Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố

Mặc dù sống tại trung tâm thành phố, nhưng nhiều người vẫn trồng được các loại rau xanh . Đặc biệt là vườn cà chua cherry, dưa lưới … trĩu quả, căng mọng ngay chính ngôi nhà mình ở.

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 1

Vườn cà chua cherry trĩu quả – ẢNH: TẤN ĐẠT

Chỉ dùng xơ dừa, trấu, phân trùn quế

Những ngày đầu tháng 3, chúng tôi có mặt tại sân thượng nhà anh Lê Thanh Tịnh, ngụ đường Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM. Tại đây, mọi người vẫn không khỏi bất ngờ với vườn cà chua (giống cherry của Nhật Bản) trĩu quả, căng mọng ngay trên sân thượng 20 mét vuông của anh.

Anh Tịnh cho hay sân thượng này đã được anh làm thành vườn trồng cà chua từ hơn 2 năm nay. Ngoài ra, anh còn trồng thêm dưa lưới , khổ qua…. một ít rau xanh .

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 2

Vườn cà chua trĩu quả – ẢNH: TẤN ĐẠT

Anh Tịnh cho biết: “Cà chua giàu chất dinh dưỡng và tốt cho da. Lúc bà xã mang bầu, mình bắt đầu trồng cà chua cherry vì nó ngọt, dễ ăn. Con bé khoái lên vườn cầm bình xịt tưới cây lắm. Vườn đã cung cấp rau, củ quả sạch cho gia đình”.

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 3

Con gái anh Tịnh thích thú với vườn cà chua của bố – ẢNH: THANH TỊNH

Theo anh Tịnh giống cà chua trên dễ trồng. Theo đó cần ươm hạt, gieo tầm 2 tuần rồi đem ra trồng. Sau 2 đến 3 tuần cây sẽ cho trái. Giống cà chua này cao 2 m, cho trái liên tục khoảng 3 đến 4 tháng. Nếu chăm sóc tốt và không bị bệnh thì mỗi cây có thể cho thu hoạch liên tục. Trái chín trên cây khoảng 3 đến 4 chùm thì bắt đầu hái 1 đến 2 chùm bên dưới trước, lúc đó trái rất ngọt. Mỗi cây trồng một vụ cho từ 1,5 – 3 kg quả. Để chính lâu quá trái sẽ bị nứt.

Ngoài cà chua, khu vườn của anh Tịnh còn trĩu quả các loại như dưa lưới , khổ qua, dưa leo…

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 4

Khổ qua ra trái tươi tốt – ẢNH: TẤN ĐẠT

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 5

Ngoài học hỏi trên mạng, anh Tịnh còn dùng chế phẩm IMO để làm phân bón cho cây . Chế phẩn IMO là chế phẩm sinh học vi sinh vật bản địa, được làm từ nguồn nguyên liệu tự nhiên có sẵn tại địa phương

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 6

Chia sẻ bí quyết giúp cây cà chua cũng như các loại cây khác trĩu quả anh Tịnh cho hay khó khăn nhất là vườn dễ bị nấm bệnh khi trồng dưa và cà, các loại sâu ăn lá cũng khá nhiều. Để phòng trừ anh Tịnh dùng các chế phẩm vi sinh tự làm như GE dứa, GE từ gừng, tỏi, ớt ngâm với rượu. Phân bón chủ yếu là phân trùn quế và các loại phân vi sinh tự làm từ rác nhà bếp , bã đậu nành , vỏ chuối .

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 7

Rau xanh – ẢNH: TẤN ĐẠT

Anh Tịnh cho biết thêm: “Kinh nghiệm là chọn giống F1 chất lượng và phù hợp với khí hậu nóng ở TP.HCM. Cần tìm hiểu đặc tính sinh trưởng của từng loại cây để bố trí hợp lý đủ ánh nắng giúp cây phát triển tốt và hạn chế được nấm bệnh. Để giá thể trồng đảm bảo sạch và giàu hữu cơ, tơi xốp thì mình chỉ dùng xơ dừa, trấu, phân trùn quế trộn chung với vài loại phân hữu cơ khác mà không dùng đất. Tỷ lệ trộn tùy theo từng loại cây trồng để đảm bảo đủ dinh dưỡng và tiết kiệm. Cách này sẽ đảm bảo tiêu chí sạch, hữu cơ mà không sợ nhiễm kim loại nặng, hóa chất tồn dư”.

