WHO khuyến cáo về độ tuổi trẻ em nên đeo khẩu trang phòng chống Covid-19

Tổ chức Y tế Thế giới hy vọng đại dịch Covid-19 sẽ ngắn hơn đại dịch cúm Tây Ban Nha 1918 và kéo dài ít hơn 2 năm, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus , người đứng đầu WHO, nói trong một cuộc họp báo tại Geneva – Thụy Sĩ.

Ông Tedros nhấn mạnh tình hình trên chỉ diễn ra nếu thế giới đoàn kết và thành công trong việc tìm ra vắc-xin Covid-19. Ông nói: “Trong hoàn cảnh của chúng ta bây giờ, với nhiều công nghệ hơn và tất nhiên cũng có nhiều liên kết hơn, virus cũng có cơ hội lây lan tốt hơn. Tuy nhiên, chúng ta cũng có công nghệ và kiến ​​thức cao hơn để ngăn chặn nó”.

Theo thống kê của ĐH Johns Hopkins, hơn 22,73 triệu người đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu và 794.000 người đã chết.

Đại dịch cúm Tây Ban Nha kéo dài từ cuối tháng 5-1918 đến hè 1919, lây nhiễm cho khoảng 500 triệu người trên thế giới lúc đó (1/3 dân số) và khiến 50 triệu người tử vong.

WHO khuyến cáo về độ tuổi trẻ em nên đeo khẩu trang phòng chống Covid-19 - Hình 1

Trẻ nhỏ được khuyến khích đeo khẩu trang . Ảnh: SFGate

Cũng trong ngày 21-8, WHO đã khuyến cáo “ trẻ em từ 12 tuổi trở lên nên đeo khẩu trang trong điều kiện giống như người lớn, đặc biệt khi chúng không thể đảm bảo khoảng cách ít nhất 1 m với những người khác và có sự lây lan rộng rãi trong khu vực.”.

Cơ quan y tế của Liên Hiệp Quốc hợp tác với UNICEF đã công bố hướng dẫn mới về thời điểm thích hợp cho trẻ em đeo khẩu trang . Theo cơ quan này, trẻ em dưới 5 tuổi không nên đeo khẩu trang .

Tuy nhiên, cơ quan này nói rằng trong một số trường hợp nhất định, có thể khuyến khích trẻ em 6 -11 tuổi đeo khẩu trang (với sự giám sát của người lớn) ở những nơi có sự lây lan rộng rãi của virus hoặc ở những nơi trẻ em tiếp xúc với người già và những người có nhiều bệnh nền

Theo hướng dẫn mới, đối với trẻ em ở mọi lứa tuổi bị rối loạn phát triển, khuyết tật hoặc các tình trạng sức khỏe cụ thể khác “không nên bắt buộc sử dụng khẩu trang”.

Khuyến cáo cũng cho biết không nên yêu cầu trẻ em đeo khẩu trang khi chơi thể thao hoặc hoạt động thể chất “để không ảnh hưởng đến hô hấp của chúng”. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ khoảng cách thích hợp với những người khác và hạn chế số lượng trẻ em chơi cùng nhau. .

Vũ Hán: Hàng ngàn người đổ xô đến lễ hội bia, không đeo khẩu trang

Lễ hội bia kéo dài một tuần ở Vũ Hán kể từ cuối tuần trước tại một công viên nước tạo nên cảnh tụ tập hàng ngàn người đã gây ra tranh cãi quốc tế

Đông đảo du khách không đeo khẩu trang chen chân nhau ở công viên nước.

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, lễ hội bia nhằm mục đích thúc đẩy nền kinh tế về đêm của thành phố ở những nơi đã có sẵn đồ uống, đồ ăn và giải trí.

Lễ hội chính diễn ra ở quận Dongxihu có tới hàng chục ngàn du khách tham dự, theo nhà tổ chức.

Các quan chức cho biết họ đang tiến hành khử trùng hàng ngày trước khi sự kiện diễn ra và các nhân viên y tế cũng đang theo dõi đám đông.

Để cố gắng thúc đẩy nền kinh tế địa phương, chính quyền Hồ Bắc đã cho du khách vào cửa miễn phí 400 địa điểm du lịch trên toàn tỉnh.

