Vương Anh Tú: ‘Jack, Sơn Tùng có công lớn đưa rap ra ánh sáng’

Vương Anh Tú nhận định 2020 là năm của rap. Theo nhạc sĩ, Jack , Sơn Tùng , Touliver , Rhymastic cùng nhiều nghệ sĩ có công giúp thể loại trở nên phổ biến hơn.

Vương Anh Tú là chủ nhân của nhiều ca khúc được yêu thích, như Hết thương cạn nhớ (Đức Phúc), Có tất cả nhưng thiếu anh (Erik), Anh cứ đi đi (Hari Won) hay Gặp nhưng không ở lại (Hiền Hồ) ra mắt cuối năm 2020.

Nhận định về thị trường âm nhạc 2020, Vương Anh Tú đánh giá cao sự lên ngôi của rap. Theo anh, đây là thành quả nỗ lực nhiều năm của Jack , Sơn Tùng , Touliver , Rhymastic … cùng nhiều nghệ sĩ bước ra từ underground.

“Rap chiếm sóng năm qua”

- Ca khúc ballad Gặp nhưng không ở lại do anh sáng tác, Hiền Hồ thể hiện được phát hành ngay giữa cơn sốt rap Việt nhưng vẫn vươn lên top 1 thịnh hành. Anh đón nhận thành tích đó như thế nào?

- Đó là sự may mắn của tôi và ê-kíp. Bài hát thuộc thể loại ballad và được phát hành đúng thời điểm khá nhạy cảm. Nhưng như Hiền Hồ đã nói: “Ai cũng hát nhạc vui vậy những giai điệu buồn ai sẽ hát”. Đó là lý do toàn thể ê-kíp dồn hết sức mạnh vào bài hát. Sự ủng hộ của khán giả là món quà rất lớn với chúng tôi.

Mọi thành công đều không thể tính toán trước. Chúng tôi chỉ có thể dồn hết tâm huyết và làm những gì mình cảm thấy mạnh nhất.

- Với Gặp nhưng không ở lại anh tiếp tục theo đuổi dòng nhạc sở trường là ballad buồn, bố cục quen thuộc. Anh có thấy mình đang quá an toàn và đi theo lối mòn?

- Mọi người nói tôi đi theo lối mòn cũng có phần đúng. Nhưng ai theo dõi âm nhạc của Vương Anh Tú sẽ thấy ca khúc có sự thay đổi nhỏ về bố cục và nhịp điệu. Đoạn hát của tôi được dời từ phần giữa sang cuối.

Với tôi, 2020 là một năm thành công không còn gì để nói. Nhưng tôi chưa hài lòng vì ra ít sản phẩm hơn mong đợi. Dịch bệnh là một phần lý do khiến các kế hoạch của tôi chậm lại. Năm qua, tôi tập trung hơn cho việc sản xuất, thực hiện các đơn đặt của khách hàng. Ngoài ra tôi tập thể thao , giảm cân để có vẻ ngoài và sức khỏe tốt hơn.

Năm 2021, tôi hy vọng có thể ra mắt nhiều sản phẩm và tiếp tục có sự thay đổi. Đặc biệt, tôi muốn trở lại với vai trò ca sĩ.

- Anh trung thành với ballad bởi đây là dòng nhạc chiếm lĩnh thị trường và dễ chinh phục khán giả nhất?

- Nói ballad chiếm lĩnh thị trường, tôi nghĩ không hẳn đúng. Với tôi, mỗi bài hát đứng đầu top thịnh hành hay bảng xếp hạng chỉ đánh giá được thị trường ở giai đoạn đó thôi. Như công chúng thấy, năm qua, rap chiếm sóng suốt thời gian dài và mang lại nhiều thành công. Âm nhạc của nghệ sĩ underground đã phổ biến hơn. Tôi mừng vì âm nhạc Việt Nam hiện rất phong phú.

Với trường hợp Gặp nhưng không ở lại , không phải vừa ra, bài hát đã vươn lên top đầu. Ca khúc mất vài ngày để có vị trí đó. Tức mỗi sản phẩm đều cần quá trình dài để có được vị trí nhất định.

Âm nhạc của tôi không thay đổi 180 độ hay chuyển hẳn sang nhạc sôi động. Tôi sẽ đưa khán giả đi từ từ qua các màu sắc khác nhau. Tôi muốn chuyển biến từ từ, chẳng hạn với bài hát Cuộc gọi nhỡ có một chút rap trong đó.

Vương Anh Tú: Jack, Sơn Tùng có công lớn đưa rap ra ánh sáng - Hình 1

Vương Anh Tú tiếp tục trung thành với ballad trong năm 2020. Nhạc sĩ cho biết anh muốn thay đổi từ từ để khán giả dễ đón nhận. Ảnh: Phương Lâm.

- Các bài hát ballad hiện giờ thường kèm theo MV drama với nội dung bi đát hoặc kịch tính, và Gặp nhưng không ở lại cũng vậy. Hầu hết MV dạng đó bị khán giả nhận xét hình ảnh lấn át giai điệu và đánh mất giá trị của âm nhạc. Anh nghĩ sao ?

- Với bản audio, giai điệu là quan trọng nhất. Ngược lại, với MV, giai điệu trở thành gia vị. Thành công của bản audio hay MV đều là sự kết hợp hoàn hảo, tôi không dám nói yếu tố nào quan trọng hơn.

Nhiều bài hát tôi sáng tác được các bạn ca sĩ làm MV dạng drama, chẳng hạn Hiền Hồ, Erik, Đức Phúc… Họ bỏ ra số tiền rất lớn để đầu tư cho MV nên tôi sẵn sàng để ca khúc của mình trở thành phần hậu thuẫn.

Trong mỗi MV, cả nhạc sĩ lẫn ca sĩ đều gửi gắm nhiều tâm huyết. Đôi khi câu chuyện chúng tôi xây dựng còn mang nội dung lịch sử, giúp ích rất nhiều cho văn hóa Việt Nam. Mọi thứ có thể giúp ích cho nghệ thuật nước nhà, tôi đều sẵn lòng.

- Trong bài phỏng vấn với Zing, Khắc Hưng chia sẻ nhạc Việt hiện quá nhiều nỗi buồn và lặp đi lặp lại. Điều đó có vẻ khá giống với âm nhạc của Vương Anh Tú. Anh chia sẻ sao ?

- Âm nhạc giống món ăn, khán giả như thực khách. Có người thích thể loại này, có người lại thích dòng nhạc khác. Thị trường này vốn nhiều “thực khách” có nhu cầu khác nhau. Cũng như việc chúng ta thích những món ăn khác nhau vậy.