GE là một dung dịch chứa các hợp chất hữu cơ đặc biệt và rất đa dạng gồm nhiều thành phần như: các chuỗi protein, peptide tự nhiên, muối khoáng, oligo sachcharide, hormone tăng trưởng, enzyme… được tạo ra bằng cách lên men rác thải hữu cơ ở điều kiện hiếm khí.

Mong muốn giao lưu học hỏi

Không chỉ có cà chua, vườn tại gia của chị Trần Thị Hoa, quê Bình Định, hiện sống ở Q.12, TP.HCM, còn trồng các loại rau như xà lách, rau má, cải xanh, ớt…, vườn chị Hoa ở trên sân thượng rộng đến 100 mét vuông, do chính tay chị chăm sóc.

Chị Hoa cho hay rất muốn trở thành một người làm nông giống như mấy cô, chú ở miền Tây. Năm 2009, do cơ duyên, chị Hoa đã lập gia đình tại TP.HCM. “Sau khi vào TP.HCM sinh sống, mình ở quận Gò Vấp. Tại đây, do không biết cách chăm sóc, nơi trồng cũng bị thiếu ánh sáng nên các loại rau không phát triển được. Rồi mấy trái dưa gang, ớt bị chuột cắn hết”, chị Hoa kể lại.

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 8

Vườn rau tươi tốt nhà chị Hoa – ẢNH: TTH

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 9

Sau khi chuyển nhà qua quận 12, chị Hoa tận dụng sân thượng và trồng một cách bài bản. Ngoài việc có rau, củ quả tươi xanh ăn hằng ngày. Chị Hoa còn muốn tận dụng vườn rau trên sân thượng nhà mình để quay clip và làm youtuber. Với mong muốn giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm làm nông tại nhà đến với mọi người.

“Mình thấy rằng mỗi loại rau có một cách trồng, chăm sóc khác nhau. Mình phải bắt đầu từng cái nhỏ và chi tiết nhất. Trước khi trồng mình đã thuê người ta làm một giàn sắt ở dưới chân để kê thùng xốp. Lúc đầu tính mua khây nhựa để trồng cây nhưng chi phí quá mắc và không có độ sâu, nên khó giúp rễ cây phát triển tốt và mạnh nên mình quyết định mua thùng xốp. Sau khi đem ra sử dụng mình dùng bằng keo dán bề mặt ngoài của thùng để cho chắc chắn và khoét một lỗ nhỏ để nước chảy ra khi tưới. Nhớ đặt một miếng vải nhỏ để lọc cát”, chị Hoa bày cách.

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 10

Rau xanh mướt – ẢNH: TTH

Vườn cà chua cherry trĩu quả, căng mọng ở ngay trung tâm thành phố - Hình 11

Chị Hoa tranh thủ quay lại hành trình trồng trọt của mình và mong muốn chia sẻ kinh nghiệm đến với mọi người – ẢNH: NVCC

Chị Hoa còn thông tin thêm các loại rau thì nên chăm bón một tuần một lần. Tưới nước khoảng 3 lần/ngày đối với mùa nắng, còn mùa mưa thì hạn chế lại. Nếu không tưới đều đặn cây dễ bị héo và có sâu, bọ.

“Nhớ vệ sinh xung quanh nơi mình trồng trọt. Mỗi ngày mình đều làm sạch khu vườn. Để các loại rau, củ quả tươi tốt mình tận dụng các loại lá cây héo, rơi tại sân vườn rồi đem ủ làm phân bón cho cây . Ngoài ra mình còn trộn đất hữu cơ, tro trấu, xơ dừa khi mới gieo hạt…”, chị Hoa chia sẻ.

Làm cách gì để trồng được vườn rau sân thượng xanh mướt?

Xu hướng trồng rau sạch tại nhà, trồng rau sân thượng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Thế nhưng, không phải ai trồng cũng thành công và nhiều bạn đã tốn không ít tiền bạc đầu tư nhưng không thu được thành quả gì.

