Vườn Quốc gia Cúc Phương tiếp nhận 1 cá thể tê tê Java

Ngày 5/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam tiếp nhận thành công một cá thể tê tê Java từ tỉnh Hà Tĩnh.

Vườn Quốc gia Cúc Phương tiếp nhận 1 cá thể tê tê Java - Hình 1 ADVERTISEMENT
Cá thể tê tê Java được tiếp nhận tại Hà Tĩnh trước khi đưa về Vườn quốc gia Cúc Phương. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, ngày 4/7, ngay sau khi nhận được thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh về việc đề nghị tiếp nhận một cá thể tê tê Java do ông Trần Hải Nam (ở phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh) tự nguyện giao nộp, nhóm cứu hộ thuộc Vườn Quốc gia Cúc Phương đã kết hợp với đội ngũ bác sỹ thú y của Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam cử Đoàn công tác thực hiện chuyến cứu hộ.

Tại thời điểm cứu hộ, cá thể tê tê Java bị mất nước, đói và mệt mỏi. Sau hơn 6 tiếng di chuyển, lúc 3 giờ ngày 5/7, cá thể tê tê non này đã về tới Vườn Quốc gia Cúc Phương an toàn; hiện được chăm sóc, điều trị tích cực tại khu phục hồi sức khỏe của Chương trình Bảo tồn thú ăn thịt và tê tê.

Vườn Quốc gia Cúc Phương tiếp nhận 1 cá thể tê tê Java - Hình 2
Cá thể tê tê Java được tiếp nhận tại Hà Tĩnh trước khi đưa về Vườn quốc gia Cúc Phương. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, ông Trần Hải Nam trong lúc đi tập thể dục đã nhìn thấy cá thể tê tê Java này nằm bên đường trong tình trạng yếu ớt và mang về chăm sóc. Sau khi biết đây là loài động vật quý hiếm, ông Nam đã liên hệ với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh để giao nộp.

Bảo tồn động vật hoang dã nguy cấp - Bài 1: Ngăn chặn các hành vi tổn hại đến động vật hoang dã

Tại Việt Nam hiện nay, nhiều loài động vật hoang dã đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do nạn buôn bán và tiêu thụ bất hợp pháp. Hơn lúc nào hết, thiên nhiên đang kêu cứu.

ADVERTISEMENT

Bảo tồn động vật hoang dã nguy cấp - Bài 1: Ngăn chặn các hành vi tổn hại đến động vật hoang dã - Hình 1
Hươu chuột tại một cánh rừng ở Việt Nam, ngày 21/6/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Việc tăng cường bảo vệ động vật hoang dã, đặc biệt là các loài nguy cấp là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của công tác bảo tồn đa dạng sinh học. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay, nhiều loài động vật hoang dã đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do nạn buôn bán và tiêu thụ bất hợp pháp với nhiều mục đích khác nhau như là làm thực phẩm, thuốc chữa bệnh hay là chế tác đồ trang sức. Hơn lúc nào hết, thiên nhiên đang kêu cứu và cần có sự chung tay, nỗ lực vào cuộc của cả cộng đồng. Phóng viên TTXVN thực hiện 2 bài viết "Bảo tồn động vật hoang dã nguy cấp" để thông tin rõ hơn vấn đề này.

Video đang HOT

Bài 1: Ngăn chặn các hành vi tổn hại đến động vật hoang dã

Những năm gần đây, các cấp, các ngành đã có nhiều giải pháp quyết liệt và đồng bộ nhằm triệt phá các đường dây vận chuyển, buôn bán và tiêu thụ trái pháp luật các loài động vật hoang dã, tạo sự chuyển biến tích cực và rõ nét. Tuy nhiên, tình trạng săn bắt, kinh doanh, tiêu thụ bất hợp pháp các loài động vật hoang dã vẫn còn diễn biến phức tạp ở một số địa phương và ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến cân bằng sinh thái, sức khỏe của con người và uy tín của Việt Nam trên thế giới.

Buôn bán trái phép động vật hoang dã chưa giảm

Việt Nam là một trong 16 quốc gia sở hữu sự đa dạng sinh học cao nhất thế giới. Tuy đã có nhiều nỗ lực trong công tác bảo tồn động vật hoang dã, nhưng các vụ việc buôn bán trái phép động vật hoang dã ở nước ta vẫn liên tục diễn ra và chưa có dấu hiệu giảm.

