WHO phân loại biến thể B.1.617 ở Ấn Độ là ‘đáng lo ngại toàn cầu’

Tổ chức Y tế thế giới ( WHO ) đã phân loại biến thể B.1.617 phát hiện ở Ấn Độ là “biến thể đáng lo ngại” ở cấp toàn cầu. Trong diễn biến khác, hàng chục thi thể nghi của nạn nhân COVID-19 dạt vào bờ sông Hằng.

WHO phân loại biến thể B.1.617 ở Ấn Độ là đáng lo ngại toàn cầu - Hình 1

Một phụ nữ đi ngang bức tranh vẽ trên tường với chủ đề liên quan COVID-19 thành phố Mumbai , Ấn Độ ngày 10-5 – Ảnh: REUTERS

Ngày 10-5, Tổ chức Y tế thế giới ( WHO ) đã phân loại biến thể B.1.617 – biến thể của virus SARS -CoV-2 được xác định ở Ấn Độ – là “biến thể đáng lo ngại” cấp độ toàn cầu, theo Hãng tin Reuters.

“Chúng tôi phân loại đây là biến thể đáng lo ngại ở cấp toàn cầu” – bà Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật của WHO về COVID-19, phát biểu trước báo giới.

Bà cho biết: “Đang có một số thông tin cho thấy khả năng lây truyền đã tăng lên (của biến thể này)”.

Theo Đài BBC, biến thể B.1.617 lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ vào tháng 10-2020. Biến thể này đã lan sang những nước khác, và nhiều quốc gia đã có biện pháp hạn chế người đến từ Ấn Độ.

Trong diễn biến liên quan, các quan chức Ấn Độ ngày 10-5 cho biết hàng chục thi thể được cho là của bệnh nhân COVID-19 đã trôi dạt vào bờ sông Hằng ở miền bắc Ấn Độ. Một số báo cáo truyền thông cho biết số thi thể trôi dạt có thể lên tới 100.

Theo Hãng tin AFP, ông Ashok Kumar, một quan chức địa phương, thông tin khoảng 40 thi thể đã trôi trên sông ở huyện Buxar gần ranh giới giữa Bihar và Uttar Pradesh, hai trong số những bang nghèo nhất của Ấn Độ.

“Chúng tôi đã chỉ đạo các quan chức liên quan xử lý toàn bộ số thi thể này bằng cách chôn cất hoặc hỏa táng” – ông Kumar chia sẻ với AFP.

Người dân địa phương tin rằng những thi thể trên đã bị thả xuống sông do các địa điểm hỏa táng quá tải hoặc vì người nhà không có đủ củi để hỏa táng. “Đây là điều khiến chúng tôi bị sốc” – một người dân địa phương tên Kameshwar Pandey nói với AFP.

Mỹ - Đức hục hặc về chia sẻ bản quyền vaccine Covid-19

Quan hệ giữa Mỹ và Đức chia rẽ sau khi Tổng thống Joe Biden quyết định miễn trừ bản quyền cho một số vaccine Covid-19.

Quyết định ủng hộ miễn trừ bản quyền vaccine mà chính phủ Mỹ thông báo ngày 5/5 đã nhận được sự hoan nghênh từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Các chuyên gia y tế cộng đồng xem đây là bước tiến đáng kể đến bình đẳng vaccine toàn cầu, giữa bối cảnh nhiều nước nghèo khó tiếp cận vaccine Covid-19 và Nam Á đang bùng phát dịch nghiêm trọng. Ấn Độ chiếm đến 46% ca nhiễm mới trên toàn thế giới trong một tuần qua. Đã có nhiều dấu hiệu cho thấy dịch đang lan sang Nepal, Sri Lanka và những nước láng giềng.

