WandaVision lột tả hoàn hảo 5 giai đoạn tâm lý của mất mát thế nào trong 8 tập phim?

Ở bom tấn truyền hình WandaVision , Marvel đã có một hành trình khai thác tâm lý sâu sắc trên nỗi đau của sự mất mát.

1. Chối bỏ

2. Giận dữ

3. Mặc cả

4. Trầm uất

5. Chấp nhận

Đó là 5 giai đoạn của sự đau buồn, mất mát. Năm 1969, nhà tâm lý học Elisabeth Kübler-Ross đã đưa ra mô hình này trong cuốn sách Về sự Chết và Hấp hối (On Death and Dying) . Lý thuyết này áp dụng cho những mất mát cá nhân: mất việc, chia tay, ly dị, hay thậm chí là sự ra đi của người mình yêu thương. Hành trình tâm lý này cũng là những gì đang được thể hiện trong WandaVision – series nổi trội của vũ trụ điện ảnh Marvel đang khiến khán giả đứng ngồi không yên.

WandaVision lột tả hoàn hảo 5 giai đoạn tâm lý của mất mát thế nào trong 8 tập phim? - Hình 1

Đau đớn trước sự ra đi khốc liệt của chồng, nữ phù thủy Wanda đã tạo ra cả một thế giới riêng và đắm mình ở trong đó, quên đi thực tại. Cô bước từ sự chối từ cái chết của chồng qua tới lúc sẵn sàng chấp nhận sự thật cay đắng theo một cách rất nhẹ nhàng, hóm hỉnh nhưng cũng vô cùng xót xa. Câu chuyện của WandaVision , cho dù nhuốm màu sắc siêu anh hùng với kỹ xảo, phép thuật chói lọi thì vẫn đậm chất “người” quá đỗi.

I. Chối bỏ – Sự níu giữ niềm hy vọng không tồn tại

Thị trấn Westview chính là bằng chứng rõ nhất cho sự chối bỏ của Wanda. Cơn đau bất chợt bùng phát đã tự tách chính nữ phù thủy ra khỏi thực tại, thiết lập một vùng đất mới nơi mọi thứ nhất mực sẽ xảy ra theo điều Wanda mong muốn. Tại nơi ấy, Wanda có lại sự ấm áp của người chồng, có những đứa con ngoan và lanh lợi, có một cuộc sống bình dị và êm thấm.

WandaVision lột tả hoàn hảo 5 giai đoạn tâm lý của mất mát thế nào trong 8 tập phim? - Hình 2

Dù chỉ là trong khoảng thời gian ngắn, Wanda từ chối tin vào thực tại. Đối diện với nỗi đau mất đi một người trân quý, điều này hoàn toàn dễ hiểu. “Không, điều ấy không thể xảy ra!”, “Chắc là có sự nhầm lẫn gì rồi”, “Kiểm tra lại được không?”, tất cả là những câu nói thường thấy của những người đang chớm chạm đến bước đầu của sự đớn đau. Chỉ trong phút giây thôi, xin hãy nói với tôi điều này không là thật. Bởi vì một khi chúng ta đã chấp nhận sự thật, thì sẽ chẳng có niềm hy vọng nào nữa.

II. Giận dữ – Cơ chế che đậy của nỗi đau

Đến tập thứ 3 và thứ 4 của WandaVision , khán giả được chứng kiến cơn thịnh nộ vô bờ của Wanda khi người hàng xóm Monica nhắc đến cái chết của anh trai cô. Một câu nói nhỏ lại bất ngờ “châm ngòi” cho sự tức giận, đến mức nữ phù thủy dùng phép thuật để thổi Monica qua 3 bức tường và bay về thế giới thực. Cơn giận của Wanda có thể khiến khán giả ngạc nhiên, thế nhưng lại hoàn toàn hợp lý.

Nếu như việc chối bỏ có thể coi là một cơ chế đối phó của tâm lý, thì sự tức giận lại là một “hiệu ứng che đậy” nhằm giấu đi nhiều cảm xúc và nỗi đau của người bị tổn thương.

WandaVision lột tả hoàn hảo 5 giai đoạn tâm lý của mất mát thế nào trong 8 tập phim? - Hình 3

Nếu như việc chối bỏ có thể coi là một cơ chế đối phó của tâm lý, thì sự tức giận lại là một “hiệu ứng che đậy” nhằm giấu đi nhiều cảm xúc và nỗi đau của người bị tổn thương. Vì lẽ đó, những đối tượng đang đi qua giai đoạn này có thể dễ trút cơn giận lên người khác. Đôi khi cơn tức giận sẽ hiện lên trong hình hài khác. Sự cay cú, oán hận có thể xuất hiện thay cho cơn cuồng nộ. Nhiều người sẽ trải qua giai đoạn này rất nhanh, nhưng cũng nhiều người khác thì mãi bị giữ chân tại vùng đất tiêu cực, đen tối này. Khi cơn giận nguôi ngoai, cũng là lúc chúng ta bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn về mất mát của bản thân mình.

