Vườn sen đá ở ban công 3 m2

Khu vườn nhỏ của Thu Hiền chủ yếu trồng sen đá và xương rồng . Đây là loại cây có sức sống cao và chăm sóc khá đơn giản.

Vườn sen đá ở ban công 3 m2 - Hình 1

Tên: Thu Hiền (1990)

Nơi ở: TP.HCM

Diện tích : 3 m2

Chi phí: Khoảng 10 triệu đồng

Thu Hiền đã bắt đầu trồng và chăm sóc sen đá ngay từ lúc học đại học. Đến khi lập gia đình, Hiền vẫn duy trì sở thích này của mình.

Hiền chia sẻ: “Ước mơ của tôi là có một khu vườn nhỏ ở ban công nhà để thỏa sức trồng trọt. Quá trình trồng cây giúp tôi yêu đời hơn”.

Khu vườn của Thu Hiền chủ yếu là cây mọng nước như sen đá và xương rồng. Ngoài ra, Hiền còn trồng thêm một số loại cây và hoa khác như: trầu bà, nguyệt quế, hoa hồng, hoa nhài,…

Quá trình xây dựng

Thu Hiền không định hướng phong cách cụ thể nào cho khu vườn. Cô chỉ sắp xếp ban công theo sở thích cá nhân.

Quan trọng nhất, Hiền bố trí vị trí sao cho phù hợp với đặc tính của cây trồng và tối ưu hóa diện tích của ban công.

Ban công chỉ có 3 m2 nên Hiền sắp xếp cây trồng trên kệ. Sử dụng thêm kệ sẽ giúp khu vườn trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Vườn sen đá ở ban công 3 m2 - Hình 2

Video đang HOT

Vườn sen đá ở ban công 3 m2 - Hình 3

Hai kệ cao sát tường được Thu Hiền đóng ngay từ lúc mới mua nhà. Sau này, cây trồng ngày càng nhiều nên Hiền đã mua vật dụng về lắp ráp thêm hai chiếc kệ mới.

Bên cạnh đó, Hiền cũng có thể tăng thêm số lượng cây trồng trong vườn mà không lo hết chỗ.

Lượng cây trong vườn ngày càng nhiều. Thu Hiền còn thay đổi liên tục về số lượng và loại cây, chi phí cho khu vườn nhỏ là 10 triệu đồng.

Cách chăm sóc sen đá

Chia sẻ với Zing , Thu Hiền cho biết: “Chăm sóc sen đá đòi hỏi nhiều thời gian ở thời gian đầu. Lúc mua về, tôi phải giúp cây thích nghi với khí hậu ở TP.HCM trước”.

Xử lý bước đầu

Hiền thường mua sen đá từ các vườn ở Đà Lạt chuyển về TP.HCM nên công đoạn xử lý bước đầu rất quan trọng. Quá trình này cần được thực hiện kỹ để sen đá thích nghi và phát triển tốt.

Thu Hiền cho biết, khi mới mua về cần để cây thoáng gió, tránh nắng gắt trong vòng 2 đến 3 ngày. Khi bầu đất thật sự khô mới có thể tiến hành quá trình thuần cây.

Vườn sen đá ở ban công 3 m2 - Hình 4

Vườn sen đá ở ban công 3 m2 - Hình 5

Hiền thực hiện 4 bước cho việc thuần cây như sau:

Bước 1: Rũ bỏ đất cũ và kiểm tra tình trạng rễ.

Bước 2: Tỉa bớt phần rễ cây và ngâm với thuốc ngừa nấm.

Bước 3: Vớt cây ra để ở nơi thoáng gió và tránh ánh nắng trực tiếp.

Bước 4: Tiến hành trồng cây vào chậu mới khi vết cắt cũ đã khô hoặc đã ra rễ mới.

