Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ

Khoảng sân nhỏ chật hẹp nhờ những ngày giãn cách xã hội đã nhanh chóng biến thành khu vườn nhỏ.

Cô gái đảm đang Tạ Thu Hà chỉ mất hơn một tháng để “hô biến” trong những ngày rảnh rỗi.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, cô gái trẻ Tạ Thu Hà cũng khá bận rộn với công việc kinh doanh tự do. Tuy nhiên, vì công việc bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên Thu Hà có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Vì thế, cô gái quyết định cải tạo góc sân bề bộn thành khu vườn nhỏ. Khó ai có thể tin rằng, chỉ mất vài ngày sắp xếp gọn gàng khoảng sân có diện tích khiêm tốn, bố trí chậu trồng cây, chuẩn bị đất và hạt giống, cô gái trẻ đã sở hữu ngay khu vườn nhiều người mơ ước.

Chỉ mất hơn một tháng chăm sóc, thành quả mà Thu Hà nhận được ngoài sự mong đợi. Những chậu rau được cô chăm chút hàng ngày đã bắt đầu thu hoạch thành quả.

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 1

Khoảng sân nhỏ đầy nắng được cô gái trẻ Tạ Thu Hà dọn dẹp, sắp xếp để bố trí các chậu rau.

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 2

Thu Hà quyết định bố trí các chậu rau theo bậc thang giúp các cây rau có thể nhận được đầy đủ ánh sáng mặt trời.

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 3

Cô gái trẻ xinh đẹp Tạ Thu Hà hiện đang ở Phú Thọ, làm công việc kinh doanh tự do. Do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên đã quyết định trồng rau, làm vườn trong thời gian rảnh rỗi.

Thu Hà cho biết: “Thời gian giãn cách xã hội do dịch bùng phát nên mình có khá nhiều thời gian rảnh rỗi. Vì vậy mình đã quyết định tranh thủ để cải tạo lại góc sân nhỏ thành vườn rau sạch phục vụ cho gia đình. Khu vườn nhỏ có diện tích khoảng 13m2. Để tận dụng tối đa không gian, mình đã sắp xếp đồ đạc gọn gàng, cân nhắc chọn vị trí từng chậu rau. Đây cũng là cách giúp các chậu rau lấy sáng, đảm bảo ánh nắng để phát triển tươi tốt”.

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 4

Mọi người ai cũng vô cùng bất ngờ khi khoảng sân nhỏ chỉ rộng chừng 13m2 được cô gái trẻ trồng đủ loại rau sạch.

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 5

Rau mùng tơi tươi tốt.

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 6

Rau dền được gieo từ hạt.

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 7

Rau cải chuẩn bị cho thu hoạch.

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 8

Khu vườn nhỏ được trồng đa dạng, chủ yếu là rau ăn lá và rau gia vị.

Cô gái trẻ 25 tuổi ở Phú Thọ đã bắt đầu cải tạo sân và trồng rau từ ngày 29/7. Một số loại rau được Hà gieo từ hạt, cũng có một số loại được cô cấy từ cây con. Sau khoảng thời gian chăm sóc khu vườn, cô gái trẻ rút ra kinh nghiệm chăm sóc rau khá đơn giản.

Video đang HOT

Diện tích sân nhỏ nên cô gái thường chọn các loại cây dễ trồng, nhanh tốt tươi, dễ chăm sóc và cho thu hoạch trong thời gian ngắn. Thu Hà trồng rau từ đất phù sa trộn với cát, trấu, phân gà ủ hoai. Vì chú ý đến giá thể có đầy đủ chất dinh dưỡng nên hàng ngày, Thu Hà chỉ chú ý tưới nước.

Thỉnh thoảng, cô có tưới thêm nước đậu tương loãng. Với nước đậu tương loãng, cô gái thường xay đậu với nước và ủ trong thời gian từ 2 – 3 ngày. Khi nước đã có mũi, cô gái sẽ pha loãng với nước để tưới bổ sung cho rau.

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 9

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 10

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 11

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 12

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 13

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 14

Dù mới chỉ trồng rau được 1 tháng 4 ngày nhưng Thu Hà đã thoải mái thu hoạch, giúp mỗi bữa ăn của gia đình luôn đầy ắp những món ngon từ thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe.

