Vườn cây trong căn hộ 58 m2 tại TP.HCM

Sau nhiều lần thất bại, Phương Dung đã rút ra được những kinh nghiệm chăm sóc cây trồng ở trong nhà.

Vườn cây trong căn hộ 58 m2 tại TP.HCM - Hình 1

Vườn cây trong căn hộ 58 m2 tại TP.HCM - Hình 2

Một số lưu ý trong quá trình chăm sóc cây:

Tìm hiểu về môi trường trong nhà để tìm ra loại cây phù hợp.

Chọn giá thể cho cây trồng.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng của cây.

Phương Dung (1991) xuất thân từ Đà Lạt nên cô luôn muốn tạo ra những mảng xanh cho không gian sống của mình. Tuy vậy, cô cũng từng thất bại nhiều lần trong việc trồng cây.

Dung tự nhận, trước đây mình thuộc về nhóm “trồng cây gì cũng chết”. Sau này, khi đã lập gia đình và có nhà riêng, vợ chồng Phương Dung quyết định lên kế hoạch chăm sóc cây xanh để trang trí nhà cho căn hộ.

Ý tưởng thiết kế

Phương Dung chọn cách trang trí nhà cửa bằng cây xanh để có một không gian sống trong lành và dễ dàng thay đổi theo ý muốn.

Để tạo điểm nhấn và sắp xếp cây trồng gọn gàng, Dung đã đặt thiết kế riêng một chiếc kệ có hình dáng như một cái cây tỏa ra từng tầng.

Cô sử dụng một thân cây thật để làm cột trụ. Những nhánh tỏa ra xung quanh sẽ là đợt kệ bằng gỗ.

Vườn cây trong căn hộ 58 m2 tại TP.HCM - Hình 3

Vườn cây trong căn hộ 58 m2 tại TP.HCM - Hình 4

Sau khi tìm được dáng cây ưng ý làm trụ, Dung đã nhờ bên dịch vụ để xử lý các bước chống thấm và mối mọt. Các tầng kệ cô ưu tiên lựa chọn chất liệu gỗ tự nhiên giúp tăng độ bền và mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Để tạo thêm điểm nhấn cho kệ cây, Dung tìm mua thêm các chậu trồng với hình dáng và họa tiết độc đáo. Đan xen là những chậu đất nung màu nâu đỏ – đơn giản nhưng vẫn tôn lên màu xanh mát của cây.

Các loại cây trồng chính

Video đang HOT

Phương Dung trồng chủ yếu hai nhóm trầu bà và dương xỉ bởi chúng dễ chăm sóc và phù hợp với môi trường trong nhà.

Với hệ trầu bà, Dung trồng trầu bà thanh xuân, trầu bà lá xẻ, trầu bà mican, trầu bà sữa,… và dương xỉ gồm các loại: tóc thần vệ nữ (maiden hair), dương xỉ chân thỏ, dương sỉ lá tim,…

Vườn cây trong căn hộ 58 m2 tại TP.HCM - Hình 5

Tùy vào kích cỡ cây, Phương Dung sẽ lựa chọn vị trí sắp xếp phù hợp. Trên kệ gỗ, Dung sẽ bố trí chậu cây nhỏ ở giữa và các cây cỡ trung sang hai bên. Ở dưới chân kệ sẽ dùng những chậu lớn làm điểm nhấn.

Việc sắp xếp khoa học đã giúp cho vườn cây của Phương Dung không bị rối mắt.

Cách chăm sóc

Phương Dung chia sẻ: “Cũng giống như con người, mỗi loại cây sẽ có một đặc điểm khác nhau. Tôi coi cây trồng như đứa con, đứa em trong nhà để hiểu chúng nhiều hơn. Từ đó, cây cũng bên mình lâu hơn” .

Sau quá trình tìm hiểu, cô đã rút ra được một số kinh nghiệm cho việc chăm sóc cây như sau:

Tìm hệ cây phù hợp với môi trường nhà mình

Để tìm được hệ cây trồng phù hợp với môi trường nhà mình, Phương Dung đã dành nhiều thời gian quan sát.