III. Mặc cả – Sự nuối tiếc vô nghĩa đầy ám ảnh

Wanda bắt đầu cho thấy dấu hiệu của sự mặc cả khi cô đánh bay người anh trai của mình chỉ để không bị xao nhãng. Sau đó, nữ phù thủy sử dụng toàn bộ sức lực của bản thân để mở rộng trường lực, cứu lấy Vision đang sắp chết ở rìa thị trấn. Việc Wanda sẵn sàng đánh đổi cả người anh trai của mình chỉ để cứu lấy chồng cho thấy cô đang ở giai đoạn “mặc cả” của một nỗi đau dai dẳng.

WandaVision lột tả hoàn hảo 5 giai đoạn tâm lý của mất mát thế nào trong 8 tập phim? - Hình 4

“Giá như” hay “Nếu mà” là những mẫu câu thường thấy của những tâm hồn tổn thương trong giai đoạn này. “Giá như tôi cố thêm chút nữa, anh ấy đã không nói chia tay”, “Nếu mà tôi làm khác đi, có lẽ tai nạn sẽ không xảy ra”… Những câu nói điều kiện này mặc dù chẳng còn giá trị và tác dụng, tuy nhiên sẽ luôn lởn vởn trong tâm trí những người đang quay quắt. Giá như, chỉ khác đi một chút…

WandaVision lột tả hoàn hảo 5 giai đoạn tâm lý của mất mát thế nào trong 8 tập phim? - Hình 5

IV. Trầm uất – Vùng cát lún hiểm nguy

Bắt đầu đến với tập 7, người xem được nhìn thấy một Wanda hoàn toàn khác biệt: Cô mệt mỏi, không thể suy nghĩ, năng lực vận hành mất kiểm soát và chỉ muốn ở một mình. Xuyên suốt tập phim , Wanda còn chẳng buồn quan tâm đến ngoại hình, giao trách nhiệm trông nom 2 đứa con cho hàng xóm để đổi lấy chút bình yên. Đây đều là vài triệu chứng của cơn trầm cảm. Thậm chí, đoạn quảng cáo được phim lồng vào cũng giới thiệu một loại thuốc chống trầm cảm tên Nexus. Ở WandaVision tập 7, điều người xem cảm nhận được rõ nhất có lẽ là sự u uất, mệt mỏi của chính Wanda.

WandaVision lột tả hoàn hảo 5 giai đoạn tâm lý của mất mát thế nào trong 8 tập phim? - Hình 6

Một số có thể đứng dậy và đi tiếp khỏi cơn đau, nhưng trầm cảm cũng là vùng cát lún đã kéo quá nhiều người chìm xuống đáy. Nếu bạn cảm thấy mắc kẹt và không thể tự vượt qua, hãy tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý.

Nếu như ở giai đoạn đầu của nỗi đau, tâm trí của chúng ta thường nhạy cảm và phản ứng quá đà thì đến bước này, sự tức giận đã trở nên mệt mỏi và cơn đau cũng thu mình thành âm ỉ, cay đắng hơn. Tất nhiên, mọi thứ cũng thêm phần khó khăn khi bạn cảm thấy cuộc sống thiếu đi một điều gì đó, một ai đó. Chúng ta dễ suy nghĩ đến những thứ tiêu cực, rối bời vì không biết tương lai sẽ ra sao , bản thân sẽ sống tiếp như thế nào… Một số có thể đứng dậy và đi tiếp khỏi cơn đau, nhưng trầm cảm cũng là vùng cát lún đã kéo quá nhiều người chìm xuống đáy. Nếu bạn cảm thấy mắc kẹt và không thể tự vượt qua, hãy tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý.

V. Chấp nhận – Để ta trưởng thành sau nỗi đau…

Wanda giờ đây chỉ còn nước chấp nhận sự thật cay đắng: Vision đã qua đời, và cô nên để linh hồn anh yên nghỉ thay vì tìm cách khiến người chồng quá cố sống dậy lần này qua lần khác. Bởi lẽ sớm hay muộn, trường lực xung quanh Westview cũng sẽ sụp đổ và Vision cũng chẳng thể sống sót. Việc sẵn sàng chấp nhận và bước tiếp cũng sẽ mở ra chương mới tích cực hơn cho cuộc đời của Wanda.

WandaVision lột tả hoàn hảo 5 giai đoạn tâm lý của mất mát thế nào trong 8 tập phim? - Hình 7

Bạn sẽ nhận ra những đau đớn, tức giận, phẫn uất và xót xa này đã góp phần biến bản thân bạn thành người như hôm nay.

Sự chấp nhận không có nghĩa rằng cuộc sống của bạn sẽ tươi vui hơn, nhưng tất nhiên, không nhất thiết rằng bạn phải buồn thêm nữa. Chấp nhận cũng không chứng minh rằng bạn đã vượt qua được nỗi đau này, mà thay vào đó là bạn thực sự hiểu rằng nó đã diễn ra, và từ giờ nó sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời của bạn. Bạn sẽ nhận ra những đau đớn, tức giận, phẫn uất và xót xa này đã góp phần biến bản thân bạn thành người như hôm nay. Bạn sẽ hiểu rằng chúng ta chẳng thể đảo ngược hay quên đi quá khứ. Điều duy nhất là chấp nhận, và bước tiếp đến tương lai.

