Wolfe Herd- Bà mối tỷ phú trẻ nhất thế giới nhờ app hẹn hò đặc biệt

Năm 2012, ở tuổi 23, Wolfe tham gia một dự án khởi nghiệp phát triển ứng dụng hẹn hò qua mạng. Là đồng sáng lập viên phụ trách mảng tiếp thị, Wolfe lên ý tưởng chính cho ứng dụng hẹn hò này. Từ tên gọi cho đến biểu tượng, và nút “kết bạn” trên Tinder đều mang dấu ấn của cô gái trẻ.

Wolfe Herd sinh năm 1989 tại thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ. Cha cô là một nhà phát triển bất động sản và mẹ cô là một người nội trợ.

Whitney Wolfe Herd từng học Nghiên cứu Quốc tế tại ĐH Dallas Southern Methodist (bang Texas, Mỹ). Từ khi còn là sinh viên, cô đã thử sức với nhiều hoạt động kinh doanh và dùng một phần lợi nhuận cho mục đích từ thiện và các hoạt động xã hội .

Năm 2012, ở tuổi 23, Wolfe tham gia một dự án khởi nghiệp phát triển ứng dụng hẹn hò qua mạng. Là đồng sáng lập viên phụ trách mảng tiếp thị, Wolfe lên ý tưởng chính cho ứng dụng hẹn hò này. Từ tên gọi cho đến biểu tượng, và nút “kết bạn” trên Tinder đều mang dấu ấn của cô gái trẻ.

Cộng đồng người sử dụng nhanh chóng được mở rộng với những tiện ích không thể phủ nhận. Nhưng khi Tinder càng phát triển, Wolfe càng nhận thức được những rắc rối mà ứng dụng này có thể gây ra. Tinder thu hút hàng chục triệu người tham gia đăng ký và sử dụng, nhưng lại có đến hai phần ba là nam giới. Chênh lệch giới tính là một phần nguyên nhân dẫn tới việc nữ giới sử dụng ứng dụng này thường xuyên nhận được các tin nhắn quấy rối từ nam giới. Thậm chí, trong hai năm tham gia điều hành Tinder, Whitney cũng trở thành nạn nhân. Sếp cũ của Wolfe – Justin Mateen, đồng thời là bạn trai cũ – từng lăng mạ cô nặng nề. Đó là nguyên nhân khiến cô quyết định rút khỏi đây vào năm 2014.

Wolfe Herd- Bà mối tỷ phú trẻ nhất thế giới nhờ app hẹn hò đặc biệt - Hình 1

Cánh cửa của Tinder đóng lại trước mắt Wolfe cũng là cơ hội để cô đến với một cánh cửa mới, nơi cô có thể thỏa sức sáng tạo và phát triển những gì mình mong muốn. Ban đầu, Wolfe không hề có ý định tham gia một dự án nào liên quan đến ứng dụng hẹn hò sau khi rời Tinder. Nhưng Andrey Andreev , một doanh nhân Nga đã thuyết phục cô quay lại.

Sao cô không nghĩ đến việc lập ra một ứng dụng hẹn hò mà tại đó nữ giới có thể kiểm soát những cuộc hội thoại?”, Andreev gợi ý. Lời khuyên từ Andreev, một bậc thầy phát triển mạng xã hội hẹn hò, đã trở thành kim chỉ nam cho Wolfe lập nên Bumble . Ứng dụng này thiết lập giao thức kết bạn tương tự Tinder, nhưng khác ở một điểm cơ bản: Nếu hai người khác giới kết bạn với nhau, chỉ nữ giới có thể nhắn tin trước.

Wolfe Herd- Bà mối tỷ phú trẻ nhất thế giới nhờ app hẹn hò đặc biệt - Hình 2

Việc này đã hạn chế tối đa số lượng tin nhắn quấy rối người dùng nữ. Số người sử dụng Bumble là nữ đạt 49,4%, xấp xỉ nam giới, cho thấy thành công của Wolfe. Hiện tại, Bumble là ứng dụng hẹn hò phát triển nhanh nhất tại Mỹ, với số người sử dụng tăng 50-70% mỗi năm. Năm 2016, Bumble bắt đầu chèn quảng cáo vào ứng dụng, và lập tức thu về 100 triệu USD. Bumble được định giá 1-1,5 tỷ USD, trở thành một trong những ứng dụng được yêu thích nhất theo đánh giá từ người sử dụng.

Bumble vận hành với cách thức thật mới mẻ: các matches sẽ tự động biến mất sau 24h nếu không được mở lời (đàn ông chỉ có thể ra tín hiệu bằng cách trả phí kéo dài thời gian chờ đợi thêm 24h nữa) và Bumble cũng được xây dựng dựa trên nền tảng của Tinder chính là “vuốt chọn” quẹt trái/phải để match nhau thông qua những bức hình của bản thân.

