Vườn 60m2 đủ loại rau trái, vợ chồng trẻ ở Quảng Nam không phải đi chợ

Đam mê làm vườn , anh Trần Minh Lâm Trúc đã cùng vợ biến chiếc sân trống thành vườn rau , quả sạch, cung cấp thực phẩm cho cả nhà.

Làm trong ngành du lịch , tuy nhiên anh Trúc và vợ (Hội An, Quảng Nam ) đều có chung niềm đam mê làm vườn . Tận dụng khoảng sân nhỏ trước nhà, anh Lâm quyết định cải tạo đất trồng rau .

Anh chia sẻ, khu vườn được trồng từ tháng 10 năm 2020 với tổng diện tích là 60m2. “Sau khi dịch Covid-19 bùng phát, vợ chồng tôi đều làm du lịch nên thất nghiệp, rảnh rỗi liền nghĩ đến việc trồng rau, chăm chút cho khu vườn nhỏ”.

Vườn 60m2 đủ loại rau trái, vợ chồng trẻ ở Quảng Nam không phải đi chợ - Hình 1

Nhiều loại rau cải được anh Lâm lựa chọn trồng tại vườn.

Tại vườn, anh Lâm trồng chủ yếu là các loại rau xanh, giàu dinh dưỡng như: cải xoăn Mỹ (cải kale – nữ hoàng của các loại rau), cải bó xôi, cải cay, xà lách. Ngoài ra, vườn trồng thêm cà chua, đậu bắp, bí, cà tím, đậu cô ve, dâu tây.

Vườn 60m2 đủ loại rau trái, vợ chồng trẻ ở Quảng Nam không phải đi chợ - Hình 2

Vườn rau xanh được chăm sóc chu đáo từ 100% hữu cơ.

Vườn 60m2 đủ loại rau trái, vợ chồng trẻ ở Quảng Nam không phải đi chợ - Hình 3

Hàng ngày anh Lâm dùng 3 tiếng đồng hồ để tưới và theo dõi cây.

Thời gian đầu, anh Lâm vừa tìm hiểu thông qua bạn bè và trên mạng để học cách trồng từng loại giống. Tuy nhiên, cây thường bị chết và nấm bệnh do cách xử lý đất chưa đạt hiệu quả.

Không bỏ cuộc, hàng ngày vợ chồng trẻ dành ra 3 tiếng để chăm sóc và làm cỏ, đặc biệt luôn chú ý theo dõi cây có bị bệnh hay không để kịp chữa.

Với diện tích đất nhỏ, anh Lâm tận dụng triệt để việc trồng cây trong chậu. Tuy nhiên, cách trồng này gặp nhiều khó khăn hơn trồng ngoài vườn, anh Lâm cho biết: “Trồng trong chậu đòi hỏi chiếc giá để gieo trồng phải có đủ độ tơi xốp, thoát nước tốt và đặc biệt phải đủ độ ẩm”.

Để vườn cây phát triển tốt, ra hoa, trái đều đặn vợ chồng anh Lâm sử dụng 100% hợp chất hữu cơ tự ủ, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu.

Vườn 60m2 đủ loại rau trái, vợ chồng trẻ ở Quảng Nam không phải đi chợ - Hình 4

Chậu dâu tây được treo cạnh bờ rào tiết kiệm diện tích.

Có được nguồn thực phẩm sạch, anh Lâm và vợ rất yên tâm khi trực tiếp sử dụng để chế biến món ăn hàng ngày, đặc biệt là cho em bé. “Bé carrot nhà mình thì rất thích ra vườn với bố mẹ, nấu ăn cho bé cũng khá yên tâm vì đều do mình tự trồng”.

Vườn 60m2 đủ loại rau trái, vợ chồng trẻ ở Quảng Nam không phải đi chợ - Hình 5

Vườn trở thành nơi thư giãn sau những giờ làm việc của anh Lâm và vợ.

Để có thể tạo ra không gian vườn đẹp, anh Lâm bố trí khu vườn trải dài hai bên sân, lối đi ở giữa. Trồng và sắp xếp cây từ thấp đến cao, khoảng cách vừa phải, tạo độ thoáng đãng, gọn gàng.

