Windows 10 sẽ cảnh báo người dùng nếu ổ đĩa sắp hỏng để tránh mất dữ liệu

Microsoft sẽ bổ sung thêm một tính năng hữu ích vào Windows 10 , để cảnh báo người dùng nếu ổ đĩa SSD trên máy tính sắp hỏng, nhằm tránh khả năng mất dữ liệu trên ổ cứng.

Ổ cứng dạng đặc SSD đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ ưu điểm về tốc độ so với ổ cứng cơ học ( HDD ). Tuy nhiên, một nhược điểm của ổ cứng SSD đó là có tuổi thọ thấp hơn so với ổ cứng HDD . Đặc biệt, ổ đĩa HDD thường có những dấu hiệu để cảnh báo lỗi trước khi bị hư hỏng hoàn toàn, chẳng hạn như tiếng ổ đĩa phát ra lớn hơn hoặc xuất hiện những tiếng rè khi hoạt động… thì ổ đĩa SSD thường không có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào và sẽ “chết” một cách đột ngột, khiến người dùng không kịp sao lưu dữ liệu chứa trên đó.

Microsoft sẽ khắc phục nhược điểm này của ổ đĩa SSD bằng tính năng theo dõi tình trạng ổ đĩa mới được bổ sung vào hệ điều hành Windows 10 .

Windows 10 sẽ cảnh báo người dùng nếu ổ đĩa sắp hỏng để tránh mất dữ liệu - Hình 1

Hộp thoại cảnh báo hiện ra nếu Windows 10 phát hiện thấy dấu hiệu bất thường của ổ đĩa SSD trên máy tính

Theo đó, tính năng mới này đã được Microsoft trang bị cho bản thử nghiệm Windows 10 Insider Preview Build 20226, sẽ cho phép Windows 10 theo dõi những dấu hiệu bất thường của ổ đĩa SSD trên máy tính.

Nếu phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, đồng nghĩa với nguy cơ ổ đĩa SSD bị hư hỏng, Windows 10 sẽ xuất hiện một hộp thoại thông báo với nội dung: “Thiết bị lưu trữ có nguy cơ bị hỏng hóc, bạn cần chú ý”, đồng thời đưa ra các tùy chọn cho phép người dùng truy cập vào mục quản lý ổ đĩa của Windows 10 để xem thêm chi tiết về tình trạng ổ đĩa hoặc cho phép sao lưu dữ liệu có trên ổ đĩa.

Microsoft khuyến cáo nếu nhìn thấy hộp thoại cảnh báo về tình trạng ổ đĩa hiện ra, người dùng nên dừng ngay mọi công việc đang làm trên máy tính và thực hiện ngay quá trình sao lưu dữ liệu sang một ổ cứng mới hoặc các dịch vụ lưu trữ trực tuyến.

Tính năng quản lý ổ đĩa được Microsoft trang bị cho Windows 10 cũng cung cấp nhiều thông tin quan trọng về ổ đĩa trên máy tính như nhiệt độ ổ đĩa và đặc biệt là dự đoán về “tuổi thọ” còn lại của ổ đĩa SSD (tính toán dựa trên tổng dữ liệu có thể ghi và quá trình sử dụng thực tế của người dùng).

Hiện tại tính năng cảnh báo và giám sát tình trạng sức khỏe ổ đĩa SSD chỉ mới được cập nhật cho phiên bản dùng thử mới nhất của Windows 10 và nhiều khả năng sẽ được phát hành chính thức đến người dùng trong thời gian sắp tới.

Làm gì khi ổ cứng di động bỗng chậm chạp trong việc truy xuất dữ liệu ở Windows 10? 

Cách khắc phục lỗi truy xuất dữ liệu chậm trên ổ cứng ngoài ở Windows 10.