Ban đầu, khi chưa có kinh nghiệm, Thu Hiền cũng thất bại nhiều lần. Hiền dành thời gian để học hỏi thêm từ các chủ vườn và các thành viên trong hội nhóm trên mạng xã hội .

Chăm sóc lâu dài

“Để sen đá có thể phát triển tốt, đất trồng cũng là một yếu tố quan trọng” – Thu Hiền chia sẻ.

Không giống như những loại cây khác, sen đá cần có cách trộn đất riêng. Hiền không rập khuôn theo một công thức nhất định mà dựa vào tình hình thực tế cây trồng của mình để trộn đất phù hợp.

Thu Hiền thường tự mua đá và giá thể về để tự trộn. Một số loại cô hay dùng như: đá perlite, pumice, phân trùn quế, trấu hun, thuốc trị rệp, phân tan chậm,…

Vườn sen đá ở ban công 3 m2 - Hình 6

Tỉ lệ Hiền tự căn chỉnh phù hợp với cây của mình. Tuy nhiên cần chú ý liều lượng cho phù hợp, thoáng rễ cây vì sen đá rất dễ úng nước.

Thời gian đầu, Thu Hiền chỉ dám trồng cây trong chậu đất nung để tránh rễ cây bị nóng. Sau này, khi có kinh nghiệm hơn Hiền hiểu là nếu biết cách chăm sóc thì có trồng trong bất kỳ loại chậu nào.

Bây giờ, Hiền không chỉ tìm tòi các giống sen đá mới mà cô còn sưu tầm thêm các mẫu chậu khác nhau để trang trí thêm cho vườn.

Khi cây quen dần với trạng thái mới, việc chăm sóc sẽ nhẹ nhàng hơn. Thu Hiền chỉ cần tưới nước 1 lần/tuần cho khu vườn của mình.

Bên cạnh đó, Hiền không chủ động phòng ngừa các loại sâu bệnh cho cây. Cô đảm bảo sen đá phải được nhận đủ nắng để phát triển và ngừa các bệnh về nấm.

Ảnh: NVCC

Cải tạo ban công thành góc thư giãn trong kỳ giãn cách

Người trẻ TP.HCM sửa sang lại góc ban công thành nơi làm việc và góc chill tại nhà trong thời gian giãn cách.

Cải tạo ban công thành góc thư giãn trong kỳ giãn cách - Hình 1

Để thời gian thực hiện giãn cách xã hội không nhàm chán, nhiều người trẻ tại TP.HCM đã quyết định thay đổi lại không gian sống của mình.

Chia sẻ với Zing , hai người trẻ dưới đây đã có những thay đổi cho khu vực ban công của mình. Nhờ vậy mà kỳ giãn cách này cũng trở nên vui vẻ và ý nghĩa hơn.


Tạo nên góc chill tại gia từ khu vực ban công


SHIN TRẦn (1994) - FINANCIAL MANAGER

Cải tạo ban công thành góc thư giãn trong kỳ giãn cách - Hình 2

Ban công trước đây

Khu vực ban công nhà tôi rộng khoảng 11m2. Theo tôi, diện tích này không phù hợp cho nhu cầu sử dụng nào nên trước đây chỉ để trống.

Tôi rất thích sen đá và các loại xương rồng nhưng mới có vài chậu nhỏ ở trong nhà. Qua Pinterest và các hội nhóm trên Facebook, tôi tham khảo được rất nhiều concept đẹp nên quyết định cải tạo lại ban công của mình.

Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn tạo ra một góc chill để những ngày giãn cách đỡ buồn chán.

Thay đổi

Xuất phát từ sở thích với xương rồng và sen đá nên tôi hướng đến concept gần gũi với thiên nhiên. Ban công có diện tích nhỏ nên tôi chỉ mất 1 tuần cho quá trình nâng cấp này.

Tôi bắt đầu với công đoạn tìm mua đồ dùng. Vì để ngoài trời nên tôi ưu tiên lựa chọn vật liệu có độ bền cao như gỗ và inox.

