Vững tâm thế triển khai Chương trình mới

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và dài hơi, ngành Giáo dục Hưng Yên đang nỗ lực triển khai Chương trình GDPT 2018 cho năm học 2022 – 2023.

Vững tâm thế triển khai Chương trình mới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Học sinh Hưng Yên bước vào năm học 2022 – 2023.

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho năm học mới

Đã hơn một tháng kể từ khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu. Đây là năm học đầu tiên Chương trình GDPT 2018 được triển khai với lớp 10, cùng với lớp 3 và lớp 7.

Tại Trường THPT Khoái Châu, thầy Lưu Minh Nam – Hiệu trưởng Trường THPT Khoái châu, cho biết để triển khai chương trình sách giáo khoa mới cho khối lớp 10 thuận lợi, hiệu quả, nhà trường đã chuẩn bị kế hoạch tương đối dài hơi và kỹ lưỡng.

Từ năm học 2021 – 2022, nhà trường đã tiến hành xây dựng kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng cho giáo viên dựa trên công văn chỉ đạo của các cấp, ngành. Nhà trường cũng cử giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT huyện.

Cuối năm học vừa qua, nhà trường đã phối hợp với các cơ quan chức năng xã và huyện Khoái Châu tuyên truyền, phổ biến tới phụ huynh, học sinh THCS về chương trình GDPT mới đối với lớp 10. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền về các tổ hợp môn, các môn lựa chọn lẫn bắt buộc trong chương trình mới để phụ huynh, học sinh nắm bắt thông tin trước khi lựa chọn tổ hợp phù hợp.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chuẩn bị tương đối đảm bảo trang thiết bị, cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu dạy học cho chương trình mới. Thầy cô nhà trường cũng là những giáo viên nhiều kinh nghiệm, tham gia đầy đủ các khóa tập huấn và có sẵn tinh thần tự học và học hỏi áp dụng kiến thức mới để đổi mới phương pháp dạy học tích cực theo hướng “lấy học sinh làm trung tâm”.

“Sang năm học 2022 – 2023, nhà trường tiếp tục chỉ đạo 2 tổ chuyên môn xây dựng chuyên đề tập trung vào việc tổ chức dạy học hiệu quả, đổi mới về công tác kiểm tra đ.ánh giá, đặc biệt là công tác kiểm tra đ.ánh giá môn Ngữ văn; đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua đổi mới sáng tạo dạy và học nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình GDPT 2018″, thầy Bảy chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Nằm trên địa bàn huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên là Trường THCS Tân Châu. Đây là năm thứ hai nhà trường triển khai chương trình GDPT 2018 cho lớp 6 và lần đầu tiên triển khai tới lớp 7.

Video đang HOT

Năm học này, Trường THCS Tân Châu có 150 học sinh lớp 6 và hơn 100 học sinh lớp 7. Theo thầy giáo Lê Văn Bảy, Hiệu trưởng nhà trường, đây là năm thứ 2 thực hiện Chương trình GDPT mới 2018 cho học sinh THCS nên cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường đã có kinh nghiệm và chuẩn bị tâm thế lẫn tập huấn nội dung mới rất kĩ càng.

Sau hơn một tháng bước vào năm học 2022 – 2023, thầy Bảy cho biết quá trình giảng dạy và triển khai sách giáo khoa mới tương đối ổn định, thuận lợi, theo đúng kế hoạch và lộ trình đưa ra. Học sinh lớp 7, vốn đã quen với việc triển khai chương trình mới từ năm học trước, nên rất hào hứng, tích cực và chủ động học tập, phát biểu ý kiến xây dựng bài. Học sinh lớp 6 đang dần bắt nhịp nhưng cũng hào hứng với kế hoạch học tập ở ngôi trường mới.

Vững tâm thế triển khai Chương trình mới - Hình 2

Học sinh Hưng Yên sẵn sàng bước vào năm học mới. Ảnh minh họa.

Đảm bảo chất lượng của đội ngũ giáo viên

Còn tại Trường THPT Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, năm học 2022 – 2023, nhà trường chào đón 352 học sinh lớp 10. Để chuẩn bị triển khai chương trình sách giáo khoa mới, từ trước thềm năm học mới, nhà trường đã tổ chức nhiều hội thảo trao đổi, chia sẻ về kế hoạch giảng dạy lớp 10.

