Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: ‘Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc’

Hai thầy trò HLV Wowy Dế Choắt đã có buổi chia sẻ vui vẻ, thoải mái về rất nhiều vấn đề liên quan tới ngôi vị quán quân, những ý kiến trái chiều xoay quanh cuộc thi, chuyến thiện nguyện tới miền Trung sau khi Rap Việt kết thúc,…

Dù chung kết Rap Việt đã kết thúc cách đây gần một tháng, thế như dư âm nó để lại vẫn vô cùng lớn. Cho tới thời điểm hiện tại, những chủ đề liên quan tới kết quả chung cuộc, các thí sinh chương trình,… vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng Việt Nam.

Hãy cùng với Tiin.vn ngồi lại với thầy trò HLV Wowy Dế Choắt – người sở hữu chiếc cup quán quân của Rap Việt mùa đầu tiên, và cùng họ sống lại cảm xúc trong thời khắc lịch sử cũng như nghe họ chia sẻ quan điểm liên quan tới những tranh cãi về hành động của G.Ducky , sự phản bác của Suboi dành cho Trấn Thành,… Ngoài ra, Dế Choắt cũng chia sẻ nhiều kỉ niệm thú vị liên quan tới chuyến thiện nguyện tới đồng bào miền Trung ngay khi Rap Việt kết thúc.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 1

Wowy Dế Choắt đã có cuộc trò chuyện với Tiin.vn và chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh Rap Việt, chuyến thiện nguyện tới miền Trung…

Rap hoàn toàn bằng tiếng Việt là điều bản thân Dế Choắt muốn làm trong Rap Việt

Dù đã nhiều ngày trôi qua nhưng chắc hẳn Wowy và Dế Choắt đều chưa quên được cảm xúc khi tên Dế được xướng lên cho ngôi vị quán quân Rap Việt đúng không? Hai thầy trò có thể chia sẻ cảm xúc ấy với khán giả chứ?

Dế Choắt: Sau khoảnh khắc lịch sử ấy, anh Wowy là người đầu tiên chạy tới ôm tôi. Lúc đó tôi đang còn bỡ ngỡ vì chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhưng anh Wowy đã truyền cho tôi năng lượng và giúp tôi biết rằng tôi đã làm được rồi. Anh ấy đã giúp tôi bình tĩnh, bớt rụt rè và truyền đi tình yêu cho mọi người xung quanh.

Wowy: Lẫn lộn là cảm xúc đầu tiên của tôi khi MC Trấn Thành gọi tên Dế Choắt. Lúc đó may mà có Lăng LD ở cạnh nhắc tôi chạy lại ôm và chung vui với Dế. Sau đó tôi mới ‘ồ’ lên vì nhận ra Dế được quán quân rồi.

Như Dế Choắt nói, khi đó khán giả cũng thấy được rằng bạn có hơi hoang mang khi được công bố trở thành quán quân Rap Việt 2020. Có khoảnh khắc nào Dế nghĩ rằng anh Trấn Thành đã công bố nhầm tên người thắng cuộc – điều từng xảy ra trong nhiều chương trình lớn khác không?

Dế Choắt: Lúc đó tôi đúng là có nghĩ anh Trấn Thành sẽ nói ‘Dế Choắt – á quân Rap Việt’. Lúc anh ấy giơ tay tôi lên cao tôi đã tự nhủ ‘à mình á quân rồi’ nhưng rồi lại nghe thấy ‘quán quân của Rap Việt – Dế Choắt đội Wowy’. Khi ấy tôi lại tự hỏi chuyện gì đang diễn ra vậy? Thậm chí tôi còn nhìn về phía HLV của mình và muốn hỏi chuyện này là sao (cười).

Thực ra khi bước lên trên cùng G.Ducky tôi đã chuẩn bị tinh thần rồi – tôi nghĩ dù có là á quân hay quán quân thì anh Wowy cũng sẽ rất vui vì tôi đã hoàn thành chặng đường này. Được đứng trước khán giả đại chúng và biết rằng người xem cả nước đang quan tâm mình với tôi đã là hạnh phúc rồi.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 2

Với Wowy, lẫn lộn là từ đúng nhất để miêu tả cảm xúc của anh khi Trấn Thanh công bố Dế Choắt là quán quân Rap Việt.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 3

Dế Choắt đã nghĩ rằng Trấn Thành sẽ hô tên mình cho vị trí á quân, nên anh có hơi bỡ ngỡ khi nghe chữ ‘quán quân’ đặt cạnh tên mình.

Thông thường khi ai đó đạt giải quán quân tại một cuộc thi, khán giả sẽ cho rằng họ sẽ tổ chức ăn mừng trước tiên. Điều gì khiến thầy trò Wowy lại nghĩ tới một chuyến đi về miền Trung?

Wowy : Thực ra tôi và mọi người trong nhóm Thiên Đàng đã kêu gọi quyên góp từ trước và định lên đường trong lúc bão lũ vẫn đang hoành hành. Nhưng khi ấy tôi đang bận đồng hành cùng các thí sinh Rap Việt nên đã thương lượng để tạm hoãn cho tới khi chương trình kết thúc vì tôi rất muốn cùng đi. Ban đầu Dế cũng không có tên trong danh sách đi đâu, nhưng Dế đã xin được đi chung khi cậu ấy biết tới chuyến thiện nguyện đó.

