều đến thuộc luôn EP của Soobin.

Chủ nhân hit 'Hạ còn vương nắng' gây sốt với ca khúc mới

18:14:28 22/10/2021
Trong đó, Chiều thu họa bóng nàng và Hạ còn vương nắng tạo thành trào lưu nhảy cover trên mạng xã hội. Tại Zing Music Awards 2020, DatKaa ghi danh đề cử top 5 Phát hiện của năm.

Bảo Yến Rosie chính thức quay trở lại đường đua âm nhạc

13:47:26 22/10/2021
Tạo hình búp bê đẹp siêu thực trong MV mới của Bảo Yến Rosie đang nhận được rất nhiều lời khen từ người hâm mộ. Cô nàng không cần di chuyển quá nhiều chỉ ngồi yên một chỗ và rơi nước mắt cũng đủ khiến cho người yêu phải đem lòng yêu thư...

Bích Phương trở lại đường đua âm nhạc với ca khúc ballad cực ngọt

11:39:10 22/10/2021
Không xập xình như Đi Đu Đưa Đi, Bích Phương chính thức trở lại với dòng nhạc ballad ngọt ngào qua ca khúc nằm ngủ emru.

Học trò Đặng Thái Sơn thắng giải Chopin

11:38:37 22/10/2021
Bruce Liu phát biểu với tờ CTVNews: Được chơi nhạc Chopin ở Warsaw là một trong những điều tuyệt vời nhất bạn có thể tưởng tượng.

Hà Nhi quay MV khi kẹt ở Phú Quốc

11:38:18 22/10/2021
Ca sĩ cho biết ban đầu, cô định tranh thủ nghỉ ngơi bên người thân. Sau đó, vì nhớ nghề, cô lên kế hoạch quay MV và ra album. Do lúc đó Phú Quốc còn giãn cách xã hội, không tìm được phòng thu, cô phải ghi âm bằng điện thoại.

Xuân Nghi ra ca khúc mới

11:37:33 22/10/2021
Bài hát nằm trong mini album The coffee girl - Cô bạn cà phê của Xuân Nghi, phát hành thời gian tới. Cô nói: Đây là dự án tâm huyết của tôi, được chuẩn bị gần một năm.

Hương Tràm giọng khủng đến mức khiến 1 nữ danh ca nổi tiếng "bay màu", đàn chị phải chĩa micro xuống khán giả "cầu cứu"?

10:55:40 22/10/2021
Mới đây, netizen đã đào lại một đoạn clip Thu Phương, Quang Dũng và Hương Tràm cùng trình diễn tại một chương trình âm nhạc. Sự chú ý của dân mạng xoáy sâu vào pha đọ giọng giữa 2 giọng ca đầy nội lực của làng nhạc Việt: Hương Tràm và T...

Dân mạng Việt choáng khi biết ca khúc viral này là nhạc Việt Nam, nam rapper chuẩn bị thi Rap Việt cũng góp sức?

10:55:00 22/10/2021
Giữa tháng 9/2021, cộng đồng mạng đã thích thú và bắt đầu truyền tay nhau sản phẩm Phi Hành Gia của tổ đội BASS6 kết hợp cùng 95G với các rapper tài năng Renja, Slow T, Lil Wuyn, Kain và Sugar Cane.

Hoà Minzy hát live bài mới nhân ngày 20/10 nhưng hành động vỗ vai an ủi, mặt buồn của nhóc Bo mới cưng xỉu

21:59:57 21/10/2021
Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hòa Minzy đã đăng tải đoạn video thể hiện ca khúc Hãy Để Con Lo để dành tặng cho mẹ của mình.

Dân mạng bỗng tranh cãi cô gái trong hit của Min là "pick me girl" hay "trà xanh", nhưng sự thật là gì?

18:24:31 21/10/2021
Đơn cử như Em Mới Là Người Yêu Anh của Min, nghe sơ thì cứ tưởng ca khúc là nỗi lòng của một cô gái đang tương tư một người nhưng thực chất khi đi sâu vào từng ca từ, dân mạng lại phát hiện cô gái trong bài hát là một pick me girl chính...

Xuân Nghi khởi động mini album, đầy ngọt ngào trong single “Thế Giới Của Em Là Anh”

16:31:47 21/10/2021
Không còn hình ảnh cool girl cá tính giống như ở những sản phẩm trước, Xuân Nghi trở lại trong ca khúc mới với phong cách dịu dàng, ngọt ngào từ phần nghe đến phần nhìn.