Đơn cử, nhà trường tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu và áp dụng Chương trình GDPT 2018 vào thực tiễn năm học 2022 – 2023″ với sự góp mặt của chuyên gia giáo dục Nguyễn Hữu Long, Giám đốc Dự án Đào tạo và Hỗ trợ Giáo viên – Táo Giáo dục.

ADVERTISEMENT

Giáo viên nhà trường đã được tìm hiểu và vận dụng quan điểm dạy học phát huy năng lực học sinh, kỹ thuật, phương pháp dạy học tích cực, các hình thức tổ chức dạy học, kiểm tra đ.ánh giá… để đạt được mục tiêu của Chương trình GDPT tổng thể. Ban giám hiệu nhà trường cũng tổ chức xây dựng kế hoạch môn học và kế hoạch bài dạy đối với giáo viên dạy lớp 10 năm học 2022 – 2023.

Thực hiện kế hoạch năm học 2022 – 2023, Phòng GD&ĐT Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị; đồng thời, tổ chức tập huấn, hội thảo chuyên đề đảm bảo chất lượng cho đội ngũ giáo viên.

Năm học 2021 – 2022, ngành Giáo dục Hưng Yên đã chủ động ứng phó với dịch Covid-19, đồng thời tổ chức dạy học linh hoạt trực tuyến và trực tiếp, hoàn thành năm học đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.

Năm học 2022 – 2023, ngành Giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10 và chuẩn bị các điều kiện thực hiện Chương trình GDPT mới đối với lớp 4, lớp 8 và lớp 11. Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện và hạnh phúc.

Sách giáo khoa mới nâng cao chất lượng dạy học

Bước sang năm thứ 3 triển khai chương trình GDPT 2018, những bộ sách giáo khoa mới đã góp phần nâng cao chất lượng, thuận lợi trong dạy và học.

Sách giáo khoa mới nâng cao chất lượng dạy học - Hình 1 ADVERTISEMENT

Kênh hình của sách giáo khoa mới giúp học sinh nhớ nhanh và nhớ sâu kiến thức.

Học trò tiếp cận nhanh với kiến thức

Cô Hoàng Thị Thùy, giáo viên môn mỹ thuật Trường PTDTBT Tiểu học số 1 xã Sín Chéng (Si Ma Cai- Lào Cai) khẳng định: Hình ảnh sách giáo khoa (SGK) mới đẹp, nội dung trọng tâm, chất liệu tốt.. đã tạo thuận lợi cho việc dạy và học của thầy và trò.

Minh chứng cụ thể về điểm cộng của sách giáo khoa môn Mỹ thuật, cô Hoàng Thị Thùy chỉ ra: So với SGK cũ, sách mới giúp học sinh dễ tiếp cận với bài học bởi kênh chữ và kênh hình đẹp, dễ hiểu. Sách còn tạo điều kiện để học sinh được thực hành nhiều hơn, rèn cho người học biết cách trình bày, nêu cảm nghĩ về sản phẩm được học.

ADVERTISEMENT

Cũng theo cô Thùy, với những ưu thế về kênh chữ, kênh hình, nội dung... mà SGK mới mang lại thì học sinh khi xem tranh có thể hiểu cách làm bài, tự khám phá kiến thức bài học, đặc biệt trong quá trình học tập đồng thời trải nghiệm luôn bài giảng. Mặt khác, kiến thức thưởng thức mỹ thuật được lồng ghép giữa các bài chứ không tách riêng như trong chương trình, sách giáo khoa cũ do đó học sinh dễ hiểu, không bị nhàm chán, việc dạy học thuận lợi hiệu quả.

Cô Thùy khẳng định, dù nhà trường triển khai dạy học với nhiều đầu sách từ các bộ SGK khác nhau của các nhà xuất bản, tuy nhiên chất lượng các đầu sách đều đã đáp ứng được yêu cầu dạy học đổi mới.

