World Cup với tuyển Việt Nam xa vời vợi, dù ông Park giỏi và khát vọng

Nhìn từ U23 châu Á 2018 đến ASIAD 18 , AFF Cup 2018 , ASIAN Cup 2019 và cuộc chiến đang dang dở ở vòng loại World Cup 2022 thì bóng đá Việt Nam đang thành công.

Khi bước lên một đỉnh cao thì bắt đầu mơ tới một đỉnh cao khác. Đó là sứ mệnh của tuyển Việt Nam, sau khi vô địch AFF Cup (sân chơi Đông Nam Á) thì cần hướng ra châu Á (ASIAN Cup), hay có thể mơ xa hơn là lần đầu góp mặt ở sân chơi World Cup. Cánh cửa có thể mở ra theo cách tăng dần độ khó, đầu tiên là đi đến vòng loại cuối cùng World Cup, kế đến là tấm vé đi World Cup. Tức tuyển Việt Nam bây giờ chưa thể đi World Cup nhưng có thể đi đến vòng loại cuối cùng. Tạo ra một cột mốc mới và nghĩ đến một cột mốc khác.

Nhưng bóng đá Việt Nam sẽ được nâng tầm như thế nào để hướng đến giấc mơ to lớn là tấm vé dự World Cup? Chúng ta có niềm tin mãnh liệt dành cho thế hệ cầu thủ hiện tại và HLV Park Hang Seo nhưng sự thật cơ hội cực kỳ mong manh. Sự chênh lệch đẳng cấp và trình độ so với những đội bóng thường xuyên dự World Cup như Nhật Bản , Iran , Hàn Quốc , Úc là quá lớn. Chúng ta có thể chơi với 100% khả năng, thi đấu quả cảm như U23 Việt Nam ở U23 châu Á 2018 nhưng đối thủ quá mạnh thì yếu tố tinh thần không thể bù đắp. Trình độ của tuyển Việt Nam thể hiện trước Nhật Bản , Iran … ở AISAN Cup 2019 đã phản ánh khá đầy đủ.

Sẽ có ý kiến rằng không ai đánh thuế giấc mơ, tuyển Việt Nam hãy cứ chơi và chờ chuyện cổ tích xuất hiện, giống như cách Hi Lạp từng vô địch EURO 2004, hay Đan Mạch từ kẻ đi “tàu vét” đến ngôi vô địch EURO 1992. Gần nhất chính là chuyện U23 Việt Nam từ tư thế kẻ lót đường đi đến trận chung kết U23 châu Á 2018… Nhưng một hành trình cổ tích chắc chắn không thể là thước đo chung cho sự phát triển toàn diện của một nền bóng đá. Hi Lạp và Đan Mạch là ví dụ, sau một phút huy hoàng thì gần như “mất tích” ở các sân chơi lớn.

Với U23 Việt Nam, chúng ta cần có một cái nhìn toàn diện hơn về sự thành công. Đó là cả một hành trình rất dài từ sự chăm lo của các ông bầu, trong đó phải nói đến sự thay đổi rất lớn từ tư duy và cách đầu tư của bầu Đức cho bóng đá trong hơn 1 thập kỷ qua. Từ những sự trải nghiệm ở các giải đấu liên tục, qua đó các cầu thủ trưởng thành và có tài năng thực sự. Sau đó, những cầu thủ giỏi của bóng đá Việt Nam được HLV Park Hang Seo dẫn dắt để thành công chứ không phải phần lớn do sự may mắn quyết định. Bằng chứng là sau U23 châu Á 2018 thì thế hệ cầu thủ này tiếp tục thành công ở ASIAD 18 , AFF Cup, ASIAN Cup và giành HCV SEA Games 30.

World Cup với tuyển Việt Nam xa vời vợi, dù ông Park giỏi và khát vọng - Hình 1

HLV Park Hang Seo rất giỏi và am hiểu bóng đá Việt Nam nhưng chỉ trông chờ vào tài năng của ông thì quá khó để nghĩ đến sân chơi World Cup, bởi tuyển Việt Nam có giới hạn nhất định về đẳng cấp.