Khu vực phòng khách của căn hộ không có nắng chiếu trực tiếp. Nguồn sáng ở đây là ánh sáng gián tiếp với cường độ vừa phải.

Từ những điều trên, Dung lựa chọn những cây trồng ưa bóng râm và có thể quang hợp ở điều kiện ít ánh sáng như: trầu bà, dương xỉ, sen đá,…

Bên cạnh đó, cô còn chọn trồng một số cây có dáng lá độc đáo như hình trái tim, lá xẻ,… để tạo điểm nhấn cho căn hộ.

Chọn loại giá thể thích hợp cho cây

Trước đây Phương Dung cho rằng, loại đất nào cũng có thể trồng cây. Sau nhiều lần thất bại, cô nhận ra, nếu chỉ trồng bằng đất thường thì cây trồng chưa thể phát triển tốt.

Cây trồng còn cần giá thể để hỗ trợ cho quá trình sinh sôi của mình. Giá thể là một hỗn hợp nguyên liệu thô tạo cân bằng môi trường khí và khả năng giữ nước, mà đất chỉ là một phần nhỏ ở trong đó.

Vườn cây trong căn hộ 58 m2 tại TP.HCM - Hình 6

Vườn cây trong căn hộ 58 m2 tại TP.HCM - Hình 7

Giá thể phải thoáng, tơi xốp, sạch mầm bệnh thì cây mới dễ dàng lấy dinh dưỡng và nước. Phương Dung thường lót đáy chậu bằng có loại đá nham thạch, đá xốp nhẹ để thoát nước tốt, không đọng lại dưới đáy làm úng rễ.

Tiếp đó là hỗn hợp trộn linh hoạt gồm mùn dừa, đá prelit, phân trùn quế,… Trên cùng là lớp phủ mặt giữ ẩm như vỏ thông, hoặc rêu. Tất cả đều cần phải xử lý với vôi hoặc nấm đối kháng để tiêu diệt vi khuẩn.

Để lựa chọn được loại giá thể tốt còn phụ thuộc vào đặc điểm và điều kiện sống của cây trồng.

Chăm sóc thường xuyên

Trong quá trình chăm sóc cần thực hiện tưới nước, bón phân và diệt mầm bệnh thường xuyên.

Phương Dung cho biết: “Dựa vào hai yếu tố đã kể trên, mỗi cây trồng sẽ có cách chăm sóc riêng”.

Vườn cây trong căn hộ 58 m2 tại TP.HCM - Hình 8

Vườn cây trong căn hộ 58 m2 tại TP.HCM - Hình 9

Nếu trong nhà nóng, nhiều ánh nắng và giá thể thoát nước quá tốt thì cây trồng cần được tưới nước thường xuyên. Còn nếu không gian mát mẻ, nắng gián tiếp, giá thể có độ ẩm nhất định, thì thời gian tưới nước cho cây cần giãn ra.

Cây sẽ bị úng nếu như tưới quá nhiều nước. Trước khi tưới nước, Phương Dung thường kiểm tra bằng cách quan sát và cảm nhận bề mặt giá thể bằng cách nhấn ngón tay xuống phần đất trồng.

Phương Dung cho biết, nếu người trồng đảm bảo đầy đủ các yếu tố như: ánh sáng, giá thể và độ ẩm thì việc chăm sóc cây sẽ dễ dàng hơn.

Loại cây này không cần ánh sáng mặt trời để phát triển, rất thích hợp trồng trong nhà

Quá trình quang hợp của cây xanh trong nhà giúp thanh lọc không khí, hấp thụ khí CO2 và sản sinh ra khí O2 tốt cho sức khỏe và sự hô hấp.