Cô Nguyễn Thị Giang, giáo viên Ngữ văn Trường THCS Hà Huy Tập (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng đ.ánh giá tích cực về sách giáo khoa mới. Đồng thời cho biết: "Hiện tại lớp tôi đang dạy sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 mới (bộ Kết nối tri thức và cuộc sống). Xét về nội dung kiến thức khá cơ bản, dễ hiểu, không gây quá khó với học sinh; Bên cạnh đó sách đã có sự liên hệ thực tế, mở rộng; Hình ảnh trình bày đẹp mắt...".

Cô Giang đồng thời khẳng định, so với sách trước đây thì sách giáo khoa mới là sự "lột xác" hoàn chỉnh toàn từ chất liệu đến nội dung, hình thức. Hơn thế, trong SGK Ngữ văn lớp 7 đã có sự tích hợp môn Lịch sử và Địa lý (trong phần Lịch sử tích hợp Địa lý và ngược lại) do đó việc dạy học các nội dung tích hợp vô cùng thuận tiện cho giáo viên trong quá trình dạy học. Với những ưu điểm, SGK mới vừa thuận lợi trong dạy và học vừa giúp học sinh dễ tiếp nhận kiến thức...

Sách giáo khoa mới nâng cao chất lượng dạy học - Hình 2

ADVERTISEMENT

Dạy học sách giáo khoa mới là yêu cầu tất yếu của Chương trình GDPT 2018.

Đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

Cô Phạm Thị Nhiễu, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Hòa (Kim Sơn,Ninh Bình) bày tỏ: Cả kênh hình và kênh chữ của sách giáo khoa mới lớp 1, 2, 3 khá cân đối.

Nếu SGK cũ kênh chữ nhiều, kênh hình ít, in ấn chưa thực sự hấp dẫn lôi cuốn người học... thì SGK mới đã đáp ứng tốt yêu cầu cần đạt mà chương trình mới đưa ra về tổng thể. Không những thế, kênh hình phát triển sẽ giúp giáo viên có thể ứng dụng CNTT vào dạy học, có thể tìm kiếm các tư liệu, ngữ liệu để bài giảng phong phú, phù hợp hơn.

Với một bộ phận giáo viên có tuổi, chưa vững vàng về CNTT việc ứng dụng CNTT vào dạy học SGK mới có vất vả hơn. Song hầu hết các nhà trường đều có giải pháp huy động giáo viên giỏi hỗ trợ giáo viên chưa giỏi. Tăng cường các hình ảnh trong kho bài giảng điện tử về sử dụng thay thế nên cũng không quá khó khăn, bất tiện. Giáo viên chỉ cần chịu khó tìm hiểu, nâng cao năng lực CNTT là có thể áp phát huy tối đa những ưu thế của SGK mới.

ADVERTISEMENT

Cô Phạm Thị Nhiễu khẳng định, việc thay đổi từ SGK cũ sang SGK mới là hoàn toàn hợp lý. Một mặt để đáp ứng yêu cầu của Chương trình GDPT mới, mặt khác học sinh khi chuyển sang học chương trình mới với yêu cầu mới thì không thể sử dụng mãi bộ SGK cũ. Nếu mãi dạy học theo chương trình cũ, sách giáo khoa cũ trong bối cảnh giáo dục trên thế giới đang biến đổi không ngừng thì giáo dục Việt Nam sẽ không thể phát triển.

Cô giáo Lê Thị Linh, giáo viên Sử, Trường THCS Đông Sơn (Chương Mỹ, Hà Nội) đã bước sang năm thứ hai dạy học theo CT GDPT mới và SGK môn Lịch sử mới (lớp 6, 7) đã khẳng định về hình thức SGK mới phù hợp, thu hút học sinh.

Đáng nói, SGK mới đã thay đổi nhiều về kênh hình, số lượng hình ảnh nhiều và chính xác; nhiều số liệu thông tin được cập nhật mới; hình ảnh minh họa cho bài giảng bài học phù hợp, ngắn gọn với nội dung yêu cầu mà SGK cần truyền đạt.

Cũng theo cô Linh đ.ánh giá, với phần trực quan tốt hơn sẽ giúp học sinh nhớ kiến thức nhiều và nhanh hơn. Đây là ưu điểm và đòi hỏi của SGK mới.