ADVERTISEMENT

Mới đây, Công an huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã phát hiện, bắt giữ 3 đối tượng đang dùng kích điện và dao giết con hổ nặng khoảng 220 kg để nấu cao tại nhà riêng của Lường Văn Anh tại bản Yên Cang 2, xã Sam Mứn, huyện Điện Biên. Đây là động vật thuộc danh mục bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm.

Tại Lai Châu, vào đầu tháng 5/2022, hai con gấu con đã được công an tỉnh Lai Châu giải cứu thành công khỏi một vụ buôn bán động vật hoang dã. Đây là loại gấu ngựa thuộc động vật quý hiếm chỉ sinh sống tại một số tỉnh Tây Bắc và Tây Nguyên, giá bán lên tới 130 triệu đồng/con nên những con gấu con vẫn bị săn lùng, buôn bán.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bắt giữ và xử lý 14 vụ vi phạm về tàng trữ, mua bán, vận chuyển, nuôi nhốt động vật hoang dã trái pháp luật, tịch thu 163 con thông thường và 10 con quý, hiếm, hàng chục ký thịt rừng cấp đông. Trong đó, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh ra quyết định xử lý một trường hợp mua, nuôi nhốt một con kỳ đà vân quý hiếm, với số tiền 270 triệu đồng.

Ông Đặng Văn Kiệm, Trưởng phòng Thanh tra, pháp chế, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Chi cục đã tổ chức đường dây nóng để xử lý phản ánh tin báo về động vật hoang dã, tổ chức tuần tra ở rừng, cơ sở gây nuôi, tổ chức thực thi pháp luật để xử lý vi phạm. Bên cạnh đó, lực lượng kiểm lâm cũng tăng cường tuyên truyền đến người dân và các tổ chức không kinh doanh thịt, động vật rừng để nâng cao ý thức bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Những tháng gần đây, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức 25 đợt ra quân xử lý tình trạng bẫy bắt chim trời. Kết quả tịch thu tiêu hủy hàng nghìn bẫy que dính, cò mồi xốp và cứu hộ thả 160 con cò sống về tự nhiên.

Theo ông Lê Ngọc Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế, để xử lý tình trạng này, lực lượng kiểm lâm đã thực hiện nhiều biện pháp như: Tăng cường tuyên truyền đến người dân, chủ nhà hàng, phối hợp với địa phương tháo gỡ bẫy, kiểm tra các nhà hàng kinh doanh để ngăn việc buôn bán thú rừng.

ADVERTISEMENT

Tại tỉnh Đồng Tháp, Ban Quản lý rừng tràm Gáo Giồng (xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh) và người dân địa phương tích cực bảo vệ các loài động vật hoang dã trong rừng. Nhờ đó, nhiều loài động vật, nhất là những loại chim, cò phát triển, góp phần quan trọng trong việc duy trì cân bằng sinh thái.

Gáo Giồng có tổng diện tích rừng hơn 1.600 ha, trong đó có khoảng 1.200 ha rừng tràm. Hiện nay, rừng tràm Gáo Giồng có trên 100 loài chim, cò. Trong đó, một số loài quý hiếm như nhan điển, cò quắm, cò ốc... Năm 2017, cò ốc về Rừng tràm Gáo Giồng khoảng vài nghìn con và đến nay, tăng lên khoảng vài chục nghìn con. Đây là một trong những loại chim nước đang được ưu tiên bảo tồn, lưu giữ. Rừng tràm Gáo Giồng còn là nơi mà nhiều loài chim di cư tìm đến, điển hình là đàn chim én với khoảng vài trăm nghìn con, chúng ở đây từ tháng 8 đến tháng 12 hằng năm.

Huỳnh Thanh Hiền, Trưởng ban Quản lý rừng tràm Gáo Giồng (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết, Rừng tràm Gáo Giồng có những giải pháp để thu hút chim về gồm: vận động quần chúng nhân dân ở vành đai rừng để bảo vệ động vật hoang dã, tài nguyên rừng và các loài chim, thủy sản; đồng thời Ban Quản lý rừng tràm thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương để tuần tra bảo vệ an toàn cho các loài chim về sinh sản.

