Vườn đất dốc nhìn đâu cũng thấy cam, trai Sơn La lãi 800 triệu/năm

28 tuổi, anh Hoàng Văn Trường, bản Củ 2 ( xã Chiềng Ban , huyện Mai Sơn , tỉnh Sơn La) được nhắc tới nhiều khi là một trong những người có thu nhập cao từ trồng cam đường Canh và cam Vinh trên đất dốc.

Với 2,3 ha trồng cam , sau khi trừ chi phí anh Trường thu lãi 800 triệu đồng mỗi năm, một nguồn thu nhập ổn định khiến ai cũng phải thán phục.

Sinh ra trong 1 gia đình thuần nông chân chất, anh Hoàng Văn Trường sớm trau dồi kiến thức nông nghiệp và tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Dù tuổi còn trẻ nhưng anh Trường đã sở hữu 2,3ha cam Vinh, cam đường Canh sai trĩu quả, khiến nhiều người trong bản Củ 2 nể phục. Để có vườn cam như ý muốn, anh đã phải bỏ 1 thời gian dài theo đuổi ước mơ làm giàu từ lĩnh vực nông nghiệp.

Vườn đất dốc nhìn đâu cũng thấy cam, trai Sơn La lãi 800 triệu/năm - Hình 1

Từ 1 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, anh Trường đã vươn lên làm giàu.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, do hoàn cảnh gia đình khó khăn không có đủ điều kiện ăn học như bạn bè cùng trang lứa, anh Trường ở nhà làm nương cùng bố mẹ. Khoảng 3 năm sau anh lập gia đình. Mới đầu anh chỉ biết làm nương ngô, nương sắn, thu nhập rất thấp, được mùa thì mất giá, anh phải bù lỗ tiền mua phân bón rất nhiều.

“Tiền nợ ở các đại lý phân bón lên đến hàng chục triệu đồng tôi còn nợ. Lúc đó bản thân tôi chỉ nghĩ, phải làm sao tìm kiếm hướng đi mới để đưa gia đình có cuộc sống khá giả hơn. Nghĩ là làm, tôi khăn gói xuống các nhà vườn lớn trồng cam ở tỉnh Hưng Yên và Hòa Bình để học hỏi kinh nghiệm”.

Vườn đất dốc nhìn đâu cũng thấy cam, trai Sơn La lãi 800 triệu/năm - Hình 2

Trong quy trình chăm sóc cây trồng, anh Trường hầu như không dùng các loại thuốc hóa học hoặc chất bảo quản.

Vườn đất dốc nhìn đâu cũng thấy cam, trai Sơn La lãi 800 triệu/năm - Hình 3

Nhờ cách chăm sóc tốt mà vườn cam của anh Trường luôn sai quả.

“Tôi học hỏi kinh nghiệm trồng cam hơn 2 năm. Sau đó, tôi trở về nhà thuê nhân công cải tạo lại 2,3 ha nương đất dốc bố mẹ đã phân chia cho trước khi lập gia đình, rồi mua giống cây cam đường Canh , cam Vinh về trồng. Để cho vườn cam phát triển tươi tốt, tôi đầu tư vốn khoan giếng, xây dựng hệ thống ống dẫn nước khắp nương tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển. Khoảng 3 năm sau, vườn cam của gia đình đã cho quả bói, bước đầu đã cho thu nhập đáng kể “- anh Hoàng Văn Trường kể lại.

Vườn đất dốc nhìn đâu cũng thấy cam, trai Sơn La lãi 800 triệu/năm - Hình 4

Hiện tại 2,3ha vườn cam của anh Trường có hơn 1.000 gốc cam Canh, cam Vinh đang cho thu hoạch quả.

Về quy trình trồng và chăm sóc vườn cam đường Canh, cam Vinh, anh Trường đào hố rộng 30cm, sâu 30cm, hàng cách hàng 3m và bón phân chuồng, phủ một lớp đất mỏng rồi đưa cây giống xuống trồng. Anh Trường hầu như không dùng thuốc hóa học hay chất bảo quản, kích thích trong trồng cam.