Cô Linh đưa ra minh chứng, trên thực tế có những kiến thức nếu chỉ giảng dạy trên lý thuyết thì học sinh vẫn khó hình dung ra kiến thức. Nhưng với những bức tranh, ảnh thời trung đại, cổ đại quý hiếm (giáo viên không thể tìm thấy ngay cả trong bảo tàng) được đưa vào SGK sẽ giúp học sinh được tiếp cận nhanh và nhiều thông tin, kiến thức; dễ nhớ và nhớ sâu kiến thức bài học...

Cô Linh cho rằng với ưu điểm của SGK mới rất thuận tiện cho việc khai thác bài giảng điện tử. Đáp ứng được tiêu chí, yêu cầu của Chương trình GDPT mới...

Nếu mãi dạy học theo chương trình, sách giáo khoa cũ trong bối cảnh giáo dục thế giới biến đổi không ngừng, giáo dục Việt Nam đang triển khai CT GDPT mới... thì giáo dục khó nâng cao chất lượng. Và SGK mới được biên soạn, dạy học mới đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục... Cô Phạm Thị Nhiễu, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Hòa (Kim Sơn, Ninh Bình)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Quang Linh Vlog nhờ Lindo tỏ tình "Linh Yêu Tiên", lỡ nói 1 câu liền sửa sai vì sợ bị giận?04:07
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi
03:01:11 01/12/2022
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 của 1 số trường ĐH, kỷ lục nghỉ 30 ngày
02:01:06 01/12/2022
Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh
05:05:58 02/12/2022
Đủ chuẩn ra trường vẫn nói tiếng Anh kém
03:06:09 02/12/2022
Giáo viên phản ánh, cùng bộ SGK mỗi cuốn viết một kiểu gây khó cho học sinh
13:05:00 01/12/2022
Nơi 1/2 dân số có bằng đại học
01:01:04 01/12/2022
Khai giảng lớp Cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K73.B10
04:05:52 02/12/2022
Dự kiến năm 2023, thí sinh không cần chọn phương thức xét tuyển đại học
08:25:59 02/12/2022
Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bỏ bớt phương thức tuyển sinh gây nhiễu
14:16:02 02/12/2022
Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học
14:30:49 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Điện Biên: Thông tin ban đầu vụ con gái dùng dao s.át hại bố ruột
13:59:31 02/12/2022
Diệp Lâm Anh và chồng cũ có mặt tại tòa để giành quyền nuôi con
15:24:33 02/12/2022
Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ
15:24:29 02/12/2022
Vụ cô vợ 2k3 đi nhà nghỉ với bạn trai U60 nữ chính từng nói: “Yêu 2 người để hạnh phúc nhân đôi”
16:58:30 02/12/2022
Diệp Lâm Anh và chồng cũ lộ diện ở tòa: Tránh mặt nhau, chàng thiếu gia hoàn toàn tỉnh táo
15:40:30 02/12/2022
Hồ Hoài Anh lần đầu lộ diện sau bê bối ở Tây Ban Nha, thái độ thản nhiên như chưa từng có gì xảy ra
14:41:56 02/12/2022
Bị tố là kẻ ăn bám, chồng mới Từ Hy Viên bán nhà ở Hàn, đưa mẹ sang Đài Loan sống?
16:22:42 02/12/2022
Đề nghị xử lý chủ shop đăng ảnh, clip rõ mặt bé gái 5 tuổi lấy chiếc vòng lên Facebook
14:35:25 02/12/2022
Diệp Lâm Anh suy sụp sau khi tòa phán quyết: Chồng cũ nuôi con trai
17:58:03 02/12/2022
Cô gái bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm
15:12:47 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nỗ lực 'giữ chân' giáo viên mầm non

18:17:56 02/12/2022
Theo tính toán, từ nay đến năm 2026 cần bù đắp, bổ sung là hơn 106.000 GV các cấp học; trong đó bậc mầm non thiếu nhiều nhất, với 44.000 người

Ngành có tỷ lệ sinh viên nhập học thấp nhất 3 năm gần đây

18:06:12 02/12/2022
Thống kê của Bộ GD&ĐT, các lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh thấp nhất năm 2022