Ban đầu, Wolfe Herd chỉ có ý tưởng xây dựng một nền tảng xã hội dành riêng cho nữ giới tuổi thành niên. Tuy nhiên ý tưởng này không thành hiện thực nên Bumble vẫn đi theo định hướng tạo môi trường hẹn hò an toàn dành cho phái nữ tìm kiếm tình yêu .

Wolfe Herd- Bà mối tỷ phú trẻ nhất thế giới nhờ app hẹn hò đặc biệt - Hình 3

Andreev rời công ty vào tháng 11/2019, 4 tháng sau khi Forbes đăng tải một cuộc điều tra các cáo buộc phân biệt đối xử với phụ nữ tại văn phòng ở London mà Andreev chịu trách nhiệm quản lý. Điều này đi ngược với tôn chỉ của Bumble. Công ty phủ nhận phần lớn các cáo buộc này và tiến hành điều tra nội bộ, cuối cùng kết luận những thông tin trên là sai lệch.

Tháng 11/2020, Blackstone Group mua lại cổ phần của Andreev, qua đó định giá Bumble tại 3 tỷ USD. Bumble sở hữu cả ứng dụng hẹn hò Badoo. Hiện tại, cả hai ứng dụng này đã có mặt tại 150 quốc gia, với hơn 40 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng.

Con đường khởi nghiệp với Wolfe Herd không hề suôn sẻ. Tuy nhiên, cô cho rằng bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu kinh doanh và thành công. “Đầu tiên, hãy tìm ra đam mê của mình. Nếu bạn thực sự có tài trong lĩnh vực đó, bạn sẽ tìm được cách kinh doanh”, cô cho biết trên CNBC, “Ví dụ, bạn là một đầu bếp giỏi, hãy lập một blog nấu ăn, và bán các công thức”.

Theo bản cáo bạch, với 11,6% cổ phần công ty, Herd hiện sở hữu 1,5 tỷ USD và là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Mỹ. Cô cũng là nữ CEO trẻ nhất đưa một công ty lên sàn chứng khoán tại đây.

Thành công của công ty đã đưa cô vào danh sách những nữ doanh nhân và giám đốc điều hành thành công nhất của Forbes năm 2020. Cô cũng là người được vinh danh trong danh sách ‘30 Under 30′, những tỷ phú giàu nhất thế giới . Bumble cũng gây tiếng vang ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, khi cổ phiếu tăng gần gấp đôi giá IPO

Nhưng không tìm bạn đời trên mạng

Wolfe chỉ mất bảy năm để trở thành tỷ phú trong giới công nghệ. Thành công của Tinder cũng như Bumble cho thấy cô đang là một trong những nhà phát triển mạng xã hội hẹn hò xuất sắc nhất hiện nay. Wolfe không chỉ biết khai thác triệt để ưu điểm của mạng xã hội để phát triển ứng dụng hẹn hò, cô còn biết khắc phục những điểm yếu cố hữu, và bảo vệ người sử dụng tối đa trước nguy cơ bị xâm phạm.

Tuy vậy, Wolfe cũng giống nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, không bao giờ để bản thân bị ám ảnh bởi sản phẩm công nghệ mình làm ra. Trong khi hàng triệu người tìm kiếm nửa kia của mình trên các ứng dụng hẹn hò, Wolfe chọn cách bỏ qua những “bạn trai trên mạng” để tìm một người đàn ông thật sự yêu thương cô ngoài đời. “Dao sắc không gọt được chuôi”, bà mối Wolfe cũng phải nhờ đến người khác “nối dây tơ hồng”.

Kỳ nghỉ lễ Giáng sinh năm 2013, Wolfe đi trượt tuyết cùng gia đình. Đó là lúc cô mới chia tay Mateen và phải nhận hàng đống thư đe dọa trên điện thoại. “Tôi đã khóc nhiều tháng liền vì phải chịu đựng những lời xúc phạm đó”, Wolfe chia sẻ. Có những lúc cô tưởng như mình sẽ không thể vượt qua nỗi ám ảnh từ quá khứ. Một người bạn biết chuyện đó nên đã thu xếp giới thiệu Wolfe với Michael Herd.

Wolfe Herd- Bà mối tỷ phú trẻ nhất thế giới nhờ app hẹn hò đặc biệt - Hình 4

Herd là một doanh nhân thành đạt “tình cờ” đi trượt tuyết Giáng sinh cùng gia đình ở đúng nơi gia đình Wolfe tới. “Tôi đến ngồi cạnh anh ấy, và Michael nhanh chóng thú nhận mình không biết trượt tuyết”, Wolfe hồi tưởng về cuộc gặp đầu tiên với Herd, người sau này trở thành chồng cô. “Tôi cảm thấy khó hiểu vì sao bạn mình lại quyết đạp tuyết rủ tôi đến gặp anh ấy – một người không biết trượt tuyết lại đi trượt tuyết vào kỳ nghỉ?”.