1. Tại sao nên lựa chọn cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Chăm sóc đơn giản

Các căn phòng bên trong ngôi nhà: phòng khách, phòng, bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh,... là nơi ánh sáng mặt trời khó chiếu rọi vào. Vì vậy lựa chọn cây trồng không cần ánh sáng sẽ rất thuận tiện cho quá trình chăm sóc. Đa số các loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng sẽ ưa ẩm. Quá trình chăm sóc chỉ bao gồm tưới nước giữ ẩm và cắt tỉa cành lá tạo dáng. Không phải tốn công dịch chuyển cây cảnh để phơi nắng.

Loại cây này không cần ánh sáng mặt trời để phát triển, rất thích hợp trồng trong nhà - Hình 1

Sát khuẩn và thanh lọc không khí

Quá trình quang hợp của cây xanh trong nhà giúp thanh lọc không khí, hấp thụ khí CO2 và sản sinh ra khí O2 tốt cho sức khỏe và sự hô hấp. Trồng cây trồng nhà có hoa như hoa nhài, hoa hồng, hoa tường vi,... sẽ có khả năng diệt khuẩn có trong không khí.

Các hạt bụi bẩn nhỏ li ti mà mắt thường không nhìn thấy được và các chất độc hại cũng sẽ bị hấp thu bởi các loại cây trồng trong nhà.

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Có đến 81,6% cơ quan văn phòng tại Mỹ áp dụng việc trồng cây trong nhà để tạo hiệu quả về môi trường làm việc cho nhân viên. Những nghiên cứu của các nhà khoa học nổi tiếng thế giới tại Mỹ chỉ ra rằng việc đưa màu xanh vào trong không gian sống sẽ làm giảm stress, căng thẳng mệt mỏi, áp lực công việc.

Đặc biệt với những người làm việc phải đối diện với màn hình máy tính liên tục, thần kinh luôn bị căng thẳng, đôi khi dừng lại và ngắm nhìn vẻ đẹp của cây xanh cũng là biện pháp thư giãn tuyệt vời.

Loại cây này không cần ánh sáng mặt trời để phát triển, rất thích hợp trồng trong nhà - Hình 2

2. Những loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng vẫn tươi tốt

Lưỡi hổ

Lưỡi hổ là giống cây cảnh vừa bắt mắt vừa dễ sống, rất thích hợp cho những ngôi nhà đón ít ánh sáng tự nhiên. Lưỡi hổ vẫn sẽ tươi tốt ngay cả khi bị bạn bỏ quên, không chăm sóc trong nhiều tuần. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà bạn.

Dương xỉ

Dương xỉ là loài cây um tùm nhất trong danh sách dưới đây nhưng cũng rất xinh xắn khi đặt trong nhà. Ngoài tự nhiên, dương xỉ mọc trên nền đất rừng nên chúng vốn đã quen với không gian râm mát và chỉ cần một chút ánh sáng gián tiếp. Loại cây trồng này phát triển tốt nhất trong điều kiện ẩm ướt. Vì vậy, bạn cần đặt máy tạo độ ẩm trong nhà hoặc thỉnh thoảng phun sương cho chúng. Cũng vì lý do này, dương xỉ là sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm nhà bạn.

Loại cây này không cần ánh sáng mặt trời để phát triển, rất thích hợp trồng trong nhà - Hình 3

Tỏi rừng

Nếu bạn cần một loại cây trồng có thể chịu đựng gần như mọi điều kiện sống, hãy mua một chậu tỏi rừng (còn được gọi là tỏi đá). Đây là loài cây ưa bóng râm, phát triển tốt ở cả điều kiện khô và ẩm - rất thích hợp với những người bận rộn hoặc hay quên tưới cây. Khi lớn lên, chúng sẽ có một tán lá rậm rạp đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu bạn thích những loài cây lớn nhanh, tỏi rừng không phải sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Trầu bà lá xẻ

Thời gian gần đây, loại cây trồng này xuất hiện khá nhiều trên các trang blog thiết kế nhà cửa. Tương tự trầu bà lục lăng, trầu bà lá xẻ là loại cây trồng xinh xắn và sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Bạn có thể đặt chúng ở bất kỳ đâu trong nhà, miễn không phải ngay dưới ánh nắng mặt trời. Chỉ cần đất đủ ẩm, trầu bà lá xẻ sẽ hài lòng và phát triển khỏe mạnh.