Làm cách gì để trồng được vườn rau sân thượng xanh mướt? - Hình 1

Anh Giàu cho rằng trồng rau sân thượng phải chịu khó tìm hiểu và đặc biệt là phải thật sự kiên trì và đam mê - HOA NỮ

Trồng rồi mới biết không hề đơn giản


Cứ mỗi lần nhắc đến "chiến tích" trồng rau sân thượng của mình là Nguyễn Thị Tuyết Nhung (hiện sống tại số 47 Lạc Long Quân, P. Phước Tân, TP. Nha Trang) lại thở dài than ngắn.

Nhung kể trong thời gian làm việc tại TP.HCM đã từng tập tành trồng rau sân thượng, nhưng cứ mỗi lần trồng là đều thu về tay trắng. Không những không có rau ăn mà còn tốn rất nhiều chi phí để mua trang thiết bị trồng cây.

Làm cách gì để trồng được vườn rau sân thượng xanh mướt? - Hình 2

Để có được vườn rau sân thượng xanh mướt, nhiều người đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu cách thức trồng, chứ không phải cứ muốn trồng là sẽ có rau để ăn - HOA NỮ

"Ngày đó cũng đam mê lắm, thấy trên mạng mọi người khoe rau sân thượng xanh mướt, thích gì đâu luôn. Thế là cũng về học đòi trồng, tưởng không khó ai ngờ khó không tưởng luôn. Lúc đó không hiểu sao cũng đầu tư mua đất dinh dưỡng các kiểu mà về trồng cây lại không lên, có lúc lên được lứa đầu, còn gieo lại đợt thứ 2 thì cây lại không lên nổi", Nhung nhớ lại.

Nhung kể cô nàng cũng đầu tư mua nào là chậu trồng cây dễ thoát nước, các khay trồng để tiết kiệm diện tích rồi phân trùn quế để cải tạo đất các kiểu nhưng cuối cùng trồng mấy vụ nhưng chẳng thu hoạch được gì, nản quá thế là cô nàng "giã từ dĩ vãng" trồng rau sân thượng.

"Giờ nguyên đống đồ phụ kiện trồng cây đó chẳng biết làm gì, nhưng tự dưng thấy nản lắm luôn. Lúc đó bạn cùng phòng hay nói với mình là rảnh quá, đi mua về ăn cho rồi, trồng có được gì đâu mà vừa mất công lại tốn tiền. Nói chung trải nghiệm rồi thì mình mới biết trồng rau sân thượng không hề đơn giản và không phải ai cũng làm được", Nhung nói.

Làm cách gì để trồng được vườn rau sân thượng xanh mướt? - Hình 3

Nhiều bạn trẻ chọn đến trồng rau sân thượng để phục vụ cho nhu cầu bữa ăn sạch của gia đình, nhưng để trồng được rau lại là câu chuyện không hề đơn giản - HOA NỮ

Cũng giống Nhung, Trần Phương Trang (sống tại hẻm 96 Nguyễn Thông, P.9, Q.3, TP.HCM) cũng không còn mặn mà gì với việc trồng rau sân thượng sau một thời gian đầu tư quá nhiều công sức và tiền bạc nhưng chẳng thu về được gì.

"Lúc đầu mình trồng vì đam mê, nhưng thất bại nhiều lần quá nên đam mê cũng bay biến luôn. Nói chung trồng vất quả quá chừng, sáng nào cũng tưới, tối đi làm về tưới, rồi công cải tạo đất này kia nữa. Mà mỗi lần bận đi công tác, là cứ lo ở nhà không ai tưới cây. Thế mà có thu hoạch được gì đâu, người ta nói mình không có tay trồng cây, nhưng mình nghĩ trồng cây phải thật kiên nhẫn và có thời gian với nó, chứ bỏ bê và đầu tư không đến đâu thì cũng như không", Trang kể.

Bí quyết để có vườn rau sân thượng xanh mướt

Là một chàng trai từng "gây sốt" khi "biến" sân thượng của mình thành vườn cây trĩu quả, anh Nguyễn Văn Giàu (sống tại đường Phạm Văn Bạch, Q. Tân Bình, TP.HCM) cũng khẳng định rằng trồng cây sân thượng không hề đơn giản và không phải ai cũng có thể trồng được.