Có khi nào bạn gặp trường hợp, khi cắm ở cứng ngoài vào máy tính thì thấy việc truy xuất dữ liệu diễn ra chậm chạp so với trước đây hay không? Nếu thường xuyên sử dụng ổ cứng ngoài này thì việc ổ cứng bị chậm là điều bình thường vì nó có thể đã cũ hoặc cần chống phân mảnh. Nhưng nếu chỉ thỉnh thoảng sử dụng và thấy có vấn đề về tốc độ, thì có thể một nguyên nhân nào đó đã khiến ổ cứng bị chậm.

Làm gì khi ổ cứng di động bỗng chậm chạp trong việc truy xuất dữ liệu ở Windows 10? - Hình 1

Vậy có giải pháp nào để khắc phục lỗi truy xuất dữ liệu chậm trên ổ cứng ngoài ở Windows 10 hay không? Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý tham khảo.

1. Kiểm tra cáp kết nối

Đẩu tiên, bạn hãy tiến hành kiểm tra dây cáp kết nối giữa ổ cứng gắn ngoài và máy tính. Bất kỳ vết nứt nào trong lớp cách điện bằng cao su thường dẫn đến dây cáp bị hỏng bên trong. Cáp có đầu nối bị hỏng hoặc vỡ thì nên bỏ ngay lập tức.

Làm gì khi ổ cứng di động bỗng chậm chạp trong việc truy xuất dữ liệu ở Windows 10? - Hình 2

Việc thay thế cáp USB không hề tốn kém, chỉ cần chắc chắn rằng bạn mua đúng loại dành cho cho ổ cứng ngoài của mình là được. Và các thiết bị ngày nay hầu như sử dụng chuẩn USB 3.0, trong khi các thiết bị cũ hơn là USB 2.0. Bạn cũng nên lưu ý việc này.

Một điều cần lưu ý thêm là bạn nên kiểm tra xem ổ cứng gắn ngoài có làm việc khi kết nối với cổng khác không. Biết đâu cổng USB bạn dùng sắp hỏng và việc đổi sang cổng khác sẽ làm cho vấn đề được giải quyết. Ngoài ra, có thể bạn đang sử dụng thiết bị ổ cứng chỉ hỗ trợ USB 3.0 trên cổng USB 2.0, đây là lý do khiến nó không hoạt động, do vậy hãy chuyển sang một cổng tương thích và thử lại.

2. Tắt Windows 10 Indexing

Khi kết nối ổ cứng với máy tính, Windows sẽ khởi động tiến trình Windows Indexing, có chức năng quét và hiển thị danh sách nội dung đang hiện hữu trên ổ cứng vào trong File Explorer. Và việc lập chỉ mục này vô tình làm cho ổ cứng của bạn bị chậm đi. Chính vì thế, việc tắt tính năng Windows 10 Indexing có thể tăng tốc độ truy xuất dữ liệu cho ổ cứng. Tuy nhiên, hạn chế cho việc này chính là chức năng Windows Search sẽ bị giới hạn.

Làm gì khi ổ cứng di động bỗng chậm chạp trong việc truy xuất dữ liệu ở Windows 10? - Hình 3

Để tắt Windows 10 Indexing, bạn hãy nhập lệnh "services.msc" vào ô tìm kiếm và nhấn vào Services.

Làm gì khi ổ cứng di động bỗng chậm chạp trong việc truy xuất dữ liệu ở Windows 10? - Hình 4

Trong cửa sổ Services, hãy tìm và nhấn đôi chuột vào Windows Search.

Làm gì khi ổ cứng di động bỗng chậm chạp trong việc truy xuất dữ liệu ở Windows 10? - Hình 5

Nhấn "Stop" ở cửa sổ thiết lập hiện ra.

OK để lưu lại là xong.">

Làm gì khi ổ cứng di động bỗng chậm chạp trong việc truy xuất dữ liệu ở Windows 10? - Hình 6

Thay đổi lựa chọn ở "Startup type" thành "Disabled", sau đó nhấn Apply> OK để lưu lại là xong.