Điểm danh những ngành có tỉ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất năm 2022

18:03:53 02/12/2022
Kỳ tuyển sinh năm 2022, có lĩnh vực tỉ lệ thí sinh trúng tuyển lên tới 26%. Theo số liệu, sức khỏe là 1 trong 5 ngành có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất

Hành trình đổi màu huy chương Olympic Vật lý của nam sinh xứ Nghệ

18:02:02 02/12/2022
Từng đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2020, Lê Minh Hoàng quyết tâm ôn tập và mang về Huy chương Vàng trong kỳ thi năm 2022

Chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ trong các trường công an nhân dân

17:08:56 02/12/2022
Chiều 30/11/2022, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp Hội đồng nghiệm thu ngân hàng câu hỏi tiếng Anh chuẩn hóa theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt...

Hà Nội công bố lịch thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9

17:06:03 02/12/2022
Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 THCS của thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023

Ninh Bình tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học

17:03:45 02/12/2022
Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn một số vấn đề nghiệp vụ công tác khuyến học. Tham gia tập huấn có 170 đại biểu là cán bộ làm công tác khuyến học toàn tỉnh. Các đại biểu nghe đại diện Hội Khuyến học tỉnh hướng ...

Trao 150 học bổng cho thủ khoa, á khoa các trường đại học

17:01:53 02/12/2022
Ngày 1-12, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam (thuộc Trung ương Đoàn TNCS HCM) đã phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022 tại 3 điểm cầu gồm Hà Nội, TPHCM và Trường Đại học Phạm Văn Đồ...
ADVERTISEMENT

Khi tuyển sinh các trường không đưa ra phương án tuyển sinh phức tạp

16:04:05 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Báo cáo về tuyển sinh và đào tạo khối đại học, cao đẳng sư phạm mới đây, Bộ GD&ĐT nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế

Vẹn chữ 'tâm' của một cô giáo

16:01:44 02/12/2022
Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi - câu nói cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng. Bằng một tấm lòng yêu thương học trò như người mẹ và khát khao được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô Lê Thị Hài Hòa, giá...

12 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần I

15:59:41 02/12/2022
Ngày 2/12, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022 cho 12 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Phụ huynh bức xúc vì phải tải app 'độc quyền' để nộp học phí

15:44:54 02/12/2022
Điều khiến phụ huynh bức xúc là hiện ai cũng có tài khoản ngân hàng và chắc chắn nhà trường cũng có tài khoản nhưng nhà trường lại chỉ cho phụ huynh phải tải đúng app của 1 nhà cung cấp dịch vụ đó, hoặc phải đến trường chầu chực để nộp ...

Khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

15:02:12 02/12/2022
Chiều 1-12, Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Sĩ quan Thông tin phối hợp cùng Công ty EduClaas tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến

14:51:11 02/12/2022
Ngày 01/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã có hành động dũng cảm cứu người

Lương giáo viên trên thế giới: Cao nhất 3 tỷ đồng/năm

14:40:02 02/12/2022
Giáo viên không phải là người kiếm nhiều tiền nhất ở các nước, nhưng hầu hết trang trải đủ cho cuộc sống thường nhật bằng tiền lương nhận được

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

14:37:07 02/12/2022
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2
ADVERTISEMENT

Ý chí vượt khó của thủ khoa Đại học Xây dựng Hà Nội

14:34:04 02/12/2022
Từng mắc bệnh động kinh thuở bé, song với tinh thần quyết tâm, ý chí vượt khó, Nguyễn Xuân Bách (quê xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội năm 2022

Phụ cấp giáo viên có thể tăng 100%, riêng chi cho mầm non thêm 4 nghìn tỉ/năm

14:32:23 02/12/2022
Bộ GD-ĐT đề xuất phụ cấp nhà giáo ở mức 25-100% tùy đối tượng, trong đó riêng đối với 200 nghìn giáo viên mầm non ở vùng khó, mức hỗ trợ dự kiến tăng thêm 4.032 tỉ đồng/năm

Ấn tượng lễ tốt nghiệp của Trường kinh doanh Top 2 Việt Nam

14:27:46 02/12/2022
Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp Năm 2022 vô cùng ấn tượng dành cho các học viên chương trình Thạc sĩ trên toàn quốc sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19