Vườn 60m2 đủ loại rau trái, vợ chồng trẻ ở Quảng Nam không phải đi chợ - Hình 6

Các món ăn hàng ngày của con đều được anh Lâm lấy từ khu vườn nhỏ tại gia.

Theo anh Trúc Lâm, để có một khu vườn đạt hiệu quả cần chăm chỉ, chăm sóc cây chu đáo và học hỏi thêm cách trồng mới. Đặc biệt, việc làm vườn theo hướng hữu cơ cần được phát huy, bởi cách trồng đạt hiệu quả về giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với gia đình nhỏ của anh Lâm, khu vườn 60m2 khiến cho ngôi nhà trở nên mát mẻ, không khí trong lành. “Hiện tại, nhà mình không thiếu rau xanh, vợ chồng với bé ăn khá thoải mái. Giá trị tinh thần lớn hơn nhiều, mình thích hàng ngày cùng vợ ra vườn hái rau về nấu cơm, con được ăn nguồn thực phẩm sạch, vậy là đủ”, anh Lâm tâm sự.

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng

Không gian sân thượng có diện tích 100m² của gia đình chị Trúc Hòa đã từ lâu được phủ xanh với đủ các loại rau trái như bầu, bí, cà chua, súp lơ, đậu bắp...

Chị Trúc Hòa là người gốc Quảng Nam. Hiện tại chị đang sinh sống cùng gia đình ở Đà Nẵng. Từ một người gần như không biết gì về nông nghiệp, chị bắt đầu tập tành và tìm hiểu nghiêm túc về việc trồng cây trên sân thượng. Chị thường dành thời gian rảnh rỗi để thăm vườn, chăm cây. Bên cạnh đó, chị Hòa thường vào facebook của các cao thủ để học hỏi.

Chị chia sẻ: "Yêu thích trồng cây nhưng sống ở đô thị nên mình chon cách làm vườn trên sân thượng. Mình thường vào facebook của những người làm vườn trên sân thượng để ngắm nhìn các loại cây trồng. Nhờ đó, mình có thêm động lực trồng cây khi mới bắt đầu. Bên cạnh đó, vì ngại inbox hỏi về cách trồng, chăm sóc sợ phiền nên chị chọn cách chịu khó đọc tất cả các comment" .

Cũng từ khi trồng rau quả trên sân thượng, chị Hòa cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc vì được ngắm nhìn cây cối tốt tươi mỗi ngày, được thu hoạch thành quả sau những ngày vất vả chăm sóc. Vui hơn nữa đó là được nhìn thấy những bữa ăn an toàn thực phẩm dành cho người thân. Hơn nữa, việc thường xuyên leo lên sân thượng trồng rau giúp chị giữ dáng, thỏa mãn sở thích bài trí, chụp ảnh, chia sẻ niềm vui thú vị ấy với mọi người.

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 1

Khu vườn xanh tươi trên sân thượng được thiết kế kiên cố.

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 2

Chị làm giàn trồng các loại cây dây leo.

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 3

Góc trồng dưa tươi tốt.

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 4

Thu hoạch rau quả trên sân thượng.

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 5

Chị Trúc Hòa bên góc trồng rau xanh tốt.

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 6

Thu hoạch các loại dưa.

Từ một người không có kinh nghiệm, chị Hòa đã biến thành nông dân sân thượng sau 2 năm "tập sự". Mọi kinh nghiệm được chị cóp nhặt từng chút một, từ làm đất, chọn giống đến phòng ngừa sâu bệnh, lựa chọn cây trồng đúng với khoảng thời gian trong năm.

"Thời gian đầu, vợ chồng mình mua chậu, sắt về cải tạo vườn, chia nhau chăm sóc, tưới rau, làm giá thể. Mỗi ngày, vợ chồng mình đều có mặt tại vườn từ 6 - 6 giờ và 20 - 21 giờ, nhiều lúc muốn bắt hệ thống tưới tự động nhưng nghĩ phải tưới tay mới theo dõi được sự phát triển, sâu bệnh để còn "cứu cây" kịp thời", chị Hòa chia sẻ thêm.