Rốt cục, buổi dạy trượt tuyết hôm đó đã khiến Wolfe hiểu ra nguyên nhân mọi chuyện “tình cờ” trước đó. Khi cả hai trượt tuyết đổ dốc, Wolfe nhận ra Herd là một tay trượt tuyết cừ khôi. Anh nhanh chóng bỏ cô lại phía sau khi trượt xuống. “Cuộc đời tôi sang một trang khác kể từ đó”, Wolfe chia sẻ.

Sau buổi trượt tuyết ngày hôm đó, cả hai không gặp mặt nhau. Bù lại, họ dành hàng giờ đồng hồ mỗi ngày chia sẻ, nói chuyện qua điện thoại. Công việc bận rộn khiến họ phải mất tròn một tháng mới có thể hẹn hò lần nữa. Wolfe biết đây cũng là định mệnh của cô. Hai người chính thức yêu nhau trong Ngày lễ Tình nhân năm 2014. Hai năm sau, họ đính hôn, rồi chính thức làm lễ cưới vào năm 2017.

Công nghệ xóa mờ khoảng cách

Trước khi tốt nghiệp đại học, Wolfe từng có khoảng thời gian khó quên du học tại Đông – Nam Á. Làm việc ở trại trẻ mồ côi với tư cách một sinh viên quốc tế tình nguyện giúp Wolfe nhận thức được thế giới chưa bao giờ phẳng. Chênh lệch về mức độ phát triển giữa các quốc gia chỉ có thể khỏa lấp bằng một thứ: Công nghệ. Đó là lý do khiến Wolfe quyết tâm gắn bó với lĩnh vực công nghệ lúc trở lại Mỹ.

Khi rời khỏi Tinder, Wolfe đã đâm đơn khởi kiện công ty cũ vì hành vi quấy rối nơi công sở. Cô nhận được hơn một triệu USD tiền bồi thường cùng một phần nhỏ cổ phần Tinder. Thế rồi, nhờ Bumble, tài sản của cô tăng theo từng ngày.

Sau thành công cùng Tinder và Bumble, Wolfe tiếp tục muốn phát triển một ứng dụng hẹn hò khác. Lần này, cô chọn đối tượng khách hàng là những người thuộc giới tính thứ ba. Bumble không chỉ đầu tư, mà còn hỗ trợ phát triển và quảng bá cho ứng dụng này. Wolfe sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài với sự nghiệp phát triển các ứng dụng hẹn hò trên mạng.

Wolfe không chỉ muốn thiết lập nên các ứng dụng hẹn hò mới và thu lợi từ đó. Cô nhắm đến một mục tiêu xa hơn: Thiết lập một môi trường giúp mọi người ở đó hành xử thân thiện, tôn trọng lẫn nhau. Đó cũng là yếu tố then chốt, là ý tưởng cốt lõi mà Wolfe lựa chọn, nhằm xóa mờ khoảng cách giữa mọi người bằng công nghệ.

Wolfe Herd- Bà mối tỷ phú trẻ nhất thế giới nhờ app hẹn hò đặc biệt - Hình 5

Ngoài việc là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới , cô còn là nữ CEO trẻ nhất từng đưa một công ty có mặt trên sàn chứng khoán ở Mỹ.

Wolfe Herd nói: “Tôi nghĩ rằng bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền từ thứ mà họ giỏi. Chỉ cần tìm thấy đam mê của bạn và dấn thân vào nó”.

Cô cũng chia sẻ thêm “Bạn không nhất thiết phải là một kiểu người nào đó thì mới thành công được trong thế giới kinh doanh hoặc công nghệ. Thật ra, tôi chỉ luôn cố gắng xây dựng thứ mà tôi ước mong rằng có tồn tại, thứ mà tôi ước mong rằng có thể làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn đối với những người phụ nữ mà tôi quan tâm, những người mà tôi yêu thương. Và tôi nghĩ điều đó không nhất thiết luôn phải đi theo cùng một con đường”.

Không chỉ thành công trên thương trường, Wolfe Herd còn khiến bao người ghen tỵ vì có một tổ ấm hạnh phúc bên người chồng giỏi giang và cậu con trai kháu khỉnh. Trên trang cá nhân với hơn 194.000 lượt theo dõi, cô vẫn thường xuyên đăng tải những hình ảnh hạnh phúc và viên mãn về gia đình mình.

