Wales: Giáo dục trực tuyến được cải thiện nhưng không nhất quán

Khi Covid-19 xuất hiện, Chính phủ xứ Wales đã nhanh chóng phân phát thiết bị học tập , quyền truy cập Internet cho học sinh và đào tạo giáo viên.

Wales: Giáo dục trực tuyến được cải thiện nhưng không nhất quán - Hình 1

Học sinh học trực tuyến tại nhà.

Tuy nhiên việc giảng dạy giữa các trường, giữa các nhóm học sinh còn thiếu đồng nhất.

Cuối tháng 12, xứ Wales áp lệnh tái phong tỏa do lo ngại sự lây lan của biến thể nCoV. Các trường phổ thông được yêu cầu chuyển sang học trực tuyến ít nhất đến cuối tháng Giêng. Để bảo đảm việc học từ xa diễn ra theo kế hoạch, trước đó, Chính phủ xứ Wales đã phân phát máy tính xách tay, thiết bị WiFi cho các gia đình gặp khó khăn về học trực tuyến , đồng thời hướng dẫn và đào tạo giáo viên bắt kịp xu hướng giảng dạy mới.

Nick Langston, nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp sống tại thị trấn Chepstow và vợ của anh, Lisa, đang giúp hai con nhỏ học tại nhà. Henry, con trai tám tuổi của Langston, được giao hoàn thành bài tập đọc viết và toán theo ngày và gửi lại cho giáo viên qua ứng dụng trực tuyến.

Nick cho biết: “Ban đầu, chúng tôi lo ngại sẽ phải dạy bọn trẻ sáu giờ một ngày, điều này sẽ là thách thức lớn. Nhưng trên thực tế, chúng tôi chỉ cần bảo đảm con duy trì học đọc, viết và toán. Lượng bài tập tiếp tục tăng nhưng chúng tôi có thể linh hoạt thời gian”.

Rhian Lundigran, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Glan yr Afon và Bryn Hafod, Cardiff, đánh giá trong lần tái phong tỏa mới nhất, việc học tập từ xa được chuẩn bị dễ dàng hơn vì các trường đã lường trước việc phải đóng cửa trong vài tuần. Trường của Lundigran đã phân phát hơn 300 thiết bị, 200 USB WiFi, cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các lớp học trực tuyến được tổ chức hàng ngày, học sinh có cơ hội tương tác và trò chuyện với giáo viên thường xuyên.

Đại diện Cơ quan thanh tra giáo dục Estyn nhận xét, việc giảng dạy trực tuyến trong đợt tái phong tỏa lần này đã được cải thiện so với đợt phong tỏa đầu tiên, diễn ra từ tháng 3. Giáo viên, trường học đã vượt qua thách thức do đại dịch gây ra và tìm cách đổi mới việc giảng dạy trực tuyến để thúc đẩy khả năng thích nghi, tính tự học của học sinh.

Meilyr Rowlands, Chánh Thanh tra giáo dục, cho biết: “Trường học đang có kế hoạch triển khai chương trình mở rộng như phát trực tiếp bài giảng, ghi âm nội dung bài giảng cho học sinh. Nhìn chung việc giảng dạy trực tuyến đã được chuẩn bị tốt hơn và ít thay đổi hơn so với đợt phong tỏa đầu tiên”.

Việc chuẩn bị cho chương trình giáo dục trực tuyến tại các trường ở xứ Wales diễn ra tương đối thuận lợi, được cải thiện từ khi trường học đóng cửa vào tháng 3 phòng Covid-19. Tuy nhiên, đảng Bảo thủ xứ Wales đánh giá bức tranh chung vẫn “không đồng nhất”.

Một số trường quy định giờ giảng dạy tối thiểu cho một buổi học trực tuyến nhưng không quy định thời gian này dùng như thế nào. Vì vậy, giáo viên chưa phát huy hết hiệu quả của việc giảng dạy trực tuyến. Trong khi nhiều trường khác không quy định giờ giảng tối thiểu mỗi ngày.