Ở đó, bầu Đức là người tiên phong trong đào tạo trẻ với Học viện bóng đá HAGL, sau này những nơi khác tiếp bước như PVF, Viettel, Trung tâm đào tạo trẻ của Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội (nơi đào tạo ra những Quang Hải, Duy Mạnh, Đức Huy, Hùng Dũng để cho CLB Hà Nội), CLB Hà Nội (có Đoàn Văn Hậu), SLNA (có Phan Văn Đức, Trọng Hoàng, Xuân Mạnh). Nhờ vậy, bóng đá Việt Nam có được những cầu thủ giỏi để gặt hái thành công dưới thời HLV Park Hang Seo .

Tuy nhiên, con đường hiện tại vẫn chưa phải là những bước đi hoàn chỉnh, vì phụ thuộc vào chính các ông chủ chứ không phải đến từ lộ trình bài bản của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Ngay đến câu chuyện HLV thì có một nghịch lý lớn là hai lần thành công của bóng đá Việt Nam thì HLV Calisto do bầu Thắng “tặng”, còn HLV Park Hang Seo được bầu Đức mời về. Những HLV ngoại do VFF chọn đều sớm chia tay, hoặc bị sa thải.

Một vấn đề quan trọng khác là sân chơi V.League, nơi được xem là “bộ mặt” của bóng đá Việt Nam đang bị chính thành viên tham gia phản ứng. Có ý kiến là phải thay đổi chuyện một người ngồi nhiều ghế, không thể để VPF với sứ mệnh ra đời là tách bạch khỏi VFF, bây giờ người của VFF nắm giữ cả hai chiếc ghế quan trọng là Chủ tịch và Tổng giám đốc.

Không ai đánh thuế giấc mơ nhưng không có có nghĩa là bóng đá Việt Nam mơ đi World Cup với tài năng của HLV Park Hang Seo, trong khi cả nền bóng đá tồn tại nhiều vấn đề, nhất là câu chuyện xoay quanh sân chơi chuyên nghiệp – nơi đang có chóp đỉnh V.League to hơn phần chân đế. Một ví dụ khác dễ thấy là ngày càng ít doanh nhân tham gia làm bóng đá, trong đó có những người nghỉ chơi vì cho rằng cuộc chơi chưa công bằng.

Muốn đi xa thì bóng đá Việt Nam phải phát triển bài bản với việc quản lý tốt sân chơi chuyên nghiệp và phát triển bóng đá trẻ, phải thu hút được những người đam mê đầu tư cho bóng đá, chứ không thể chờ đợi kỳ tích theo kiểu chuyện cổ tích nhờ tài năng của HLV Park Hang Seo. Vì ông Park muốn thành công thì cần có nhiều cầu thủ giỏi, cần có nhiều sự hỗ trợ khác nhau, tức tập hợp sức mạnh của cả một nền bóng đá.

Khi Bùi Tiến Dũng khoác lên chiếc áo quá rộng trong áp lực vô hình

Hơn hai năm sau U23 châu Á 2018, Bùi Tiến Dũng gặt thêm chức vô địch AFF Cup 2018 và tấm HCV SEA Games 30 nhưng chuyên môn trở thành câu hỏi lớn.

Năm nay, Bùi Tiến Dũng đã bước sang tuổi 23. Thủ môn xứ Thanh chính thức bước qua cột mốc cầu thủ trẻ, chỉ còn đích ngắm vươn lên là tuyển Việt Nam. Nhưng dường như ánh hào quang U23 châu Á 2018 với danh xưng "người hùng Thường Châu" trở nên quá lớn so với Bùi Tiến Dũng, khiến anh gặp khó với cái bóng của chính mình trong hành trình trưởng thành.

Sau U23 châu Á 2018, thủ môn Bùi Tiến Dũng tiếp tục được HLV Park Hang Seo nhấc lên tuyển Việt Nam. Ông Park rõ ràng kỳ vọng cậu học trò sớm tiến bộ, xứng đáng với tấm vé ở tuyển Việt Nam, dù lẽ ra cơ hội đó sẽ trao cho những người giỏi hơn. Có thể hiểu, ông Park có một sự ưu ái lớn cho Bùi Tiến Dũng và vế còn lại là tin tưởng Tiến Dũng sẽ vươn lên một tầm cao sau U23 châu Á 2018 để trở thành trụ cột tuyển Việt Nam.