Nhờ tích cực tuyên truyền vận động từ Ban Quản lý rừng tràm Gáo Giồng, ý thức bảo vệ động vật hoang dã của người dân địa phương có bước nâng lên. Nhiều người không còn săn bắt trái phép chim, cò để ăn hoặc bán; áp dụng có hiệu quả một số biện pháp xua đuổi chim, cò phá hoại lúa mà không làm hại đến chúng; tham gia ngăn chặn những đối tượng xâm nhập rừng trái phép.

Do rừng tràm Gáo Giồng có môi trường tốt, mực nước các khu vực trong rừng được đảm bảo trữ nước quanh năm nên nhiều loài thủy sinh, thủy sản phát triển nhanh. Cùng với đó, thảm thực vật phục hồi và phát triển nhanh trong mùa nước là điều kiện thích hợp để các loài chim về đây kiếm ăn.

Cứu hộ, nhân nuôi và tái thả động vật hoang dã nguy cấp

Bảo tồn động vật hoang dã nguy cấp - Bài 1: Ngăn chặn các hành vi tổn hại đến động vật hoang dã - Hình 2 ADVERTISEMENT
Cu li sau khi được thả về với tự nhiên rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh, hòa nhập tốt với môi trường. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Nhằm ngăn chặn sự tuyệt chủng và phục hồi các loại động vật hoang dã nguy cấp tại Việt Nam, đặc biệt là loài tê tê, những năm qua, tại Vườn quốc gia Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam phối hợp với Vườn quốc gia Cúc Phương triển khai các hoạt động cứu hộ, phục hồi, nhân nuôi sinh sản và tái thả tê tê trở về tự nhiên, nhờ đó, 80% số tê tê bị thương nặng đã được cứu chữa và phục hồi. Trung tâm cũng được thế giới ghi nhận là đơn vị đi đầu trong công tác nghiên cứu và chăm sóc tê tê trong môi trường nuôi nhốt.

Các con tê tê này đều được cứu hộ từ các vụ vận chuyển, săn bắn trái phép, tỉ lệ được cứu sống, tái thả về tự nhiên rất thấp. Bởi tê tê thường bị vận chuyển đi khá xa, bị mất nước, thiếu dinh dưỡng, bệnh tật, bị nhồi nhét thức ăn và mang trên mình nhiều vết thương do dính bẫy săn. Vì vậy, đa số các cá thể tê tê tiếp nhận về Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam đều trong tình trạng rất ốm yếu. Sau 30 ngày kiểm dịch, trải qua quá trình chăm sóc sức khoẻ và phục hồi, trung bình khoảng 2 đến 3 tháng, tê tê được tái thả về tự nhiên.

ADVERTISEMENT

Chị Lê Thị Hồng Nhung, Trưởng nhóm bác sỹ thú y tại Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình chia sẻ: "Công việc của chúng tôi đều xuất phát từ tình yêu động vật. Thường động vật được cứu hộ về Trung tâm sẽ mắc rất nhiều về vấn đề sức khỏe, do quá trình săn bắt, vận chuyển dài ngày. Chúng tôi tiến hành kiểm tra, chăm sóc và phục hồi cho số động vật này đến khi có sức khỏe tốt hơn".

Được thành lập từ năm 2014, Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động nhằm cứu hộ, nhân nuôi sinh sản, vận động chính sách, nghiên cứu bảo tồn 2 loại tê tê tại Việt Nam là tê tê vàng và tê tê Java. Bước đầu, Trung tâm đã ghi nhận được nhiều hình ảnh Tê tê, đặc biệt các hình ảnh Tê tê non mới sinh tại các địa điểm tái thả Tê tê Java và 9 con Tê tê vàng đang gây nuôi sinh sản; đây có thể coi là nguồn gen thực sự quý báu cho loài Tê tê ở Việt Nam. Bên cạnh đó, Trung tâm hỗ trợ nâng cao năng lực cứu hộ tê tê tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới.

Anh Trần Văn Trường, Trưởng nhóm chăm sóc động vật tại Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình cho biết: "Trong thời gian tới, chúng tôi có kế hoạch tiếp tục thực hiện cứu hộ, cứu chữa nhằm giữ lại các động vật trong quá trình phục hồi buôn bán còn sót lại. Chúng tôi tham gia hỗ trợ, nâng cao năng lực cho các đơn vị trung tâm cứu hộ của nhà nước khác, đặc biệt là liên quan đến thú ăn thịt và tê tê nhằm nâng cao năng lực và phát huy tốt những hiệu quả cứu hộ, tập trung vào các chương trình nhân nuôi sinh sản như tê tê, cầy vằn có hiệu quả hơn nữa".