Chỉ một ngày sau, chính phủ Thủ tướng Angela Merkel lên tiếng phản đối quyết liệt. Người phát ngôn chính phủ Đức nhấn mạnh: "Đề xuất dỡ bỏ lệnh bảo vệ bản quyền vaccine Covid-19 của Mỹ có tác động đáng kể lên toàn lĩnh vực sản xuất vaccine".

" Những yếu tố giới hạn sản xuất vaccine là năng lực sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng cao, chứ không phải câu chuyện bản quyền . Việc bảo vệ tài sản trí tuệ là nguồn lực cho sáng tạo và phải được duy trì trong tương lai", người này nhấn mạnh.

Mỹ - Đức hục hặc về chia sẻ bản quyền vaccine Covid-19 - Hình 1

Bên trong bệnh viện dã chiến cho người nhiễm nCoV tại làng vận động viên ở New Delhi, Ấn Độ, vào ngày 2/5. Ảnh: Hindustan Times.

Đây là rạn nứt đáng kể đầu tiên trong quan hệ song phương Mỹ - Đức kể từ khi Joe Biden nhậm chức. Berlin cho rằng việc miễn trừ bản quyền không tăng sản lượng vaccine, thậm chí ngăn cản động lực nghiên cứu của khu vực kinh tế tư nhân.

Bên cạnh đó, bất đồng có khả năng gây bế tắc tranh luận ở Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và làm xấu đi quan hệ trong nhóm G7. Mọi quyết định miễn trừ bản quyền của WTO phải được mọi nước thành viên đồng thuận. Phản đối từ Đức là chướng ngại vật rất lớn đối với việc tạm ngưng bảo vệ quyền sở sữu trí tuệ đối với vaccine.

Trước áp lực, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết miễn trừ bản quyền chỉ là một trong nhiều biện pháp mà Washington đang cân nhắc nhằm khống chế đại dịch toàn cầu. Điều quan trọng nhất vào thời điểm này là tăng tốc ứng phó đại dịch, "nếu cả thế giới không làm nhiều hơn và giải quyết dứt điểm, đến năm 2024 cũng khó hoàn thành tiêm ngừa cho cả thế giới", theo phát biểu của Ngoại trưởng Blinken trong chuyến thăm Ukraine.

Chelsea Clinton, con gái cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và hiện là phó giáo sư thỉnh giảng tại Trường Y tế công Mailman thuộc Đại học Columbia, kêu gọi Biden sử dụng sức ảnh hưởng của Mỹ giúp tiêm ngừa Covid-19 cho cả thế giới. "Tổng thống Joe Biden phải ra tay giúp đỡ bằng cách tháo dỡ những rào cản bản quyền và phổ biến công nghệ vaccine dễ tiếp cận hơn đối với các nước khác", bà nhận định.

Mỹ - Đức hục hặc về chia sẻ bản quyền vaccine Covid-19 - Hình 2

Bệnh nhân Covid-19 được thở oxy ngay trong xe tại một điểm hỗ trợ tự phát trong thành phố New Delhi, ngày 2/5. Ảnh: Hindustan Times.

Tiêm vaccine cho càng nhiều người càng tốt chính là hướng đi đảm bảo nhất để thoát khỏi đại dịch. Hơn 30% dân số Mỹ đã được tiêm phòng đủ liều. Con số này tại Ấn Độ mới đạt 2%.

Dù Washington đã quyết định giải phóng dự trữ 60 triệu liều vaccine AstraZeneca, con số này vẫn không đủ để Ấn Độ phá vòng vây dịch bệnh và càng như muối bỏ biển trước nhu cầu của toàn thế giới. Lượng vaccine này cũng không đủ đảm bảo ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tương tự xảy ra ở quốc gia khác với ít nguồn lực hơn. Nếu Mỹ cam kết sau này chuyển thêm vaccine cho các nước trên thế giới, nghĩa cử ấy cũng không giải quyết được bản chất vấn đề: Chính phủ Mỹ không bao giờ có đủ vaccine nằm trong quyền quản lý để đi quyên góp khắp nơi và giải quyết dứt điểm cuộc khủng hoảng toàn cầu.