Tạm kết

Có thể coi WandaVision là bước đi đầu tiên vô cùng mạnh mẽ của Marvel trong công cuộc khai thác tâm lý, hành trình cảm xúc của nhân vật mà vốn bấy lâu nay bị coi nhẹ ở thể loại siêu anh hùng. Phù thủy Wanda giờ đây hiện lên như một người phụ nữ hùng mạnh mà cũng quá đỗi yếu ớt, vừa phi thực tế vừa quá dễ để đồng cảm và yêu thương. Bộ phim khai thác hành trình tâm lý phổ biến mà nhiều người trên thế giới đã trải qua một cách thật sự khéo léo, dễ cảm nhận.

WandaVision lột tả hoàn hảo 5 giai đoạn tâm lý của mất mát thế nào trong 8 tập phim? - Hình 8

Bạn có những tổn thương, bạn có những khiếm khuyết, bạn có điểm chưa hoàn hảo để những hành trình sau đó sẽ còn lấp đầy bằng sự trưởng thành và tia sáng tích cực. Hãy tin rằng trong cuộc đời sẽ có nhiều điều tốt đẹp hơn là những thứ xấu xa, tồi tệ.

Mất mát là điều đã xảy đến với nhiều người. Cùng lúc đó, nỗi đau của sự mất mát cũng vô cùng cá nhân. Chẳng có một mẫu số chung nào cả, và mỗi người lại có cách để bộc lộ cảm xúc rất riêng. Nhưng đó là điều tuyệt vời nhất làm nên chính bạn: là vì bạn khác biệt. Bạn có những tổn thương, bạn có những khiếm khuyết, bạn có điểm chưa hoàn hảo để những hành trình sau đó sẽ còn lấp đầy bằng sự trưởng thành và tia sáng tích cực. Hãy tin rằng trong cuộc đời sẽ có nhiều điều tốt đẹp hơn là những thứ xấu xa, tồi tệ. Chỉ mong rằng bạn sẽ luôn mạnh mẽ để vượt qua.

WandaVision tập 6 bùng cháy khi Vision đòi "vượt rào" mà thất bại, Wanda "ba máu sáu cơn" làm phép

Nhuốm đậm màu sắc kinh dị, WandaVision tập 6 tiếp tục mang đến nhiều khoảnh khắc cực khiếp đảm và khiến nội dung càng có thêm nhiều nút thắt.

Bài viết tiết lộ nội dung của WandaVision tập 6, lưu ý trước khi đọc!

Đúng ngày mùng 1 Tết âm lịch, bom tấn truyền hình WandaVision của Marvel cũng ra mắt tập phim thứ 6 sau chuỗi liên tiếp 5 tập bùng nổ về nội dung. Đúng như kỳ vọng, tập 6 của phim càng khiến mọi việc trở nên nghiêm trọng, và Wanda lại một lần nữa sử dụng năng lực của mình để khiến thêm nhiều người lâm nguy. Cùng lúc đó, tổ chức SWORD đang lộ rõ những ý định không thiện ý của mình về nữ phù thủy.

WandaVision tập 6 bùng cháy khi Vision đòi vượt rào mà thất bại, Wanda ba máu sáu cơn làm phép - Hình 1

Cảnh mở đầu của tập 6 cũng tiếp tục là một bài hát vô cùng sôi động, vui tươi

Quicksilver nhí nhố làm thành viên mới của nhà Wanda, bày đủ trò quậy phá làm cặp siêu nhân cũng phải đau đầu

Sau hàng loạt biến cố bùng nổ ở cuối tập 5, dường như mọi chuyện đã được kiểm soát khi mô-típ phim truyền hình/ sitcom đã quay trở lại. Lần này, gia đình Wanda có thêm anh chàng Quicksilver - phiên bản X-Men nhập cuộc. Anh chàng với bản tính nhí nhố, hay quậy phá trong loạt phim X-Men cũng kết thân nhanh chóng với 2 đứa nhóc tì Billy và Tommy.

WandaVision tập 6 bùng cháy khi Vision đòi vượt rào mà thất bại, Wanda ba máu sáu cơn làm phép - Hình 2

Wanda và Vision cũng phải khâm phục khả năng chơi với trẻ con của Quicksilver

Lấy bối cảnh là lễ hội Halloween, các nhân vật có dịp được hóa trang vào trang phục gốc của mình trong truyện tranh một cách thú vị. Tuy nhiên, đồng nghĩa với lễ hội Halloween cũng tức là tập phim sẽ còn có nhiều tình tiết ghê rợn hơn bình thường...

WandaVision tập 6 bùng cháy khi Vision đòi vượt rào mà thất bại, Wanda ba máu sáu cơn làm phép - Hình 3

Tổ chức SWORD càng ngày càng bộc lộ ý đồ muốn "xử đẹp" Wanda, may mà có hội đặc vụ "chúa hề" vẫn tìm cách phản đối!

Ở phía bên ngoài tường rào của thị trấn Westview, tổ chức SWORD dưới sự chỉ đạo của giám đốc Tyler Hayward đang có ý định "tìm nhanh diệt gọn" Wanda để đảm bảo an nguy cho người dân thị trấn. Tuy nhiên, nữ đặc vụ Monica vẫn phản đối vì cho rằng Wanda đang không cố tình đặt mọi người vào nguy hiểm. Cùng quan điểm với Monica chính là anh chàng Jimmy và cô tiến sĩ Darcy quyến rũ.