Wolfe Herd- Bà mối tỷ phú trẻ nhất thế giới nhờ app hẹn hò đặc biệt - Hình 6

Wolfe Herd- Bà mối tỷ phú trẻ nhất thế giới nhờ app hẹn hò đặc biệt - Hình 7

Interpol cảnh báo về chiêu trò lừa tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò

Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế đã phát đi một cảnh báo đến 194 quốc gia thành viên, về hình thức lừa đảo tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, số lượng người dùng các ứng dụng hẹn hò trực tuyến đã có sự tăng trưởng mạnh trong năm qua. Những kẻ lừa đảo cũng đã lợi dụng xu hướng này để triển khai một hình thức lừa tiền, nhằm vào những người dùng các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Interpol cảnh báo về chiêu trò lừa tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò - Hình 1

Người dùng các ứng dụng hẹn hò trực tuyến đang trở thành mục tiêu nhắm đến của những kẻ lừa đảo

Mới đây, Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đã gửi đi một cảnh báo đến toàn bộ 194 quốc gia thành viên của mình (bao gồm cả Việt Nam) về hình thức lừa đảo mới của các nhóm tội phạm thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Theo đó, những kẻ lừa đảo sẽ tham gia vào các ứng dụng hẹn hò trực tuyến được nhiều người sử dụng như Tinder, eHarmony, Bumble... và tạo các tài khoản với thông tin giả mạo. Những kẻ lừa đảo này sẽ tìm cách làm quen với những "nạn nhân tiềm năng" và dụ dỗ họ vào một kế hoạch gian lận tinh vi.

Sau một thời gian kết bạn trên các ứng dụng hẹn hò và khi mức độ tin tưởng đã được tăng lên, những kẻ lừa đảo sẽ chuyển cuộc trò chuyện sang chủ đề tài chính, khuyến khích nạn nhân tham gia vào một liên doanh tài chính hoặc các khoản đầu tư đầy hấp dẫn.

Để tăng tính thuyết phục, những kẻ lừa đảo sẽ hướng dẫn cho nạn nhân những "mẹo đầu tư" và dụ họ tải xuống một ứng dụng giao dịch giả mạo để đăng ký tham gia các dự án đầu tư tiềm năng. Để khuyến khích nạn nhân chi tiền, kẻ lừa đảo sẽ hứa với nạn nhân rằng họ sẽ nhận được trạng thái "VIP" dưới sự bảo trợ của chúng khi tham gia vào các khoản đầu tư, đổi lại nạn nhân sẽ được chia những khoản lợi nhuận lớn hơn.

Tuy nhiên, tất cả đều là một màn kịch do những kẻ lừa đảo tạo ra và không hề có một dự án đầu tư nào.

Một khi nạn nhân chấp nhận chi tiền cho các "khoản đầu tư", những kẻ lừa đảo sẽ lấy hết số tiền đó và biến mất hoàn toàn, cắt đứt mọi liên lạc với nạn nhân.

Internet cho biết hình thức lừa đảo này xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới, không tập trung tại một quốc gia hoặc khu vực cụ thể nào. Tổ chức này khuyến cáo người dùng trên toàn cầu tuyệt đối không chi tiền cho những người mà mình không biết hoặc chưa từng gặp trực tiếp, ngay cả khi đứng trước cơ hội nhận được lợi nhuận lớn nhờ vào các khoản đầu tư hấp dẫn hoặc trong bất kỳ tình huống khẩn cấp nào.

Trên thực tế, hình thức lừa đảo thông qua các ứng dụng hẹn hò không hề mới, nhưng số lượng các trường hợp lừa đảo như vậy đã tăng cao trong năm qua, khi dịch bệnh khiến nhiều người phải ở nhà và nhờ đến các ứng dụng hẹn hò để tìm kiếm những người bạn mới.

Theo nghiên cứu của Arkose Labs, nền tảng ngăn chặn gian lận và lừa đảo trực tuyến, tính riêng trong năm 20202 đã ghi nhận hơn 4 triệu trường hợp lừa đảo thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Tại Việt Nam, các ứng dụng hẹn hò trực tuyến cũng đang được sử dụng khá phổ biến trong những năm qua. Đây cũng là một lời cảnh báo để người dùng các ứng dụng hẹn hò trực tiếp tại Việt Nam nâng cao cảnh giác, tranh rơi vào các chiêu trò của những kẻ lừa đảo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Hamas phóng rốc két dồn dập sau khi ra tối hậu thư cho Israel01:38Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ01:50Ngoại trưởng Philippines nổi giận với Trung Quốc01:00Tàu chiến Australia đâm chết hai cá voi hiếm02:03Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:24Cảnh sát nhảy giữa nhà ga kêu gọi chống Covid-1900:44Israel tập kích tên lửa gần căn cứ Nga ở Syria00:15Thiên Môn Sơn đường dẫn tới cánh cổng trời tâm linh và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới08:26Hàng chục nghìn người biểu tình phản đối hạn chế phòng dịch00:54Lật tàu chở người nhập cư trái phép ở Mỹ: 3 người thiệt mạng, 27 người bị thương01:21Nghị sĩ Mỹ mở cửa trụ sở cho người biểu tình09:26