Tôi muốn giải thích thêm một điều để phòng khi mọi người hiểu lầm về hành trình của Dế Choắt cùng nhóm Thiên Đàng. Tôi không hề biết ai sẽ được quán quân hay á quân gì cả, chuyến thiện nguyện này của chúng tôi hoàn toàn không mang mục đích đánh bóng tên tuổi cho tôi hay Dế Choắt. Đơn giản là Dế nói muốn ủng hộ và phụ giúp bà con nên tôi đồng ý để Dế đi cùng.

Vậy chuyến thiện nguyện ý nghĩa này chắc hẳn đã để lại cho Dế bài học lớn lao?

Dế Choắt: Khi tôi tham gia Rap Việt, không phải lúc nào mọi thứ cũng trải qua như tôi muốn – tôi cũng có lúc mất phương hướng, nổi loạn. Thậm chí khi cuộc thi kết thúc và tôi cầm trên tay chiếc cup danh giá nhất, tôi cũng không biết giờ mình sẽ làm gì. Đúng lúc đó tôi biết tới chuyến đi của anh Wowy cùng mọi người trong đoàn, bởi vậy tôi xin được đi theo.

Tôi hiểu được rằng các anh chị đồng ý cho tôi đồng hành vì muốn tôi tới để lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người. Tôi cũng nhận ra có lẽ mình được anh chị bảo vệ vì những gì tôi đang làm là đúng đắn. Việc lan tỏa tình yêu tới người khác cũng là một trong những thứ quan trọng tôi học được từ anh Wowy khi tôi luôn được chứng kiến sự quan tâm, yêu thương mà anh ấy dành cho các bạn thí sinh Rap Việt.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 4

Dế Choắt đã học được cách yêu thương và lan tỏa tình yêu thương sau khi chứng kiến cách Wowy chăm sóc cho các học trò trong đội.

Dế Choắt có thể chia sẻ thêm khoảnh khắc hay hình ảnh nào mà bạn nhớ nhất sau chuyến thiện nguyện đó không?

Dế Choắt: Có hai điều mà tôi nhớ nhất, đầu tiên đó là khoảnh khắc sư cô trong đoàn bảo tôi hãy đặt tay lên tim mình và xem bản thân mình đang cảm nhận điều gì. Tôi bị cạn năng lượng và khá mệt sau hành trình dài với Rap Việt, nhưng nhờ sư cô tôi đã dẹp tan được mệt mỏi và thực hiện chuyến thiện nguyện một cách trọn vẹn.

Thứ hai là khoảnh khắc tôi đứng chung với khoảng 200 người tới nhận quà cứu trợ của đoàn. Khi ấy tôi đột nhiên có cảm giác mình trở về là mình của ngày bắt đầu. Đây vẫn là tôi của ngày xưa – tôi là một trong số họ khi chẳng ai biết tôi là ai, nhưng tôi cũng là tôi của hiện tại – tôi giơ tay lên và mọi người ở đó có thể đều biết tôi là Dế Choắt. Tôi đã cố gắng bước lên từ vị trí đó, và tôi được chọn để trở lại và truyền năng lượng , sự cổ vũ giúp mọi người cùng tiến lên.

Vẫn là câu chuyện về Rap Việt, rất nhiều khán giả nhận ra rằng Dế Choắt không hề sử dụng tiếng Anh trong các bài thi của mình. Đây là điều mà Dế nghĩ tới khi đi thi hay từ trước tới giờ bạn vẫn có suy nghĩ chỉ rap bằng tiếng Việt?

Dế Choắt: Là bản thân tôi muốn chỉ rap tiếng Việt trong cuộc thi. Dù hiện tại rap ở Việt Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm hơn trước, nhưng tôi nghĩ rằng mùa đầu tiên sẽ quyết định cách mà chương trình tiếp cận với khán giả đại chúng – có cả những cô bác, em nhỏ chưa bao giờ nghe rap nên họ sẽ dễ tiếp cận với rap bằng tiếng Việt hơn.

Ngoài ra tôi cũng lựa chọn thể loại hiphop old school – kiểu nhạc sơ khai, lâu đời của rap. Bởi vì tôi cho rằng khi mọi người đã tiếp cận được với cái nền tảng, thì dù các bạn trẻ sau đó sử dụng các dòng nhạc hiện đại, phổ cập hơn khán giả cũng sẽ dễ tìm hiểu và lựa chọn dòng nhạc mà mình yêu thích.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 5

Việc không sử dụng tiếng Anh trong các bài thi tại Rap Việt là điều mà bản thân Dế Choắt chủ động muốn và thực hiện.

Khi đặt lên ‘bàn cân’ với các thí sinh đội Binz và Karik, có ý kiến cho rằng Dế Choắt ‘một màu’ và ‘nhàm chán’. Anh Wowy đã nghe về điều này bao giờ chưa?

Wowy : Tôi cho rằng mỗi giây trôi qua cuộc sống này đều biến đổi và không hề giống với bất cứ khoảnh khắc nào trước và sau đó, bởi vậy để làm lại một hình ảnh y chang lúc trước là rất khó. Làm một điều gì khác quá khứ là đương nhiên, còn làm giống một thời điểm trước đó là không thể nào.