Global Times, báo tiếng Anh của Trung Quốc, đã đáp trả những người chỉ trích về những việc tụ tập đông người khi cho rằng các biện pháp phòng dịch hiệu quả và những người tham gia đã được kiểm soát, phòng vệ y tế đúng quy định. Tuy nhiên, hình ảnh cho thấy còn rất nhiều người không đeo khẩu trang hoặc đeo nửa vời…

Triệu chứng Covid ở trẻ em biểu hiện như thế nào?

Triệu chứng Covid ở trẻ em biểu hiện không rõ ràng, thường bị gây hiểu nhầm với những căn bệnh khác như sốt virus, ho cảm... thông thường.

Hầu hết, các trẻ em bị mắc Covid-19 đều không có những triệu chứng phổ biến giống người lớn như đau nhức cơ, khó thở, buồn nôn và đau đầu nên rất khó phát hiện.

Mặc dù có những trường hợp ngoại lệ đáng chú ý nhưng hầu hết các bằng chứng đều cho thấy, Covid ít nguy hiểm hơn đối với trẻ em so với người lớn và trẻ sơ sinh. Biết các triệu chứng Covid ở trẻ em có thể giúp cha mẹ và người chăm sóc xác định các dấu hiệu cảnh báo khẩn cấp và có sự chăm sóc thích hợp.

Triệu chứng Covid ở trẻ em biểu hiện như thế nào? - Hình 1

Cần phải quan tâm trẻ hơn trước dịch Covid. (Ảnh minh họa)

Biểu hiện triệu chứng Covid ở trẻ em

Theo thống kê từ cả Trung Quốc và Hoa Kỳ về trẻ em mắc Covid, loại virus gây ra Covid, cho thấy nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng ở trẻ em thấp hơn so với người lớn. Tại Trung Quốc, hơn 90% trẻ em mắc Covid không có triệu chứng và chỉ bị bệnh từ nhẹ đến trung bình. Sau đây là một số triệu chứng Covid ở trẻ em có thể gặp phải:

- Sốt: Mặc dù hầu hết người lớn báo cáo sốt với Covid, nhưng sốt ít phổ biến hơn ở trẻ em, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC, Mỹ) .

- Triệu chứng giống cúm: Khoảng 73% trẻ em bị Covid bị sốt, ho hoặc khó thở. Khó thở là ít phổ biến hơn ở trẻ em. Trong một phân tích, 43% người lớn và chỉ 13% trẻ em có triệu chứng này.

- Triệu chứng đường hô hấp: Trẻ em bị các dạng bệnh nhẹ có thể bị sổ mũi, ho hoặc đau họng.

- Triệu chứng tiêu hóa: Một số trẻ bị nôn mửa, tiêu chảy hoặc buồn nôn .

- Thay đổi về khứu giác: Một phân tích năm 2020 cho thấy, hầu hết người trưởng thành mắc Covid đều mất khứu giác. Các nhà nghiên cứu chưa đánh giá triệu chứng này ở người trẻ tuổi, nhưng trẻ em cũng có thể mất cảm giác vị giác hoặc khứu giác.

- Đau: Trẻ bị Covid có thể bị đau cơ hoặc đau đầu .

- Thay đổi hành vi: Trẻ có thể ủ rũ hoặc khóc thường xuyên hơn, đặc biệt nếu trẻ còn quá nhỏ để diễn đạt bằng lời nói hoặc xác định các triệu chứng của chúng. Một số trẻ cũng có thể lo lắng, đặc biệt nếu chúng biết rằng Covid có thể nguy hiểm.

Nhìn chung, các triệu chứng Covid ở trẻ em có xu hướng ít nghiêm trọng hơn ở người lớn. Trẻ em cũng ít có khả năng biểu hiện rõ ràng từng triệu chứng hơn nên việc phát hiện là khá khó khăn.

Triệu chứng Covid ở trẻ em biểu hiện như thế nào? - Hình 2

Triệu chứng Covid ở trẻ thường không rõ ràng. (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), trong số gần 150.000 trường hợp Covid ở Mỹ trong khoảng thời gian từ đầu tháng 2 đến ngày 2 tháng 4, chỉ có khoảng 2.500 (tương đương 1,7%) là ở trẻ em. Điều này tương tự như những gì đã được báo cáo ở các quốc gia khác, chẳng hạn như Trung Quốc và Ý, đã có những vụ dịch lớn. Tỷ lệ nhập viện cho trẻ em thấp hơn nhiều so với người lớn.