Dù không phải yêu cầu bắt buộc của chính phủ, cơ quan thanh tra giáo dục Estyn sẽ giám sát việc học từ xa tại các trường để đưa ra hướng dẫn hoặc hỗ trợ kịp thời. Nhìn chung, các trường được khuyến khích mô phỏng lại thời gian và nội dung giảng dạy truyền thống trước khi Covid-19 bùng phát.

Sophie Howe, Ủy viên của thế hệ tương lai, nhận xét Chính phủ xứ Wales phải hành động nhiều hơn nữa để bảo đảm tính nhất quán trong việc giảng dạy phổ thông.

Bà Howe cho biết: “Phụ huynh đang phải vật lộn với nhiều nền tảng khác nhau. Tôi đếm được khoảng sáu hay bảy ứng dụng mà bốn đứa con của tôi đang học. Một số trường đang cung cấp bài giảng online, số khác chỉ giao bài tập. Chúng ta cần có người lãnh đạo lĩnh vực giáo dục kỹ thuật số”.

Eithne Hughes, Giám đốc của Hiệp hội Các nhà lãnh đạo trường học và đại học (ASCL) Cymru, đánh giá các trường đang làm việc tốt hơn so với khi Covid-19 mới xuất hiện. Tuy nhiên, việc có thể đào tạo từ xa thành công hay không không hoàn toàn nằm trong khả năng của các trường.

“Một số học sinh không có máy tính xách tay, máy tính bảng, hoặc phải chia sẻ thiết bị học tập với anh chị em, hoặc không thể truy cập Internet, không có không gian học yên tĩnh. Những điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới kết quả học từ xa của các em”, bà Hughes cho biết.

Sắp công bố bảng xếp hạng chương trình cử nhân trực tuyến tốt nhất 2021

Bảng xếp hạng mới của US news & wolrd report sẽ gọi tên các chương trình giáo dục trực tuyến tốt nhất năm 2021.

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các khóa học trực tuyến không còn là một lựa chọn của nhiều sinh viên nữa mà dần trở thành một yêu cầu.

Nhiều chương trình đại học và sau đại học đang chuyển sang hình thức trực tuyến hoàn toàn hoặc một phần cho các lớp học của học kỳ mùa thu để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Phản ứng của sinh viên đối với sự thay đổi này rất khác nhau. Trong một cuộc khảo sát của Hoa Kỳ được thực hiện bởi cơ quan tiếp thị và nghiên cứu giáo dục đại học Simpson Scarborough, chỉ 17% sinh viên trở lại muốn trực tiếp tham gia tất cả các lớp học vào mùa thu này.

Đồng thời, 41% thích tham gia kết hợp các lớp học trực tuyến và trực tiếp trong khuôn viên trường, và 30% muốn ở nhà để hoàn thành tất cả các khóa học trực tuyến của họ. Con số cuối cùng đó cao hơn ở các sinh viên năm nhất mới nhập học, ở mức 39%.

Giáo dục trực tuyến đã và đang tạo đà cho giáo dục đại học. Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia Mỹ, gần 3,3 triệu sinh viên theo học các chương trình giáo dục từ xa vào mùa thu năm 2018.

Sắp công bố bảng xếp hạng chương trình cử nhân trực tuyến tốt nhất 2021 - Hình 1

Ấn bản năm 2021 sẽ xếp hạng các chương trình cử nhân trực tuyến tốt nhất năm 2021 (Getty Images).

Các sinh viên tương lai đang xem xét một bằng cấp trực tuyến và sinh viên trực tuyến hiện tại đừng quên rằng thông tin hỗ trợ sinh viên đa phần có sẵn tại các tổ chức xếp hạng uy tín để giúp họ tìm kiếm lựa chọn các khóa học trực tuyến và lập kế hoạch tương lai học tập của họ trong những thời điểm phức tạp thế này.