Với Rap Việt, mọi người thấy mỗi vòng Dế Choắt trông giống nhau? Nếu câu trả lời là có thì mong mọi người nghe lại kỹ càng để trả lời xem giống nhau ở chỗ nào. Đồng thời, nếu khán giả nhìn ra điểm chung qua các vòng của Dế Choắt thì tôi nghĩ đó lại là đặc điểm nổi bật của bạn ấy đó chứ, nó khác với ‘một màu’.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 6

‘Nếu khán giả nhìn ra điểm chung qua các vòng của Dế Choắt thì tôi nghĩ đó lại là đặc điểm nổi bật của bạn ấy đó chứ, nó khác với một màu’.

Có vẻ như trong quá trình diễn ra Rap Việt, Dế Choắt không chạy sô nhiều như nhiều thí sinh khác?

Dế Choắt: Trước khi tham gia Rap Việt tôi cũng đã có vài sáng tác được yêu thích và từng chạy nhiều sô lắm. Nhưng khi đó vì chạy nhiều mà tôi bị cuốn theo nó, sau đó tôi không viết nhạc được nữa. Điều đó đã tạo thành kinh nghiệm xương máu và được tôi sử dụng khi tham gia cuộc thi – tôi tập trung hoàn toàn cho các vòng thi, và chỉ nhận vài sô để đủ tiền trang trải chi phí khi thi thôi.

Sau đó tôi cũng nhận ra rằng việc tập trung cho Rap Việt cũng khiến tôi có cơ hội chắt lọc được những nơi mà mình muốn đến. Ví dụ như khi cuộc thi diễn ra tôi sẽ chỉ nhận những sô mà ở đó khán giả dành tình yêu cho mình, những sô mà tôi ở đó vì có khán giả thích tôi. Nhưng khi tôi bước ra cuộc thi và có được chiếc cup quán quân, tôi có nhiều lựa chọn hơn – tôi có thể đến những nơi mà khán giả đến đó vì họ thích tôi, họ sẽ cố gắng đến những nơi đó vì tôi.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 7

Thời gian trước Dế Choắt không chạy sô nhiều vì muốn tập trung hoàn toàn vào Rap Việt.

‘Hành động của G.Ducky chỉ là câu chuyện một bức hình hai sự việc mà thôi’

Chúng ta cùng trở lại đêm chung kết Rap Việt một chút nhé. Sau khi tên quán quân được công bố và MC Trấn Thành mời G.Ducky phát biểu, bạn ấy đã có hành động hô to tên mình. Wowy và Dế Choắt nghĩ sao về hành động này?

Wowy: Ai muốn hô gì thì hô thôi, mà hô lớn thì đau cổ họng mình (cười). Có lẽ lúc đó G.Ducky đang hạnh phúc vì cuộc thi hoàn thành tốt đẹp và bạn ấy đã ở đó trình diễn cũng như đạt giải. Tôi nghĩ rằng đây chỉ là trường hợp ‘một bức hình hai sự việc’ thôi – sự thật và hình ảnh ghi lại có thể khiến mọi người có cái nhìn không hoàn toàn chính xác.

Dế Choắt: Tôi cho rằng hành động của G.Ducky là một cách thể hiện cá tính mạnh mẽ của mỗi rapper. Mỗi người đều có tính cách khác nhau, cách thể hiện tình yêu khác nhau và khán giả cũng sẽ yêu thích họ vì cách thể hiện khác nhau đó. Bởi vậy hô to tên mình chỉ là cách mà G.Ducky thể hiện tình yêu, không có gì quá đáng hay ghê gớm như mọi người nói cả.

Cũng trong đêm chung kết Rap Việt này, MC Trấn Thành đã có phát ngôn liên quan tới phái nữ khiến Suboi lên tiếng phản đối sau đó. Quan điểm của Wowy về vấn đề này ra sao ?

Wowy: Tôi nghĩ rằng mỗi người đều đang đấu tranh cho những điều khác nhau, và có thể người khác chẳng hiểu mình đang đấu tranh cho cái gì. Điều mỗi người đấu tranh là điều ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của mình – như Suboi với phái nữ, còn Wowy là với môi trường. Chúng ta sống cùng một xã hội , bởi vậy khi mình có suy nghĩ riêng thì mình cũng muốn mọi người xung quanh dành thời gian lắng nghe và suy nghĩ về điều đó. Tôi hiểu cảm giác của Suboi và tôi tôn trọng việc Suboi luôn mạnh lẽ đấu tranh cho những ý kiến của riêng mình.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 8

Thầy trò Wowy và Dế Choắt đều đồng ý rằng hành động hô to tên mình của G.Ducky trong đêm chung kết không phải hành động gì ghê gớm.

Thời gian gần đây việc rap diss sử dụng nhiều từ ngữ thô tục nhận về phản ứng trái chiều từ cư dân mạng. Thầy trò Wowy nghĩ sao về điều này?

Wowy: Rap diss là một phương thức các rapper sử dụng để tạo nên những trận đấu rap, đôi khi còn là cách để tạo nên các sự kiện biểu diễn hay kinh doanh nữa. Tôi không biết ở Việt Nam việc rap diss có từng được dùng với mục đích kinh doanh bao giờ chưa, nhưng sau một trận đấu như vậy mọi người đều sẽ quan tâm tới tên tuổi của những người tham gia đấu rap diss hơn – đây chính là cái lợi họ có được. Tôi chỉ hi vọng rằng các bạn rapper của Việt Nam khi diss nhau hãy hiểu mục tiêu của mình là gì, nếu nó không có tinh thần xây dựng lẫn nhau mà chỉ đem lại kết quả tiêu cực thì hãy cân nhắc.

