Vượt qua khủng hoảng Covid-19 để vươn lên: Đổi mới dạy và học: Không thể chần chừ!

Bước vào giai đoạn “bình thường mới”, nhiều mặt của đời sống xã hội đang được điều chỉnh. Ngành giáo dục cần quyết liệt đối diện với những thách thức, tận dụng thời cơ để “chuyển mình”

Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm học 2021 – 2022, cả nước có hơn 24 triệu học sinh, sinh viên, cùng với đó là hàng triệu nhà giáo, hàng chục triệu phụ huynh học sinh. Dịch bệnh diễn biến căng thẳng, nhiều địa phương giãn cách xã hội kéo dài, người dân đối mặt với rất nhiều khó khăn về vật chất và tinh thần.

Cơ hội chuyển đổi số mạnh mẽ

Đại dịch là phép thử lớn với quá trình chuyển đổi số trong giáo dục. Không riêng gì Việt Nam, dạy và học trực tuyến không còn là điều xa lạ. Tháng 5-2021, diễn đàn trực tuyến “Lãnh đạo giáo dục và Covid-19: Những bài học từ dịch bệnh”, do Khoa Giáo dục của Trường ĐH Monash (Úc) tổ chức đã mời các nhà lãnh đạo giáo dục từ khu vực ASEAN chia sẻ kinh nghiệm.

Thời điểm diễn ra diễn đàn, Philippines đang trải qua một làn sóng Covid-19 đáng báo động, giáo dục bị ảnh hưởng sâu sắc bởi việc đóng cửa và giãn cách xã hội, sự bất bình đẳng trong khả năng tiếp cận công nghệ học tập từ xa của học sinh. Các tổ chức giáo dục đã tìm cách thiết lập nhiều diễn đàn phúc lợi trực tuyến cho giảng viên, sinh viên, cộng đồng và các nhóm liên quan để cùng tìm ra giải pháp.

Tại Brunei, hàng loạt hội thảo về giảng dạy trực tuyến đã kịp thời mang lại lợi ích cho mạng lưới giáo viên rộng lớn ở các trường học. Ở Malaysia, ông Roger Schultz, người đứng đầu Trường Alice, cho rằng đại dịch đã củng cố ý nghĩa thực sự của việc học tập và tầm quan trọng của các mối quan hệ, cũng như kết nối cá nhân giữa học sinh, giáo viên, phụ huynh và gia đình. Trong khi đó, Indonesia chú trọng phát triển các sáng kiến công nghệ để thúc đẩy việc học tập tích cực và độc lập của học sinh trên hàng trăm hòn đảo.

Học trực tuyến, học qua truyền hình trở thành quyết định dễ hiểu và bất khả kháng của nhiều tỉnh, thành tại Việt Nam nhưng cũng từ đây, nhiều tình huống đã xảy ra.

Video đang HOT

Về phía người học, đặc biệt là học sinh nhỏ tuổi, việc trang bị đầy đủ phương tiện phục vụ việc học đối với nhiều gia đình là một gánh nặng. Phụ huynh và giáo viên phải vất vả nhiều trong giai đoạn đầu để theo sát, hướng dẫn học sinh làm chủ công nghệ và dùng máy tính, điện thoại… một cách an toàn. Về phía người dạy, giáo án điện tử đòi hỏi sự đầu tư thiết kế công phu hơn để kích thích sự tương tác, tăng cường hứng thú của học sinh mỗi giờ lên lớp.

Việc kiểm tra và thi phải vừa bảo đảm tính công bằng, nghiêm minh vừa thuận tiện, là bài toán không đơn giản. Dù ngành giáo dục đã có nhiều điều chỉnh nhưng khó tránh khỏi chất lượng giáo dục bị ảnh hưởng. Những tác động lâu dài đến tâm lý của đội ngũ nhà giáo cũng như phụ huynh, những thiệt thòi vì mất đi sự giao tiếp với xã hội của người học cũng là điều đáng quan tâm.

Vượt qua khủng hoảng Covid-19 để vươn lên: Đổi mới dạy và học: Không thể chần chừ! - Hình 1

Ngành giáo dục cần tận dụng thời cơ để “chuyển mình” dù học trực tuyến hay học trực tiếp song song với trực tuyếnẢnh: Đặng Trinh

Thay đổi phải toàn diện, thực chất

Sau những giải pháp trước mắt, ngành giáo dục cần khẩn trương nghiên cứu, xây dựng bức tranh tổng thể cho công tác dạy – học với nhiều giải pháp cụ thể, căn cơ, phù hợp thực tiễn.

Thứ nhất, phải nhìn nhận nghiêm túc, nhất quán việc dạy và học online không phải là giải pháp tình thế, mà là một lựa chọn có tính hiệu quả, một xu hướng sẽ ngày càng phổ biến khi thế giới luôn biến đổi và không ai nói trước được sẽ còn những thách thức, vấn đề mới nào phát sinh trong tương lai.