Trầu bà lục lăng

Trầu bà là loại cây trồng phổ biến trong những căn hộ đón ít nắng. Trầu bà lục lăng có kích thước nhỏ. Bạn có thể đặt chúng trên giá sách, bàn làm việc, bàn cà phê hoặc trong chậu treo. Trầu bà lục lăng cũng là một loài cây nổi tiếng dễ trồng và có khả năng phát triển mạnh mẽ ở hầu hết điều kiện ánh sáng, miễn là bạn không đặt chúng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phố Nhà xứng đáng được gọi tên trong hạng mục nhà "share chung" vì ý tưởng độc lạ và gác mái ấn tượng
06:53:14 24/10/2021
Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Dù thích đến mấy cũng không được giữ những đồ vật này trong nhà
09:42:03 24/10/2021
Trong nhà có 7 thứ tuyệt đối không được vứt xuống bồn cầu, không những nguy hiểm mà còn làm ô nhiễm nước
05:19:31 25/10/2021
5 quan niệm sai lầm về phong thủy bạn nên tránh
18:51:43 24/10/2021
7 bí kíp sinh tồn đủ hữu ích để cứu mạng bạn vào một ngày xấu trời
15:46:53 25/10/2021
Chuyên gia phong thủy nhắc nhở: Nhà chật đến đâu cũng không nên sắp đặt bếp theo cách này!
10:14:01 25/10/2021
14 căn bếp nhỏ được thay đổi ngoạn mục sau khi cải tạo
10:00:01 25/10/2021
Đặt một quả bóng bay vào miệng cống thoát nước, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sau 1 đêm
21:06:26 25/10/2021
Nhà ống có 3 khoảng sân vườn xuyên suốt tạo không gian xanh mát mẻ quanh năm không cần điều hòa
10:04:30 24/10/2021
5 mẹo làm sạch phản tác dụng mà chị em vẫn rỉ tai nhau hàng ngày, mẹo cho máy rửa bát là phổ biến nhất
07:49:06 25/10/2021

Thông tin đang nóng

CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật
21:29:05 25/10/2021
Một sao hạng A bị khui chuyện thân mật, nhiều lần ăn chơi với ông trùm Điền Quân
22:42:13 25/10/2021
Tiêu Chính Nam - Trai nghèo bị triệt đường sống ở TVB và cái kết bên thiên kim nghìn tỷ
22:34:57 25/10/2021
Vạn Ỷ Văn - Á hậu tiểu tam khiến Chân Tử Đan tan cửa nát nhà và cái kết bất ngờ tuổi 51
23:33:26 25/10/2021
Các con nuôi Phi Nhung đồng loạt nhắn nhủ mẹ sau ồn ào trong ngày cúng thất, Hồ Văn Cường có động thái gì?
22:54:59 25/10/2021
"Tịnh thất Bồng Lai" được fan tặng dàn iPhone 12 Promax, phản ứng chủ tịnh thất ra sao?
20:52:52 25/10/2021
Báo CAND vạch trần Nhâm Hoàng Khang và “chị đại”, netizen sửng sốt vì loạt uẩn khúc chưa hé lộ
23:52:09 25/10/2021
Netizen khui clip cũ của Lan Ngọc, rộ nghi vấn nữ diễn viên "dao kéo" nguyên "combo" làm mũi tiêm cằm?
23:10:52 25/10/2021
Loạt ảnh tham gia "họp gia đình" của cặp song sinh nhà Hồ Ngọc Hà
22:04:48 25/10/2021
Chưa ly hôn xong đã bị mất con heo đất hơn 30 triệu, tôi vạch trần sự gian xảo của nhà chồng nhờ đứa bé 4 tuổi
22:37:14 25/10/2021

Tin mới nhất

Chơi 200 bình hoa mỗi năm, giảng viên Hà Nội mách mẹo chọn bình chuẩn, cắm chắc chắn đẹp

19:35:31 25/10/2021
Từ khi bén duyên với gốm, chị Nguyễn Thu Thủy đã cắm khoảng 200 bình hoa sau mỗi tác phẩm gốm ra đời.