Tuy nhiên, những người ở mọi lứa tuổi với một số bệnh tiềm ẩn, như bệnh tiểu đường loại 2, thận có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn với Covid. Ngoài ra, những trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh, bệnh di truyền hoặc bệnh liên quan đến hệ thần kinh, quá trình trao đổi chất cũng có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn với Covid-19 .

Tại sao trẻ em phản ứng khác nhau với Covid ?

Câu trả lời chưa rõ ràng. Một số chuyên gia cho rằng trẻ em có thể không bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi ngoài Covid còn có những loại coronavirus khác lan truyền trong cộng đồng và gây ra các bệnh như cảm lạnh thông thường. Vì trẻ em thường bị cảm lạnh, chúng có thể có các kháng thể cung cấp cho trẻ một số biện pháp bảo vệ chống lại Covid.

Cũng có thể hệ thống miễn dịch của trẻ em tương tác với virus khác so với hệ thống miễn dịch của người lớn. Một số người trưởng thành bị bệnh vì hệ thống miễn dịch của họ dường như phản ứng quá mức với virus, gây ra nhiều thiệt hại cho cơ thể của họ. Điều này có thể ít xảy ra ở trẻ em.

Trẻ sơ sinh có nguy cơ bị Covid không?

Mặc dù hiếm gặp, trẻ em dưới 1 tuổi (trẻ sơ sinh) có nguy cơ mắc bệnh nặng với Covid. Điều này có thể là do hệ thống miễn dịch của các bé chưa trưởng thành và đường dẫn khí nhỏ hơn, khiến các bé có nhiều khả năng phát triển các vấn đề về hô hấp với nhiễm virus đường hô hấp.

Trẻ sơ sinh có thể bị nhiễm Covid khi còn trong bụng mẹ hoặc do sau khi sinh tiếp xúc với người chăm sóc đã bị mắc Codvid. Khi bị nghi nhiễm Covid, trẻ có thể cần tạm thời tách mẹ để giảm nguy cơ lây nhiễm, theo dõi các dấu hiệu nhiễm trùng và nếu có sẵn nguồn cung cấp, xét nghiệm Covid cho trẻ sơ sinh .

Triệu chứng Covid ở trẻ em biểu hiện như thế nào? - Hình 3

Trẻ sơ sinh có thể bị nhiễm vi-rút gây ra Covid trong khi sinh hoặc do tiếp xúc với người chăm sóc bệnh sau khi sinh. (Ảnh minh họa)

Phải làm gì nếu nghi ngờ triệu chứng Covid ở trẻ em?

- Nhắc nhở các thành viên trong gia đình cho đến khi cha mẹ nói chuyện với bác sĩ. Nếu bác sĩ nghĩ rằng các triệu chứng của con bạn có thể là Covid, mọi người trong gia đình nên ở nhà cho đến khi xét nghiệm xong hoặc hết các triệu chứng. Hãy kiểm tra trang web của Bộ Y tế để biết chi tiết.

- Giữ người khác và vật nuôi trong nhà tránh xa con bạn càng nhiều càng tốt.

- Cố gắng có một người chỉ chăm sóc đứa trẻ bị bệnh và để những người khác không bị liên quan.

- Nếu con bạn trên 2 tuổi và có thể đeo khẩu trang mà không cảm thấy khó thở, hãy cho trẻ đeo một chiếc khi người chăm sóc ở trong phòng. Đừng để con bạn một mình trong khi các bé đeo khẩu trang bằng vải. Người chăm sóc cũng nên đeo một chiếc khi ở cùng phòng.

Triệu chứng Covid ở trẻ em biểu hiện như thế nào? - Hình 4

Hãy đeo khẩu trang cho trẻ khi ra ngoài. (Ảnh minh họa)

- Nếu có thể, hãy cho trẻ sử dụng một phòng tắm khác với những người khác. Nếu điều đó là không thể, hãy lau nhà tắm thường xuyên mỗi ngày.

- Mọi người trong gia đình nên rửa tay thường xuyên, ngay cả không đi ra ngoài. Rửa bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây, hoặc sử dụng chất khử trùng tay có cồn.

- Sử dụng chất tẩy rửa gia dụng thông thường hoặc khăn lau để làm sạch những thứ bị chạm nhiều (tay nắm cửa, công tắc đèn, đồ chơi, điều khiển từ xa, điện thoại, v.v.). Hãy làm điều này mỗi ngày.