Giờ thì bạn chỉ việc ngắt và kết nối lại ổ cứng ngoài vào máy tính, mở File Explorer lên. Bây giờ bạn sẽ thấy ổ cứng ngoài tải rất nhanh chóng, như thể nó là một ổ cứng trong vậy.

3. Chống phân mảnh cho ổ cứng gắn ngoài

Nếu thường xuyên sử dụng ổ cứng gắn ngoài cho việc sao chép và di chuyển dữ liệu thì chắc hẳn ổ cứng của bạn đã bị phân mảnh rất nhiều, và đó cũng là nguyên nhân làm cho việc truy xuất dữ liệu diễn ra chậm chạp.

Disk Defragmenter là công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows, với tính năng phân tích toàn bộ ổ đĩa cứng và sau đó tiến hành sắp xếp lại các tập tin, thư mục thành một khối liên kết. Về cơ bản nó sẽ khôi phục lại tốc độ cho ổ cứng theo cách hữu hiệu nhất có thể.

Làm gì khi ổ cứng di động bỗng chậm chạp trong việc truy xuất dữ liệu ở Windows 10? - Hình 7

Để sử dụng Disk Defragmenter, bạn gõ "defragment" hoặc "optimize" vào ổ tìm kiếm và nhấn vào kết quả như hình.

Làm gì khi ổ cứng di động bỗng chậm chạp trong việc truy xuất dữ liệu ở Windows 10? - Hình 8

Disk Defragmenter hiện ra cùng danh sách ổ cứng, bạn hãy nhấn chọn ổ cứng mình cần chống phân mảnh và nhấn Analyze. Chờ đợi trong khi nó hoàn tất quá trình phân tích, cột "Current status" sẽ cho bạn biết cần phải chống phân mảnh hay không. Nếu có, đảm bảo ổ đĩa vẫn được chọn, sau đó nhấn vào tiếp Optimize và chờ quá trình chống phân mảnh diễn ra.

Lưu ý: Việc chống phân mảnh chỉ nên thực hiện ở ổ cứng cơ truyền thống. Còn ổ cứng SSD hiện nay, hoạt dộng dựa trên flash và nó có tuổi thọ, tức bao nhiêu lần chạy đọc ghi là sẽ hư. Chính vì vậy, nếu bạn thực hiện việc chống phân mảnh thường xuyên chính là đang làm giảm số lần đọc ghi, gây giảm tuổi thọ của SSD.

4. Sử dụng công cụ kiểm tra lỗi Check Disk

Check Disk sẽ quét qua toàn bộ ổ cứng để tìm và khắc phục sự cố. Nó không phải là một công cụ thú vị vì chạy nó có thể mất một thời gian, nhưng nó thực sự có thể giúp ngăn chặn các vấn đề lớn và mất dữ liệu trong thời gian dài.

Nếu chkdsk phát hiện các vấn đề, đặc biệt là các hard bad sector mà nó không thể sửa chữa, dữ liệu có thể không sử dụng được. Trường hợp này không phải luôn luôn, nhưng nó có thể xảy ra. Vì lý do đó, bạn nên chắc chắn rằng mình luôn có một thói quen sao lưu tại chỗ và sao lưu máy tính của bạn trước khi chạy chkdsk.

Làm gì khi ổ cứng di động bỗng chậm chạp trong việc truy xuất dữ liệu ở Windows 10? - Hình 9

Để tiến hành Check Disk ổ cứng gắn ngoài, bạn chỉ việc mở File Explorer lên, nhấn phải chuột vào tên ổ đĩa và chọn Properties> Tools, sau đó tìm "Error checking" và nhấn vào nó.

5. Quá nhiều các tác vụ đang chạy trong ổ cứng gắn ngoài

Nếu đang sử dụng ổ cứng bên ngoài để sao chép số lượng lớn dữ liệu vào hoặc từ máy tính, điều này cũng có thể dẫn đến hiệu suất giảm. Ví dụ, bạn có thể sao chép các tập tin video lớn từ máy tính vào ổ cứng hoặc sử dụng nó như là một ổ cứng đích cho các tập tin torrent. Lượng công việc này có thể khiến ổ cứng gắn ngoài của bạn (hoặc ổ cứng trong) chậm lại.