Trồng rau đã khó, trồng được một vườn trái cây trên sân thượng nào là nho, ổi, táo, dưa lưới, dưa lê...tất cả đều trĩu quả như anh Giàu thì không hề đơn giản.

Làm cách gì để trồng được vườn rau sân thượng xanh mướt? - Hình 4

Dưa lưới nặng trĩu quả trên sân thượng của anh Giàu - HOA NỮ

Chia sẻ về bí quyết của mình anh Giàu khuyên với những bạn mới tập trồng thì đầu tiên cần phải xác định được những loại cây nào mình nên trồng hoặc chưa nên trồng, lúc mới bắt đầu thì nên trồng các loại rau củ, cây ngắn ngày như xà lách, su hào, rau muống...để tích lũy kinh nghiệm chăm sóc và cách bón phân. Sau khi thành công thì chuyển qua các loại cây khó hơn 1 chút như cà chua, dưa leo, bầu, bí...cuối cùng mới đến các loại cây khó chăm hoặc cây ăn trái lâu năm như các loại dưa, nho, ổi, táo...

Thứ 2 anh Giàu khuyên phải tìm hiểu về loại cây mình muốn trồng thông qua Google hoặc các hội nhóm trồng cây trên mạng, mỗi loại cây trồng đều có cách sinh trưởng, phát triển khác nhau, phải học được cách chăm sóc, bấm ngọn, tỉa cành, tạo tán...Thứ 3 là phải tìm hiểu về các loại phân bón hữu cơ và vô cơ cũng như cái cách mà cây hấp thụ chất dinh dưỡng, tùy giai đoạn phát triển mà cây cần ít hay cần nhiều, cần những nguyên tố nào trong lúc đó.

Làm cách gì để trồng được vườn rau sân thượng xanh mướt? - Hình 5

Táo của anh Giàu trồng trên sân thượng cũng sai trĩu quả - HOA NỮ

"Một điều cũng không kém phần quan trọng là phải tìm hiểu về các loại sâu bệnh hoặc nấm bệnh thường gặp trên cây trồng. Mỗi loại cây đều có các loại bệnh lý và biểu hiện cũng khác nhau, điều này phải trải qua vài năm kinh nghiệm thì mới kiểm soát hết được. Và một vấn đề nữa là các bạn phải có lòng kiên nhẫn và có đủ đam mê. Việc trồng 1 cái cây tới ngày thu hoạch đâu phải chỉ mất 1 vài ngày, có khi là 1, 2 năm không biết chừng, vì thế phải thật sự kiên nhẫn và đam mê", anh Giàu gửi gắm.

Cách để trồng rau sân thượng không cần đất

Còn với chị Bùi Thị Thương (Q. Bình Tân, TP.HCM), người sở hữu sân thượng rau, củ, quả đủ các loại khiến nhiều người ngưỡng mộ, thì bí quyết của chị Thương là trộn giá thể để thay cho đất trồng cây.

Chia sẻ cặn kẽ về cách trộn giá thể của mình, chị Thương cho biết giá thể trồng rau bao gồm các thành phần chính là phân bò, trấu hun, xơ dừa, bánh dầu (có hoặc không cũng được), vỏ đậu phộng...

Làm cách gì để trồng được vườn rau sân thượng xanh mướt? - Hình 6

Nhờ cách trộn giá thể thay cho đất mà cây chị Thương trồng trên sân thượng vẫn trĩu nặng quả như được trồng ngoài các thửa ruộng - HOA NỮ

Cách ủ phân bò chị Thương cho biết phân bò khô khoảng 10kg được xịt nước ẩm để qua ngày cho mềm rồi đập mịn. Nếu phân bò không đập thì ủ 15 ngày cho mềm và đổ ra bóp tơi, rồi ủ lại. Lấy khoảng 4 muỗng canh nấm Trichoderma pha với 5 lit nước để tưới đều lên phân bò rồi trộn đều (kiểm tra phân bò vừa đủ ẩm là được).

Đổ phân bò vào ủ trong thùng xốp hoặc thùng nhựa có nắp đậy vừa đủ lọt không khí vào để vi sinh vật phát triển (không để nước mưa rơi vào sẽ gây mùi và giòi xuất hiện). Từ ngày thứ 3, thùng ủ nóng lên dần. Đến ngày thứ 15, nấm trắng là vi sinh đang phát triển xuất hiện và nhiệt độ nóng khoảng 50-60 độ C. Khi ủ như vậy, ấu trùng cộng trứng ấu trùng và hạt cỏ trong phân sẽ bị tiêu diệt.

