Vượt lên hoàn cảnh, cậu học trò người dân tộc Jrai thành thủ khoa trường Sỹ quan

Khi biết được kết quả mình đạt Thủ khoa của Trường Sỹ quan Thông tin khu vực phía Nam, R’ Ô Nhí rất vui mừng và vinh dự.

Thầy Nguyễn Chí Trung – Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Phan Chu Trinh, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, năm học 2020-2021 trường có 1 thủ khoa duy nhất khối A00 của Trường Sỹ quan Thông tin tại khu vực phía Nam với tổng số điểm 27,90 (Toán – 8.40; Vật lý: 8.50; Hóa học: 8.25, Ưu tiên: 2.0, Khu vực: 0,75).

Đó là em R’ Ô Nhí- học sinh người dân tộc thiểu số Jrai. Em sinh ra và lớn lên tại một buôn làng nghèo thuộc xã Chư Mố, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, trong một gia đình thuần nông có hoàn cảnh khó khăn, nguồn thu nhập chính của gia đình em chủ yếu từ củ mì, cái bắp.

Vì vậy, ngoài giờ học ở lớp em còn phải lên rẫy phụ bố mẹ để cuốc đất, rải bắp, nhằm kiếm thêm thu nhập để Nhí và em được đến trường.

Vượt lên hoàn cảnh, cậu học trò người dân tộc Jrai thành thủ khoa trường Sỹ quan - Hình 1

Em R’ Ô Nhí – thủ khoa khối A00 của Trường Sỹ quan Thông tin tại khu vực phía Nam

Do vậy, với em con đường bước tới giảng đường đại học không dễ dàng chút nào. Thế nhưng, không vì thế mà em an phận để về với cái nương, cái rẫy như những người bạn ở Bôn mà trong em luôn nung nấu ước mơ được đi học và học ở một trường Quân đội – vì em nhận thức được rằng nơi đó môi trường đào tạo tốt, lại được nhà nước hỗ trợ nhiều khoản, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh gia đình em… đặc biệt hơn thế nữa em mong muốn sau khi tốt nghệp sẽ trở thành Sỹ quan quân đội góp phần mình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để sớm biến ước mơ của mình thành hiện thực, em đã phải cố gắng quyết tâm rất nhiều. Không được như các bạn cùng trang lứa, ngoài giờ học trên lớp thì được đi học thêm, học kèm để thầy cô bổ sung thêm kiến thức, được vui chơi, giải trí…. Với em, điều đó thật xa xỉ.

Ngoài việc nắm vững kiến thức mà thầy cô truyền đạt ở trên lớp, Nhí chủ yếu tự học, tự nghiên cứu và tìm hiểu các dạng bài tập, kiến thức về môn học từ sách tham khảo em mượn thư viện, trên các trang mạng vào mỗi tối sau khi lên nương về.

Mỗi chương trình, bài tập khó được hoàn thành thì niềm vui và hi vọng trong em được nhân lên, tạo động lực cho em trong quá trình tìm tòi, khám phá để đến gần hơn với ước mơ của mình.

Video đang HOT

Vượt lên hoàn cảnh, cậu học trò người dân tộc Jrai thành thủ khoa trường Sỹ quan - Hình 2

Danh sách trúng tuyển của Trường Sỹ quan Thông tin tại khu vực phía Nam.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn là động lực để em phấn đấu vươn lên học học thật giỏi. Và rồi bằng ý chí, nghị lực của bản thân, không đầu hàng và an phận với những khó khăn, cuối cùng ước mơ của em cũng trở thành hiện thực. Khi biết được kết quả mình đạt Thủ khoa của trường sỹ quan Thông tin khu vực phía Nam, em rất vui mừng và vinh dự.

Khâm phục hoàn cảnh khó khăn và tinh thần vượt vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của em R’ Ô Nhí nên thầy Hiệu trưởng đã kịp thời thưởng nóng một phần quà nhằm khích lệ tinh thần nghị lực vươn của em, đồng thời biểu dương để các em học sinh thế hệ kế cận của trường học tập và noi theo.

Em cũng được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai khen tặng danh hiệu “Học sinh người dân tộc thiểu số đạt thành tích cao trong học tập năm học 2020-2021″.