Sau màn cãi nhau nảy lửa với giám đốc, cả 3 chính thức bị tổ chức SWORD "tống cổ" ra khỏi nhiệm vụ. Với sự chày cối của mình, Monica cùng Jimmy "múa võ" hạ gục các lính canh và cùng Darcy lên đường giải cứu Wanda theo cách riêng của mình. Trong quá trình này, Monica cũng nhắc đến một vài nhân vật bí ẩn của vũ trụ Marvel (nhưng lại không nói tên), chắc hẳn sẽ được công bố ở các tập sau.

WandaVision tập 6 bùng cháy khi Vision đòi vượt rào mà thất bại, Wanda ba máu sáu cơn làm phép - Hình 4

Ngoài ra, cô nàng Darcy dường như cũng đang khám phá ra điều gì đó của SWORD đang được giám đốc Tyler Hayward che giấu. Đáng tiếc, khán giả vẫn chưa được biết đó là gì.

Wanda lại một lần nữa "thần hồn nát thần tính" mà thấy Quicksilver phiên bản ăn "kẹo đồng" đầy kinh dị

Xuyên suốt tập phim, Wanda vẫn luôn ngờ ngợ trước hình hài mới của Quicksilver. Cô nàng một vài lần thử "nói ý" để kiểm tra xem đây có thực sự là người anh "hàng auth" của mình hay không. Tuy nhiên, chàng Quicksilver cũng tìm cách để xoay chuyển đề tài, trả lời lòng vòng không vào trọng tâm.

Khi Quicksilver dò hỏi liệu Wanda đã làm thế nào để tạo ra nguyên một trường lực "siêu to khổng lồ" quanh cả thị trấn, cô nàng bỗng rơi vào trầm tư cực mạnh. Sau một hồi suy nghĩ, Wanda thỏ thẻ trả lời rằng chính cô cũng không biết. Cô chỉ nhớ rằng đã cảm thấy vô cùng cô đơn, sau đó ngước nhìn sang Quicksilver để tìm kiếm sự đồng cảm. Chấn động thay, Wanda lại thấy trước mặt là cái xác vô hồn của anh chàng với 3 vết đạn xuyên qua ngực.

WandaVision tập 6 bùng cháy khi Vision đòi vượt rào mà thất bại, Wanda ba máu sáu cơn làm phép - Hình 5

Chi tiết này có phần giống với hình ảnh ở cuối tập 4, khi Wanda cũng thấy Vision với cái đầu vỡ toang hoác. Liệu đây là một "triệu chứng" gì đó của nữ phù thủy, hay chính những cái xác đó mới là sự thật?

Vision "đánh lẻ" đi chơi riêng quanh thị trấn, phát hiện sự thật kinh hoàng giữa 2 thế giới

Đáng lẽ ra phải tiếp tục đi chơi cùng Wanda, lần này siêu nhân Vision lại tìm cách "đánh lẻ" để lượn lờ xung quanh thị trấn Westview. Tuy nhiên, mọi chuyện có phần kinh dị hơn mức anh ngờ tới.

WandaVision tập 6 bùng cháy khi Vision đòi vượt rào mà thất bại, Wanda ba máu sáu cơn làm phép - Hình 6

Cụ thể, các người dân ở phía ngoài rìa thị trấn dường như đang "đóng băng". Chỉ khi bay lên cao và nhìn tổng thể, trông Westview mới thực sự sống động và bình thường.

WandaVision tập 6 bùng cháy khi Vision đòi vượt rào mà thất bại, Wanda ba máu sáu cơn làm phép - Hình 7

Vision bất ngờ gặp cô hàng xóm Agnes ở rìa thị trấn, cứng đờ như tượng đá trong xe ô tô. Khi được Vision "mở khóa" tâm trí, cô nàng ngay lập tức cầu cứu nam siêu nhân. Không chỉ dừng lại ở đó, Agnes còn nhắc cho Vision biết sự thật rằng anh đã chết, khiến cho chính bản thân anh cũng bất ngờ.

Vison tìm cách "vượt rào" nhưng vợ cản, khiến cả thế giới xung quanh phải lâm nguy vì Wanda "ba máu sáu cơn" làm phép cực mạnh

Tò mò trước những gì Agnes nói, Vision dũng cảm đi xuyên qua trường lực của Wanda để liên lạc với thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, mọi chuyện không xảy ra theo cách anh muốn.

Bởi lẽ Vision đã chết ở thế giới thực, vậy nên khi anh ra khỏi trường lực thành công, bản thân anh không thể tồn tại. Vision bị vỡ ra từng mảnh và ngã gục ở trên thảm cỏ trước sự chứng kiến (nhưng không ai làm gì) của nhân viên SWORD.

WandaVision tập 6 bùng cháy khi Vision đòi vượt rào mà thất bại, Wanda ba máu sáu cơn làm phép - Hình 8

Billy - đứa con trai của Wanda bất ngờ cảm thấy được bố của mình đang gặp nguy, liền chạy đi mách mẹ. Wanda sau khi biết tin Vision đang sắp chết ở ngoài rìa, mắt đã sáng như đèn pha và làm phép cực mạnh để giải cứu chồng. Toàn bộ ranh giới của The Hex (trường lực bao quanh thị trấn) mở rộng ra về tất cả các phía, nuốt chửng không chỉ Vision mà toàn bộ nhân viên, cơ sở của SWORD. Cô nàng Darcy bị trói vào xe cũng không thoát khỏi. Duy chỉ có giám đốc Tyler Hayward, Monica và Jimmy là có thể "cao chạy xa bay".

