Vương Anh Tú: “Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc – tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế”

Vương Anh Tú vốn là một nhạc sĩ “cha đẻ” của rất nhiều bản hit Vpop, mới đây khi ra mắt MV Anh Đâu Phải Anh Ấy , anh đã có một sự chuyển hướng sang làm ca sĩ chuyên nghiệp .

Nhắc đến Vương Anh Tú, công chúng ngay lập tức hình dung về một chàng nhạc sĩ “cha đẻ” của rất nhiều bản pop ballad “luỵ tim”, từng “gây bão” Vpop qua giọng ca của Noo Phước Thịnh, Erik, Hiền Hồ,… đem về hàng trăm triệu views cùng vị trí top 1 trending. Ở thời kì đỉnh cao, cái tên Vương Anh Tú thậm chí như một sự “bảo chứng” về độ hot của một ca khúc.

Tuy nhiên, ngay những ngày đầu năm 2021, Vương Anh Tú đã có một quyết định đầy bất ngờ: tạm ngưng sự nghiệp sáng tác cho ca sĩ khác để tập trung vào con đường ca hát của riêng mình. Bước ngoặt của anh khiến không ít khán giả bất ngờ, thậm chí hoài nghi đây là sự “bốc đồng” của một nhạc sĩ vốn đã quá thành công.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Vương Anh Tú về lựa chọn gây tò mò này, liệu mọi thứ có thực sự là “bốc đồng”? Và liệu anh đã chuẩn bị những gì để trở thành ca sĩ, với nguồn lực dồi dào trước đó của một nhạc chuyên nghiệp ?

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 1

Cùng nói về sản phẩm âm nhạc mới nhất của Vương Anh Tú – Anh Đâu Phải Anh Ấy – MV mang tính bước ngoặt đánh dấu hành trình chính thức đi trên bước đường ca sĩ của anh. Anh có cảm thấy hài lòng với sự đón nhận của khán giả dành cho MV này?

Anh Đâu Phải Anh Ấy phản ánh những góc khuất trong cuộc sống , có những người yêu nhau nhưng lại không đến được với nhau, họ đã trải qua rất nhiều thời khắc đen tối, đổ vỡ lẫn rào cản. Và câu trả lời cho mọi điều tiêu cực đó đôi khi rất đơn giản: đôi khi chúng ta lại làm mọi thứ trở nên quá phức tạp trong khi chỉ cần mở lòng ra và đón nhận.

Về câu chuyện MV, đó là sự tưởng tượng của tôi dựa trên một vài khoảnh khắc có thật bắt gặp ngoài cuộc sống . Lúc ấy tôi gặp một cô bé bán vé số, đầu óc tôi liền tự đặt câu hỏi: Liệu cô gái này sẽ có một tình yêu như thế nào? Và tôi nghĩ ra thêm một nửa mảnh ghép còn lại trong câu chuyện ấy. Đó cũng chính là những nét phác thảo đầu tiên của Anh Đâu Phải Anh Ấy .

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 2

Với MV lần này, tôi muốn nó như một món quà tinh thần để “ghi điểm” trước trong mắt khán giả, như một lời thông báo về việc tôi chính thức rẽ hướng sang làm ca sĩ. Kể từ nay, tôi sẽ không hoặc rất ít sáng tác cho ca sĩ khác. Nếu bạn thấy các sáng tác của Vương Anh Tú dành cho người khác, một là cực kì thân thiết hai là dự án đó đã có từ lâu. Tôi muốn hoàn toàn tập trung cho con đường ca hát của mình.

Trong năm nay, tôi vẫn còn rất nhiều mục tiêu hoàn toàn khác nhau. MV này là mục tiêu đầu tiên cho loạt sản phẩm nữa sẽ được ra mắt trong năm 2021. Mở đầu là một bản ballad khá lạc quan, biết đâu sản phẩm kế tiếp sẽ lại buồn bã và sản phẩm sau đó nữa có thể… không còn là ballad nữa. Tôi chắc chắn những sản phẩm tiếp theo sẽ khiến mọi người phải “wow”. Có thể sẽ không còn là một ca sĩ đứng hát đơn thuần mà là hình tượng một nghệ sĩ giải trí, có vũ đạo kết hợp các kiểu,… nhưng tất nhiên mọi thứ vẫn còn nằm trong kế hoạch.

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 3

Nhìn lại loạt sản phẩm solo của Vương Anh Tú với vai trò ca sĩ đã ra mắt trước đây, dường như quyết định rẽ hướng này khá liều lĩnh?

Trong năm 2020, với tư cách một nhạc sĩ, tôi may mắn được khán giả yêu mến nên các sáng tác như Gặp Nhưng Không Ở Lại, Em Đã Thương Người Ta Hơn Anh, Tình Nào Không Như Tình Đầu ,… Năm 2020 cũng đánh dấu hình ảnh của Vương Anh Tú trở lại với vai trò ca sĩ sau 8 năm với ca khúc Cuộc Gọi Nhỡ , đây cũng chính là động lực giúp tôi tiếp tục với con đường ca sĩ một cách nghiêm túc hơn, bài bản hơn.