Đây là nguồn động viên to lớn để bản thân em không ngừng nỗ lực cố gắng, học tập tốt, trang bị những kiến thức, phẩm chất và kỹ năng cần thiết cho con đường binh nghiệp sau này mà em đã chọn.

Vượt lên hoàn cảnh, cậu học trò người dân tộc Jrai thành thủ khoa trường Sỹ quan - Hình 3

Em R’ Ô Nhí cũng được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai khen tặng danh hiệu “Học sinh người dân tộc thiểu số đạt thành tích cao trong học tập năm học 2020-2021

Kết quả học tập đó, với những học sinh khác, trong những vùng miền khác có thể là không cao. Nhưng với một học sinh dân tộc thiểu số ở một địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tại một ngôi trường còn nhiều khó khăn, có học sinh đạt điểm thủ khoa là chuyện xưa nay hiếm và là món quà vô giá gửi tới quý thầy cô đã và đang công tác tại mái trường Trung học phổ thông Phan Chu Trinh, là niềm vui, niềm động lực để thầy cô bước vài năm học mới đầy hứng khởi và hi vọng.

Với những thành tích đã đạt được trong học tập và nghị lực vượt qua khó khăn, thử thách em R’ Ô Nhí đã chạm tay tới ước mơ và xứng đáng là tấm gương sáng về tinh thần vượt khó học giỏi để các bạn cùng trang lứa noi theo.

Xin viết tiếp giấc mơ cho nam sinh nghèo hiếu thảo

Mẹ bỏ đi biệt xứ, bố mất vì căn bệnh ung thư, chỗ dựa tinh thần lớn nhất của em Tuấn bây giờ là ông bà nội bệnh tật, già yếu và sự đùm bọc của bà con xóm giềng.

Em Trần Văn Tuấn (SN 2003), trú thôn Tân Hải, xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) hiện đang ở cùng với ông bà nội bệnh tật, già yếu. Mọi sinh hoạt trong gia đình chỉ dựa vào hơn 1 triệu đồng trợ cấp cho người tàn tật của bà.

Mặc dù sống trong cảnh khó khăn, thiếu thốn nhưng Tuấn luôn cố gắng vươn lên trong học tập và đạt thành tích cao. Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua em đạt 26,5 điểm khối A (Toán 9 điểm, Lý 8,5 và Hóa 9 điểm). Không những thế em còn đạt giải Ba cấp tỉnh môn Hóa năm học 2020 - 2021.

Tuấn chia sẻ, vì hoàn cảnh gia đình nên ước mơ của em là được học một trường quân đội cho đỡ chi phí học tập, nhưng khi đi khám sơ tuyển em bị viêm gan B nên không đủ điều kiện.

Xin viết tiếp giấc mơ cho nam sinh nghèo hiếu thảo - Hình 1

Tuấn lo tới đây đi học ai sẽ chăm sóc bà

Nhớ lại lời bố dặn trước khi mất rằng phải cố gắng học thật giỏi, sau này mới có thể giúp đỡ, chăm sóc được cho ông bà. Chính vì lẽ đó, em đã đăng ký nguyện vọng vào khoa Điện tử Viễn thông của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, mặc dù biết thời gian tới em phải cố gắng hơn rất nhiều.

"Dự định của em khi bước chân vào trường Đại học sẽ nỗ lực học tập, ngoài thời gian trên lớp tranh thủ đi làm thêm kiếm tiền trang trải học hành, vì ông bà già yếu, đau ốm không thể có tiền lo cho em được" , Tuấn tâm sự.

Xin viết tiếp giấc mơ cho nam sinh nghèo hiếu thảo - Hình 2

Bữa cơm của gia đình chỉ có rau luộc và trứng

Hai ngày nay khi biết cháu đậu đại học, bà Nguyễn Thị Hiển (67 tuổi, bà nội Tuấn) vui lắm, bên cạnh niềm vui ấy là nỗi buồn sâu lắng, bởi ông bà đã già yếu, không đủ sức lo cho cháu.

Bà Hiển kể, những năm trước do nghèo túng, bố mẹ Tuấn đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng và người quen để đầu tư nuôi ngao, tuy nhiên may mắn không đến khi làm ăn thua lỗ, gia đình rơi vào chuỗi ngày túng quẫn, nợ nần.

Buồn chán, mẹ em bỏ nhà đi. Bố Tuấn phải lặn lội ra các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng làm thuê kiếm tiền nuôi con ăn học không quản vất vả, không may cũng đổ bệnh mà mất.