Với cách chăm đơn giản này, cô gái cho biết mình không cần dùng tới các loại phân bón hóa học nào khác mà rau vẫn xanh tốt. Vườn rau được trồng thổ canh theo phương pháp hữu cơ, chuẩn organic nên cả gia đình đều yên tâm hơn khi thu hoạch và chế biến các món ngon cho gia đình mình.

Vì đam mê trồng rau, làm vườn nên Thu Hà còn lập một kênh youtube để chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cây, trồng rau, ươm mầm… Khu vườn hiện tại được Thu Hà trồng các loại rau theo mùa, rau ăn lá và có thể thu hoạch trong thời gian ngắn.

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 15

Rau cải.

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 16

Rau muống.

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 17

Thu Hà trồng nhiều loại cải khác nhau.

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 18

Vườn rau chỉ trồng có 1 tháng mà đã tốt tươi xanh um đến khó tin của cô gái trẻ ở Phú Thọ - Hình 19

Rau xà lách cho thu hoạch nhiều lần.

Với cô gái đảm đang, xinh xắn này, khu vườn dù có diện tích nhỏ và chưa được “hoàn hảo” nhưng đây chính là nơi mang lại nhiều cảm xúc, nhiều trải nghiệm thú vị cho cô trong thời gian giãn cách xã hội. Tạo không gian xanh không chỉ để tạo nên những món ăn đầy đủ dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe mà còn tạo sự thân thiện với thiên nhiên, tạo môi trường trong lành cho cuộc sống thêm bình yên, hạnh phúc.

Nguồn ảnh: NVCC

Cắm cành 6 loại cây này xuống đất bạn sẽ có rau ăn cả năm

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 7 loại rau có thể áp dụng phương pháp giâm cành và không cần tốn nhiều công sức như khi trồng bằng hạt giống.

1. Rau mồng tơi

Cắm cành 6 loại cây này xuống đất bạn sẽ có rau ăn cả năm - Hình 1

Mồng tơi là loại rau dễ trồng, lại ít sâu bệnh và có thể trồng bằng cành. Nếu bạn sử dụng những cọng mồng tơi già để giâm cành thì sẽ tận dụng được tốc độ phát triển rất nhanh của rau. Rau mồng tơi là loại rau dễ trồng, lại ít sâu bệnh, bạn chỉ cần tưới nước sạch và để nơi có độ ẩm cao thì chúng sẽ phát triển tốt.

Cách trồng:

Mồng tơi bạn cần chọn cành khỏe mạnh, có lá non hoặc mầm càng tốt. Để khoảng cách giâm mỗi cành cách nhau tầm 10 cm. Trong thời gian đầu giâm cành, tưới nước đầy đủ và giữ chậu ươm trong bóng mát chờ khi chúng xuất hiện rễ và lá mới thì đưa ra ngoài ươm.

Cắm cành 6 loại cây này xuống đất bạn sẽ có rau ăn cả năm - Hình 2

2. Rau dền

Phương pháp giâm cành áp dụng cho rau dền rất hiệu quả và không tốn nhiều công chăm sóc.

Cắm cành 6 loại cây này xuống đất bạn sẽ có rau ăn cả năm - Hình 3

Rau dền có nhiều kẽm và khoáng chất tốt cho cơ thể, nó cũng cực kỳ dễ chăm sóc, không cần bón phân, rau dền vẫn có thể lên tươi tốt và gần như không có sâu bệnh. Bạn có thể lấy thân cây giâm vào đất sạch chuyên dụng trồng rau trong 2 đến 3 tuần đã có thể thu hoạch rau.

Cách trồng:

Bạn chọn những cây rau dền có thân to, chắc khỏe và ngắt hết lá to đi, nếu có lá non hoặc mầm thì giữ lại. Sau đó bạn ngâm các thân cây vào một ly nước, sao cho nước chỉ cao tầm 2 - 3 cm so với gốc cành. Sau khoảng 10 ngày, bạn sẽ thấy rễ mới từ thân cây đã mọc ra và có thể đem trồng vào đất được rồi!

3. Rau lang

Rau lang là loại cây chuyên được trồng bằng cách giâm cành.

Rau lang hay còn gọi rau khoai là loại rau khá phổ biến, trước đây rất ít người sử dụng vì rau thường có vị hơi đắng. Nhưng hiện nay, đây là loại rau được ưa chuộng bởi giống rau lang ngọt, dễ trồng.