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 4

Nhìn nhận một cách công bằng, ca khúc Cuộc Gọi Nhỡ chưa gây tiếng vang trên diện rộng. Tuy nhiên sau quá nhiều năm không ca hát, tôi thậm chí cảm thấy bất ngờ khi ca khúc của mình vẫn được đón nhận ở mức độ như vậy. Ca khúc có thể không gây tiếng vang lớn, nhưng mang lại cho tôi rất nhiều động lực để bước tiếp.

Ai cũng chỉ sống một lần, đối với tôi, ca hát từ lâu đã là niềm đam mê đến trước cả việc viết nhạc. Tôi đã giảm cân miệt mài, chuẩn bị cho con đường này suốt 1 năm rưỡi, các sáng tác đều được chuẩn bị xong hết mà hết một nửa trong đó không phải ballad mà là những thể loại hoàn toàn mới, hi vọng sẽ khiến mọi người cảm thấy thú vị. Tôi có đưa một số đồng nghiệp và họ đều khen, nhưng cũng có không ít lời góp ý thế này, thế kia, tôi cảm thấy đây chính là một hình ảnh Vương Anh Tú rất mới trong mắt công chúng và rất nóng lòng để giới thiệu đến cho mọi người.

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 5

Có thời điểm dù tôi muốn hát nhưng cũng không hát được vì đó là lúc tôi gặp khó khăn, phải viết nhạc để tự nuôi sống bản thân mình. Nhớ về quãng thời gian ấy, có lúc tôi gần như trắng tay, phá sản và cứ ngỡ như mình không thể vượt qua được nữa. Một lần vào năm 25 tuổi, một lần vào năm 22 nhưng may mắn có gia đình vực dậy. Lúc đó, tôi đã nghĩ đến việc từ bỏ nghệ thuật, chuyển sang một nghề khác nhưng chính từ ca khúc Anh Cứ Đi Đi , tôi cảm thấy như Tổ Nghiệp vẫn còn thương mình lắm, và tôi trở lại và vẫn còn đến bây giờ.

Nhưng rõ ràng, không thể phủ nhận được chính con đường làm nhạc sĩ đã giúp cho Vương Anh Tú có ngày hôm nay, được sự yêu mến của khán giả, đó là điều tôi luôn luôn ghi nhớ trong lòng.

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 6

Anh đam mê ca hát đến như vậy nhưng dường như những sáng tác hay nhất, nổi tiếng nhất của anh đều do ca sĩ khác thể hiện. Chắc sẽ có đôi chút chạnh lòng?

Đôi khi, nhưng không lớn. Nhưng đó là lúc đầu thôi, càng về sau khi thấy những sáng tác của mình mang lại thành công cho các nghệ sĩ, tôi lại cảm thấy hạnh phúc. Nhưng hiện tại, tôi sẽ ngày càng đẩy mạnh vai trò của mình là một ca sĩ ở mức chưa từng có trước đây, đã đến lúc tôi thực hiện đam mê lớn nhất của cuộc đời mình. Tuy nhiên, đó là điều không phải dễ dàng.

Ví dụ, với các bạn ca sĩ mới, họ sẽ bắt đầu từ con số 0. Tôi thì khác, vì trước đó ai cũng biết đến tôi với vai trò một nhạc sĩ rồi, nên tôi bắt đầu từ con số âm vì cái bóng của hai chữ “nhạc sĩ” quá lớn.

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 7

Nhưng nếu chỉ có đam mê thôi thì chưa đủ. Trước Vương Anh Tú, hiện tại Vpop có không ít trường hợp rẽ hướng sang làm ca sĩ nhưng thu về toàn “gạch đá”.

Đam mê trước hết cũng phải có, vì phải có đam mê thì ta mới tiến hành làm được. Còn khả năng và kiến thức cần có một quá trình trau dồi, nghề dạy nghề, càng làm thì bạn sẽ càng giỏi. Những sản phẩm đầu tiên ấy có thể họ chưa gặt hái được gì, nhưng nếu giữ được sự kiên nhẫn và đam mê thì họ sẽ đi đến đích.

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 8

Mỗi người có một con đường, một hướng PR khác nhau nhưng tôi sẽ không lạm bàn hay phán xét đến con đường, sản phẩm của người khác.

Nói một chút về việc học hát của tôi, trước đó sau khi học một khoá ở Nhạc viện, tôi khá tự tin và nghĩ mình hát rất hay, nhưng đi đâu hát cũng… bị chê cả. Thế là tôi tiếp tục học thêm, nghiêm túc hơn và sâu hơn thì phát hiện: không phải lúc nào hát kĩ thuật cũng hay, mà nên tiết chế và dùng đúng lúc.

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 9

Anh đã viết ra rất nhiều bản hit của Vpop trong nhiều năm qua, hẳn là sẽ rút ra được công thức – quy trình để tạo hit cho mình?

Không hề có một công thức chung nào cả. Có lúc tôi viết giai điệu trước, có lúc ý tưởng lại đến trước âm nhạc. Đôi khi chỉ cần xem xong bộ phim , đối mặt với một vấn đề nào đó,… đều để lại trong tôi cảm xúc để sáng tác.