Xin viết tiếp giấc mơ cho nam sinh nghèo hiếu thảo - Hình 3

Trước ngày nhập học Tuấn tranh thủ xem lại sách vở

"Tôi bị bệnh viêm đa rễ dây thần kinh nên phải ngồi xe lăn nhiều năm nay. Còn chồng tôi là ông Trần Văn Đảm (71 tuổi) cũng bệnh tật phải thuốc men thường xuyên, cả gia đình chỉ trông chờ vào hơn 1 triệu đồng tiền trợ cấp tàn tật của tôi" , bà Hiển buồn bã.

Cô Hoàng Ánh Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3, trường THPT Hậu Lộc 1 chia sẻ, mặc dù hoàn cảnh như vậy nhưng chưa bao giờ thấy em Tuấn than vãn điều gì.

" Biết Tuấn là một học sinh nhà nghèo, ngoan ngoãn, chăm chỉ, Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo cũng thường xuyên động viên để em thêm động lực. Giờ Tuấn đậu đại học, mọi chi phí sẽ tăng thêm rất nhiều, một mình em khó lòng kham nổi. Tôi chỉ mong các nhà hảo tâm có thể hỗ trợ để em thực hiện được ước mơ hoàn thành đại học của mình ", cô Vân Anh nói.

Xin viết tiếp giấc mơ cho nam sinh nghèo hiếu thảo - Hình 4

Ngôi nhà nơi Tuấn đang ở cùng với ông bà nội già yếu

Ông Nguyễn Văn Chư, Trưởng thôn Tân Hải cho biết, gia đình cháu Tuấn thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, nhiều năm qua chính quyền địa phương cùng bà con trong xóm thường xuyên thăm hỏi, động viên, người giúp bò gạo, mớ rau, con cá hỗ trợ gia đình phần nào. Giờ đây con đường học tập của cháu là cả một chặng đường dài, rất mong được sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chia sẻ của cựu sinh viên ĐH Bách khoa ở công ty hàng đầu thế giới: Lương mới ra trường đã hơn 1 tỷ, vừa làm thêm giờ sếp nói luôn 1 câu bất ngờ
17:05:49 28/10/2021
Nhà trường đổi mới cách thi, giảm áp lực học online
17:02:23 27/10/2021
Phiên âm tên nước ngoài trong sách giáo khoa làm khó cả giáo viên
12:03:55 28/10/2021
Học sinh vẽ chú chó đang bay trên bầu trời bị giáo viên yêu cầu vẽ lại, phụ huynh có cách xử trí thông minh ai nấy đều thán phục
10:05:22 28/10/2021
Xin đừng "trăm sự nhờ cô"…
11:39:54 27/10/2021
Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đạt chuẩn chất lượng QS Stars TM 4 sao
06:45:16 27/10/2021
Cặp song sinh nghèo học giỏi và ước mơ làm cô giáo
15:42:13 28/10/2021
Bí quyết chinh phục 8.5 IELTS tiếng Anh của nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh
07:09:23 27/10/2021
Bộ GD-ĐT nói gì về kiểm soát học sinh khi kiểm tra trực tuyến?
07:43:19 27/10/2021
Nghề quản trị nhà hàng sẽ "sống" sao sau đại dịch Covid-19?
08:00:08 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Ba mẹ Diễm My: ‘Nếu nó có bầu bí, tàn tật, ốm đau ra sao… nó vẫn là con tôi’
17:21:58 28/10/2021
Ngọc Trinh lại thổi bùng cơn lốc tranh cãi khi tung bộ ảnh "full HD" thả rông vòng 1 che đậy xíu xiu, tạo dáng uốn éo khoe đường cong "khét lẹt"
18:28:07 28/10/2021
NÓNG: Đạo diễn đình đám bị bắt vì quay phim khiêu dâm kiếm tiền mùa dịch, 1 sao nữ bị tóm vẫn mong clip sex của mình hot
20:28:46 28/10/2021
Xôn xao hình ảnh Diễm My quen Lê Thanh Huyền Trân trước khi đến Tịnh thất Bồng Lai và cắt tóc đi tu
21:03:39 28/10/2021
Lê Thanh Minh Tùng "đáp trả" yêu cầu xét nghiệm ADN của ông Lê Tùng Vân, đặt câu hỏi ngược cực gắt
18:34:06 28/10/2021
Đại diện Nghệ An lên tiếng nói rõ sự thật về 2 cây cầu Thủy Tiên làm từ thiện đợt bão lũ năm 2020
18:24:42 28/10/2021
Đêm nào cũng thấy vợ ở trong nhà tắm rất lâu, đến khi phát hiện sự thật tôi chết lặng không nói nên lời
17:27:21 28/10/2021
Chưa kịp vui mừng khi mẹ muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi, bất ngờ chị gái đã quỳ sụp xuống khóc lóc xin lỗi
17:20:47 28/10/2021
HOT: Sam nói rõ tin đồn “bồ bịch” với Color Man, tung bằng chứng không ăn chặn từ thiện
20:01:06 28/10/2021
Nguyên nhân NSND Hồng Vân phải dừng xuất hiện trên chương trình có MC Quyền Linh sau 2 năm gắn bó
21:23:21 28/10/2021