ADVERTISEMENT

Đến nay, Trung tâm đã phối hợp với Vườn quốc gia Cúc Phương cứu hộ thành công gần 1.600 con tê tê (nhiều nhất thế giới). Trong đó, 60% các cá thể này được tái thả về tự nhiên an toàn, đều được gắn microchip và mã nhận dạng sử dụng thiết bị bay không người lái để theo dõi. Ngoài ra, đối với các cá thể không đủ điều kiện tái thả sẽ được chăm sóc đặc biệt tại trung tâm Giáo dục Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê nhằm chia sẻ về các hoạt động bảo tồn cũng như truyền cảm hứng cho du khách tham gia vào công tác bảo tồn động vật hoang dã.

Cần nhiều hơn những giải pháp cấp bách

Để bảo tồn động vật hoang dã, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã. Trong đó yêu cầu dừng nhập khẩu động vật hoang dã và kiên quyết loại bỏ các khu vực chợ, tụ điểm mua bán động vật hoang dã trái pháp luật. Gần đây, Chỉ thị số 04/ CT-TTg ngày 17/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim di cư, đặc biệt là vấn đề bảo tồn các loài nguy cấp, quý hiếm cũng là một nội dung ưu tiên trong Chiến lược quốc gia về Đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo bà Nguyễn Thị Hà, Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục Thiên nhiên (ENV): Hiện nay, các quy định pháp luật liên quan đến luật bảo vệ động vật hoang dã cũng như các chế tài về xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về cơ bản đã khá toàn diện, mức xử phạm lên tới 400 triệu đồng đối với những hành vi vi phạm hành chính cho các nhân, 15 năm tù giam cho các hành vi vi phạm về hình sự. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng hiện nay là những chế tài, quy định quản lý đó cần được áp dụng đầy đủ, cụ thể trên thực thế. Chỉ khi các đối tượng vi phạm nhìn thấy những tấm gương, những trường hợp đã bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự về những hành vi vi phạm liên quan đến động vật hoang dã mới khiến giảm thiểu được tình trạng này.

Ông Vương Tiến Mạnh, Phó Giám đốc Cơ quan quản lý Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, những năm gần đây, Nhà nước rất quan tâm đến việc quản lý động, thực vật hoang dã, đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật cũng như chính sách liên quan đến quản lý động vật hoang dã. Việt Nam được xếp vào một trong những quốc gia có đầy đủ pháp luật về quản lý động vật, thực vật hoang dã. Mặt khác, Việt Nam cũng là thành viên của các công ước quốc tế về đa dạng sinh học, về buôn bán các loài động vật, thực vật hoang dã. Việt Nam có đủ các chế tài từ xử lý hình sự, xử lý hành chính, hành vi vi phạm pháp luật về quản lý động, thực vật hoang dã.

ADVERTISEMENT

Nhằm thúc đẩy phòng, chống buôn bán động vật hoang dã, bên cạnh việc tăng cường các chế tài xử phạt, cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân xóa bỏ lối sống khoe khoang qua việc nuôi, giữ, sử dụng trái phép các sản phẩm từ động vật hoang dã, quý hiếm.