Ba cách chi tiêu vẫn bị coi nhẹ nhưng lại giúp 3 người bình thường này tích lũy được khối tài sản "khủng"

18:48:56 25/10/2021
Họ đi từ tay trắng đến sở hữu được 1 triệu USD đầu tiên không phải nhờ những phương pháp cao siêu.

Mẹ Hà Nội bỏ 5 triệu mua 3 loại hộp đang nổi như cồn, dùng xong "là nghiện" nhưng vẫn bóc được kha khá nhược điểm chị em nên biết

15:29:28 25/10/2021
Bạn có thể nghe những trải nghiệm của chị Bích Ngọc khi sử dụng các dòng hộp đựng thực phẩm nổi tiếng trên thị trường, ưu và nhược điểm của chúng trước khi quyết định mua về.

Người thông thái chẳng bao giờ mắc 10 sai lầm này khi đi chợ, vừa mua phải hàng ôi mà còn lãng phí tiền

10:04:16 25/10/2021
Chắc hẳn bạn đã từng trải qua trường hợp khi nhận biên lai thanh toán của siêu thị mới phát hiện ra số tiền đã vượt quá ngân sách.

Penthouse 3 tầng của nữ chủ nhân 37 tuổi với chi phí hoàn thiện gần 4 tỷ đồng ở ngoại thành Hà Nội

09:58:53 25/10/2021
Từng góc nhỏ trong nhà đều nền nã, thanh lịch, mọi không gian đều toát lên vẻ đẹp sang trọng.

Căn hộ 32m² decor tông trắng xám hạ gục ngay cả người tinh tế và khó tính nhất

09:55:12 25/10/2021
 Không phải ai cũng muốn sống trong căn hộ nhỏ, cho đến khi có cơ hội ngắm nhìn căn hộ 32m2 được bố trí thông minh và tinh tế như thế này.

Mãn nhãn với 6 màn cải tạo nhà trong hẻm, cái nào cũng nổi bần bật với mặt tiền sáng, nội thất không đụng hàng

06:08:18 25/10/2021
Diện tích nhà vỏn vẹn 36m2 đòi hỏi người cải tạo phải tận dụng tối đa diện tích. Mặt tiền phía trên lầu hiện trạng khá cũ nên toàn bộ cửa cũ được thay thành hệ nhôm xingfa vòm màu xám, thêm vào đó là gạch nung cổ đỏ.

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng

15:08:49 24/10/2021
1. Khi mặc một bộ quần áo thật đẹp, bạn sẽ cần đến một đôi giày phù hợp để bản thân trông tuyệt vời nhất có thể. Những tấm thảm lông cũng vậy. Chúng có thể thay đổi diện mạo và hiệu ứng không gian của một căn phòng.

12 loại hoa cho người mới bắt đầu làm vườn

14:42:00 24/10/2021
Hoa cosmo, hướng dương... đều dễ nảy mầm và không cần chăm sóc nhiều vẫn có thể sinh trưởng tốt, cho hoa đẹp.

6 thói quen chi tiêu khiến bạn có cày cuốc đến chết trên giường bệnh cũng không giàu nổi

09:51:39 24/10/2021
Có rất nhiều người thường xuyên tự hỏi tại sao mình làm việc quần quật chẳng kém gì ai mà không mấy dư dả, thậm chí còn phải thường xuyên vay mượn mới có thể tạm sống qua ngày được.