Ở cấp CLB, Bùi Tiến Dũng được CLB Thanh Hóa đặc cách cho mức lương gấp đôi, từ 10 triệu nâng lên 20 triệu đồng. Bùi Tiến Dũng cũng nhanh chóng được trao cơ hội bắt chính, dù đội bóng xứ Thanh có hai thủ môn chất lượng là Thanh Thắng và cựu thủ môn tuyển Việt Nam - Bửu Ngọc. Phần lớn không đến từ chuyên môn của Tiến Dũng, đó là câu chuyện sức ép từ truyền thông với những câu hỏi liên tục đặt ra kiểu như: Bao giờ Bùi Tiến Dũng được bắt chính?

Một lý do khác là đội bóng xứ Thanh không thể để thủ môn Bùi Tiến Dũng dự bị là muốn khai thác triệt để hiệu ứng của anh sau U23 châu Á 2018. Vì cơ hội quá lớn để họ có thêm khán giả, nhà tài trợ và sự quan tâm từ truyền thông.

Bùi Tiến Dũng rời xứ Thanh đến Hà Nội FC cũng mang theo nhiều kỳ vọng lớn. Nhiều người chờ đợi Dũng sẽ nắm bắt cơ hội có một suất bắt chính khi anh không còn phải cạnh tranh với những thủ môn chất lượng. Kết cục, Tiến Dũng phải dự bị cho Văn Công trong gần cả mùa giải.

Khi Bùi Tiến Dũng khoác lên chiếc áo quá rộng trong áp lực vô hình - Hình 1

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang chìm dần trong những áp lực vô hình, phần lớn đến từ những chiếc quá rộng so với anh.

Không còn ở lại Hà Nội FC sau một mùa bóng gặt được chức vô địch V.League và Cúp quốc gia nhưng dự bị dài hạn, Bùi Tiến Dũng đến TPHCM để tìm kiếm cơ hội ra sân. Nhưng mọi thứ không thay đổi, Bùi Tiến Dũng tiếp tục dự bị cho thủ môn Thanh Thắng.

Ba mùa bóng sau U23 châu Á 2018, Bùi Tiến Dũng chơi cho 3 CLB khác nhau. Mẫu số chung là anh đều phải dự bị cho các đàn anh dù họ không hề là những thủ môn có tên tuổi lớn của bóng đá Việt Nam. Vậy Bùi Tiến Dũng có vấn đề hay không được trao cơ hội ra sân thể hiện tài năng?

Vấn đề chính là do Bùi Tiến Dũng mắc quá nhiều sai lầm. Thanh Hóa mất đi cơ hội vô địch Cúp quốc gia 2018 vì Bùi Tiến Dũng mắc hai sai lầm dẫn đến bàn thua trong trận chung kết, chưa kể có thêm những trận đấu chơi không tốt ở V.League. Bùi Tiến Dũng chỉ có vài trận bắt chính cho Hà Nội FC nhưng liên tiếp phạm sai lầm, thậm chí "ném" tấm vé vào chung kết AFC Cup 2019 của đội bóng Thủ đô. Bùi Tiến Dũng ra mắt CLB TPHCM bằng sai lầm ở AFC Cup 2020.

Mặc khác, Bùi Tiến Dũng cũng không còn là chính anh ở cấp đội U23 Việt Nam. Anh sai lầm ở U23 châu Á 2020 khiến đội nhà thua U23 Triều Tiên. Trước đó, Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm ở SEA Games 30 và mất luôn suất bắt chính.

Áp lực về sự kỳ vọng chắc chắn là rất lớn với Bùi Tiến Dũng kể từ khi anh được gọi là "người hùng Thường Châu". Anh xuất hiện dày đặc trong các chương trình quảng cáo, kể cả thời trang. Có thời điểm Bùi Tiến Dũng được ví "bay như chim", gần như không có thời gian tập luyện. Những người được xem là đại diện của Bùi Tiến Dũng cũng khiến anh bị cuốn vào vòng xoáy tranh luộn trên mạng xã hội không ngừng nghỉ.

