Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ “tìm về quá khứ”

Hơn 30 năm về trước, ông Nguyễn Ngọc Dự (sinh năm 1968), ở thôn Lại An, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị), trồng cây hoa giấy đầu tiên với ý tưởng làm cây bóng mát.

Thế nhưng vẻ đẹp của hoa giấy đã khiến ông say mê và từ cây hoa giấy đầu tiên ấy…

Hơn 30 năm về trước, ông Nguyễn Ngọc Dự (sinh năm 1968), ở thôn Lại An, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị), trồng cây hoa giấy đầu tiên với ý tưởng làm cây bóng mát.

Thế nhưng vẻ đẹp của hoa giấy đã khiến ông say mê và từ cây hoa giấy đầu tiên ấy, ông đã nhân rộng ra thành vườn hoa giấy với hơn 35 gốc có tuổi đời từ 25 – 30 năm.

Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ tìm về quá khứ - Hình 1

Bức ảnh cưới của con gái ông Nguyễn Ngọc Dự được chụp tại vườn hoa giấy của gia đình tại thôn Lại An, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị)-Ảnh: N.B.

Những ngày tiết trời nắng ráo, vườn hoa giấy của ông nở rực rỡ cả một góc, tạo nên sức hút lớn đối với người dân quanh khu vực lẫn du khách gần xa đến tham quan, khám phá…

Từ cây bóng mát thành vườn hoa giấy “cổ”

Năm 1988, ông Nguyễn Ngọc Dự rời quân ngũ trở về quê. Vùng đất Lại An, xã Gio Mỹ ngày ấy tứ bề cát trắng.

Vườn rộng nên ông Dự bắt tay vào cải tạo làm kinh tế. Năm 1990, thấy người chú vợ ở gần nhà trồng một cây hoa giấy rất đẹp nên ông Dự xin một nhánh nhỏ về trồng với mục đích làm cây bóng mát cho vợ bán chè phục vụ học sinh trên địa bàn.

Cây hoa giấy vốn hợp với thổ nhưỡng bạc màu, chịu hạn tốt, nắng càng chói chang thì hoa càng rực rỡ. Từ một nhánh cây ban đầu, sau khoảng 3 năm trồng cây đã lớn nhanh cho cành sum suê, rợp bóng cả một góc vườn.

Thấy cây hoa giấy vừa làm cây bóng mát rất phù hợp, vừa cho hoa đẹp nên ông Dự cắt cành, ươm giống trồng quanh vườn.

“Hiện tại trong khu vườn gia đình tôi có một cây hoa giấy đã hơn 30 năm tuổi, 30 cây có tuổi đời từ 25 – 27 năm, một ít cây khoảng 15 năm tuổi, hoa chỉ có hai màu xác pháo và trắng.

Nhiều người đến hỏi mua nhưng tôi chỉ bán những cây có tuổi đời dưới 10 năm tuổi được trồng ở khu vực khác chứ nhất quyết không bán cây hoa giấy trong khuôn viên này. Vườn hoa giấy này không chỉ là kỷ niệm của vợ chồng tôi mà còn là ký ức đẹp của bao thế hệ học sinh”, ông Dự tâm sự.

Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ tìm về quá khứ - Hình 2

Vườn hoa giấy của ông Nguyễn Ngọc Dự vừa tỏa bóng mát, vừa tạo cảnh đẹp – Ảnh: N.B

Để cây hoa giấy phát triển tốt, có dáng, thế và cho hoa đẹp, ông Dự phải thường xuyên cắt tỉa cành tạo trục cân xứng nhằm tránh gãy đổ khi cây vươn cao; làm giàn đỡ để cây vững vàng trong mưa bão.

Bên cạnh đó, quá trình phân tán cây, ông Dự luôn tránh điệp cành, điệp nhánh bởi nếu làm vậy cây sẽ ít hoa, phát triển không đồng đều. Đặc biệt là không cần bón quá nhiều phân khi cây chuẩn bị ra hoa nhưng khi cây ra hoa thì phải tưới nước thường xuyên, vừa đủ để hoa đượm màu, lâu tàn.