Để biết có phải do sao chép dữ liệu lớn làm ổ cứng ngoài chậm hay không, bạn hãy Task Manager lên, sau đó nhấp vào cột Disk để tìm những ứng dụng đang sử dụng ổ cứng.

Làm gì khi ổ cứng di động bỗng chậm chạp trong việc truy xuất dữ liệu ở Windows 10? - Hình 10

Nếu câu trả lời là File Explorer, thì vấn đề là sao chép dữ liệu. Nhưng có thể nguyên do là việc sử dụng ứng dụng torrent, công cụ chỉnh sửa hình ảnh hoặc video hoặc thậm chí chạy một tựa game nào đó từ ổ cứng gắn ngoài cũng là nguyên nhân. Ví thế, tốt nhất bạn cứ lần lượt nhấn vào các tác vụ đang chạy có liên quan và chọn End Task để dừng chúng.

6. Quét virus

Biết đâu, một mã độc nào đó đã "chạy" vào ổ cứng gắn ngoài của bạn và tự khởi chạy mỗi kết nối với máy tính lại là nguyên nhân làm chậm việc truy xuất dữ liệu thì sao? Do đó, việc quét ổ cứng với phần mềm diệt virus là điều cần thiết phải thử.

Làm gì khi ổ cứng di động bỗng chậm chạp trong việc truy xuất dữ liệu ở Windows 10? - Hình 11

Và bạn không thể cứ quét virus khi Windows ở trạng thái bình thường được, hãy chuyển qua chế độ Safe Mode trước khi bắt đầu.

7. Ổ cứng bị hư hỏng vật lý

Đây phải nói là một trong lỗi khá nặng của ổ cứng, có thể dẫn đến mất toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng. Dấu hiệu thường gặp phải trong trường hợp này đó là khi bạn cắm ổ cứng vào máy tính liền bị treo khi truy cập vào ổ cứng, không thể Check Disk hoặc nếu được thì quá trình rất lâu có thể cả ngày vẫn chưa xong.

Làm gì khi ổ cứng di động bỗng chậm chạp trong việc truy xuất dữ liệu ở Windows 10? - Hình 12

Hiện nay có nhiều phần mềm giúp bạn kiểm tra sức khỏe ổ cứng như Hard Disk Sentinel hoặc Crystaldiskinfo. Đây là 2 phần mềm kiểm tra ổ cứng được nhiều người sử dụng. Trong đó phần mềm Hard Disk Sentinel có thể liệt kê khá chính xác ổ cứng của bạn còn bao nhiêu % sức sống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 kịch bản vụ 'mất 38 triệu vì làm theo tin nhắn ngân hàng' 
17:37:53 26/01/2021
80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook 
18:51:48 26/01/2021
Vì sao con gái út chủ tịch Huawei tốt nghiệp Harvard lại theo đuổi ước mơ showbiz? 
19:20:26 26/01/2021
Flash đã chết, nhưng vẫn gây nhiều phiền toái cho Internet 
23:09:44 25/01/2021
Xiaomi ra mắt máy lấy cao răng siêu âm: Nhỏ gọn, tích hợp camera, kháng nước, giá 710.000 đồng 
19:55:22 27/01/2021
Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 
23:24:51 25/01/2021
Robot giống người sắp được sản xuất hàng loạt
09:53:15 27/01/2021
Apple khuyến cáo cập nhật iPhone, iPad ngay lập tức
12:59:10 27/01/2021
'Huawei đã đến đường cùng và không thể quay lại' 
15:26:41 27/01/2021
VinGroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam 
13:38:41 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Công ty Đông Nhi - Ông Cao Thắng đi du lịch tất niên, "thế lực nhí" Winnie nhỏ xíu mà chiếm trọn spotlight giữa dàn sao
16:21:52 27/01/2021
Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Vlogger Mukbang nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 19, cảnh báo việc 'ăn thùng uống vại' thiếu khoa học
16:33:01 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Dân tình “xỉu up xỉu down” với nhan sắc của Song Hye Kyo sau loạt tin đồn trở lại màn ảnh để "dằn mặt" chồng cũ Song Joong Ki
16:53:58 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện
18:04:42 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe Kim Lý ngày bé, gương mặt giống Leon như lột
17:46:20 27/01/2021
Con gái Vương Phi - Lý Á Bằng chăm khoe dáng
17:41:13 27/01/2021