Nhưng có một sự thật thì không nhiều người nhìn nhận đúng mực về Bùi Tiến Dũng: Anh đang khoác lên những chiếc áo quá rộng so với tài năng thực sự. Lẽ ra, Dũng cần thời gian để phát triển, hay sai sót thì nhìn nhận và tự điều chỉnh chứ không phải sai rồi lên mạng xã hội xin lỗi theo kiểu ngôi sao showbiz.

Tuổi 23, một độ tuổi rất đẹp để Bùi Tiến Dũng bắt đầu về giấc mơ trở thành trụ cột tuyển Việt Nam, trở thành một thủ môn tài năng ở V.League. Nhưng thực tế đang cho thấy Bùi Tiến Dũng chững lại, thậm chí đánh rơi chính mình sau vô vàn áp lực, cùng những sai lầm trong khung gỗ.

Văn Nhân

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV vô địch Thai League: 'Cầu thủ Bình Dương đá vậy là quá láo'00:42Văn Lâm là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở J-League 102:21Người đại diện: 'Yaya Toure rất muốn tới Việt Nam'00:17Kiatisuk cười tươi trong buổi tập đầu tiên cùng HAGL01:06Sếp lớn Malaysia thừa nhận lo lắng trước diễn tiến từ Việt Nam10:16Báo Thái ấn tượng với chiến thắng đầu tiên của Kiatisak00:34LTĐ vòng 1 V-League 2021: HAGL gặp khó ở Thống Nhất05:09Trailer V.League 2021 gây ấn tượng với người hâm mộ01:13Báo Thái: Ngoại binh sẽ giúp Kiatisak 'xưng bá' V.League08:01NÓNG: ĐT Futsal Việt Nam được trao quyền tham dự World Cup 2021?07:00Công Phượng bung sức để trở thành 'hạt nhân' của HLV Kiatisak02:52Chuyển nhượng V-League: Lee Nguyễn trở lại Việt Nam. HAGL chiêu mộ chân sút nhập tịch03:45HLV Indonesia đặt mục tiêu đánh bại Việt Nam, Thái Lan và UAE02:20Cận cảnh bàn thắng từ pha phối hợp như Barca của Hà Nội FC01:15Lee Nguyễn: Gánh nặng kỳ vọng của một siêu sao02:46Trận derby Viettel - Hà Nội sẽ hạn chế khán giả04:00Văn Quyết dè chừng Viettel ở trận Siêu cúp Quốc gia01:02CLIP: Sức khỏe còn yếu, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn đội mưa xuống sân chào HLV Kiatisuk04:48Văn Lâm xét nghiệm COVID-19 trước khi gia nhập Cerezo Osaka05:56Đội hình dự kiến Hà Nội đấu Viettel FC: Ra mắt tân binh03:16