WandaVision tập 6 bùng cháy khi Vision đòi vượt rào mà thất bại, Wanda ba máu sáu cơn làm phép - Hình 9

WandaVision tập 6 bùng cháy khi Vision đòi vượt rào mà thất bại, Wanda ba máu sáu cơn làm phép - Hình 10

Marvel khéo léo che đi kết cục của Darcy khi bị hút vào Westview

WandaVision tập 6 bùng cháy khi Vision đòi vượt rào mà thất bại, Wanda ba máu sáu cơn làm phép - Hình 11

Toàn bộ cơ sở của SWORD biến thành rạp xiếc

Trụ sở của SWORD sau khi bị nuốt vào The Hex cũng bất ngờ biến thành... rạp xiếc. Các đặc vụ cũng biến thành những chú hề không hơn không kém. Tuy nhiên, kết cục của nhân vật Darcy vẫn là ẩn số.

"Hàng tặng kèm": Đoạn quảng cáo cực kinh dị cho thứ "đồ ăn cho kẻ sống sót"

WandaVision tập 6 tiếp tục mang đến một đoạn quảng cáo giả tưởng dành cho khán giả. Lần này chính là một đoạn hoạt hình, kể về chú bé ở trên đảo hoang đói khát. Một con cá mập xuất hiện, đưa cho cậu bé sản phẩm "đồ ăn cho kẻ sống sót" rồi biến mất.

WandaVision tập 6 bùng cháy khi Vision đòi vượt rào mà thất bại, Wanda ba máu sáu cơn làm phép - Hình 12

Tuy nhiên, ngón tay hoạt hình của cậu không thể nào mở được nắp của hộp đồ ăn. Kết cục, cậu bé hóa thành xương trên đảo hoang vì đói bụng. Đoạn quảng cáo ghê rợn này chính là một trong những chi tiết ớn lạnh nhất của WandaVision tập 6.

WandaVision chỉ còn 3 tập nữa, sẽ được phát sóng vào thứ 6 hàng tuần.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
4 bí ẩn lớn không được giải đáp trong Godzilla vs. Kong02:25"Bóc" trailer mới của Loki: Tháp Avengers sụp đổ và hàng loạt tình tiết dễ bỏ qua02:17Black Widow tung trailer nghẹt thở giữa đêm, netizen Việt bất ngờ gọi tên Vlog 1977?02:02'Mortal Kombat': Cùng nhìn lại những con số ấn tượng cho siêu phẩm đang được chờ đợi nhất tháng 4 này02:31The Unholy gia nhập những phim kinh dị kinh điển của “ông trùm kinh dị” Sam Raimi02:3710 khoảnh khắc đỉnh cao từ xúc động đến ám ảnh làm nên vũ trụ phim siêu anh hùng Marvel03:49‘The Father’ - ai cũng sợ chết02:14"The Unholy" - khai thác nỗi kinh hoàng với những hiện tượng siêu nhiên có thật02:52Netizen chê tơi tả phim Sherlock Holmes mới: Sherlock có con rơi vì ăn chơi trác táng?02:13Hollywood có màn ra mắt ấn tượng nhất tại thị trường quốc tế02:59Sau loạt phốt hiếp dâm và đòi nướng thịt bạn gái, tài tử Hollywood đẩy phim mới của Gal Gadot vào án tử?02:11Angelina Jolie hóa nữ cứu hỏa trong phim phiêu lưu, giật gân ‘Those Who Wish Me Dead’02:51Dàn diễn viên từ Tây sang Đông của 'Mortal Kombat': Nam chính chưa ấn tượng bằng ngôi sao Indonesia được tuyển thẳng không cần casting02:25‘Mortal Kombat’ - đúng với tinh thần bạo liệt của nguyên tác trò chơi01:57Phim teen 18+ Elite tung loạt ảnh mùa 4 sexy thôi rồi, netizen hết hồn vì cả hội toàn "chơi ba" với nhau01:03"Ông bố quốc dân" Liam Neeson tái xuất ở Honest Thief: Khi đồng tiền là phép thử dễ dàng nhất đối với lòng người02:27Giới chuyên môn nói gì về ‘Promising Young Woman’: Bộ phim về trả thù, hiếp dâm đang tranh giải Oscar02:46Giải thích 7 tình tiết lớn trong Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông tập 3: Hội X-Men đang ngấm ngầm "chào sân"?02:00