Bằng đại học trực tuyến có thể giúp bạn linh hoạt hơn trong việc hoàn thành chương trình học của mình, hoặc những người muốn tham gia các lớp học trong khi làm việc toàn thời gian hoặc nuôi dạy con cái.

Chọn nơi đăng ký trực tuyến có thể sẽ là một thách thức, nhưng bên dưới bạn sẽ tìm thấy các công cụ, lời khuyên và các tài nguyên khác để giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn qua bảng xếp hạng của Us news & world report.

Bảng xếp hạng sẽ được phát hành vào ngày 26/1 tới đây sẽ được công bố trên website Usnews.com. Xếp hạng đánh giá chương trình cấp bằng thạc sĩ và bằng cử nhân được giảng dạy thông qua giáo dục trực tuyến.

Thông thường, nhiều chương trình trong số này có các yêu cầu tham dự trực tiếp liên quan đến định hướng, kiểm tra và các yếu tố giáo dục đơn lẻ khác, mặc dù vẫn có một số chương trình được cung cấp trực tuyến 100%.

Bao gồm trong các bảng xếp hạng này và thư mục đi kèm của chúng là các dịch vụ cấp bằng trực tuyến được thiết kế hoàn toàn cho người học từ xa. Ví dụ, xếp hạng các tổ chức tín dụng vì đã thực hiện các phương pháp hay nhất như sử dụng các nhà thiết kế giảng dạy được chứng nhận và liệt kê giờ làm việc của giảng viên cụ thể.

Các chương trình cũng hoạt động tốt trong bảng xếp hạng vì cung cấp các công nghệ và dịch vụ phục vụ cho người học từ xa, chẳng hạn như kết hợp các nền tảng phân tích học tập và học tập thích ứng, cũng như cung cấp quyền truy cập từ xa để tư vấn tuyển sinh, viết sơ yếu lý lịch và hỗ trợ sắp xếp nghề nghiệp.

Nói cách khác, các chương trình đạt điểm cao nhất là những chương trình được thiết kế và mở rộng để đào tạo từ xa.

Bảng xếp hạng năm 2021 sẽ xếp hạng các chương trình cấp bằng trực tuyến nhiều nhất trong lịch sử Các chương trình trực tuyến tốt nhất của US News, đánh giá 1.641 chương trình thạc sĩ về tư pháp hình sự/tội phạm học, Công nghệ thông tin máy tính, MBA, kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật và điều dưỡng, cũng như trực tuyến tổng thể các chương trình cấp bằng cử nhân nhằm vào những sinh viên đã kiếm được một số tín chỉ đại học trước đây và đang tìm cách hoàn thành chương trình học của mình. Năm ngoái số chương trình được đánh giá ít hơn - với 1.609 chương trình.

Ngoài 1.641 chương trình tổng quát được xếp hạng là bảng xếp hạng độc lập riêng biệt của các chương trình đặc biệt trong các ngành này. Ví dụ bao gồm xếp hạng về kỹ thuật công nghiệp, tài chính, MBA, giáo dục đặc biệt và quản trị / lãnh đạo điều dưỡng.

Điểm mới cho ấn bản này là hai bảng xếp hạng cho 2 chuyên ngành phổ biến ở bậc đại học: kinh doanh và tâm lý học. Cả hai đều chỉ bao gồm các tổ chức đã báo cáo cho US News cung cấp các dịch vụ cấp bằng tú tài trực tuyến và được tính toán độc quyền từ các cuộc khảo sát đánh giá đồng cấp được quản lý cho các chương trình này vào mùa thu năm 2020.