Khoảng 5 – 7 năm trở lại đây, nhu cầu trồng hoa giấy làm cây cảnh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tăng cao, ông Dự đã chiết cành từ những cây lớn hàng chục năm tuổi để ươm cây hoa giấy giống bán ra thị trường.

Thậm chí ông Dự còn đầu tư chậu trồng những cây hoa giấy từ 1 – 2 năm tuổi để bán với giá dao động từ 700 – 900 nghìn đồng/chậu.

Không ít hàng xóm, người thân quen được ông Dự tặng cây giống cũng đã gây dựng cho mình một góc sân vườn đẹp. Tuy nhiên một vài năm trở lại đây, giống hoa giấy Thái Lan chiếm hết thị trường trong khu vực nên ông Dự không còn ươm cây bán nữa mà tập trung canh tác một mẫu ruộng và làm vườn; chăm sóc vườn hoa giấy làm thú vui lúc nông nhàn.

Nơi lưu giữ kỷ niệm

Vườn hoa giấy hơn 35 gốc có tuổi đời từ 25 đến trên 30 năm của vợ chồng ông Dự đã lớn lên, gắn bó cùng bao thế hệ học sinh quanh khu vực huyện Gio Linh.

Hơn 30 năm trước và cho mãi đến bây giờ, bà Phan Thị Lành (vợ ông Dự) vẫn gắn bó với cái quán nhỏ trong khu vườn hoa giấy này để bán chè thập cẩm, nước giải khát phục vụ học sinh.

Dưới những gốc hoa giấy già nua, ông Dự, bà Lành đặt thêm chục chiếc bàn, ghế đá vừa làm nơi bán chè, vừa để học sinh, người đi đường ngồi nghỉ ngơi, uống nước, ngắm hoa. Với vợ chồng ông Dự và nhiều thế hệ học sinh quanh khu vực thị trấn Gio Linh, các xã Gio Mỹ, Gio Mai thì vườn hoa giấy này đã để lại trong mỗi người nhiều kỷ niệm đẹp.

Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ tìm về quá khứ - Hình 3

Ông Nguyễn Ngọc Dự tạo dáng cho một cây hoa giấy hơn 20 năm tuổi – Ảnh: N.B

Trước đây khi còn nghèo khó, ông Dự, bà Lành đã từng tính đến chuyện bán vườn hoa giấy đi nhưng nghĩ đến những kỷ niệm gắn bó một thời của vợ chồng và bao thế hệ học sinh nên đành thôi.

“Hầu như năm nào cũng có nhiều nhóm cựu học sinh các trường trên địa bàn thị trấn Gio Linh và các xã lân cận về thăm trường rồi ghé về nơi đây ăn chè, chụp ảnh, ôn lại kỷ niệm một thời. Thấy vậy, vợ chồng tôi rất vui. Nếu bán đi vườn hoa giấy này, vợ chồng tôi sẽ rất buồn, cảm giác trống vắng và cũng sợ rằng bao thế hệ học sinh cũ quay về không còn tìm thấy khu vườn hoa giấy kỷ niệm một thời của họ”, ông Dự bộc bạch.

Hàng chục năm qua, mỗi khi tiết trời nắng ấm, đặc biệt là vào mùa hè oi bức, vườn hoa giấy này lại đua nhau khoe sắc.

Có nhiều đôi uyên ương, gia đình, các bạn trẻ đến đây chụp ảnh cưới, lưu niệm, giải trí. Nhiều người chụp ảnh đăng lên trang facebook cá nhân đã tạo sự lan tỏa thông tin về vườn hoa giấy này.

Không chỉ người trong tỉnh Quảng Trị tìm đến mà còn có người từ Quảng Bình vào, Thừa Thiên Huế ra vườn hoa giấy này xin quay phim, chụp ảnh cưới.

“Khi có du khách đến chụp ảnh, quay phim, vợ chồng tôi luôn tạo điều kiện, vui vẻ tiếp đón và chỉ dặn dò đừng bẻ cành, hái hoa chứ không thu tiền phí. Thấy họ vui, hạnh phúc, vợ chồng tôi cũng vui lây khi đã góp phần làm đẹp cho mọi người”, ông Dự thổ lộ.