Do đó, nhiều người tìm tới tôi, số khác lại thích nghe nhạc của Khắc Hưng, Lyly. Thị trường âm nhạc phải có Khắc Hưng, Vương Anh Tú, Mr.Siro, Lyly… để đa dạng hơn. Tôi rất vui nếu những cái tên như thế đứng chung bảng xếp hạng âm nhạc. Đó là sự cạnh tranh công tâm.

Với cá nhân tôi, đôi khi nghe những bản nhạc buồn lại có thể mỉm cười bởi chúng mang lại trải nghiệm, màu sắc cuộc sống riêng.

Vương Anh Tú: Jack, Sơn Tùng có công lớn đưa rap ra ánh sáng - Hình 2

Vương Anh Tú nhận định năm qua rap là dòng nhạc phổ biến và thành công nhất. Ảnh: Phương Lâm.

“Hiền Hồ mang sự trẻ trung vào âm nhạc của tôi”

- Nhưng giữa một thị trường nhiều nhạc sĩ sáng tác ca khúc buồn, Vương Anh Tú có điểm gì khác biệt?

- Mỗi nhạc sĩ có trải nghiệm, cuộc đời khác nhau. Điểm khác biệt trong âm nhạc của Vương Anh Tú dựa trên trải nghiệm của chính tôi.

Về ca từ, tôi hay viết những từ không có trong từ điển nhưng đọc lên lại có nghĩa. Tôi nghĩ mình đừng đặt ra rào cản về ngôn ngữ, biết đâu lại góp phần làm phong phú hơn vốn từ khi sáng tác.

So với thời gian đầu, âm nhạc của tôi hiện tại cũng thay đổi. Lúc đầu, ca khúc tôi viết thường có chút trách móc, oán hận. Nhưng càng lúc tôi càng trưởng thành. Âm nhạc của tôi lúc này có sự bao dung và quan sát hơn. Dần dần, mọi người thấy tôi chín chắn hơn cả về cảm xúc trong âm nhạc lẫn cuộc sống. Tôi thấy may mắn khi mọi người đón nhận cảm xúc đó.

- Đã hợp tác với nhiều nghệ sĩ, ai là người truyền tải đúng nhất cảm xúc, thông điệp khi hát ca khúc của anh?

- Đó là Hiền Hồ và chị Hồ Ngọc Hà hay Trung Quân. Tôi thích vì đơn giản họ hát không quá hòa hợp. Nếu quá hòa hợp, tôi cảm giác họ như tôi vậy và không mang màu sắc mới. Thay vào đó, họ mang đến cho âm nhạc của tôi một cảm giác rất mới và riêng biệt.

Riêng Hiền Hồ là cô gái hơi trẻ con. Với tính cách đó, khi Hiền bước vào âm nhạc mang màu sắc hơi drama của tôi lại vô tình tạo sự khác biệt. Khi nghe cô ấy hát, tôi cảm nhận được sự trẻ trung và trải nghiệm mới mẻ.

- Khi nghệ sĩ tìm đến Vương Anh Tú và đặt hàng ca khúc, họ có yêu cầu anh phải sáng tác cho họ một ca khúc đảm bảo thành hit?

- Tôi may mắn có nhiều ca khúc được yêu thích. Nhưng nghệ sĩ tìm đến tôi không phải vì hit mà tôn trọng những tâm tư trong âm nhạc của tôi. Khi làm nhạc, tôi thường không trải qua áp lực gì và giữ tinh thần rất thoải mái. Nếu áp lực tôi sẽ từ chối.

Khi làm việc với nghệ sĩ, tôi mong muốn họ không dùng quá nhiều kiến thức thanh nhạc hay sự đúng, sai. Tôi quan niệm âm nhạc không phải thước đo mà là cảm xúc. Nhưng đương nhiên, đã là ca sĩ, ai cũng phải có kiến thức âm nhạc cơ bản. Chỉ có điều sử dụng nó lúc nào cũng là một nghệ thuật.

Thường tôi không viết bài sẵn. Khi nhận lời ca sĩ tôi cần thời gian để nghiền ngẫm. Có rất nhiều cách để sản sinh một bài hát, đôi khi là tâm tư từ ca sĩ hoặc của tôi. Đa số, ca sĩ thuận theo tôi 60-70%, hoặc thậm chí 100%.

Vương Anh Tú: Jack, Sơn Tùng có công lớn đưa rap ra ánh sáng - Hình 3

Theo nhạc sĩ, thị trường Việt đang đa dạng, nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Ảnh: Phương Lâm.

- Với Vpop 2020, anh đánh giá đâu là dòng nhạc nổi trội nhất?

- Tôi nghĩ là rap. Gần về nửa cuối năm, các chương trình rap gây tiếng vang lớn. Rap góp phần giúp nhạc Việt văn minh hơn. Văn minh ở đây không phải ca từ hay thể loại mà là sự cập nhật. Đó là tín hiệu đáng mừng và khán giả được thưởng thức nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Các bài rap đều được nghệ sĩ đặt nhiều tâm tư, kể cả những sản phẩm vui nhộn.

Trước đây, nghệ sĩ rap thường hoạt động trong môi trường underground ít được công chúng biết tới và chấp nhận. Hiện tại, rap được đông đảo khán giả yêu thích. Đây là công lao của rất nhiều nghệ sĩ đã nỗ lực gây dựng nhiều năm qua.

- Với Cuộc gọi nhớ là một ca khúc ballad buồn nhưng có sự kết hợp của rap. Đây là sự ngẫu nhiên hay bởi rap đang thịnh hành nên anh cũng “chạy theo” để thu hút khán giả?

- Đây chỉ là sự ngẫu nhiên bởi bài hát này được tôi viết từ cách đây một năm. Đoạn rap đó phần nào giúp bài hát được chú ý và đứng trên top đầu bảng xếp hạng.

Từ trước đến nay, khán giả Việt ít nghe những thể loại khác. Nhưng những năm gần đây, họ chấp nhận nhiều thể loại khác nhau, đặc biệt rap. Tôi nghĩ một khi đã được đón nhận, rap ngày càng vững mạnh và thành công chứ không dễ dàng giảm nhiệt.

- Nghệ sĩ mà anh đánh giá là có công lớn trong việc đưa rap phổ biến ra thị trường âm nhạc gồm những ai?