Cắm cành 6 loại cây này xuống đất bạn sẽ có rau ăn cả năm - Hình 4

Chúng là loại cây chuyên được trồng bằng cách giâm cành. Chỉ cần dùng những cành rau lang chắc khỏe và cắm xuống đất, sau một thời gian nó sẽ nhanh chóng bén rễ và phát triển bình thường.

Cách trồng:

Sau khi làm đất lên luống thẳng hàng thì bạn bắt đầu tạo hố để giâm cành dây lang vào đất với độ nghiêng khoảng 45 độ, lấp đất cho chặt gốc. Chú ý để lại 2 - 3 đốt và 3 lá ngọn phía trên mặt đất để cây mọc nhánh.

Cắm cành 6 loại cây này xuống đất bạn sẽ có rau ăn cả năm - Hình 5

Nếu trồng rau lang lấy lá, ngọn thì khoảng cách trồng mỗi dây cách nhau 10 - 15cm. Nếu trồng lấy củ thì khoảng cách xa hơn từ 20 - 30cm.

Sau khi trồng, bạn tưới nước và có thể độn thêm rơm rạ, phân hữu cơ xanh, phân chuồng giữa luống để giữ ẩm cho đất và tạo độ râm mát cho dây lang hồi sức.

4. Lá lốt

Lá lốt ưa bóng râm, là loại thích hợp trồng bằng phương pháp giâm cành. Từ các cành khỏe, bạn lựa ngày không nắng để giâm cành, hoặc đặt cây mới trồng ở chỗ có mái che.

Cắm cành 6 loại cây này xuống đất bạn sẽ có rau ăn cả năm - Hình 6

Cây phát triển lá xanh mơn mởn và to bằng bàn tay khi có mưa nhiều. Khi trời nắng gắt, bạn lưu ý để cây ở chỗ mát mẻ. Rau không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần cung cấp độ ẩm cho rau là chúng có thể sinh trưởng phát triển tốt.

Cách trồng:

Bạn nên chọn những cây lá lốt sinh trưởng mạnh (lá xanh bóng, mượt, kích thước lá to) cắt thành từng đoạn dài 20 - 30cm để giâm.

Cắm cành 6 loại cây này xuống đất bạn sẽ có rau ăn cả năm - Hình 7

Bạn giâm từng hàng vào đất sao cho ngập 2/3 đoạn thân vừa cắt, sau đó tưới nước nhẹ cho cây đủ ẩm. Khoảng 15 ngày đầu sau khi trồng, bạn cần tưới nước 2 lần/ngày cho cây. Sau đó, có thể 2 - 3 ngày tưới 1 lần tùy thuộc vào thời tiết.

5. Rau muống

Khi trồng rau muống bằng cành trên cạn theo phương pháp giâm cành, có thể phân luống rau hoặc trồng trong các thùng chậu xốp, khay đựng đất sạch để trồng rau.

Cắm cành 6 loại cây này xuống đất bạn sẽ có rau ăn cả năm - Hình 8

Sau khi trồng, bạn cần giữ cho rau luôn có nguồn đất ẩm, luôn tưới nước sạch giữ ẩm cho cây. Cây sẽ nhanh chóng sinh trưởng sau vài ngày.

Cách trồng:

Cành rau muống bạn hãy ngắt hết lá đi, vì nếu không có lá sẽ ưu tiên tạo rễ và đâm mầm mới giúp cây nhanh thu hoạch hơn.

Cắm cành 6 loại cây này xuống đất bạn sẽ có rau ăn cả năm - Hình 9

Sau đó bạn vùi xuống đất sâu khoảng 5cm. Tốt nhất là đoạn vùi xuống đất tầm 1 - 2 đốt vì rễ sẽ mọc ra ở ngay phần đầu các đốt đó. Phần cành bên trên để dài khoảng 10 - 20cm cũng được.

Cắm cành 6 loại cây này xuống đất bạn sẽ có rau ăn cả năm - Hình 10

Các cành rau muống bạn trồng thẳng hướng lên trên và cách đều nhau một khoảng để rau muống sau này có không gian phát triển. Sau khi trồng xong cành xuống đất, bạn nên để chậu trồng cây ở chỗ mát mẻ.

6. Rau ngót Nhật

Rau ngót Nhật mới được trồng phổ biến vài năm gần đây và được nhiều gia đình ưa chuộng. Chỉ cần một vài cành cây giâm vào đất, thường xuyên tưới nước, chúng sẽ nhanh chóng lan ra cả thùng xốp, chậu cây.