Bên cạnh đó, anh còn dùng phân hữu cơ kết hợp với phân chuồng ủ mục, ủ đậu tương cùng với ngô ngâm sau đó lấy nước bón cho vườn cam. Nhờ vậy, 2,3ha vườn cam của gia đình anh luôn trĩu quả quanh năm, được rất nhiều khách hàng lựa chọn và thương lái thu mua với giá cao.

Vườn đất dốc nhìn đâu cũng thấy cam, trai Sơn La lãi 800 triệu/năm - Hình 5

Anh Trường đang điều tiết hệ thống nước tưới tiêu cho vườn cây.

Theo kinh nghiệm trồng cam của anh Trường: “Sau một vụ thu hoạch quả, tôi phải cắt tỉa các cành khô, còi cọc, để lại những cành khỏe mạnh để năm tiếp theo cây cho quả nhiều và tiếp tục bón phân thúc phân NPK, phân hữu cơ cho vườn cam. Cách làm này sẽ tạo điều kiện cho cây bù đắp đầy đủ chất dinh dưỡng sau một thời gian nuôi quả…”.

Ngoài ra vào thời điểm cây cam hoa kết trái, anh ngâm tỏi ớt, giềng, xả cùng với nước khoảng 1 tuần, sau đó phun vào cây để chống sâu bệnh. Phương pháp này, tôi học hỏi từ người quen ở huyện Cao Phong (Hòa Bình) nên rất hiểu quả, vườn cam luôn xanh tốt và cho quả ngọt, ít bị nám…

Vườn đất dốc nhìn đâu cũng thấy cam, trai Sơn La lãi 800 triệu/năm - Hình 6

Ngoài trồng cam, anh Trường còn ghép các loại cây giống bán cho các nhà vườn tỉnh Sơn La và các tỉnh lân cận.

Vườn đất dốc nhìn đâu cũng thấy cam, trai Sơn La lãi 800 triệu/năm - Hình 7

Anh Trường đang bán cây giống cho 1 người dân ở trên địa bàn xã Chiềng Ban .

Hiện tại, vườn cam của anh Hoàng Văn Trường có hơn 1.000 gốc cam đường Canh, cam Vinh mỗi năm cho thu khoảng 30 tấn. Bình quân 1kg cam đường Canh, cam Vinh anh Trường bán tại vườn với giá 25.000 đồng – 40.000 đồng tùy từng loại mẫu mã khác nhau. Ngoài trồng cam, anh còn bán cây giống cho các huyện trên địa bàn tỉnh Sơn La, Điện Biên, mỗi năm cho thu nhập hơn 800 triệu đồng.

“Từ khi gia đình tôi trồng cam đường Canh, cam Vinh, kinh tế của gia đình luôn tăng cao và cho thu nhập gấp10 lần so với trồng ngô, sắn. So với trước đây, đời sống kinh tế đã khấm khá lên hẳn, tôi cũng sắm sửa được ô tô và có nhà cửa khang trang”, anh Trường phấn khởi chia sẻ thêm.

Theo Danviet

Trồng cam lòng vàng nơi heo hút, đút túi gần 1 tỷ đồng mỗi năm

Sau nhiều năm dày công gây dựng, ông Hoàng Văn Chất, bản Củ 2, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã trồng được 4 ha cây ăn quả, trong đó chủ yếu cam các loại. Từ vườn cam này, mỗi năm ông Chất ung dung bỏ túi gần 1 tỷ đồng tiền lãi.

Từng vướng vòng lao lý

Ngược về quá khứ, chia sẻ với phóng viên Dân Việt, ông Hoàng Văn Chất, dân tộc Thái, bản Củ 2, kể: Tháng 3/1978, tôi tham công tác tại Khoa Sinh hóa, Bệnh viện Quân y 6. Năm 1989, tôi xuất ngũ trở về quê xây dựng gia đình và làm nông nghiệp.