Tháng 6 năm 2022 là Tháng hành động vì môi trường, trong đó bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học là một trong những nội dung quan trọng được Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi mỗi cá nhân cùng thay đổi nhận thức, chung tay ngăn chặn các hoạt động buôn bán động vật hoang dã trái phép, bảo vệ những nguồn gen quý, hiếm của các sinh vật sống trên đất nước ta.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng nhập vừa đột ngột tăng lên 29.000 đồng/lít01:11Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Di ảnh người lính cứu hỏa Đỗ Đức Việt bên chú cún được cứu lay động cộng đồng mạng01:07Ước mơ dạy học dang dở của chiến sĩ cảnh sát 19 tuổi hy sinh khi chữa cháy01:02Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Nhiều TikToker giả khuyết tật để được miễn xếp hàng ở sân bay01:20Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Xúc động lễ truy điệu 3 liệt sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy01:46Ferrari Việt Nam: Chủ siêu xe không yêu cầu hãng sửa chữa00:28Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nghi vấn người đàn ông bỏ lại xe Audi A6 cùng thư tuyệt mệnh nhảy cầu Nhật Tân
20:29:37 10/08/2022
Chủ nhân chiếc xe Audi mà người đàn ông bỏ lại trên cầu Nhật Tân là ai
15:27:06 11/08/2022
Người phụ nữ cùng 3 cháu nhỏ mất tích trên sông Đào
15:35:01 12/08/2022
Hãi hùng những trò chơi team building Cần chặn đứng trò chơi phản cảm
10:16:33 11/08/2022
Nhiều mặt hàng "đứng im" nhìn giá xăng giảm lần 5 liên tiếp
14:53:14 12/08/2022
Bão số 2: Cứu được nhiều ngư dân và tàu cá gặp nạn trên biển
23:53:09 10/08/2022
Vượt khó, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nghĩa tình
05:12:00 12/08/2022
Bất động sản khu Đông TP HCM tiếp tục dẫn dắt thị trường
04:56:41 12/08/2022
Những ngôi làng tỷ phú nổi tiếng Việt Nam
05:55:46 11/08/2022
Công chức sáng cắp ô đi, tối cắp ô về chẳng bao giờ xin nghỉ việc
17:12:35 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người
14:02:58 12/08/2022
Tình tiết mới vụ giả làm Grab "xuống tay" với người tình ở Hàng Bài: Tổng cộng 14 nhát
13:55:40 12/08/2022
Hari Won để lộ bàn tay thương tích hậu di chứng liệt nửa mặt khiến khán giả lo lắng
15:13:20 12/08/2022
Hoàng Nguyên Vũ gay gắt phản đối món tiết canh chay: “Nhân danh làm gì cho mệt”
15:52:18 12/08/2022
Vợ Xuân Bắc lại phát ngôn "đụng chạm" về lễ Vu Lan: "Quanh năm báo hại, rằm tháng 7 lên Fb báo hiếu
14:48:50 12/08/2022
Con gái 5 tuổi Hoắc Kiến Hoa lần đầu lộ mặt, nhan sắc y đúc Lâm Tâm Như?
13:50:41 12/08/2022
Đồng Lôi: Sao nữ tham phú phụ bần, bỏ rơi sư phụ Triệu Lệ Dĩnh để theo đại gia, giờ còng lưng trả nợ
13:36:16 12/08/2022
Mẹ đi lấy chồng khác và có thêm con riêng, ngày tôi chuẩn bị đính hôn, bà yêu cầu một việc khiến bạn gái đề nghị chia tay gấp
15:56:57 12/08/2022
Han So Hee khiến fan hoảng loạn vì liên tục đăng ảnh ‘kỳ quái’ giống hệt Sulli khi còn sống
14:59:38 12/08/2022
Con trai mới 3 tháng tuổi, tôi bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà, ba năm sau bà phải đến cầu xin quay lại
15:25:33 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tìm giải pháp giúp nhà thầu giao thông vượt bão giá

16:27:11 12/08/2022
Thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành đã vào cuộc quyết liệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề bão giá vật liệu xây dựng tại các dự án giao thông trọng điểm, nhất là các dự án cao tốc Bắc - Nam

Công an thông tin vụ cô gái không mặc đồ đi bộ ở đường Nguyễn Trãi

16:04:55 12/08/2022
Đại diện Công an phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân cho biết, cô gái tên N.V.H. (25 tuổi), hiện đang làm về lĩnh vực bất động sản tại Hà Nội

Doanh nghiệp xăng dầu lo lắng khi 7 đơn vị đầu mối bị tước giấy phép

16:00:44 12/08/2022
Trước thông tin 7 đơn vị đầu mối xuất, nhập khẩu xăng dầu đã bị tước giấy phép hoạt động do thiếu các điều kiện trong kinh doanh xăng dầu, đại diện các doanh nghiệp phân phối, kinh doanh xăng dầu cho biết đang rất lo lắng liên quan tới ...

Mùa Vu Lan về thăm cậu bé bị bỏng 96% khi liều mình quay lại cứu mẹ nuôi trong căn nhà bốc cháy: "Giờ mẹ không còn nữa, con nhớ mẹ nhiều lắm"

15:41:05 12/08/2022
Con nghĩ khi con quay lại cứu mẹ nuôi thì mẹ con có khả năng thoát được, nhưng mà giờ mẹ không còn nữa rồi. Con nhớ mẹ nhiều lắm , đưa đôi tay co rúm sờ vào vết bỏng chằng chịt trên cơ thể, Chính rưng rưng nước mắt

Gỡ khó cho các dự án giao thông trong 'bão giá' vật liệu

14:41:55 12/08/2022
Giá các loại vật liệu xây dựng, nhất là xi măng, sắt thép, đất đắp, đá dăm... hiện đã tăng tới 20 - 30% so với thời điểm các nhà thầu xây dựng đấu thầu, ký hợp đồng xây lắp, đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ hàng loạt các dự án h...