Dế Choắt: Giống như anh Wowy nói, tôi cho rằng rap diss chỉ là một hình thức của rap thôi, chỉ là với những khán giả Việt mới bắt đầu nghe rap thì nên nghe những bản rap năng lượng tích cực nhiều hơn. Tôi mong mọi người sẽ biết cách khai thác rap diss, không phải chỉ dùng ngôn ngữ tiêu cực mà hãy chú trọng vào tính xây dựng cho đối phương và cộng đồng.

Một khái niệm khác cũng bị bàn cãi nhiều là ‘rap fan tháng 8′ – chỉ những khán giả nghe, yêu mến và theo đuổi rap từ sau khi Rap Việt và một chương trình khác về rap lên sóng đầu tháng 8 vừa qua. Hai người nghĩ sao về cụm từ này?

Wowy: Tôi hoàn toàn chào đón những người bạn mới tham gia cuộc chơi rap này. Nó là cơ hội để mình tiếp cận với các bạn và tôi tin Dế Choắt cũng hạnh phúc khi có thêm những người ủng hộ mới.

Dế Choắt: Lấy ví dụ có 100 ‘rap fan tháng 8′, thì sau khi chương trình kết thúc chắc chắn sẽ có những người không còn theo và ủng hộ rap nữa. Nhưng tôi tin rằng sẽ luôn có khoảng 20 người còn sót lại và đây mới thực sự là những người yêu rap. Vấn đề là bản thân mình có mở lòng hay không thôi, nếu chúng ta mở lòng với họ thì ít nhất vẫn sẽ có 20 khán giả ở lại với mình.

Đối với các bạn mới chơi rap cũng vậy, có những người biết tới và theo đuổi rap muộn nhưng họ là những người chơi mạnh mẽ vì ở thời điểm họ bước vào cuộc chơi rap đã có những tinh hoa rồi và họ sẽ dễ dàng hấp thụ được điều ấy. Tôi luôn tôn trong những người bạn mới này, và khi mình tôn trọng, lắng nghe họ thì mình và họ sẽ đều đi được xa hơn.

‘Chim sẻ và Dâu tây’ (Rap Việt) – Wowy, Dế Choắt ft. Naomi

Trước khi bước lên sân khấu Rap Việt, Dế Choắt có xác định trước là mình sẽ về đội của Wowy không?

Dế Choắt: Về đội anh Wowy đúng là điều mà tôi đã xác định từ khi thấy danh sách HLV của cuộc thi. Trước đây khi đi chơi cùng bạn bè, tôi luôn chọn rap những ca khúc của anh Wowy. Sau khi rap trơn tru theo nhạc của anh, tôi đã nghĩ hay là mình thử viết câu chuyện của riêng mình theo cách của riêng mình xem sao? Những sản phẩm này của tôi nhận được sự ủng hộ của bạn bè và dần dần tôi bước vào con đường rap chuyên nghiệp. Tôi nghĩ anh Wowy và những sáng tác của anh ấy chính là cái duyên dẫn dắt tôi tiến xa với rap.

Bên cạnh đó, nếu nói khoảnh khắc giữa tôi với anh Wowy là 10 bước, thì trước khi Rap Việt diễn ra tôi nghĩ mình đã tiến được khoảng 5, 6 bước rồi. ‘Mình đã cố gắng đi được bằng ấy bước để tới gần anh Wowy rồi thì những bước còn lại có là gì đâu’, tôi đã nghĩ như vậy và bắt xe từ Đà Lạt xuống Sài Gòn ngay trong đêm để đăng kí thi Rap Việt.

Wowy, Dế Choắt nói về rap diss: Không có mục đích và tính xây dựng thì nên cân nhắc - Hình 9

Vào đội Wowy là điều Dế Choắt đã nghĩ tới ngay từ khi chưa bước lên sân khấu Rap Việt.

Wowy luôn được mọi người tôn trọng gọi là ‘lão đại của rap Việt’, nhưng có vẻ cách gọi này cũng khiến khá nhiều người cảm thấy sợ anh. Rap Việt phải chăng là cầu nối giúp mọi người gần gũi Wowy hơn?

Wowy: Từ trước tới giờ có vẻ như tôi đã hơi phòng thủ và khép kín với mọi người xung quanh nên khiến nhiều người cảm thấy tôi khó gần. Khi ngồi ghế HLV Rap Việt, tôi thấy rất vui vì được ‘bơi’ trong cái ‘ao’ của mình cũng như gặp gỡ những người bạn ‘cá’ trong chiếc ‘ao’ đó. Khi tôi vui và phấn khích thì tôi lại trở nên thoải mái hơn và có lẽ điều đó đã khiến mọi người thấy tôi gần gũi hơn.

Tôi cũng học được rằng mọi việc đều từ tâm của mình mà ra – nếu tâm vui vẻ thì mình sẽ luôn hạnh phúc và giàu tình yêu thương. Sau khi mình lan tỏa tình yêu thương này với mọi người, mọi người sẽ nhận nó và lan tỏa tình yêu thương của họ tới mọi người xung quanh. Sự yêu thương đó của họ quay trở lại với mình và một vòng tuần hoàn yêu thương cứ thế được lan truyền.