Lưu ý đối với cha mẹ

Các bác sĩ và nhà nghiên cứu đang nghiên cứu về thuốc và vắc-xin cho coronavirus. Vì thế, cha mẹ cần phải thực sự lưu ý đến những vấn đề về an toàn cho trẻ:

- Rửa tay thật kĩ và thường xuyên.

- Che miệng khi ho và hắt hơi.

- Tránh tiếp xúc với người khác, đặc biệt là những người bị bệnh.

- Cần chắc chắn rằng, trẻ đã được tiêm chủng theo khuyến cáo đối với những bệnh nhiễm trùng khác như cúm và sởi.

Thực hiện theo các hướng dẫn để ngăn chặn sự lây lan của Covid có thể đặc biệt khó khăn đối với trẻ em. Tuy nhiên, cha mẹ hãy thật kiên nhẫn, hãy là tấm gương để dẫn dắt trẻ noi theo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tại sao việc đầu tiên các đồng đội của Christian Eriksen làm là ngăn không cho anh nuốt lưỡi? Nuốt lưỡi trong bóng đá nguy hiểm thế nào?
08:57:11 13/06/2021
Cả 2 đứa con trong gia đình đều mắc ung thư gan, bác sĩ ứa nước mắt khuyên: 2 loại thực phẩm nên xuất hiện trên bàn ăn càng ít càng tốt
13:01:37 12/06/2021
3 thói quen ích kỷ của chồng có thể khiến vợ mắc ung thư cổ tử cung, ung thư vú
05:59:52 14/06/2021
4 loại thực phẩm tuy không mặn nhưng lại chứa rất nhiều muối, bất ngờ nhất là cái thứ 2 được nhiều người yêu thích
15:06:38 13/06/2021
Người sống thọ thường có 5 bộ phận này trên cơ thể luôn "to", nếu bạn có đủ tất cả thì thật sự vô cùng may mắn
06:30:13 14/06/2021
Đột quỵ trong bóng đá: Khi cầu thủ đột nhiên dừng lại và đổ gục xuống bất động, mối nguy cơ đang bị đánh giá quá thấp
06:51:10 13/06/2021
“Siêu thực phẩm” có thể giúp ngăn ngừa đau tim và đột quỵ
21:30:30 13/06/2021
Bé gái 7 tuổi bị nhiễm virus HPV, cảnh báo về thói quen dùng chung đồ vật trong nhà
13:08:16 13/06/2021
Làm thế nào biết có kháng thể sau khi tiêm vắc xin COVID-19?
18:54:57 13/06/2021
Phụ nữ có lượng estrogen dồi dào thì cơ thể sẽ phát ra 5 tín hiệu này, sau 30 tuổi vẫn có đủ thì chứng tỏ bạn trẻ lâu, khỏe mạnh hơn so với tuổi thật
09:26:20 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 14/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, TPHCM vẫn nhiều nhất với 30 trường hợp
06:11:42 14/06/2021
Thêm quan điểm của một nhà báo có tiếng về lùm xùm Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Nói gì mà NSND Lan Hương và cả dàn sao đồng tình?
05:47:15 14/06/2021
Trang Trần bênh vực Phi Nhung giữa ồn ào tiền nong với Hồ Văn Cường
06:28:54 14/06/2021
Tan làm sớm tình cờ gặp vợ đi ngược đường về, tôi bám theo rồi chết lặng nhìn cảnh tượng trong căn nhà cấp 4 ọp ẹp ấy
06:27:50 14/06/2021
Con trai Victoria Beckham "buồn chán" chờ bạn gái thử đồ tại cửa hàng thời trang của mẹ
06:59:03 14/06/2021
VTV lên án 1 người mẫu Vbiz vì livestream tục tĩu, mẹ NS Vân Quang Long lên sóng bộc bạch chuyện thành nạn nhân trên MXH
05:27:26 14/06/2021
Thuỷ Tiên tiết lộ số tiền Công Vinh kiếm được 5-6 năm trước, khủng cỡ nào mà ai nghe cũng phát choáng?
05:23:22 14/06/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc vật lộn với tiêu chuẩn 'phải gầy, phải trắng'
07:03:24 14/06/2021
Lễ tang đạo diễn Lê Cung Bắc
07:31:10 14/06/2021
Hồ Văn Cường có gì trong tay sau 5 năm làm con nuôi, thường xuyên đi diễn cùng Phi Nhung?
08:03:34 14/06/2021

Tin mới nhất

Ăn thịt cóc, 3 cha con ngộ độc

08:41:36 14/06/2021
Ngày 13-6, Trung tâm Y tế huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đang điều trị cho 3 bệnh nhân: Y.T. Ksơr (1995, trú buôn Dhung, xã Ea Mdroh, huyện Cư Mgar) và Y.H. Niê Hra (2015), HB. Niê Hra (2018, đều là con anh Y.T) bị ngộ độc nghi ...