Tin mới nhất

Sử dụng khối tài sản khổng lồ, Jeff Bezos và Bill Gates "đối đầu" trong sản xuất năng lượng hợp hạch 

21:40:24 27/01/2021
Hiện đang có hai công ty hợp hạch hạt nhân, với hai ông lớn chống lưng về mặt tài chính, cùng nêu nhận định: sớm nhất, họ sẽ có lò phản ứng hợp hạch hiệu quả đầu tiên vào năm 2025.

Dòng tweet của Elon Musk lại làm cổ phiếu một công ty ít tên tuổi tăng vọt 

21:21:43 27/01/2021
Cổ phiếu của Etsy, sàn thương mại điện tử dành cho các món đồ handmade, đột ngột tăng vọt sau một dòng tweet của tỷ phú Elon Musk.

Mẫu kính AR đầu tiên của Apple sẽ rất đắt và nặng, có thể ra mắt vào năm 2022 

21:04:57 27/01/2021
Nhiều tài liệu tham khảo trong iOS 13 và iOS 14 đã xác nhận rằng Apple đang phát triển kính thực tế ảo tăng cường (AR) và theo nguồn tin mới nhất, sản phẩm kính AR của Apple sẽ trình làng vào năm sau với thiết kế chưa hẳn hoàn thiện nhấ...

Công ty Nhật Bản công bố loại kính thông minh chữa được bệnh cận thị, cuối năm nay sẽ bán cho thị trường Châu Á 

20:38:22 27/01/2021
Thiết bị vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm này sẽ sử dụng thấu kính để chiếu một hình ảnh vào võng mạc mắt người đeo, sửa lại những sai lệch trong phản chiếu ánh sáng vốn gây ra cận thị. Theo ước tính của công ty, đeo Kính Kubota 60 t...

Elon Musk lại công khai chọc giận Bezos: Cáo buộc Amazon cản trở sự phát triển của Starlink 

20:34:33 27/01/2021
Ông chủ hãng SpaceX đã nã pháo vào công ty con của Amazon, cáo buộc gây cản trở việc triển khai chuỗi Internet vệ tinh của mình.

Cả trăm chiếc drone đâm vào tòa nhà khi đang biểu diễn, dân mạng lại nghi ngờ 'Made in China' 

20:28:15 27/01/2021
Việc máy bay không người lái gặp sự cố khi đang vận hành không phải là hiếm, nhưng nếu hàng chục hoặc hàng trăm thiết bị như vậy đều gặp sự cố cùng một lúc thì sẽ như thế nào?

Intel đầu tư thêm gần 500 triệu USD vào Việt Nam, mở rộng sản xuất chip và sản phẩm 5G 

20:22:34 27/01/2021
Cơ sở của Intel tại Việt Nam sẽ sản xuất các nhân bộ xử lý thế hệ thứ 10 và một sản phẩm khác trên công nghệ 3D Stack.

Elon Musk sắp đạt mức thưởng thứ 5 từ Tesla trị giá 7 tỷ USD 

20:20:53 27/01/2021
Nhờ hãng xe điện Tesla tăng trưởng phi mã, CEO Elon Musk sắp thu về thêm gần 7 tỷ USD cho đợt thưởng định mức mới nhất. Ở đợt thưởng trước vào tháng 10/2020, tỷ phú này thu về 2,9 tỷ USD.