"Chúng ta cần tiêm chủng hàng tỷ người càng nhanh càng tốt. Để làm được điều này, chúng ta cần sản xuất nhiều vaccine hơn không chỉ ở Ấn Độ, mà còn ở Bangladesh, Indonesia, Nam Phi, Ghana, Thổ Nhĩ Kỳ, Brazil, Argentina, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Trung Quốc, Nga và bất kỳ nơi nào đủ năng lực. Ông Biden có thể giúp điều này diễn ra bằng cách yêu cầu những công ty dược tại Mỹ chia sẻ công thức vaccine", Chelsea Clinton cùng Achal Prabhala, điều phối viên dự án thúc đẩy quyền tiếp cận dược phẩm AccessIBSA, chia sẻ.

Đề xuất tạm hoãn quyền tài sản trí tuệ đã được Nam Phi và Ấn Độ đề xuất ở WTO. Ý tưởng này đã xuất hiện trong các thảo luận của tổ chức từ tháng 10/2020 với sự hoan nghênh từ rất nhiều quốc gia đang phát triển, nhưng đến nay vẫn chưa được thông qua vì phản đối từ Mỹ, Canada, Australia, Anh và Liên minh châu Âu (EU). Bên cạnh đó, chính phủ Biden cũng có quyền tác động lên Johnson & Johnson và Moderna chia sẻ công nghệ vaccine vì cả hai hãng đã nhận đầu tư liên bang để phát triển vaccine Covid-19.

Mỹ - Đức hục hặc về chia sẻ bản quyền vaccine Covid-19 - Hình 3

Tổng thống Joe Biden phát biểu về chương trình tiêm ngừa Covid-19 tại Mỹ vào ngày 4/5. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, các hãng dược phương Tây bày tỏ phẫn nộ trước tín hiệu từ Washington. Một số nước cũng thể hiện sự không hài lòng với cách Tổng thống Joe Biden ra quyết định. Họ lo ngại Mỹ tìm cách chiều lòng đám đông bằng giải pháp bị đơn giản hóa quá mức, trong khi vấn đề đại dịch mang tính lâu dài.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, EU cũng dậy sóng. Khác với nhà lãnh đạo Đức, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bất ngờ thay đổi lập trường bảo vệ doanh nghiệp và tuyên bố "hoàn toàn ủng hộ" ý tưởng mới.

Trước những tranh cãi, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen tuyên bố EU sẵn sàng thảo luận cởi mở. Bà lưu ý chương trình tiêm ngừa Covid-19 tại châu Âu đã tăng tốc trong thời gian qua. Trung bình mỗi giây lại có 30 người châu Âu được tiêm vaccine và cả khối đang xuất khẩu hơn 200 triệu liều. EU do đó sẵn sàng "thảo luận mọi đề xuất giải quyết cuộc khủng hoảng một cách hiệu quả và thực tế", gồm cả ý tưởng tạm thời miễn bản quyền vaccine Covid-19.

Cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark, hiện là chủ tịch hội đồng đánh giá ứng phó đại dịch của WHO, tiếp tục kêu gọi Anh, Thụy Sĩ và những thành viên EU tiếp bước Mỹ. Bà đánh giá quyết định vừa qua từ chính phủ Biden là nhân tố thay đổi hoàn toàn cục diện cuộc chiến với Covid-19. Quan chức WHO nhấn mạnh những công ty dược từng hưởng hàng tỷ USD tiền thuế phải có trách nhiệm chia sẻ tri thức và giúp mở rộng quy mô sản xuất vaccine trên toàn cầu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Điều khiến ông Obama phải 'thức đêm'00:31Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Biden - Putin hội đàm00:22Biden dùng giấy nhớ khi gặp thượng đỉnh Putin00:3020 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga rẽ sóng tập trận quy mô lớn01:10Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới05:30Biden xin lỗi vì gắt gỏng phóng viên CNN01:24Biden tặng Putin kính râm02:14Putin lên tiếng việc Biden dùng giấy nhớ02:14Chị em sinh đôi cưới anh em sinh đôi rồi sinh con cùng lúc, ngoại hình của 2 em bé gây bão mạng03:52Nhờ tiêm chủng, Mỹ thẳng tiến tới mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào ngày 4/701:04