Cải tạo ban công thành góc thư giãn trong kỳ giãn cách - Hình 3

Cải tạo ban công thành góc thư giãn trong kỳ giãn cách - Hình 4

Với kệ để cây cảnh, tôi lựa chọn kệ treo và kệ đứng chữ A. Kết hợp cả hai loại kệ này, ban công sẽ có nhiều diện tích sử dụng hơn và cũng có thể trồng thêm nhiều cây.

Về chậu trồng cây, tôi cũng ưu tiên những chất liệu gần gũi với thiên nhiên, phù hợp với concept như: gốm, đất nung,... Trên các kệ cây, tôi treo thêm các dây đèn để buổi tối khu vườn trở nên lung linh hơn.

Điểm nhấn cho góc chill này chính là bộ bàn ghế màu vàng. Trong thời gian giãn cách, tôi sử dụng khu vực này khá thường xuyên.

Buổi sáng, tôi sẽ ra ban công uống trà và làm việc. Còn buổi tối có thể ngồi nghe nhạc, đọc sách. Có một không gian thật chill tại gia cũng giúp tôi thoải mái hơn trong kỳ giãn cách.


Thiết kế lại ban công thành góc làm việc mới


HÀ NHƯ (1994) - DESIGNER

Cải tạo ban công thành góc thư giãn trong kỳ giãn cách - Hình 5

Ban công trước đây

Ban công nhà tôi rộng khoảng 4m2. Diện tích sử dụng chỉ được bề ngang còn chiều dài thì không có nhiều. Trước đây, tôi tận dụng khu vực này để phơi quần áo vì có nhiều nắng và gió.

Tôi có sở thích đặc biệt với trồng và chăm sóc cây cảnh. Tuy nhiên, do bận rộn với công việc cũng như chưa tìm được ví trí phù hợp trong nhà để thực hiện sở thích này.

Vào đợt work from home năm ngoái, tôi quyết định sẽ "thay áo mới" cho chiếc ban công của mình. Thay vì phơi quần áo, tôi sẽ trồng cây ở vị trí này.

Lúc bắt tay vào làm, tôi cũng không nghĩ nhiều. Cảm thấy thời gian này ở nhà nhiều hơn nên muốn thay đổi không gian sống và tập cho mình một thói quen mới.

Tôi bắt đầu từ việc dọn dẹp lại ban công, bỏ đi những vật dụng không cần thiết. Vốn không phải là chuyên gia trong việc trồng cây nên tôi đã lên mạng để tìm hiểu thêm.

Khu vực ban công của nhà tôi khá nắng nên những loại cây tôi trồng đều là cây ưa sáng. Ngoài ra, do mới bắt đầu, tôi cũng chỉ chọn những giống cây dễ chăm sóc.

Cải tạo ban công thành góc thư giãn trong kỳ giãn cách - Hình 6

Vườn nhà tôi trồng những loại cây khá phổ biến như: lưỡi hổ, trầu bà, ngũ gia bì,... Tôi đặc biệt thích cây có nhiều lá nên còn trồng thêm một loạt dương xỉ khác nhau.

Sau đó, tôi tìm mua thêm các gỗ pallet để sắp xếp các chậu cây cho gọn gàng hơn. Loại kệ này cũng rất dễ lắp đặt và di chuyển.

Sau hơn 1 năm chăm sóc, khu vườn của tôi cũng có nhiều thay đổi. Tôi đổi lại kệ gỗ cho phù hợp hơn với mục đích sử dụng và thay chậu cho một số cây.

Mỗi ngày tôi đều cố gắng hoàn thiện khu vườn thêm một chút. Với tôi, đây không phải sở thích nhất thời mà điều này nên được duy trì lâu dài.

Thay đổi

Thời điểm này, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại nên tôi tiếp tục làm việc tại nhà.