"Nếu không thấy có 2 trường hợp trên là không thành công. Phân bò cần được trộn đều trong thùng và đậy nắp ủ đến ngày thứ 30, nếu trong thùng hết nóng là dùng được (Thời gian ủ từ 1-6 tháng)", chị Thương chia sẻ.

Làm cách gì để trồng được vườn rau sân thượng xanh mướt? - Hình 7

Chị Thương cho rằng trồng rau trên sân thượng cần phải kiên trì và chịu khó học hỏi - HOA NỮ

Còn với cách xử lý trấu chị Thương khuyên nếu có thời gian và điều kiện nên mua trấu tươi về hun. Không nên dùng trấu tươi vì có mầm bệnh, nấm, hay còn sót lại hạt lúa sẽ mọc lên cây con. Nếu không hun thì đổ trấu vào thùng ngâm nước trong 10 ngày. Sau đó, ủ trấu với trichoderma cho chết hết mầm bệnh.

Cách xử lý xơ dừa thì xả xơ dừa với nước sau đó ngâm với nước có pha khoảng 0,5 kg vôi bột nông nghiệp, ngâm khoảng một ngày rồi mang xả lại với nước. Khâu tiếp theo là vắt khô xơ dừa để dùng. Nếu không được xử lý, xơ dừa còn chất chát sẽ làm quéo rễ, cây không phát triển mà chết từ từ.

Tỷ lệ trộn giá thể chị Thương "bật mí" là 50% phân bò (cung cấp dinh dưỡng), 30% trấu hun (để làm xốp giá thể), 20% xơ dừa (để giữ độ ẩm), nếu có thêm vỏ đậu phộng thì càng tốt.

"Phân bò đã ủ, trấu và xơ dừa trộn lại thành "đất" trồng rau sẽ có dinh dưỡng cao, rẻ hơn đất mua, giảm tải được trọng lượng khi trồng rau sân thượng. Lượng giá thể để trồng rau ăn lá chỉ từ 5-7 cm, cây ăn trái leo giàn thì từ 7-10cm. Trong quá trình trồng, tưới phân cá hoặc bánh dầu, hoặc nước ủ rác để cây đủ dinh dưỡng phát triển", chị Thương gửi gắm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch
19:57:22 16/06/2021
‘Khu vườn bí mật’ bên trong tòa nhà căn hộ
09:18:16 16/06/2021
Cây Linh Sam: Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng loài cây độc đáo
18:09:59 16/06/2021
Ngôi nhà nằm trọn giữa 2 dòng sông ở Đà Nẵng
09:30:45 17/06/2021
Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này
13:01:15 17/06/2021
Nhà vệ sinh và bồn cầu quá hôi! Dạy bạn mẹo đặt chai nước vào bể giúp thơm tức khắc
21:18:10 15/06/2021
Đặt két sắt mà rơi trúng vào 5 điểm chết này là hỏng việc, tiền lũ lượt ra đi
18:33:54 15/06/2021
18 thiết kế xứng đáng nhận được lời cảm ơn, điểm 10 cho chất lượng
19:14:00 16/06/2021
3 thế đại kỵ cần tránh khi mua căn hộ chung cư
12:06:47 17/06/2021
9 bí mật nơi làm việc sếp muốn giấu đi nhưng bạn rất cần biết
19:30:23 15/06/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ bà Hằng đang bị hãm hại, hai chị em sẽ dừng lại tất cả
11:24:33 17/06/2021
Nhân cách thực sự của Lâm Tâm Như được bộc lộ qua 2 lần Triệu Vy - Phạm Băng Băng gặp nạn
12:10:58 17/06/2021
Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
13:00:16 17/06/2021
Trưa 17-6: Thêm 220 ca COVID-19, TP.HCM 30 ca, Bắc Giang 178 ca
12:33:49 17/06/2021
45 ca COVID-19 mới ở TP.HCM có 24 ca từng xét nghiệm âm tính
12:32:02 17/06/2021
Cưới nửa tháng vợ vẫn ngượng chưa tân hôn, tôi uất trào nước mắt gặp cô ấy trong bệnh viện
11:42:08 17/06/2021
Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân
13:34:09 17/06/2021
Hai vợ chồng diễn viên nổi tiếng bị bắt gặp 'mây mưa' giữa thiên nhiên
13:14:56 17/06/2021
Rộ tin Phi Nhung sẽ sang Mỹ vào tháng tới, tưởng liên quan đến loạt scandal với Hồ Văn Cường nhưng lý do thật sự là gì?
10:29:46 17/06/2021
Công Phượng, Quang Hải tranh thủ sắm đồ ở sân bay
10:33:12 17/06/2021