Tin mới nhất

Tạo hứng thú khi dạy học thể dục online

21:03:19 28/10/2021
Cùng với môn học văn hóa khác, môn Giáo dục thể chất được các nhà trường ở Long An triển khai dạy học online để phòng chống dịch Covid-19. 

ĐH Thương mại xây dựng 9 chương trình đào tạo mới

20:48:33 28/10/2021
Ngày 28/10, Trường ĐH Thương mại tổ chức hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng đào tạo.

Giúp học sinh vùng sâu, vùng xa tự tin đến trường

20:45:59 28/10/2021
Năm học 2021-2022, tỉnh Kon Tum có trên 92.000 học sinh là người dân tộc thiểu số.

Linh hoạt bù đắp kiến thức cho học sinh Hà Tĩnh trở về từ vùng dịch

20:43:30 28/10/2021
Hơn 1.600 học sinh Hà Tĩnh mắc kẹt tại các tỉnh, thành do dịch COVID-19 đã trở về quê an toàn. Các trường học đang khẩn trương triển khai việc dạy học nhằm bù đắp kiến thức cho các em.

Học sinh lớp 12 tiêm vắc xin: 'Rất nhớ bạn, muốn sớm được đến trường'

18:26:43 28/10/2021
Muốn sớm được đến trường là cảm xúc của những học sinh lớp 12 tại TP.HCM trong những ngày tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Bí quyết giúp thủ khoa Ngoại thương tốt nghiệp điểm tuyệt đối

15:08:11 28/10/2021
Tốt nghiệp thủ khoa với điểm 4.0/4.0 và giành học bổng xuất sắc tất cả kỳ học, Minh Hòa cho rằng, cần biết cách tạo ra ưu thế cho chình mình so với sinh viên khác.

Loay hoay gỡ nút thắt đào tạo liên thông

14:56:21 28/10/2021
Xung quanh việc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) có chủ trương triển khai Đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng (CĐ) cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), nhiều ý kiến cho rằng đề án này sẽ tạo ra nguồn nhân lự...

Thầy A Mik ngồi xe lăn “thắp lửa” tương lai

13:54:14 28/10/2021
Dù bị khiếm khuyết đôi chân, phải di chuyển bằng xe lăn nhưng thầy A Mik vẫn cố gắng vượt lên số phận để trở thành một giáo viên thắp lửa cho học trò nghèo. 

ILA tiếp thêm tự tin cho học sinh chinh phục mọi ngành nghề tương lai

12:36:19 28/10/2021
Phương pháp tư duy thế kỷ 21 và học qua dự án của ILA giúp học sinh tự tin đón đầu, thích nghi và tạo ra những thay đổi tích cực trong tương lai, chinh phục mọi nghề nghiệp.

Hậu COVID-19, trường nghề “đỏ mắt” tìm thí sinh

11:40:59 28/10/2021
Không tuyển đủ lớp, một số trường nghề phải tính đến phương án tư vấn cho thí sinh đổi ngành, tìm mọi cách để lôi kéo thí sinh.

Thủ khoa học sinh giỏi toán quốc gia 2021 nỗ lực vượt qua nỗi sợ Covid-19

11:26:35 28/10/2021
Vừa lo sợ bị nhiễm bệnh, lo sợ khu vực nhà ở bị phong tỏa không được dự thi nhưng chúng em đã vươn lên, nỗ lực hết sức mình để giành lấy mục tiêu cuối cùng.