Tiêu điểm

Phản diện của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông bị chê mờ nhạt, non nớt: MCU thụt lùi ở mảng truyền hình mất rồi?
10:17:48 12/04/2021
Bức chân dung tàn khốc về 'Hiếp dâm'
15:38:34 12/04/2021
Phim teen 18+ Elite tung loạt ảnh mùa 4 sexy thôi rồi, netizen hết hồn vì cả hội toàn "chơi ba" với nhau
11:13:43 13/04/2021
Captain America hay Captain of Nothing: Góc khuất ám ảnh của nước Mỹ
17:31:21 13/04/2021
‘Thiên thần Charlie’ Lucy Liu hóa phản diện trong phim về Shazam
18:30:04 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
NÓNG: 'Bóc trần' nhân cách thật của Seo Ye Ji, giỏi 'chém gió', thích điện thoại doạ cháy nhà với bạn trai
14:27:04 13/04/2021
1 rapper cát xê gấp 12 lần hoa hậu, từ đây "tiết lộ" hàng loạt bí mật Vbiz
16:17:52 13/04/2021
Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?
15:48:07 13/04/2021
Vương Tử Văn đi event cùng người yêu qua mai mối
12:40:41 13/04/2021
Lâm Tâm Như bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường", sự thật lại khiến fan “vui như tết”
12:48:42 13/04/2021
Khánh Vân bị lên án khi tạo dáng bên mộ người đã khuất
12:47:50 13/04/2021
Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji
15:43:47 13/04/2021
Seo Ye Ji vẫn “mặt dày” định tham ra họp báo nhưng đề nghị chặn câu hỏi liên quan đến Kim Jung Hyun và Seohyun (SNSD)
12:27:15 13/04/2021
Cặp sinh đôi Lisa - Leon nhăn nhó khi Hồ Ngọc Hà bế đi dạo nhưng ở cạnh Kim Lý thì lại "tươi rói" thế này đây
15:15:58 13/04/2021

Tin mới nhất

Sống lại 5 khoảnh khắc đau đớn, tang thương nhất của Harry Potter

10:08:46 11/04/2021
Thế giới phù thủy nhiệm màu trong Harry Potter cũng có lúc bao trùm màu sắc tang thương, sẵn sàng làm khán giả rơi nước mắt.

Bom tấn siêu anh hùng ‘Black Adam’ của The Rock khởi quay

22:03:50 10/04/2021
Ngôi sao cơ bắp thông báo bộ phim Black Adam thuộc DCEU chính thức khởi quay thông qua bức ảnh đăng trên trang cá nhân.

‘Mortal Kombat’ - đúng với tinh thần bạo liệt của nguyên tác trò chơi

21:53:30 10/04/2021
Bộ phim đầu tay của đạo diễn Simon McQuoid tôn trọng tinh thần trò chơi gốc, từ trang phục, tạo hình, cho tới lối chiến đấu và hiệu ứng đòn đánh của các nhân vật.

Giới chuyên môn nói gì về ‘Promising Young Woman’: Bộ phim về trả thù, hiếp dâm đang tranh giải Oscar

21:37:11 10/04/2021
‘Promising Young Woman’ là một trong những cái tên có khả năng chiến thắng Phim hay nhất tại Oscar 2021.

Mortal Kombat: Nâng tầm định nghĩa "phim vô não"

22:42:17 09/04/2021
Bom tấn 18 Mortal Kombat là tác phẩm bạo lực được mong chờ tại rạp nhất tháng 4. Liệu đây có phải là một bộ phim đáng xem?

‘The Father’ - ai cũng sợ chết

20:18:41 09/04/2021
Bi kịch của người cha trong bộ phim The Father dễ dàng chạm đến trái tim khán giả, bởi đó là số phận chung dành cho nhân loại: ai rồi cũng phải đối mặt với cái chết.

10 tài tử thành danh nhờ cả vai anh hùng lẫn phản diện

18:42:30 09/04/2021
Từ ngôi sao kỳ cựu như Ian McKellen cho đến tài năng trẻ như Michael B. Jordan, Hollywood luôn tồn tại những nhân tố thể hiện thành công những hình tượng chính - tà đối lập.

'Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử' - Cái tên lạ Cole Young là ai?

08:58:16 09/04/2021
Với những ai đã quen thuộc với cốt truyện của nguyên tác hẳn sẽ bất ngờ khi biết nhân vật chính của Mortal Kombat là cái tên hoàn toàn mới: Cole Young (Lewis Tan thủ vai). Cùng tìm hiểu xem cơn gió lạ này là ai!

Dàn diễn viên từ Tây sang Đông của 'Mortal Kombat': Nam chính chưa ấn tượng bằng ngôi sao Indonesia được tuyển thẳng không cần casting

08:56:20 09/04/2021
Phiên bản điện ảnh của tựa game đình đám Mortal Kombat từng là tuổi thơ của thế hệ 8X và đầu 9X đang rục rịch ra rạp hứa hẹn sẽ khuấy đảo phòng vé tháng Tư này.

Phim hành động 18+ 'Becky' có gì hấp dẫn?

21:08:47 08/04/2021
Becky xoay quanh hành trình cứu gia đình thoát khỏi nhóm tội phạm của cô bé 13 tuổi. Bộ phim ghi điểm nhờ nhiều cảnh hành động giật gân và dàn diễn viên nhập vai.

Trùm phản diện tiếp theo của Vũ trụ Marvel có thể là Đặc vụ 13?

21:00:41 08/04/2021
Khán giả đưa ra nhiều dự đoán về danh tính của Power Broker - trùm phản diện bí ẩn trên quốc đảo Madripoor trong mini-series The Falcon and the Winter Soldier thuộc MCU.

Angelina Jolie hóa nữ cứu hỏa trong phim phiêu lưu, giật gân ‘Those Who Wish Me Dead’

14:37:48 08/04/2021
Phim mới của Angelina Jolie vừa tung trailer với nhiều cảnh ly kỳ.