Ở nhà nhiều hơn khiến tôi gặp khó khăn trong việc tìm ý tưởng sáng tạo cho công việc. Tôi chọn thay đổi góc làm việc để tránh nhàm chán trong thời điểm này.

Cải tạo ban công thành góc thư giãn trong kỳ giãn cách - Hình 7

May mắn đã có cho mình một khu vườn nhỏ ngập nắng và cây từ trước. Tôi quyết định tận dụng ban công của mình thành góc làm việc mới.

Quá trình thay đổi này không mất nhiều thời gian. Sau khi chọn được vị trí phù hợp cho bàn làm việc, tôi mới sắp xếp lại các chậu cây.

Trên bàn làm việc, tôi để những chậu cây cỡ vừa và nhỏ. Tôi phải tính toán làm sao cho để được nhiều cây nhất nhưng không ảnh hưởng đến diện tích sử dụng của bàn.

Việc ngắm nhìn cây trồng của mình phát triển thêm từng ngày giúp tôi có thêm động lực làm việc. Khoảng thời gian trong ngày để chăm sóc chúng cũng giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn.

Ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Nội: Biến sân phơi cũ thành chỗ cực "chill", cô gái trẻ ung dung thu 60 triệu mỗi tháng
10:05:33 21/09/2021
Những ngôi nhà của cuộc sống đồng quê bình dị
08:31:43 21/09/2021
Ngôi nhà xanh mát bên triền đê sông Đáy
09:42:50 22/09/2021
Ngôi nhà độc đáo lấy ý tưởng từ nhà rông Tây Nguyên
08:59:57 21/09/2021
Nhà nào bỏ phí gầm cầu thang phải học ngay 6 gợi ý hay ho này, làm góc "chill" hay tủ để đồ đều hợp lý
22:44:46 21/09/2021
5 thứ đồ này tuyệt đối đừng để trong bếp, nhà nào cũng có ít nhất 1 thứ
14:45:59 21/09/2021
Đừng dùng xà phòng nếu vỏ gối có màu vàng, 2 bí quyết này hiệu quả mạnh gấp 10 lần
15:22:48 22/09/2021
Nhà 320m2 ở Tây Nguyên với "vibe" thư thái an yên quá đỗi, mê nhất là khu giếng trời đẹp như resort
10:57:06 21/09/2021
Sử dụng đá mi xây dựng để làm giá đỗ, mẹ đảm khiến hội chị em "mắt chữ A miệng chữ 0" khi nhìn kết quả
14:43:01 21/09/2021
8 sai lầm dọn dẹp tai hại ngấm ngầm phá hủy nhà cửa mà gia chủ không hay
15:24:28 21/09/2021

Thông tin đang nóng

"Tự sướng" khi đang livestream, hot girl Indonesia bị bắt và có thể đối mặt với bản án 12 năm tù
22:08:32 22/09/2021
Vợ cũ Bằng Kiều xin Phi Nhung đừng bỏ cuộc, Việt Hương có động thái lạ
00:57:28 23/09/2021
Vợ cũ Bằng Kiều đăng status khiến cư dân mạng lo lắng: Phi Nhung ơi em không được bỏ cuộc!
23:20:30 22/09/2021
Làm video hướng dẫn dùng "đồ chơi người lớn" quá hay, nữ YouTuber được yêu cầu thêm phụ đề để fan học tập
21:56:22 22/09/2021
Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?
23:37:07 22/09/2021
Cảnh giác 4 nét tướng phụ nữ mưu đồ tác quái, tâm địa hẹp hòi
23:50:39 22/09/2021
Triệu Lộ Tư bị trai đẹp lột đồ, tắm nude chung ở trailer phim "giả trai" mới, liệu có thành thảm họa như Cúc Tịnh Y năm xưa?
21:32:25 22/09/2021
CEO Phương Hằng từng “úp mở” chuyện đóng cửa vĩnh viễn Đại Nam, tiết lộ gây bàng hoàng về doanh thu của KDL này
22:40:57 22/09/2021
Top 10 phim Trung ẵm view YouTube khủng nhất nửa đầu 2021: Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh cộng lại vẫn "hít khói" hạng 1
22:14:55 22/09/2021
Trang Trần bị "đào mộ" phát ngôn có thể gây bất lợi cho nghệ sĩ trong chuyện sao kê từ thiện?
23:17:44 22/09/2021

