Vượt khó thực hiện tiêu chí trường học

Tiêu chí số 5 về trường học là 1 trong 2 tiêu chí về phát triển sự nghiệp giáo dục trong xây dựng xã nông thôn mới (NTM). Để hoàn thiện tiêu chí này, trong điều kiện còn khó khăn, nhiều địa phương phải nỗ lực thực hiện với những cách làm hiệu quả, thiết thực.

Vượt khó thực hiện tiêu chí trường học - Hình 1

Trường THCS Cẩm Châu đang được đầu tư xây dựng thêm 10 phòng học mới.

Hoàn thiện cơ sở vật chất

Từ năm 2011 đến nay, với sự huy động từ nguồn vốn của tỉnh, huyện, xã, Nông Cống đã xây dựng thêm 515 phòng học kiên cố, tu sửa nâng cấp 382 phòng học, phòng chức năng…, với tổng kinh phí thực hiện 387,7 tỷ đồng. Đến nay, trên địa bàn đã có 83/98 trường đạt chuẩn quốc gia (đạt 84,69%). Số trường còn lại, huyện đang nỗ lực, phấn đấu đạt chuẩn từ nay đến năm 2025.

Theo kế hoạch, Trường Mầm non Tân Khang (xã Tân Khang) đăng ký đạt chuẩn quốc gia vào cuối năm 2021. Với sự hỗ trợ của huyện, xã, hiện nhà trường đang trong quá trình hoàn thiện nhà hiệu bộ, phòng đa năng và bếp ăn 1 chiều. Từ năm 2017 trở về trước, cơ sở vật chất ở ngôi trường này còn khó khăn, thiếu thốn. Thời điểm bấy giờ, trường có 7 nhóm lớp nhưng chỉ 6 phòng học, do đó phải ghép lớp. Trường dùng bếp củi để nấu ăn cho học sinh…

Video đang HOT

Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Tấn cho biết: “4 năm trở lại đây, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đã được quan tâm đầu tư nhiều hơn. Đặc biệt, trong giai đoạn xây dựng trường chuẩn, cùng với huyện, xã, nhà trường đang tích cực kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để có kinh phí sửa chữa 4 phòng học cũ, hệ thống cửa các phòng học”.

Trên cơ sở mục tiêu, chỉ tiêu, tiến độ xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, huyện Cẩm Thủy cũng đã tập trung các giải pháp đẩy mạnh hoàn thiện theo các chuẩn quy định ở các cấp học. Đến nay, huyện có 47/55 trường đạt chuẩn quốc gia. 8 trường còn lại nằm trên địa bàn các xã đặc biệt khó khăn (xã vùng 135) trước đây. Theo lộ trình, từ nay đến năm 2022, sẽ hoàn thành đạt chuẩn đối với 8 trường này, trong đó có Trường THCS Cẩm Châu.

Trường THCS Cẩm Châu đăng ký đạt chuẩn quốc gia vào năm 2022. Nhiều năm nay, nhà trường thiếu phòng học và trang thiết bị dạy học. Hiện, nhà trường đang tiến hành xây dựng thêm 10 phòng học mới và nhà hiệu bộ. Theo chia sẻ của Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Tiến Đạt: “Xây dựng NTM và thực hiện tiêu chí giáo dục để chuẩn hóa, hiện đại hóa cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục các nhà trường. Đây là xã vùng khó khăn nên khi trường được quan tâm đầu tư, cán bộ, giáo viên và học sinh rất mừng”.

Nỗ lực vượt khó

Thực hiện tiêu chí trường học, trong đó mục tiêu là đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, khó khăn lớn nhất với nhiều địa phương là kinh phí thực hiện.

Trở lại câu chuyện ở Trường Mầm non Tân Khang (Nông Cống) khi trường đang hoàn thiện phòng đa năng, nhà hiệu bộ và bếp ăn với tổng kinh phí 3,5 tỷ đồng, trong đó huyện hỗ trợ 3 tỷ đồng còn lại 500 triệu đồng là vốn đối ứng của xã. Tuy nhiên, với số vốn đối ứng này, theo ông Lê Xuân Phùng, Chủ tịch UBND xã Tân Khang, thì: “Kinh phí của huyện đã cơ bản nhưng với xã, thực sự rất khó, bởi đều trông chờ vào quỹ đất. Nhưng đất ở Tân Khang nhiều năm nay khó bán, nên xã phải cân đối nguồn ngân sách, đầu tư cho giáo dục”.