Những lưu ý khi lấy ráy tai

08:37:59 14/06/2021
Nghiên cứu cho thấy, ráy tai không hề vô dụng và cần bỏ đi như nhiều người vẫn nghĩ. Ráy tai nằm ngay ở ống tai ngoài, do một loại chất nhờn giống như mồ hôi tiết ra từ những tuyến hạch nhỏ (tuyến ráy tai) trộn cùng với những tế bào chế...

Lợi ích không ngờ của việc đi bộ trước khi ăn sáng

08:35:53 14/06/2021
Đi bộ vốn là một bài tập rất tốt cho sức khỏe, việc đi bộ trước khi ăn sáng còn mang lại nhiều lợi ích cao hơn nữa.

3 bộ phận "bẩn" trong cơ thể thường gặp ở những người có tuổi thọ ngắn

06:32:46 14/06/2021
Trên cơ thể, một số bộ phận nếu bị bẩn, bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng việc tắm rửa. Tuy nhiên, nếu 3 nơi này không sạch sẽ thì không thể tắm sạch bằng nước được, chứng tỏ tuổi thọ của bạn đang bị đe dọa.

4 nhóm người không nên ăn dưa hấu, nếu không sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh, thậm chí gây tử vong

05:48:34 14/06/2021
Trong số các loại trái cây mùa hè, dưa hấu là thực phẩm giúp giải nhiệt và bổ sung nước cho cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn nó, đặc biệt là 4 nhóm người này.

Ăn nửa kg vải thiều mỗi ngày cùng nhiều loại hoa quả khác, mẹ bầu đau đớn mất con gần sát ngày dự sinh vì bệnh lý nguy hiểm

05:46:58 14/06/2021
Vải chứa một hàm lượng lớn đường, nếu ăn nhiều, đặc biệt lúc bụng đói sẽ gây tiểu đường thai kỳ, nguy hiểm đến tính mạng người mẹ và em bé.

Hệ miễn dịch của bạn coi thức ăn nhanh như một mầm bệnh, vì vậy đừng nạp thêm chúng vào người

05:44:20 14/06/2021
Các nhà khoa học cho biết thế giới cần phải được cảnh tỉnh kịp thời trước khi thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến gây ra những hệ lụy khôn lường cho thế hệ tương lai.

Cứ thấy mỏi mắt là nhỏ thuốc, đây là sai lầm tai hại ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe đôi mắt

22:15:48 13/06/2021
Thuốc nhỏ mắt có thể giúp bạn làm dịu cơn đau hoặc khô, ngứa mắt nhanh chóng nhưng nó cũng đi kèm với những rủi ro khôn lường.

6 loại thực phẩm tiềm ẩn mối nguy hại với cơ thể khi hâm nóng: Hãy cẩn thận khi sử dụng để có sức khỏe tốt

22:10:00 13/06/2021
Nhiều người nghĩ nóng là linh hồn của món ăn nhưng đối với 6 loại thực phẩm này khi bạn hâm nóng chúng lại làm tăng mối nguy hại cho sức khỏe.

Những lưu ý với thoái hóa khớp gối ở người cao tuổi

21:55:49 13/06/2021
Cùng với quá trình lão hóa, nếu không điều trị tốt thoái hóa khớp gối sẽ ngày càng nghiêm trọng, gây đau đớn, mất chức năng vận động của khớp.

Nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ - Do đâu?

21:53:41 13/06/2021
Một cảm giác đau đớn, bỏng rát, luôn luôn muốn đi tiểu đó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu.

7 cách đơn giản giúp bạn tăng cường sức khỏe chỉ trong 60s

21:27:31 13/06/2021
Chỉ trong vòng 60 giây ngắn ngủi, bạn đã có thể tăng cường sức khỏe của bản thân theo những cách cực dễ.