Tin mới nhất

Khoảng sân thượng chỉ 15m² nhưng đủ các loại rau xanh tốt tươi không lo thiếu thực phẩm mùa dịch ở Hà Nội

07:21:40 23/09/2021
Sẵn có góc sân thượng rộng 15m², chị Thu Quỳnh sắp xếp không gian gọn gàng để có thể tạo cho mình một vườn rau mini với đa dạng các loại thực phẩm sạch.

Không gian sống vừa đẹp vừa sang đến bất ngờ của căn hộ nhỏ

07:19:27 23/09/2021
Sự kết hợp khéo léo giữa phong cách thiết kế nội thất hiện đại và các yếu tố nội thất mang phong cách châu Âu đã mang đến diện mạo hoàn hảo cho căn hộ này.

Mẹ Hà Nội chia sẻ bí quyết "vàng" trồng cây cà chua bạch tuộc trên sân thượng để quanh năm quả sai trĩu cành

07:14:01 23/09/2021
Cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Hương Trinh nếu bạn muốn sở hữu một giàn cà chua bạch tuộc đẹp nao lòng.

Kiến trúc sư tư vấn 6 giải pháp thiết kế cho phòng ngủ nhỏ, gợi ý loạt đồ nội thất giúp tận dụng từng centimet

05:55:46 23/09/2021
Ai cũng thích có một không gian nghỉ ngơi rộng rãi để kê một chiếc giường siêu bự, đặt 1 tủ quần áo thật to hay có góc trưng bày các bộ sưu tập.

Sống ở một thành phố nhỏ là quyết định tài chính tốt nhất giúp vợ chồng tôi giàu có và hạnh phúc hơn, đây là 6 lý do quan trọng

16:18:14 22/09/2021
Tôi đã từng rất tiếc nuối, không hề muốn bỏ lại cuộc sống nhộn nhịp ở thành phố lớn.

Muốn giàu có bất chấp thu nhập, tránh ngay kiểu đặt mục tiêu như này

15:58:29 22/09/2021
Đa phần mọi người có xu hướng nêu các mục tiêu tài chính của họ là muốn nhiều hơn nữa thay vì làm rõ mọi thứ. Đây chắc chắn không phải là một mục tiêu THÔNG MINH.

Loại cây này không cần ánh sáng mặt trời để phát triển, rất thích hợp trồng trong nhà

15:56:48 22/09/2021
Quá trình quang hợp của cây xanh trong nhà giúp thanh lọc không khí, hấp thụ khí CO2 và sản sinh ra khí O2 tốt cho sức khỏe và sự hô hấp.

Mẹ đảm biến thùng bìa carton thành thế giới đồ chơi: Giúp con đỡ nhớ bạn bè, lại tiết kiệm

15:50:49 22/09/2021
Cũng như những người lao động ở TP.HCM, gia đình chị Mai Quyên Quyên (29 tuổi) có một thời gian dài làm việc tại nhà để tuân thủ giãn cách xã hội.

Ngôi nhà 60m2 với vô vàn ô cửa sắc màu ở Sài Gòn, bên trong chuẩn "vibe" vintage quá mê

15:01:23 22/09/2021
Ngôi nhà nhỏ xinh với diện tích 60m2 nằm trong một dãy nhà liên kế cũ, bên cạnh một khu chung cư ở Sài Gòn và cùng được xây dựng vào năm 1965.