Giá lợn heo hơi hôm nay 12/8: Thị trường trong nước biến động trái chiều

12:40:12 12/08/2022
Giá heo hơi điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Cụ thể, Tây Ninh, Bình Dương, TP HCM và Bình Phước lần lượt đưa giá thu mua lên tương ứng là 61.000 đồng/kg và 62.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 12/8: Tiếp tục duy trì mức ổn định

12:37:51 12/08/2022
Theo thống kê của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, châu Á vẫn là khu vực nhập khẩu hồ tiêu lớn nhất từ Việt Nam chiếm 46,3%, tuy nhiên so cùng kỳ lượng nhập khẩu giảm 26,4% trong đó giảm chủ yếu ở Trung Quốc giảm 79,5%, Pakistan giảm 62,7%. C...

Giá cà phê hôm nay 12/8: Thị trường tiếp đà tăng

12:36:23 12/08/2022
Giá cà phê robusta đã tăng rất mạnh vượt qua các ngưỡng kháng cự, bởi vậy, cà phê đang rơi vào vùng quá mua và có thể xuất hiện lực bán kỹ thuật điều chỉnh. Theo dự báo của các chuyên gia, 2150 cũng là mức kháng cự mạnh, nếu giá tiếp tụ...
ADVERTISEMENT

Giá Bitcoin hôm nay 12/8: Tăng vượt 24.000 USD

12:34:03 12/08/2022
Theo giới phân tích, đà tăng phi mã của Bitcoin những ngày qua đến từ việc các tài sản rủi ro khác như cổ phiếu tăng mạnh sau báo cáo lạm phát tháng 7 của Mỹ. Số liệu được Cục Thống kê Lao động Mỹ công bố hôm 10/8 cho thấy, CPI tháng 7 ...

Giá vàng hôm nay 12/8: Vàng giảm giá bất chấp USD suy yếu

12:32:49 12/08/2022
Giá vàng hôm nay 12/8 tiếp tục suy giảm bất chấp USD cũng suy yếu sau khi Mỹ công bố lạm phát hạ nhiệt. 6h sáng nay 12/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.787 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với đầu giờ s...

Tỷ giá USD hôm nay 12/8: USD tiếp tục giảm

12:25:27 12/08/2022
Dữ liệu mới công bố cho thấy lạm phát của Mỹ hạ nhiệt vào tháng 7, khiến các nhà giao dịch quay trở lại đánh giá triển vọng tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Các nhà đầu tư đã giảm kỳ vọng vào khả năng Fed...

Mưa từ đêm đến sáng nhấn chìm đường phố Hà Nội

10:56:02 12/08/2022
Do ảnh hưởng bởi mưa lớn từ bão số 2 Mulan, nhiều khu vực tại thủ đô Hà Nội đã xảy ra tình trạng ngập úng. Đầu giờ sáng, nhiều người dân chôn chân trên đường vì ngập sâu, nhiều xe ô tô, xe máy chết máy chờ cứu hộ

Ngã xuống kênh bé 2 tuổi ở Nghệ An mất tích

09:06:48 12/08/2022
Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 16h00’ ngày 11/8, Trung tâm chỉ huy PCCC&CNCH - Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo có nạn nhân đuối nước tại Kênh Nhà Lê, đoạn chảy qua xóm Nam Kẻ Gai, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An

TP Hồ Chí Minh: Nhân viên y tế công lập nghỉ việc đều có thâm niên, kinh nghiệm

05:53:00 12/08/2022
Chiều 11/8, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, tuy tổng số người làm việc giảm không nhiều so với năm 2021 nhưng gây khó khăn không nhỏ cho các cơ sở y tế công lập vì hầu hết người nghỉ việc là người...