Ví dụ với ca khúc Gặp Nhưng Không Ở Lại , tôi hoàn thành ca khúc xong mới gửi đến cho Hiền Hồ. Ca khúc này được tôi viết dựa trên câu chuyện đã trải qua, chưa từng có ý định đem bán cho ai nhưng dường như mỗi ca sĩ đều sẽ có duyên với một ca khúc, và ca khúc này đã “chọn” Hiền Hồ. Ngược lại, với Em Đã Thương Người Ta Hơn Anh của Noo Phước Thịnh, anh đã chủ động “đặt hàng” bài này để tôi viết.

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 10

Tôi may mắn được làm việc với rất nhiều nghệ sĩ, và họ rất chiều chuộng cảm xúc của tôi. Nhưng không vì thế mà tôi nuông chiều bản thân mà ngược lại, càng đặt nhiều tâm sức nhiều hơn. Khi tôi giao ca khúc của tôi cho nghệ sĩ, tôi không đặt yếu tố kĩ thuật lên hàng đầu mà chủ yếu vẫn là cảm xúc. Có thể có đoạn họ bị hụt hơi, hát đến nốt không tới, nhưng tôi vẫn giữ lại vì đó là cảm xúc thật lúc đó của họ.

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 11

Thậm chí, có những đoạn nếu theo lí thuyết sẽ bất hợp lý, nhưng thuận với tai nghe của tôi nên tôi vẫn cho vào. Có những từ thậm chí không có trong từ điển nhưng đảm bảo khi bạn nghe, bạn sẽ hiểu. Tiêu biểu là từ “bớ tâm” sẽ xuất hiện trong ca khúc sắp tới của tôi. Tất nhiên vẫn phải có kĩ thuật nhất định, nhưng không quá đặt nặng.

Vì thế, khi thu âm, tôi luôn muốn họ bộc lộ cảm xúc thật với câu hát được phát ra. Giống như trong cuộc sống vậy, cùng là một câu nói, nhiều người nói sẽ có sắc thái tình cảm hoàn toàn khác nhau.

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 12

Khi khán giả ngày càng khắt khe, họ càng dị ứng với việc “vay mượn”, nếu một ngày ca khúc của anh bị nghi “đạo nhái” nhưng thực tâm anh không làm thế, anh sẽ thanh minh như thế nào?

Khi tôi viết nhạc, tôi đặt hoàn toàn cảm xúc của mình vào đó, không vay mượn bất kì ai, đó là yếu tố quan trọng nhất để ca khúc không bị trùng. Khi bắt đầu viết một ca khúc, tôi chưa bao giờ nghĩ đến một ca khúc khác trong lúc viết cả. Cây ngay không sợ chết đứng, còn nếu khán giả vẫn không hài lòng thì tôi đành im lặng, chấp nhận hết tất cả lỗi sai và rút kinh nghiệm.

Ngay cả nếu có antifan, tôi cũng xem đó là một sự quan tâm cần thiết để thay đổi cuộc sống hằng ngày càng tốt hơn.

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 13

2020 dường như có một tác động rất rõ rệt với nền âm nhạc Việt Nam nói chung, chất lượng và sự đa dạng nằm ở mức độ cao, anh có cảm nhận thấy điều đó?

Thực sự là vậy. Cách đây 5 năm về trước, tôi cảm thấy nền âm nhạc khá một màu, nhưng giờ đây đã khác. Tôi rất vui vì nghề của mình ngày càng phát triển, đóng góp vào sự lớn mạnh chung của nền âm nhạc Việt Nam.

Tất nhiên không thể không nhắc đến Rap, tôi nhận thấy dòng nhạc này đã ngấm ngầm suốt nhiều năm để chờ đến thời điểm này rồi. Tôi rất thích HIEUTHUHAI và MCK, đặc biệt là nguồn năng lượng tỏa ra từ các bạn ấy.

Với riêng cá nhân tôi, tôi cũng sẽ có sự thay đổi như vậy. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về những dòng nhạc khác ngoại trừ pop ballad quen thuộc trong suốt quá trình tôi giảm cân. Những sản phẩm tiếp theo chắc chắn bạn sẽ thấy Vương Anh Tú đa màu sắc hơn. Nhìn vào Sơn Tùng , Bích Phương, Jack ,… rất đa màu sắc , và tôi nhìn vào tôi cũng như thế.

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 14

Dường như Vương Anh Tú trung thành với pop ballad một phần đến từ lí do kinh tế? Không ít người đánh giá pop ballad sẽ khiến nền âm nhạc nói chung không phát triển và có phần dễ dãi?

Dù có rất nhiều những thể loại nhạc đa dạng, tôi vẫn thấy suốt bao nhiêu năm qua, khán giả Việt Nam vẫn “trung thành” với thể loại nhạc ballad. Có vẻ như do người Việt Nam thích những gì nhẹ nhàng chăng? Tất nhiên tôi phải lo cho cuộc sống của mình được ổn định, sau đó mới có thể thực hiện đam mê lớn nhất được, và đây chính là thời gian chín muồi để làm điều đó rồi.