Cứ tưởng vitamin C chỉ có lợi, ai dè dùng quá liều lại dẫn đến 3 hệ luỵ không thể cứu vãn

17:13:34 13/06/2021
Vitamin C là một chất vi lượng cần thiết cho con người. Nó tham gia vào một loạt các phản ứng sinh hóa, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự phát triển của cơ thể.

Lãnh cảm sau sinh: Người chồng nên thấu hiểu

10:03:46 13/06/2021
Đón chào đứa con của mình sau 9 tháng 10 ngày là điều tuyệt vời nhất đối với tất cả các bà mẹ.

Hội chứng nôn chu kỳ do đâu?

09:59:23 13/06/2021
Bệnh tuy không nguy hiểm tính mạng nhưng gây khó chịu cho người bệnh và có thể gây biến chứng nặng nếu không được điều trị kịp thời.

Có nên tập thể dục khi vừa thức dậy?

09:56:32 13/06/2021
Theo GQ, nếu bạn không ngủ đủ giấc và tập thể dục ngay sau khi thức dậy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cảnh báo rối loạn thai kỳ qua nhau thai

09:53:28 13/06/2021
Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học từ Đại học Cambridge (Anh) đã chỉ ra rằng các rối loạn thai kỳ có thể được cảnh báo thông qua bất thường về nồng độ hormon của nhau thai.

Chẩn đoán và điều trị suy tim

09:48:45 13/06/2021
Nguyên nhân suy tim giảm tống máu có thể bao gồm bệnh lý tại cơ tim như bệnh tim thiếu máu cục bộ, nhiễm độc cơ tim, tổn thương qua viêm hay miễn dịch; bệnh lý do tăng tải như tăng huyết áp, bệnh van tim, khiếm khuyết cấu trúc cơ tim, b...

Cơ thể có 5 biểu hiện sau chị em cần nghĩ ngay đến khả năng mãn kinh, sau tuổi 45 càng không được bỏ qua dấu hiệu nào

06:43:49 13/06/2021
Mãn kinh là một nỗi lo lắng vô cùng thường trực của mình chị em bước sang độ tuổi 40. Trong trường hợp bình thường thì tuổi mãn kinh của phụ nữ là từ 45 đến 52 tuổi nhưng có những người mới hơn 30 tuổi đã có sự quan tâm không nhỏ đến vấ...

Tại sao ăn trái cây lại giúp giảm cân?

21:34:22 12/06/2021
Trái cây chứa ít calo nhưng nhiều chất dinh dưỡng. Ăn nó thay cho một bữa ăn nhẹ, có thể giúp tăng hiệu quả giảm cân.

Gia vị phổ biến làm thuốc ai cũng nên biết

21:30:43 12/06/2021
Nhiều loại cây gia vị được trồng tại nhà và thường xuyên được sử dụng trong bữa ăn không những có hương vị rất đậm đà và thơm ngon mà còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh.

Dây rốn bám màng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

18:46:49 12/06/2021
Dây rốn bám màng là hiện tượng khác thường về dây rốn khá hiếm gặp và cần được theo dõi sát sao trong suốt thai kỳ. Vậy, ai có nguy cơ mắc phải tình trạng này? ảnh hưởng của tình trạng này ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Quần cá mập là gì? 'Quần đi xe đạp' của mùa hè này thực sự tuyệt vời, với độ che phủ tăng lên và kiểu dáng phương Tây ở phần trên cơ thể

Thời trang

09:19:21 14/06/2021
Những chiếc quần cá mập một thời đã dần được thay thế bởi sản phẩm mới và được ưa chuộng vào năm nay, đó là quần đi xe đạp.

Khi món xôi thân quen được khoác “bộ áo” mới

Ẩm thực

09:14:43 14/06/2021
Xôi là món ăn phổ biến đối với nhiều người bởi sự nhanh, gọn khi thưởng thức. Tuy nhiên, để món xôi đặc biệt hơn, một số hàng quán đã biến tấu phần nguyên liệu thực phẩm trong xôi để tạo nên những món xôi mới lạ, hấp dẫn.

Lượng virus ở 55 ca nhân viên viện Nhiệt đới 'rất thấp'

Sự kiện nóng

09:13:45 14/06/2021
Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh sáng 14/6 cho biết 55 bệnh nhân Covid-19 là nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới có tải lượng virus trong cơ thể ở ngưỡng rất thấp.