TP.HCM không có chủ trương 'xóa sổ' khu công nghiệp nào

05:49:50 12/08/2022
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định, thành phố không có chủ trương bỏ hay “xóa sổ” KCX-KCN nào, mà định hướng chuyển đổi cho phù hợp, đồng thời bổ sung, định hướng cho các KCX-KCN mới

Nhanh chóng khai thông gói hỗ trợ lãi suất 2% để 'bơm máu' cho doanh nghiệp

05:44:01 12/08/2022
Tại Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng với các doanh nghiệp có chủ đề Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững , ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI, cho biết, cách đây 1 năm, Thủ tướng có hai cuộc gặp liên tiếp với doanh n...
ADVERTISEMENT

Hơn 2,5 tỷ USD vốn FDI 'rót' vào Bình Dương trong 7 tháng qua

05:42:50 12/08/2022
Bình Dương gấp rút hoàn thiện các thủ tục mở rộng các khu công nghiệp Nam Tân Uyên, Rạch Bắp, Cây Trường với quy mô hàng nghìn hecta đất sạch để phục vụ các nhà máy đầu tư vốn FDI

Nhiều đặc sản Việt Nam được giới thiệu tại Hội chợ thực phẩm quốc tế Hong Kong

05:36:36 12/08/2022
Bà Nguyễn Ngọc Hà - Giám đốc Công ty Phát triển Kinh doanh Viet Kwong chuyên nhập khẩu chính ngạch các sản phẩm nông sản - thực phẩm của Việt Nam chia sẻ doanh nghiệp đã tham gia Hội chợ ẩm thực lớn nhất trong năm này của Hong Kong 13 n...

Ký kết hợp tác thanh toán hóa đơn tiền nước qua Agribank

05:21:06 12/08/2022
Ngày 10-8, Agribank Chi nhánh thị xã Ninh Hòa và Công ty Cổ phần Đô thị Ninh Hòa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền nước qua Agribank nhằm góp phần đẩy mạnh thực hiện chủ trương của Chính phủ về tăng cư...

Triển lãm VTG 2022: Thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp dệt may hậu Covid-19

05:18:51 12/08/2022
Triển lãm VTG 2022 sẽ giới thiệu những giải pháp, xu hướng mới nhất 2022, thúc đẩy việc nâng cấp trong toàn bộ chuỗi sản xuất dệt may tại Việt Nam. Đặc biệt triển lãm VTG 2022 năm nay, ngoài triển lãm truyền thống, phiên bản trực tuyến ...

Giải pháp nào để doanh nghiệp dệt may TP. Hồ Chí Minh vượt thách thức?

05:17:04 12/08/2022
TP. Hồ Chí Minh là trung tâm thiết kế thời trang, trung tâm sản xuất mẫu mã, cung cấp dịch vụ, nguyên phụ liệu, công nghệ dệt may của cả nước với hàng trăm doanh nghiệp hoạt động. Trong nhiều năm qua, ngành công nghiệp dệt may của thành...

Mở kênh “tư vấn tâm lý cho nhân viên y tế”

05:14:10 12/08/2022
Theo thống kê của sở y tế, số người làm việc năm 2021 là 42.914 người. Số người làm việc 6 tháng đầu năm 2022 là 42.608 người, bao gồm 181 công chức, 27.545 viên chức, 14.882 hợp đồng lao động. Trong đó có 8.864 bác sĩ; 1.187 y sĩ; 1...

Bộ ba yếu tố phong thủy vượng khí của Regal Legend

05:08:26 12/08/2022
Ít có một dự án Bất động sản định hướng du lịch nào trên thị trường lại sở hữu bộ ba yếu tố phong thủy vượng khí: nhất cận đại lộ ven biển, nhị cận giang, tam có hồ sinh thái nội khu tại trung tâm của một bán đảo xinh đẹp như Regal Lege...

Long An: 'Cấp giấy chứng nhận đầu tư mở rộng KCN trong một ngày, nếu doanh nghiệp đủ uy tín'

05:00:17 12/08/2022
Trưởng Ban quản lý KCN tỉnh Long An cho biết theo quy định của Nghị định 35, việc cấp chủ trương đầu tư cho KCN mở rộng mất 60 ngày nhưng địa phương này chỉ thực hiện trong một ngày

Nhiều ưu thế phát triển các dự án BĐS “xanh” tại phía Nam TP HCM

04:55:22 12/08/2022
Mới đây, TP HCM đã đề xuất xây dựng cảng trung chuyển quốc tế tại Cần Giờ với tổng vốn đầu tư 6 tỷ USD và công suất gấp 3 lần cảng Cát Lái. Dự án này được đánh giá là sẽ đóng vai trò lớn trong việc nâng cao năng lực xuất nhập khẩu của c...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Du lịch Vũng Tàu tụt hậu