Chia sẻ về vấn đề kinh phí trong thực hiện tiêu chí trường học, ông Phạm Phi Khanh, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Châu (Cẩm Thủy) cũng cho rằng: “Xã không có nguồn thu khác ngoài đấu giá đất. Trong năm 2021, xã đồng thời thực hiện xây dựng nhà hiệu bộ ở trường THCS, với vốn đối ứng là 1,5 tỷ đồng và một số hạng mục ở trường mầm non, vốn đối ứng 1,2 tỷ đồng. Công tác giáo dục là lâu dài nên quan điểm của xã, dù khó khăn nhưng vẫn phải hỗ trợ bằng mọi cách cho các nhà trường. Trong trường hợp xấu nhất không bán được đất, chúng tôi đã làm việc với nhà thầu để đổi đất lấy công trình”.

Huy động nguồn lực xây dựng NTM ở các địa phương đã mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó, giáo dục được xác định là tiêu chí then chốt. Đến nay, các tiêu chí thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo (tiêu chí số 5 và tiêu chí số 14) đối với cấp xã cơ bản đã đạt. Hệ thống cơ sở hạ tầng các trường học từng bước được bổ sung và ngày càng hoàn thiện. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục duy trì vững chắc…, khẳng định tính bền vững trong hiệu quả đào tạo của giáo dục Thanh Hóa.

Lào Cai siết chặt quản lý các khoản thu dịch vụ giáo dục

UBND tỉnh Lào Cai vừa có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường quản lý nguồn xã hội hóa và khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Lào Cai siết chặt quản lý các khoản thu dịch vụ giáo dục - Hình 1

Người đứng đầu các cơ sở giáo dục phải nghiên cứu, nắm chắc, hiểu rõ quy định về tài trợ và thu dịch vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện, thị xã, thành phố thường xuyên quan tâm tới công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các quy định về tài trợ và các khoản thu dịch vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục để tạo sự đồng thuận, ủng hộ, đóng góp của nhân dân, học sinh, cha mẹ học sinh đối với việc phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh.

Việc này nhằm tăng cường quản lý, sử dụng các khoản huy động tài trợ, ủng hộ tự nguyện cho các cơ sở giáo dục theo quy định tại Thông tư số 16 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; thực hiện các khoản thu dịch vụ để phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục theo Nghị quyết số 27 của HĐND tỉnh và cơ chế thu, quản lý các khoản thu dịch vụ theo Quyết định của UBND tỉnh.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục phải thực hiện nghiêm các quy định và hướng dẫn, chỉ đạo của cấp có thẩm quyền về tài trợ và các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục theo nguyên tắc "tự nguyện, thỏa thuận, vì học sinh".

Đối với các khoản tài trợ bằng tiền mặt, hiện vật hoặc phi vật chất của các tổ chức, cá nhân, người đứng đầu cơ sở giáo dục phải báo cáo và được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền (theo phân cấp quản lý) mới được thực hiện và quản lý tài sản, tài chính phải thực hiện theo đúng quy định hiện hành (tuyệt đối không được lạm dụng chủ trương của Nhà nước để thực hiện sai mục đích dưới mọi hình thức).

Người đứng đầu các cơ sở giáo dục phải nghiên cứu, nắm chắc, hiểu rõ quy định về tài trợ và thu dịch vụ trong các cơ sở giáo dục và chịu trách nhiệm toàn diện trong việc thực hiện quy định về tài trợ, thu dịch vụ để phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục trước cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục theo phân cấp và pháp luật.

Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm thẩm định, phê duyệt các khoản tài trợ, thu dịch vụ theo phân cấp quản lý đảm bảo chặt chẽ, phù hợp, đúng quy định; các khoản huy động tài trợ, thu dịch vụ phải thực sự cần thiết với tinh thần trách nhiệm chia sẻ khó khăn với học sinh, cha mẹ học sinh.

Các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở giáo dục, đặc biệt những cơ sở giáo dục có nhiều đơn thư, hỏi đáp, thắc mắc của cha mẹ học sinh và nhân dân. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân để xảy ra các vi phạm trong quản lý, hoạt động tài trợ và thực hiện thu, chi dịch vụ giáo dục.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nếu để xảy ra việc thực hiện không đúng quy định, tiêu cực trong quản lý tài trợ, các khoản thu dịch vụ tại các cơ sở giáo dục trực thuộc.

Đồng thời, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố cũng có chịu trách nhiệm giải trình, trả lời các ý kiến thắc mắc (nếu có) của giáo viên, cán bộ, nhân viên, học sinh, cha mẹ học sinh và nhà tài trợ trong việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tài trợ, các khoản thu, chi dịch vụ theo phân cấp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53

Tiêu điểm

Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân
15:18:53 30/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình
10:32:40 29/11/2021
Ninh Thuận: "Ngôi làng tĩnh tâm" độc đáo trồng 500 cây sala lạ mắt mang hình dáng theo triết lý Phật giáo
20:08:51 29/11/2021
Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài
17:22:30 29/11/2021
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
12:24:26 29/11/2021
Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt
09:16:06 30/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 1: Đằng sau những group "hiến tạng nhân đạo" và đoạn chat "mồi" người bán gây sốc
10:25:48 29/11/2021
Ca nghi Covid-19 cách ly "qua đêm" trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?
08:11:39 30/11/2021
CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa
10:16:14 30/11/2021
Sinh viên nôn nao trở lại ký túc xá để... lấy đồ
14:40:48 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"
08:25:58 01/12/2021
Ái nữ nhà Đông Nhi diện túi hiệu cực chất dù mới hơn 1 tuổi, netizen cười xỉu sự thật đằng sau
06:39:11 01/12/2021
HOT: 9 tháng trước khi lộ tin sinh con đầu lòng, chủ tịch S.T đã đưa tân binh H.T về ra mắt gia đình?
07:14:24 01/12/2021
Khả Trang đăng ảnh băng kín đầu và mắt sưng húp trước khi bị bạo hành thương tích đầy mình, lí do là gì?
06:58:58 01/12/2021
Đỗ Hà "bung lụa" diện bikini phô diễn body cực nuột, đôi chân dài 1m11 giật trọn spotlight tại Puerto Rico
07:25:54 01/12/2021
Siêu mẫu Khả Trang mất tích 1 năm, bị đánh dã man là ai?
06:05:02 01/12/2021
Chồng Cẩm Ly: Quyền lực, giàu có khét tiếng và quá khứ ngông cuồng, quậy phá
08:26:51 01/12/2021
Thùy Tiên như celeb tại Miss Grand, vương miện đang đến gần?
08:13:02 01/12/2021
Thấy anh trai chồng ngồi xe lăn bán vé số, tôi bảo anh ấy về nhà chúng tôi sống, ai ngờ được 3 ngày thì trật ra một chuyện không tưởng
08:13:58 01/12/2021
Giải thưởng Kim Kê mất giá
06:52:42 01/12/2021

Tin mới nhất

Trồng thứ cây bán được từ gốc lên ngọn, phơi vỏ thơm khắp làng, nông dân Yên Bái nhà nào trồng nhà đó giàu

08:52:42 01/12/2021
Cây quế đang là một trong 10 cây trồng chủ lực của tỉnh Yên Bái, với diện tích hiện có đạt gần 80.000 ha, tập trung tại các huyện Văn Yên, Trấn Yên Lục Yên

Quảng Ngãi - Khánh Hòa nguy cơ ngập diện rộng, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

08:48:05 01/12/2021
Cơ quan khí tượng cảnh báo với việc mưa tiếp tục trút xuống sáng 1/12, khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Gia Lai có nguy cơ ngập lụt diện rộng

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài

07:48:31 01/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 - 10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năn...

Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới

07:45:56 01/12/2021
Chiều 30/11, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 (Quân khu 7), UBND xã biên giới Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) phối hợp với Đồn Biên phòng 785 cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, khám...

Phú Yên: Điều tiết xả lũ phù hợp để tránh ngập lụt sâu cho hạ du

07:20:25 01/12/2021
Chiều 30/11, tại tỉnh Phú Yên vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến cho các hồ chứa thủy điện và thủy lợi buộc phải xả lũ

Gần 14.000 ca mắc mới Covid-19 tại 62 tỉnh thành

07:15:55 01/12/2021
Về tình hình tiêm chủng, trong ngày 29/11 có 2.235.445 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 122.083.464 liều, trong đó tiêm một mũi là 71.143.392 liều, tiêm mũi 2 là 50.940.072 liều

Sẵn sàng di dời hơn 600 hộ dân khỏi vùng lòng hồ Krông Pách Thượng

07:01:26 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND huyện MĐrắk, tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Thạch cho biết, để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, chính quyền địa phương đã cử lực lượng thường trực tại vùng lòng hồ Krông Pách Thượng (xã Cư San) nhằm sẵn sàng d...

TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục

06:59:14 01/12/2021
Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, trong những ngày qua, số ca mắc và tử vong do COVID-19 trên địa bàn thành phố vẫn cao; số ca nhập viện luôn cao hơn số ca xuất viện

Quả đồi bất ngờ đổ sập xuống đường sau mưa lớn

06:51:18 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND xã Trà Cang, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) Ngô Tấn Lạc thông tin: Lúc 16 giờ 30 cùng ngày, một quả đồi lớn thuộc làng Măng Tông, thôn 5, xã Trà Cang bất ngờ đổ ập xuống đường, nơi người dân và học sinh thường xuy...

Tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em Việt Nam nhiều hơn 3 lần các nước thu nhập cao

06:46:30 01/12/2021
Tỷ lệ tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em tại Việt Nam tương đương các nước có thu nhập trung bình và trong khu vực, nhưng vẫn cao gấp 3 lần so với các nước thu nhập cao

An Giang công bố tình huống khẩn cấp sạt lở đá trên sườn núi Cấm

06:44:21 01/12/2021
UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định 2847/QĐ-UBND công bố tình huống khẩn cấp về sạt lở đá trên sườn núi thuộc tuyến đường lên núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên)

Khởi tố 14 đối tượng mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng trị giá hàng nghìn tỷ đồng

06:35:44 01/12/2021
Sơ bộ thống kê giá trị hàng hóa trước thuế ghi trên các hóa đơn mà các đối tượng bán ra cho khách hàng lên đến 1.000 tỷ đồng, các đối tượng hưởng lợi hàng chục tỷ đồng

Đổi mới dạy và học nghề trên môi trường trực tuyến

06:23:42 01/12/2021
Dạy học trực tuyến đang là một hướng đi trong chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học và thích ứng được điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài cuối

06:18:38 01/12/2021
Với giá trị kinh tế cao, cây mắc ca sẽ cho lợi nhuận lâu dài, tạo việc làm ổn định cho bà con bản địa, giúp bà con yên tâm sinh sống, giữ rừng, được hưởng lợi từ chi trả dịch vụ môi trường rừng và chung tay gìn giữ an ninh khu vực biên ...

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài 1

06:15:57 01/12/2021
Điện Biên có tiềm năng lớn về đất đai, có tiểu vùng khí hậu phù hợp để phát triển cây mắc ca

Bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương hỗ trợ hộ khó khăn về nhà ở

06:12:59 01/12/2021
Ban chỉ đạo giảm nghèo 2 huyện Xuân Lộc và Định Quán vừa tổ chức bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở

Chứng khoán ngày 1-12: Có thể tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc

05:58:57 01/12/2021
Theo nhận định của một số công ty chứng khoán, trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc và phân hóa nhóm ngành để nhà đầu tư có cơ hội tái cơ cấu danh mục

