“Vùng đỏ không ra, vùng xanh không vào” ở TPHCM

Chuyên gia nhận định TPHCM tốn nhiều thời gian dập dịch do giai đoạn đầu việc giãn cách chưa nghiêm.

Khi dịch đã lan quá rộng ra cộng đồng, việc giảm số ca nhiễm cũng đòi hỏi phải có thời gian.

Trong 2 tuần đầu tiên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 với các biện pháp quyết liệt, TPHCM đã liên tục thay đổi, nâng cao các phương án nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 .

Tình hình dịch bệnh tại đô thị đông dân nhất cả nước chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Điểm sáng đáng kể nhất sau 2 tuần là hàng loạt hạn chế, bất cập thời gian trước đây đã từng bước được gỡ bỏ, TPHCM bước vào 14 ngày giãn cách xã hội tiếp theo với những điểm hoàn thiện nhất định trong công tác phòng, chống dịch và chỉ đạo, điều hành.

Trao đổi với Dân trí, các chuyên gia dịch tễ cùng chung quan điểm, TPHCM cần siết chặt, tăng cường hơn nữa các biện pháp giãn cách, phong tỏa , cách ly trong thời gian tới.

Trong những ngày tiếp theo, thành phố cần đặc biệt chú ý đến 2 phần việc chính là siết chặt, tăng cường các biện pháp giãn cách và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Vùng đỏ không ra, vùng xanh không vào ở TPHCM - Hình 1

Chuyên gia nhận định trong thời gian tới, tốc độ tiêm vắc xin Covid-19 của TPHCM cần được đẩy nhanh (Ảnh: Nguyễn Quang).

sao TPHCM mất nhiều thời gian dập dịch?

“Việc dập dịch Covid-19 tại TPHCM tốn nhiều thời gian hơn so với các địa phương khác do thời gian đầu, việc giãn cách tại địa phương chưa nghiêm. Khi dịch đã lan quá rộng ra cộng đồng, việc giảm số ca nhiễm cũng đòi hỏi phải có thời gian, nhất là đối phó với biến chủng virus Delta này”, PGS. TS Trần Đắc Phu (nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế) nhìn nhận.

Ông Trần Đắc Phu nhận định, trong 2 tuần đầu tiên áp dụng Chỉ thị 16, TPHCM đã có nhiều cách làm đổi mới, phù hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, địa phương này đã áp dụng linh hoạt các biện pháp dựa trên những nguyên tắc chuyên môn cơ bản từ xét nghiệm, truy vết, cách ly, phong tỏa cũng như điều trị.

Vùng đỏ không ra, vùng xanh không vào ở TPHCM - Hình 2

Lượng lớn người dân tập trung tại chốt kiểm dịch Covid-19 trong thời gian đầu TPHCM cách ly xã hội (Ảnh: Nguyễn Quang).

Còn bác sĩ Trương Hữu Khanh, cố vấn chuyên môn khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM), đánh giá, sau 2 tuần áp dụng Chỉ thị 16 đầu tiên, bức tranh dịch tễ của thành phố chưa có dấu hiệu khả quan.

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc dịch Covid-19 lây lan mạnh thời gian qua tại địa phương này, là việc tập trung đông người còn xuất hiện trong thời gian giãn cách, chưa được giải quyết triệt để.

Hai chuyên gia dịch tễ đều đồng quan điểm, việc kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 là điều cần thiết với TPHCM. Thậm chí, một số địa phương, điểm nóng dịch bệnh cần tăng cường thêm các biện pháp để bức tranh dịch tễ chuyển biến tích cực.

Chưa thể xác định đỉnh dịch

“Việc số ca F0 mỗi ngày đang đi ngang chưa phải dấu hiệu của việc TPHCM đã đạt đỉnh dịch. Thực tế hiện tại, dịch Covid-19 tại TPHCM khó để xác định thời điểm đạt đỉnh dịch hay số ca mắc ở đỉnh dịch là bao nhiêu”, PGS. TS Trần Đắc Phu nhìn nhận.

Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng phân tích, đỉnh của dịch sẽ phụ thuộc vào yếu tố giám sát và khả năng đáp ứng của thành phố. Với mức độ của dịch bệnh ở TPHCM, việc xét nghiệm, giám sát tốt sẽ xuất hiện theo nhiều ca mắc Covid-19.

Vùng đỏ không ra, vùng xanh không vào ở TPHCM - Hình 3

Việc số F0 đi ngang chưa phải dấu hiệu của việc TPHCM đạt đỉnh dịch (Ảnh: Hải Long).

Nếu khả năng đáp ứng của thành phố không tốt, số ca mắc trong cộng đồng sẽ ngày càng tăng, việc xét nghiệm sẽ ngày càng phát hiện ra nhiều ca F0, số ca mắc ở đỉnh dịch sẽ còn tăng cao. Vì vậy, đỉnh dịch tại TPHCM ra sao là câu hỏi chưa thể giải đáp trong thời điểm hiện tại.

Còn theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, số ca mắc hàng ngày tại TPHCM đi ngang chưa thể hiện nhiều điều về vấn đề dịch tế của địa bàn trong đợt dịch. Ông phân tích, việc đạt đỉnh dịch chỉ xảy ra khi số ca F0 đi ngang và đi xuống dần.

“Số ca F0 đi ngang nhiều ngày chưa phải dấu hiệu khả quan. Thậm chí, thời gian đi ngang quá lâu còn là dấu hiệu của việc dịch Covid-19 trong cộng đồng chưa được khống chế”, vị bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng 1 phân tích.

Cần ngừng tất cả hoạt động tại các điểm nóng

Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho rằng trong thời gian tới đây, thành phố cần thắt chặt hơn nữa các biện pháp giãn cách xã hội. Thậm chí, địa phương phải thực hiện “cửa đóng then cài”, ngừng tất cả hoạt động tại những điểm nóng của dịch bệnh.

Trong trường hợp đó, chính quyền địa phương có thể tổ chức các đội phục vụ, cung cấp đồ ăn, thức uống, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân. Ông Trần Đắc Phu nhấn mạnh, để dập được dịch Covid-19 nhanh nhất có thể, mọi hoạt động, giao tiếp, tiếp xúc cần được ngừng lại.

“Hiện tại, số ca mắc tại TPHCM nhiều, sự di chuyển của các F0 sẽ gây ra lây lan trên diện rộng. Chúng ta khó biết ai đã nhiễm virus do biến chủng Delta có khả năng lây lan nhanh, các F0 có thời kỳ không triệu chứng”, PGS. TS Trần Đắc Phu phân tích.

Vùng đỏ không ra, vùng xanh không vào ở TPHCM - Hình 4

Chuyên gia cho rằng TPHCM cần thiết thực hiện “cửa đóng then cài” tại những khu vực là điểm nóng của dịch Covid-19.

Với phương châm, dập dịch tại “vùng đỏ” là hạn chế thấp nhất dịch bệnh di chuyển ra ngoài, thì “vùng xanh” là hạn chế thấp nhất dịch bệnh xâm nhập vào trong.

Những khu vực vùng đỏ cần siết chặt việc kiểm soát cách ly, giãn cách, thực hiện “lấy phong tỏa làm cách ly”, không nhất thiết đưa hết các trường hợp F0, F1 đi cách ly như thành phố đã làm để tránh quá tải cho hệ thống y tế.

Đối với các “vùng xanh”, chính quyền địa phương và lực lượng y tế tiếp tục thực hiện truy vết, khoanh vùng. Khi phát hiện những ca nhiễm mới, công tác cách ly, phong tỏa cần được làm triệt để trong thời gian nhanh nhất.

Vùng đỏ không ra, vùng xanh không vào ở TPHCM - Hình 5

TPHCM cần siết chặt các biện pháp kiểm soát, chống lây lan dịch Covid-19 tại khu cách ly , phong tỏa.