Hoa giấy có màu sắc rực rỡ, cánh hoa mỏng manh, không quá lộng lẫy nên nó thường tượng trưng cho một tình yêu mộc mạc, đơn sơ. Thân cây hoa giấy nhiều gai, thuộc dạng thân gỗ leo nhưng rất chắc chắn, trái ngược với vẻ đẹp mỏng manh của những bông hoa.

Những cánh hoa giấy luôn đan khít vào nhau tạo cảm giác thân thiết, gắn bó. Càng già thân hoa giấy không còn có gai nhọn như khi mới lớn, cũng như tuổi già của một đời người càng thêm đằm thắm, ít gai góc hơn với cuộc sống, không nóng giận, bồng bột như khi còn trẻ.

Khi cây hoa giấy già đi, hoa của nó sẽ nhỏ lại nhưng đẹp hơn và mang một vẻ đẹp dịu dàng của nội lực, lắng sâu trong tâm hồn chứ không mảnh mai, uốn lượn hoa mỹ.

Cành, lá của những cây hoa giấy hơn 20 năm tuổi sẽ khẳng khiu, mềm dịu và buông xuống như mái tóc thiếu nữ trông rất đẹp mắt.

Giàn hoa giấy bao phủ xung quanh mái nhà khiến ai đi qua cũng lác mắt, dân mạng trả giá bạc tỷ nhưng có một điều ai cũng lo ngại

Giàn hoa giấy rực rỡ bao quanh phần mái của một căn nhà ở Đức Trọng, Lâm Đồng mới đây được chia sẻ rầm rộ trên TikTok.

Hoa giấy là một trong những loại cây cảnh phổ biến ở Việt Nam, được nhiều người ưa thích bởi sở hữu vẻ đẹp rực rỡ, dễ sống, dễ trồng và dễ sinh trưởng.T rên thị trường, cây hoa giấy có giá bình dân, thế nhưng ngày nay, nhiều người chơi cây cảnh còn tạo, tỉa dáng, uốn cành cho cây hoa giấy để nó có tính thẩm mỹ và có thể bán với giá từ vài triệu đến vài trăm triệu.

Mới đây, một đoạn video clip về cây hoa giấy bao phủ xung quanh phần mái của căn nhà được đăng tải trên TikTok khiến dân mạng ai nấy đều xuýt xoa. Nhiều người còn định giá giàn hoa giấy này nếu được bán sẽ có giá tiền tỷ.

Giàn bông giấy đỏ rực ở Đà Lạt

Giàn hoa giấy bao phủ xung quanh mái nhà khiến ai đi qua cũng lác mắt, dân mạng trả giá bạc tỷ nhưng có một điều ai cũng lo ngại - Hình 1

Theo một số người, căn nhà có phần mái "bằng hoa giấy" này toạ lạc ở Đức Trọng, Lâm Đồng. Người dân đi qua khu vực này ai cũng phải chậm lại vài giây để ngắm nhìn.

Đoạn clip về giàn hoa giấy này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự yêu thích, một trong số đó còn thể hiện quan điểm riêng:

- Đẹp thì đẹp đó nhưng nhìn sợ rắn quá!

- Đẹp quá nhưng sợ côn trùng, bé na.

- Mỗi lần đi ngang đây mình đều đi chậm để ngắm.

Giàn hoa giấy bao phủ xung quanh mái nhà khiến ai đi qua cũng lác mắt, dân mạng trả giá bạc tỷ nhưng có một điều ai cũng lo ngại - Hình 2

Trước đó, một cây hoa giấy khác được trồng uốn lượn quanh nhà cũng lọt vào tầm ngắm của dân mạng.

