Vườn bậc thang xanh mướt trên sân thượng biệt thự hơn 270m2

Đáp ứng yêu cầu của chủ nhà, nhóm kiến trúc đã thiết kế mái nhà như khu vườn để trồng cây, căn biệt thự được bao phủ bởi hệ thống cây xanh mát.

Vườn bậc thang xanh mướt trên sân thượng biệt thự hơn 270m2 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ngôi nhà tọa lạc Nha Trang có diện tích xây dựng 276 m2, nằm trong khuôn viên 492 m2 được hoàn thiện năm 2015 bởi nhóm KTS của Icada, VTN Architects.

Vườn bậc thang xanh mướt trên sân thượng biệt thự hơn 270m2 - Hình 2

Chủ nhà muốn có ngôi nhà lớn với khu vườn rộng. Đáp ứng yêu cầu này, nhóm kiến trúc đã thiết kế mái nhà như khu vườn để trồng cây.

Vườn bậc thang xanh mướt trên sân thượng biệt thự hơn 270m2 - Hình 3 ADVERTISEMENT

Vườn bậc thang xanh mướt trên sân thượng biệt thự hơn 270m2 - Hình 4

Tuy nhiên, quy chuẩn xây dựng ở địa phương yêu cầu gần 50% diện tích mái phải được lợp bằng ngói xám hoặc cam và có độ dốc. Vì vậy, nhóm tuân theo và tối ưu hóa diện tích trồng cây xanh trên mái với các khối bê tông chạy song song nhau.

ADVERTISEMENT

Vườn bậc thang xanh mướt trên sân thượng biệt thự hơn 270m2 - Hình 5 ADVERTISEMENT

Mái có độ dốc thoai thoải và cảnh quan hài hòa với những ngọn núi bao quanh. Dưới bóng cây, thành viên trong gia đình có thể ngắm cảnh, trải nghiệm cuộc sống xanh.

Vườn bậc thang xanh mướt trên sân thượng biệt thự hơn 270m2 - Hình 6

Không gian sống được cây xanh bao phủ

Vườn bậc thang xanh mướt trên sân thượng biệt thự hơn 270m2 - Hình 7 ADVERTISEMENT

Các không gian bên trong ngôi nhà được cấu trúc bởi hệ thống các dải bê tông song song.

Vườn bậc thang xanh mướt trên sân thượng biệt thự hơn 270m2 - Hình 8

Video đang HOT

Dưới mái nhà là các phòng chức năng để sinh hoạt, ăn uống và phòng ngủ, trong khi các công trình phụ, không gian khác như phòng tắm, kho và hành lang được đặt dưới mái nhà phủ xanh, nơi chiều cao trần nhà bị hạn chế vì lớp đất cho cây.

Vườn bậc thang xanh mướt trên sân thượng biệt thự hơn 270m2 - Hình 9 ADVERTISEMENT

Giữa nhà là khoảng trống để trồng cây xanh, được ngăn cách với các khu vực khác bằng tường kính.

Vườn bậc thang xanh mướt trên sân thượng biệt thự hơn 270m2 - Hình 10

ADVERTISEMENT

Hệ thống cây xanh phong phú được trồng quanh nhà.

Vườn bậc thang xanh mướt trên sân thượng biệt thự hơn 270m2 - Hình 11 ADVERTISEMENT

Biệt thự đón nắng, gió tự nhiên.

Vườn bậc thang xanh mướt trên sân thượng biệt thự hơn 270m2 - Hình 12

Cạnh phòng ngủ là ban công rộng để ngắm cảnh.

Tự xây 'khu vườn trên mây' tại ban công chung cư TP.HCM

Điều này vừa thoả thú vui trồng trọt của bản thân, vừa tạo bầu không khí trong lành, thư giãn cho môi trường sống của mình.

Tự xây khu vườn trên mây tại ban công chung cư TP.HCM - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tips trồng cây ở ban công chung cư:

Lựa chọn những loại cây dễ sống và chậm lớn.

Không mua cây bé mà chọn những cây đã có form dáng ổn định.

Cần xem xét hướng đón nắng của căn hộ để chọn cây phù hợp.

Thích trồng trọt và chăm sóc cây cối, Phạm Minh Tuấn, chủ một cửa hàng vật nuôi tại TP.HCM luôn mong muốn tạo thêm thật nhiều mảng xanh cho không gian sống của mình.