Tin mới nhất

Cách hóa giải khi tòa nhà nằm ở ngã 3

14:49:00 17/06/2021
KTS TAA Design lên ý tưởng khối xanh khuyết để hóa giải những nhược điểm của khu đất nằm ở ngã ba có hai mặt diện đón nắng trực tiếp.

Trang trí nhà cửa theo phong cách Bohemian

09:41:17 17/06/2021
Bohemian dùng để chỉ những con người nghệ thuật, luôn theo đuổi sự phóng khoáng, tự do. Phong cách bohemian, hay boho, là phong cách sử dụng các vật liệu tự nhiên trong việc thiết kế nội thất, các mảng màu trung tính đi cùng với các hoa...

Nhà ống đẹp xuất sắc, ánh sáng rọi thẳng từ nóc xuống

09:38:44 17/06/2021
Nhìn bên ngoài, ngôi nhà của chị Mai Fang cũng giống các thiết kế nhà ống khác. Tuy nhiên, kiến trúc bên trong khá đặc biệt với giếng trời rộng, phòng ốc luôn đón được nắng, gió tự nhiên. 

Phong thủy cửa sổ và những lưu ý không nên bỏ qua để vượng khí sinh tài

09:32:20 17/06/2021
 Cửa số nếu đặt đúng vị trí và số lượng, hình dáng kích thước phù hợp sẽ mang lại năng lượng tích cực giúp bạn chiêu tài lộc và gặp nhiều may mắn. 

Thiết kế khéo léo, giúp căn hộ 59m2 mở rộng không gian

09:25:52 17/06/2021
Một căn hộ có diện tích chưa đầy 60m2 nhưng nhờ sự bố trí hài hòa, phối trộn giữa hai phong cách Nhật Bản và Scandinavian, giúp không gian như mở rộng thêm. 

Nhà phố gây ấn tượng cực mạnh với sự kết hợp hoàn hảo của nội thất và phong cách thiết kế ở Hà Nội

06:40:00 17/06/2021
Từng sống nhiều năm ở chung cư, chị Hồng quyết định cải tạo căn nhà mua vào năm 2018 để tận hưởng cuộc sống mới mẻ nhiều tiện ích.

Cây không khí: Đặc điểm, hình ảnh, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất

22:10:32 16/06/2021
Cây không khí là loài cây cảnh được rất nhiều người ưa chuộng trong vài năm trở lại đây bởi vẻ đẹp, công dụng thanh lọc không khí của nó mang lại. Cùng tìm hiểu cách trồng cây không khí ngay sau đây.

4 vị trí cấm kị đặt bể cá trong nhà nhiều người không biết

09:15:59 16/06/2021
Theo phong thủy, bể cá có tác dụng trong việc chiêu tài lộc, kích hoạt may mắn, thuận lợi đến cho công việc và cuộc sống của mọi người trong gia đình. 

Căn penthouse đắt nhất London trị giá 247 triệu USD

09:14:05 16/06/2021
Căn penthouse siêu đắc địa trên đỉnh tòa nhà cao cấp One Hyde Park đang được giới môi giới bất động sản chào bán với mức giá cao ngất ngưởng.

Chiêu 'biến hóa' nội thất giúp căn nhà hạ nhiệt giữa ngày hè oi bức

09:12:12 16/06/2021
Mùa hè, ngôi nhà của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, trở nên nóng nực hơn. Để có không gian sống mát mẻ, thoáng đãng, bạn có thể “biến hóa” một chút về nội thất.