Giàn hoa giấy bao phủ xung quanh mái nhà khiến ai đi qua cũng lác mắt, dân mạng trả giá bạc tỷ nhưng có một điều ai cũng lo ngại - Hình 3

Hay một giàn hoa giấy có tên "Vạn hoa lầu" ở Phú Thọ được chủ nhân rao bán với giá 2 tỷ cũng gây chú ý không kém

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận00:52Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng14:10Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?03:33Mua xe Santa Fe tặng vợ, người đàn ông bấm trúng biển ngũ quý 501:41Ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây choáng khi ‘đốt’ 150 tỷ trong vài tháng vào 1 thú chơi03:30Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường02:07‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân03:37Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!03:40Vợ cũ 'vua cá Koi' làm rõ lý do giữ nguyên ảnh đại diện có mặt chồng cũ trên Facebook03:38Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container01:23Người dân và cảnh sát ‘giải cứu’ xe chở 33 tấn xoài bị lật01:46Dùng xe tăng lội nước cứu hộ xe ô tô mắc kẹt giữa dòng nước xiết01:14

Tiêu điểm

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/5: Nhảy vọt lên mức giá mới
10:02:31 27/05/2022
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng
09:14:02 26/05/2022
Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả!
11:04:36 26/05/2022
Nơi Ngọc Trinh nói đã mua đất: Địa phương nói rõ sự thật và cách xử lý
16:01:33 27/05/2022
Xử phạt chủ khu đất mà Ngọc Trinh 'khoe' đã mua
22:38:37 27/05/2022
Người dân bắt được cá trắm đen nặng 53kg, dài hơn 1m ở hồ Thác Bà
08:04:57 27/05/2022
Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận
22:49:53 26/05/2022
Xe Maybach tông hàng loạt xe máy trong hầm chung cư ở Hà Nội
11:09:37 27/05/2022
Xe điện chở 3 trẻ em va chạm với ôtô, một người chết
23:11:45 26/05/2022
Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!
14:59:07 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Đoàn Di Băng vứt chiếc túi gần 1 tỷ vạ vật dưới đất như giẻ rách
20:44:09 27/05/2022
Soi loạt tài sản 'khủng' chứng minh độ giàu có của Đoàn Văn Hậu
20:02:23 27/05/2022
Trước khi bị đồn đường ai nấy đi, MC Đại Nghĩa - Võ Tấn Phát đã có loạt hint hẹn hò uy tín thế nào?
21:13:08 27/05/2022
Hậu chia tay Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng hé lộ tình trạng kinh tế ‘khốn khó’ gây ngỡ ngàng
19:43:21 27/05/2022
Ngoại hình 2 con gái Vương Phi chuẩn '2 thái cực'
20:20:31 27/05/2022
Phản ứng Hồ Ngọc Hà khi Thanh Hằng - Xuân Lan thân thiết
20:24:45 27/05/2022
Hậu đám cưới, vợ Tây của Bùi Tiến Dũng lộ sắc vóc tươi mới
18:43:42 27/05/2022
Quý tử của Đan Trường lạ lẫm đến chợ trái cây khi theo ba về Việt Nam
22:21:18 27/05/2022
Minh Hằng được chồng sắp cưới hộ tống đi làm đẹp, chuẩn bị cho hôn lễ
21:37:28 27/05/2022
Góc khuất ít người biết về cuộc đời MC Đại Nghĩa
19:05:00 27/05/2022

Tin mới nhất

Cứu sống người mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy cầu

00:15:24 28/05/2022
Khi phát hiện người mẹ đang chới với cùng 2 con nhỏ dưới cầu Hao Hao (xã Hải Nhân, TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa), 5 người đi đường đã nhảy xuống cứu đưa lên bờ an toàn

Tổng cục Thống kê trúng cử vào Hội đồng điều hành Viện Thống kê châu Á – Thái Bình Dương

00:02:15 28/05/2022
Tổng cục Thống kê cho biết, tại Khóa họp lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế - Xã hội châu Á - Thái Bình Dương (ESCAP) vừa diễn ra ở Bangkok, Thái Lan, ESCAP đã tổ chức bỏ phiếu kín trực tiếp trên cơ sở danh sách ứng cử từ các quốc gia để bầu...