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 7

Chị Hòa trồng đa dạng các loại rau quả.

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 8

Củ cải.

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 9

Ươm hạt.

Theo kinh nghiệm của chị Hòa, để có được khu vườn sân thượng tươi tốt như hiện tại cần đến khá nhiều yếu tố. Yếu tố đầu tiên cần chú ý là giống. Giống cây quyết định 40% thành công. Chị Hòa chọn giống F1 ở những trang bán uy tín.

Khi chọn được giống, cần lưu ý cách ủ hạt. Chị Hòa thường ngâm hạt với nước 1 sôi 2 lạnh trong nhiệt độ 40 độ C khoảng 2 tiếng. Tiếp đó, chị bỏ hạt vào bông ướt hoặc giấy ướt bọc kỹ và để nơi mát qua 24 tiếng.

Bên cạnh hạt, chị chú ý đến việc sử dụng đất. Đất ươm được chị dùng xơ dừa đã qua xử lý có trộn thêm ít phân trùn quế. Chị ươm từng bầu để khi trồng được dễ dàng hơn. Khi cây được khoảng 4 lá thật thì sang chậu.

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 10

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 11

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 12

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 13

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 14

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 15

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 16

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 17

Vợ chồng chị phân chia hợp lý để trồng đủ các loại rau quả.

Với đất trồng cây, chị trộn theo tỉ lệ 50% đất thịt, 30% chất tạo xốp (tro trấu, xơ dừa, tro bếp), 20% phân (phân bò đã ủ hoai mục, phân trùn quế, bột bánh dầu, bột đậu nành hoặc bã đậu nành), trộn thêm ít vôi vừa bổ sung canxi vừa khử mầm bệnh cho đất. Tất cả được chị Hòa trộn đều, tưới đẫm để một tuần mới trồng. Vôi và bánh dầu rất nóng, nếu trồng cây luôn sẽ dễ khiến cây bị chết.

Các loại cây muốn phát triển tốt cũng cần chú ý đến chậu trồng. Chậu càng to trồng càng thưa thì cây phát triển tốt hơn, lưu ý kiểm tra thoát nước. Dưới đáy chậu trước khi trồng, chị Hòa lót lớp phân rác rồi mới đổ đất lên. Trước khi trồng, chị trộn thêm một ít Trichodema phòng các bệnh nấm rễ, đồng thời cải tạo đất và ít phân lân để kích thích rễ.

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 18

Một góc thư giãn trên sân thượng.

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 19

Rau mùng tơi.

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 20

Ươm hạt vào từng bầu nhỏ trước khi trồng chậu.

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 21

Góc trồng rau.

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 22

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 23

Với các loại cây dây leo, lúc mới trồng chị thường trộn thêm phân. Khi cây chuẩn bị ra hoa, chị bón thêm phân gà viên, trùn quế... định kỳ 10 ngày/ lần. Khi cây ra hoa, chị tưới thêm dịch chuối 1 tuần/ lần. Trong dịch chuối có kali giúp cây dễ đậu quả.

Để hạn chế sâu bệnh, chị Hòa phun phòng 10 ngày/ lần bằng tỏi, ớt, gừng ngâm với rượu hoặc thuốc lào ngâm. Loại dung dịch này chỉ có tác dụng khi sâu nhỏ và xuất hiện mầm bệnh. Khi sâu lớn, chị thường bắt trực tiếp.

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 24

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 25

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 26

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 27

Choáng ngợp trước kinh nghiệm trồng cây nào bội thu cây ấy trên sân thượng của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 28

Thành quả của "người nông dân" khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Từ khi có khu vườn trên sân thượng, chị Hòa cảm thấy ngôi nhà của chị đẹp hơn khi được phủ xanh các loại rau quả sạch. Những bữa ăn gia đình cũng ngập tràn tiếng cười. Gia đình như có sự gắn kết nhiều hơn nhờ việc chăm sóc cây, gần gũi với thiên nhiên.