- Ví dụ Sơn Tùng , Jack hay anh Touliver , Rhymastic … có công lao rất lớn. Họ đưa đến những sản phẩm âm nhạc văn minh. Thông qua những ca khúc của họ, khán giả chú ý tới rap rồi dần dần tiếp thu.

Ngoài họ có nhiều nghệ sĩ rap đạt dấu ấn với những sản phẩm chất lượng. Đặc biệt, cuối 2020, với sự ra mắt của hai chương trình King of Rap và Rap Việt, rap như thể bước ra ánh sáng.

- Nhìn về thị trường âm nhạc 2021, anh dự đoán dòng nhạc nào lên ngôi. Rap liệu có duy trì được sức nóng?

- Tôi hy vọng năm nay, không chỉ rap mà tất cả dòng nhạc đều phát triển. Nghệ sĩ cống hiến hết mình với những sản phẩm đa màu sắc hơn cho khán giả.

Thị trường âm nhạc đang ngày càng chuyên nghiệp hơn, sản phẩm được đầu tư chỉn chu, chuyên nghiệp. Tôi cảm thấy rất mừng vì điều đó.

Vương Anh Tú: Jack, Sơn Tùng có công lớn đưa rap ra ánh sáng - Hình 4

Vương Anh Tú: Jack, Sơn Tùng có công lớn đưa rap ra ánh sáng - Hình 5

Vương Anh Tú cho biết 2021, anh đẩy mạnh hoạt động với vai trò ca sĩ. Ảnh: Phương Lâm.

"Chi Pu hát hay không có gì để bàn, dở đi một chút sẽ đẩy lượt view lên"

"Có thể nhiều người chê Chi Pu hát chưa tốt, Sơn Tùng hát không rõ lời nhưng có thể là do các bạn muốn hát như vậy để khán giả phải nghe đi nghe lại", nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, ca sĩ Đức Tuấn đã nêu quan điểm: " Xu hướng làm MV hiện nay đang có vấn đề khi phần music bị phần video đè bẹp hoàn toàn. Âm nhạc bị đưa thành thứ yếu trong khi đúng ra phải là phần quan trọng hơn trong một music video, nhạc là chính, hình ảnh chỉ là phần trợ giúp cho âm nhạc thăng hoa.

Cũng vì trào lưu này mà các bạn nghệ sĩ trẻ không chú trọng trau dồi giọng hát nhiều hơn nữa để trở thành một ca sĩ. Việc tập trung trau chuốt hình ảnh mà không trau chuốt chuyên môn rất dễ làm một nghệ sĩ trở nên nông cạn và hời hợt ".

Từ quan điểm này, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung về chủ đề MV của các nghệ sĩ trẻ hiện nay: Xem nhạc hay nghe nhạc?

Chi Pu hát hay không có gì để bàn, dở đi một chút sẽ đẩy lượt view lên - Hình 1

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (ảnh: FB nhân vật)

Sơn Tùng, Jack, Đen Vâu, Bích Phương... đều dám đột phá

Cảm ơn anh đã hứng thú với chủ đề này. Trước tiên, là một người đã có gần 20 năm hoạt động trong nghề, có nhiều ca khúc hít, anh nhìn nhận các bạn nghệ sĩ trẻ như thế nào và anh nghĩ gì về xu hướng làm MV hiện nay?

Tôi thấy các bạn năng động hơn các ca sĩ thời xưa. Các bạn dám đột phá. Ngày xưa, ca sĩ thường chiều theo ý khán giả. Có một khoảng thời gian, khán giả thích thể loại hát nói, hát chửi thì hầu hết các ca sĩ thị trường, muốn đi tỉnh hát đều phải như vậy.

Các ca sĩ thời xưa luôn đặt mình trong vùng an toàn, ai đã có hit ở dòng nhạc nào rồi thì album sau sẽ làm theo phong cách đó, không dám đột phá chính mình. Còn các bạn ca sĩ trẻ bây giờ dám đột phá, dám bứt ra khỏi bản thân.

Tôi ví dụ như Bích Phương. Nhiều người thích Bích Phương hát ballad nhưng giờ Bích Phương dám hát nhạc trẻ và thành công. Sơn Tùng, Đen Vâu, Jack đều vậy. Mỗi bạn đều có sắc thái riêng và muốn khẳng định cái tôi của mình trong âm nhạc. Ngày xưa, một người hát ballad thì nhà nhà hát ballad, nên âm nhạc không có sự đa dạng.

Bây giờ, các bạn trẻ đầu tư rất nhiều về hình ảnh nên sản phẩm rất giá trị về hình ảnh, thu hút người xem, đặc biệt là khán giả trẻ. Và rõ ràng, âm nhạc là phải hòa trộn giữa nghe và xem. Đôi khi, phần nghe yếu hơn phần nhìn vì họ cầm điện thoại suốt.

Ngày xưa, khán giả nghe nhiều hơn là vì công nghệ chưa phát triển. Muốn nghe nhạc, chỉ có MP3, băng cassette, không phải lúc nào cũng sẵn đầu DVD. Tiện lợi nhất là MP3, CD cầm tay.

Nhưng bây giờ, ai cũng có điện thoại. Nhu cầu luôn phát triển, mọi người muốn xem, muốn nghe thì tất yếu, xu thế âm nhạc phải là phần nhìn nhiều hơn.

Ai cũng thấy một thực tế là khán giả hầu hết đều nghe nhạc bằng... điện thoại nhưng tôi cũng nhớ nhạc sĩ Đức Trí nói, "không gì tàn ác với chúng tôi bằng việc các bạn nghe nhạc bằng điện thoại"?

Chúng ta có nhiều dòng nhạc và cũng có nhiều cách hưởng thụ âm nhạc khác nhau, giống như ẩm thực vậy. Có những món ăn, chúng ta có thể cầm trên tay và đi ngoài đường ăn, như là bánh mì. Có những món, mình phải ngồi trong nhà, tại bàn ăn, mới thưởng thức được.

Có những món ăn, mình muốn ăn chung với mọi người và cũng có những món ăn, mình chỉ muốn ăn một mình. Âm nhạc cũng vậy. Có rất nhiều thể loại nhạc. Có loại nhạc, phải nghe trong một đám đông mới thấy vui, như IDM, vừa nghe vừa nhảy nhót.

Chi Pu hát hay không có gì để bàn, dở đi một chút sẽ đẩy lượt view lên - Hình 2

Có loại âm nhạc, mình chỉ muốn nghe một mình, tận hưởng trong không gian riêng của nó, trong sự tĩnh lặng như các bài hòa tấu cổ điển, các bản nhạc của các diva, đầy chất nghệ thuật để cảm nhận được cái hay của nó. Và cũng có dòng nhạc, mình phải nghe chung với bạn bè, đi trên đường đi học hoặc lúc đi ngủ.