Chuyên gia gợi ý 5 mẹo decor nhà cửa đơn giản giúp giảm stress, tăng mood hiệu quả

14:09:53 22/09/2021
Cây cối không chỉ giúp không khí trong lành mà còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Bận deadline ngập đầu mà được ngắm mấy chậu cây xinh xinh đảm bảo bạn sẽ thấy thoải mái hơn hẳn.

Ngôi nhà ánh sáng tràn vào vào từ 4 hướng, đứng nấu cơm cảm nhận gió vi vu thổi

09:49:25 22/09/2021
Sau 1 năm ở trong ngôi nhà có ánh sáng tràn từ 4 hướng, gió vi vu thổi, vợ chồng nhiếp ảnh gia Phan Việt càng thêm yêu tổ ấm của mình. 

Vợ Việt, chồng Tây cải tạo chung cư theo phong cách truyền thống

09:47:42 22/09/2021
Vợ chồng Peter mong muốn sẽ có một không gian sống mang đậm hơi thở truyền thống của Việt Nam nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Nhà đẹp như mơ giá 110 tỷ của cựu mẫu nội y 3 con

09:38:35 22/09/2021
Karolina Kurkova, mẫu nội y một thời của Victorias Secret quyết định bán căn hộ sang trọng ở New York, Mỹ với giá 4,7 triệu USD (khoảng 110 tỷ).

Thông phòng khách với ban công, mẹo hay cho căn hộ nhỏ

09:32:59 22/09/2021
Phòng khách là nơi đầu tiên khách bước vào khi đến các gia đình. Do đó, cách thiết kế làm sao không rườm rà vẫn ấn tượng, rộng rãi. Dưới đây là 4 lưu ý cần thiết khi thiết kế phòng khách.

Gợi ý những mẫu bếp sử dụng đá terrazzo

09:31:06 22/09/2021
Sử dụng đá terrazzo trong nhà đang là xu hướng thịnh hành và nhiều nhà thiết kế đã sử dụng vật liệu này cho căn bếp.

Những khoản tiền người thành công không bao giờ chi

09:28:13 22/09/2021
Hầu hết những người thành công về mặt tài chính đều có quá trình tích lũy tài sản thông qua tiết kiệm và hiếm khi phí tiền vào những thứ không mang lại lợi nhuận.

8 mẹo đơn giản dễ làm giúp nhà bạn sang như căn hộ ở Hàn Quốc

09:28:10 22/09/2021
Bạn muốn thiết kế căn hộ mang đậm phong cách Hàn Quốc? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

5 cách thiết kế biến phòng ngủ nhỏ thành không gian cực thông thoáng

08:23:44 22/09/2021
Nhiều người cứ thấy không gian phòng ngủ của mình bế tắc, chật hẹp mà không biết giải quyết từ đâu.

Mẹ đảm đầu tư 20 triệu cải tạo khu để xe thành nhà bếp, chị em ngắm đến đâu trầm trồ đến đấy với tông hồng cưng xỉu

06:46:32 22/09/2021
Chị Hương tự tay dán tường, dán sàn và chọn từng thiết bị để có căn bếp màu hồng trong mơ.

Không hiểu sao các nhà thi nhau trang bị máy rửa bát, nghe những lý do này xong thì thấy quả thực đáng "xuống tiền"

06:40:32 22/09/2021
Chị em có thể tham khảo bài viết này của tài khoản Facebook Vo Thi Bao Vi. Chị cho biết mình từng có thời gian ở nước ngoài và thấy mọi người sau khi ăn xong đều bỏ hết bát đĩa bẩn vào máy rửa bát, dành thời gian sau bữa ăn để trò chuyệ...

Thú chơi cành hồng trĩu quả mùa Trung thu

17:03:50 21/09/2021
Những ngày giãn cách, không sắm được đồ trang trí Trung thu, nhiều gia đình Hà Nội rủ nhau đưa mùa thu vào nhà bằng những cành hồng sai trĩu quả.