Nguồn ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông bố trẻ 'hô biến' ban công nhỏ bé thành vườn rau ăn mệt nghỉ
14:21:45 13/05/2021
Đại kỵ chọn kích thước phòng ngủ làm ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ
11:59:17 13/05/2021
Mua lại nhà cũ 27m2, nữ KTS "đập" thêm 350 triệu để cải tạo thành không gian mới xinh xuất sắc, lại sáng tạo không ngờ
07:24:37 12/05/2021
7 bí kíp sinh tồn hữu ích trong những cảnh ngặt nghèo nhất, bất kỳ ai cũng nên học
13:25:40 13/05/2021
Nguyên tắc chọn và bố trí cây cảnh trong nhà để hợp phong thủy
20:23:53 12/05/2021
Kiếm tiền triệu trong mùa dịch Covid-19 nhờ làm đồ 'handmade' tại nhà
15:39:50 13/05/2021
8 nguyên tắc thiết kế bất di bất dịch không nên phá vỡ
20:33:47 12/05/2021
Những món đồ mua phí tiền, nhà nhỏ tuyệt đối đừng bao giờ mua
21:47:22 13/05/2021
Những loại cây, hoa cả tuần không cần tưới nước, trồng chơi cũng đảm bảo ra hoa
21:27:59 13/05/2021
9X 28 tuổi xây nhà báo hiếu bố mẹ, mất 1 năm thi công nhưng thành quả xứng đáng
05:56:16 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Động thái của NSND Hồng Vân lúc bị bà Phương Hằng tuyên bố khởi kiện, cách thức cao tay y như NS Hoài Linh?
22:34:04 13/05/2021
Bị nói yêu Phương Trinh Jolie vì tiền Lý Bình muốn làm cam kết tài sản
20:48:10 13/05/2021
Mỹ nhân Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Không sinh con vẫn được chồng giàu cưng chiều, U50 trẻ đẹp khó tin
21:42:33 13/05/2021
Nhắm mắt lấy trai giàu bị tâm thần, đêm tân hôn tôi vội vàng chạy xuống phòng mẹ chồng cầu cứu
21:56:13 13/05/2021
Sao nhí Kim So Hyun khiến cả xứ Hàn chao đảo vì màn lột xác táo bạo, xẻ ngực sâu khoắm "đốt cháy" thảm đỏ Baeksang 2021
23:22:56 13/05/2021
Bước chân lên cầu thang khu tập thể nhà bạn trai, một người đàn ông đã ôm chặt tôi từ phía sau, diễn biến tiếp đó thật quá sức tưởng tượng
22:59:12 13/05/2021
Độc quyền: Bắt gặp Karik lái xế hộp chở Miu Lê đi trung tâm thương mại
23:39:41 13/05/2021
Nathan Lee khơi chuyện cũ khiến Thu Hoài bị chửi oan
22:59:41 13/05/2021
Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!
21:24:12 13/05/2021
Ngắm trọn vẹn quốc phục Khánh Vân sẽ diện ở đêm Bán kết Miss Universe 2020: Cầu kỳ đến mức bị thương, nhưng tôn visual đỉnh cao
22:49:08 13/05/2021

Tin mới nhất

17 thiết kế nhà vệ sinh bá đạo đến mức khiến người dùng thà nhịn còn hơn

06:05:04 14/05/2021
Trong mỗi 1 căn hộ, nhà vệ sinh đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, nếu không muốn nói là quan trọng hàng đầu.

Cắm hoa theo ''tổ tiên chỉ bảo'', nữ giáo viên xinh đẹp khiến hội chị em mê mẩn, rần rần vác sách vở bái sư

05:47:43 14/05/2021
Không chỉ biết cách chọn hoa tươi đẹp, chơi được lâu bền, cô nàng Bảo Trâm còn có con mắt nghệ thuật khi khéo lựa chọn bình phù hợp với mỗi loại hoa chị cắm.

5 khoản chi tưởng hời nhưng là lãng phí, “ăn mòn” ví bạn mỗi ngày

21:46:15 13/05/2021
Dưới đây là những giao dịch tưởng chừng tốt mà theo các chuyên gia tài chính bạn nên tránh xa.