Tiêu điểm

Thanh Hậu, Lee Nguyễn mang số áo lạ ở TP HCM
20:12:47 14/01/2021
Vòng loại World Cup 2022 có thể diễn ra tại Việt Nam?
20:40:19 15/01/2021
Nam Định vùi dập Hà Nội đầy khó tin; Thế giới sẽ lại phải trầm trồ vì SVĐ Thiên Trường?
06:45:50 16/01/2021
Hết vé VIP trận Kiatisak ra mắt V.League
20:59:28 14/01/2021
Nỗi lo Văn Lâm không được thi đấu cho tuyển Việt Nam
15:27:11 14/01/2021
Malaysia xin cơ chế để tổ chức trận đấu với ĐT Việt Nam
13:06:39 15/01/2021
CLB TP.HCM ngóng Lee Nguyễn, sốt vé đại chiến Sài Gòn FC - HAGL
13:13:33 14/01/2021
Trọng tài giỏi nhất Việt Nam bắt trận Nam Định - Hà Nội FC
20:16:17 14/01/2021
DNH Nam Định chốt ngoại binh cho V.League 2021
19:08:39 14/01/2021
Khoảnh khắc nữ chiến binh... ngượng ngùng
06:41:31 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ sau thời gian chiến đấu với Covid-19
11:45:31 16/01/2021
Hé lộ chuyện Vân Sơn giận Chí Tài suốt 3 năm vì Hoài Linh
07:41:18 16/01/2021
Tin nhắn hé lộ về người vợ đằng sau Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam Xuân Bắc
08:54:52 16/01/2021
Ở nhà ru 2 con sinh đôi ngủ, Hồ Ngọc Hà vẫn lên đồ như đang đi biển
10:09:52 16/01/2021
Jun Phạm bị Thúy Ngân “hành tới bến” trên phim trường, tức tối bỏ quay vì 1 câu nói “phũ phàng” của người đẹp
08:57:17 16/01/2021
Hé lộ hậu trường Táo Quân: Nhìn hình ảnh NS Công Lý sau 15 tiếng "chầu" liên tục mà xót xa
08:05:48 16/01/2021
Mới: Danh tính và clip cuối cùng của thanh niên lên mái nhà quay Tiktok ngã tử vong
09:49:37 16/01/2021
Lần đầu tiên vợ say rượu, không ngờ cô ấy vừa khóc vừa tiết lộ một bí mật động trời khiến tôi rụng rời chân tay
06:35:43 16/01/2021
Bàng hoàng phát hiện bố và con chết cháy trong phòng tắm, vợ nguy kịch nằm giữa nhà
11:59:52 16/01/2021
Trà Ngọc Hằng diện đồ pijama cùng con gái làm bánh, dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón Tết
08:29:13 16/01/2021

Tin mới nhất

Cơn khát bóng đá mang tên HAGL trên sân Thống Nhất

13:07:26 16/01/2021
Dù thường xuyên đối đầu CLB TP.HCM và Sài Gòn FC tại V-League nhưng HAGL chỉ có đúng 1 trận duy nhất trên sân Thống Nhất trong năm 2020.

VCK U.19 quốc gia chính thức tăng lên 12 đội

12:54:36 16/01/2021
Lần đầu tiên sau nhiều năm chỉ đá với 8 đội ở vòng chung kết (VCK), từ năm 2021 giải U.19 quốc gia sẽ mở rộng số lượng đội lên 12.

V-League khai mạc: Sân Thiên Trường ‘rực lửa’, Nam Định gây cú sốc lớn

12:51:20 16/01/2021
V-League khởi tranh trở lại trong bầu không khí không thể hứng khởi, tuyệt vời hơn với trận khai mùa tuyệt hay trên sân Thiên Trường. Chiều tối qua, chủ nhà Nam Định đã tạo ra cú sốc quá lớn khi đánh bại ứng viên vô địch Hà Nội FC.

Hàng ngàn fan bất bình khi mua vé xem Kiatisak tái xuất cùng HAGL

12:46:07 16/01/2021
Hàng ngàn CĐV xếp rồng rắn quanh sânThống Nhất bất bình khi BTC bán vé trễ và chuyển cửa bán mà không thông báo trước, nhưng vẫn kiên nhẫn xếp hàng dài chờ mua vé trận Sài Gòn FC - HAGL.

HLV Kiatisuk sẽ dùng bao nhiêu tiền đạo cho HA Gia Lai?

11:52:10 16/01/2021
Zico Thái bật mí sẽ áp dụng lối đá tấn công đẹp mắt cho HA Gia Lai. Nhưng trong lối chơi đấy, đội bóng phố núi sẽ dùng bao nhiêu tiền đạo? Có tiền đạo ngoại hay không có tiền đạo ngoại?

Kiatisak: '17 năm rồi, HAGL chưa vô địch V.League đấy'

11:41:12 16/01/2021
Zico Thái tin tưởng vào năng lực của học trò và muốn đưa HAGL chạm tay vào ngôi vương V.League sau 17 năm chờ đợi.