Thứ hai, việc chuyển đổi số trong giáo dục không phải chỉ nằm ở việc di chuyển không gian vật lý của lớp học lên trên mạng mà còn là một sự “thay máu” toàn diện về cả nội dung và cách đánh giá. Có thể nỗi ám ảnh về những chiếc cặp nặng trĩu sách vở hay cảnh những cô cậu học trò gặm bánh mì vội đến trường, đến nơi học thêm… sẽ chẳng còn. Nhưng cũng đừng để trẻ phải ngồi lì hàng giờ trước màn hình, mở to mắt, căng đôi tai để cố hấp thu lý thuyết khô khan.

Hồi đầu năm học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn hướng dẫn giảm tải các môn học ở lớp 6 và 12 môn học từ lớp 7 đến lớp 12 để phù hợp với tình hình dạy và học trong điều kiện hiện nay. Việc giảm tải này nên được tiến hành tích cực trên tinh thần chắt lọc những kiến thức cốt lõi nhất để giảng dạy, dành thời gian cho trẻ tự học, tự nghiên cứu.

Việc chạy theo thành tích, ganh đua về điểm số cũng không còn nhiều ý nghĩa, thay vào đó cần quan tâm đến trải nghiệm học tập của học sinh – sinh viên. Các kỳ kiểm tra, đánh giá năng lực vẫn cần được tiến hành, song cần cân nhắc hình thức thi, độ dài bài thi phù hợp, đủ tính chuyên môn, thúc đẩy các em nỗ lực nhưng tránh tạo áp lực. Nền tảng tư duy mới là thứ mà người học cần được trang bị nhất chứ không phải chỉ là bằng cấp.

Thứ ba, khuyến khích sự năng động sáng tạo, tính khai phóng trong mỗi người thầy. Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm học 2020 – 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị nên nghiên cứu thêm phương châm “lấy nhà trường làm nền tảng”, “lấy thầy giáo làm động lực” để bổ sung cho phương châm “lấy học sinh làm trung tâm”. Muốn làm được điều này, chính những người dạy cũng cần có sự tập huấn, trang bị đầy đủ cho những thay đổi mới mẻ. Như tất cả ngành nghề khác, thầy cô giáo cũng cần một thời gian biểu hài hòa để có thể vừa làm tốt chuyên môn vừa có thể nghỉ ngơi. Những đòi hỏi quá khắt khe, chi tiết trong việc báo cáo công tác giảng dạy (chẳng hạn tự ghi hình buổi giảng để làm minh chứng và đăng tải vào hệ thống điện tử của trường, chưa kể một số trường có quy định về bài tập hằng ngày và phải cập nhật điểm liên tục…) đã ngốn nhiều thời gian trong khi có thể dùng công nghệ tự động.

Cho dù áp dụng triệt để việc học trực tuyến hay là hình thức song song với học trực tiếp thì những điều chỉnh của ngành giáo dục để hướng đến mục tiêu vì sự phát triển của con người là hết sức cần thiết.

Quảng Ninh: Các cơ sở giáo dục đào tạo đi học trở lại từ ngày 1/3/2021

Học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ TX Đông Triều) đi học trở lại từ ngày 01/3/2021.

Đối với thị xã Đông Triều, UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND thị xã chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, đánh giá và căn cứ diễn biến, các điều kiện đảm bào an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của từng xã, phường và toàn thị xã để tham mưu, đề xuất UBND tỉnh cho học sinh, sinh viên đến trường để học tập ở từng địa bàn, thời điểm cụ thể.

Những địa bàn chưa thể tổ chức cho học sinh học tập trực tiếp tại trường, tiếp tục chỉ đạo dạy học trực tuyến và đảm bảo chất lượng dạy học trực tuyến. Học sinh, sinh viên thuộc đối tượng phải cách ly, điều trị chỉ được tham gia học tập tại trường sau khi hoàn thành việc cách ly theo quy định.

Quảng Ninh: Các cơ sở giáo dục đào tạo đi học trở lại từ ngày 1/3/2021 - Hình 1


Học sinh Quảng Ninh đi học trở lại từ 1/3/2021

100% cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh thực hiện cài đặt ứng dụng "An toàn Covid-19" và cập nhật báo cáo theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đảm bảo đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế cần thiết hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covd-19 tại các cơ sở giáo dục. Phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để kiểm tra sức khỏe cho học sinh trước khi đến trường; kiểm soát được lộ trình của học sinh từ nhà đến trường và từ trường trở về nhà.

Kiểm soát chặt chẽ người ra vào khuôn viên nhà trường; có biện pháp phù hợp để đảm bảo khoảng cách theo quy định đối với phụ huynh khi đưa, đón học sinh, không để dịch bệnh xâm nhập vào trường học.