"Rap Việt": Vì sao Dế Choắt chiến thắng?

Chung kết "Rap Việt" vào tối 14-11 đã tạo nên những bất ngờ "khó đỡ" khi Dế Choắt vượt qua Gducky để giành ngôi vị quán quân.

Sau 3 tháng diễn ra, chương trình "Rap Việt" mùa đầu tiên đã có kết quả cuối cùng. Dế Choắt đã vượt qua Gducky để đăng quang ngôi vị quán quân cuộc thi mùa đầu tiên này.

Rap Việt: Vì sao Dế Choắt chiến thắng? - Hình 1

Dế Choắt lên ngôi quán quân "Rap Việt" mùa đầu tiên

Đây là kết quả trái ngược với một số dự đoán của cộng đồng mạng từ trước đó. Kết quả này có đôi chút bất ngờ nhưng hoàn toàn có thể lý giải được. Cả Dế Choắt lẫn GDucky đều là những "quái vật" của cuộc thi và học trò Wowy cũng có nhiều yếu tố khác để vươn đến thành công.

Nhiều ý kiến nhận định cả Dế Choắt và GDucky đều được xếp ngang nhau. Tuy nhiên, quyết định chọn Dế Choắt của chương trình mang tính nhân văn hơn. Sau này, người ta sẽ còn nói nhiều về câu chuyện vươn lên của học trò Wowy.

Rap Việt: Vì sao Dế Choắt chiến thắng? - Hình 2

Cư dân mạng có hai luồng ý kiến trái chiều

Bên cạnh đó, Dế Choắt đạt ngôi vị quán quân sẽ mang lại cái nhìn khác, tích cực hơn, về những người có bề ngoài gai góc, xăm trổ. Lượt view của GDucky cao hơn nhưng lại không bằng lượt bình chọn của Dế Choắt, đơn giản vì Dế Choắt khiến khán giả ấn tượng hơn.

Yếu tố quan trọng nhất là trước khi tham gia chương trình "Rap Việt", Dế Choắt đã có sẵn lượng fan rất lớn, còn GDucky thì ngược lại. Vì vậy, việc thắng về lượt bình chọn thì Dế Choắt ưu thế hơn.

Câu chuyện về sự vươn lên của Dế Choắt cũng gây ấn tượng hơn GDucky. GDucky có một background (nền tảng) ổn định, sự vươn lên của anh là từ Underground lên Mainstream. Còn Dế Choắt từ một người lao động kham khổ, trải qua nhiều nghề vất vả cho đến hôm nay lên ngôi vị quán quân cuộc thi.

Rap Việt: Vì sao Dế Choắt chiến thắng? - Hình 3

Dù vậy, chiến thắng của Dế Choắt cũng không khó lý giải

Dù vậy, nhiều cư dân mạng vẫn bày tỏ sự thất vọng. Thậm chí, nhiều người còn đòi kiểm lại phiếu bình chọn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngô Kiến Huy làm Tôn Ngộ Không, rủ 'Trư Bát Giới' Yuno Bigboi lên Tây Trúc 'thỉnh kinh'?06:17ViruSs phẫn nộ vì MV debut của Phí Phương Anh: "Không tôn trọng khán giả, đạo đức nghề nghiệp không cho phép tôi ủng hộ MV này"03:52Karik tung teaser MV mới, gây bất ngờ khi có sự xuất hiện của dàn học trò tại Rap Việt00:16Netizen chê giọng Erik, ca khúc mới có nét hao hao bài hát nổi tiếng Trung Quốc04:14Đàm Vĩnh Hưng diễn vai mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời trong MV mới07:52Mỹ Tâm lần đầu hát live ca khúc mới, bị nhóm bè 'dìm tơi tả' vẫn cực đỉnh03:33Phan Mạnh Quỳnh - Karik đánh trúng “tim đen” của cánh đàn ông với màn collab nhiều cảm xúc04:03Lam Trường, MTV ngẫu hứng hit Mưa phi trường "cực chất"12:51Lệ Quyên tự tin khẳng định 'nếu cho ngồi ghế giám khảo Rap Việt cũng có thể đảm đương được'05:05Suboi, Rhymastic nhắc mọi người hãy chúc xuân bằng cả tấm lòng trong "Cả ngàn lời chúc"!!!03:31Thùy Chi, Khởi My song ca hit Người yêu cũ 'hay như nuốt đĩa'03:26Ngô Kiến Huy 'chơi lớn' mời dàn cameo khủng đóng MV mới, nhìn poster ngỡ sắp được xem... phim hài00:23'Cô trò' Hiền Thục - Phương Mỹ Chi lần đầu kết hợp sau 7 năm, ra mắt MV mang đậm bản sắc văn hóa Việt04:56Ali Hoàng Dương viết thư tay gửi cha trong MV nhạc phim 'Bố Già' bản điện ảnh đầy xúc động05:19Nghệ An đẹp ngỡ ngàng trong MV mới của danh ca Ngọc Sơn05:35Karik chính thức tung MV mới, rủ nguyên dàn học trò 'Rap Việt' nhưng thiếu bóng dáng 'gà cưng' GDucky?03:25Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2020 tung MV về...deadline đón Xuân mới04:28Nhờ Ngô Kiến Huy netizen lần đầu tiên thấy Tôn Ngộ Không có người yêu, 'thuyền' với Sam được fan đẩy nhiệt tình04:08Hương Giang lại phát ngôn gây tranh cãi: Chưa dành hết sức cho âm nhạc vẫn nhận được giải thưởng12:54Dù khá 'chật vật' mới cover được 'Chúng ta của hiện tại', ViruSs và Thuỳ Chi vẫn được netizen khen ngợi vì điều này!02:32