Kinh nghiệm từ những lão nông, cắt tỉa 7 cành này mỗi năm hoa hồng sẽ nở đầy chậu

21:03:00 23/10/2021
Mục đích của việc này này là để tránh lãng phí chất dinh dưỡng của cây, tập trung cho những cành có tiềm năng. 

Ý nghĩa hoa Bỉ Ngạn, công dụng và cách trồng giúp hoa nở đẹp

20:51:59 23/10/2021
Hoa Bỉ Ngạn là loài hoa có vẻ đẹp độc đáo, ẩn chứa nhiều giá trị ý nghĩa và những truyền thuyết ít người biết đến. Cùng tìm hiểu ý nghĩa cũng như cách trồng loài hoa tuyệt đẹp này trong bài viết sau đây.

Mua được nhà thì sướng nhưng vướng phải 6 sai lầm này thì tốn cả tấn tiền cũng không hết hối hận, khoản vay ngân hàng không phải nỗi lo duy nhất!

16:31:20 23/10/2021
Không ngoa khi nói dù bạn có là ai đi nữa, mua nhà chắc chắn sẽ đứng top trong các khoản chi và chuyện hệ trọng của cuộc đời bạn.

Chuyên gia phong thuỷ tiết lộ: Nên trồng đào, tre trúc trước cửa nhà, còn loại cây này thì tuyệt đối không!

15:40:27 23/10/2021
Các chuyên gia phong thuỷ nhắc nhở gia chủ rằng dù thích đến mấy cũng không nên đặt hoặc trồng loại cây này trước cửa nhà.

13 mẫu giường ngủ thông minh dành cho phòng ngủ nhỏ

15:34:21 23/10/2021
 Điều tuyệt vời nhất là bạn sở hữu một trong những mẫu giường ngủ này cho căn phòng nhỏ bé của mình.

Căn hộ 71m² với điểm nhấn mái vòm ấn tượng có chi phí hoàn thiện 300 triệu đồng ở Hà Nội

14:57:30 23/10/2021
Không gian sống của gia đình trẻ được biến hình cực chất nhờ thiết kế sáng tạo và linh hoạt của các kiến trúc sư trẻ.

Nhà ở quê với kiến trúc thông minh làm mát tự nhiên sẽ khiến bạn "mê mệt"

13:01:33 23/10/2021
 Không gian sống với mái ngói đỏ, cây xanh được điểm một cách thông minh giúp hướng tới cuộc sống trong lành, bền vững, thân thiện với môi trường.

7 cách hay ho giúp chị em sắp xếp các bộ nồi nấu ăn gọn gàng và khoa học

12:59:20 23/10/2021
Phía sau những cánh cửa tủ nhà bếp của bạn có là đống hỗn độn nồi, chảo và các dụng cụ nấu nướng ngổn ngang?

17 ý tưởng tận dùng nội thất cũ

11:33:18 23/10/2021
Chỉ một chút sáng tạo, bạn đã có thể tiết kiệm được tiền mua nội thất mới cũng như hạn chế thải rác ra môi trường.

Đặt 5 thứ này ở đầu giường chẳng khác nào rước hoạ vào thân, cẩn thận kẻo tinh thần bất an, sức khoẻ giảm sút

10:05:55 23/10/2021
Nhiều người đặt những thứ này ở đầu giường như thói quen mà không biết rằng nó gây hại cho sức khoẻ.

Có thể bạn quan tâm

Quách Ngọc Tuyên - Từ anh thợ hồ đến diễn viên sáng giá và cuộc sống viên mãn bên vợ kém 16 tuổi

Sao việt

06:41:39 26/10/2021
Quách Ngọc Tuyên sinh năm 1984 tại Long An, từ khi học lớp 9 Ngọc Tuyên đã nhiều lần theo phụ ba trở xe ba gác để kiếm sống.

Vì sao nhiều nam giới châu Á 'nghiện' dùng túi nữ?