Trồng cam lòng vàng nơi heo hút, đút túi gần 1 tỷ đồng mỗi năm - Hình 1

Cựu chiến binh Hoàng Văn Chất - người từng vướng vào vòng lao lý vì cây cà phê.

Đất đai ở quê rộng mênh mông nhưng chưa một ai dám đánh thức nó để làm giàu. Thời ấy, bà con chỉ biết trồng cây ngô, cây lúa nên chỉ đủ ăn. Nhận thấy tiềm năng đó, vợ chồng tôi đã cần mẫn khai hoang 3 ha đất cằn để trồng cà phê. Những năm đó, cứ nhà nào trồng nhiều cà phê thì có cuộc sống ấm no và gia đình tôi cũng vậy.

Trồng cam lòng vàng nơi heo hút, đút túi gần 1 tỷ đồng mỗi năm - Hình 2

Nhờ trồng cam, từ 2 bàn tay trắng, ông Chất phất lên thành tỷ phú.

Tính làm ăn lớn, ông Chất đánh liều vay 390 triệu đồng từ ngân hàng đầu tư vào cà phê. Tuy nhiên quả ngọt chưa thấy đâu thì "giặc" sương muối xuất hiện, trung bình cứ 4 - 5 năm xuất hiện một lần. Diện tích cà phê năm được mùa, năm mất trắng. Dần dần tiền thu được không đủ bù chi phí, cộng với khoản lãi phải trả ngân hàng. Cuộc sống ngày càng lao đao, ông Chất đành ngậm ngùi chặt bỏ toàn bộ diện tích cà phê.

Ngày qua ngày, nợ chồng nợ, ông Chất không còn khả năng trả nợ ngân hàng. Rồi cái gì đến cũng phải đến, cái giá mà ông Chất phải trả là 6 năm tù giam (năm 2003 - 2009).

Tỷ phú miền sơn cước

Năm 2009, sau khi ra tù, được vợ con động viên, ông Chất vượt qua mọi mặc cảm và bắt tay làm lại từ đầu. Rút kinh nghiệm từ quá khứ, ông Chất dành nhiều thời gian tìm đến nhiều địa phương có thế mạnh về phát triển kinh tế nông nghiệp, như: Hòa Bình, Yên Bái, Bắc Giang... để nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm.

Trồng cam lòng vàng nơi heo hút, đút túi gần 1 tỷ đồng mỗi năm - Hình 3

Theo ông Chất, khâu quan trọng nhất trong việc trồng cây ăn quả là giống tốt, phân bón, nước tưới đầy đủ.

Sau quãng thời gian đó, ông Chất quyết định đầu tư vào trồng cây cam. "Để có được giống cam chất lượng tốt nhất, tôi cất công xuống Trường Đại học Nông nghiệp - nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam mua 200 cây cam lòng vàng về trồng. Sau nhiều năm chăm sóc cây cam phát triển tốt, bắt đầu bói quả, đặc biệt là loại cây này chống chọi được "giặc" sương muối" - ông Chất nói.

Năm 2015, thực hiện chủ trương trồng cây ăn quả trên đất dốc của tỉnh Sơn La, ông Chất tiếp tục mở rộng diện tích sang trồng cây cam V2, cam 36, cam Mỹ, cam đỏ, cam đường Canh, bưởi da xanh và bơ. Sau đó, ông Chất đầu tư thêm hệ thống tưới ẩm tự động, cung cấp nước đến từng gốc cây.

Trồng cam lòng vàng nơi heo hút, đút túi gần 1 tỷ đồng mỗi năm - Hình 4

Những trái cam sai trĩu cành trong vườn nhà ông Chất.

Bên cạnh trồng cây ăn quả, ông Chất còn nuôi hàng chục con bò, hàng trăm con gia cầm để lấy phân bón cho diện tích cây trồng của mình.