Tất cả cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh, sinh viên trong quá trình giảng dạy, học tập phải được theo dõi, quản lý sức khỏe; đảm bảo thật sự khỏe mạnh và an toàn mới đến trường học.

Giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh, ngăn chặn, xử lý kịp thời, đúng quy trình nếu có trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học; bố trí đủ phòng cách ly tại cơ sở giáo dục để kịp thời xử lý khi có trường hợp học sinh nghi ngờ nhiễm Covid-19. Thực hiện thường xuyên, theo đúng quy trình về vệ sinh, khử khuẩn trong quá trình tổ chức dạy học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gia hạn thêm 3 tuổi so với tuổi quy định đối với học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước xin học
07:38:19 27/01/2022
Thật sự nguy hại nếu học sinh mới lớp 3 làm cán bộ lớp được phạt bạn bằng roi
07:43:51 27/01/2022
Yêu cầu thực hiện ''3 công khai'' khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10
12:09:21 26/01/2022
Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X
12:28:09 26/01/2022
Cử tri đề xuất bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ Giáo dục nói gì?
07:10:14 27/01/2022
Thầy trò trường Marie Curie mãi mãi ghi nhớ công ơn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu
07:18:37 27/01/2022
Tất cả các tỉnh, thành xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước ngày 14/2
10:05:43 26/01/2022
Hải Phòng: Học sinh các cấp quay trở lại trường học từ ngày 7/2
11:35:10 26/01/2022
Hướng nghiệp cho học sinh: Giáo viên cần tư vấn có trách nhiệm
12:05:11 26/01/2022
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2022 tại TP. HCM
07:40:29 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?
02:26:35 28/01/2022
Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
"Mẹ chồng" tương lai của Hương Giang: Sang chảnh không kém "con dâu", mỗi lần xuất hiện sương sương cả trăm triệu đồng!
21:43:17 27/01/2022
Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 
23:37:19 27/01/2022
Phước Sang lần đầu lộ diện sau 10 năm vỡ nợ 1.000 tỷ, thái độ gây chú ý
22:33:57 27/01/2022
Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?
00:06:57 28/01/2022
Lan Phương thấp thỏm lo lắng con gái sẽ cao 2 mét giống cha người Tây
23:36:09 27/01/2022
Một người lạ gửi món quà Tết tới nhà, tôi mang sang cho cô bạn thân để rồi tẽn tò phát hiện sự thật sốc óc
22:48:53 27/01/2022
Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như
23:46:04 27/01/2022
Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày
23:35:04 27/01/2022

Tin mới nhất

Hà Nội: nhiều phụ huynh mong ngóng từng ngày để con được trở lại trường học

07:32:30 27/01/2022
 Việc ở nhà quá lâu và không được giao tiếp với thầy cô, bạn bè, ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, thể chất của trẻ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tâm tư chuyện trường lớp, giáo viên

07:15:46 27/01/2022
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay địa phương gặp áp lực không nhỏ khi mỗi năm tăng khoảng 60.000 học sinh, kéo theo đó phải xây mới các trường học

Người thầy khiếm thị lan tỏa năng lượng tích cực

07:12:58 27/01/2022
Thầy sáng dạy trò sáng qua hình thức online đã cần nỗ lực lớn thì thầy khiếm thị dạy trò khiếm thị đòi hỏi sự cố gắng gấp trăm lần

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Hướng đến một nền giáo dục thực chất phải xuất phát từ nhu cầu thực tế

12:12:14 26/01/2022
PGS Lê Công Sự: Nhiệm vụ của giáo dục bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn, còn mục đích giáo dục nhất thiết phải hướng tới phục vụ mọi vấn đề cấp thiết của cuộc sống

81 trường dùng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học

10:08:02 26/01/2022
Đã có 81 trường và đơn vị sử dụng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học năm 2022

Nhiều trường đại học 'rục rịch' cho sinh viên đến giảng đường sau Tết

16:21:44 25/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch COVID-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã rục rịch lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán 2022. 

Trường THPT chuyên: Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo

16:06:08 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận sự phát triển của trường chuyên trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, là khâu quan trọng trong phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm

15:42:50 25/01/2022
Học kỳ 1 năm học 2021-2022 đã kết thúc trong điều kiện đa số các địa phương dạy học trực tuyến hoàn toàn

Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?

12:55:19 25/01/2022
Sau Tết Nguyên đán (ngày 8/2) Hà Nội sẽ mở cửa trường đón học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 học trực tiếp, phụ huynh và giáo viên nói gì về quyết định này?

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc

11:36:47 25/01/2022
 Trường học hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn nhưng chỉ riêng chuyện thu tiền thì chữ hạnh phúc nhiều lúc cũng trở nên mong manh, ảnh hưởng khá nhiều…!