Tiêu điểm

Mỹ Tâm 'tẩu tán' 10.000 vé liveshow chỉ sau 1 tiếng, hé lộ luôn khách mời đầu tiên cũng là... 'bạn nhậu'
10:12:16 21/01/2021
Phương Anh: 'Tôi không thể quên quá khứ hát đám cưới, hội chợ'
07:56:27 20/01/2021
Hiền Thục về nước song ca cùng Phương Mỹ Chi sau 7 năm
15:12:20 20/01/2021
Cùng bị VTV phê phán nội dung MV, Bình Gold nói sẽ 'suy nghĩ lại' còn Cường Seven lại 'làm thinh' chẳng phản hồi
10:11:16 20/01/2021
'Cô trò' Hiền Thục - Phương Mỹ Chi lần đầu kết hợp sau 7 năm, ra mắt MV mang đậm bản sắc văn hóa Việt
21:25:27 19/01/2021
Bị hỏi 'một mình có buồn không', Thiều Bảo Trâm: 'Buồn, không những thế còn rất buồn'
16:08:08 21/01/2021
Rapper 'Trư Bát Giới' có giá trị gì trong MV của Ngô Kiến Huy
21:45:00 19/01/2021
Rapper đình đám một thời Mr.T bất ngờ tái xuất
07:50:19 20/01/2021
Pháo bất ngờ trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên có ca khúc lọt Top 10 BXH Global Viral Chart của Spotify
20:59:27 19/01/2021
Rhymastic kết hợp với Diệu Nhi, liệu có màn 'đổi vai' anh diễn hài còn em đọc rap?
15:30:57 20/01/2021

Thông tin đang nóng

H’Hen Niê gây khó hiểu với gương mặt trầm tư, ít cười trong chuyến thăm Côn Đảo cùng các nghệ sĩ
15:44:55 21/01/2021
“Thánh soi” tìm ra hint chứng minh Hải Tú đến nhà Sơn Tùng: Áo mũ lọt vào ảnh, quay video đúng góc Thiểu Bảo Trâm từng chụp?
14:33:01 21/01/2021
Yeye Nhật Hạ đón nhận giải thưởng lớn sau 10 năm gắn bó đóng phim
13:56:57 21/01/2021
Hyun Bin luôn “kè kè” theo sau Son Ye Jin, vừa làm người yêu vừa làm vệ sĩ khiến dân tình tan chảy
15:06:05 21/01/2021
Hậu tang lễ Vân Quang Long, Linh Lan phải ôm con gái cuốc bộ - bố mẹ chồng và vợ đầu ngồi xe ô tô
16:36:35 21/01/2021
Trịnh Sảng kéo ekip phim mới xuống "vũng bùn": Lộ gian lận tài chính, thu nhập bất hợp pháp
14:40:46 21/01/2021
Sơn Tùng M-TP và 'gà cưng' Hải Tú nhiều lần bị soi 'thả thính' đáng ngờ
13:05:07 21/01/2021
SỐC: Giết con gái vì thù chồng, để xác con trong nhà suốt 1 tuần, người cha uất ức tự vẫn chết
14:56:15 21/01/2021
Cháu trai có thể thừa hưởng gia sản của Lưu Gia Linh
14:48:48 21/01/2021
Độc quyền từ iFeng: Bạn thân Trương Hằng tiết lộ 1001 chi tiết cực sốc về Trịnh Sảng trong scandal phá thai
16:54:53 21/01/2021

Tin mới nhất

Anh Đức tung MV sôi động đón Tết, trổ tài 'bắn rap'

17:24:25 21/01/2021
Tuy vẫn giữ những hình ảnh Tết cổ truyền nhưng màu sắc MV của Anh Đức mang hơi hướng hiện đại, tươi sáng.

Phí Phương Anh bắt ‘trend’ cực mạnh khi lần đầu hát live ca khúc ‘cắm sừng’!

16:14:32 21/01/2021
Nàng Phí gây bất ngờ khi lần đầu ‘khoe’ giọng hát live bài hát đầu tay của mình.

Văn Mai Hương xin lỗi khán giả vì lỡ hẹn quá lâu, tiết lộ về album phòng thu thứ 3

16:00:48 21/01/2021
Ca sĩ Văn Mai Hương vừa chính thức xác nhận “Hương (Scent)” - album phòng thu thứ ba trong sự nghiệp của cô sẽ được trình làng vào ngày 23/1 tới đây.

Sao mai Bích Hồng xinh đẹp, duyên dáng trên sân khấu

15:56:35 21/01/2021
Sao mai Bích Hồng đặc biệt gây ấn tượng khi cô xuất hiện với hình ảnh duyên dáng, xinh đẹp. Bà mẹ hai con khiến nhiều người ngỡ cô chỉ mới như gái đôi mươi.

Lời bài hát Rừng Lá Thấp - lyric chính xác và chuẩn nhất

07:48:56 21/01/2021
Lời bài hát Rừng Lá Thấp chính xác nhất. Bấm xem lời bài hát Rừng Lá Thấp để có những giờ phút vui vẻ cùng gia đình và bạn bè.