Giá vàng hôm nay 1/12, Giá vàng mất phương hướng, Omicron khuấy đảo, thị trường như chơi xổ số

05:56:44 01/12/2021
Giá vàng thế giới bất ngờ đảo chiều tăng vọt 20 USD, thử nghiệm ngưỡng 1.800 USD, rồi lại nhanh chóng giảm hơn 10 USD rời xa ngưỡng quan trọng này

Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021

01:53:50 01/12/2021
Ngân hàng Nhà nước thông báo sau 31/12/2021, khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ từ để giao dịch tại ATM và POS bình thường

TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm

01:33:15 01/12/2021
Tối 30-11, nước lũ vẫn ngập trên nhiều tuyến đường ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Người dân phải nhờ đến xuồng để đi lại trong phố. Nhiều xe hơi đuối dưới dòng nước lũ

Thủ tướng: Chuẩn bị phương án phòng chống dịch, phù hợp biến chủng Omicron

01:23:12 01/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

4 người chết do mưa lũ ở miền Trung - Tây Nguyên, miền Bắc đêm nay 30-11 rét sâu

01:10:23 01/12/2021
Mưa lũ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên và Tây Nguyên đã làm 4 người chết, hơn 23.000 nhà dân ở Bình Định bị ngập lụt, hiện các địa phương khác đang tiếp tục thống kê thiệt hại

Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sẽ vào cuộc gỡ vướng cho metro Nhổn - ga Hà Nội

01:06:35 01/12/2021
Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa đề nghị Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sớm triệu tập họp để xem xét, có phương án giải quyết các vấn đề liên quan tới tiến độ, giải ngân vốn dự án metro Nhổn - ga Hà Nội

Quảng Nam: Sạt lở nguyên quả đồi lớn, phủ lấp mặt đường gần nhà dân

22:55:35 30/11/2021
Quả đồi từ trên cao sạt lở, trút hàng ngàn khối đất đá kèm theo cây cối xuống khu vực chỉ cách nhà dân chưa đầy 30m tại H.Nam Trà My (Quảng Nam)

Bí thư Hà Nội: Sẽ cách ly F1, điều trị F0 nhẹ tại nhà, ở cả 4 quận "lõi"

21:35:16 30/11/2021
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trước mắt, thành phố cách ly F1 và điều trị F0 thể nhẹ tại nhà ở 26 quận, huyện, thị xã; sau đó sẽ triển khai tiếp việc này ở cả 4 quận lõi

3 trụ cột chính để Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

21:24:56 30/11/2021
Theo lãnh đạo Đà Nẵng, thành phố tập trung phát triển 3 trụ cột chính: Du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển để trở thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo định hướng phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Doanh nghiệp xuất khẩu điêu đứng vì giá cước vận tải tăng sốc

21:19:27 30/11/2021
Giá cước vận tải tăng phi mã, thiếu tàu vận chuyển, thiếu kho bãi lưu hàng... đã khiến nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu điêu đứng trước các đơn hàng cuối năm

Những giải pháp nào để bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2022?

21:15:59 30/11/2021
Theo Bộ Tài chính, giá một số mặt hàng tiêu dùng không nằm trong danh mục Nhà nước định giá đã và đang tiếp tục gây áp lực đến mặt bằng giá, nhất là vào những tháng còn lại của năm và thời điểm Tết Nguyên đán

Thanh Hóa: Chuẩn bị đấu giá khu đất trụ sở UBND TP.Sầm Sơn cũ xây cao ốc 50 tầng

21:13:15 30/11/2021
Tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại kết hợp nhà ở 50 tầng tại TP.Sầm Sơn

Chuyến bay thẳng tới Mỹ đầu tiên hạ cánh: Sẽ tăng thêm 7 chuyến/tuần

21:10:16 30/11/2021
Sáng nay (29/11), chuyến bay mang số hiệu VN98 của Vietnam Airlines bay thẳng tới Mỹ đã hạ cánh tại sân bay San Francisco trở thành chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Mỹ

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhà xem phim ngủ quên được diễn viên gọi dậy xem tiếp