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 15

Nhưng nói về ballad thì chính Hiền Hồ cũng đã từng nói tại buổi họp báo ra mắt Gặp Nhưng Không Ở Lại : “Nếu ai cũng làm nhạc vui thì nhạc buồn ai sẽ làm?” Tôi thực ra không quá áp lực trong âm nhạc, tôi với cây đàn giống như người bạn vậy. Mỗi khi tôi có chuyện buồn, tôi đều tâm sự với chiếc đàn, những lúc ấy đều luôn xuất hiện một vài giai điệu gì đó, có thể chưa đủ để làm thành một bản demo.

Gặp Nhưng Không Ở Lại xuất hiện trong một phút giây ngẫu hứng như thế. Đó là lúc tôi trải qua một cuộc chia ly và nhận ra, không có cuộc gặp gỡ nào sẽ tồn tại mãi mãi.

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 16

Như vậy, có vẻ anh đưa rất nhiều chất liệu thật của cuộc sống vào các sáng tác?

Những trải nghiệm quả thật kể không hết. Không biết như vậy nên gọi là may mắn hay không. Cái không may mắn nằm ở việc mình đã phải trải qua nhiều đổ vỡ. Còn may mắn thì chắc nằm ở việc… chính sự đổ vỡ của mình là chất liệu làm nên thành công của người khác (cười).

Những người cũ tôi đưa vào làm đối tượng sáng tác cũng khá nhiều. Thường sau khi chia tay, có vẻ do tôi cũng đã trải qua khá nhiều mối tình, nên tôi chỉ biết tự đặt câu hỏi cho chính mình. Thật ra nội dung của các sáng tác của tôi cũng dần thay đổi theo thời gian. Ngày xưa, tôi luôn có cảm giác “cay cú”, oán trách người cũ. Còn giờ đây, tôi bao dung hơn, vì thế âm nhạc cũng “hiền hòa” hơn.

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 17

Những sáng tác của anh qua đó cũng phải cạnh tranh với không ít các sản phẩm để “lọt top trending”, cùng với rất nhiều những sản phẩm đa thể loại chứ không chỉ âm nhạc. Anh có cảm thấy đó là sự bất công?

Tôi lại thấy không, vì top trending phản ánh rõ ràng thị hiếu của khán giả, khán giả có thích thì họ mới nghe chứ. Tôi thật sự cũng không muốn đi theo xu hướng nên chỉ muốn làm tốt nhiệm vụ và công việc của mình thôi.

Mọi ca khúc vào top trending đều có sự may mắn của nó, phải có một câu chuyện xảy ra xung quanh, một câu hát được lan truyền rộng rãi chẳng hạn,… nói chung nghệ thuật thì vô chừng lắm, top trending không thể nào phản ánh hết được.

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 18

Đến hiện tại, Vương Anh Tú chắc chắn đã thoát khỏi cái bóng của danh hiệu “em trai của Mr.Siro”, gầy dựng cho mình một sự nghiệp rất riêng rồi?

Tôi và anh Tuân (Mr. Siro) khi về nhà thăm ba mẹ có một quy tắc: tuyệt đối để câu chuyện công việc về phía sau, chỉ nói về cuộc sống, về du lịch và hưởng thụ thôi. Anh em, bạn bè thân khi làm chung một công việc lại càng dễ mích lòng nhau, việc thoả thuận này khiến cho cuộc sống vui vẻ, giúp cho sự nghiệp của cả hai ngày càng đi lên.

Tất nhiên, tôi vẫn bị đem ra so sánh với Mr.Siro nhưng tôi chẳng hề thấy thiệt thòi, ngược lại là điều vô cùng may mắn đối với tôi, được so sánh với anh ấy là niềm vinh hạnh, và là giấc mơ từ bé. Chính anh Tuân là người đã dẫn dắt tôi vào con đường nghệ thuật, tôi lại càng thấy biết ơn.

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 19

Vương Anh Tú: Sơn Tùng, Bích Phương, Jack rất đa màu sắc - tôi muốn nhìn vào tôi cũng thế - Hình 20

Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện này và chúc anh thành công trong vai trò mới.

Vương Anh Tú được quan tâm khi làm ca sĩ

Vương Anh Tú đang có 2 sáng tác nằm trong top 10 #zingchart là "Anh đâu phải anh ấy" (do chính anh thể hiện) và "Quay lại lại yêu" (Ngô Kiến Huy trình bày).

Vương Anh Tú là một trong những nhạc sĩ ăn khách nhất hiện nay. Danh sách các tác phẩm gây bão thị trường của anh gồm có Gặp nhưng không ở lại của Hiền Hồ (top 1 #zingchart 5 tuần, 64 triệu lượt nghe), Hết thương cạn nhớ của Đức Phúc (top 1 #zingchart 1 tuần, 247 triệu lượt nghe), Có tất cả nhưng thiếu anh của Erik (top 2 #zingchart tuần, 266 triệu lượt nghe), Giá như cô ấy chưa xuất hiện của Miu Lê (top 5 #zingchart tuần, 90 triệu lượt nghe), Cuộc sống em ổn không của Anh Tú (top 10 #zingchart tuần, 205 triệu lượt nghe)...