Chuỗi âm nhạc Lam Phương tặng quỹ Thiện Nhân 200 triệu đồng

21:32:03 20/01/2021
Chuỗi âm nhạc Lam Phương Trăm nhớ ngàn thương trao tặng chi phí 5 ca phẫu thuật tương đương 200 triệu đồng cho đại diện của Chương trình Thiện Nhân và những người bạn.

Mắc u nang dây thanh quản và được khuyên hạn chế cất giọng, Lynk Lee vẫn 'đòi' hát vì nghỉ thì 'làm sao có tiền phẫu thuật'?

21:18:15 20/01/2021
Chia sẻ của nữ ca sĩ hiện đang thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả. Rất nhiều cư dân mạng để lại bình luận động viên Lynk Lee và chúc cô sớm khỏe lại.

Rapper nổi tiếng Mr.T tái xuất sau hơn 10 năm "mất tích"

19:34:38 20/01/2021
Sau hơn 10 năm vắng bóng, Rapper đình đám một thời Mr.T bất ngờ trở lại và trình làng sản phẩm âm nhạc mới.

Nhạc sĩ Quốc Trung tìm kiếm những band nhạc “chất” để “quẩy” cùng “Lễ hội Gió Mùa“

15:08:36 20/01/2021
Một sân chơi mới dành cho những người trẻ yêu âm nhạc đã chính thức khởi động.

Đen Vâu: Từ công nhân dọn rác đến rapper tiền tỷ showbiz Việt

07:54:07 20/01/2021
Câu chuyện from zero to hero của Đen Vâu truyền cảm hứng cho nhiều người. Còn với anh, như từng chia sẻ với VietNamNet, được sống và làm công việc mình yêu thích là hạnh phúc nhất trên đời.

Karik hé lộ lyrics buồn 'rười rượi' trong bài hát kết hợp Only C, liệu có thành 'hit quốc dân' như 'Anh không đòi quà'?

19:37:28 19/01/2021
Khán giả đang rất nóng lòng chờ đợi với màn song kiếm hợp bích của cả hai trong thời gian sắp tới.

Ca sĩ Linh Sung cho ra mắt ca khúc mới “Khi Yêu Em”

18:04:24 19/01/2021
Sở hữu giọng hát đầy nội lực, cảm xúc, cùng với ngoại hình đẹp, ca sĩ Linh Sung được đông đảo khán giả yêu mến, nhất là đối với khán giả Hà Nội. Đặc biệt mới đây anh chàng đã phát hành ca khúc Khi Yêu Em và đã được khán giả đón nhận nhi...

Hoàng Yến Chibi: ‘Tôi áp lực đến mất ngủ vì cảnh hôn với Sung Hoon’

17:55:29 19/01/2021
Mới đây, nữ ca sĩ - diễn viên Hoàng Yến Chibi đã tung ra ca khúc mới Tưởng là mơ hóa ra là thật. Đây là nhạc phim chính thức của dự án Siêu sao mờ ám do cô nàng đảm nhận vai nữ chính, đóng cùng diễn viên Hàn Quốc Sung Hoon.

Hoàng Yến Chibi tặng fan ca khúc mới ‘Tưởng là mơ hóa ra là thật’

14:19:58 19/01/2021
Người hâm mộ không khỏi bất ngờ trước độ ăn ý của cả 2 diễn viên kiêm ca sĩ cũng như khả năng hát tiếng Hàn mượt mà của Hoàng Yến Chibi.

'Học trò Tóc Tiên' Ngô Lan Hương bật mí cách cưa đổ 'crush' chỉ bằng một câu trong MV mới

14:18:20 19/01/2021
MV Anh muốn đưa em về không được coi là phần 2 nối tiếp cho MV Yêu đừng sợ đau mà học trò Tóc Tiên ra mắt ngày 30/12 vừa qua.

Phùng Khánh Linh, cô bé trốn trong tủ

12:23:23 19/01/2021
Được khán giả biết tên qua cuộc thi The Voice 2015 là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời cũng như con đường ca hát của Phùng Khánh Linh. Trước ngưỡng cửa hào quang và áp lực phải thành công, cô gái sinh năm 1994 từng chông ch...

"Cha đẻ" của Giấc mơ Chapi bức xúc vì bị tung tin đồn qua đời

11:49:03 19/01/2021
Nhạc sĩ Trần Tiến không chỉ sáng tác giỏi mà còn hát hay, là cha đẻ của biết bao ca khúc bất hủ của làng nhạc Việt. Mới đây, xuất hiện tin đồn ông qua đời vì căn bệnh ung thư vòm họng khiến cho người hâm mộ hoang mang. Gia đình nhạc sĩ ...

Fan ‘phổng mũi’ tự hào khi tên Sơn Tùng tỏa sáng trên tòa nhà cao nhất Đông Nam Á

09:55:12 19/01/2021
Cư dân mạng đang tích cực truyền tay nhau đoạn clip ghi lại khoảnh khắc vô cùng đặc biệt này.

Xúc động xem MV nhạc phim "Bố già" do Trấn Thành đích thân viết lời, Ali Hoàng Dương thể hiện đầy cảm xúc

08:07:22 19/01/2021
 Ca khúc nhạc phim này đã được chính Trấn Thành viết lại lời mới, trở thành Cha già rồi đúng không phiên bản Bố Già.