Hài hước

09:41:13 01/12/2021
Thấy diễn viên trong tivi gọi đại ca, chủ nhà đang ngủ giật mình tỉnh giấc rồi trả lời như thật

Mẹ đơn thân tần tảo bán rau nuôi con, bé lớn lên xinh đẹp nổi tiếng khắp vùng

Netizen

09:39:41 01/12/2021
Dù cuộc sống còn nhiều vất vả nhưng người mẹ này không nỡ dập tắt đam mê và tài năng của con

Bắt giữ xe ô tô vận chuyển 50kg pháo nổ

Pháp luật

09:39:28 01/12/2021
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Phước vừa làm thủ tục bàn giao cho Công an huyện Bù Đăng vụ vận chuyển hàng cấm để tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền

Cách làm socola nóng thơm béo sưởi ấm ngày đông

Ẩm thực

09:35:11 01/12/2021
Socola nóng luôn là món thức uống được nhiều người yêu thích nhờ hương vị ngọt đắng hòa quyện vô cùng hấp dẫn.  làm socola nóng cho các thành viên gia đình cùng thưởng thức nhé

Gắn tinh hoàn giả cứu quý ông bị teo bằng hạt lạc

Kiến thức giới tính

09:35:05 01/12/2021
Nhiều người khá tò mò về việc đặt tinh hoàn giả song đây là phương pháp phẫu thuật an toàn giúp các đấng mày râu xoá bỏ mặc cảm, lấy lại phong độ, tự tin hơn với bạn tình

Tỷ lệ lạm phát của Eurozone tăng lên mức cao kỷ lục

Thế giới

09:30:42 01/12/2021
Cơ quan Thống kê châu Âu ngày 30/11 công bố số liệu chính thức cho thấy tỷ lệ lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 11 này do giá năng lượng tăng mạnh

Phố trong làng - Tập 16: Nam ngượng ngùng khi được Ngọc cầm tay

Phim việt

09:22:36 01/12/2021
Kể từ khi Nam bị thương, Ngọc tỏ ra rất quan tâm đến anh. Cô không chỉ tận tay thay vết băng cho anh mà còn âm thầm nấu cơm cho người mình thương

Đây là bức ảnh quyền lực nhất Kbiz: Song Seung Hun toả sáng át 2 tài tử Lee Byung Hun - So Ji Sub, lý do bất ngờ liên quan đến đời tư

Sao châu á

09:04:30 01/12/2021
Không mấy khi fan được chứng kiến những cái tên quyền lực Lee Byung Hun, So Ji Sub, Song Seung Hun và Shin Dong Yup cùng tụ họp trong 1 khung hình

Nhan sắc nóng bỏng của Siêu mẫu Quốc tế 2018 Khả Trang

Sao việt

09:02:19 01/12/2021
Không chỉ sở hữu đường cong nóng bỏng, nhan sắc xinh đẹp mà Khả Trang còn có thành tích học tập đáng nể và một sự nghiệp thành công

Ngày này năm xưa: Messi giúp Barca vượt qua kỷ lục của Real Madrid

Bóng đá thế giới

09:01:58 01/12/2021
Ngày này 9 năm trước, Messi ghi cú đúp trong chiến thắng của Barca trước Bilbao với tỷ số 5-1, trận đấu đánh dấu việc Barca vượt qua Real Madrid để trở thành đội bóng có khởi đầu tốt nhất lịch sử La Liga

Biệt thự gây thương nhớ bên hồ cá, đưa cả thiên nhiên vào không gian sống

Sáng tạo

08:59:58 01/12/2021
Căn biệt thự cũ ở Hưng Yên của cặp vợ chồng trung niên hoàn toàn thay đổi sau khi cải tạo với hồ cá, sân vườn trồng cây ăn quả, trồng rau và được tối ưu không gian nghỉ dưỡng

Mê mẩn trước gu ăn mặc siêu ít vải của hot girl hình xăm

Người đẹp

08:53:48 01/12/2021
Hạt Mít tên thật là Nguyễn Thu Hiền, sinh năm 1990, Hà Nội là chủ chuỗi cửa hàng làm đẹp trong và ngoài nước