Tổng cộng sẽ có 145 chương trình cử nhân trực tuyến được xếp hạng trong các chương trình cấp bằng kinh doanh và 27 được xếp hạng trực tuyến chương trình cử nhân tâm lý học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021
21:58:54 27/02/2021
Hà Tĩnh: Nhiều trường học tự ý cho học sinh nghỉ học ở nhà… ăn rằm
14:27:43 27/02/2021
Tuyển chọn 300 bạn trẻ sang Đức học tập và làm việc lương hơn 80 triệu đồng/tháng
15:09:39 28/02/2021
Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ
14:15:03 28/02/2021
Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?
09:16:44 28/02/2021
Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3
09:21:57 28/02/2021
Những lưu ý “vàng” khi đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2021
11:30:55 27/02/2021
61/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19
14:58:44 28/02/2021
Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều
10:04:47 28/02/2021
Tám từ tiếng Anh dùng khi xin lỗi
15:56:04 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Cộng đồng mạng tràn vào Facebook cá nhân, để lại hàng ngàn lời khen cho "người hùng" cứu cháu bé rơi từ tầng 12
06:03:41 01/03/2021
“Người hùng” cứu bé rơi từ tầng 12: FB nhận tương tác khủng sau 1 đêm
08:50:39 01/03/2021
Ảnh: Người thân bật khóc xúc động khi nhắc lại khoảnh khắc con trai cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12
08:40:33 01/03/2021
6 mỹ nhân hàng đầu Cbiz gây sốt khi đọ sắc trong một khung hình
06:34:32 01/03/2021
Vợ Mạc Văn Khoa: "Cái nhà này 50 tỷ là thật nhưng chúng tôi thuê"
08:55:57 01/03/2021
Bảo Ngọc trả lời câu hỏi: 'Có cho Hoài Lâm cơ hội quay lại?'
06:36:57 01/03/2021
Vợ Vân Quang Long từ chối nhận cấp dưỡng nuôi con từ Dương Ngọc Thái
09:02:24 01/03/2021
Vắt kiệt sức bên nhân tình, nửa đêm về nhà tôi tức hộc máu nhìn cảnh tượng dưới chăn
08:00:08 01/03/2021
Bỏ vợ theo bồ giàu, rời khỏi tòa tôi tiết lộ bí mật khiến chồng quỵ lụy rút đơn
05:33:47 01/03/2021
Hồ Ngọc Hà thắc mắc vụ nam thanh niên cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A: “Sao có thể vừa quan sát, vừa nhanh trí đón cháu bé vào lòng như vậy được…”
09:21:04 01/03/2021

Tin mới nhất

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở

11:17:07 01/03/2021
Bài tập về nhà là một trong những việc mà trẻ phải làm, vì rất có ích trong việc giúp trẻ rèn luyện tính kỷ luật và tự giác, đồng thời cải thiện khả năng giải quyết các vấn đề một cách độc lập. 

Đây là môn chuyên được nhiều nữ sinh chọn thi nhưng muốn nắm chắc phần đỗ thì cần có bí quyết và tránh các sai lầm sau

10:16:18 01/03/2021
Có nhiều em chỉ tập trung ôn luyện kiến thức nâng cao nằm ngoài SGK mà bỏ qua, thậm chí xem nhẹ những kiến thức cơ bản, nhà văn Bùi Ngọc Phúc cho biết.

Trường vùng cao linh hoạt dạy học trong mùa dịch

10:14:19 01/03/2021
Hơn 200.000 học sinh tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Điện Biên đồng loạt trở lại trường sau đợt nghỉ Tết kéo dài vì dịch bệnh. 

Bài thi mẫu kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT sẽ được công bố trước 15/3

10:11:13 01/03/2021
Trung tâm Khảo thí (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết, bài thi mẫu kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT sẽ được công bố trước ngày 15/3/2021, thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến từ 1/4/2021. 

Tuyển sinh lớp 10 THPT, Đà Nẵng chỉ thi 3 môn

10:08:50 01/03/2021
Năm học 2021-2022, Đà Nẵng sẽ tuyển sinh lớp 10 theo phương thức kết hợp xét tuyển với thi tuyển. Lưu ý chỉ xét tuyển đối với các thí sinh tham gia thi tuyển đủ 3 bài thi Toán, Văn, Ngoại ngữ và điểm mỗi bài thi đều lớn hơn 0.

Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3

10:05:27 01/03/2021
Nhiều cơ sở giáo dục đại học thông báo, sinh viên sẽ trở lại học tập vào ngày 1/3. Cùng với đó, công tác phòng chống Covid – 19 vẫn được triển khai nghiêm ngặt. 

Trường ngoài công lập ở Hà Nội xét tuyển vào lớp 10

10:01:30 01/03/2021
Các trường ngoài công lập và trường công lập tự chủ tài chính ở Hà Nội tuyển sinh lớp 10 năm nay bằng phương thức xét tuyển.

Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học

09:46:08 01/03/2021
Tính đến hết ngày 27/2, nhiều tỉnh, thành đã công bố lịch đi học trở lại của học sinh. Cả nước hiện chỉ còn 2 địa phương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học do diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp. 

Phương án tuyển sinh của 4 trường đại học ở Hà Nội

09:44:51 01/03/2021
ĐH Thương mại, ĐH Điện lực, ĐH Giao thông Vận tải, Học viện Chính sách và Phát triển đã công bố chỉ tiêu cũng như phương thức tuyển sinh năm 2021.

Thi đánh giá năng lực: Thí sinh lưu ý điều gì?

09:30:37 01/03/2021
Trong tuần qua, Trung tâm Khảo thí (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội nghị khảo thí trực tuyến lần thứ nhất giới thiệu các bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ở Việt Nam năm 2021.

Nhiều năm ở nước ngoài, nhà khoa học nữ 8X quyết trở về Việt Nam để nghiên cứu

09:28:31 01/03/2021
 Tiến sĩ Đinh Thị Hinh từng giành học bổng toàn phần du học Hàn Quốc nhưng sau khi tốt nghiệp cô vẫn quyết tâm quay trở về Việt Nam.

Trung Quốc: Đề nghị phụ huynh không chấm điểm bài tập về nhà

09:25:54 01/03/2021
Bộ Giáo dục Trung Quốc mới đây thông báo giáo viên không nên để phụ huynh chấm điểm hoặc kiểm tra bài tập về nhà (BTVN) của học sinh. 

Trường Marie Curie thông báo ngày phát hành hồ sơ lớp 1, lớp 6, lớp 10

09:22:57 01/03/2021
Ngày 27/2, Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội - thầy Nguyễn Xuân Khang ký thông báo ngày phát hành hồ sơ tuyển sinh năm học 2021 - 2022.

Đích đến của nền giáo dục khai sáng

09:21:05 01/03/2021
Muốn thay đổi tư duy của học trò, hãy thay đổi tư duy của người dạy, của bố mẹ HS và của người làm giáo dục trước tiên. Đó là phải mạnh dạn đổi mới và tiếp thu những đích đến của nền giáo dục khai sáng. 

Biên soạn nội dung, phương pháp dạy học trực tuyến: Không có rào cản pháp lý

09:15:59 01/03/2021
Quy định cởi mở về tự chủ kế hoạch, chương trình giáo dục ở các nhà trường giúp giáo viên chủ động thay đổi nội dung, cách học, thời gian biểu… 

Những thách thức với dạy học online ở Việt Nam

09:11:52 01/03/2021
Việc áp dụng đại trà hình thức giảng dạy trực tuyến ở Việt Nam trong thời gian giãn cách xã hội đã bộc lộ những bất cập.

Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”

08:53:58 01/03/2021
Con đường để trở thành một nữ dược sĩ không phải dễ dàng nhưng vì mong ước mang lại sức khỏe cho người thân của mình mà Nguyễn Thị Hằng đặt hết niềm tin vào Trường Đại học Dược Hà Nội.