Vụ 4 người chết trong căn hộ chung cư: Camera ghi nhận không có người lạ

23:56:14 27/05/2022
Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội đã thông tin về việc phát hiện 4 người tử vong trong căn hộ 2805, tòa nhà Park 1 Time City, thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai

TP.HCM: Người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất tử vong nghi do điện giật

23:33:02 27/05/2022
Một người đàn ông rơi từ trên cao xuống đất tử vong nghi do điện giật trong lúc làm việc. Vụ việc xảy ra hôm nay, 27.5, tại TP.HCM

Xuất nhập khẩu nông sản qua cửa khẩu Lào Cai vẫn gặp khó

21:36:09 27/05/2022
Mặc dù cửa khẩu Lào Cai đã được thông thương trở lại từ đầu tháng 4/2022 nhưng nhiều mặt hàng nông sản xuất nhập khẩu qua đây vẫn gặp nhiều khó khăn

Xem xét xả trạm nếu không hoàn thành lắp đặt hệ thống thu phí điện tử không dừng

21:32:46 27/05/2022
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 158/TB-VPCP nêu kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về vướng mắc trong triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng, các dự án/trạm thu phí BOT và đánh giá khả năng...

Ninh Thuận đẩy nhanh thi công dự án đường Tân Sơn - Đức Trọng

21:22:12 27/05/2022
Dự án đường Tân Sơn - Đức Trọng có tổng chiều dài 62,5 km; trong đó có 45,4 km thuộc địa bàn huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) và 17,1 km nằm trên địa bàn huyện Đức Trọng (Lâm Đồng)

Không để trục lợi gói hỗ trợ lãi suất 2%

21:14:09 27/05/2022
Tại Hội nghị trực tuyến triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách Nhà nước (NSNN) 40.000 tỷ đồng, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết: NHNN đã yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn ...

Tăng trưởng tín dụng hơn gấp 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái

21:10:16 27/05/2022
Sáng 27/5, tại Hội nghị triển khai Nghị định 31 về gói hỗ trợ lãi suất 2%, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Đào Minh Tú cho biết: Tính đến ngày 27/5 tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống ngân hàng đạt 7,75% so với cuối năm 2021...

Xuất khẩu thủy sản vẫn tăng trước nhiều thách thức

20:49:06 27/05/2022
Đối diện với những biến động lớn của thế giới như: căng thẳng giữa Nga-Ukraine; sự tăng giá không ngừng của xăng dầu, vận chuyển logictics và gần đây nhất là Thành phố Hồ Chí Minh thu phí hạ tầng cảng biển... nhưng ngành thủy sản Việt N...

Không chấp nhận cho lọc hóa dầu nghi sơn ra biển

19:40:44 27/05/2022
Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn nghiên cứu phương án đổ thải trên bờ vừa bảo vệ môi trường biển, vừa tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Chồng đánh vợ sẽ phải ‘lên phường’, cấm tiếp xúc phạm vi 50 m

18:25:51 27/05/2022
Chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình có thể bị yêu cầu lên trụ sở công an xã làm việc, bị cấm tiếp xúc trong 3 ngày mà nạn nhân không cần phải viết đơn

Đi mò hến, nam sinh mò trúng lựu đạn còn nguyên kíp nổ

18:12:24 27/05/2022
Đang đi mò hến, nam sinh lớp 9 phát hiện một quả lựu đạn còn nguyên kíp nổ nên đã kịp thời báo cáo cơ quan chức năng

Xử phạt hút thuốc lá điểm giao thông công cộng: 4 tháng phạt được... 5 người

16:47:13 27/05/2022
Trong 4 tháng (từ tháng 1 đến hết tháng 4), đội thực thi tại các bến xe, bến phà, bến thủy ở TP.HCM chỉ xử phạt 5 trường hợp hút thuốc lá là tài xế và tiếp viên, đồng thời nhắc nhở 592 trường hợp

Phát hiện 4 sản phẩm cà phê chứa chất cấm liên quan vụ nghi ngộ độc tại TP.HCM

16:36:58 27/05/2022
Liên quan đến vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại TP.HCM, cơ quan chức năng đã kiểm nghiệm và phát hiện 4 mẫu sản phẩm cà phê chứa chất cấm

Phó thống đốc NHNN: ‘Tôi chưa bao giờ nói khóa, siết tín dụng bất động sản’

15:49:45 27/05/2022
Ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), khẳng định ngành ngân hàng không “khóa, siết” mà kiểm soát rủi ro tín dụng bất động sản có tính chất đầu cơ; khuyến khích cho vay với nhà ở xã hội, nhà ở cho người nghèo