Hiện, ông Chất trồng được 4.000 cây ăn quả các loại trên diện tích 4 ha. "Năm 2018, nhà tôi xuất bán hơn 60 tấn quả các loại ra thị trường, thu được trên 1,5 tỷ, sau khi trừ chi phí lãi gần 1 tỷ đồng. Năm nay, một số diện tích cây ăn quả đã bắt đầu cho thu hoạch, dự kiến xuất bán trên 100 tấn quả ra thị trường" - ông Chất phấn khởi.

Trồng cam lòng vàng nơi heo hút, đút túi gần 1 tỷ đồng mỗi năm - Hình 5

Để thuận tiện cho khâu tiêu thụ sản phẩm, ông Chất cùng với một số anh em đứng ra thành lập HTX Trường Tiến do ông Chất làm giám đốc.

Ông Chất cho biết thêm: Tỉnh Sơn La đang có cơ chế, chính sách khuyến khích thành lập HTX để thuận lợi trong khâu liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Bởi vậy, năm 2018, tôi cùng một số anh em đã đứng ra thành lập Hợp tác xã (HTX) Trường Tiến. Hiện HTX có 17 thành viên; toàn bộ diện tích cây ăn quả của HTX đã được cấp giấy chứng nhận VietGAP.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lò Văn Sâm - Chủ tịch Hội Nông dân xã Chiềng Ban, cho biết: Không chịu khuất phục trước những khó khăn trong quá khứ, từ 2 bàn tay trắng, ông Chất đã phát huy được phẩm chất của người lính cụ Cụ Hồ bứt phá lên thành hộ giàu có. Không chỉ làm giàu cho gia đình mình, ông Chất còn tư vấn kỹ thuật, chuyển giao khoa học công nghệ, cung ứng cây giống cho một số HTX, người dân nghèo ở các huyện Sốp Cộp, Sông Mã, Mai Sơn, Thuận Châu...Qua đó, góp phần giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23

Tiêu điểm

Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51
22:35:27 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép
16:16:18 17/01/2021
Trung Quốc khẳng định sẽ chặn đứng mọi hoạt động bên ngoài can dự vào vấn đề Đài Loan
07:30:51 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Hậu 'tố' Hương Giang cướp mối quan hệ, quản lý cũ lại tung toàn bộ tin nhắn bí mật nhưng vội xoá
10:10:54 19/01/2021
Bà xã Quý Bình đi siêu xe đến đêm nhạc của chồng, nhan sắc rạng rỡ gây bất ngờ
09:46:39 19/01/2021
Bị đưa tin đã qua đời, nhạc sĩ Trần Tiến phủ nhận: "Sao lại rủa tôi chết?"
10:39:57 19/01/2021
Quế Vân chửi tục giữa đêm, tuyên bố 'bóc phốt' 2 nhân vật đúng giao thừa
09:03:04 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng cuối cùng đã lên tiếng về scandal nhờ đẻ thuê, công chúng phẫn nộ đỉnh điểm vì lời giải thích
13:24:34 19/01/2021
Đông Hùng xin lỗi vì đưa tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời
13:36:15 19/01/2021
Đạo diễn nghệ thuật Hollywood tiết lộ tính cách thật của Hương Tràm khi quay MV "Đi trở về 5"
09:15:59 19/01/2021
Anh trai tôi ngoại tình, chị dâu liền trả đũa ngay và cái giá chị phải trả là quá đắt
11:32:41 19/01/2021
Rộ clip Trịnh Sảng chửi bậy, đòi phá thai, thêm bằng chứng nghi vấn Lee Jong Suk là bạn sex
11:05:29 19/01/2021
Trịnh Sảng lên tiếng giữa ồn ào vứt bỏ 2 con: 'Cùng lắm thì chết chùm'
14:28:15 19/01/2021

Tin mới nhất

Cần Thơ có cùng lúc hai tân Giám đốc Sở

15:03:35 19/01/2021
Ngày 18/1, UBND TP Cần Thơ đã quyết định về việc tổ chức công tác cán bộ hướng đến kiện toàn bộ máy chính trị cho TP trong giai thời gian tới.​

Ông Võ Văn Thưởng thăm chúc Tết tại Quảng Ngãi

15:01:25 19/01/2021
Cùng thăm chúc Tết với Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng còn có Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh và Ủy viên Ủy ban kiểm tra Trung ương Võ Thái Nguyên.