Dưới góc độ điều trị bệnh nhân, bác sĩ Trương Hữu Khanh cho rằng thành phố cần tập trung để bảo vệ đối tượng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, có nguy cơ chuyển biến nặng và tách họ ra khỏi cộng đồng để bảo vệ. Nhóm đối tượng này cần được tiêm chủng vắc xin Covid-19 sớm và theo dõi, quan tâm đặc biệt về y tế.

“Phương án này sẽ giúp làm giảm áp lực cho hệ thống y tế, tránh dàn trải lực lượng. Điểm cốt yếu của phương án là thành phố cần xác định được trong cộng đồng, trong khu cách ly, phong tỏa có bao nhiêu đối tượng thuộc nhóm trên”, ông Trương Hữu Khanh phân tích.

PGS. TS Trần Đắc Phu nhấn mạnh để làm giảm số ca mắc tại đỉnh dịch và sớm có miễn dịch cộng đồng, thành phố cần đáp ứng quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, trong đó vấn đề mang tính quyết định là công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19.

“Thành phố cần đặc biệt quan tâm và ưu tiên đến vấn đề điều trị. Cơ quan y tế cần giữ liên hệ chặt chẽ với F0 có triệu chứng, tránh trường hợp bệnh nhân có biến chứng nặng mà không được đáp ứng. Giải pháp này sẽ giúp TPHCM kịp thời điều trị cho các trường hợp lây nhiễm, giảm tới mức thấp nhất nguy cơ tử vong do Covid-19″, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng lưu ý.

Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”

Những ngày gần đây, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp với nhiều số ca mắc được ghi nhận tại khắp các quận/huyện nên TP. Hà Nội đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để hạn chế dịch bệnh lây lan.

Do vậy, lực lượng chức năng cũng thường xuyên tuần tra, phát loa thông báo để nhắc nhở người dân nên ở yên trong nhà, chỉ ra đường khi có việc cần thiết như đi chợ, đi mua thuốc men,...

Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: Mày bất lịch sự - Hình 1

Tuy nhiên, vẫn có một số người dân ra đường tập thể dục, vi phạm quy định phòng chống dịch. Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông lớn tuổi tập thể dục trên một tuyến phố ở Hà Nội được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trong đoạn clip này, khi cán bộ công an bắt gặp, người này thậm chí còn không đeo khẩu trang và để khẩu trang trong túi quần.

Khi bị nhắc nhở và yêu cầu dừng lại và chấp hành xử phạt theo quy định, người đàn ông nhất quyết đòi đi tập tiếp. "Đứng làm gì, xử lý cái gì...Tao đi tập thể dục, mày mất lịch sự, người ta đi tập thể dục", người đàn ông khăng khăng nói. Sau đó, người đàn ông này cố tình đẩy cán bộ công an với mong muốn tiếp tục được đi tập thể dục. "Người ta đi tập thể dục chứ làm gì đâu", người này nói.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Trong đó, nhiều người chỉ trích hành động vô ý thức của người đàn ông đi tập thể dục giữa thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

"Trong khi cả nước chống dịch thì vẫn có những cá nhân hành động thiếu ý thức thế này"

"Thay vì ra đường tập thể dục có thể tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thì hãy ở yên trong nhà. Đừng vì hành động của một cá nhân mà ảnh hưởng đến cả cộng đồng", một số bình luận của cộng đồng mạng.

Cách đây ít ngày, một đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông hớt hải bỏ chạy khi bị lực lượng chức năng tuần tra bắt gặp khi đang chạy bộ trên vỉa hè. Dù lực lượng chức năng phát loa đề nghị "Anh ơi, mời anh đứng lại đây, tôi bảo anh đứng lại".

Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: Mày bất lịch sự - Hình 2

Nhưng có lẽ biết mình đã vi phạm quy định giãn cách nên người đàn ông này không chấp hành mà liên tục tăng tốc bỏ chạy. Bức xúc trước hành vi chống đối của người đàn ông, xe tuần tra của lực lượng công an làm nhiệm vụ cũng tăng tốc đuổi theo.