Dùng công nghệ đọc được ký ức của nghi phạm, cảnh sát Dubai bắt được kẻ giết người 

20:17:47 27/01/2021
Các ký ức này được xem như dấu vân tay in trong não và trở thành bằng chứng không thể chối cãi.

Đây chính là chiếc card đồ họa Iris Xe đầu tiên dành cho desktop của Intel, trông như là từ 10 năm trước 

20:11:03 27/01/2021
Chiếc card đồ họa này không hướng tới việc chơi game, Intel cũng không cạnh tranh với Nvidia hay AMD.

Lo ngại bài học Galaxy S20 lặp lại, Samsung thận trọng hạ sản lượng mục tiêu của dòng Galaxy S21 

20:07:58 27/01/2021
Dòng flagship Galaxy S21 sẽ sớm tới tay khách hàng trên toàn cầu vào cuối tuần này nhưng có vẻ như Samsung đang chọn hướng đi thận trọng khi chỉ sản xuất một lượng vừa đủ, cốt để lắng nghe thêm nhu cầu của thị trường.

Ứng dụng điện toán đám mây trong doanh nghiệp Việt - Những tên tuổi gặt hái thành công mạnh mẽ 

20:05:08 27/01/2021
Trong cuộc đua chuyển đổi số, rất nhiều doanh nghiệp đã đạt được những thành công nhất định khi ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Vậy doanh nghiệp nào đã ứng dụng thành công? Kết quả đạt được là gì?

Chip Exynos mới trang bị GPU của AMD có thể đánh bại cả Apple A12 Bionic về tác vụ đồ họa 

20:02:45 27/01/2021
SoC Exynos của Samsung với GPU AMD vượt qua A14 Bionic của Apple trong các điểm chuẩn bị rò rỉ .

Sau thu nhập "khủng" 330 tỷ của cô gái sinh năm 92, hãy xem Hacker mũ trắng tiết lộ sự thật về thu nhập tiền tỷ của “thợ săn lỗi”

19:59:18 27/01/2021
Với những lỗi được chấp nhận trên Facebook, mình đã được 4.000 USD (hơn 92 triệu đồng) cho 1 lỗi - Đậu Huy Ngọc chia sẻ.

Tương lai bấp bênh của Facebook dưới thời Tổng thống Biden 

19:53:34 27/01/2021
Chính quyền tổng thống Biden có thể lật lại điều khoản miễn trừ trách nhiệm pháp lý cho các mạng xã hội. Điều luật này bảo vệ các công ty như Facebook khỏi bị kiện bởi những nội dung mà người dùng đăng tải...

Ông Biden hứa chi 20 tỷ USD thay thế toàn bộ 650.000 xe của chính phủ bằng xe điện: Cơ hội bùng nổ dành cho Elon Musk! 

19:50:06 27/01/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày hôm qua đã đưa ra cam kết sẽ thay thế toàn bộ 650.000 đội xe của chính phủ bằng xe điện nhằm hướng tập trung sang năng lượng sạch.

Cận cảnh Samsung M5: Màn hình thông minh mới của Samsung có thể hoạt động độc lập không cần máy tính, giá từ 7 triệu đồng 

19:46:43 27/01/2021
Samsung M5 và người anh em M7 là hai sản phẩm mới nhất thuộc dòng màn hình thông minh chạy hệ điều hành Tizen OS tương tự như Samsung Smart TV.

Cách xem ảnh đại diện Instagram "nét căng" của người khác 

16:52:14 27/01/2021
Nếu bạn tò mò về ảnh đại diện của ai đó trên Instagram thì đây là cách đơn giản nhất bạn có thể làm.

Nikkei: Apple gấp rút chuyển sản xuất iPhone, iPad tới Ấn Độ, Việt Nam 

15:18:46 27/01/2021
Đây là bước đi mới nhất trong quá trình dịch chuyển chuỗi cung ứng của Apple và các đối tác Táo khuyết.