Tiêu điểm

WHO cảnh báo Covid-19 'chết chóc hơn' trong năm nay
01:38:50 15/05/2021
Vào bệnh viện, cụ bà 75 tuổi chết do bị tấn công tình dục
11:33:52 14/05/2021
Sét đánh chết 18 con voi tại khu bảo tồn thiên nhiên ở Ấn Độ
01:19:37 15/05/2021
Covid-19: Ấn Độ vẫn có trên 4.000 ca tử vong dù ca nhiễm giảm, Trung Quốc có ca nhiễm cộng đồng
14:40:41 14/05/2021
Người mẹ trẻ bị bắt vì con 4 tuổi bị chấy cắn suýt chết
09:07:19 15/05/2021
Thông điệp gây ‘bão’ mạng của thai phụ Ấn Độ trước khi qua đời vì Covid-19
14:56:43 15/05/2021
Vaccine hiệu quả cao chót vót giúp Mỹ ra quyết định lịch sử
18:45:09 14/05/2021
Chiến dịch trên bộ đẫm máu của Israel tại Gaza năm 2014
01:34:14 15/05/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 15/5: Campuchia giảm 'nhiệt'; Malaysia lại kỷ lục tử vong mới
00:39:29 16/05/2021
Trung Quốc hủy 487 chuyến bay quốc tế để phòng dịch COVID-19
01:36:35 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 16/5, ghi nhận 127 ca mắc mới trong khu vực cách ly, phong tỏa
06:16:21 16/05/2021
La Triệu Huy: Tỷ phú sở hữu gia sản 6000 tỷ từng "bao nuôi" Viên Vịnh Nghi, cặp kè hơn 30 mỹ nhân Cbiz nhận cái kết thảm cuối đời
05:53:07 16/05/2021
Rầm rộ tin đồn mẹ chồng ép Triệu Lệ Dĩnh phá thai, bản hợp đồng hôn nhân với Phùng Thiệu Phong cũng bị hé lộ?
05:56:21 16/05/2021
Hà Tăng an nhiên ôm con trai vào lòng, gây chú ý bởi đoạn hội thoại còn ngọt hơn mật với quý tử
06:13:58 16/05/2021
Hành động lạ của Cao Thái Sơn khi Hương Tràm vướng nghi vấn bầu bí
07:40:52 16/05/2021
Lần đầu lộ diện sau tin cưới Shin Min Ah, Kim Woo Bin khiến dân tình "gào thét" với visual lột xác, khác hẳn khi bị ung thư
06:10:37 16/05/2021
Hoa hậu Philippines dính lùm xùm ở Miss Universe: Quốc phục bị chê sau khi NTK qua đời, HHHV 2018 đồng hương nhưng không ủng hộ
06:18:35 16/05/2021
Vợ cũ Bằng Kiều: Sự nghiệp của anh Hoài Linh cũng bắt đầu từ tôi mà ra
08:50:40 16/05/2021
Hề Mộng Dao tự tin khoe dáng nuột sau xác nhận bầu lần 2
06:07:22 16/05/2021
Ổ dịch COVID-19 tại công ty Hosiden Việt Nam (Bắc Giang) có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp
08:09:13 16/05/2021

Tin mới nhất

Harry bị dân Mỹ yêu cầu quay về Anh

09:44:46 16/05/2021
Harry bị người dùng mạng xã hội chỉ trích sau khi bình luận rằng điều khoản bảo vệ quyền tự do trong hiến pháp của Mỹ là điên rồ.

Mỹ lần đầu điều UAV 180 triệu USD đến Nhật

09:24:15 16/05/2021
Hải quân Mỹ điều động hai trinh sát cơ MQ-4C đến đóng quân tại Nhật Bản, nhằm tăng cường khả năng tuần thám biển của hai nước.

Quân nhân Pháp cảnh báo nguy cơ nội chiến và tan rã

09:06:17 16/05/2021
Vào tháng 4, một tạp chí tin tức của Pháp đã đăng một bức thư có chữ ký của hơn 1.200 quân nhân, trong số đó có 20 tướng lĩnh nổi tiếng đã nghỉ hưu, cảnh báo rằng các hệ tư tưởng cấp tiến và chủ nghĩa tôn giáo cực đoan có thể gây ra một...

Ông Biden điện đàm với lãnh đạo Israel và Palestine về vấn đề Gaza

09:02:07 16/05/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc trao đổi với cả Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, trong bối cảnh căng thẳng vẫn tiếp diễn ở Dải Gaza.