Quá trình chuẩn bị

Minh Tuấn đang sinh sống ở một căn hộ chung cư có diện tích 80m2 với ban công rộng khoảng 3m2. Sau khi về ở một thời gian, Tuấn quyết định tạo khu vườn ngay tại ban công thành một góc "chill" của mình.

ADVERTISEMENT

Tuấn đã tự tay tìm và kiểm tra từng chậu cây trước khi đưa về khu vườn của mình. Với những loại cây phổ biến, Tuấn sẽ chọn mua trực tiếp tại cửa hàng. Còn với những loại đặc biệt hơn, Tuấn phải nhờ order từ các trang mạng.

Tổng chi phí Minh Tuấn đầu tư cho khu vườn rơi vào khoảng 10 triệu đồng, trong đó 7 triệu đồng dành cho việc mua cây cảnh và dụng cụ, khoảng 3 triệu đồng là chi phí lót lại sàn gỗ.


Quá trình thử nghiệm

Ban đầu, Tuấn chia khu vườn của mình thành hai phần. Ở mỗi phần sẽ chọn một cây to làm điểm nhấn. Loại cây trồng chủ yếu trong vườn lúc này là Nguyệt Quế.

Sau một thời gian chăm sóc, cây cối mọc xum xuê và um tùm hơn dẫn đến việc che mất tầm nhìn từ phòng khách. Minh Tuấn quyết định sẽ thay đổi lại bố cục của khu vườn.

Dự định của Tuấn là di dời các cây to và có tán lá rộng sang vị trí khác. Tuy nhiên, bố cục vườn ban đầu đã được liên kết với nhau, vì thế, các thay đổi đột ngột sẽ gây ra cho khu vườn cảm giác mất cân đối.

Chậu cây to không thể để vừa ở chỗ dành cho cây bé và ngược lại, Tuấn mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu lại cách sắp xếp.

"Lúc này mình thấy không đơn giản chỉ là trồng cây nữa mà giống như đang chơi một trò chơi xếp hình vậy", Minh Tuấn chia sẻ.

Để lựa chọn được vị trí đặt cây phù hợp, Tuấn còn phải tìm hiểu về đặc điểm của từng loại. Nếu cây ưa nắng sẽ đặt ở vị trí cao hơn và có nhiều ánh sáng. Còn với những cây thích bóng râm, Tuấn sẽ đặt chúng ở trên kệ, nơi khuất nắng hơn.

2 năm cải tạo

Sau hơn 2 năm chăm sóc và thay đổi, cuối cùng Minh Tuấn cũng đã có cho mình một khu vườn như ý muốn với hơn 40 loại cây.

Khu vườn của Tuấn bây giờ mỗi bên sẽ có một cây to làm chủ đạo. Bàng Đài Loan và Nguyệt Quế là loại cây Minh Tuấn chọn làm điểm nhấn cho hai bên của khu vườn.

ADVERTISEMENT

Tự xây khu vườn trên mây tại ban công chung cư TP.HCM - Hình 2

Tự xây khu vườn trên mây tại ban công chung cư TP.HCM - Hình 3 ADVERTISEMENT

Tự xây khu vườn trên mây tại ban công chung cư TP.HCM - Hình 4

ADVERTISEMENT

Tự xây khu vườn trên mây tại ban công chung cư TP.HCM - Hình 5 ADVERTISEMENT

Đây là hai loại cây có tán xòe rộng, mang lại cảm giác mát mẻ cho khu vườn. Ngoài ra chúng còn rất dễ chăm sóc, Tuấn chỉ tưới nước đều đặn là hai cây đã mọc xum xuê cành lá.

Bên cạnh đó, Bàng Đài Loan và Nguyệt Quế phát triển những tán lá cao, phần thân lại trống nên khi đặt vào khu vườn sẽ không tạo cảm giác choáng ngợp.

Tự xây khu vườn trên mây tại ban công chung cư TP.HCM - Hình 6

Phía bên dưới sẽ là những cây trung cảnh che sát phần tường và đường ống nước nhằm tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ. Tuấn ưu tiên lựa chọn những cây dây leo, và có độ rủ để che được những khuyết điểm của ban công.

Một số loại cây trung cảnh mà Minh Tuấn trồng trong vườn nhà là: trầu bà, dương xỉ,... Những cây này thường xanh tốt quanh năm mà không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc.

Tự xây khu vườn trên mây tại ban công chung cư TP.HCM - Hình 7 ADVERTISEMENT

Tự xây khu vườn trên mây tại ban công chung cư TP.HCM - Hình 8

Ở phía trước, Tuấn chọn các chậu tiểu cảnh để làm nền, ưu tiên những chậu hoa nhỏ như: hoa Nhài, Nha Đam, Dây Nhện,...