Tiêu điểm

CHẤN ĐỘNG: Phanh phui vụ 16 cảnh sát quấy rối tình dục đồng nghiệp từng bị ngó lơ
09:15:57 23/06/2021
Trung Quốc không có quyền cấm đánh bắt cá trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam
20:44:53 22/06/2021
Vấn đề "đau đầu" ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
18:44:36 22/06/2021
Phản ứng của Triều Tiên về đề xuất đàm phán của Mỹ
05:39:09 23/06/2021
Dân Nam Phi vỡ mộng vì lầm tưởng thạch anh rẻ tiền là kim cương
05:21:07 23/06/2021
Mỹ từ chối lời thỉnh cầu vaccine của công dân ở Thái Lan
10:53:01 24/06/2021
Lý do vợ chồng Hoàng tử William "ngại" trò chuyện với em trai Harry
19:25:55 22/06/2021
Tổng thống Duterte: 'Ai không chích vắc xin COVID-19 sẽ bị bắt và chích vô mông'
09:21:04 23/06/2021
Nga trải qua ngày chết chóc kỷ lục do Covid-19 bùng phát trở lại
11:31:35 23/06/2021
Cảnh báo vaccine của Pfizer làm tăng khả năng phát triển bệnh máu hiếm gặp 
23:00:15 22/06/2021

Thông tin đang nóng

BIẾN MỚI: Bà Phương Hằng phanh phui chính Vy Oanh là nguyên nhân khiến ông Dũng 'lò vôi' dẹp quỹ từ thiện
14:25:25 24/06/2021
Trưa 24/6, thêm 127 ca Covid-19, riêng TPHCM 75 ca
12:57:29 24/06/2021
BTV Tạ Biên Cương chua xót khi bà Phương Hằng tuyên bố ngừng từ thiện: “Người thiệt thòi nhất là những mảnh đời khó khăn”
11:51:16 24/06/2021
Đến nhà cậu bạn thân chơi ngủ lại, tôi run bắn nửa đêm có bờ ngực ấm nóng kề sát
11:30:08 24/06/2021
Britney Spears và cuộc sống 13 năm như địa ngục vì chính cha ruột: Bị giám sát cả khi thay đồ, ép đặt vòng tránh thai
13:11:33 24/06/2021
Bất ngờ profile người chồng đấm Cô Xuyến bật máu: CEO kiêm diễn giả, kém 3 tuổi và có con riêng trước khi lấy Hoàng Yến
14:23:30 24/06/2021
Xót xa biểu cảm của con gái nhỏ khi tận mắt chứng kiến bố ruột đấm thẳng mặt mẹ Hoàng Yến (Về Nhà Đi Con)
14:10:20 24/06/2021
Rùng mình clip cận cảnh chồng thứ 4 mang dao phi thẳng vào quán truy sát Cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) sau cú đấm gây sốc
13:39:41 24/06/2021
Bị bà Hằng tố là nguyên nhân dẹp quỹ từ thiện, Vy Oanh ẩn ý sâu cay: “Không ai thích 1 người phụ nữ la lối um sùm” 
16:04:00 24/06/2021
Khởi tố cặp tình nhân F0 về hành vi "làm lây lan dịch bệnh"
11:49:51 24/06/2021

Tin mới nhất

Cảnh sát Trung Quốc bắn chết người mang thuốc nổ sau 16 giờ căng thẳng

16:45:19 24/06/2021
Một người đàn ông dọa kích nổ thiết bị nổ tự chế trong cuộc đối đầu với cảnh sát kéo dài 16 giờ đồng hồ ở thành phố Quảng An thuộc tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã bị bắn chết.