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học

10:29:48 25/01/2022
Năm học 2021 - 2022, đa số học sinh Hà Nội chưa được đến trường. Chuyển đổi từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến với khối lượng học sinh lớn là công việc khổng lồ nhưng ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã nỗ lực hoàn thành

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết

07:09:21 25/01/2022
Học sinh THCS (từ lớp 7 đến lớp 9) và THPT, học viên giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học lại từ ngày 7-2-2022

Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2

22:35:26 24/01/2022
Học sinh lớp 7 đến 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 của Hà Nội được quay lại trường học tập trung từ 8/2, sau hơn 8 tháng ở nhà

Có thể bạn quan tâm

HOT: "Team qua đường" bắt tại trận Mai Tài Phến về nhà Mỹ Tâm ăn Tết?

Sao việt

07:37:26 28/01/2022
7749 lần lộ hint chắc nịch hẹn hò Mai Tài Phến nhưng Mỹ Tâm vẫn úp mở, chưa từng lên tiếng xác nhận rõ ràng

4 món miến ngon đậm đà trong mâm cỗ ngày Tết với cách làm đơn giản

Ẩm thực

07:37:26 28/01/2022
Miến là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết, còn chần chừ gì mà không đưa những món miến ngon này vào thực đơn của gia đình bạn?

Cận cảnh phiên bản đặc biệt Nissan Juke Kiiro giới hạn 5 nghìn chiếc

Ôtô

07:30:57 28/01/2022
Nissan ra mắt phiên bản giới thiệu Juke Kirro tại thị trường Anh với các điểm nhấn trang trí độc quyền mang nét sang trọng, thể thao

Park Seo Joon và "tiểu tam" Han So Hee sắp thành "người yêu: Combo nhan sắc có độ sát thương cao, sexy cả đôi ai chịu nổi

Sao châu á

07:29:25 28/01/2022
Park Seo Joon và Han So Hee từ xa lạ bỗng hóa người yêu của nhau, làm dân tình xôn xao bàn tán không ngừng

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á: ĐT Việt Nam bị loại, ĐT Iran đã có vé

Bóng đá việt nam

07:16:37 28/01/2022
Cập nhật bảng xếp hạng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sau lượt trận thứ 7, ĐT Việt Nam chính thức bị loại

Phũ với Conte, Adama Traore bất ngờ trở lại Barca

Bóng đá thế giới

07:08:30 28/01/2022
Adama Traore sẽ đáp chuyến đến Barcelona hôm nay (28/1) để toàn tất thương vụ trở lại đội bóng cũ theo dạng cho mượn, kèm theo điều khoản mua đứt trị giá 30 triệu bảng vào cuối mùa

Hơn nửa triệu lao động ở lại Bình Dương đón Tết

Đời sống

07:01:24 28/01/2022
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, trên địa bàn tỉnh có hơn nửa triệu người lao động sẽ đón Tết xa quê, trong đó có hơn 23.000 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở lại Bình Dương đón Tết Nhâm Dần 2022

Vừa mới nhập cuộc "ân ái", cặp đôi đã chưng hửng vì có tiếng chuông cửa, vén màn chuyện khó nói những ngày cận Tết

Kiến thức giới tính

07:00:51 28/01/2022
Những tình huống như thế này rất dễ khiến cảm xúc thăng hoa bị dập tắt, đồng thời gây nên mâu thuẫn giữa đôi bên

Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại

Tâm sự

06:55:51 28/01/2022
Sau khi chuyển khoản cho tôi, chồng không nói ý anh muốn cho bố mẹ bao nhiêu. Thành ra tôi nghĩ chia đôi là hợp lý nhất

Chuyện tình gần 5 năm của sao 'Ở nhà một mình'

Sao âu mỹ

06:42:39 28/01/2022
Macaulay Culkin và Brenda Song thêm hiểu, gắn kết với nhau bởi họ có cùng xuất phát điểm là những ngôi sao nhí

Các nhân vật làm cộng đồng mạng “dậy sóng” 10 năm trước, giờ ra sao?

Netizen

06:21:24 28/01/2022
5-10 năm đã trôi qua thế nhưng sự xuất hiện của các nhân vật chính từng “gây bão”, vẫn khiến cộng đồng xôn xao khi họ tái xuất

Hành khách vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất do máy bay bị trễ chuyến

Thế giới

05:45:53 28/01/2022
Nhiều hành khách phản ánh, họ đi chuyến bay về TP Vinh (Nghệ An) của hãng hàng không Viejet Air lúc 20 giờ 30 phút tối ngày 26/1 nhưng chuyến bay bị delay suốt 12 tiếng khiến mọi người ai cũng mệt mỏi, bức xúc