Nhà khoa học nữ Bách khoa cùng những 'trái ngọt' vì môi trường

14:13:47 02/12/2022
Một trong hai gương mặt nhà khoa học nữ được trao giải thưởng Kova 2022 là PGS.TS Đoàn Thị Thái Yên, Viện Khoa học và Công nghệ môi trường, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Hiệu ứng tích cực từ hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp

14:06:05 02/12/2022
Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp được đưa vào giảng dạy trong chương trình mới. Dù có những băn khoăn, bỡ ngỡ nhưng nhà trường, giáo viên đã linh động xây dựng kế hoạch giảng dạy bám sát chương trình

Xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ đại học

14:04:12 02/12/2022
Ngày 1.12, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Hội thảo xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ đại học

TP Hồ Chí Minh: Tổ chức lại các kỳ kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế

14:01:58 02/12/2022
Theo thông báo của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học (Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh), từ ngày 5/12, TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tổ chức trở lại các kỳ kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế

Niềm vui bất ngờ của nữ sinh từng khóc nhiều đêm sau khi đỗ đại học

13:18:34 02/12/2022
Nỗi lo không có tiền để học đại học của nữ sinh Phạm Thị Tú Nguyên (Bến Tre) đã vơi bớt nhờ suất học bổng Nâng bước thủ khoa 2022 do báo Tiền Phong và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam trao tặng hôm nay

Không xét tuyển sớm giúp hạn chế nhiều bất cập trong tuyển sinh

13:17:57 02/12/2022
Từ đợt tuyển sinh năm 2023, Bộ GD&ĐT khuyến cáo các cơ sở không xét tuyển sớm mà tất cả phương thức xét tuyển được tổ chức cùng thời điểm với đợt xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thông tin này thu thút sự quan tâm của nhiều học si...

Huy chương Vàng Olympic đến từ tình yêu Vật lí

13:05:40 02/12/2022
Chủ nhân Huy chương Vàng Olympic Vật lí quốc tế Võ Hoàng Hải cho biết không đặt nặng vấn đề giải thưởng, thành tích mà học vì vui thích, đam mê

Hà Nội cử 200 thầy cô đạt chuẩn IELTS đi bồi dưỡng phương pháp dạy học tại Úc

13:03:58 02/12/2022
Cụ thể, sẽ có 10 lớp, mỗi lớp 20 học viên. Đa số học viên là nữ, người trẻ nhất sinh năm 1998, người nhiều tuổi nhất sinh năm 1969

Học thạc sĩ, tiến sĩ cũng bị phân biệt đối xử

11:39:09 02/12/2022
Khảo sát của Nature cho thấy sự thiên vị và phân biệt đối xử xuất hiện dày đặc trong các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ trên toàn thế giới
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Những ưu ái trên hàng ghế sau của xe tiền tỷ Volvo S90

Ôtô

18:51:31 02/12/2022
Để mang đến những chuyến đi thượng hạng cho chủ nhân, Volvo đã biến S90 trở thành mẫu xe có hàng ghế sau tuyệt hảo nhất trong phân khúc sedan hạng sang cỡ trung

Lý Nhất Đồng từ chối vai nữ chính vì đoàn phim 'Liệt Diễm Chi Vũ Canh Kỷ' chỉ xem trọng nam chính Nhậm Gia Luân?

Phim châu á

18:45:56 02/12/2022
Bị đoàn làm phim Liệt Diễm Chi Vũ Canh Kỷ chỉ nhắc đến nam chính Nhậm Gia Luân mà bỏ quên mình, Lý Nhất Đồng thẳng thừng từ chối lời mời đảm nhiệm vai nữ chính

Xe máy thương hiệu Việt bán nhiều hơn xe máy Honda

Xe máy

18:37:00 02/12/2022
Thị trường xe máy Việt Nam vẫn đang hồi phục một cách chậm chạp.Theo Hãng nghiên cứu thị trường McD, kết thúc quý 3-2022, thị trường xe máy Việt Nam có mức tăng trưởng 6,6%. Lũy kế 9 tháng, số lượng xe máy bán ra thị trường đạt 2,2 triệ...