Ông Trump sắp tổ chức rầm rộ mít tinh "Cứu nước Mỹ"

15:50:10 24/06/2021
Cựu Tổng thống Donald Trump sẽ tổ chức mít tinh Cứu nước Mỹ sau 6 tháng rời nhiệm sở.

Vũ khí "bắt bài" biến chủng Delta trước nguy cơ "phủ sóng" toàn cầu

15:44:01 24/06/2021
Nghiên cứu cho thấy vắc xin Covid-19 do AstraZeneca và Pfizer-BioNTech sản xuất có hiệu quả rộng rãi trong việc ngăn chặn các biến thể Delta và Kappa của virus gây đại dịch Covid-19.

Siêu tàu từng chắn kênh Suez có thể sắp được phóng thích

15:15:22 24/06/2021
Tàu container Ever Given có thể sớm được phóng thích, nối lại hành trình sau khi chủ tàu và cơ quan quản lý kênh Suez đạt được thỏa thuận bồi thường.

Người phụ nữ nhận bằng tiến sĩ ở tuổi 67

14:17:45 24/06/2021
Theo đuổi ước mơ học tiến sĩ lúc còn trẻ, một cụ bà ở Ấn Độ đã tiếp tục học tập và thành công nhận bằng tiến sĩ ở độ tuổi 67.

Chủng Delta đe dọa xuyên thủng "hình mẫu tiêm chủng" của thế giới

14:08:49 24/06/2021
Chính phủ Israel đưa ra thêm nhiều biện pháp nhằm ngăn chủng SARS-CoV-2 nguy hiểm Delta lây lan, dù Israel là một trong những quốc gia có tỷ lệ dân số tiêm chủng cao nhất thế giới.

Cựu Tổng thống Philippines Benigno Aquino qua đời ở tuổi 61

14:04:34 24/06/2021
Người tiền nhiệm của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, ông Benigno Aquino III, qua đời rạng sáng nay 24/6 ở tuổi 61.

Biến chủng Delta bùng nổ có thể bao trùm châu Âu

13:58:37 24/06/2021
Số ca nhiễm biến chủng Delta có thể nhanh chóng chiếm tới 90% số ca nhiễm mới Covid-19 ở châu Âu nếu không đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, cơ quan y tế khu vực cảnh báo.

Ca Covid-19 mới ở Brazil phá kỷ lục, Mỹ cấp tập gửi vắc xin giúp dập dịch

13:57:25 24/06/2021
Mỹ thông báo gửi vắc xin cho Brazil trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát lại ở quốc gia Nam Mỹ với số ca mắc trong 24 giờ lên mức kỷ lục.

Trải qua ngày chết chóc nhất, Nga cảnh báo biến chủng Delta "bùng nổ"

13:43:04 24/06/2021
Nga cảnh báo sự bùng nổ của biến chủng Delta, khi số ca tử vong vì Covid-19 tiếp tục tăng cao kỷ lục.

Vì sao tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Đài Loan cao bất thường?

13:27:16 24/06/2021
Vốn được coi là hình mẫu chống dịch nhưng hiện tại tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Đài Loan cao hơn nhiều so với tỷ lệ trung bình của thế giới.

Triều Tiên nói đàm phán với Mỹ 'không đi đến đâu'

11:11:03 24/06/2021
Ngoại trưởng Triều Tiên bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ, nói rằng đối thoại với Washington sẽ không có đem lại kết quả.

Trung Quốc chuẩn bị tung kho dự trữ để ghìm cương giá kim loại

10:09:35 24/06/2021
Hầu hết giá các kim loại cơ bản đều tăng sau khi cục dự trữ nhà nước của Trung Quốc cho biết họ sẽ chỉ bán số lượng tương đối nhỏ trong đợt phát hành kho dự trữ đầu tiên để giúp hạ nhiệt giá hàng hoá.