Ô tô tải kéo ngã thanh chắn chiều cao, đè bẹp một xe máy

14:59:47 19/01/2021
Ô tô tải kéo ngã thanh chắn giới hạn chiều cao làm thanh này rơi xuống đè trúng một xe máy lưu thông cùng chiều.

Trục vớt tàu chở dầu bị lật úp ở Nghệ An

14:56:37 19/01/2021
Chủ tịch UBND phường Quỳnh Phương (TX. Hoàng Mai, Nghệ An) Hồ Xuân Hường cho biết, cơ quan chức năng đang trục vớt, xử lý một tàu chở dầu bị chìm tại cảng cá.

Thanh Trì: Rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

14:55:01 19/01/2021
Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021, tại Thủ đô Hà Nội. Cùng với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP, huyện Thanh Trì đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền từ huyện đến cơ sở, t...

Rộn ràng mùa tôm càng xanh trên đất lúa Cà Mau

14:52:29 19/01/2021
Người dân huyện Thới Bình, Cà Mau đang vào vụ thu hoạch tôm càng xanh đón Tết với năng suất đạt khá cao nên người dân có vụ mùa thành công.

Đang tìm kiếm 7 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Côn Đảo

14:45:16 19/01/2021
Thời tiết tại khu vực bị nạn rất xấu, sóng biển cao 5-6 m, gió giật cấp 8-9, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia cứu nạn.

Đăng tin sai sự thật trên Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng

13:36:36 19/01/2021
Ngày 19/1, Công an huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính đối với V.N.K (SN 1994, ngụ tại An Bình, Phú Giáo, Bình Dương) về hành vi đăng tải hình ảnh, nội dung sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế 5 năm liên tục nếu đi khám chữa bệnh trái tuyến

11:57:33 19/01/2021
Theo quy định tại Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế 2008 (đã được sửa đổi bởi Khoản 15 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014) thì việc chi trả chi phí khám chữa bệnh cho người có thời gian tham gia bảo hiểm y tế s 5 năm liên tục như sau.

Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021

11:43:05 19/01/2021
Ngày 19-1, tại Hà Nội, Cơ quan Tổng cục Chính trị tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021. Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đến dự, tặng quà và động viên bộ đội xuất ng...

Thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang, gia đình chính sách tại Hà Tiên

11:31:35 19/01/2021
Ngày 18/1, Đoàn công tác lãnh đạo tỉnh Kiên Giang do Đại tá Đỗ Triệu Phong, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ, chúc mừng năm mới và tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang và gia đình chính sách trên địa bàn TP Hà T...

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách tiêu biểu huyện Sóc Sơn

11:29:33 19/01/2021
Sáng nay 19/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách tiêu biểu, người có công trên địa bàn huyện Sóc Sơn nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhân sự, lãnh đạo mới Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, TAND tối cao

11:26:57 19/01/2021
Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải và Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, theo đó điều động, bổ nhiệm một số nhân sự, lãnh đạo mới.

Thu hồi, loại bỏ xe cũ nát và khuyến khích giảm phương tiện cá nhân

11:24:51 19/01/2021
Đây là hai trong số các yêu cầu được Thủ tướng Chính phủ đưa ra tại Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí mới đây.

Đồng Nai: Lắp 100 camera giám sát tải trọng ở các cảng bến thủy nội địa

11:22:27 19/01/2021
Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đang lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát tải trọng tại các mỏ đá, cảng bến thủy nội địa để ngăn chặn xe quá tải.