Cắm cành 6 loại cây này xuống đất bạn sẽ có rau ăn cả năm - Hình 11

Cách trồng:

Bạn cần chọn những cây rau ngót sinh trưởng mạnh (khoảng 6 - 8 tuần sau khi trồng), không sâu bệnh hại, cành khỏe, không già, không non, sau đó cắt từng khoảng dài 20cm.

Cắm cành 6 loại cây này xuống đất bạn sẽ có rau ăn cả năm - Hình 12

Khi giâm cành vào khay để ươm mầm, bạn để cây nghiêng khoảng 45 độ. Sau khi giâm khoảng 20 - 25 ngày, cây ra rễ và có thể đem ra trồng, tưới nước để giữ ẩm. Khoảng cách trồng hàng cách hàng 50 - 60cm, cây cách cây 25 - 30cm, mỗi hốc có thể trồng 2 cây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Bà Phương Hằng bất ngờ tiết lộ mẹ của Diễm My từng gây náo loạn "Tịnh thất Bồng Lai" cầu cứu mình03:20HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41“Color Man từng bị Nguyễn Sin “phốt” nợ thuế hàng chục tỷ, tiếp tay cho Tịnh Thất Bồng Lai04:23Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật03:47Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân24:01Hot girl Trâm Anh đáp trả cực gắt khi bị mỉa mai dạy kèm tiếng Anh 10 triệu đồng/buổi03:43Người tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai tự nhận đang mang tội bất hiếu, gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ 04:36Diễm My - Cô gái khiến Tịnh Thất Bồng Lai đại náo, tố cha ruột xâm hại là ai?04:19Cực nét: Bà Phương Hằng tuyên bố tặng 20 tỷ cho ông Lê Tùng Vân nếu dám xét nghiệm ADN03:11

Tiêu điểm

Ngôi nhà bên hồ lấy cảm hứng không gian một cabin trên tàu thuỷ
08:02:16 27/10/2021
Chuyên gia phong thuỷ TQ nhắc nhở: Dù giá rẻ thế nào cũng không nên mua 3 kiểu nhà này!
13:17:21 26/10/2021
Đặt một quả bóng bay vào miệng cống thoát nước, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sau 1 đêm
21:06:26 25/10/2021
Chiêm ngưỡng công trình duy nhất của Việt Nam lọt đề cử giải 'Oscar kiến trúc' thế giới 2021
12:47:07 26/10/2021
Nhà bọc gốm Bát Tràng đoạt giải thưởng kiến trúc quốc tế
09:57:07 27/10/2021
Độc đáo nhà Mệ Loan trong con hẻm 1,2 m ở Đà Nẵng
14:43:04 27/10/2021
Cô gái 27 tuổi tiết kiệm được gần 700 triệu trong 3 năm nhờ áp dụng 4 cách này
17:27:40 26/10/2021
1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa giúp nhà luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em đều "giật mình"
17:38:26 26/10/2021
Ba cách chi tiêu vẫn bị coi nhẹ nhưng lại giúp 3 người bình thường này tích lũy được khối tài sản "khủng"
18:48:56 25/10/2021
7 sai lầm phổ biến khiến phòng bếp đã nhỏ lại càng nhỏ hơn
07:18:58 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh xả kho bộ ảnh ngập "xôi thịt", tạo dáng đầy thách thức, vòng 3 đập thẳng vào mắt người nhìn trông "ngượng chín mặt"
14:09:04 27/10/2021
Một nam nghệ sĩ khiến công chúng phẫn nộ khi có hành động nhạy cảm với con gái
13:31:52 27/10/2021
Tịnh thất Bồng Lai rước siêu xe Limousine bạc tỷ, vỗ ngực khoe: Xin 3 người đã đủ tiền mua
14:52:20 27/10/2021
Clip Phi Nhung bực mình, đòi xé ảnh Hồ Văn Cường vì con nuôi mê ngủ không chịu xuống nhà
14:55:44 27/10/2021
Bà P.Hằng mắng Lê Tùng Vân là “thằng già mất nết”, đòi nhổ sạch râu nếu không xét nghiệm ADN
17:41:29 27/10/2021
Bà Phương Hằng lên tiếng về tin đồn "hoá điên hoá dại vì bị ông Võ Hoàng Yên phụ tình", tung bằng chứng "thép"
17:38:46 27/10/2021
Xôn xao tin nhắn gây sốc: Giảng viên đại học ở Hà Nội gợi ý "tạo điều kiện" qua môn cho nữ sinh năm cuối bằng cuộc hẹn tại khách sạn?
15:28:07 27/10/2021
Lê Nặc Ý - “Con ghẻ TVB” bị Dương Di bỏ vì nghèo, khổ sở làm “Chạn Vương” ở nhà vợ hào môn 
16:12:41 27/10/2021
Trước khi nhập viện, mẹ nói vợ chồng anh trai tôi đang giữ 4 tỷ của bà, thế nhưng chị dâu thốt ra một câu làm bệnh tình của mẹ trầm trọng hơn
14:35:50 27/10/2021
Con dâu xin bố mẹ chồng 1 điều lạ lùng khiến người chồng vội vàng hủy chuyện ly hôn
14:40:13 27/10/2021