Apple lo ngại công nhân về quê ăn Tết, thiếu người làm iPhone 

15:08:17 27/01/2021
Trước Tết Nguyên đán và sự bùng phát của đại dịch Covid-19, hàng loạt nhà cung cấp quan trọng của Apple đang phải giải bài toán thiếu hụt nguồn lao động.

Sony Alpha 1 ra mắt: Một chiếc máy cho tất cả 

14:57:24 27/01/2021
Sony Alpha 1 ra mắt: Một chiếc máy cho tất cả 

6 lựa chọn thay thế an toàn cho WhatsApp 

13:57:16 27/01/2021
Bắt đầu từ ngày 15/5, WhatsApp sẽ bắt đầu chia sẻ một số dữ liệu của người dùng với công ty mẹ Facebook để kết nối trải nghiệm WhatsApp với các sản phẩm khác của Công ty Facebook. Trước thông tin này, một số chuyên gia an ninh mạng đã l...

Bắc Kinh xây dựng 6000 trạm 5G trong năm nay 

13:49:11 27/01/2021
Sự phát triển và tiến bộ của công nghệ 5G ở Trung Quốc đang diễn ra khá nhanh chóng. Theo nhiều báo cáo từ quốc gia tỷ dân, chính quyền Bắc Kinh sẽ xây dựng hàng nghìn trạm 5G trong năm nay dựa vào phong trào Kế hoạch 5 năm lần thứ 14. ...

Cần có chính sách phù hợp cho game và ứng dụng Make in Việt Nam?

12:58:24 27/01/2021
Để tạo sân chơi công bằng cho các tựa game và ứng dụng do người Việt phát triển có thể ra khơi, việc xây dựng chính sách phù hợp hơn là điều rất cần thiết.

Nghề viết ứng dụng di động kiếm 'nghìn USD'

09:52:59 27/01/2021
Đơn vị phát triển có thể thu hàng chục nghìn USD mỗi tháng từ các lượt cài đặt trả phí, quảng cáo, bán vật phẩm... nếu ứng dụng nổi tiếng, được nhiều lượt tải.

Huawei có thể bán mảng smartphone cao cấp

09:52:39 27/01/2021
Huawei được cho là đang trong giai đoạn đầu của việc đàm phán để bán hai thương hiệu smartphone cao cấp P và Mate, nhưng công ty phủ nhận.

Có thể bạn quan tâm

MisThy thích thú khoe ảnh bên "hiện tượng gái Nhật đó"

Netizen

22:03:15 27/01/2021
MisThy đọ sắc bên hiện tượng mạng gái Nhật đó, dân tình thắc mắc rằng liệu hai cô nàng hoạt ngôn này sẽ có màn kết hợp thú vị gì đây?

Singapore thiếu nhân tài công nghệ

Thế giới

22:01:57 27/01/2021
Kỹ sư phần mềm Xiao Yuguang ở Singapore nhận được ít nhất 3 thư mời làm việc mỗi ngày. Tuy nhiên, anh bỏ qua tất cả các lời đề nghị hấp dẫn do gần đây đã đầu quân cho Bytedance - công ty mẹ của TikTok, sau nhiều năm cống hiến cho Grab Đ...

Châu Kiệt Luân | Đáp trả tin đồn ngoại tình, có con riêng chuẩn đẳng cấp Thiên Vương Châu Á

Sao châu á

21:58:03 27/01/2021
Mới đây, mạng xã hội xứ Trung lại náo loạn bởi những thông tin liên quan tới Châu Kiệt Luân. Nguồn cơn xuất hiện từ một bài viết chia sẻ trên mạng xã hội tố Châu Kiệt Luân phản bội bà xã Côn Lăng, ngoại tình với một tiếp viên hàng không...