ADVERTISEMENT

Chúng đều là các loại cây phát triển tốt với điều kiện ánh sáng trực tiếp và có khả năng lọc không khí cao.

Trồng cây ở ban công, Minh Tuấn đặc biệt chú ý đến tính thẩm mỹ của cây. Để cây vừa phát triển tốt mà không bị chắn mất tầm nhìn của căn hộ nên Minh Tuấn thường xuyên cắt tỉa cành lá.

Tự xây khu vườn trên mây tại ban công chung cư TP.HCM - Hình 9 ADVERTISEMENT

Ngoài ra, do trồng cây để trang trí nên Tuấn không lựa chọn những chậu cây còn bé. Nếu mang chúng về vườn sẽ mất thêm thời gian chăm sóc và phải thay đổi lại bố cục cho hợp lý.

Bên cạnh đó, nếu cây trồng nào phát triển quá mạnh, che hết các cây khác và không phù hợp với khu vườn nữa thì Tuấn sẽ đổi sang trồng loại khác. Các cây cũ sẽ được Minh Tuấn mang đi tặng bạn bè chứ không bỏ đi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
O Sen Ngọc Mai lại dính thị phi: Bị tố thù dai, xấu tính, chị dâu - anh chị không dự tiệc chúc mừng04:04Tiến Đoàn - Nam vương đầu tiên của VN: Giã từ showbiz để sang Mỹ dạy lái máy bay, U40 vẫn độc thân05:22Hoa hậu Đặng Thu Thảo sốc, co giật khi thấy ảnh chồng với 'tiểu tam', ly hôn với 100 nghìn04:20Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ05:14Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46Diễn viên Thanh Hiền: Ly hôn vì Gia Bảo "đi đường quyền", đưa con về gần gũi nhà nội05:15Linh Phi: Từ bỏ showbiz làm vợ Quang Tuấn, bật khóc muốn quay lại công việc, đợi 1 lời cầu hôn05:08Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Hari Won bị lộ ảnh thân thiết với trai lạ trong nhà vệ sinh, em ruột Trấn Thành thay đổi 180 độ03:09Hồ Văn Cường bị xuất hiện loạt clip qua đời, tổ chức tang lễ, mẹ ruột không thể tin?03:32SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay03:15Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ03:26Trấn Thành - Hari Won kêu cứu trên MXH, động thái đáp trả nhau lại cực phũ giữa ồn ào ly hôn03:24Quang Linh có động thái gây bão MXH khi hay tin Thùy Tiên được chào đón như 'con dâu' tại quê nhà03:50"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Hà Hiền (Bụi Đời Chợ Lớn): Gia tài vai diễn ít nhưng chất, vướng nghi vấn hẹn hò với Nam Thư05:00Mâu Thuỷ bị chồng "dằn mặt" vì làm 1 điều chấn động trước khi lâm bồn, tiết lộ lý do chưa muốn cưới03:40
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chiêm ngưỡng nhà phố đẹp hoàn hảo chỉ với 2 tỷ đổng
09:15:10 03/12/2022
Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà mang phong cách 'Nhà hướng nội'
09:19:07 03/12/2022
Khắc phục nhược điểm cho nhà ống diện tích nhỏ
09:16:51 03/12/2022
Độc đáo ngôi nhà dùng gạch kính tạo dạng sóng nước ở miền Tây
09:06:52 03/12/2022
Kiến trúc sư biến căn hộ 1,5 phòng thành căn hộ 3 ngủ đầy tiện nghi
09:08:45 03/12/2022
Tận dụng vật dụng nhà bếp để cắm hoa siêu ấn tượng
09:12:50 03/12/2022
Áp dụng khôn ngoan quy tắc màu sắc 60-30-10
09:11:08 03/12/2022
8 cách trang trí Giáng sinh tiết kiệm
11:37:20 04/12/2022
Biệt thự mang nét đẹp vượt thời gian, hướng về giá trị xưa cũ
11:41:35 04/12/2022
'Điểm chạm' trong không gian ngôi nhà bốn thế hệ cùng sinh sống tại Hà Nội
11:44:18 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thiên An chính thức đáp trả khi bị tố “bắt cá 2 tay”, tố ngược Jack chu cấp thiếu tiền cho con
17:01:32 04/12/2022
Vợ chồng Kha Ly: Nhà sang xe xịn đã đủ, mong có con đầu lòng
20:04:42 04/12/2022
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tuyển người mẫu nhí
20:10:09 04/12/2022
NS Thiên Kim: Sức yếu, cô đơn tuổi xế chiều trong viện dưỡng lão
19:29:25 04/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 4/12: Hồ Ngọc Hà về với con sau chuyến lưu diễn
19:18:42 04/12/2022
Thúy Ngân bị thương nghiêm trọng ở cổ
19:12:02 04/12/2022
'Hoàng Dung' Lý Nhất Đồng chật vật tìm chỗ đứng
19:57:53 04/12/2022
Vợ Tiến Đạt xót xa khi Diệp Lâm Anh không giành được quyền nuôi con
19:04:15 04/12/2022
2 bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối khỏi bệnh nhờ vắc xin thử nghiệm
17:21:22 04/12/2022
Dâu mới dẫn mẹ chồng đi mua sắm rồi hoa mắt với món quà bà tặng
20:04:31 04/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mẫu nhà phố 2 tầng 5x15m đẹp tinh tế, mặt tiền nổi bật