Nước giàu tụt lại phía sau trong tiêm chủng Covid-19

09:01:20 16/05/2021
Một số nước giàu từng là hình mẫu chống Covid-19 đang tụt hậu trong cuộc đua tiêm chủng, thậm chí xếp sau cả Brazil và Ấn Độ.

Đoàn tàu 50 toa trật bánh ở Mỹ

08:49:08 16/05/2021
Cảnh sát yêu cầu người dân ở Albert Lea, bang Minnesota, Mỹ sơ tán sau khi đoàn tàu Union Pacific gồm 50 toa chở hỗn hợp các chất không xác định trật bánh vào chiều 15/5.

Giá Bitcoin hôm nay 16/5: Bitcoin giảm sập sàn, thị trường rực đỏ

07:58:20 16/05/2021
Lúc 6h30 ngày 16/5, trên sàn CoinDesk, giá Bitcoin đứng mức 47.426 USD, giảm 5,2%, tương đương mỗi coin mất 2.607 USD. Trong 24 giờ trước đó, tiền ảo này giao dịch thấp nhất tại 47.005 USD và cao nhất là tại 50.716 USD.

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 11.000 ca tử vong vì Covid-19

07:48:26 16/05/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 11.000 ca tử vong, trong đó riêng Ấn Độ là trên 4.000 ca, đưa tổng ca tử vong ở nước này vượt 270.000 người.

Lật thuyền ở Indonesia, 9 người mất tích

07:36:30 16/05/2021
Ngày 15/5, ông Bambang Sinungharjo - quan chức phụ trách tìm kiếm cứu nạn ở quận Boyolali thuộc tỉnh Trung Java, cho biết 9 người được báo cáo mất tích sau khi một con thuyền chở 20 người bị lật ở đập Kedung Ombo.

Séc "lấy làm tiếc" về hành động làm leo thang căng thẳng của Nga

07:13:09 16/05/2021
Bộ Ngoại giao Séc cho biết nước này lấy làm tiếc về hành động của Nga khi làm leo thang căng thẳng hiện nay, đồng thời gián tiếp tác động đến sự phát triển chung trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước.

Tin giả khoét sâu thêm mâu thuẫn Israel - Palestine

07:11:01 16/05/2021
Tin giả tràn lan trên mạng xã hội càng đổ thêm dầu vào ngọn lửa thù hận Palestine - Israel, trong bối cảnh xung đột giữa hai bên leo thang dữ dội.

Đòi chủ quyền ở Biển Đông, động cơ nơi đáy biển sâu của Trung Quốc

06:46:43 16/05/2021
Đáy biển tại các vùng nước tranh chấp là nguồn cung cấp đất hiếm cực kỳ quan trọng cho các tham vọng công nghệ của Trung Quốc.

Bước đi chiến lược của EU

06:04:23 16/05/2021
Bộ trưởng Ngoại giao 27 nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) gần đây đã thông qua Chiến lược hợp tác của EU tại khu vực Ấn ộ Dương - Thái Bình Dương.

Myanmar thông báo thời điểm họp với giới chức ASEAN

00:32:03 16/05/2021
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/5, người phát ngôn Hội đồng điều hành nhà nước Myanmar (SAC) - Thiếu tướng Zaw Min Tun cho biết Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành họp với các quan chức thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào tuần t...

Thế giới ghi nhận trên 162,6 triệu ca mắc, 3,3 triệu ca tử vong do COVID-19

00:30:47 16/05/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 21h30 ngày 15/5 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 162.663.859 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.374.575 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi ...

Venezuela phê duyệt sử dụng vaccine ngừa COVID-19 loại một liều của Nga

00:27:32 16/05/2021
Ngày 15/5, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết Venezuela đã phê duyệt sử dụng vaccine Sputnik Light ngừa COVID-19 loại một liều của Nga.

Ethiopia tiếp tục hoãn bầu cử

00:26:03 16/05/2021
Người đứng đầu Uỷ ban bầu cử quốc gia của Ethiopia ngày 15/5 thông báo sẽ không thể tổ chức cuộc tổng tuyển cử theo kế hoạch vào ngày 5/6 tới do các vấn đề hậu cần.

Lào ghi nhận 72 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua

00:18:18 16/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Bộ Y tế Lào ngày 15/5 thông báo đã ghi nhận thêm 72 ca mắc COVID-19 mới trong vòng 24 giờ qua, bao gồm 51 ca cộng đồng, số còn lại là các ca nhập cảnh và được cách ly ngay.

Xung đột Israel-Palestine: Hamas tiếp tục bắn nhiều rocket vào khu vực Tel Aviv

00:15:51 16/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, chiều 15/5 (theo giờ địa phương), tiếng còi báo động tiếp tục vang lên trên khắp thành phố Tel Aviv và các vùng lân cận khi lực lượng Hamas bắn nhiều rocket vào khu vực này.