Sau thời gian dài giữ vai trò nhạc sĩ sáng tác cho các nghệ sĩ khác, bắt đầu từ cuối năm 2020, Vương Anh Tú dần rẽ hướng sang con đường làm ca sĩ khi cho phát hành ca khúc solo mang tên Cuộc gọi nhỡ . Hướng đi này của anh khởi sắc khi bài hát đạt hạng 4 #zingchart tuần và sở hữu 15 triệu lượt nghe trên Zing MP3.

Vương Anh Tú được quan tâm khi làm ca sĩ - Hình 1

Vương Anh Tú dần tập trung cho vai trò ca sĩ.

Thừa thắng xông lên từ thành công của Cuộc gọi nhỡ , mới đây, Vương Anh Tú ra mắt sản phẩm cá nhân tiếp theo với tựa đề Anh đâu phải anh ấy . Sau vài ngày phát hành trên Zing MP3, ca khúc đang giữ vững vị trí thứ 4 #zingchart real-time, xếp trên loạt hit như Lần cuối (Karik), Người yêu giản đơn (Chi Dân), Đom đóm (Jack).

Anh đâu phải anh ấy phát huy phong cách pop ballad sở trường của Vương Anh Tú. Nội dung ca khúc là những tâm tình của chàng trai dành cho cô gái vừa trải qua mối tình tan vỡ. Anh mong cô vượt qua những tổn thương để đón nhận tình cảm chân thành của mình.

Vương Anh Tú được quan tâm khi làm ca sĩ - Hình 2

Vương Anh Tú đang có hai sáng tác lọt top 10 #zingchart, gồm Anh đâu phải anh ấy Quay lại lại yêu (do Ngô Kiến Huy trình bày).

Thời gian gần đây, các ca khúc ballad khai thác chủ đề động viên sau chia tay được số đông thính giả đón nghe. Những tác phẩm này có giai điệu vừa nhẹ nhàng, dễ cảm, vừa truyền tải thông điệp tích cực, như Người ta đâu thương em (LyLy), Yêu một người tổn thương (Nhật Phong).

Bên cạnh Anh đâu phải anh ấy , Vương Anh Tú có thêm một sáng tác khác đang vào top 10 #zingchart là Quay lại lại yêu , do Ngô Kiến Huy thể hiện. Bài hát gây chú ý bởi tựa đề chơi chữ ấn tượng. Thế mạnh về ca từ cũng được nam nhạc sĩ thể hiện trong tác phẩm với nhiều câu hát gây ấn tượng: "Đừng vô cớ bên ai khi cả hai đang gặp phải những trở ngại, mà hãy quay đầu lại biết đâu ta lại yêu", "Còn yêu nhau sao không quay lại, lại hỏi làm sao để tim hết đau?"...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh Khang tung teaser nhá hàng sản phẩm mới với giai điệu và ca từ “ngọt lịm"00:30Karik và Only C “song kiếm hợp bích”, cuốn người nghe vào giai điệu của ca khúc “Có Lẽ Anh Chưa Từng”05:30Music Video + Lyrics Yêu Thầm - Hoàng Yến Chibi x Tlinh x TDK x Lyly00:45Khoảnh khắc đáng yêu: Sơn Tùng M-TP song ca cùng 2 fan nhí nhưng xuất hiện "cú twist” khiến chính chủ cũng phải “đứng hình”04:10Văn Mai Hương live Trên Cây Cầu Bên Sông, fan khen đỉnh mấy thì đỉnh vẫn quyết định không quay MV vì một lý do05:19Hà Anh Tuấn trở lại với ca khúc do Nguyễn Minh Cường sáng tác “Tháng Mấy Em Nhớ Anh”06:10Ca khúc Ngây thơ bỗng trở thành điệu nhảy hot trên TikTok nhờ “BTS lăng xê giùm”03:08B Ray hội tụ gái xinh trong MV mới: Han Sara góp giọng chiếm hẳn spotlight03:44'Katy Katy' của Lam Trường được cover theo phong cách mới02:08Kiều Minh Tuấn, Tú Hảo góp mặt trong MV của Only C ft. Karik: Sẽ là một câu chuyện tình yêu kịch tính, bi thương?00:25FC Đông Nhi mừng "chị Nhi" đạt top 1 trending YouTube nhưng lại "Nhi this Nhi that" đọc mà tức giùm! 03:53Cùng rời công ty của K-ICM: Jack bị "phong toả" toàn bộ các bài hit; APJ tha hồ sử dụng, hát bài của talent khác cũng được luôn!03:37Nguyễn Trần Trung Quân tung ảnh hậu trường "cười mệt": Khi ekip nói làm zombie nhưng bạn lại muốn làm diễn viên hài12:34Bản nhạc Hoa lời Việt phá đảo top trending YouTube, đạt #1 vượt luôn Sài Gòn Đau Lòng Quá và bộ đôi "BlackBinz"03:53Wowy đỏ mặt mắc cỡ khi được Mỹ Tâm khen dễ thương02:21Chủ nhân ca khúc vượt mặt Binz - Đen Vâu lăm le #1 trending: Hiện tượng YouTube, từng lọt top ca khúc hot cùng Sơn Tùng và Jack04:51Cá Hồi Hoang hỏi “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” và đây là câu trả lời của fan03:54Kha bắt tay rapper CP đưa người nghe vào không gian mơ màng, tràn ngập tình yêu của “Giấc Mộng”04:47Reaction MV Binz kết hợp Đen Vâu, ViruSs thừa nhận quá "cuốn" nhưng vẫn có điểm không chỉn chu về âm thanh03:29Đen Vâu vui mừng với thành tích MV Lối Nhỏ đạt 100 triệu views, tiện hé lộ luôn bí mật bây giờ mới kể 04:57