Âm nhạc bây giờ là vậy nên chúng ta không thể dùng suy nghĩ của 1 người thích món ăn này mà phê phán món ăn khác hay phê phán người đang ăn món ăn khác, điều đó không hợp lý.

Nếu Chi Pu hát hay hơn một chút thì khán giả sẽ không có gì để bàn tán

Vậy về chuyên môn thì sao. Là ca sĩ thì có cần phải hát tốt hay chỉ cần biết vũ đạo, có ý tưởng, body sexy, còn giọng hát thì để... phòng thu lo?

Nhiều bạn ca sĩ trẻ hát tốt và cũng có nhiều bạn hát chưa tốt nhưng các bạn hay ở chỗ, biết dùng cái tốt hơn để che lấp khuyết điểm đó. Đó là sự thông minh và sản phẩm của họ vẫn được công chúng đón nhận, bàn tán, đánh giá và xuất hiện trên bảng xếp hạng. Ở một khía cạnh nào đó, họ thành công.

Có nhiều cách đánh giá một người nghệ sĩ. Có người được đánh giá hát rất hay và có người được đánh giá là thông minh. Có người suốt đời luyện thanh để vươn tới đẳng cấp diva. Có người suốt đời theo đuổi sự trúc trắc trong âm nhạc để viết được bài giao hưởng vươn tới đỉnh cao nghệ thuật. Nhưng cũng có những người, chỉ cần bài hát lan tỏa, được nhiều người biết tới.

Thế nên, có nhiều mức độ thành công. Nếu để đánh giá, nhận xét thì các bạn nghệ sĩ trẻ đang được khán giả biết tới và thích những bài hát của họ thì đã là thành công, dù về mặt chuyên môn, giọng hát chắc chắn là chưa tốt.

Xét về nghệ sĩ cũng có nhiều khía cạnh khác nhau. Người nhảy đẹp, hát hay. Người nhảy đẹp nhưng hát chưa hay. Người nhảy đẹp, có đầu tư, chỉnh chu, có truyền thông, chiến lược quảng bá nhưng hát chưa hay thì mình cũng nên ghi nhận.

Các bạn rõ ràng cũng đang lao động nghệ thuật nghiêm túc, chỉ cần sản phẩm không bị phản cảm, không thô tục thì suy cho cùng, cũng không có gì để phê phán cả. Nếu để góp ý thì là các bạn nên luyện thanh nhiều hơn để bài hát tốt hơn.

Chi Pu hát hay không có gì để bàn, dở đi một chút sẽ đẩy lượt view lên - Hình 3

Vừa rồi có hai MV khá nổi là "Cung đàn vỡ đôi" của Chi Pu và "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng. Cả 2 MV này vừa ra đã đạt lượt views khủng. Nhưng về giọng hát thì anh đánh giá các bạn như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên mà Sơn Tùng thủ khoa Nhạc viện TPHCM. Có thể nhiều người chê Chi Pu hát chưa tốt, Sơn Tùng hát không rõ lời nhưng có thể là do các bạn muốn hát như vậy để khán giả phải nghe đi nghe lại.

Đó là một lựa chọn liều lĩnh mà mình không nói đúng sai được. Đúng sai phải chờ kết quả sau này. Nếu Sơn Tùng hát không rõ lời mà views ít thì là sai nhưng views cao thì quyết định đó là đúng.

Chi Pu cũng vậy, nếu Chi Pu hát hay hơn một chút thì khán giả nghe sẽ không có gì để bàn tán. Nhưng Chi Pu hát dở đi một chút, nảy sinh hai luồng khán giả, người chê người khen thì sẽ đẩy lượt view lên.

Tôi không đứng về phía nào trong hai luồng dư luận đó. Về chuyên môn, tôi phải trung lập để nhìn nhận qua từng sản phẩm của bạn.

Và rõ ràng, Chi Pu hát tốt hơn so với sản phẩm đầu tiên. Mình thấy được sự cố gắng trong giọng hát của Chi Pu thì đó là điều đáng ghi nhận. Nếu đứng ở một trong hai bên thì mình là khán giả chứ không phải nhà chuyên môn nữa.

MV của Sơn Tùng, Chi Pu, Jack, Hoàng Thùy Linh view khủng nhưng "tuổi thọ" ngắn

MV của các bạn trẻ như Sơn Tùng, Hòa Minzy, Hoàng Thùy Linh, Chi Pu, Jack, Bích Phương... thường đạt lượt views khủng, lọt top trending trên Youtube sau một thời gian rất ngắn. Trong khi ca khúc mới của những ca sĩ thuộc hàng top trong làng nhạc Việt, được đánh giá rất cao về mặt chuyên môn lại khó có được "thành tích" này?

Thứ nhất, các bạn có một lượng fan rất lớn, sẵn sàng support cho thần tượng của mình, hiểu cách đơn giản là "cày views". Lượng khán giả nghe nhạc của các bạn hầu hết là khán giả trẻ. Mà khán giả trẻ có rất nhiều thời gian trên mạng, nắm trend tốt để chia sẻ nhau, kêu gọi ủng hộ cho thần tượng của mình.

Nói về khán giả, chúng ta có khán giả lớn tuổi, khán giả nhỏ tuổi và khán giả thanh thiếu niên. Ai cũng nhận thấy rằng, khán giả thanh thiếu niên chiếm 70-80% lượng khán giả đang nghe nhạc. Những người đó lại siêng lên Youtube, mạng xã hội thì đương nhiên các bạn có lượt views cao.

Chi Pu hát hay không có gì để bàn, dở đi một chút sẽ đẩy lượt view lên - Hình 4

Thứ hai là Sơn Tùng, Chi Pu rất thông minh trong truyền thông, có chiến lược PR bài bản để thu hút sự chú ý của khán giả.

Chưa kể, dòng nhạc của các bạn biến hóa qua từng sản phẩm. Không ai đoán trước được, Sơn Tùng hay Chi Pu sắp ra dòng nhạc thuộc thể loại gì. Ví dụ, không ai ngờ Chi Pu lại kết hợp với cải lương trong Cung đàn vỡ đôi.

Kích thích được sự tò mò của khán giả là điều mà các nghệ sĩ lớn đôi khi bị quên mất. Họ tự tin vào năng lực của họ mà quên mất yếu tố đó. Trong khi, đó là yếu tố đẩy lượt views lên.