Vai trò của Dự án ngăn triều tại TPHCM

11:17:44 19/01/2021
Đúng như tên gọi của Dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TPHCM, có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1 - Dự án ngăn triều, khi hoàn thành, Dự án sẽ thực hiện vai trò ngăn triều cường và góp phần giải quyết vấn đề ngập n...

Khắc phục hạn chế khi điều trị tim mạch ở BVĐK tỉnh Bình Định

11:12:48 19/01/2021
Với sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế Bình Định và lãnh đạo bệnh viện đã họp phân tích những hạn chế và cái đã làm được, đa số bệnh nhân biến chứng và tử vong sau khi can thiệp, điều trị tim mạch ở đây đều rất lớn tuổi, tổn thương đã nặng...

Hà Nội kết thúc đợt rét, ô nhiễm không khí tăng vọt

11:10:17 19/01/2021
Sáng 19/1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết bộ phận không khí lạnh đang suy yếu dần. Trạng thái thời tiết chủ đạo những ngày tới ở Bắc Bộ và Trung Bộ là rét đậm về đêm và sáng sớm, ban ngày có nắng ấm.

Hai xe máy bốc cháy sau tai nạn, một người bị bỏng

11:08:31 19/01/2021
Vụ tai nạn xảy ra khoảng 6h ngày 19/1 trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam, khiến một người bị thương nặng.

Lâm Đồng: Xe ben trượt dốc, khiến người đàn ông tử vong

11:04:48 19/01/2021
Ngày 19/1, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đang làm rõ vụ tai nạn khiến ông Nguyễn Văn Thị (SN 1963, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc) tử vong.

1 người tử vong gần xe máy trên đường Phạm Văn Đồng

11:00:19 19/01/2021
Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 phút cùng ngày. Thời điểm trên, anh Nguyễn Văn D. (SN 1973, ngụ quận 1) điều khiển xe máy 59T1-449.39 đi trên đường Phạm Văn Đồng hướng từ sân bay Tân Sơn Nhất về Thủ Đức. Kh...

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa hoãn tiếp dân vì có kế hoạch khác

10:40:33 19/01/2021
Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có công văn về việc Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tạm hoãn chương trình tiếp công dân tháng 1 với lý do có chương trình công tác khác.

Lốp xe ôtô xuất khẩu của Việt Nam không bán phá giá vào Hoa Kỳ

10:26:21 19/01/2021
Bộ Công Thương cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ban hành kết luận điều tra sơ bộ đối với nội dung phá giá trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm lốp xe ôtô của Việt Nam và một số nền kinh tế k...

Hơn 16,3 tỷ USD rót vào 9 khu công nghiệp ở Phú Mỹ

10:18:52 19/01/2021
Cho đến nay Thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) có 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD.

Phát triển Quảng Ninh trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh

10:11:34 19/01/2021
Quảng Ninh đề ra nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để phát triển kinh tế biển và ven biển, trong đó chú trọng đến du lịch, dịch vụ biển và công nghiệp ven biển theo hướng thân thiện môi trường.

Nhà đầu tư bắt đáy, giá vàng bứt phá đi lên

10:07:56 19/01/2021
Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi phục hồi từ mức thấp 1 tháng rưỡi bất chấp đồng USD tiếp tục tăng.

Gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

09:54:30 19/01/2021
Chính phủ vừa có chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Cảm hứng sống đẹp

09:51:19 19/01/2021
Đó là vinh dự cho bản thân những người trẻ, nhưng lớn hơn, đang truyền đi một thông điệp mạnh mẽ về nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Hiệu trưởng trường cấp 1 Phú Thọ nói gì về thông tin bữa ăn bị cắt xén

09:44:34 19/01/2021
Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thọ, quận 11 lên tiếng khi có ý kiến cho rằng, bữa ăn bán trú của học sinh nhà trường đang bị cắt xén.