Chuyển ra riêng, cô gái mua căn hộ 91m2 để sống đời độc thân trong mơ, đầu tư nhất lại là "cái tổ" cho thú cưng

20:44:35 13/05/2021
Chị Thuỳ Trang hiện đang làm quản trị thương hiệu cho 1 công ty về đồ thủ công. Quyết định mua nhà của chị diễn ra rất chớp nhoáng, 1 phần cũng là do bố mẹ chị tự ngồi thống nhất với nhau chứ trước đây chị chưa từng có suy nghĩ là sẽ ở ...

Điều hòa chỉ có gió mà không mát, đừng vội gọi thợ mà hãy kiểm tra 4 nguyên nhân sau

17:16:29 13/05/2021
Chúng tôi sẽ điểm lại một vài nguyên nhân và cách khắc phục việc điều hòa chỉ có gió mà không mát. Chỉ cần vài thao tác nhỏ, bạn đã có thể làm cho điều hòa chạy mát rượi mà không phải tốn tiền gọi thợ sửa chữa.

10 loại cây phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ vì khả năng lọc không khí, giúp gia chủ phát tài lộc

16:52:35 13/05/2021
Có khả năng lọc sạch không khí, loại bỏ mùi khó chịu và các loại nấm mốc gây hại cho sức khỏe, giúp tăng vượng khí, đây là 10 loại cây cảnh gia đình nào cũng nên trồng trong phòng ngủ.

4 phụ kiện giúp ngôi nhà của bạn đẹp hơn

15:08:05 13/05/2021
Nếu bạn quan tâm đến việc trang hoàng lại ngôi nhà của mình thì cùng xem qua 4 phụ kiện được liệt kê dưới đây.

Bí kíp ‘chỗ dựa’ trong phong thủy mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp thành công cho bất cứ ai biết điều này

13:10:04 13/05/2021
Ai cũng mong có ‘chỗ dựa’ vững chắc trong cuộc sống bởi nếu có người ủng hộ, mọi người sẽ có niềm tin và thậm chí cả tiền đồ tương lai.

Kinh ngạc: Nhật Bản tiết kiệm được hàng triệu lít nước mỗi năm nhờ thiết ké bồn rửa tay gắn trực tiếp lên nắp bồn cầu

13:00:53 13/05/2021
Toilet thông minh hiện đã trở nên quá phổ biến tại Nhật Bản khiến nhiều quốc gia khác cũng phải tò mò, thích thú.

9 cách đẩy lùi vận xui giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập năng lượng tốt

12:57:29 13/05/2021
Mỗi người sẽ luôn nhận được dòng năng lượng và vận may trong căn nhà và khu đất mình đang ở. Bởi vậy mỗi một yếu tố trong ngôi nhà đều góp phần mở đường dẫn lối cho may mắn, phúc khí ghé đến thay đổi cuộc đời. 

Lấy cảm hứng từ một cái cây, kiến trúc sư làm căn nhà độc, lạ giữa xã

12:55:58 13/05/2021
Công ty kiến trúc của Pháp thiết kế nhà giống một cái cây và tạo ra thành quả khiến ai cũng kinh ngạc.

Từ Sài Gòn nhiệt đới đến kiến trúc nhiệt đới Sài Gòn

12:54:33 13/05/2021
Nếu như “kiến trúc Đông Dương” xuất hiện ở nhiều đô thị trên cả nước thì kiến trúc nhiệt đới giai đoạn 1954-1975 chủ yếu xuất hiện ở Sài Gòn.