Đào tạo nhân lực báo chí "vững như kiềng 3 chân" trong tình hình mới

11:02:13 28/10/2021
Nhà báo Lê Hải Quang, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho rằng, cần đào tạo nhân lực báo chí thời đại mới bằng 3 chữ K, bao gồm: Kiến thức - Kỹ năng - Kỹ thuật và công nghệ.

Điểm số có phải là "Chìa khóa thành công" duy nhất trong thế kỷ 21?

11:02:10 28/10/2021
Nhiều phụ huynh thường đặt kỳ vọng lớn vào điểm số của con, coi đây là chỉ số rõ ràng nhất đánh giá năng lực, khả năng thành công của một đứa trẻ trong tương lai.

Cách giúp trẻ phát triển toàn diện

10:47:28 28/10/2021
Trẻ cần có các hoạt động ngoại khóa, kết nối, giao lưu và bày tỏ cảm xúc để phát triển toàn diện, từ học thuật tới kết nối xã hội hay cá tính.

Trường Đại học USTH khai giảng năm học mới

10:44:51 28/10/2021
Ngày 27/10/2021, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 chào đón gần 800 tân sinh viên, học viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh.

Không còn học phí thấp, sinh viên chọn trường theo tiêu chí nào?

10:28:38 28/10/2021
Khi các trường ĐH công lập chuyển sang tự chủ, học phí trường ĐH công lập sẽ ngang ngửa các trường tư thục.

Giúp phân luồng học sinh, nâng cao chất lượng lao động

06:24:35 28/10/2021
Thông tin Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thí điểm đào tạo nghề cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở ở 10 ngành nghề chất lượng cao được xem là thông tin tích cực của giáo dục nghề nghiệp.

TX Quảng Yên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học 2021-2022

06:24:24 28/10/2021
Trong các ngày 25 và 26/10, Phòng Giáo dục & Đào tạo TX Quảng Yên tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp thị xã dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022.

Cà Mau: Dạy và học trực tiếp đảm bảo an toàn, chất lượng

06:22:41 28/10/2021
Hiện tại, 18 trường ở Cà Mau tổ chức dạy và học trực tiếp đều thuộc địa bàn vùng xanh đảm bảo được điều kiện an toàn.

Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đưa Trường Cao đẳng Nguyễn Du phát triển xứng tầm

06:22:32 28/10/2021
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đề nghị Trường Cao đẳng Nguyễn Du phải năng động, sáng tạo, nắm bắt nhu cầu của xã hội để đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đưa trường phát triển xứng tầm.

Hầu hết các trường tại Tuyên Quang đều thiếu giáo viên, cần cơ chế đặc thù để gỡ khó

05:19:11 28/10/2021
Hầu hết các trường tại Tuyên Quang đều gặp khó khăn do thiếu giáo viên - một bất cập trong công tác giáo dục của tỉnh từ nhiều năm qua.

Thời gian làm việc của giảng viên: Phát huy quyền tự chủ

21:19:38 27/10/2021
Các chuyên gia, nhà khoa học hoan nghênh đề xuất giảng viên có chức danh GS, PGS và giảng viên có trình độ tiến sĩ đang công tác tại cơ sở GD đại học được kéo dài thời gian làm việc kể từ khi đủ tuổi nghỉ hưu. 

Duy trì thói quen đọc sách cho học sinh

20:41:04 27/10/2021
Học trực tuyến, học sinh tiếp cận nhiều với các thiết bị điện tử. Làm thế nào để các em duy trì được thói quen đọc sách, tiếp cận với tri thức là nỗ lực của nhiều thầy cô giáo. 

Bức thư từ trường tiểu học Mỹ khiến người cha là tiến sĩ bất ngờ

20:33:22 27/10/2021
Là tiến sĩ người Trung Quốc đang làm việc tại Mỹ, khi quan sát việc học của con, ông Huang Quanyu nhận ra nhiều điểm khác biệt giữa nền giáo dục ở 2 quốc gia này, đặc biệt là trong môn toán.

Học viện Quản lý giáo dục khai giảng trực tuyến kết hợp trực tiếp

20:29:41 27/10/2021
Sáng 27/10, Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. 