HLV Phan Thanh Hùng: 'Thanh Hoá đáng gờm nhờ Petrovic'

11:25:13 16/01/2021
Tân HLV Bình Dương đề cao vai trò của đồng nghiệp bên phía Thanh Hoá Ljupko Petrovic trước màn đấu trí ở vòng 1 V-League chiều nay 16/1.

Ngoại binh Nam Định: 'Chơi xả thân để đánh bại Hà Nội'

11:18:51 16/01/2021
Rodrigo xem chiến thắng 3-0 của Nam Định trước Hà Nội trong ngày mở màn V-League 2021 như một giấc mơ.

Tiến Linh mất băng đội trưởng Bình Dương

11:16:30 16/01/2021
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh không còn vinh dự đeo băng thủ quân khi đội bóng có sự thay đổi nhân sự.

Viettel vs Hải Phòng: Đương kim vô địch ra oai

10:53:53 16/01/2021
Với tâm thế của nhà ĐKVĐ, Viettel muốn lấy trọn 3 điểm trong cuộc đón tiếp Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy, lúc 19h15 ngày 16/1.

Quay chậm chiến thắng làm người thành Nam ngây ngất

10:50:30 16/01/2021
Đánh bại Hà Nội FC 3-0, thầy trò Nguyễn Văn Sỹ làm CĐV thành Nam ngây ngất, không ngần ngại tung xấp tiền thưởng nóng.

V-League 2021 mở màn ấn tượng: Hứng khởi và hy vọng

10:46:11 16/01/2021
Trận Nam Định - Hà Nội FC mở màn cho mùa giải mới không thể hoàn hảo hơn để tất cả hy vọng V-League 2021 đầu xuôi, đuôi lọt...

HLV Kiatisuk: "Trận ra quân tại V-League không dễ dàng"

10:22:43 16/01/2021
Phát biểu với truyền thông Thái Lan, HLV Kiatisuk của CLB HA Gia Lai cho biết trận đầu tiên của anh trong ngày tái ngộ giải V-League chắc chắn sẽ không phải là trận đấu dễ dàng.

CLB Hà Nội sụp đổ trên sân Thiên Trường

09:33:26 16/01/2021
Ngay trong trận khai màn V.League 2021, đội bóng đến từ Hà Nội đã để CLB Nam Định hạ gục 3 bàn không gỡ trên sân Thiên Trường vào chiều tối ngày 15/1.

Ngày tái xuất ác mộng của trung vệ thép tuyển Việt Nam

09:27:27 16/01/2021
Trở lại V.League sau hơn một năm rưỡi vắng mặt, Trần Đình Trọng có 90 phút đáng quên bởi CLB Hà Nội của anh bị thảm bại 0-3 trước Nam Định tại vòng 1 của giải, tối 15/1.

4 Quả bóng Vàng không cứu nổi CLB Hà Nội

09:22:32 16/01/2021
Đương kim Quả bóng Vàng Văn Quyết cùng Thành Lương, Quang Hải, Hùng Dũng cũng không cứu nổi CLB Hà Nội khỏi thất bại 0-3 trước Nam Định tại vòng 1 V.League, tối 15/1.

Đình Trọng trở lại nhưng Hà Nội vẫn thua đậm

09:08:52 16/01/2021
Trung vệ Đình Trọng đá trận đầu tiên ở V-League sau hơn một năm nhưng Hà Nội thua Nam Định với tỷ số 0-3 ở vòng mở màn V-League 2021.

Trailer V.League 2021 gây ấn tượng với người hâm mộ

07:45:44 16/01/2021
Next Media đồng hành cùng VPF tung ra trailer LS V.League 1 - 2021 vào tối 15/1.

Thắng sốc Hà Nội FC, HLV Nam Định phủ nhận làm xấu mặt sân gây khó cho Quang Hải, Văn Quyết

07:42:30 16/01/2021
HLV Nguyễn Văn Sỹ khẳng định ông không chủ đích tưới nước lên mặt sân Thiên Trường ngay trước trận đấu để làm khó các cầu thủ Hà Nội FC.