Camera ghi cảnh ôtô con đối đầu xe tải làm 3 người chết

Clip hay

09:12:19 14/06/2021
Cú tông trực diện khiến 3 người ngồi ôtô con tử vong tại chỗ. Cục CSGT cho biết xe tải không truyền dữ liệu giám sát hành trình lên hệ thống.

Người Thừa Kế: Phát hiện bào thai là giả, Barbara lập tức hủy hôn

Phim âu mỹ

09:12:11 14/06/2021
Tưởng chừng hôn lễ sẽ diễn ra suôn sẻ nhưng Barbara bất ngờ phát hiện cái thai mình đang mang là giả nên lập tức đòi chia tay. Nhưng đời đâu là mơ khi bà và Sveto đã trót thề nguyện trước Chúa khiến cho sự việc phải trình lên Giáo hoàng...

Lee Kwang Soo có động thái đầu tiên trên MXH sau khi rời Running Man: Vẫn lầy lội đến phút cuối cùng!

Show quốc tế

09:09:41 14/06/2021
Hình ảnh mà Lee Kwang Soo chia sẻ khiến các fan không biết nên cười hay nên khóc.

Eriksen muốn tập luyện trở lại

Bóng đá thế giới

09:04:59 14/06/2021
HLV Kasper Hjulmand của tuyển Đan Mạch cho biết Christian Eriksen muốn trở lại sân tập ngay lập tức.

Để sầu riêng ở bên ngoài vì sợ mùi, nào ngờ mất luôn, nhìn thủ phạm chủ xe không dám manh động

Netizen

09:03:59 14/06/2021
Thủ phạm chẳng phải dân chơi có số có má gì đâu, nhưng đố chủ xe nào dám lao vào đôi co đấy.

BMW ra mắt Series Gran Coupe mới

Ôtô

09:03:22 14/06/2021
BMW vừa tiết lộ chiếc 4-Series Gran Coupe thế hệ thứ hai trước khi mẫu xe này ra mắt tại Mỹ vào tháng 8 tới đây.

Katy Perry và Orlando Bloom được bắt gặp hạnh phúc bên nhau, cùng cô con gái nhỏ 1 tuổi

Sao âu mỹ

09:01:32 14/06/2021
Cả hai đã dành khoảng thời gian chất lượng cho gia đình nhỏ của mình.

Sự nghiệp vàng son của cố đạo diễn Lê Cung Bắc: Gần 40 năm cống hiến cho điện ảnh nước nhà

Hậu trường phim

09:01:18 14/06/2021
Đạo diễn Lê Cung Bắc đã yên nghỉ nhưng gia tài nghệ thuật trong mấy mươi năm sự nghiệp của ông thì sống mãi.

Vô viện tâm thần vì khỏa thân phóng xe máy tốc độ cao

Chuyện lạ

08:57:18 14/06/2021
Một thanh niên Singapore tên Yeo Qi Wei, 24 tuổi, đã bị truy tố vì tội khỏa thân tại nơi công cộng, sau khi một số clip quay cảnh người này lan truyền trên mạng xã hội của đảo quốc sư tử cuối tuần qua.

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 14/6: Duy trì đà giảm

Đời sống

08:55:44 14/06/2021
Rau củ, thực phẩm hôm nay 14/6 tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp tục duy trì đà giảm giá. Giá thanh long xuống mức thấp vì đang ở cao điểm của vụ thu hoạch và lượng tiêu thụ giảm.

Vừa làm mẹ vừa làm "sinh viên", Hà Tăng trẻ mơn mởn nhưng trùm cuối gọi tên Lâm Tâm Như

Phong cách sao

08:54:42 14/06/2021
Nhờ vào dung mạo hack tuổi khó tin, bộ đôi người đẹp Tăng Thanh Hà và Lâm Tâm Như đều làm công chúng ngỡ như đang ở tuổi sinh viên.

Hé lộ việc đàn ông THÍCH được gì nhất mỗi lần ‘giao ban’, phụ nữ hãy nhớ để giữ hạnh phúc

Kiến thức giới tính

08:49:37 14/06/2021
Đàn ông sẽ đê mê ngay lập tức nếu như được các cô vợ của mình bất ngờ có những hành động này những lúc gần gũi.