Chủ nhân huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế mong thành sinh viên năng động

20:26:44 27/10/2021
Phan Hữu An có một niềm yêu thích tự nhiên với môn Toán học, đây là động lực để em tự tin tìm hiểu và dành nhiều thời gian cho môn học này. 

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố vụ án hình sự, khẩn trương truy bắt nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM

Pháp luật

23:29:10 28/10/2021
Công an đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, phát thông báo truy tìm nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM gây xôn xao dư luận.

Vụ GV gạ nữ sinh "vào khách sạn" đổi tình lấy điểm: Web trường bất ngờ không thể truy cập

Netizen

23:28:02 28/10/2021
Đại diện trường cho biết đã liên hệ với 17 sinh viên năm cuối tên H. của khoa nhưng tất cả đều cùng khẳng định chắc nịch 1 điều.

Vai trò trung tâm của ASEAN luôn là ưu tiên quan trọng đối với Ấn Độ

Thế giới

23:21:33 28/10/2021
Ngày 28/10, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đánh giá mối quan hệ giữa Ấn Độ và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai dựa trên các giá trị chung, đồng thời khẳng định vai trò trung tâm của ...

Sở Y tế TP.HCM đề xuất mở vũ trường, karaoke, quán bar, bán hàng rong...

Đời sống

23:19:32 28/10/2021
Ngày 28/10, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu ký tờ trình khẩn về việc triển khai Nghị quyết 128 gửi UBND TP.HCM.

Diệu Nhi khoe vóc dáng hậu sinh con đầu lòng, vòng eo thon gọn gây chú ý

Sao việt

23:14:46 28/10/2021
Trước đó, trên mạng xã hội rộ thông tin Diệu Nhi sinh con đầu lòng.

Cách làm gà nướng lò vi sóng – Món ngon sẵn sàng chỉ trong 1 ‘nốt’ nhạc

Ẩm thực

23:09:35 28/10/2021
Gà nướng lò vi sóng với cách chế biến khá đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Vào bếp cùng VinID để thực hiện ngay nhé!

Bộ ảnh mới chứng minh 'chân lý': Ngọc Trinh không có hở bạo nhất, chỉ có hở bạo hơn!

Phong cách sao

22:34:58 28/10/2021
Câu chuyện của nữ streamer này khiến khán giả không khỏi chú ý.

Nữ sinh 18 tuổi cao 1m81 thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Người đẹp

22:30:46 28/10/2021
Diệu Âm từng tự ti vì quá cao so với bạn bè đồng trang lứa, song đây chính là điểm mạnh để nữ sinh 18 tuổi đăng ký dự thi hoa hậu.

Mạnh Quỳnh gây xúc động mạnh khi nhớ lại cử chỉ đặc biệt Phi Nhung thường làm trên sân khấu

Nhạc việt

22:14:43 28/10/2021
Đã hơn 1 tháng kể từ ngày nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời, nhiều người hâm mộ, bạn bè đồng nghiệp vẫn chưa thể nguôi ngoai sự tiếc nuối, thương xót. Là một người tri kỷ, ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng là một trong những người cảm thấy mất mát nhất tr...

Nghỉ dưỡng đẳng cấp và sang chảnh giữa Sài Gòn hoa lệ tại Vinpearl Luxury Landmark 81

Du lịch

22:10:55 28/10/2021
Vinpearl Luxury Landmark 81 chắc chắn là cái tên danh tiếng và quen thuộc với du khách thập phương khi đến với Sài Gòn với kỳ vọng trải nghiệm chất lượng nghỉ dưỡng cùng hệ thống dịch vụ đỉnh cao.

Được thần Tài ban lộc, 5 cung hoàng đạo có tài vận phất lên "như diều gặp gió" tháng 11

Trắc nghiệm

22:10:05 28/10/2021
Theo tử vi 12 cung hoàng đạo, Bạch Dương đặc biệt tốt bụng và không có nhiều mưu mô. Bạn đối xử với bạn bè bằng cả tấm lòng chân thành.

Đang dự lễ trao giải thì được nữ đồng nghiệp hỏi "ăn kẹo không?", V (BTS) lộ ngay tính cách thật

Nhạc quốc tế

22:07:26 28/10/2021
Biểu cảm và hành động của V (BTS) khi được nữ nghệ sĩ hài Shin Young mời ăn kẹo tại một lễ trao giải khiến fan tan chảy vì quá đáng yêu.