Khai màn V.League 2021: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh quyết có điểm trước Than Quảng Ninh

07:01:11 16/01/2021
Quyết tâm giành chiến thắng trước đội khách Quảng Ninh trong trận khai màn V.League 2021 diễn ra vào chiều 17/1 tới, thầy trò HLV Phạm Minh Đức hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ một cuộc trình diễn hấp dẫn.

Không phải Công Phượng, "mũi nhọn đen đủi" của thầy Park mới là nhân tố "thắp sáng" HAGL

06:57:53 16/01/2021
HAGL góp một trong số 4 tuyển thủ quốc gia Việt Nam được định giá cao nhất. Ngạc nhiên chưa, đấy không phải là Công Phượng.

Bốn Quả Bóng Vàng của Hà Nội FC "tắt điện", khốn khổ vì lối đá "chiến binh" của Nam Định

06:53:21 16/01/2021
Hà Nội FC đã có một trận đấu thất vọng và để Nam Định đánh bại với tỉ số khó tin.

Hậu vệ U22 Việt Nam tiết lộ chiến thuật giúp Nam Định "vùi dập" Hà Nội FC

06:32:41 16/01/2021
Hậu vệ Hoàng Xuân Tân tiết lộ chiến thuật giúp Nam Định giành thắng lợi 3-0 trước Hà Nội FC sau khi trận đấu trên sân Thiên Trường kết thúc.

Chờ xem ngôi sao World Cup "già" nhất V.League

23:16:26 15/01/2021
Cùng với Kiatisak, Brandao, Công Phượng và dàn sao HAGL, được chú ý nhất bên phía chủ nhà Sài Gòn sẽ là tiền vệ mang áo số 10 Daisuke Matsui. Tân binh người Nhật Bản này là cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử V.League khi đến tháng 5 tớ...

Vụ chuyển nhượng Văn Lâm sang Cerezo Osaka có nguy cơ đổ bể

22:37:52 15/01/2021
Những diễn biến phức tạp giữa người đại diện Văn Lâm và CLB Muangthong United (MTU) có thể khiến thủ môn tuyển Việt Nam mất cơ hội sang Nhật Bản thi đấu cho Cerezo Osaka.

Nhà vô địch V-League chơi cực lớn, khó đội nào theo kịp

21:17:03 15/01/2021
CLB Viettel được cho là sắp chiêu mộ được tiền vệ Jaloliddin Masharipov (Uzbekistan), cầu thủ có giá trị lên tới 2 triệu euro.

Ba HLV ngoại được chờ đợi ở V-League 2021

21:01:17 15/01/2021
Kiatisuk (HAGL), Petrovic (Thanh Hoá) và Mano Polking (TP HCM) là ba HLV ngoại trong số 14 CLB tham dự V-League 2021.

CLB Nam Định 3-0 CLB Hà Nội: Sân Thiên Trường mở hội

20:58:00 15/01/2021
CLB Nam Định gây bất ngờ lớn trong trận khai màn V.League 2021 khi giành chiến thắng 3-0 trước ứng viên vô địch CLB Hà Nội trên sân Thiên Trường tối 15/1.

Có thể bạn quan tâm

Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng đồ gỗ Triệu Vy, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Đời sống

13:06:07 16/01/2021
Lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa đã điều hàng chục xe cứu hỏa, cùng nhiều chiến sĩ tới hiện trường dập lửa.

Màn “so rượu” gây cười của bố vợ “tiên tửu” và con rể “thích gáy”

Netizen

13:03:12 16/01/2021
Đoạn video ghi lại cảnh chàng rể quý liên tục xởi lởi mời bố vợ uống rượu nhưng sau đó lại bị dập tơi tả khiến dư luận xôn xao và bàn tán hài hước không ngớt.

Nhiều nguy cơ về sức khỏe khi rét đậm, rét hại

Sức khỏe

13:02:04 16/01/2021
 Nhiệt độ giảm sâu, rét đậm, rét hại ở một số địa phương khiến cho người dân, đặc biệt là người cao tuổi, đối diện với nhiều nguy cơ về sức khỏe.