Dự báo đến tháng 8 biến thể Delta bao trùm châu Âu

09:44:21 24/06/2021
Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) dự báo đến tháng 8-2021, biến thể Delta sẽ gây ra 90% các ca mắc COVID-19 mới tại châu lục này và kêu gọi đẩy nhanh tiêm ngừa.

Indonesia có kỷ lục hơn 15.000 ca COVID-19, xử lý không kịp xác người bệnh

09:41:31 24/06/2021
Số ca nhiễm mới trong ngày ở Indonesia tiếp tục đạt kỷ lục mới với 15.308 ca, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 2.033.421, cao nhất ở Đông Nam Á. Nhiều trường hợp qua đời vì COVID-19 phải đợi nhiều giờ để được xử lý.

Chuyên gia ở Úc: Khó so sánh được 'vắc xin nào tốt hơn'

09:36:09 24/06/2021
Có nhiều lý do khiến rất khó so sánh hiệu quả các loại vắc xin ngừa COVID-19. Do đó, vắc xin tốt nhất là loại có sẵn mà bạn có thể tiêm ngay bây giờ.

'Tắc nghẽn kênh Suez' ở Thâm Quyến

09:33:15 24/06/2021
Nếu câu chuyện siêu tàu Ever Given mắc cạn ở kênh đào Suez hồi tháng 3 là một biến cố, thì tình trạng tắc nghẽn ở cảng Diêm Điền là minh chứng cho thấy tác động của đại dịch COVID-19 đối với chuỗi cung ứng toàn cầu.

Công ty đầu tiên trên thế giới chế tạo sữa mẹ từ tế bào tuyến vú

09:29:22 24/06/2021
Công ty khởi nghiệp BIOMILQ ở có trụ sở tại Bắc Carolina (Mỹ) mới đây tuyên bố rằng họ đã chế tạo thành công sữa mẹ trong phòng thí nghiệm từ tế bào tuyến vú.

Phản ứng của Nga trước kế hoạch Net Zero của IEA

08:46:53 24/06/2021
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, IEA dường như đã đạt được mục đích của mình bằng cách sử dụng các phép tính ngược về cách đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Bị người dân thờ ơ, Slovakia sẽ bán và tặng 160.000 liều vắc xin Sputnik V

06:35:15 24/06/2021
Slovakia sẽ bán và tặng khoảng 160.000 liều vắc xin trong số 200.000 liều Vê (Sputnik V được nhập từ Nga vào đầu tháng 3 vừa qua.

Tỷ phú Warren Buffett rút khỏi vai trò quản lý quỹ Bill and Melinda Gates

06:06:31 24/06/2021
Ngày 23/6, tỷ phú đầu tư Warren Buffett thông báo rút khỏi vai trò là người quản lý quỹ Bill and Melinda Gates Foundation (BMG), một trong những tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới.

Người giàu thứ sáu thế giới làm từ thiện 4,1 tỷ USD

06:01:21 24/06/2021
Tỷ phú Warren Buffet hôm nay (23/6) cho biết, ông sẽ trao tặng số cổ phiếu của Berkshire Hathaway trị giá 4,1 tỷ USD cho 5 quỹ từ thiện.

Nhiều công ty dầu khí dự báo giá dầu có thể sớm cán mốc 100 USD/thùng

05:57:51 24/06/2021
Tại Diễn đàn Kinh tế Qatar (21-23/6), giám đốc điều hành một số công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới nhận định giá dầu thô nhiều khả năng tiếp tục duy trì đà tăng. Nguyên nhân là đầu tư vào lĩnh vực này sụt giảm, khiến nguồn cung trong thời...