09:08:04 02/12/2022
Thiết kế của mẫu nhà 2 tầng 5×15m đem đến một không gian sống tiện nghi cho nhiều gia đình ở cả thành thị và nông thôn

Nhà hàng theo phong cách Bohemian tại thủ đô của Qatar

09:07:15 02/12/2022
BOHO Social không chỉ là một điểm đến có phong cách thiết kế ấn tượng, mà còn là nơi kể câu chuyện về các nền văn hóa bằng ẩm thực đa dạng

Ý tưởng táo bạo cho cây thông Noel màu đen hiện đại

09:06:54 02/12/2022
Nếu bạn muốn thay thế màu đỏ và xanh lá cây truyền thống để lấy một nét quyến rũ ấn tượng trong mùa Giáng sinh năm nay, đừng ngần ngại sự sáng tạo vô hạn của mình mà hãy thử trang trí cây thông Noel nhân tạo với sắc đen đầy táo bạo

Có tuổi đời gần 100 năm, ngôi nhà đẹp bất ngờ sau cải tạo

09:06:08 02/12/2022
Cặp vợ chồng ở California này đã quyết định mua lại ngôi nhà gỗ được xây dựng từ năm 1920 và biến nó thành nơi ở mơ ước của họ

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ độc đáo, thư giãn

09:05:03 02/12/2022
Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo khi thiết kế, trang trí phòng ngủ cho gia đình. Hãy thử thêm một ít hoa oải hương, xanh lá cây nhạt, xanh lam nhạt hoặc xám dịu. Những màu này sẽ có tác dụng làm dịu tâm trí của bạn

Biệt thự Việt ngập cây xanh khiến báo Mỹ ngỡ ngàng

09:04:29 02/12/2022
Ngôi nhà gây ấn tượng bởi thiết kế hình khối, đặc rỗng đan xen đảm bảo việc tối ưu ánh sáng tự nhiên và cây xanh cho không gian bên trong

10 mẫu căn hộ một phòng ngủ với thiết kế 'chuẩn chỉnh'

09:03:28 02/12/2022
Mẫu căn hộ một phòng ngủ luôn rất lý tưởng cho những người độc thân hay cặp vợ chồng trẻ. Cùng tham khảo 10 căn hộ dưới đây để tìm ra ý tưởng trang trí căn hộ phù hợp cho chính mình nhé!

Thiết kế nhà ống 64m² để vừa ở vừa cho thuê rất hợp lí

09:02:36 02/12/2022
Để đáp ứng nhu cầu vừa để ở vừa cho thuê của độc giả, KTS đã đưa ra phương án tư vấn thiết kế đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu cũng như hoàn thiện công năng mà độc giả mong muốn
ADVERTISEMENT

Nhà mái Nhật 3 phòng ngủ có không gian sống sang như biệt thự

09:00:56 02/12/2022
Mặc dù không quá bề thế hay đẳng cấp như những căn biệt thự lớn, những nhà cao tầng, song mẫu nhà mái Nhật 1 tầng 3 phòng ngủ vẫn đáp ứng được kỳ vọng về sự sang trọng, tính thẩm mỹ của công trình

Tòa nhà hình mũi tàu kim cương ven bến cảng ở Bỉ

09:00:10 02/12/2022
Havenhuis, một tòa nhà cảng ở Antwerp (Bỉ), khoác lên mình diện mạo mới sau khi được cải tạo, mang hình dáng như một mũi tàu với vẻ ngoài lấp lánh ven sông Scheldt