Cán bộ ngồi bên trong xe cũng liên tục phát loa thông báo với giọng bức xúc, yêu cầu người đàn ông dừng lại, "Ông muốn chạy, ông làm người phải có ý thức chứ hả? Chỉ thị thông báo ra rả, ông đứng lại đi. Ông có chạy được không? Tôi đến tận căn hộ của ông tìm ông xuống đấy".

Sau một hồi chạy muốn hụt hơi, biết không thể tránh né được lực lượng chức năng thì người đàn ông này mới dừng lại. Không rõ việc vi phạm giãn cách của người này sẽ bị xử lý ra sao nhưng hành động thiếu ý thức của người đàn ông này sau khi được chia sẻ đã nhận về nhiều bức xúc và chỉ trích từ cộng đồng mạng.

Nhiều người lên tiếng kêu gọi mọi người nên tuân thủ quy định giãn cách trong lúc dịch bệnh đang căng thẳng và hãy tự biến mình thành một "tấm khiên" chống dịch để đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Theo dòng sự kiện, đoạn clip ghi lại cảnh đôi vợ chồng có hành vi chống đối, gây rối tại chốt kiểm dịch Covid-19 ở chợ Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội cũng gây xôn xao cộng đồng mạng.

Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: Mày bất lịch sự - Hình 3

Theo đó, 2 vợ chồng người Phúc Xá (Ba Đình) muốn vào trong chợ Yên Phụ nhưng không có phiếu đi chợ theo quy định phòng chống dịch Covid-19. Cán bộ công an tại chốt kiểm dịch đã yêu cầu 2 vợ chồng ra ngoài, không được vào trong chợ. Tuy nhiên, 2 người này đã có hành vi chống đối và được lực lượng chức năng đưa lên phường để giải quyết.

Thông tin với phóng viên, lãnh đạo UBND phường Yên Phụ (Tây Hồ) cho biết, chiều cùng ngày UBND phường nhận được thông báo nhanh của công an phường về trường hợp 2 vợ chồng người Phúc Xá (Ba Đình) chống đối tại chốt kiểm soát tại chợ Yên Phụ.

"Hiện vụ việc cơ quan công an củng cố hồ sơ để làm rõ, chúng tôi sẽ thông tin sau", vị lãnh đạo nói.

Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: Mày bất lịch sự - Hình 4

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chỉ nhắc nhở, không đặt nặng kỷ luật nhân viên y tế02:38Thêm 273 tấn nông sản hỗ trợ TP.HCM chống dịch03:32TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Mọi hàng hóa, dịch vụ đều tăng trừ thu nhập: Rau, quả, thịt đến tay người tiêu dùng đội giá 4- 5 lần15:49Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?
15:56:33 21/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài
21:52:15 21/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19
21:23:24 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
"Tự sướng" khi đang livestream, hot girl Indonesia bị bắt và có thể đối mặt với bản án 12 năm tù
22:08:32 22/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" và tiết lộ thông tin về việc mời kiểm toán của nam ca sĩ đã kiện mình
19:32:13 22/09/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiên làm điều này với 1 người đàn ông, lại còn vào đúng dịp Trung thu
20:49:45 22/09/2021
Nửa đêm, tôi kinh ngạc khi thấy chị dâu bưng đĩa tôm hùm lên tận phòng mời ăn, càng chưng hửng với lời sau đó của chị
20:55:54 22/09/2021
Nóng: Cục Cảnh sát hình sự chỉ đạo các địa phương rà soát đơn tố cáo liên quan tiền từ thiện
20:21:18 22/09/2021
6 cặp sao Việt có ngoại hình "na ná" dù không quan hệ ruột thịt
21:13:00 22/09/2021

Tin mới nhất

Bà Rịa – Vũng Tàu nới lỏng giãn cách xã hội

00:52:31 23/09/2021
Từ 0h ngày 23/9, 8 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Bà Rịa – Vũng Tàu được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 và chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở nơi phong tỏa.