Các nhóm nhạc trẻ loay hoay tìm chỗ đứng

08:00:28 19/01/2021
Nhiều ban nhạc trẻ hiện nay đang cố gắng tồn tại, có thể kể đến những cái tên như: Ngọt, Cá hồi hoang, Chilles, Những đứa trẻ band, Limebócx…

Có thể bạn quan tâm

Ngột ngạt với mẹ chồng

Tâm sự

18:57:12 21/01/2021
Tôi mới lấy chồng đầu năm mà thấy quá mệt mỏi. Nhiều lúc tôi không hiểu sao mình đen đủi đến vậy, rơi vào nhà chồng lạc hậu và ích kỷ quá mức.

Ông xã "ác nữ" Penthouse xác nhận tham gia phần 2 cùng vợ, rồi cả hai tính phối hợp "cắm sừng" Joo Dan Tae hay gì?

Phim châu á

18:56:57 21/01/2021
Penthouse 2 dự kiến sẽ càng thêm drama với sự góp mặt của một khách mời siêu hot.

Người Trung Quốc chi hàng chục nghìn USD tìm người đẻ thuê

Thế giới

18:54:57 21/01/2021
Trung Quốc cấm dịch vụ mang thai hộ, nhiều người chi hàng nghìn USD ra nước ngoài tìm kiếm dịch vụ đẻ thuê.

Trịnh Sảng thu hút với gu thời trang trẻ trung như gái đôi mươi

Phong cách sao

18:54:56 21/01/2021
Gu thời trang trẻ trung của nữ diễn viên Trịnh Sảng được nhận xét có tiến bộ so với trước đây. Thời gian gần đây, cô bắt đầu biết chọn trang phục trẻ trung, phù hợp với vóc dáng hơn.

Đúng 100 ngày tới, 3 con giáp là cao thủ kiếm tiền siêu đỉnh, cao tay vơ hết lộc của thiên hạ, chuẩn bị bước vào giai đoạn hoàng kim rực rỡ

Trắc nghiệm

18:54:54 21/01/2021
Những khó khăn về tiền bạc đã qua đi, 3 con giáp này chuẩn bị đón nhận tin vui cực lớn.

Chồng mệt mỏi vì cô vợ khó chiều

Hài hước

18:50:44 21/01/2021
Chỉ vì một chiếc túi mà anh chồng lãnh đến ba cơn giận khó hiểu từ cô vợ.

Tiếp tục giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo

Đời sống

18:47:55 21/01/2021
Ngày 21-1, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 2/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21-7-2015 về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Theo đó, kể từ ngày 30-3, Ngân hàng Chính ...

Nam thanh niên nghi bị "cẩu tặc" bắn cây chĩa vào mông

Pháp luật

18:45:04 21/01/2021
Bị 2 thanh niên nghi trộm chó dùng nỏ điện bắn cây chĩa cắm vào mông, anh H. phải đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ lấy mũi chĩa ra ngoài.

2 người mắc Covid-19 sau gần 20 ngày nhập cảnh từ Mỹ về

Sự kiện nóng

18:20:00 21/01/2021
Tối 21/1, Bộ Y tế thông tin nước ta có thêm 2 ca mắc Covid-19, là người nhập cảnh. Trước đó, trên cùng chuyến bay với 2 bệnh nhân này đã có 16 trường hợp dương tính.

Trương Hằng - người đàn ông khiến Trịnh Sảng sụp đổ

Sao châu á

18:12:08 21/01/2021
Trương Hằng công khai bí mật đời tư của Trịnh Sảng khiến cô trả giá đắt và bị đuổi khỏi giới giải trí.

Wozniacki mặc táo bạo

Sao thể thao

18:08:53 21/01/2021
Người đẹp quần vợt một thời Caroline Wozniacki chăm diện các bộ đồ khoét sâu ngực khoe thân hình gợi cảm từ ngày hẹn hò David Lee.

Điểm danh các công nghệ diệt khuẩn trên tủ lạnh hiệu quả nhất hiện nay 

Thế giới số

18:07:35 21/01/2021
Vừa qua, tại Lễ trao giải Sản phẩm công nghệ xuất sắc nhất - Tech Award 2020, bạn đọc và các chuyên gia công nghệ  đã bình chọn Panasonic là tủ lạnh có công nghệ diệt khuẩn hiệu quả nhất. 

The Verge ca ngợi Galaxy Buds Pro: Sự cân bằng hoàn hảo

Đồ 2-tek

18:01:49 21/01/2021
Trang tin này đánh giá, Buds Pro là tai nghe không dây tốt nhất mà Samsung từng làm nên.

Rời Nhà Trắng, bà Melania Trump "chơi lớn" với set đồ giá trị bằng cả căn nhà nhưng vẫn gây khó hiểu vì một chi tiết

Netizen

18:01:18 21/01/2021
Như vậy là sau khi kết thúc 4 năm nhiệm kỳ làm Tổng thống đầy sóng gió, ông Donald Trump và vợ Melania Trump đã chính thức rời Nhà Trắng.

Ngon lạ món bánh bột lọc khoai lang

Ẩm thực

18:01:04 21/01/2021
Bánh bột lọc khoai lang thơm phức mùi cốt dừa quyện với vị ngọt bùi của khoai lang tím, màu sắc thì vô cùng bắt mắt.