Tiêu điểm

Học trò Mỹ Tâm tố quản lý cũ chặn đường hoạt động showbiz
13:49:02 13/04/2021
Giải mã các tình tiết trong MV "LAYLALAY" của Jack
11:08:50 13/04/2021
So kè nữ chính trong MV của Jack: Có người từng thi Hoa hậu Việt Nam
11:11:55 13/04/2021
Jack khóc đón tuổi 24
16:35:14 12/04/2021
Rapper "King Of Rap" thẳng thừng chê nhạc Jack không hay
13:44:00 13/04/2021
Hòa Minzy bị pháo bắn vào mắt vẫn kiên trì hát trên sân khấu
07:20:57 12/04/2021
Khuấy đảo top trending như Đen Vâu vẫn tự nhận trình độ hạn chế
11:15:36 12/04/2021
Cá Hồi Hoang hỏi “Cuộc Đời Còn Bao Nhiêu Điều Mình Sẽ Mãi Chưa Làm?” và đây là câu trả lời của fan
13:51:15 12/04/2021
Đi diễn gặp đối thủ mạnh: Lâm Chấn Khang bất lực khi fan giành hát
10:35:31 12/04/2021
Vũ Đinh Trọng Thắng (Ngọt) cùng nhiều nghệ sĩ tổ chức đêm nhạc “Xanh Hơn” để gây quỹ trồng rừng
10:03:57 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Cặp đôi khó hiểu nhất showbiz Việt: Ly hôn, xóa hình xăm vẫn sống bên nhau, hẹn hò tình tứ
20:52:20 13/04/2021
Quách Ngọc Ngoan làm gì khi Phượng Chanel xác nhận tan vỡ?
20:24:38 13/04/2021
Mẹ chồng nghệ sĩ Việt Hương qua đời, hưởng thọ 80 tuổi
21:14:53 13/04/2021
Anh Đức lên tiếng làm rõ tin đã “cạch mặt” Ali Hoàng Dương, nói 1 câu đã thể hiện tình trạng hội bạn hiện tại
21:09:47 13/04/2021
Khoảnh khắc 5 thành viên của gia đình Hồ Ngọc Hà - Kim Lý tại Đà Lạt
22:20:28 13/04/2021
Bị đuổi khỏi showbiz, La Chí Tường kiếm sống bằng cách nào?
20:13:35 13/04/2021
Thấy mâm cơm nằm chỏng chơ trên nền gạch, tôi gào lên hỏi tội vợ, nhưng bất ngờ mẹ lao ra cho ngay cái tát vào mặt
19:44:52 13/04/2021
HOT: Seo Ye Ji chính thức thừa nhận hẹn hò Kim Jung Hyun, phản bác cực căng vụ điều khiển bạn trai xa lánh Seohyun
19:52:12 13/04/2021
Huỳnh Anh bị chê là "thằng ngu", vợ chưa cưới đáp trả sâu cay
23:28:35 13/04/2021
HOT: Seo Ye Ji chính thức công bố mối quan hệ với Kim Jung Hyun, chia sẻ về việc điều khiển bạn trai xa lánh Seohyun
21:33:28 13/04/2021

Tin mới nhất

Nguyễn Văn Chung giữ mãi ngọn lửa đam mê sáng tác với 20 năm làm nghề

13:42:24 13/04/2021
Với lần ra mắt sách âm nhạc này được chính Nguyễn Văn Chung lựa chọn hoàn thành nhanh nhất để kỷ niệm ngày sinh nhật của mình để ghi nhận dấu ấn dáng nhớ.

Kết hợp 2 dòng nhạc R&B và Bolero, Anh Khang phát hành ca khúc “Trọn Tình Phu Thê”

10:01:00 13/04/2021
Trọn Tình Phu Thê tiếp tục là một sáng tác được chấp bút bởi chính Anh Khang. Trong đó, phần sản xuất được hỗ trợ bởi nhiều cộng sự trong nghề.

Không hẹn mà gặp, Cá Hồi Hoang, Ngọt và Chillies đều phát hành album mới trong năm nay

13:49:18 12/04/2021
Bất chấp những khó khăn mà đại dịch gây ra, làng nhạc Việt năm 2020 vẫn có những điểm sáng tích cực khi hàng loạt album và EP chất lượng lần lượt được ra đời.

"Có lẽ em chưa từng": Only C và Karik nâng đỡ nhau trong âm nhạc

07:18:48 12/04/2021
Trở lại đường đua V-pop sau 2 năm vắng bóng, sản phẩm âm nhạc kết hợp với Karik của Only C nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả.