Thói quen vào mùa đông khiến bạn nhanh già

Làm đẹp

21:57:24 27/01/2021
Không thoa kem chống nắng, tắm nước quá nóng hay lười tập thể dục là những thói quen có thể gây hại làn da, khiến bạn lão hóa nhanh hơn vào mùa đông.

Người đàn ông khmer 29 lần tham gia hiến máu

Đời sống

21:56:33 27/01/2021
Chương trình Chủ nhật Đỏ - hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong tổ chức tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng về hiến máu. Một trong những tấm gương ấy có ông Lê Thanh Tươi (dân tộ...

Bí quyết giúp 'chàng hậu Mr Queen' có được gương mặt baby, làn da mịn màng

Phong cách sao

21:55:39 27/01/2021
Nữ diễn viên Shin Hye Sun chia sẻ bí quyết làm đẹp khiến fan vô cùng thích thú.

Giết người, lãnh án chung thân 

Pháp luật

21:55:08 27/01/2021
Ngày 27-1, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Văn Chế Linh (24 tuổi, ngụ huyện Cờ Ðỏ) tù chung thân về tội giết người.

Người mẫu Mỹ duyên dáng xinh đẹp với nhan sắc ngọt ngào

Người đẹp

21:55:00 27/01/2021
Từ năm 18 tuổi, Taylor Hill đã là chân dài trẻ tuổi nhất góp mặt trong dàn thiên thần nội y của Victorias Secret.

Ra mắt thương hiệu thời trang trẻ em Okaidi - Obaibi từ Pháp

Thời trang

21:54:07 27/01/2021
Công ty Quốc tế Tam Sơn - đơn vị phân phối nhiều thương hiệu quốc tế tại Việt Nam - vừa giới thiệu thêm một thương hiệu thời trang trẻ em từ Pháp với khách hàng trong nước.

Ngọc Lan khoe loạt khoảnh khắc ngủ trên xe, sao Việt 'trêu chọc' cực hài

Sao việt

21:39:14 27/01/2021
Khoe loạt khoảnh khắc ngủ trên xe, nữ diễn viên tiết lộ mỗi ngày phải di chuyển vừa công việc và quay phim nhiều tiếng đồng hồ.

Galaxy S21 khắc phục điều khiến tôi khó chịu nhất ở các thế hệ Galaxy trước đây 

Đồ 2-tek

21:38:16 27/01/2021
Cảm biến vân tay của Galaxy S21 cho khả năng nhận dạng nhanh và chính xác hơn đáng kể so với những người tiền nhiệm.

Táo Quân 2021: Tạo hình cô Đẩu Công Lý mỗi năm lại thêm rườm rà, nhìn thôi đã thấy xéo xắt

Show việt

21:35:30 27/01/2021
Những hình ảnh trong buổi ghi hình Gặp nhau cuối năm: Táo Quân cho thấy tạo hình của các nhân vật đã có sự thay đổi theo xu hướng màu mè và diêm dúa hơn.

'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 21: Vừa kiêu hãnh đồng ý chia tay Hồng Đăng, Hồng Diễm đã phát hiện có bầu

Phim việt

21:32:30 27/01/2021
Kỳ này có bầu, không biết Minh Châu (Hồng Diễm) sẽ lựa chọn quay về bên Kiên (Hồng Đăng) làm chiếu dưới hay sẽ vẫn kiêu hãnh làm mẹ đơn thân đây, chuyện tình của cặp đôi này trong Hướng dương ngược nắng dù đã kết thúc bằng câu chia tay ...

TP.HCM: Tiêm filler nâng cằm tại spa "rởm", cô gái trẻ chịu muôn vàn đau đớn, mặt biến dạng, đón Tết cùng vết sẹo "khủng"

Sức khỏe

21:13:15 27/01/2021
Sau khi cô gái tiêm filler vào cằm để làm đẹp, vết tiêm không tự mất đi như lời quảng cáo mà càng đau nhức lan rộng, rỉ dịch nặng. Sau điều trị, phần tổn thương để lại vết sẹo rất lớn ở cằm của bệnh nhân.