Chọn màu sắc nội thất theo phong thủy để hợp mệnh gia chủ

08:59:40 02/12/2022
Không chỉ cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, chọn màu sắc nội thất gia đình còn cần lưu ý tới các yếu tố phong thủy để đem lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ

Cải tạo căn hộ - Bí quyết đ.ánh thức một người đẹp say ngủ

08:58:55 02/12/2022
Nhu cầu của khách hàng, phong cách sống và cảm xúc mà họ gợi lên qua những lần trò chuyện là nguồn cảm hứng giúp chúng tôi đưa ra những phác thảo ban đầu và đi đến hoàn thiện việc cải tạo lại căn hộ đã có từ đầu thế kỷ XIX ở thủ đô Prag...

Chọn phong cách nội thất cho phòng khách

11:04:52 01/12/2022
Nếu yêu thích sự gọn gàng, ấm cúng, phong cách Bắc Âu là lựa chọn hợp lý cho phòng khách của bạn. Còn nếu muốn cá tính và phá cách hơn, bạn hãy thử thiết kế chiết trung

Bà mẹ 3 con áp dụng phong cách Scandinavia vào ngôi nhà khiến ai cũng bất ngờ

11:03:12 01/12/2022
Là phong cách thiết kế nhà đặc trưng của quê hương mình chính vì vậy Niki đã nghĩ tới việc mang nó tới Ý, trong ngôi nhà mới của hai vợ chồng và ba đứa con nhỏ

9 mẫu cửa ra vào rực rỡ sắc màu

11:00:49 01/12/2022
Những gam màu tươi sáng, rực rỡ của cánh cửa ra vào sẽ giúp ngôi nhà của bạn sở hữu một diện mạo ấn tượng hơn khi nhìn từ bên ngoài

Tư vấn cải tạo để căn hộ 50m² đang từ 1 thành 2 phòng ngủ

09:48:46 30/11/2022
Ý tưởng tư vấn cải tạo căn hộ của kiến trúc sư (KTS) đưa ra là thu hẹp diện tích phòng ngủ chính và loggia để có không gian bố trí phòng ngủ thứ 2
ADVERTISEMENT

Cách trang trí cây thông Noel cho mùa Giáng sinh

09:47:40 30/11/2022
Cây thông là một thứ không thể thiếu trong ngày lễ Giáng sinh. Đây cũng là thời gian mà sự sáng tạo cho ngôi nhà được nâng cấp theo sở thích cá nhân của bạn. Dưới đây là những mẹo trang trí hay giúp bạn biến ngôi nhà của mình thành xứ s...

Nhà phố tân cổ điển 2 tầng thu hút mọi ánh nhìn với không gian sống sang trọng

09:46:41 30/11/2022
Phong cách tân cổ điển sẽ mang đến cho bạn một căn nhà với diện mạo mới, không chỉ sang trọng mà còn hiện đại, tinh tế

Nhà vườn mô phỏng bông hoa sen, nhường mảng xanh cho đất, nắng và gió

09:45:21 30/11/2022
Ngôi nhà vườn mang tên Liên Hoa bởi cấu trúc mô phỏng hình tượng bông hoa sen đang bung nở. Ngôi nhà vườn ở Trị An (Đồng Nai) có diện tích xây dựng là 600m2, trong đó diện tích sân vườn là 150m2. Nhà mang tên Liên Hoa bởi cấu trúc mô ph...

Nhà cũ 17m2 trong hẻm 'lột xác' với phong cách Santorini

09:43:10 30/11/2022
Ngôi nhà trong hẻm ở TP Hồ Chí Minh đã được sửa sang lại theo phong cách biệt thự nghỉ dưỡng ở Santorini cực ấn tượng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Ukraine kêu gọi EU đưa ngành tên lửa Nga vào gói trừng phạt tiếp theo

Thế giới

21:59:35 04/12/2022
Theo tờ The Guardian, sau cuộc gặp với quan chức phục trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell tại Ba Lan, ông Kuleba đã viết trên Twitter: “Tôi cảm ơn EU vì đã tiếp tục hỗ trợ quốc phòng và nhấn mạnh rằng các...