Nhớ nghề, nhớ khán giả Phạm Quỳnh Anh kết hợp Andiez Nam Trương phát hành ca khúc mới

16:31:10 21/10/2021
Sáng tác Chúng Ta Không Còn Chúng Ta là sự kết hợp giữa một Andiez Nam Trương sâu sắc trong lời ca, cùng giọng hát chất chứa day dứt và đong đầy cảm xúc từ người phụ nữ từng trải Phạm Quỳnh Anh.

Đông Nhi thả nhẹ hình ảnh làm việc khiến fan rần rần: 'Chị nhà sắp comeback thật rồi'!

11:16:05 21/10/2021
Động thái mới đây của Đông Nhi khiến fan đứng ngồi không yên cho rằng cô đang trong hậu trường của một buổi quay MV tái xuất.

Đứng cạnh Chi Pu, Sơn Tùng M-TP có hành động gì mà netizen lại gọi tên Jack

11:07:26 21/10/2021
Thời gian gần đây, khi Chi Pu đang gây bão mạng xã hội với loạt động thái ở Mỹ, dân mạng đã đạo lại loạt clip về nữ ca sĩ trong đó đáng chú ý là khoảnh khắc cô kết hợp cùng Sơn Tùng M-TP vào năm 2015.

Vượt BlackPink và Aespa, album bolero mới của Mỹ Tâm chễm chệ ngôi đầu iTunes Việt Nam

10:56:55 21/10/2021
Không những vậy, theo thông báo trên fanpage chính thức của nữ ca sĩ, một album đã phát hành từ 4 năm trước của cô cũng leo lên #2 iTunes nhờ sức ảnh hưởng của Bolero Edition.

Hit mới của Chi Dân đứng đầu bảng xếp hạng #zingchart

10:48:13 21/10/2021
Ca khúc mới Tan vỡ của Chi Dân vượt qua Yêu là cưới để giữ top 1 #zingchart real-time sau một ngày phát hành trên Zing MP3.

Bizkey Music gây thương nhớ qua dòng nhạc Bolero

07:46:49 21/10/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, Bizkey Music đã khiến nhiều khán giả thương cảm, không thể nào quên hai tình khúc buồn Bolero đầy thiết tha.

Có thể bạn quan tâm

Giá thịt lợn xuống đáy, Phó Thủ tướng chỉ ra điểm bất hợp lý

Đời sống

05:03:32 23/10/2021
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng, mức chênh lệch giữa giá xuất chuồng và giá thành phẩm đến tay người tiêu dùng là bất hợp lý.

"Phát cuồng" vì biểu cảm giận dỗi của bé mèo đi lạc lúc gặp lại "sen"

Netizen

04:06:09 23/10/2021
Mới đây, diễn đàn thú cưng của Sohu đã đăng tải lại một câu chuyện vô cùng đáng yêu về một chú mèo có tên gọi là Pig, nó bị lạc chủ trong một lần ra bến tàu về quê.

Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Sức khỏe

01:43:55 23/10/2021
Những người mắc bệnh tiểu đường nên thường xuyên kiểm tra đường huyết.

COVID-19 tại ASEAN hết 22/10: Toàn khối xấp xỉ 13 triệu ca bệnh; Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm lao động nhập cư

Thế giới

01:30:32 23/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 22/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 28.731 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Trắc nghiệm: Búp bê tiết lộ sức mạnh tiềm ẩn trong bạn!

Trắc nghiệm

01:03:21 23/10/2021
Lương thiện là bản tính bẩm sinh của bạn, cho dù bạn ở đâu cũng sẽ khiến người khác cảm thấy êm dịu như gió xuân thổi tới. Ngoài ra, bạn cũng rất chân thành, nồng nhiệt và coi trọng sự cam kết.

Sau phát ngôn của bà Phương Hằng, vì sao nhà hàng Nón Lá của "ông trùm" Điền Quân có bị rate 1 sao trên Google cũng chẳng hề gì?

Sao việt

00:07:27 23/10/2021
Hoá ra hành động của cư dân mạng sau phát ngôn của bà Phương Hằng liên quan tới nhà hàng Nón Lá của ông chủ Điền Quân là vô nghĩa rồi...

Từ Công Vinh, Hải Quế đến Hải Huy: Đi đêm, bẻ kèo & quay xe

Bóng đá việt nam

23:53:55 22/10/2021
Quế Ngọc Hải nhận cọc 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ), Hải Huy nhận 700 triệu đồng cũng từ CLB TP.HCM.

HLV Ancelotti lệnh Real Madrid làm điều này để đánh bại Barca

Bóng đá thế giới

23:44:00 22/10/2021
Chiến lược gia Italy chỉ ra rất rõ Real Madrid cần làm gì để đánh bại Barcleona ở Siêu kinh điển lúc 21h15 tối Chủ nhật, 24/10.