Mê mẩn với những mẫu không gian do đàn ông tự tay trang trí

09:08:35 16/06/2021
Dưới đây là những mẫu không gian sống đẹp mê ly do cánh đàn ông tự tay trang trí. Hãy cùng chiêm ngưỡng sự khéo tay của họ nhé!

Không gian đậm chất ‘thiền’ trong căn hộ 60m2 cho gia chủ mệnh thủy

09:07:15 16/06/2021
Xuất phát từ lối sống và tính cách của gia chủ, chị Linh cùng team thiết kế đã thổi hồn vào căn hộ rộng 60m2 một không gian đậm chất thiền. 

Cây Giáng Hương: Phân loại, ý nghĩa, cách trồng và thu hoạch

06:05:45 16/06/2021
Cây Giáng Hương là một trong những loài cây có vẻ đẹp độc đáo và có giá trị về kinh tế khá cao, được rất nhiều người ưa chuộng để trồng. Hãy cùng tìm hiểu về các loại cây Giáng Hương cũng như cách trồng ngay sau đây.

Vợ chồng mới cưới thuê nhà cũ kỹ và "pha" cải tạo thành không gian tối giản đầy ngoạn mục

05:57:54 16/06/2021
Để khi trở về nhà đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái nên sau khi chọn thuê căn hộ với cách sắp xếp còn lộn xộn, mọi thứ cũ kỹ này, cặp vợ chồng trẻ đã quyết định cải tạo theo phong cách tối giản.

Gợi ý những biện pháp chống nóng hiệu quả để chung cư nhà bạn không trở thành “lò lửa” trong những ngày hè này

14:57:57 15/06/2021
Trong những ngày hè oi bức, để căn hộ chung cư, nhất là những căn hộ hướng Tây, không trở thành “lò lửa”, bạn nên áp dụng ngay các biện pháp chống nóng cơ bản này.

Tiết kiệm mấy bạn cũng đừng tiếc tiền khi mua 5 món đồ này, đầu tư ngay về sau không hối hận

14:30:23 15/06/2021
Những món đồ dưới đây sẽ mang lại nhiều công dụng hữu ích cho cuộc sống của bạn nên đừng tiếc tiền khi mua.

‘Chất nghệ’ trong ngôi nhà của người làm nghệ thuật

10:26:23 15/06/2021
Gia chủ làm trong ngành nghệ thuật nên từng chi tiết trong không gian riêng của anh đều được chỉnh chu và thoát lên một chút “nghệ”.

8 ý tưởng thay thế rèm cửa vô cùng sáng tạo

10:16:14 15/06/2021
Dưới đây là 8 sự lựa chọn vô cùng sáng tạo cho những ai muốn thay thế chiếc rèm cửa thông thường của nhà mình bằng một thứ gì đó khác biệt.

Nhà tập thể cũ lột xác không tưởng với phong cách Nhật Bản

10:13:08 15/06/2021
Mặc dù chỉ là căn hộ tập thể cũ, xuống cấp nhưng chị Diệu Linh (Hà Nội) đã dày công thiết kế và cải tạo lại theo phong cách Nhật Bản, cho gia đình mình không gian sống lý tưởng. 

4 cách giúp bạn tiết kiệm tiền từ lương một cách hiệu quả

08:24:15 15/06/2021
Bạn cần có những nguyên tắc sử dụng dòng tiền hợp lý theo từng kỳ, từng tháng để đảm bảo cuộc sống ổn định. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

Nữ streamer Thái Lan chơi lớn, đăng ảnh buông lơi khiến dân tình được phen "chảy máu mũi"

Game online

16:29:34 17/06/2021
Đường cong nóng bỏng của nữ streamer 9x khiến nhiều người không khỏi thổn thức vì quá sexy.

TP.HCM khẩn tìm người từng đến nhà xe Quốc Hoàng ở quận 5

Sự kiện nóng

16:28:20 17/06/2021
UBND phường 12, quận 5, TP.HCM thông báo tìm người từng đến nhà xe Quốc Hoàng, số 45, đường Phạm Hữu Chí từ 1/6 - 15/6 do liên quan ca mắc COVID-19.