Anh Khang: “Vợ tôi là người ôn hòa, dễ chịu nhất tôi từng gặp"

22:02:18 11/04/2021
Tối 10/4, Anh Khang chính thức tung ra sản phẩm âm nhạc mới nhất mang tên Trọn tình phu thê do chính mình chắp bút gửi đến khán giả.

Tuấn Hưng nhắn Lệ Quyên: 'Âm nhạc của anh mãi chỉ có em'

21:25:31 11/04/2021
Trên sân khấu thủ đô, Tuấn Hưng chia sẻ đến bây giờ Lệ Quyên vẫn là giọng ca nữ ăn ý nhất đối với anh.

10.000 khán giả cháy với Rap Việt

21:24:23 11/04/2021
Gần 10.000 khán giả đã tham gia live concert Rap Việt All-Star 2021, đây là chương trình diễn lại các bản hit đã trình diễn ở game show Rap Việt 2020.

Mỹ Tâm nổi hứng mở "đại hội ảnh xưa", fan tràn vào giao lưu hàng chục bức ảnh có 1-0-2 gây bất ngờ không hề nhẹ!

11:02:46 11/04/2021
Hàng loạt những bức ảnh xưa của Mỹ Tâm và fan được chia sẻ khiến ai nấy cũng bất ngờ và nhớ nhung về thời thanh xuân.

Từng song ca Mỹ Tâm, Thu Phương nhưng Tuấn Hưng khẳng định: "Nữ ca sĩ hát hay nhất đối với tôi chỉ có mình Lệ Quyên"

11:00:15 11/04/2021
Live concert Người Tình của Lệ Quyên không chỉ có những ca khúc đơn lẻ được nữ ca sĩ mang tới cho khán giả mà còn xuất hiện những nam nhân được cô xem là người tình trên sân khấu.

Trước thềm album đầu tay ra mắt, đây là những cái tên MINH sẽ hợp tác phát hành nhạc 

02:29:58 11/04/2021
Không giống những công ty giải trí khác, quá trình đào tạo và rèn luyện của MINH dưới trướng InQ International đến từ những buổi làm việc trực tiếp trong phòng thu đã giúp MINH có thêm nhiều nền tảng vững chắc.

Bắt gặp Lâm Bảo Châu đi xem concert của Lệ Quyên: Kề cận từng li, còn trực tiếp đến cổ vũ thế này bảo sao nàng không mê! 

00:53:04 11/04/2021
Trong một đêm diễn quan trọng như concert của Lệ Quyên thì không thể nào vắng mặt sự xuất hiện của bạn trai Lâm Bảo Châu.

Walk On Da Street - “Bước xuống phố” cùng hip hop nguyên thủy có giúp 16 Typh và 16 BrT ghi điểm?

00:37:55 11/04/2021
Đã khá lâu, khán giả mới có cơ hội rửa tai, rửa mắt bằng một bản rap nguyên bản, sạch sẽ nhưng vẫn đầy chất gangz như Walk On Da Street. Tuy chưa phải cơn bão lớn đủ sức càn quét như những cái tên lão làng, 16 Typh và 16 BrT vẫn làm nên...

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chỉ trích: "Đừng bôi xấu âm nhạc, đừng dùng từ ngữ thô tục và tiếng lóng bậy bạ" 

00:30:32 11/04/2021
Chiều ngày 10/4, tại TP.HCM, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có buổi ra mắt quyển sách âm nhạc đánh dấu 20 năm sự nghiệp của anh. Tại đây, Nguyễn Văn Chung đã có những chia sẻ về quan điểm làm nghề khá thẳng thắn.

Sơn Tùng chính thức tái xuất cùng dàn line-up nghệ sĩ cực hot trên sân khấu Diana Pink Fest

00:18:03 11/04/2021
Sau thời gian tạm thời im ắng vì tình hình dịch Covid-19, đây là thời điểm vàng để làng giải trí rục rịch hoạt động trở lại, làm thỏa lòng công chúng sau những tháng ngày chờ đợi.

Nguyên Vũ chia sẻ từng giành ca khúc, "trở mặt" với Trương Thế Vinh: "Vinh hát hay hơn tôi, xin lỗi Trương Thế Vinh thật nhiều" 

00:11:45 11/04/2021
Chiều ngày 10/4, tại buổi họp báo ra mắt sách âm nhạc kỉ niệm 20 năm sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Nguyên Vũ và Trương Thế Vinh đã có dịp trải lòng về mâu thuẫn của hai anh em trong quá khứ.

DJ Hùng Teddy tổ chức liveshow kỷ niệm 12 năm hoạt động

22:06:51 10/04/2021
Những DJ tên tuổi như Khang Chivas, Linh Ku, TILO, Minh Anh, Hiệp Nhóc... sẽ tham gia liveshow kỷ niệm 12 năm làm nghề của DJ Hùng Teddy vào ngày 4/5 tại Hải Phòng.

Khi bị chê hết thời, các ca sĩ Việt "đáp trả" như thế nào?

10:24:18 10/04/2021
Nghệ sĩ là một trong những nghề có sự cạnh tranh và đào thải rất lớn, đặc biệt là khi công chúng có nhiều sự lựa chọn cho nhu cầu giải trí. Chính vì thế không phải ai cũng giữ vững phong độ trong mắt người hâm mộ. Việc bị khán giả chê h...