Thái Lan chuẩn bị cho kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế

00:09:31 16/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ Giao thông Thái Lan đang chuẩn bị cho việc nối lại các chuyến bay quốc tế vào tháng 11 tới, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng đại trà ngừa bệnh viêm đường hô...

Ngoại trưởng Iran hủy chuyến công du Áo liên quan xung đột Israel-Palestine

00:07:47 16/05/2021
Bộ Ngoại giao Áo ngày 15/5 thông báo Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã hủy chuyến công du tới nước này nhằm thể hiện sự bất bình đối với việc chính phủ của Thủ tướng Sebastian Kurz treo quốc kỳ Israel để thể hiện tình đoàn kết v...

Xung đột Israel-Palestine: Bể dự trữ dầu mỏ của Israel ở cảng Ashdod bị trúng rocket

23:54:08 15/05/2021
Theo truyền thông Israel, một quả rocket do các tay súng Hamas phóng đã lọt qua hệ thống phòng thủ Vòm sắt của Israel rơi trúng một bể trữ dầu tại cảng Ashdod và gây ra vụ nổ lớn vào đêm 14/5.

Số ca mắc mới COVID-19 giảm tại Campuchia, Ấn Độ

23:51:17 15/05/2021
Bộ Y tế Campuchia đã ghi nhận ngày thứ tư liên tiếp có số ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 giảm, trong bối cảnh chính quyền thủ đô nước này quyết định tiếp tục đóng cửa các khu chợ trong thành phố thêm một tuần để đề phòng...

Israel khiến Hamas ‘giật mình’ khi sát hại nhiều thủ lĩnh dưới hầm bí mật

22:56:59 15/05/2021
Vụ Israel không kích, sát hại nhiều thủ lĩnh quân sự của Hamas khiến lực lượng này ngày càng quan ngại trước khả năng tình báo Israel đã đột nhập được vào hệ thống thông tin liên lạc của Hamas.

Hơn 40% nạn nhân thiệt mạng tại Gaza là phụ nữ và trẻ em

22:18:15 15/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, các số liệu của cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết các cuộc giao tranh quân sự giữa Israel và lực lượng Hamas trong những ngày qua đã làm ít nhất 132 người Palestine thiệt mạng, trong đó có trên 50 ph...

Một gia đình 10 người Palestine tử vong trong cuộc không kích của Israel

22:08:01 15/05/2021
Giới chức y tế tại Dải Gaza thông báo, sáng 15/5, một gia đình gồm 10 người đã thiệt mạng trong một cuộc không kích tại phía Tây vùng lãnh thổ này của Palestine.

Israel, Hamas chạy đua giành chiến thắng trước khi đình chiến

22:02:39 15/05/2021
Israel và Hamas biết rằng một cuộc chiến tranh Gaza lần thứ tư, giống như ba lần trước, sẽ có hậu quả như thế nào khi nó tàn phá vùng lãnh thổ nghèo khó của 2 triệu người Palestine.

'Bang Vàng của nước Mỹ' vực dậy ngành điện ảnh

21:42:59 15/05/2021
Với tham vọng có thêm nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng gắn với bang California, qua đó quảng bá thêm cho hình ảnh của bang được mệnh danh là bang Vàng của nước Mỹ này, Thống đốc bang Gavin Newsom đã công bố chương trình ưu đãi thuế trị...

Facebook thất bại trong nỗ lực ngăn chặn cuộc điều tra của giới chức Ireland

21:38:18 15/05/2021
Ngày 14/5, Tòa án Tối cáo Ireland đã bác đơn kiến nghị của Facebook yêu cầu ngăn chặn một cuộc điều tra nhằm vào công ty này được cho là có thể dẫn tới nguy cơ dừng chuyển dữ liệu từ Liên minh châu Âu (EU) về Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa phượng nhuộm tím đường phố Côn Minh

Du lịch

09:50:44 16/05/2021
Hoa phượng nở dọc con đường Jiaochang Middle dài 400 m ở Côn Minh, miền nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, biến nơi này thành thiên đường màu tím. Loài hoa này thường nở từ cuối tháng 4, rộ nhất vào nửa đầu tháng 5 hàng năm.

Có nên cấm học sinh xăm hình?

Đời sống

09:48:23 16/05/2021
Sự việc học sinh nữ lớp 11 ở tỉnh Đồng Nai mới đây lỡ lộ hình xăm nên xin chuyển trường đã thu hút nhiều ý kiến tranh luận về vấn đề cấm học sinh xăm hình.