Kè hơn 100 tỷ đồng sụt lún

00:46:16 23/09/2021
Tuyến kè đường Bạch Đằng, bên sông Hoài, phục vụ du khách đi bộ tham quan phố cổ Hội An bị sụt lún dài 7 m, rộng 3 m sau 4 năm khánh thành.

Bà Rịa - Vũng Tàu chi 210 tỷ đồng mua kit test Covid-19

00:43:51 23/09/2021
Chính quyền Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt gói thầu tổng trị giá 210 tỷ đồng mua kit test nhanh kháng nguyên nCoV phục vụ phòng chống Covid-19.

Tháo dỡ 440 cơ sở nuôi trồng thủy sản tại Cát Bà

23:44:16 22/09/2021
Ngày 22/9, UBND huyện Cát Hải bắt đầu tháo dỡ các lồng nuôi cá, nhuyễn thể của 440 cơ sở trên các vịnh ở Cát Bà, trả lại cảnh quan môi trường.

Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank

23:35:26 22/09/2021
Ông Đỗ Anh Tuấn được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc KienLongBank trong một năm, từ ngày 20/9/2021 đến hết ngày 19/9/2022.

Tổng biên chế công chức tăng hơn 7.000

23:32:50 22/09/2021
Tổng biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước năm 2022 là 256.685, tăng 7.035 người so với năm 2021.

Ông Trần Minh Bình đại diện 40% vốn nhà nước tại VietinBank

23:31:10 22/09/2021
Ngân hàng Nhà nước cử ông Trần Minh Bình, Chủ tịch VietinBank làm người đại diện 40% vốn tại ngân hàng từ 17/9.

Bộ Công Thương điều tra đường mía Thái Lan né thuế

23:26:37 22/09/2021
Bộ Công Thương điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp đường mía Thái Lan bị cáo buộc lẩn tránh qua 5 nước ASEAN để vào Việt Nam.

Thủ tướng: Tránh lãng phí, lợi ích nhóm trong mua sắm kit xét nghiệm

23:24:03 22/09/2021
Thủ tướng yêu cầu Ban chỉ đạo chống dịch các cấp tổ chức mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc và vaccine khoa học, tránh lãng phí.

Thanh long qua cửa khẩu được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

23:19:45 22/09/2021
Thanh long đã được thông quan trở lại và để có cơ sở gửi sang Trung Quốc, TP Móng Cái lấy mẫu xét nghiệm với hàng hoá, phương tiện đến từ vùng dịch.

Đề xuất cán bộ, công chức TP HCM đi làm trong 2 khung giờ

23:15:14 22/09/2021
Công an TP HCM đề xuất cán bộ, công chức thành phố đi từ chỗ ở đến nơi làm việc lúc 6h30-8h và 16h30-18h để tiện kiểm soát.

Nhiều tập đoàn lớn của Pháp mong muốn tham gia đầu tư vào Việt Nam

23:07:40 22/09/2021
- Đại sứ Pháp Nicolas Warnery bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của Việt Nam đối với doanh nghiệp Pháp, khẳng định nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn như Airbus, Thales, EDF, Total, Air Liquide… muốn tham gia đầu tư tại Việt Nam.

Lấy ý kiến 2 phương án khai thác trở lại các chuyến bay nội địa

23:06:01 22/09/2021
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi các bộ, UBND các tỉnh xin ý kiến dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách của các lĩnh vực vận tải trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tai nạn hy hữu: xe tải lật úp xuống lòng tàu trên sông, tài xế chết thương tâm

23:04:30 22/09/2021
Sáng sớm 22-9, một xe tải ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang lật nhào xuống lòng tàu khiến tài xế văng khỏi ca bin và trôi theo dòng nước. Thi thể nạn nhân được tìm thấy vào chiều cùng ngày.

TP.HCM tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19

22:58:11 22/09/2021
Chiều 22-9, MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19 do Tập đoàn T&T, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) chi nhánh TP.HCM và Ngân hàng Techcombank tài trợ, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.