Du lịch

19:04:07 12/08/2022
Một số du khách nhận xét Vũng Tàu chỉ có ưu thế gần TP.HCM còn chất lượng dịch vụ đang dần xuống cấp, không có nhiều điểm vui chơi mới

Cách trốn việc của người thích giảng đạo lý

Hài hước

19:02:46 12/08/2022
Tốt nghiệp, Vova quyết định không chọn nghề bác sĩ nữa mà đi theo nghề... giảng đạo lý

Hồng Đăng vừa lộ ảnh 'hot' khi mới về nước, Lan Phương cũng có động thái khác lạ, gây ngỡ ngàng

Sao việt

18:58:49 12/08/2022
Mới đây nhất, nữ diễn viên đã chia sẻ hình ảnh của mình xuất hiện đầy xinh đẹp và vui vẻ trong 1 sự kiện sau khi kết thúc hành trình với Thương Ngày Nắng Về

3 con giáp xui xẻo nhất Quý Mão 2023: Bước vào hạn Tam tai, gặp vận đen tài lộc, công danh xuống dốc

Trắc nghiệm

18:57:22 12/08/2022
Năm 2023, những con giáp dưới đây vướng hạn tam tai, tiền mất tật mang, công danh đi xuống, cần hết sức cẩn trọng

“Tình mới” của Kim Se Jeong: Học chung trường với Cha Eun Woo, khiến hội nữ sinh mê mệt

Phim châu á

18:56:02 12/08/2022
Cùng tìm hiểu những điều thú vị về Nam Yoon Soo, nam chính sánh vai cùng Kim Se Jeong trong bộ phim mới mang tên Today Webtoon

Hẹn bạn gái qua mạng đến khách sạn để "mây mưa", bố chồng tá hoả khi người xuất hiện là con dâu, trớ trêu hơn người chồng cũng đến bắt quả tang

Tình yêu

18:54:46 12/08/2022
Chồng về nhà không thấy vợ, phát hiện cô ngoại tình khi xem các đoạn chat trên máy tính nên đã chạy đến khách sạn và bắt quả tang cặp gian phu dâm phụ

HIEUTHUHAI thành “HIEU-BAD-BOY” trong MV mới kết hợp cùng Hoàng Tôn

Nhạc việt

18:54:13 12/08/2022
Với việc thử sức ở những lĩnh vực mới trong năm 2022, HIEUTHUHAI cũng quyết định thay đổi phong cách âm nhạc thường thấy của bản thân. Sản phẩm âm nhạc Vệ Tinh chính là minh chứng cho điều này

Bắt khẩn cấp đối tượng dùng rựa tấn công Công an

Pháp luật

18:18:53 12/08/2022
Sáng 12/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) cho biết đang tạm giữ đối tượng Trần Công Lý (SN 1987, trú thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ

EU và Hàn Quốc quan ngại về kế hoạch cấp tín dụng thuế cho xe điện của Mỹ

Ôtô

18:16:14 12/08/2022
Liên minh châu Âu (EU) và Hàn Quốc đã bày tỏ quan ngại về kế hoạch của Mỹ liên quan tới tín dụng thuế cho người mua xe điện (EV)

Cách làm bún chả cá Quy Nhơn ngon mê ly, ăn là ghiền

Ẩm thực

18:13:54 12/08/2022
Nói đến cách làm các món bún phải kể đến cách làm bún chả cá Quy Nhơn. Vì đây là món bún đặc sản Bình Định nổi tiếng khắp cả nước

Intel sản xuất chip cho MediaTek

Thế giới số

18:11:10 12/08/2022
Sản xuất chip cho MediaTek là một trong những thương vụ quan trọng nhất mà Intel công bố từ khi ra mắt dịch vụ foundry năm 2021. Dịch vụ foundry liên quan đến sản xuất chip mà các công ty khác thiết kế. TSMC của Đài Loan là nhà thầu lớn...

Giải mã vẻ ngoài xinh đẹp quyến rũ của 4 cô gái BlackPink trên poster Pink Venom

Phong cách sao

17:49:53 12/08/2022
Trở lại với sự chờ đợi tuyệt vời, các cô gái của BlackPink có màn chào sân với diện mạo hết sức ấn tượng nhờ phong cách trang điểm cũng như kiểu và màu tóc mới mẻ