Nhật Bản tăng tốc tiêm chủng để duy trì mốc 1 triệu liều/ngày

05:50:38 24/06/2021
Tốc độ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ở Nhật Bản đang gia tăng khi mà tỷ lệ tiêm chủng theo ngày đã đạt mức 1 triệu liều/ngày trong bối cảnh nước này đang nỗ lực thực hiện chương trình tiêm chủng đại trà cho người dân.

Nhiều thay đổi trong tuyển dụng của công ty Nhật Bản

05:14:49 24/06/2021
Navigos Group vừa phát hành báo cáo Một năm sau tác động của Covid-19: Thách thức và cơ hội đối với các ứng viên (ƯV) tìm việc trong các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản tại Việt Nam.

Căng thẳng phủ mờ triển vọng thượng đỉnh Mỹ - Trung

23:48:41 23/06/2021
Quan hệ Mỹ - Trung hiện nay được cho là quá căng thẳng, không thuận lợi để lãnh đạo hai nước hội đàm, dù Washington để ngỏ khả năng này.

Lĩnh 30 năm tù vì tra tấn người giúp việc tới chết

23:46:07 23/06/2021
Gaiyathiri Murugayan bị tuyên án 30 năm tù vì ngược đãi và tra tấn người giúp việc Myanmar tới chết.

Làn sóng đóng cửa các trung tâm tiêm chủng Mỹ

23:43:59 23/06/2021
Hàng loạt trung tâm tiêm chủng Covid-19 lớn đang lần lượt đóng cửa trên các bang của Mỹ vì không còn người đến, dù tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt mục tiêu.

Thủ tướng Đức tiêm Moderna sau khi tiêm AstraZeneca

23:42:43 23/06/2021
Thủ tướng Đức Merkel tiêm vaccine Moderna, sau khi đã tiêm mũi đầu tiên AstraZeneca, khi một số nghiên cứu cho thấy kết hợp hai vaccine sẽ hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm

Những điều khiến 12 cung hoàng đạo khó chịu nhất là gì?

Trắc nghiệm

17:13:18 24/06/2021
Với năng lượng của lửa, Bạch Dương dễ cảm thấy nhàm chán trong các mối quan hệ thiếu niềm vui. Đối với Bạch Dương, niềm vui là điều họ luôn kiếm tìm trong công việc, cuộc sống hay các mối quan hệ.

Tài chính kế toán – ngành học cũ không bao giờ hết "hot"

Học hành

17:11:14 24/06/2021
 Mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh đều cần sự tham gia của kế toán, kiểm toán. Bởi vậy, không mới nhưng đến nay, ngành Kế toán - Kiểm toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn với các bạn trẻ. 

Mô tô điện Ấn Độ giá rẻ bán gần 5.000 xe chỉ sau hai giờ

Xe máy

17:10:59 24/06/2021
Chỉ sau hai giờ mở bán, mẫu mô tô điện Revolt RV400 của hãng xe điện Ấn Độ - Revolt Intellicorp đã nhận được gần 5.000 đơn đặt hàng nhờ sức hút từ kiểu dáng thiết kế, công nghệ và giá bán khá hấp dẫn.

Falling Into Your Smile - phim về Esports vừa lên sóng có gì hot?

Phim châu á

17:10:30 24/06/2021
Falling Into Your Smile - bộ phim nói về mối tình giữa các game thủ thể thao điện tử trẻ tuổi ở Trung Quốc được phát sóng toàn cầu vào ngày 23/6 trên nền tảng Youku và WeTV.

Nổi tiếng trở lại nhờ hit “Rollin'” nhưng Brave Girls vẫn chưa được nhận lương sau 10 năm ca hát

Nhạc quốc tế

17:10:09 24/06/2021
Số tiền mà nhóm Brave Girls nhận được từ công ty sau khi vụt sáng nhờ bản hit Rollin đã khiến người hâm mộ cảm thấy bất ngờ. Thông tin vừa được hai thành viên Yuna và Eunji tiết lộ trong một chương trình mới đây

Britney Spears từng chỉ trích thậm tệ phim tài liệu vạch trần cuộc sống "nô lệ" của mình, phải chăng do gia đình bắt ép?