Ngày xưa, chúng ta có câu "hữu xạ tự nhiên hương", ai hát hay, khán giả sẽ đến nhưng bây giờ, âm nhạc phát triển giống như công nghệ marketing, nếu biết cách quảng bá thì khán giả mới tìm đến mình. Hai quan điểm khác nhau rồi.

Thứ ba là các bạn đổ tiền rất nhiều vào sản phẩm đó và đổ tiền rất đúng, ở chỗ, khán giả nhìn thấy ngay điều đó. Ví dụ, Sơn Tùng đổ tiền đúng ở chỗ trang phục, bối cảnh, hình ảnh, câu chuyện. Chi Pu cũng vậy.

Nhưng có nhiều người đổ rất nhiều tiền vào MV nhưng khán giả không nhìn thấy vì họ đổ tiền sai. Ví dụ, một bài hát thu trong phòng thu bình thường và một bài hát qua Mỹ mix, giá tiền khác nhau.

Nhưng thực chất, khán giả không phân biệt được điều đó. Chỉ có người chuyên môn với thiết bị đặc biệt mới nhận ra sự chênh lệch của âm thanh. Còn khán giả, họ nghe bằng điện thoại thì làm sao nhận ra sự khác nhau giữa phòng thu 2 triệu và 20 triệu.

Tôi không gọi đó là sai lầm mà là quan điểm làm nghệ thuật của mỗi người khác nhau. Có người thích đổ tiền vào MV chứ không phải vào nhạc vì họ nghĩ, khán giả nghe thấy "bắt tai" là ok. Nhưng có người muốn làm nhạc chất lượng thực sự và khi nghe thấy sướng. Đó là quan điểm nghề, quan trọng là khán giả nhìn nhận thế nào.

Ngoài ra, các bạn trẻ có chiến lược PR bắt trend của giới trẻ bằng các hastag. Đó là chất xám. Ngược lại, có những người đổ tiền vào truyền thông. Chẳng hạn, họp báo ở những nơi cực kỳ sang trọng, mời ăn uống, tốn rất nhiều tiền. Dù đó là tấm lòng của họ với báo chí nhưng sẽ không hiệu quả bằng cách kia.

Đó là những yếu tố đương nhiên khiến sản phẩm của các nghệ sĩ trẻ luôn nhiều views hơn sản phẩm của nghệ sĩ lớn tuổi.

Chi Pu hát hay không có gì để bàn, dở đi một chút sẽ đẩy lượt view lên - Hình 5

Nhưng có một thực tế là, MV của các bạn nhanh chóng lọt top 1 trending nhưng "tuổi thọ" cũng rất ngắn?

Đúng rồi. Top 1 Youtube chỉ tồn tại thời gian ngắn, chỉ tuần sau là sẽ có sản phẩm khác thay thế. Top 1 Youtube chỉ thể hiện sự quan tâm nhất thời của công chúng trong thời điểm đó chứ không khẳng định được MV đó tốt hay không tốt, chất lượng hay không chất lượng. Đó là 2 chuyện khác nhau.

Không phải MV nào lọt top 1 cũng chất lượng và tốt. Cũng không phải MV nào chất lượng cũng lọt top 1 Youtube. Có những ca khúc người ta nghe hoài nhưng không lên top 1 vì ca khúc đó là nằm trong lòng khán giả, không nằm ở những comment tranh luận trên mạng xã hội.

Hiểu một cách nào đó, MV của các bạn trẻ là "ăn xổi"?

Nghệ sĩ nào cũng mong muốn sản phẩm của mình ở trong lòng khán giả nhưng bây giờ các bạn chạy theo trending, theo trào lưu nhiều hơn, chỉ mong đạt top 1 Youtube nên ít ai dám sản xuất bài hát với mong muốn ca khúc đó nằm trong lòng khán giả thật lâu.

Tôi đang nói khán giả nói chung chứ không phải fans vì tất cả bài hát của thần tượng, fans nhớ hết. Mà top 1 thì tuần sau sẽ có người khác, sản phẩm khác thay thế. Không thể nói họ sai, đó là quan điểm làm nghề của mỗi người. Họ muốn vậy và coi như vậy là thành công.

Nghệ sĩ có rất nhiều cái muốn. Họ vừa muốn được khán giả yêu mến vừa muốn bài hát mới ra được bàn tán xôn xao, vừa muốn bài hát được khán giả nhớ lâu.

Tuy nhiên, thông thường sẽ phân loại ra ngay. Có thể bây giờ bài hát đó nổi nhưng 3 tháng sau nó hết thời vì trào lưu là nhất thời, cảm xúc là mãi mãi. Cảm xúc thì không bao giờ bằng trào lưu nhất thời được, nó cần thời gian dài, và mình chỉ chọn được 1 trong 2. Những người đã chọn cái này thì không thể được cái kia.

Hiền Thục hát hay nhưng không thể bằng diva Trần Thu Hà, Hồng Nhung

Nếu Chi Pu hay Sơn Tùng, Bích Phương muốn hát ca khúc của anh, anh có đồng ý?

Có chứ. Hay hay dở chưa bàn tới nhưng, tôi nghĩ Sơn Tùng và Chi Pu sẽ đảm bảo được chất lượng nằm ở mức trên trung bình khá mà tôi chấp nhận được.

Muốn làm nghệ thuật thì tâm trí phải mở, dám thả bung vùng an toàn của mình ra. Ngày xưa, tôi từng thử nghiệm nhiều giọng hát và may mắn nhiều bài hit nổi lên. Tôi cũng thất bại nhiều, chỉ là không ai biết chuyện đó. Vậy thì tại sao mình lại ngại thử nghiệm? Thử nghiệm cho nghệ sĩ sự hứng thú trong làm nghề và tôi rất thích điều đó.

Chi Pu hát hay không có gì để bàn, dở đi một chút sẽ đẩy lượt view lên - Hình 6

Anh theo đuổi cách sáng tác nhạc cảm xúc, tức là ca khúc phải đọng lại điều gì đó cho người nghe. Tôi nghĩ, Sơn Tùng, Chi Pu khó có thể làm được điều đó nếu hát ca khúc của anh. Vì 1 bài hát cảm xúc thì cần giọng hát cảm xúc nhưng các bạn hát không tốt và phải che khuyết điểm đó bằng hình ảnh như anh đã nói?