Tin mới nhất

Ý tưởng thiết kế và trang trí phòng khách cho căn hộ

16:35:38 27/10/2021
Tạo cảm giác rộng rãi cho một không gian nhỏ là việc lựa chọn màu sắc và kết cấu phù hợp, đồng thời sắp xếp đồ nội thất của bạn một cách chiến lược.

Cải tạo căn hộ cũ thành chung cư cao cấp, nội thất 5 sao với chi phí 115 triệu

16:35:35 27/10/2021
Với chi phí 115 triệu, kiến trúc sư đã mang đến không gian mới cho gia chủ, biến căn hộ cũ thành chung cư cao cấp với nội thất 5 sao. 

Bàn trang điểm bệt xinh xắn dành cho những không gian nhỏ và cực kì 'chill'

14:41:44 27/10/2021
Bàn trang điểm bệt sẽ giúp bạn có một không gian trang điểm chuyên nghiệp mà lại không chiếm nhiều diện tích, giá thành lại rẻ.

Những mẫu nhà vườn nhỏ đẹp, chi phí rẻ quá ‘chill’ để nghỉ dưỡng cuối tuần

14:36:51 27/10/2021
Không cần diện tích quá rộng lớn, những mẫu nhà vườn nhỏ đẹp này vẫn gây ấn tượng bởi sự đơn giản, xinh xắn, chi phí xây dựng rẻ bất ngờ, là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần đầy thi vị.

Làm mới căn hộ 80 m2 với 300 triệu đồng

14:35:34 27/10/2021
Chủ nhân căn hộ tại TP.HCM đã bỏ ra 300 triệu đồng để thay đổi diện mạo ngôi nhà, chuẩn bị đón chào thành viên mới trong gia đình.

Chi 350 triệu đồng để sửa căn nhà 50 năm tuổi ở TP Huế

14:29:20 27/10/2021
UNCLE DENS HOUSE là tổ ấm của gia đình trẻ gồm hai vợ chồng cùng cậu con trai nhỏ trong ngôi nhà của ông bà để lại tại TP Huế.

Học ngay 8 ‘bí kíp’ này phòng tắm nhỏ đến mấy cũng rộng thênh thang

14:26:33 27/10/2021
Phòng tắm nhỏ của bạn không có cửa sổ? Vậy hãy làm giếng trời. Giếng trời giúp phòng tắm tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhưng lại rất riêng tư.

Ý tưởng trang trí nhà độc đáo với bình hoa cao cổ

14:22:52 27/10/2021
Những ý tưởng trang trí sáng tạo cho lọ hoa cao sẽ làm nổi bật trang trí căn nhà của bạn. Ngay cả những thay đổi nhỏ đối với vị trí và nội dung của những bình hoa lớn và cao cũng có thể nhanh chóng cập nhật căn phòng để phù hợp với bất ...

Lương 6 - 7 triệu/ tháng vẫn muốn dư dả cả 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách!

14:16:54 27/10/2021
Tôn chỉ đầu tiên trong quản lý tài chính cá nhân luôn là tiết kiệm. Duy trì các khoản tiết kiệm sẽ là thói quen tốt giúp chúng ta đạt được nhiều mục tiêu trong tương lai cũng như có khoản backup cho những tình huống khẩn cấp.

12 ý tưởng thiết kế độc đáo chứng minh sự sáng tạo của con người là không giới hạn

08:00:47 27/10/2021
Những thiết kế này có thể thiết thực và cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng ta, hoặc chúng có thể chỉ mang tính thẩm mỹ và bắt mắt.