Lộ chuyện Gal Gadot bị đạo diễn Justice League "bắt phải câm miệng", sỉ nhục sau phốt "nhốt vào phòng kín"

11:02:52 08/04/2021
Trong quá trình quay Justice League, nữ diễn viên Gal Gadot đã bị đạo diễn Joss Whedon đe dọa và sỉ nhục nhiều lần.

Ấn Quỷ: Bộ phim kinh dị này chính là một tội ác

09:34:54 08/04/2021
Sở hữu ý tưởng rất tiềm năng khi ác quỷ đội lốt Đức Mẹ Maria, liệu Ấn Quỷ (The Unholy) có thực sự là một bộ phim kinh dị đáng xem?

Naomi Watts trở lại đóng phim kinh dị

22:36:42 07/04/2021
Minh tinh người Anh sẽ góp mặt trong bản làm lại nói tiếng Anh của tác phẩm kinh dị Áo nổi tiếng Goodnight Mommy (2014).

‘Godzilla vs. Kong’: Cứu tinh Hollywood hay chỉ là trường hợp cá biệt?

22:33:44 07/04/2021
Nhiều cây bút quốc tế cho rằng Godzilla vs. Kong sẽ giúp vực dậy Hollywood và hình thức phát hành song song không tệ như dự đoán. Song, đa số chuyên gia vẫn tỏ ra e dè.

Đằng sau những cuộc chiến phô diễn sức mạnh khuynh đảo màn ảnh

22:31:55 07/04/2021
Trên màn ảnh rộng, cuộc đối đầu giữa các anh hùng mang đến nhiều tầng nghĩa phức tạp hơn là một cuộc đấu phô diễn sức mạnh đơn thuần.

'Mortal Kombat': Cùng nhìn lại những con số ấn tượng cho siêu phẩm đang được chờ đợi nhất tháng 4 này

17:50:13 07/04/2021
Mortal Kombat - tựa game đình đám sẽ trở lại với phiên bản điện ảnh hẹn xứng tầm bom tấn hành động Hollywood. Độ đẫm máu và hấp dẫn của giải đấu huyền thoại này được thể hiện rõ nhất qua những số liệu thống kê đáng nể của cả trò chơi đi...

'Godzilla Đại Chiến Kong': Ngoài 2 mỹ nhân Marvel, MonsterVerse còn những 'bóng hồng' quyền lực nào?

15:04:02 07/04/2021
Bên cạnh những cái tên thống trị như Godzilla, Kong hay Mothra, King Ghidorah, vũ trụ quái vật này còn có một thế lực rất đáng gờm khác, chính là những bóng hồng tài năng và xinh đẹp.

4 lý do Mortal Kombat là bom tấn nóng nhất cuối tuần này: Phim 18+ đậm bạo lực, đạo diễn Aquaman bảo chứng chất lượng!

14:24:59 07/04/2021
Mortal Kombat năm nay sẽ có gì khác biệt so với tất cả những phiên bản trước đó mà chúng ta từng biết?

Rộ tin bom tấn bạo lực Mortal Kombat được chiếu bản "full không cắt" ở Việt Nam nhưng dán nhãn 18+, thực hư thế nào?

14:07:18 07/04/2021
Mortal Kombat được chiếu trước 2 tuần ở Việt Nam, nhưng thời lượng và độ tuổi giới hạn thì sao?

"Bóc" trailer mới của Loki: Tháp Avengers sụp đổ và hàng loạt tình tiết dễ bỏ qua

10:16:18 07/04/2021
Chỉ kéo dài 2 phút 17 giây, thế nhưng đoạn trailer mới của Loki vẫn hé lộ loạt tình tiết đáng chú ý.

"Thánh lừa" Loki tung trailer nóng, hé lộ đa vũ trụ khôn lường sau Avengers: Endgame

14:42:42 06/04/2021
Đoạn trailer mới của Loki đã chính thức được phát hành, hé lộ thêm nhiều chi tiết về series bom tấn sắp ra mắt của Marvel.

"Ông bố quốc dân" Liam Neeson tái xuất ở Honest Thief: Khi đồng tiền là phép thử dễ dàng nhất đối với lòng người

14:03:40 06/04/2021
Sau tuyên bố nghỉ hưu khỏi lĩnh vực phim hành động vào năm 2015, Liam Neeson gây bất ngờ khi đóng vai chính trong siêu phẩm Phi Vụ Hoàn Lương.

5 cú lừa "tụt mood" từ hậu trường Hollywood: "đôi cánh" của Maleficent hoá ra như chim cánh cụt, "sự thật" của Chạng Vạng nhìn mà tức!

12:02:41 06/04/2021
Nhiều bom tấn Hollywood đã đánh lừa hoàn toàn đôi mắt của khán giả, khi chuyện ở phim trường lại khác rất nhiều so với sản phẩm cuối cùng.

Có thể bạn quan tâm

Điểm mặt 3 con giáp nam xứng danh người chồng quốc dân, một lòng chung thủy, yêu một lần, bên nhau một đời 

Trắc nghiệm

18:28:48 13/04/2021
Khi yêu, phụ nữ thích nghe những lời ngọt ngào nhưng khi cưới, hãy chọn những người sẵn sàng vì bạn mà hết lòng. Đặc biệt vô cùng chung thủy, yêu một lần, bên nhau một đời.