Thời trang

06:41:33 26/10/2021
Các nhà đấu giá nổi tiếng thế giới Sotheby, Christie, Bonhams cho hay, xu hướng nam giới sử dụng túi xách của phụ nữ đang diễn ra ở châu Á và trên toàn thế giới.

Các hãng linh kiện ngắc ngoải trước làn sóng ôtô điện

Ôtô

06:39:22 26/10/2021
Chuyên cung cấp van nạp cho động cơ xăng gần 70 năm qua, giờ đây hãng Fuji Oozx đang phải chuyển hướng kinh doanh để tồn tại.

Trúng biển sảnh rồng, Honda Air Blade đội giá gấp 3 lần

Xe máy

06:36:16 26/10/2021
Chiếc xe tay ga Honda Air Blade vừa được chủ nhân bấm trúng biển số sảnh rồng, giá bán của xe cũng ngay lập tức đội lên đến 170 triệu đồng gây chú ý.

Lan tỏa chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Đời sống

06:29:14 26/10/2021
 Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu năm học mới 2021-2022 đến nay, nhiều tỉnh, thành phố phải tổ chức dạy và học trực tuyến, dạy học trên truyền hình.

Con gái Cindy Crawford để mặt mộc, giản dị đi mua sắm cùng bạn trai

Sao âu mỹ

06:27:10 26/10/2021
Cặp đôi thu hút mọi ánh nhìn khi tái xuất với vẻ ngoài giản dị. Cả hai trò chuyện khá thoải mái cùng nhau trên phố.

Khánh Hòa đảm bảo an toàn ngay ngày đầu dạy học trực tiếp

Học hành

06:27:08 26/10/2021
Trước khi vào lớp, các trường đã test nhanh cho tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh. Học sinh đến trường thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, giãn cách sĩ số trong các lớp học.

Dịch bùng phát nhanh kỷ lục cản trở chiến lược ‘Không COVID-19’ của Trung Quốc

Thế giới

06:20:35 26/10/2021
Trung Quốc đã kiểm soát số ca mắc mới COVID-19 xuống bằng 0 ba lần trong 5 tháng qua, song những đợt lây nhiễm đang bùng lên nhanh chưa từng thấy trước đây.

Mỹ nhân có body bị đánh giá thấp nhất BLACKPINK: Thua chị kém em nhưng vẫn là cực phẩm, choáng nhất ảnh bóng người tôn trọn S-line

Sao châu á

06:18:25 26/10/2021
Jisoo là thành viên bị đánh giá thấp nhất về body trong BLACKPINK, nhưng cơ thể của nữ idol vẫn đẹp đỉnh cao và khiến hàng vạn fan mê mẩn.

Cột cờ Phai Vệ - Điểm check-in ấn tượng ngay giữa trung tâm Lạng Sơn

Du lịch

06:14:07 26/10/2021
Cột cờ Phai Vệ là di tích lịch sử vô cùng có ý nghĩa với tỉnh Lạng Sơn. Có thể nói đây là một biểu tượng hào hùng của thành phố, thể hiện tinh thần mạnh mẽ không ngừng vươn lên của người dân nơi đây.

Lý do 2022 sẽ là năm của BTS

Nhạc quốc tế

06:13:20 26/10/2021
Phải đến 31/1/2022, lễ trao giải Grammy lần thứ 64 mới chính thức diễn ra. Song, không khí xung quanh sự kiện đang nóng dần lên khi hàng loạt cái tên được giới chuyên môn nhắc đến và nhắm cho vị trí đề cử.

Không thích sân si và nhiều chuyện, 3 con giáp này luôn giữ được chừng mực, không xen vào chuyện người khác

Trắc nghiệm

06:12:17 26/10/2021
Người tuổi Thân là người biết đâu là đủ để sống vui vẻ, điều này khiến họ rất mãn nguyện với tình trạng hiện tại của mình. Không phải họ không có chí tiến thủ mà ngược lại, họ đang trong quá trình theo đuổi sự tích cực và vẫn luôn giữ ý...