Tôi không lo ngại điều đó. Chưa chắc đã như bạn nghĩ vì nó thuộc về duyên. Khi sáng tác, tôi đã đặt quan điểm của mình vào bài hát. Bản thân bài hát đã có cảm xúc rồi. Nếu nó được trang bị thêm nhiều lớp áo nữa thì có khi nào sẽ được cộng hưởng để thành công hơn?

Lý thuyết là vậy nhưng thực tế có thể biến đổi. Ví dụ, Hiền Thục hát hay nhưng không thể bằng những diva như chị Trần Thu Hà, Hồng Nhung. Nhưng Hiền Thục vô tình hợp với "Nhật ký của mẹ" ở chỗ có cảm xúc. Đó là duyên khi hai người kết hợp với nhau. Chị Hồng Nhung cũng có cảm xúc chứ nhưng cái duyên ở chỗ, khán giả thích Hiền Thục hát bài hát đó.

Tôi coi âm nhạc là trò chơi và khi chọn lựa thì phải biết được gì và mất gì và chấp nhận nó. Việc mình tính cũng chỉ được 70%, còn phụ thuộc vào may mắn và duyên nữa. Ví dụ, có những bài tôi nghĩ dở nhưng lại thành hit, như "Mùa đông không lạnh", tôi thấy nó dở,quê nhưng khi Akira Phan hát thì thành hit.

Mới đây, Dương Triệu Vũ ra mắt sản phẩm mới và được anh trai Hoài Linh dạy rằng, làm gì thì làm, phải để ý tới thông điệp của mình trong từng sản phẩm, đừng làm bậy để các em nhỏ xem xong bắt chước là hư cả một thế hệ.

Từ điều này, tôi nhớ tới MV "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng và nhiều ca sĩ trẻ khác với những hình ảnh phản cảm, gợi dục, bạo lực. Điều này rất có thể sẽ gây tác động xấu tới những bạn trẻ?

Đó là vấn đề nhạy cảm, nếu tranh luận thì còn liên quan tới chuyện giáo dục nữa. Tôi nghĩ, lứa tuổi đủ để các em xem MV và không chịu tác động xấu phải từ 15 tuổi trở lên.

Đúng như bạn nói, MV của các ca sĩ nên gắn mác C15, C16 thậm chí C18 để hạn chế em nhỏ xem và có sự phân loại rõ ràng. MV có nhiều hình ảnh gợi cảm, nam nữ, giường chiếu, bạo lực hay câu chuyện drama giang hồ... thì nên gắn mác giống như phim rạp.

Ngoài ra, cần có sự kiểm soát chặt chẽ của Sở Văn hóa thông tin. Hiện tại, mọi người đang dễ dàng vì up lên Youtube mà không phải xin phép. Vấn đề này, các bộ ban ngành phải vào cuộc. Còn về chuyên môn thì rõ ràng điều này không đúng với nhận thức của các con.

Tôi nghĩ, trong tâm thức các bạn ca sĩ trẻ chỉ muốn làm một sản phẩm cho các bạn ở ngang lứa tuổi mình chứ chưa nghĩ khi các em nhỏ xem sẽ thế nào. Thiếu sót của các bạn là không gắn mác độ tuổi. Nói tóm lại, tôi chỉ phản đối những MV, bài hát có ca từ thô tục, gợi dục, nói lái phản cảm.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: "Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à!"
06:37:56 17/06/2021
Quỳnh Nga nói về mối quan hệ hiện tại với Việt Anh
17:18:31 18/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM ghi nhận 13 bệnh nhân Covid-19 chưa rõ nguồn lây
22:29:19 18/06/2021
Bất ngờ trước những lời vợ đầu của Duy Phương từng chia sẻ về Lê Giang
22:01:44 18/06/2021
Đệ nhất người mẫu châu Á bị "cắm sừng", bỏ chồng về quê làm ruộng và cuộc sống bất ngờ với tài sản 23.000 tỷ đồng
19:45:47 18/06/2021
Chân dung vợ, chồng cũ của sao Việt ít ai biết
22:13:01 18/06/2021
TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2
20:36:14 18/06/2021
Điểm danh 5 ngôi sao xứ Hàn được 'chọn mặt gửi vàng', trở thành đại diện cho các thương hiệu xa xỉ
20:46:49 18/06/2021
Thu nhập không có mà tôi còn phải nuôi cả cháu chồng
21:45:49 18/06/2021
Được khen 'đẹp hơn Đỗ Thị Hà', sự thật con gái Giáng My có được thế?
20:01:40 18/06/2021
Clip người dân miền Trung nói về chuyện NS Hoài Linh giải ngân 15 tỷ tiền từ thiện
21:10:20 18/06/2021
Nghẹt thở với bộ ảnh sinh nhật của Cúc Tịnh Y: Visual kinh diễm tới từng milimet, vòng 1 đẫy đà như muốn trực trào ra ngoài
19:52:43 18/06/2021

Tin mới nhất

Quang Lê phủ nhận thông tin "đá xéo" Phi Nhung

20:28:45 16/06/2021
Quang Lê cho biết anh hoàn toàn không đá xéo hay cố ý lôi Phi Nhung vào những chia sẻ mới nhất của mình mà do mọi người tự nghĩ.

Andrea Meza: 'Tôi thất nghiệp trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ'

11:49:46 16/06/2021
Cuộc đời của Andrea Meza đã bước sang trang mới kể từ khi đăng quang Miss Universe lần thứ 69.

Diễn viên chuyên vai giang hồ bỡ ngỡ với cảnh khâu vá, chăm con

06:22:33 16/06/2021
Vốn quen thuộc với khán giả qua các vai xã hội đen trong Quỳnh búp bê, Mê cung, Hồ sơ cá sấu, lần đầu tiên Duy Hưng vào vai ông bố trên phim và cảnh khâu váy cho con gái đã làm khó anh.

Siu Black: 'Tôi áp lực vì nợ tiền làm nhà'

06:06:19 16/06/2021
Ca sĩ Siu Black cho biết chị vay nợ hơn một tỷ đồng dựng nhà ở Kon Tum nhưng hiện không có thu nhập vì dịch.

Phi Nhung: 'Tôi sẽ trả hết tiền cho Hồ Văn Cường'

15:09:02 15/06/2021
Sau khi trải qua cảm giác đau đớn vì biết tin nhắn Hồ Văn Cường nói xấu mình là thật cùng sự bế tắc khi dư luận quay lưng, Phi Nhung đã tính đến việc trao lại toàn bộ số tiền con nuôi kiếm được để con bắt đầu cuộc sống tự lập.