Hậu trường phim

17:06:37 24/06/2021
Trước khi nói ra những lời khai chấn động ngày 23/6, Britney Spears đã từng nhiều lần lên tiếng phủ nhận tấn thảm kịch bởi quyền giám hộ của gia đình cô.

Honda Civic 2022 bản 5 cửa lột xác so với thế hệ cũ

Ôtô

17:05:06 24/06/2021
Nếu kiểu dáng sedan của Honda Civic 2022 chưa thuyết phục được các khách hàng trẻ thì phiên bản hatchback 5 cửa là lựa chọn xứng đáng thay thế cho phong cách thể thao của thế hệ cũ.

Cuộc đời điên rồ của John McAfee, huyền thoại an ninh mạng vừa tự tử trong tù 

Thế giới số

17:04:37 24/06/2021
John McAfee xây dựng một trong các hãng phần mềm diệt virus lớn nhất từ trước tới nay, song những chương sau của cuộc đời mới biến ông thành huyền thoại.

Thấy im ắng đã vội khen "sao nay con mình ngoan thế", mẹ trẻ chạy lên xem thì váng đầu với cảnh tượng trước mắt

Netizen

17:04:04 24/06/2021
Các ông bố bà mẹ vẫn bảo nhau rằng, trẻ con đang chơi mà tự nhiên im ắng là kiểu gì cũng có vấn đề quả không sai.

Smartphone màn hình gập Pixel Fold của Google: Thông số, thiết kế, giá bán và ngày ra mắt 

Đồ 2-tek

17:00:42 24/06/2021
Google đang chuẩn bị ra mắt một chiếc smartphone màn hình gập, có thể được đặt tên là Pixel Fold hoặc Pixel Passport.

Tình hình Covid-19 hôm nay 24.6: Dịch bệnh nóng bỏng ở Trung bộ và Đông Nam bộ

Sự kiện nóng

16:59:32 24/06/2021
Tình hình Covid-19 hôm nay có nhiều điểm đáng chú ý: Tỉnh Phú Yên lần đầu có ca nghi nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng, tỉnh Bình Thuận sau hơn 1 năm xuất hiện ca mắc Covid-19 trở lại.

Đừng mua áo phông một cách tùy tiện, hãy học những công thức này để mặc và mặc những kiểu cơ bản trông rất tân tiến

Thời trang

16:58:06 24/06/2021
Áo phông hiện đang là xu hướng lựa chọn của giới trẻ. Bởi áo phông mang lại sự thoải mái, năng động và trẻ trung. Kiểu dáng đơn giản phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt là dễ dàng phối đồ, bạn có thể tự tin ra đường bởi phong cách thời t...

Bé gái 5 tuổi bị chuẩn đoán chậm lớn vì bị ép ngủ trưa trong suốt 2 năm

Sức khỏe

16:55:51 24/06/2021
Trong trường hợp trẻ không thích ngủ trưa, nhưng trạng thái của trẻ vẫn duy trì tốt vào buổi chiều, việc ép buộc trẻ ngủ trưa chỉ khiến trẻ khó ngủ hơn vào ban đêm.

Cách làm bò viên trắng giòn, thơm ngon ngay tại nhà

Ẩm thực

16:55:32 24/06/2021
Bò viên là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị đậm đà, dai, ngon, bổ dưỡng. Tự tay làm những viên bò căng mọng cho cả nhà sẽ giúp bạn an tâm hoàn toàn về chất lượng.

Con trai cả nhà Beckham dành lời 'có cánh' cho vị hôn thê nhân kỷ niệm 1 năm cầu hôn

Sao âu mỹ

16:54:57 24/06/2021
Cặp đôi trẻ dường như chưa khi nào quên dành những điều tốt đẹp cho nhau.