Hướng dẫn làm món rượu mận từ thịt chó

Ẩm thực

18:34:04 02/12/2022
Với món thịt chó nấu rựa mận mang mùi thơm đặc trưng của xả, riềng, mẻ, mắm tôm, rượu, vị ngọt và của đậm của muối, bột ngọt..., đảm bảo ai cũng sẽ nghiền cho coi

Mỹ nhân làng golf ăn theo World Cup, cởi áo ăn mừng kiểu Ronaldo

Sao thể thao

18:28:17 02/12/2022
Đây đang là mùa World Cup, do đó những nhân vật nổi tiếng ở các môn thể thao khác cũng không thể không chú ý tới diễn biến của giải bóng đá số 1 hành tinh. Và với một ngôi sao mạng xã hội như nữ tay golf Paige Spiranac lại càng không th...

Cặp đôi Vbiz gắn bó 7 năm sắp làm bố mẹ bỉm nhưng nhiều lần hoãn cưới vì 1 lý do

Sao việt

18:28:10 02/12/2022
Kể từ khi về chung nhà, Phan Mạnh Quỳnh và Khánh Vy đều hướng về gia đình và dành nhiều thời gian bên nhau. Nam nhạc sĩ nay đã dọn hẳn về Nha Trang - quê vợ để sống

Bắc Kinh nói Mỹ phóng đại ‘mối đe doạ Trung Quốc’ để mở rộng kho vũ khí hạt nhân

Thế giới

18:24:02 02/12/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho rằng Mỹ đang phóng đại “mối đe dọa từ Trung Quốc” để mở rộng kho vũ khí hạt nhân và duy trì quyền bá chủ quân sự của quốc gia này

Lisa (BLACKPINK) - Nữ nghệ sĩ solo K-Pop được nghe nhiều nhất trên Spotify năm 2022

Nhạc quốc tế

18:23:38 02/12/2022
  Đáng chú ý, Lisa chỉ mới có 2 sản phẩm solo duy nhất vào đều được phát hành vào năm 2021

Kim Sae Ron và công ty quản lý "đường ai nấy đi" sau bê bối, sự nghiệp sao nhí đình đám chính thức "toang" từ đây?

Sao châu á

18:17:19 02/12/2022
Vào tháng 5 vừa qua, sao nhí đình đám Kim Sae Ron đã vướng phải bê bối say rượu lái xe. Nữ diễn viên phải xin lỗi công chúng, tạm dừng hoạt động và bồi thường 20 triệu won (375 triệu đồng) cho các hộ kinh doanh bị thiệt hại

Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

Đời sống

18:16:53 02/12/2022
Trong khuôn khổ lễ hội còn có các diễn đàn, hội thảo như: Hội nghị tổng kết ngành cá tra Việt Nam năm 2022; Hội nghị chuỗi nuôi trồng, tiêu thụ; ký kết hợp tác và tọa đàm của ngành khuyến nông Việt Nam

Bạn gái Thạc sĩ n.óng b.ỏng của thủ môn trẻ đội tuyển Việt Nam

Bên lề sân cỏ

18:14:58 02/12/2022
Quan Văn Chuẩn (sinh năm 2000) là thủ môn đầu quân cho câu lạc bộ Hà Nội. Chàng thủ môn trẻ đội tuyển Việt Nam có cô bạn gái xinh đẹp, giỏi giang tên là Nguyễn Vũ Dương Hà (sinh năm 1998)

Thông báo đăng ký chương trình Đội Tuyển Đối Tác Toàn Cầu

Esport

18:02:15 02/12/2022
Xin chào những người bạn đam mê PUBG Esport

Vụ giẫm đạp tại Seoul: Cơ quan điều tra xin lệnh bắt giữ 4 cảnh sát cấp cao

Pháp luật

17:47:03 02/12/2022
Ngày 1/12, cảnh sát Hàn Quốc đã xin lệnh bắt giữ đối với 4 cảnh sát cấp cao trong khuôn khổ cuộc điều tra về công tác ứng phó trong thảm kịch giẫm đạp tại khu phố Itaewon ở thủ đô Seoul khiến 158 người t.hiệt m.ạng