Phân luồng học sinh, triển khai mô hình vừa học văn hóa vừa học nghề

16:01:09 28/02/2021
Ngành LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong giáo dục nghề nghiệp là phối hợp với Sở GD&ĐT tăng cường công tác phân luồng HS, triển khai hiệu quả mô hình vừa học văn hóa, vừa học nghề.

Lãnh đạo Bộ GDĐT kiểm tra công tác dạy học trực tuyến tại Thái Nguyên

15:44:00 28/02/2021
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GDĐT đã tới kiểm tra công tác dạy học trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên.

Đồng Tháp cho học sinh biên giới nghỉ học phòng chống dịch COVID-19

15:38:09 28/02/2021
Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn biên giới tỉnh Đồng Tháp nghỉ học từ ngày 1.3 đến hết ngày 6.3 để phòng chống dịch COVID-19.

Nỗ lực duy trì tiếng Việt trên đất Mỹ

15:05:02 28/02/2021
Cộng đồng người Việt tại TP.San Jose (bang California, Mỹ) tổ chức các lớp học tiếng Việt dành cho con em gia đình gốc Việt tại đây trong nỗ lực duy trì tiếng mẹ đẻ cho thế hệ tiếp theo.

Học sinh Hải Phòng có thể trở lại trường vào ngày 8.3

15:03:15 28/02/2021
UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu Sở GD-ĐT chuẩn bị việc đón học sinh các cấp trở lại trường dự kiến vào 8.3. Trong khi đó, nhà hàng và quán cafe được phép hoạt động trở lại từ ngày mai, 1.3.

Asian School phát triển kỹ năng cho học sinh qua dạy trực tuyến

11:45:13 28/02/2021
Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) triển khai dạy học trực tuyến nhằm đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục trong bối cảnh Covid-19.

Cấp tập bù đắp 'lỗ hổng' kiến thức cho học sinh

11:45:10 28/02/2021
Hàng loạt trường, giáo viên lên kế hoạch ôn tập, phụ đạo, giúp học sinh nắm chắc bài vở sau hơn hai tuần học trực tuyến, phòng tránh Covid-19.

SIU công bố học bổng tuyển sinh năm 2021

10:09:08 28/02/2021
Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) công bố chương trình học bổng với tổng trị giá dự kiến lên đến 67,5 tỷ đồng trong kỳ tuyển sinh 2021.

Những quy tắc trọng âm giúp nói tiếng Anh chính xác

10:06:42 28/02/2021
Với tính từ, danh từ hai âm tiết, trọng âm thường rơi vào âm đầu tiên. Ngược lại, trọng âm đa số ở âm thứ hai trong động từ hai âm tiết.

Có thể bạn quan tâm

Vóc dáng gợi cảm của Quan Hiểu Đồng

Sao châu á

11:23:36 01/03/2021
Quan Hiểu Đồng có sắc vóc đáng mơ ước, chiều cao 1,73 m và đôi chân thon dài như người mẫu.

Dấu hiệu sớm bệnh Parkinson

Sức khỏe

11:23:12 01/03/2021
Parkinson là bệnh do thoái hóa hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng vận động của cơ thể. Bệnh biểu hiện đặc trưng bằng các cử động chậm chạp, cứng đờ, run và rối loạn về thăng bằng. Bác sĩ người Anh James Parkinson là người đầu tiên mô...

Tablet giá gần 6 triệu đồng có chế độ trẻ em

Đồ 2-tek

11:22:41 01/03/2021
Tab M10 FHD Plus của Lenovo có tính năng quản lý trẻ em, kết nối 4G và thiết kế cổ điển.

MU lỡ cơ hội mua Haaland vì nhầm múi giờ

Bóng đá thế giới

11:21:52 01/03/2021
Man Utd từng bỏ qua cơ hội chiêu mộ Erling Haaland với mức phí chỉ 3 triệu bảng vì hiểu lầm múi giờ trong quá trình đàm phán.