Nam Định: Bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

15:46:10 27/05/2022
Bé gái bị bỏ rơi được đặt trong chiếc giỏ màu hồng, khoảng 3 ngày tuổi, nặng 3 kg, sức khỏe ổn định và không có dị tật

'Nhìn thẳng vào sự thật và xin lỗi bệnh nhân khi xảy ra sự cố y khoa'

15:36:11 27/05/2022
Khi xảy ra sự cố y khoa, bệnh viện tư dễ sập tiệm, còn bệnh viện công thì mang tai tiếng. Do đó, cần thực hiện theo quy định của bộ để tránh sự cố. Nếu xảy ra sự cố y khoa thì bình tĩnh, nhìn thẳng vào sự thật và công khai xin lỗi bệnh ...

Giá heo hơi hôm nay ngày 27/5: Diễn biến trái chiều

10:54:41 27/05/2022
Tại Hưng Yên, Thái Nguyên và Hà Nội vẫn đang thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 58.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn giữ nguyên ở mức 56.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 27/5: Tiếp tục giảm sâu tại thị trường trong nước

10:49:51 27/05/2022
Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 369.7 triệu USD. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng xuất khẩu giảm 15,5% tương đương 14.611 tấn, tuy nhiên kim ngạch xuất khẩu tăng 29,2% tương đương 83,6 triệu USD

Giá cà phê hôm nay 27/5: Tăng mạnh tại các địa phương thu mua trọng điểm

10:48:12 27/05/2022
Giá cà phê chốt phiên giao dịch ngày 26/5, giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London kỳ hạn giao tháng 7/2022 điều chỉnh tăng 19 USD (0,91%), giao dịch tại 2.107 USD/tấn. Trong khi, kỳ hạn giao tháng 9/2022 tăng 21 USD (1,...

Ảnh: Những dự án cả thập kỷ bỏ hoang thành nơi chăn trâu, bò ở Huế và Quảng Trị

10:40:34 27/05/2022
Vì những lý do khác nhau mà những dự án có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng ở Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế bị bỏ hoang thành nơi thả trâu, bò suốt nhiều năm

Thời tiết ngày 27/5: Mưa dông bao trùm từ Bắc vào Nam, nguy cơ sạt lở và lũ quét

10:36:33 27/05/2022
Dự báo thời tiết hôm nay (27/5), mưa rào và dông bao trùm khắp các vùng miền trên cả nước, nhiều nơi nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Hàng trăm thương lái Trung Quốc được giải quyết thủ tục tới Bắc Giang mua vải

10:33:46 27/05/2022
Cơ quan chức năng của Việt Nam và các địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Giang tạo điều kiện cho doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải thiều

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về lô hàng việc trợ 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

10:30:35 27/05/2022
Bộ trưởng cho biết, ông không hề biết về việc lô hàng khẩu trang 6 tháng chưa được thông quan cho tới khi Phó Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam nêu ý kiến tại phiên họp tổ của Quốc hội hôm qua (25/5)

Giá vàng hôm nay 27/5: USD suy yếu, vàng hồi phục

10:22:00 27/05/2022
Giá vàng hôm nay 27/5 hồi phục do USD suy yếu và lợi tức trái phiếu Mỹ giảm. 6h sáng nay 27/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.851 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua

Có thể bạn quan tâm

Nga giảm giá 25%, dòng dầu xuất khẩu tăng mạnh tới Ấn Độ và Trung Quốc

Thế giới

01:41:32 28/05/2022
Lần đầu tiên các nước châu Á trở thành nhà nhập khẩu dầu lớn nhất của Nga với lượng dầu nhập khẩu trong tháng 4/2022 vượt châu Âu, trong đó Ấn Độ và Trung Quốc là hai điểm đến chính

Clip: Xe tải vướng vào dây cáp điện, tài xế bị giật kinh hoàng

Clip hay

01:24:35 28/05/2022
Do các thanh thép chất trên xe tải chạm vào dây cáp điện, nam tài xế xe tải đã bị điện giật khi vừa bước xuống khỏi xe

Xoài chứa bao nhiêu đường, người ăn kiêng có nên ăn?