Đoan Trang: 'Sang Singapore, tôi lần đầu biết nấu ăn và dọn dẹp'

10:32:40 15/06/2021
Đoan Trang hạnh phúc khi được là người phụ nữ bình thường: đi chợ, nấu ăn cho chồng con ở Singapore. Lúc hết dịch, cô vẫn sẽ về Việt Nam hoạt động nghệ thuật.

Hoa hậu Chuyển giới Trân Đài: "Khi mới quen bạn trai, tôi luôn phải giấu giới tính"

08:52:03 15/06/2021
Phùng Trương Trân Đài đăng quang Đại sứ hoàn mỹ 2020 (Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam) đầy thuyết phục khi hội tụ mọi yếu tố về tài năng cũng như nhan sắc lai Tây cuốn hút.

Hồ Văn Cường: Gia đình tôi vẫn êm thấm, mọi người đừng suy diễn nữa!

17:29:49 14/06/2021
Sau những ồn ào liên quan ca sĩ Phi Nhung, Hồ Văn Cường bày tỏ: Mong mọi người dừng lại để tôi có thời gian tập trung cho việc học hành, thi cử

Thanh Duy Idol: 'Tôi đang phá vỡ xiềng xích do mình tạo ra'

07:22:22 14/06/2021
Ca sĩ Thanh Duy thừa nhận anh từng hời hợt, không có chính kiến khi hoạt động nghệ thuật nên khó bứt phá trong làng giải trí.

Việt Trinh: 'Đạo diễn Lê Cung Bắc bảo vệ tôi từ lúc tôi vô danh'

07:13:47 14/06/2021
Đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc là người có ảnh hưởng trong sự nghiệp và được người đẹp Tây Đô Việt Trinh coi là ân nhân trong nghề.

Lý do Minh Thư 'Gái nhảy' cô đơn suốt 7 năm

06:44:43 13/06/2021
Ở Mỹ đàn ông thành đạt nhiều, phụ nữ thì được cưng chiều nhưng Thư vẫn cô đơn suốt 7 năm qua có lẽ là do Thư khó tính chăng?, nữ diễn viên nói.

Quản lý nói gì về chuyện giữ cát-xê của Hồ Văn Cường vài năm qua?

06:29:07 13/06/2021
Phi Nhung tiết lộ tiền thưởng 200 triệu đồng từ Vietnam Idol Kids và tất cả cát-xê của Hồ Văn Cường nhiều năm qua đều do quản lý Diễm Phạm giữ.

Nam Anh: 'Ai nói tôi đáng ghét, xin mời đến ở chung'

05:53:38 12/06/2021
Diễn viên Nam Anh phủ nhận mình là người vô duyên, đáng ghét như vai Kỳ Duyên trong Hương vị tình thân như một số khán giả nhận xét.

Vợ chồng Phan Như Thảo căng thẳng vì nhìn nhau cả ngày

12:50:26 11/06/2021
Đại gia Đức An có cảm giác bị vợ - cựu người mẫu Phan Như Thảo - theo dõi suốt 24 giờ vì cả hai đã cách ly cùng nhau suốt ba tuần.

Nam Anh: 'Bạn trai không ngại tôi từng yêu đồng tính'

06:57:05 11/06/2021
Nam Anh cho biết bạn trai - người mẫu Sỹ Hưng - tôn trọng quá khứ của cô, kể cả mối tình đồng tính cách đây ba năm.

Mỹ Lệ: 'Đây là dịp thanh lọc nhắc nhở nghệ sĩ'

06:15:11 11/06/2021
Ca sĩ Mỹ Lệ cho rằng những ồn ào về giới nghệ sĩ gần đây là dịp thanh lọc cần thiết để nhắc nhở những người nghệ sĩ chân chính phải mang đến giá trị thực sự cho xã hội.

Phi Nhung nói gì về tin đồn chèn ép, giữ hết cát-sê Hồ Văn Cường?

21:18:51 10/06/2021
Phi Nhung đã trải lòng về hàng loạt ồn ào vừa qua. Nữ ca sĩ cũng lên tiếng về tin đồn chèn ép cát-sê của Hồ Văn Cường và mối quan hệ với con nuôi sau khi bị tố xấu.

Hồ Văn Cường giải thích lý do 'tố xấu' Phi Nhung

20:51:40 10/06/2021
Những tin nhắn mà em trò chuyện với chị fan đó là những lúc em bị mẹ la hoặc áp lực điều gì đó, em vô tình phát ngôn ra những lời nói không kiểm soát được.

Đoan Trang: 'Chồng biết ơn vì tôi chịu sang Singapore định cư'

08:09:45 10/06/2021
Đoan Trang nói Johan - chồng người Thụy Điển của ca sĩ - cảm kích khi cô đồng ý sang Singapore định cư, ủng hộ công việc của anh.

Siu Black: 'Cầu nguyện cho những ai chà đạp tôi sống tốt hơn'

06:54:03 10/06/2021
Lúc gần chết, tôi trở về Kon Tum, chỉ có người nhà chăm sóc, kéo tôi trở lại. Tôi không đi nhà thờ, không xưng tội, chị gái nói tôi cũng không nghe.

Chồng Võ Hạ Trâm vụng về chăm vợ bầu

12:50:31 09/06/2021
Doanh nhân Vikas Chaudhary - chồng ca sĩ Võ Hạ Trâm, tham khảo cách chăm bà bầu từ đồng nghiệp nhưng không khéo nên vợ bảo sao thì làm vậy.

Trịnh Thảo 'Cây táo nở hoa': 'Khóc khản tiếng, mệt lả với cảnh đòi tự tử'

07:17:17 09/06/2021
Trong Cây táo nở hoa, Trịnh Thảo gây ấn tượng với diễn xuất nhập tâm và diễn chân thật, không lép vế trước dàn diễn viên dày kinh nghiệm.

Đức Hải chính thức lên tiếng: "Uy tín của tôi đang bị giảm sút trầm trọng. Tôi ăn, ngủ không ngon"

20:35:25 08/06/2021
Chuyện đó đến với tôi, cũng có thể một ngày nào đó đến với các bạn. Lời khuyên của tôi, tôi nghĩ không thừa đâu, nghệ sĩ Đức Hải nói.

Ca sĩ Phi Nhung: 'Tôi đã làm gì phật ý nhiều người vậy!'

20:12:53 08/06/2021
Phi Nhung thừa nhận mệt mỏi khi nhiều ý kiến nhắm vào tôi mang tính sát thương ghê gớm.