Home décor: Muốn nhà thoáng mát - gọn - đẹp, cần nắm những bí quyết trữ đồ này

11:57:51 13/05/2021
Organize Storage (sắp xếp không gian lưu trữ) luôn là vấn đề đau đầu nhất trong nhà. Gọn gàng thôi là chưa đủ, phải làm thế nào để ngôi nhà trông thoáng mắt, vật dụng lưu trữ phải đẹp, tinh tế…

Những thiết kế tiện dụng mà thông minh trong cuộc sống quanh ta

11:54:54 13/05/2021
Có những phát minh nhỏ nhưng giúp ích bạn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Nhà ống 2 tầng thay đổi khó tin sau cải tạo

11:53:33 13/05/2021
Mẫu nhà ống hai tầng tại quận Tân Phú, TP.HCM có diện tích 70 m² đã được thay đổi hoàn toàn diện mạo.

Cô gái biến những viên đá thành tác phẩm nghệ thuật đặc biệt

11:49:58 13/05/2021
Từ những viên đá được nhặt ven sông, suối gần nhà, Võ Thị Hoàng Hậu (30 tuổi) khéo léo biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật đặc biệt.

10 lý do "người nghèo mãi nghèo": Đọc xong giật mình ngẫm lại mình vì đúng quá!

10:46:33 13/05/2021
Bạn nghèo không phải là do số phận sắp đặt mà là do chưa quản lý đúng cách tình hình tài chính của bản thân.

Khu vườn 800m² phủ kín đủ loại rau quả sạch của mẹ Việt

10:21:22 13/05/2021
 Xung quanh nhà của chị Megan Nguyễn được trồng đủ loại cây ăn quả và rất nhiều rau sạch phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Những nguyên tắc đặt giường ngủ đúng phong thủy bạn cần biết

10:19:29 13/05/2021
Đặt giường ngủ đúng cách có vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống thường ngày của bạn.

9 thói quen đơn giản giúp tiết kiệm tiền điện hiệu quả ngay trong mùa hè này

08:58:40 13/05/2021
Chỉ với những thói quen đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền điện mỗi tháng, ai cũng có thể thực hiện được nhưng không phải ai cũng để ý.

Bộ sưu tập trái cây miền quê dân dã, nhìn là muốn chạy ngay về tuổi thơ

08:15:00 13/05/2021
‘Tôi có một tuổi thơ rất dữ dội, tôi chỉ mong cho các em nhỏ bây giờ có thể một lần được sống trong thế giới mà mình đã đi qua, thầy giáo trẻ khoe những trái cây dân dã quá quen thuộc với người dân quê anh.

9 lời khuyên tiền bạc nhiều người tưởng đúng mà hoá ra sai lầm

06:07:08 13/05/2021
Bạn có thể không hiểu nhiều về các chỉ số Dow Jones, tình hình kinh tế thế giới song bạn cần biết đâu là thói quen tiền bạc tốt mà bản thân nên xây dựng, đâu là điều cần loại bỏ, tránh xa.

Mua dưa chuột, nên chọn quả cong hay thẳng, người trồng cây mách mẹo bất ngờ

05:50:43 13/05/2021
Hình dạng của quả dưa chuột hay dưa leo cũng cho chúng ta biết nó có ngon và an toàn hay không.

Có thể bạn quan tâm

“Số nhọ” như EXO-L, cứ chuẩn bị mua album ủng hộ EXO là sẽ có biến!

Nhạc quốc tế

06:57:40 14/05/2021
Chưa kịp vui mừng vì EXO comeback trở lại, EXO-L (fandom của EXO) lại vô tình gặp phải những vấn đề rắc rối trong việc mua album vì sự thay đổi đột ngột từ SM Entertainment.

Thầy của Văn Quyến đầu quân cho bóng đá Hà Tĩnh

Bóng đá việt nam

06:55:57 14/05/2021
Mới đây, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Hà Tĩnh đã chính thức ký hợp đồng với ông Nguyễn Văn Thịnh. Ông chính là người từng huấn luyện và đưa thế hệ Văn Quyến bước ra ánh sáng.

Tiểu Vy quấn độc khăn tắm đu trend biến hình làm người xem thót tim vì sợ tuột, coi cái kết muốn "xỉu dọc xỉu ngang"

Sao việt

06:53:54 14/05/2021
Kể từ khi kết thúc nhiệm kỳ hoa hậu, Trần Tiểu Vy chuyển hướng sang phong cách sexy và ngày càng gợi cảm.