Sức hút khó cưỡng từ ngôi nhà 110m2, đồ đạc tối giản hết mức

07:53:48 27/10/2021
Thiết kế đơn giản với gam màu trắng và gỗ, nội thất ít chi tiết nhưng ngôi nhà có sức hút kỳ lạ. Mỗi ngóc ngách đều chứa đựng dấu ấn riêng.

Chồng đảm Sài Thành mách chị em cách trồng rau cải bẹ xanh mỡ lên "vùn vụt" lá to hơn cả bàn tay ăn mỏi miệng

07:53:20 27/10/2021
Với cách trồng rau đơn giản, hiệu quả anh Trường ở Sài Gòn thu hoạch rau sạch ăn mỏi tay mà còn tiết kiệm được chi phí đi chợ.

14 cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới

06:03:26 27/10/2021
Nhờ sự sáng tạo trong nghệ thuật trang trí nên những cánh cửa bình thường này trở nên đặc biệt, giống như đang mở ra lối dẫn đưa ta đến những miền đất kỳ diệu.

Chỉ 35m² nhưng căn hộ nhỏ này được thiết kế đẹp đến từng đường nét

06:01:56 27/10/2021
Căn hộ nhỏ đẹp tự nhiên với những gam màu trung tính, toát lên nét đẹp sang trọng nhưng không kém phần gần gũi nhờ khéo léo kết hợp cây lá với vật liệu tự nhiên.

Nhóm sinh viên Hà Lan chế tạo thành công "ngôi nhà di động" có thể di chuyển hơn 700 km/ngày mà chỉ nhờ vào ánh sáng của mặt trời

05:56:17 27/10/2021
Một nhóm sinh viên Hà Lan vừa trình làng ngôi nhà di động chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới có tên Stella Vita và nó có thể di chuyển hơn 700 km trong một ngày.

13 thiết kế nhìn vào đã thấy tràn trề sự thất bại, tưởng ế chỏng chơ thế mà vẫn có người mua mới tài

05:39:48 27/10/2021
Một trong những điều làm cho sản phẩm hay dịch vụ trở nên tuyệt vời và bắt mắt người sử dụng chính là sở hữu một thiết kế tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu nổi điều này.

Nhà bếp có 4 nguyên tắc gia đình nào cũng phải tuân thủ, nhất là cái thứ 3

05:36:10 27/10/2021
Màu xanh lá sẽ giúp không gian bếp trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thư giãn và thúc đẩy tương sinh cho căn bếp.

7 điều mà có thể chúng ta đã làm sai bấy lâu nay, giờ biết được rồi thay đổi thói quen vẫn chưa muộn

20:50:12 26/10/2021
Ai cũng có những thói quen nhất định của bản thân, dù là tốt hay xấu thì thú thật cũng rất khó sửa đổi trong ngày một, ngày hai.

Áp dụng lối sống tối giản trong chi tiêu và thanh lọc hơn 100 món cho tủ quần áo, cô gái Hà Nội nhận ra nhiều bài học bổ ích

16:41:49 26/10/2021
Đối với Anh Phương thì tối giản là suy nghĩ kỹ trước khi bỏ tiền mua một món đồ dựa trên sự hiểu biết đầy đủ, sâu sắc về bản thân và món đồ đó.

Tái hiện cuộc sống đồng quê với khu vườn trên mái, Nhà Mái Đỏ xuất sắc thắng giải "Dự án Kiến trúc của năm" do tạp chí Quốc tế bình chọn

15:34:42 26/10/2021
Ngôi nhà nổi bật với khu vườn rau xanh mướt trên mái, nhiều khoảng sân vui chơi và không gian sinh hoạt đậm chất làng quê.

Chàng trai 8x đam mê tranh Bụt vẽ bình an, tô hạnh phúc

14:08:21 26/10/2021
Giữa những guồng quay, lo toan của sống cuộc sống, chàng trai 8X đã tìm cho mình niềm vui an nhiên trong cuộc sống thông qua việc vẽ tranh Bụt.

Ngôi nhà phố kết nối thiên nhiên với thiết kế gạch độc đáo ở Sài Gòn

09:48:07 26/10/2021
Yêu thiên nhiên và thích được sống chan hòa cùng nắng gió, cặp vợ chồng trẻ ở Sài Gòn đã tìm đơn vị thiết kế để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Những loại hoa vừa làm đẹp sân vườn vừa xua đuổi muỗi

09:43:03 26/10/2021
Việc lạm dụng nhang hay thuốc trừ muỗi về lâu dài có thể ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nhưng việc trồng thảo dược quanh vườn lại khác.