Thanh Hương từ chối nhận quảng cáo để bảo vệ phim 'Mùa hoa tìm lại'

08:07:55 08/06/2021
Thanh Hương cho biết từ lúc đóng phim Mùa hoa tìm lại, cô từ chối nhận quảng cáo, thậm chí trả lại tiền cọc của các nhãn hãng vì không muốn việc riêng của mình ảnh hưởng tới đoàn phim.

Vũ Duy Khánh có bạn gái kém 10 tuổi sau ly hôn

05:55:49 08/06/2021
Sau 3 năm ly hôn, ca sĩ Vũ Duy Khánh công khai tình mới là học viên múa Phương Anh, sinh năm 1999 và kém anh 10 tuổi.

Diễn viên Trịnh Thảo từng một thời nổi loạn

05:56:59 07/06/2021
Vai Phúc trong phim Cây táo nở hoa khiến Trịnh Thảo nhớ về thời tuổi teen nổi loạn và những ngày đầu làm diễn viên đầy khó khăn.

Kim Tuyến: 'Bao năm qua tôi không có chồng cũng chẳng sao'

05:51:07 04/06/2021
Mới ngoài 30 tuổi và từng qua một lần đò, diễn viên Kim Tuyến không áp lực phải sớm tái hôn. Hơn chục năm làm mẹ đơn thân, cô sợ giờ đi bước nữa lại phải đối diện cảnh con chung con riêng.

Có thể bạn quan tâm

Khi nào cần thay nhông xích xe máy?

Xe máy

05:47:32 19/06/2021
Việc lười thay nhông xích xe máy khi nó đã quá mòn cũ sẽ dẫn đến những tình huống vô cùng nguy hiểm cho người lái xe.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/6: USD tăng giá

Thế giới

05:47:14 19/06/2021
USD tăng mạnh nhất trong một năm sau cuộc họp của Fed và tác động không cân đối vào thị trường châu Á dựa trên thước đo các động thái điều chỉnh rủi ro.

Manuel Locatelli viết tiếp giấc mơ

Bóng đá thế giới

05:46:21 19/06/2021
Tiền vệ 23 tuổi này chính là chất xúc tác mang tới thành công cho tuyển Italy sau 2 lượt trận ở vòng bảng Euro 2020.

Top 4 xe sedan bình dân được ưa chuộng tại Việt Nam

Ôtô

05:44:22 19/06/2021
Kia Cerato, Toyota Vios, Hyundai Accent, Honda City đang là những mẫu xe bình dân được ưa chuộng tại Việt Nam.

Đường dây làm 3 giả triệu sách giáo khoa

Pháp luật

01:03:41 19/06/2021
Đường dây sản xuất hơn 3 triệu cuốn sách giáo khoa, tham khảo giả, thu lợi nhuận khoảng 50 tỷ đồng, đã bị triệt phá.

Dịch len lỏi hàng loạt cơ quan, bệnh viện TP HCM

Sự kiện nóng

00:48:47 19/06/2021
Sau 7 bệnh viện, loạt nhà máy, Covid-19 tiếp tục xâm nhập ba trụ sở cơ quan công quyền tại TP HCM khiến nhiều nơi phong tỏa, tạm dừng hoạt động.

Nửa cuối tháng 5 Âm, 3 con giáp được Thần Tài nâng đỡ, đẩy lùi vận đen, cuộc sống khởi sắc

Trắc nghiệm

00:15:47 19/06/2021
Nửa cuối tháng 5 Âm lịch, quý nhân luôn ở bên ra tay giúp đỡ, đẩy lùi vận đen và kẻ xấu, giúp cuộc sống của con giáp tuổi Thìn tốt lên rất nhiều.

Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều

Đời sống

00:12:06 19/06/2021
Trước kia, những người già trong căn nhà vé số ở hẻm đường Nguyễn Văn Cừ (Q.1, TP.HCM) có thể bán hơn 200 vé trong đêm, thì khi dịch Covid-19 ập đến, ước mơ sau 5 giờ chiều của người Sài Gòn cũng cất lại. Đời vé số cũng trầy trật mãi sớ...

Bom tấn Black Widow được khen tới tấp, Marvel ghi điểm vì mức độ "cháy" khét lẹt của dàn mỹ nhân

Phim âu mỹ

23:58:13 18/06/2021
Ngay sau buổi chiếu thử đầu tiên, Black Widow đã nhận về đánh giá vô cùng tích cực từ giới phê bình.

Trương Tân Thành khoe body "múp rụp" cực phẩm, vừa nhìn vừa sờ rồi bỗng dưng... "bánh bèo" ngang xương luôn?

Phim châu á

23:55:00 18/06/2021
Mới vào tập đầu của Một Ngày Biến Thành Em mà anh bé Trương Tân Thành đã khoe nội dung cực phẩm rồi!

Kim Yoo Jung tái xuất "tằng tằng" với 2 phim mới, cổ trang hay hiện đại nhan sắc đều đỉnh cao

Hậu trường phim

23:52:22 18/06/2021
Cả The 8th Night và Hong Chun Gi của Kim Yoo Jung đều sắp phát sóng.

Lý Nhã Kỳ được khuyên thẳng: 'Thấy ai được cưới luôn kẻo quá tuổi'

Sao việt

23:38:46 18/06/2021
Trước lời khuyên kiếm một tấm chồng trước khi quá tuổi, Lý Nhã Kỳ lập tức đáp trả.

Kim “siêu vòng 3” kinh hoàng kể lại vụ cướp 230 tỷ đồng - bị chĩa súng vào đầu, bóp cổ

Sao âu mỹ

23:35:12 18/06/2021
Kim Kardashian chia sẻ, sau vụ cướp kinh hoàng đã làm con người cô thay đổi hoàn toàn. Người đẹp cảnh giác tuyệt đối khi để đồ đắt tiền trong nhà.

Nữ nhạc sỹ trẻ Trang Anh - Người đưa dân ca Tày vào âm nhạc hiện đại

Nhạc việt

23:32:32 18/06/2021
Trang Anh (sinh năm 1994) là hội viên trẻ nhất và là một trong những nữ nhạc sĩ trẻ nhất được nhận giải thưởng của Hội Nhạc sỹ Việt Nam liên tiếp trong 3 năm (2018-2020). Điều đặc biệt hơn, Trang Anh là cô gái dân tộc Tày hiếm hoi có đư...

Đội y tế rùng mình khi đến phun khử trùng và nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ trong phòng một cô gái

Netizen

23:29:42 18/06/2021
Vừa qua, một đoạn video clip đăng tải hình ảnh một căn phòng trọ lúc đội y tế đến phun khử trùng khiến cư dân mạng rùng mình.