Cách nấu món Chân giò om tiêu hồi thơm ngon khó cưỡng

Ẩm thực

13:01:31 16/01/2021
Thịt móng giò béo thơm giòn sừng sực nay thêm mùi hồi hương sẽ là món ăn rất tuyệt cho ngày trời lạnh giá.

Liệu Ford Mustang Mach-E có tốt hơn Model 3 và Model Y

Ôtô

13:00:38 16/01/2021
Việc giao hàng Ford Mustang Mach-E hiện đang được bắt đầu, các khách hàng tại thị trường Hoa Kỳ sẽ có thêm một lựa chọn xe điện thú vị với mức giá phù hợp; mẫu xe này hứa hẹn sẽ là đối thủ của Tesla Model 3 và Model Y.

Thanh Hóa: Bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép 3.800 viên hồng phiến

Pháp luật

12:59:41 16/01/2021
Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ Ngân Quân Quỳnh và Hà Văn Thậm, để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Danh ca Lệ Thu qua đời vì COVID-19; Vĩnh biệt một cuộc đời ca hát lẫy lừng.

Sao việt

12:55:04 16/01/2021
Sáng nay ngày 16/1 (giờ Việt Nam), MC Jimmy Nhựt Hà cho biết anh nhận thông tin danh ca Lệ Thu qua đời từ chị Tú, con gái của bà. Lệ Thu qua đời lúc 19h ngày 15/1 sau một thời gian nguy kịch khi điều trị bệnh COVID-19. Ca sĩ Quang Thành...

Vợ Messi bất ngờ khoe kỹ năng boxing như võ sĩ chuyên nghiệp

Bên lề sân cỏ

12:39:07 16/01/2021
Mới đây, vợ của siêu sao Lionel Messi bất ngờ công khai niềm đam mê mới trong đời mình với môn quyền anh.

Bất thình lình tuyên bố sẽ làm đám cưới, Kim Chung Phan và ADC khiến cư dân mạng "dậy sóng"

Esport

12:34:16 16/01/2021
Người yêu của ADC mới đây đã tiết lộ hai bên gia đình đã chính thức chốt sổ, chỉ đợi ngày lành tháng tốt sẽ về chính thức chung nhà.

Những cơn đau đầu ngoại giao mà Tổng thống Trump để lại cho ông Biden vào phút chót

Thế giới

12:26:20 16/01/2021
Trong những ngày cuối cùng tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại cho người kế nhiệm những thách thức khó giải quyết.

Vòng cổ thông minh giúp hiểu chó cưng

Đồ 2-tek

12:21:26 16/01/2021
Petpuls, vòng cổ do Petpuls Lab (Hàn Quốc) sản xuất, có thể giúp chủ nhân hiểu được cảm xúc của chó cưng qua tiếng sủa.

Irene (Red Velvet) viết tâm thư chính thức lên tiếng về "phốt" thái độ lăng mạ stylist

Sao châu á

12:12:16 16/01/2021
Tối ngày 15/1, Irene đã đăng tải 1 bức tâm thư sau quãng thời gian dài im hơi lặng tiếng. Trong tâm thư, nữ thần nhan sắc của Red Velvet đã đích thân xin lỗi vì đã khiến khán giả muộn phiền, lo lắng, thừa nhận sự thiếu sót của bản thân,...

Tử vi đầy đủ cho người tuổi Hợi trong năm Tân Sửu 2021

Trắc nghiệm

12:08:23 16/01/2021
Năm mới Tân Sửu 2021 sẽ là cơ hội hay thách thức dành cho người tuổi Hợi, cùng tìm hiểu nhé!

Xét nghiệm lần thứ 11, bệnh nhân 1440 lần đầu âm tính nCoV

Sự kiện nóng

12:03:26 16/01/2021
Đến lần xét nghiệm thứ 11, bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long mới lần đầu âm tính với nCoV.

Liverpool đón tin vui, Klopp có vũ khí đấu MU

Bóng đá thế giới

12:01:07 16/01/2021
Liverpool đón tin vui trước đại chiến MU ở vòng 19 Premier League, khi Jurgen Klopp nhiều khả năng có sự phục vụ của Joel Matip.