Có thể bạn quan tâm

Thịt heo xào kim chi món ngon tuyệt bạn nên thử

Ẩm thực

19:08:09 27/10/2021
Thịt heo xào kim chi đậm vị cay cay, ăn cùng cơm nóng rất ngon, phù hợp cho những ngày mưa lạnh.Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp và học cách làm món thịt heo xào ngon tuyệt đỉnh này ngay nhé.

Bà chủ Đại Nam lại nhắc tên "ông trùm truyền thông" Điền Quân, chất vấn về vấn đề bóc lột nhân viên gây tranh cãi?

Netizen

19:06:50 27/10/2021
Trong buổi giao lưu trên trang cá nhân của mình, bà chủ Đại Nam - Nguyễn Phương Hằng lại một lần nữa gọi tên ông trùm truyền thông Điền Quân - Color Man. 

Gương chiếu hậu chỉ để trang trí trên xe Tesla

Ôtô

19:05:04 27/10/2021
Mẫu bán tải điện Cybertruck chạy thử với kiểu gương chiếu hậu truyền thống, nhưng Elon Musk nói có thể tháo ra nếu muốn.

Vật thể thò ra ở ngực Katy Perry gần 10 năm trước vẫn còn là bí ẩn mà không ai giải thích được

Phong cách sao

19:02:27 27/10/2021
Nó là gì? Tại sao nó lại ở đó? Làm thế nào mà Katy Perry không phát hiện ra nếu nó vô tình bị rơi vào ngực cô? Quá nhiều câu hỏi!

iPhone 14 sẽ mang tới một thay đổi lớn đầu tiên trong 5 năm qua 

Đồ 2-tek

19:00:36 27/10/2021
Giới công nghệ kỳ vọng iPhone 14 sẽ đem tới một làn gió mới trong thiết kế của iPhone vốn không có quá nhiều khác biệt trong vài thế hệ gần đây.

Bitcoin lên đỉnh, giá VGA ở Việt Nam cuối tháng 10 ra sao: Cháy vẫn hoàn cháy, 'mua bia kèm lạc' là chuyện đương nhiên

Thế giới số

19:00:28 27/10/2021
Trong bối cảnh nguồn cung card đồ họa vẫn chưa được cải thiện, tình trạng card đồ họa cháy hàng lại tiếp tục tiếp diễn tại Việt Nam.

Nóng: TP.HCM cho mở hàng quán ăn uống tại chỗ từ 28-10

Sự kiện nóng

18:59:11 27/10/2021
Chiều 27-10, TP.HCM chính thức có quyết định cho hàng quán được phục vụ ăn uống từ ngày 28-10 nhưng quy định phải đóng cửa trước 21h hằng ngày và được phục vụ tối đa 50% công suất.

BMW S 1000 R 2021 sắp được giới thiệu tại Việt Nam

Xe máy

18:53:10 27/10/2021
Thế hệ mới của mẫu S 1000 R được thay đổi nhiều về ngoại hình, trang bị lẫn công nghệ. Xe có giá bán từ 600 triệu đồng.

Chevrolet Corvette Z06 2023 trang bị động cơ V8 mạnh 670 mã lực

Siêu xe

18:47:11 27/10/2021
Phiên bản hiệu suất cao Z06 của dòng xe thể thao Chevrolet Corvette được ra mắt với nhiều nâng cấp về khả năng vận hành.

Khoảnh khắc giải cứu báo hoa mai quý hiếm rơi xuống giếng sâu

Chuyện lạ

18:37:59 27/10/2021
Người dân địa phương ở ngôi làng Beslar, Ấn Độ giải cứu con báo hoa mai rơi xuống giếng sâu.

Con gái 9 tuổi của Beyoncé kiếm được 500 triệu USD

Sao âu mỹ

18:33:09 27/10/2021
Blue Ivy Carter - con gái Jay-Z và Beyoncé - đã thu được hàng trăm triệu USD từ tiền bản quyền nhạc, cát-xê sự kiện cũng như đóng quảng cáo.

Tin đồn xung quanh lá thư Icardi viết cho vợ

Sao thể thao

18:32:50 27/10/2021
Tiền đạo PSG, Mauro Icardi, được cho là viết những dòng chia sẻ thách thức hơn là lãng mạn, khiến bà xã Wanda Nara đổi ý sau khi hai người ký đơn ly hôn.