Ôtô tự lái gặp khó khi tới đoạn đường đang xây dựng

Clip hay

09:46:59 16/05/2021
Đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc xe tự lái Waymo gặp sự cố khi đi đến khu vực đang xây dựng.

Loạt game chắc chắn sẽ gây bão nếu được chuyển thể thành anime

Game offline

09:42:49 16/05/2021
Hầu hết thương hiệu anime đình đám đều đến từ manga hoặc light novel, nhưng sẽ thế nào nếu các tựa game nổi tiếng cũng được chuyển thể? Mặc dù không phải lúc nào cũng thành công, nhưng các phiên bản chuyển thể của video games vẫn có sự ...

Thí sinh chưa thi tốt nghiệp, trường ĐH đã yêu cầu nộp phí giữ chỗ nhập học

Học hành

09:42:22 16/05/2021
Một trường ĐH yêu cầu thí sinh đủ điều kiện xét tuyển phải nộp phí đăng ký giữ chỗ nhập học trong khi chờ đủ điều kiện trúng tuyển chính thức. Phí này sẽ không được hoàn lại nếu thí sinh không nhập học tại trường.

'Hoàng thượng' nhảy lên bếp, lấy bóng bay cho bé trai 

Hài hước

09:41:07 16/05/2021
Lấy bóng bay xong, bé Sen nhớ cho mèo cá nha!, chú mèo said.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bỗng nhiên trở thành "hot pick" tại bản 11.10 vì quá hợp meta

Esport

09:39:37 16/05/2021
Thực chất việc giảm 100 sát thương phép tại cấp độ 1 sao đối với kỹ năng của Brand không mang quá nhiều ý nghĩa. Vị tướng này vẫn có khả năng giảm kháng phép của đối thủ và giúp cho những chủ lực khác gây sát thương một cách hiệu quả.

“Ngã” ở VCSB, Thầy Giáo Ba lại tiếp tục tuyển người nhưng chỉ nhận về… những lời cà khịa

Game online

09:37:07 16/05/2021
Khép lại giải mùa xuân, SBTC Esports (SE) đã nhận về vô số lời chỉ trích trong làng VCS. Tưởng chừng ngã ở VCS thì có thể đứng lên ở VCSB nhưng mọi chuyện không dễ dàng với SE như vậy.

AirTag thành công cụ thực tập hack 

Đồ 2-tek

09:36:12 16/05/2021
Các nhà nghiên cứu bảo mật cho rằng việc bẻ khóa AirTags và biến thiết bị này thành công cụ cho hacker là hoàn toàn khả thi.

Những mẫu điều hòa lọc được không khí, giá tốt tại Việt Nam 

Thế giới số

09:34:03 16/05/2021
Samsung Wind-Free, LG Inverter 1 HP V10API1 2021 hay Sharp Inverter 1.5 HP AH-XP13YMW 2021 đều là những mẫu máy điều hòa có tính năng lọc không khí đáng chú ý tại Việt Nam.

Atletico coi chừng Real

Bóng đá thế giới

09:32:37 16/05/2021
La Liga đang chứng kiến cuộc đua vô địch hấp dẫn và kịch tính. Atletico Madrid nắm lợi thế lớn, nhưng Real không dễ dàng từ bỏ ngai vàng.

Bà Phương Hằng "mạt sát" giới showbiz: Loạt nghệ sĩ bức xúc, kêu gọi chính quyền vào cuộc

Sao việt

09:26:44 16/05/2021
Với tư cách một nghệ sĩ, tôi xin kêu gọi các bạn đồng nghiệp, các hội đoàn nghệ sĩ và chính quyền hãy vào cuộc để lấy lại thanh danh cho nghệ sĩ, diễn viên Huỳnh Kiến An bày tỏ.

Nữ sinh 'đánh bay' 18 kg mỡ thừa trong vòng hai tháng

Làm đẹp

09:24:50 16/05/2021
Suốt 15 phút loay hoay đứng trước gương, Tâm vẫn không thể kéo được khóa chiếc váy yêu thích, thế mà chỉ sau thời gian ngắn, cô tự tin chinh phục nhiều kiểu đồ vì giảm cân thành công.

Cách làm cá nục kho coca đậm đà hương vị

Ẩm thực

09:22:24 16/05/2021
Bạn đã biết cách làm cá nục kho coca chưa? Cùng chế biến món cá nục kho thơm phức, ngon ngọt và đậm đà.

Rosé chuyên "thu nhặt" các chị đẹp cực phẩm Kbiz: 2 chị lớn BLACKPINK đến Hyeri đều đỉnh, nhưng chị gái ruột còn choáng hơn

Sao châu á

09:15:00 16/05/2021
Rosé (BLACKPINK) có 1 hội chị em cực phẩm toàn mỹ nhân khiến fan vô cùng bất ngờ.