Tháng 3-2021: Thị trường ô tô trong nước bùng nổ, Ford Ranger nắm ngôi vương doanh số

Ôtô

18:28:09 13/04/2021
Ngày 13-4, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cùng một số doanh nghiệp như TC Motor, VinFast đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh tháng 3-2021, cho thấy sự bùng nổ mạnh mẽ của thị trường xe trong nước.

Những pha va chạm nảy lửa khiến Lee Nguyễn liên tục phản ứng với trọng tài

Bóng đá việt nam

18:27:49 13/04/2021
Trận đấu giữa CLB Thanh Hóa và CLB TP Hồ Chí Minh nóng từ trong sân cho đến ngoài đường biên khi cầu thủ hai đội có nhiều tình huống va chạm nảy lửa.

Ekip làm việc "bóc" nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua camera thường, chụp vội vài tấm mà vẫn xinh đến câm nín

Sao việt

18:24:00 13/04/2021
Nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo chưa bao giờ khiến netizen thất vọng.

Bé 6 tháng tuổi nguy kịch vì tay chân miệng, bác sĩ nói gì?

Sức khỏe

18:22:22 13/04/2021
 Mùa cao điểm bệnh tay chân miệng, bác sĩ cảnh báo những biến chứng nguy hiểm cha mẹ không thể không biết.

Ông Phạm Nhật Vượng có thể trở thành người giàu nhất Đông Nam Á

Netizen

18:21:30 13/04/2021
Mới đây, ông Phạm Nhật Vượng đã lọt vào bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới năm 2021 của Forbes. Theo đó, tính đến ngày 5/3/2021, ông Vượng có trong tay 7,3 tỷ USD, xếp thứ 344 trong danh sách tỷ phú này.

Tối 13/4, thêm 7 ca mắc mới Covid-19

Sự kiện nóng

18:21:12 13/04/2021
Bộ Y tế cho biết, với 7 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.714 ca bệnh, trong đó 1.570 ca do lây nhiễm trong nước.

Cao Thái Hà: 'Sau phim Kiều, tôi ngừng đóng phim 2 năm'

Phỏng vấn sao

18:20:34 13/04/2021
Tôi muốn khán giả đón nhận Cao Thái Hà có nhiều màu sắc. Tôi sợ mọi người nhàm chán với nét diễn phản diện của mình, nữ diễn viên trải lòng.

Những mẫu xe thể thao phiên bản đặc biệt tốt nhất trong 20 năm qua

Siêu xe

18:16:31 13/04/2021
Dù giá không hề thấp nhưng những chiếc xe phiên bản đặc biệt hay phiên bản giới hạn thường được nhiều người chờ đợi, săn lùng bởi chúng hội tụ những nét tinh hoa nhất của một dòng xe.

Xóa sổ "ổ nhện" ở trung tâm Sài Gòn

Pháp luật

18:13:53 13/04/2021
Thời gian gần đây, trinh sát phát hiện nhà hàng Du Xuân trên đường Trần Khắc Trân (P.Tân Định, Q1) thu hút nhiều thực khách đến vui chơi, giải trí.

Macaulay Culkin - Sao "Ở nhà một mình" làm cha lần đầu, bạn đã thấy mình già chưa?

Sao âu mỹ

18:08:54 13/04/2021
Cựu ngôi sao nhí nổi tiếng nhất nước Mỹ, Macaulay Culkin và bạn gái lâu năm Brenda Song, diễn viên đóng vai tiểu thư London Tipton trong Zack & Cody, đã vừa chào đón con trai đầu lòng.

Seo Ye Ji có động thái gây phẫn nộ giữa drama “điên nữ” huấn luyện bạn trai Kim Jung Hyun

Sao châu á

18:06:42 13/04/2021
Scandal Seo Ye Ji thao túng, điều khiển bạn trai Kim Jung Hyun , khiến nam diễn viên cư xử thô lỗ với Seohyun (SNSD) hiện đang là tâm điểm trên khắp các mặt báo. Ít ai ngờ được nữ diễn viên xinh đẹp có thể là điên nữ từ trong phim cho đ...

“Nhức mắt” thời trang thiếu vải của các mỹ nhân trên sân tennis

Người đẹp

18:03:10 13/04/2021
Từ một cái tên vô danh trong làng quần vợt nữ thế giới, Angelina Dimova bỗng chốc nổi như cồn trên các trang mạng xã hội nhờ phong cách thời trang thiếu vải trên sân chơi quý tộc.

Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò

Đời sống

17:48:06 13/04/2021
Công an xử phạt 7,5 triệu đồng đối với nam thanh niên đăng tin sai sự thật liên quan đến vụ người dân ném phân trâu, bò vào nhóm thanh niên ở Bắc Giang.

Nghi vấn lời đồn được "đào lại": Seo Ye Ji từng khiến Yunho, Kim Jung Hyun "phát điên", kiểm soát Kim Soo Hyun nghẹt thở?

Phim châu á

17:41:27 13/04/2021
Những lời đồn thổi trong quá khứ lần lượt được cư dân mạng “đào lại”, tố cáo một nữ diễn viên có xu hướng kiểm soát tất cả mọi mặt trong cuộc sống của bạn trai nổi tiếng.