Soi profile “nghe là mê” của cậu út nhà tài phiệt lớn nhất Kiên Giang

Netizen

21:52:47 04/12/2022
Vài ngày gần đây, thông tin về đám cưới trăm tỷ của ái nữ tập đoàn Phú Cường đã khiến không ít người phải trầm trồ vì độ đầu tư và chịu chi cực khủng

Hai vợ chồng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Pháp luật

21:50:33 04/12/2022
Cần tiền để trả các khoản nợ nên vợ chồng Mai Chí Phương (Giám đốc Công ty TNHH XD Huy Đoàn Hưng) và Võ Thị Thành đã đưa các thông tin gian dối về việc đang thực hiện một số dự án khu dân cư tại xã Thạch Đài để bà N.T.T. tin tưởng chuyể...

"Bố chồng quốc dân" Bầu Hiển cưng chiều con dâu Đỗ Mỹ Linh hết mực

Sao việt

21:47:19 04/12/2022
Ông sẵn sàng nhảy flashmob trong đám cưới của con trai, tặng con dâu huy chương ăn mừng và hào phóng trao luôn cúp cho bên nhà thông gia

Pháp - Ba Lan: Sức mạnh nhà đương kim vô địch

Bóng đá thế giới

21:43:16 04/12/2022
22h tối 4/12 theo giờ Việt Nam, Pháp sẽ phải chinh phục hàng thủ chắc chắn của Ba Lan để giành vé dự tứ kết. Nhiệm vụ này không đơn giản

Diễn viên phim 'Pinocchio' đột ngột qua đời tuổi 55

Sao châu á

21:28:32 04/12/2022
Theo Yonhap News, nam diễn viên Yeom Dong Heon đã qua đời vào đêm ngày 2/12 ở tuổi 55. Ông từng xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình và chuyên đóng vai phụ. Một số nguồn tin cho hay nam diễn viên gần đây đang điều trị bệnh gan

HLV Park Hang-seo bất ngờ về nước

Bóng đá việt nam

21:13:31 04/12/2022
Sau buổi tập chiều 4-12 của tuyển Việt Nam tại Bà Rịa Vũng Tàu, HLV Park Hang-seo sẽ đáp chuyến bay về Hàn Quốc để nhận Huân chương Ngoại giao do chính phủ Hàn Quốc cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng

EVNNPC sẽ hỗ trợ lắp đặt điện mới cho hàng nghìn hộ gia đình nghèo

Đời sống

21:11:36 04/12/2022
EVNNPC cũng phối hợp với các ngân hàng, tổ chức trung gian triển khai các chương trình khuyến mãi dành riêng cho khách hàng của Tổng công ty, nhằm khuyến khích khách hàng tham gia thanh toán tiền điện trực tuyến; đẩy mạnh công tác tuyên...

Bí quyết làm món gỏi mực kiểu Thái ngon miễn chê

Ẩm thực

21:07:35 04/12/2022
Cách làm gỏi mực kiểu Thái tuyệt ngon lại đơn giản giúp gia đình bạn có thêm món ngon chiêu đãi cả nhà trong những ngày mát trời này đấy

'Rừng' tiêu chí tìm kiếm ô tô mới xuất sắc nhất Việt Nam 2022

Ôtô

21:04:56 04/12/2022
Chương trình bình chọn ô tô của năm - Car Awards 2022 do Vnexpress tổ chức mùa 2 nhằm tìm ra mẫu xe xuất sắc nhất năm dựa trên nhiều tiêu chí

Nhóm nhạc nữ nào sẽ kế nhiệm BTS?

Nhạc quốc tế

20:43:38 04/12/2022
Nhà phê bình âm nhạc Kim Young Dae nhận định nhóm nhạc nữ thế hệ thứ 4 với sự phát triển vượt bậc hiện nay, có khả năng trở thành BTS tiếp theo của Kpop

Góc khuất tennis: 2 mỹ nhân Bouchard - Raducanu "mất tuổi thơ" để nổi tiếng

Sao thể thao

20:34:38 04/12/2022
Muốn theo đuổi thể thao chuyên nghiệp, không riêng gì tennis mà bất kể môn nào khác, các VĐV cần dành nhiều thời gian trên sân tập, lắng nghe, học hỏi từ HLV và phải dành cả tâm trí để nghĩ về điều mà họ đang theo đuổi

6 cách phòng ngừa các bệnh da vào mùa đông

Làm đẹp

20:22:31 04/12/2022
Mùa đông với thời tiết lạnh, khô hanh làm bùng phát các bệnh da mạn tính như viêm da cơ địa (chàm), mày đay, vảy nến..., đặc biệt nhiều trường hợp viêm da cơ địa nặng, vảy nến thể nặng phải điều trị nội trú