"Cười ngất" ảnh chế ĐT Việt Nam đấu với cầu thủ thế giới ở World Cup

Netizen

16:26:30 17/06/2021
Dù không chiến thắng ở trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022, nhưng ĐTVN vẫn lọt vào vòng loại cuối với tư cách đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Chân dung lập trình viên giỏi nhất Trung Quốc: 'Cậu IT' sở hữu số tài sản hơn 400 triệu USD chỉ nhờ viết code 

Thế giới số

16:25:06 17/06/2021
Ngành IT hiện nay ở đầu của sự phát triển. Có thể nói IT là vua của các nghề. Vừa có tiền, vừa có quyền, lại được xã hội trọng vọng..., những thứ tưởng như chỉ có trong các dòng văn mẫu hóa ra vẫn tồn tại ngoài thực tế.

7 màn khoe body siêu "mlem" của nam thần màn ảnh Hàn, siêng cởi cỡ Park Seo Joon thì ai chịu cho nổi!

Phim châu á

16:24:20 17/06/2021
Các nam diễn viên hàng đầu màn ảnh Hàn không ngại chiều lòng khán giả bằng những màn khoe body đốt cháy cả màn hình.

FIFA đưa Tiến Linh vào nhóm cầu thủ nổi bật

Bóng đá việt nam

16:24:15 17/06/2021
Ghi bàn trong cả ba loạt trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh được vinh danh trong bài trên trang chủ FIFA.

Đi khám vì đau chân suốt nửa năm, người phụ nữ choáng váng nghe bác sĩ kết luận bị ung thư cổ tử cung

Sức khỏe

16:22:57 17/06/2021
Nghe kết quả, cô liền chất vấn bác sĩ: Làm sao mà từ đau chân lại liên quan đến ung thư cổ tử cung? Bác sĩ có nhầm lẫn gì không?

Ôi thầy Park mặc đồ bảo hộ cưng xỉu!

Bên lề sân cỏ

16:18:01 17/06/2021
HLV Park Hang Seo luôn là chủ nhân của những hình ảnh dễ thương vô cùng.

Những trang phục mang thông điệp của đệ nhất phu nhân Jill Biden

Phong cách sao

16:16:21 17/06/2021
Đệ nhất phu nhân Jill Biden thường truyền đi những thông điệp tinh tế thông qua thời trang của mình.

Thị trường áo chống nắng “nóng” cùng thời tiết

Thời trang

16:13:21 17/06/2021
Miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ C. Để bảo vệ sức khỏe mỗi khi ra đường, người dân đều trang bị đồ chống nóng khiến thị trường này vào mùa sôi động.

Cách nấu canh mọc thập cẩm hấp dẫn đưa cơm

Ẩm thực

16:12:21 17/06/2021
Cách nấu canh mọc vốn là công thức chỉ được áp dụng trong các bữa cỗ, tiệc. Tuy nhiên hiện nay, canh mọc đã trở thành món ăn thường thức, phổ biến trên nhiều mâm cơm gia đình.

Nghệ An: Kết quả xét nghiệm 74 F1 của 3 ca Covid-19 tại Nghệ An

Đời sống

16:11:04 17/06/2021
CDC Nghệ An cho biết, tính đến 11h ngày 17/6, trong số 250 mẫu F1 của 3 ca Covid-19 tại thành phố Vinh và huyện Diễn Châu, đã có kết quả của 74 trường hợp.

Cuộc gọi chưa từng tiết lộ của ông Biden sau khi "nặng lời" với ông Putin

Thế giới

16:07:52 17/06/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, ông đã nhận được cuộc gọi thanh minh của Tổng thống Mỹ Joe Biden sau khi ám chỉ nhà lãnh đạo Nga là kẻ sát nhân.

Tôi suy sụp khi biết mẹ đẻ của đứa bé mà vợ tôi nhận làm con nuôi suốt 2 năm nay

Tâm sự

16:07:51 17/06/2021
Khi em vợ đưa đứa nhỏ đến nhờ nuôi giúp, tôi kiên quyết phản đối. Thế mà vợ tôi lại giang tay ra nhận làm con nuôi.

Bí mật dưỡng da của gái Pháp: Đơn giản nhẹ nhàng mà vẫn cực kì hiệu quả

Làm đẹp

15:59:00 17/06/2021
Nổi tiếng với làn da khỏe mạnh, mịn màng, con gái Pháp sở hữu những bí kíp chăm da cực hay ho.