Nhiệt độ miền Bắc tăng dần

09:43:45 19/01/2021
Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ đêm 19-1, thời tiết ở miền Bắc, ngày có nắng ấm và khô ráo suốt cả tuần, nhiệt độ cao nhất có thể quay lại mức 24-25 độ C.

Có thể bạn quan tâm

MU hỏi mua Barella, PSG quyết lấy Pogba

Bóng đá thế giới

15:07:10 19/01/2021
MU hỏi mua Nicolo Barella, PSG quyết lấy Paul Pogba, Real Madrid đàm phán Olivier Giroud là những tin chuyển nhượng chính hôm nay, 19/1.

Tết Nguyên đán 2021: 3 con giáp tiền chất như núi, cứ vơi lại đầy, tiêu hoài chẳng hết

Trắc nghiệm

15:06:19 19/01/2021
Dịp Tết này chính là thời điểm bùng nổ về tài lộc của 3 con giáp dưới đây. Họ sẽ gặt hái thành tựu tuyệt vời không ai bằng.

4 nhóm người nếu ăn nhiều thịt bò sẽ "rước họa" vào thân

Sức khỏe

15:05:08 19/01/2021
Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Ưu điểm lớn nhất của thịt bò là thịt bò giàu axit amoniac có tác dụng làm tăng cơ bắp và tăng cường sức khỏe. 

Không muốn ly dị dù vợ yêu người khác

Tâm sự

15:03:45 19/01/2021
Ở bên vợ, tôi thấy mình đủ đầy và hoàn thiện hơn, trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn, hiểu biết và vui vẻ hơn.

Giấu mặt rồi tự vén váy rồi tụt áo trên sóng, nữ streamer nhận muôn vàn gạch đá, bị cấm kênh ngay lập tức

Netizen

15:03:23 19/01/2021
Hành động của cô nàng streamer đang gặp phải rất nhiều những chỉ trích từ phía cộng đồng mạng.

Võ Hoàng Yến diện áo dài lệch vai

Phong cách sao

14:57:46 19/01/2021
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến diện áo dài lệch vai khi làm vedette show của NTK Phương Hồ tại Lễ hội áo dài tối 16/1.

Âm mưu đóng giả Vệ binh Quốc gia tại lễ nhậm chức của Biden

Thế giới

14:55:43 19/01/2021
FBI cảnh báo nhóm cực hữu QAnon có thể đóng giả Vệ binh Quốc gia trong lễ nhậm chức của Biden và nghiên cứu những khu vực dễ tấn công.

Trận Liverpool đấu MU đạt lượng người xem kỷ lục

Bên lề sân cỏ

14:54:05 19/01/2021
Derby bóng đá Anh giữa 2 ứng viên vô địch Premier League, Liverpool 0-0 MU đạt lượng người xem kỷ lục trên truyền hình.

Thầy giáo “túm đuôi trâu” đi mở lớp

Học hành

14:48:36 19/01/2021
Điểm trường Sín Chải A, xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, Lai Châu là những căn nhà gỗ tuềnh toàng, nằm chênh vênh trên triền đồi hút gió lạnh buốt ngày đông. Đó cũng là nơi thầy giáo Lường Văn Hợp đang gắn bó.

HAGL thua... quen rồi, Kiatisuk làm cách mạng không dễ

Bóng đá việt nam

14:45:02 19/01/2021
HAGL chơi hăng hái, nhiệt tình nhưng vẫn phải chuốc thất bại trước Sài Gòn theo cách quen thuộc. Không dễ để Kiatisuk xây dựng đội quân chiến thắng...

10 quy luật tình yêu mỗi cặp vợ chồng đều phải đối mặt

Tình yêu

14:44:47 19/01/2021
Các mối quan hệ đều thay đổi theo thời gian. Bạn càng ở cùng nhau lâu thì càng có nhiều thay đổi.

5 cách mặc đẹp với giày sneakers cho các cô gái 

Clip hay

14:41:20 19/01/2021
Lựa chọn những món đồ hợp mốt giúp bạn có vẻ ngoài trẻ trung, sành điệu.