Nhà chung cư và 7 kiêng kỵ phong thủy ảnh hưởng tài lộc

15:21:54 21/09/2021
Muốn tài lộc và may mắn tụ hợp, nhà ở chung cư cần kiêng kỵ những kiểu bố trí sau đây.

Cách làm một số loại lồng đèn tự chế mùa Trung thu

15:04:48 21/09/2021
Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số bài đăng, clip về hàng loạt lồng đèn tự chế, cho thấy sự khéo léo và sáng tạo của nhiều người.

Người khôn ngoan không ngại chi cho 3 khoản giúp mở đường thăng chức tăng lương

14:42:34 21/09/2021
Với 3 khoản này, họ sẽ chẳng ngại bỏ ra công sức, tiền bạc để đầu tư bởi họ biết việc mình làm chính là đang tự mở ra cơ hội thăng chức tăng lương cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Món Salad khoai lang bắp cải lạ miệng mà siêu ngon

Ẩm thực

07:24:39 23/09/2021
Món Salad khoai lang bắp cải là món ăn không chỉ ngon miệng, chống ngấy mà còn có tác dụng bất ngờ trong việc giảm cân.Nào các bạn hãy nhanh tay cùng vào bếp và cùng học cách làm salad khoai lang bắp cải này ngay nhé!

Những nguyên tắc 'vàng' khi sử dụng động cơ tăng áp

Ôtô

07:21:24 23/09/2021
Hiện nay, động cơ tăng áp được sử dụng ngày càng phổ biến trên ô tô vì những hiệu quả về công suất mà nó mang lại. Nhưng liệu bạn có đang sử dụng động cơ tăng áp đúng cách?

Biết chồng có ý định "nuôi con tu hú", cô vợ cao tay "mượn gió bẻ măng" làm anh ta tê tái vái lạy xin tha

Tình yêu

07:20:17 23/09/2021
Đêm ấy đợi chồng ngủ say, nhớ tên tài khoản kia em ngồi mò mật khẩu. Mất khoảng chục phút là em tìm ra..., người vợ kể.

Vừa mới xuất hiện, miếng kẹo đường trong Trò Chơi Con Mực đã trở thành ảnh meme trên MXH

Netizen

07:15:59 23/09/2021
Thử thách trong Squid Game đang trở thành meme giải trí với nhiều người trên mạng xã hội nhờ sự thú vị của nó.

Chuột túi nắm tay cảm ơn người cứu sống, giúp thoát khỏi tử thần

Chuyện lạ

07:10:20 23/09/2021
Chuột túi quay trở lại cảm ơn người đã cứu sống mình thoát khỏi hồ nước lạnh giá ở Australia.

Vụ giảng viên đuổi sinh viên khỏi lớp học trực tuyến: Các trường có giải pháp gì?

Học hành

06:55:58 23/09/2021
Gần đây việc dạy học trực tuyến xảy ra nhiều lùm xùm không hay liên quan đến ứng xử giữa giảng viên và sinh viên.

Honda SH 350i loạn giá, có thể đội lên hơn 200 triệu đồng

Xe máy

06:54:24 23/09/2021
Ngày đầu tiên mở bán chính thức, Honda SH 350i có tình trạng loạn giá tại các đại lý. Dự kiến giá xe sẽ đội lên đến hơn 200 triệu đồng trong thời gian tới.

Bảo dưỡng siêu xe Bugatti tốn kém ra sao?

Siêu xe

06:51:49 23/09/2021
Mỗi chiếc siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport tốn của chủ sỡ hữu 8,76 tỷ đồng chi phí bảo dưỡng trong 4 năm.

Tôi bị tai nạn phải ngồi xe lăn cả đời, cứ tưởng tương lai chấm hết, ngờ đâu bạn gái lại nhắn một tin khiến tôi rơi nước mắt

Tâm sự

06:46:46 23/09/2021
Biết bản thân bị tàn phế, chỉ làm khổ bạn gái nên tôi quyết định buông bỏ.