Sức khỏe

01:13:05 28/05/2022
Xoài là loại trái cây nhiệt đới thơm ngon và rất phổ biến. Hàm lượng dưỡng chất cao trong xoài rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, xoài cũng chứa nhiều đường

Giám đốc CDC Đắk Lắk và các thuộc cấp "hợp thức hóa" 4 gói thầu như thế nào?

Pháp luật

00:23:29 28/05/2022
Sau khi mượn máy, tạm ứng sinh phẩm, hoá chất, vật tư xét nghiệm COVID-19 của một số doanh nghiệp, CDC Đắk Lắk đã hợp thức hoá hồ sơ bằng 4 gói thầu mua sắm để thanh toán, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước hơn 6 tỷ 859 triệu đồng

Đứng đầu danh sách tải xuống của hơn 60 quốc gia, đây là tựa game mobile siêu hay nhưng nhiều fan Việt còn chưa biết tới

Game online

23:50:13 27/05/2022
Xét trên bình diện các tựa game PC và console ở thời điểm hiện tại, Elden Ring vẫn đang là cái tên vô đối trên các bảng xếp hạng trong năm nay. Điều này chắc hẳn chẳng ai cảm thấy xa lạ, khi tính tới thời điểm hiện tại, siêu phẩm này đã...

Văn Lâm bật cười với trò đùa 'bí mật' của Tiến Linh dành cho HLV Park Hang-seo

Bóng đá việt nam

23:46:28 27/05/2022
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và HLV Park Hang-seo luôn thân thiết cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Chiều 27/5, ĐT Việt Nam có buổi tập thứ 2 tại trung tâm đào tạo trẻ VFF chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan (1/6)

Puka diện bikini táo bạo để lộ eo thon, lâu lâu khoe khiến dân tình khen ngợi hết lời

Sao việt

23:41:59 27/05/2022
Người đẹp được biết đến là một trong những nghệ sĩ ăn mặc kín cổng cao tường trong Vbiz. Thế nhưng, mỗi dịp đặc biệt khi diện bikini khoe dáng thì khiến không ít khán giả phải trầm trồ, ngưỡng mộ vì body quá chuẩn

HLV Klopp thắng 33,3% trước Real ở Champions League

Bóng đá thế giới

23:41:41 27/05/2022
Jurgen Klopp 9 lần gặp Real Madrid ở Champions League, nhiều hơn bất kỳ đối thủ nào khác. Ông chỉ thắng 3 trong số các trận đấu này (2 hòa, 4 thua). Trước những đối thủ mà Klopp chạm trán ít nhất 3 lần ở giải đấu, không đội bóng nào khi...

Johnny Depp và chuyện tình 4 năm đầy tiếc nuối với Kate Moss làm nên khái niệm "cặp đôi thời thượng nhất của thập kỷ 90"

Sao âu mỹ

23:36:44 27/05/2022
Cuộc đời chàng lãng tư đào hoa Johnny Depp có vô số cuộc tình nhưng có lẽ nhắc đến cặp đôi thời thượng của thập kỷ 90 người ta không thể nào quên cô gái từng sánh bước bên anh - Kate Mo

Hội em út của U23 Việt Nam

Bên lề sân cỏ

23:34:21 27/05/2022
Trong hội em út của U23 Việt Nam hiện tại, Nguyễn Văn Trường và Vũ Minh Hiếu đều cao trên 1,80 m, Vũ Tiến Long đã cưới vợ, có con

HOT: Hé lộ lý do khiến T1 'đuối sức' tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022

Esport

23:30:46 27/05/2022
Mới đây, BLV gạo cội của VETV đã có những chia sẻ về phong độ không tốt của T1 tại Vòng Hỗn Chiến MSI 2022 và vén màn lý do T1 hụt hơi ở vòng đấu này

Tài tử 'Lão cửu môn' ngoại tình

Sao châu á

23:23:44 27/05/2022
Vợ cũ tố nam diễn viên Hồ Vân Đào ép cô ly hôn để đến với tình mới. Sau khi lộ ảnh đi chơi với bạn gái, anh mới thừa nhận ly hôn