Karik chống nạng đi tổng duyệt concert "Rap Việt" sau tai nạn sân khấu

10:20:07 10/04/2021
Karik chống nạng đi tổng duyệt concert Rap Việt sau tai nạn sân khấu

Sơn Tùng M-TP bất ngờ đăng ảnh lúc nửa đêm sau thời gan lặn mất tăm

10:16:23 10/04/2021
Sau hai lùm xùm liên tiếp về đời tư và bản quyền âm nhạc, Sơn Tùng lặn mất tăm khỏi mạng xã hội. Người hâm mộ chỉ thỉnh thoảng bắt gặp nam ca sĩ bình luận dạo ở các bài đăng của bạn bè. Nay, giọng ca Có chắc yêu là đây đã chính thức trở...

Hội mẹ bỉm sữa đình đám Vbiz hội tụ chung một khung hình

10:12:46 10/04/2021
Các mẹ bỉm sữa Vbiz gồm Phạm Quỳnh Anh, Nhã Phương, Đông Nhi, Hoà Minzy và Đan Lê vừa qua có dịp hội tụ với nhau và cùng ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ qua từng bức ảnh. Phạm Quỳnh Anh vừa đăng tải trên trang cá nhân khung hình đặc biệt n...

Có thể bạn quan tâm

Rò rỉ thông tin chi tiết giá bán Microsoft Surface Laptop 4 

Đồ 2-tek

04:55:28 14/04/2021
Sau khi có thông tin cho biết Microsoft sẽ ra mắt Surface Laptop 4 với phiên bản dùng CPU AMD hoặc Intel vào đầu tháng này, chi tiết về giá bán của sản phẩm cũng đã xuất hiện.

Màn trình diễn ánh sáng của 500 máy bay không người lái 

Clip hay

04:37:35 14/04/2021
Hôm 12/4, nhân kỷ niệm 60 năm ngày Du hành vũ trụ, một buổi trình diễn ánh sáng độc nhất vô nhị đã diễn ra ở thành phố Novgorod, Nga.

'Trâu cày coin' được giá, nhiều người bán chốt lời 

Thế giới số

04:32:44 14/04/2021
Đầu tháng 4/2021, thị trường mua bán VGA, trâu cày coin sôi động trở lại nhờ giá Ethereum và VGA tăng cao.

Ibrahimovic vi phạm giãn cách xã hội?

Bên lề sân cỏ

01:18:35 14/04/2021
Tiền đạo Zlatan Ibrahimovic một lần nữa tạo scandal bên ngoài sân cỏ, khi bị cánh phóng viên chụp ảnh ở một nhà hàng ở Milan vào cuối tuần qua trong khi thành phố đang trong tình trạng giãn cách xã hội.

Ronaldo chán nản, muốn rời Juventus ở hè 2021?

Bóng đá thế giới

01:12:19 14/04/2021
Theo thông tin từ AS, tiền đạo người Bồ Đào Nha đang không hạnh phúc ở Juventus và muốn rời đội bóng này ở mùa hè năm nay.

HLV Park coi chừng bị nhà cầm quân từng đánh bại tuyển Đức "ngáng chân"

Bóng đá việt nam

01:09:56 14/04/2021
HLV Park Hang-seo cần coi chừng nhà cầm quân đồng hương Shin Tae-yong khi Việt Nam chạm trán Indonesia.

Bắt quả tang các đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

Pháp luật

00:50:13 14/04/2021
Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, hồi 15 giờ ngày 13/4, tại khu vực Hong Húa, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu (Sơn La), Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng Sơn La) chủ trì, ...

COVID-19 tại ASEAN hết 13/4: Thủ đô Campuchia gia hạn giới nghiêm; Malaysia tin tưởng vaccine Trung Quốc

Thế giới

00:18:38 14/04/2021
Ngày 13/4, các nước ASEAN ghi nhận trên 17.200 ca mắc mới và 277 ca tử vong. Tình hình Campuchia vẫn phức tạp, buộc thủ đô Phnome Penh gia hạn giới nghiêm thêm 2 tuần, trong khi Malaysia đặt tin tưởng vào vaccine Sinovac/Trung Quốc tron...

Thơ Nguyễn trở lại, đặt mục tiêu đạt nút kim cương hậu lùm xùm dùng búp bê Kumathong

Sự kiện nóng

00:02:39 14/04/2021
Sau lùm xùm dùng búp bê Kumathong để xin vía học giỏi, kênh YouTube Thơ Nguyễn đăng clip với nội dung Hello các em thông báo hoạt động trở lại. Đồng thời, Thơ Nguyễn được thay thế bằng một nhân vật khác, và không bật nút kiếm tiền.

"Đóng giả" phóng viên VTV, Bi Béo nhà Xuân Bắc khiến bố "đứng hình" trước loạt câu hỏi khó nhằn

Sao việt

23:36:13 13/04/2021
Dù mới 12 tuổi nhưng Bi Béo nhà Xuân Bắc đã có khả năng ăn nói, ứng xử khéo léo và vô cùng hoạt ngôn.