Thứ Sáu của bạn (14/05): Kim Ngưu có cơ hội khai phá tiềm năng, Bảo Bình gây ấn tượng với hình ảnh mới lạ

Trắc nghiệm

06:52:27 14/05/2021
Xử Nữ nên quan tâm tới cuộc sống cá nhân của bạn nhiều hơn và Sư Tử sẽ đặc biệt năng động trong ngày hôm nay.

Mercedes-AMG G 63 hầm hố với bản độ Limitless tới từ Đức

Ôtô

06:49:43 14/05/2021
Bản độ Mercedes-AMG G 63 Limitless được thực hiện bởi hãng tùy biến Hofele Design, có số lượng chỉ một chiếc.

Nhà vô địch Bayern Munich: Mùa chia tay những công thần

Bóng đá thế giới

06:48:31 14/05/2021
Mùa giải 2020-21 đã chính thức khép lại với Bayern Munich cùng danh hiệu vô địch Bundesliga thứ 9 liên tiếp - danh hiệu duy nhất họ có được ở mùa giải mà họ sẽ phải chia tay với rất nhiều công thần.

Đánh bom tại Afghanistan vào ngày đầu tiên lệnh ngừng bắn có hiệu lực

Thế giới

06:47:52 14/05/2021
Ngày 13/5, chỉ vài giờ sau khi lệnh ngừng bắn trong 3 ngày giữa các lực lượng Afghanistan và các tay súng Taliban chính thức có hiệu lực, 4 vụ đánh bom đã xảy ra ở Afghanistan khiến ít nhất 11 dân thường thiệt mạng và 13 người khác bị t...

Áo thun UT - giai điệu thời trang độc bản từ Uniqlo

Thời trang

06:47:43 14/05/2021
Với thiết kế đơn giản, tinh tế và mang đậm hơi thở thời đại, những chiếc áo thun UT giúp người mặc tạo dựng phong cách khác biệt.

5 mỹ nhân ITZY chăm sóc da thế nào?

Phong cách sao

06:47:39 14/05/2021
Không chỉ dưỡng da bằng sản phẩm chuyên dụng, các thành viên nhóm ITZY còn chú trọng đến thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Bánh bột mì và giá đỗ

Ẩm thực

06:47:10 14/05/2021
Bánh dẻo dẻo, thơm bùi vị trứng và bột mì, giá đỗ giòn giật, là món ăn chơi xế chiều hoặc ăn sáng đều được.

Tình cờ gặp chồng mua đồ ăn ở chợ nhưng lại không rẽ về nhà, tôi bám theo thì lặng người khi biết nơi anh đến

Tâm sự

06:43:26 14/05/2021
Tôi lặng lẽ đi theo chồng để rồi phải thẫn thờ khi nhìn thấy nơi anh đến, đó chính là nhà bố mẹ chồng tôi.

Những mẫu xe tay ga nhập khẩu vừa gia nhập thị trường Việt

Xe máy

06:41:24 14/05/2021
Một loạt xe tay ga nhập khẩu nguyên chiếc vừa gia nhập thị trường Việt đang thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

NSƯT Đức Hải sống hạnh phúc bên vợ kém 18 tuổi và 4 con

Phỏng vấn sao

06:34:35 14/05/2021
NSƯT Đức Hải cho biết đã lâu anh không đi đóng phim vì muốn chuyên tâm vào công việc giảng dạy và chăm sóc, quan tâm gia đình nhiều hơn.

Nhà đẹp như cung điện của diễn viên 'Người Sắt 3' rao bán hơn 900 tỷ

Sao âu mỹ

06:30:46 14/05/2021
Penthouse đẹp như mơ ở trung tâm Manhattan, New York của nữ diễn viên quá cố Joan Rivers được rao bán 38 triệu USD (khoảng 912 tỷ).

Những sai lầm trong chế độ ăn uống bạn nên hạn chế mắc phải

Sức khỏe

06:13:17 14/05/2021
Tránh những sai lầm phổ biến này để đạt được mục tiêu cân nặng của bạn.