Beauty blogger 8 triệu người đăng ký trên YouTube bị Twitch yêu cầu ngừng chơi game mới cho ký hợp đồng

Netizen

11:20:44 01/03/2021
Đối với những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, YouTube và Twitch luôn là 2 nền tảng tốt cho những người muốn theo đuổi nghề.

Vợ Đan Trường trang trí biệt thự mừng sinh nhật con trai

Sao việt

11:19:31 01/03/2021
Chị Thủy Tiên chi 3.000 USD dựng nhà phao, mở tiệc cho con trai Thiên Từ và các bạn vui chơi trong ngày sinh nhật bốn tuổi của bé.

Vườn hoa giấy rực rỡ sắc màu đẹp như cổ tích của chàng trai trẻ dành cả 'thanh xuân' để chăm sóc

Sáng tạo

11:15:50 01/03/2021
Đến thăm khu vườn của chàng trai 9X, bạn sẽ ngỡ mình đang lạc vào thế giới cổ tích tuyệt đẹp ngập tràn sắc hoa.

Mang 9 bao tiền lẻ gửi ngân hàng

Hài hước

11:15:14 01/03/2021
Cụ ông Palyuri Biok, 81 tuổi, ở Sumatra bắt đầu nhét tiền xu vào bao tải gạo từ năm 1971. Sau 50 năm, ông đã nhét đầy 9 chiếc bao tải lớn với nhiều loại tiền có mệnh giá khác nhau bao gồm tiền giấy và tiền xu. Sau khi nhà không còn chỗ ...

Orlando Bloom địu con gái 6 tháng tuổi đi dạo

Sao âu mỹ

11:10:57 01/03/2021
Tài tử Orlando Bloom địu và ôm con trước ngực trong khi cùng Katy Perry đi bộ tập thể dục ở đảo Hawaii cuối tuần qua.

Đi tìm "thế hệ vàng" của bóng đá Việt Nam

Bóng đá việt nam

11:09:15 01/03/2021
Cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương cho rằng thế hệ đội tuyển Việt Nam, hiện nay còn xuất sắc hơn thế hệ vàng năm 2008 của anh.

Canh cải cúc bò băm

Ẩm thực

11:07:38 01/03/2021
Canh vị ngọt thanh dễ chịu, cải cúc giòn mát kèm thịt bò mềm thơm, dễ làm và bổ dưỡng.

Bí ẩn chưa lời giải về hồ xương cốt ngàn năm trên dãy Himalaya

Chuyện lạ

11:05:16 01/03/2021
Sau nhiều năm nghiên cứu, giới khoa học vẫn chưa thể giải mã bí ẩn của một vùng hồ tuyệt đẹp nhưng chết chóc trên dãy Himalaya, nơi chứa hàng trăm bộ hài cốt người có niên đại cách nhau cả ngàn năm.

Chủ nhân hit 3 1 0 7 là sinh viên năm nhất trường Đại học Văn Lang

Nhạc việt

11:05:02 01/03/2021
Nguyễn Nam Dương, sinh năm 2002, quê Đà Nẵng, là chủ nhân của ca khúc 3107 đang làm mưa làm gió và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt trong gần 1 tháng qua. Được biết, đây là sản phẩm đầu tay kết hợp cùng W/n và Nâu, đánh dấu cột mốc chào đón...

BigDaddy - Emily thực hiện 'Đi đu quay đi', 'Mượn sữa làm quen' cho album nhạc thiếu nhi cực trendy!

Show việt

10:59:41 01/03/2021
Các ca khúc trong team BigDaddy, Emily cực kỳ bắt trend nhưng vẫn đúng tinh thần nhạc thiếu nhi.

Trump chỉ trích chính quyền Biden 'tệ hại'

Thế giới

10:58:54 01/03/2021
Trump chỉ trích chính quyền Biden tệ hại về vấn đề nhập cư, Covid-19, thương mại trong phát biểu công khai đầu tiên từ khi rời Nhà Trắng.