20 ngày không có ca nhiễm cộng đồng, Hà Tĩnh cho học sinh mầm non trở lại trường

22:56:10 22/09/2021
Từ 0h ngày 23-9, Hà Tĩnh cho phép hoạt động trở lại các tuyến xe buýt nội tỉnh, dạy học và ăn bán trú với bậc mầm non, nhà hàng, quán ăn được phép mở bán nhưng không vượt quá 50% công suất.

Đi vớt phế liệu, 2 học sinh chết đuối

22:45:14 22/09/2021
Chiều 22-9, ông Huỳnh Tấn Dũng, chủ tịch UBND xã Phước An, huyện Tuy Phước (Bình Định), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh tử vong.

Toàn tỉnh Đồng Tháp trở về giãn cách theo chỉ thị 15 từ ngày 23-9

22:41:40 22/09/2021
4 huyện, thành phố thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 cuối cùng tại Đồng Tháp sẽ chuyển sang áp dụng chỉ thị 15 từ ngày 23-9.

Thảo Cầm Viên xin TP.HCM hỗ trợ tiền để chăm sóc động, thực vật

22:36:04 22/09/2021
Không có nguồn thu vì phải đóng cửa do dịch bệnh, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đề xuất Sở Xây dựng hỗ trợ gần 30 tỷ đồng để chăm sóc động, thực vật.

Hà Nội không nên nóng vội cấp "thẻ xanh Covid"?

22:26:11 22/09/2021
Trước ý kiến nên nghiên cứu cấp thẻ xanh cho người tiêm đủ 2 mũi vắc xin, PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng Hà Nội không nên nóng vội, cần cân nhắc kỹ lưỡng để giữ vững thành quả.

Thủ tướng quyết định tổng biên chế năm 2022

22:24:25 22/09/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2022 là 256.685 biên chế.

Đề xuất đi làm theo giờ để hạn chế lây lan dịch bệnh tại TPHCM

22:13:30 22/09/2021
Công an TPHCM đề xuất thời gian lưu thông ra đường từ nhà đến trụ sở làm việc của cán bộ, công chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền là từ 6h30-8h và 16h30-18h.

Hà Nội thông qua chủ trương xây dựng đường trên cao dài nhất Việt Nam

22:02:25 22/09/2021
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết về chủ trương triển khai Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 4 - vùng Thủ đô.

Thêm hơn 14.600 tỷ đồng ngân sách sử dụng cho phòng chống Covid-19

21:59:51 22/09/2021
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất cho phép chuyển hơn 14.600 tỷ đồng vào dự phòng ngân sách trung ương để sử dụng cho phòng, chống dịch Covid-19.

Lên phương án tổ chức giao thông, đi lại giữa các tỉnh, thành phố

21:31:12 22/09/2021
Năm lĩnh vực vận tải hành khách được Bộ Giao thông vận tải khôi phục phù hợp từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, phục vụ nhu cầu đi lại, bảo đảm an toàn, liên thông, thống nhất giữa các tỉnh, thành.

Đồng ý thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh

21:20:15 22/09/2021
Chiều 22/9, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết nhất trí việc thành lập thành phố Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 22/9, mẫu xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 ở TPHCM giảm mạnh

21:06:38 22/09/2021
Tính đến ngày 17/9, TPHCM đã huy động 1.533 đội để triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Tại các vùng cam, vùng đỏ, thành phố cơ bản hoàn thành 3 đợt xét nghiệm và bắt đầu bước vào đợt 4.

Ngày 22/9, số F0 ghi nhận tại Hà Nội ít nhất trong 3 tháng qua

21:04:04 22/09/2021
Theo nhận định từ chuyên gia, Hà Nội nên sớm triển khai phương án thẻ xanh Covid-19, để kiểm soát việc ra đường, sinh hoạt và làm việc của người dân.

Nghệ An: Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đầu tiên "trắng" bệnh nhân

20:52:09 22/09/2021
Chưa đầy một tháng được kích hoạt, Bệnh viện dã chiến số 4 là đơn vị đầu tiên ở Nghệ An sạch bóng Covid-19 và đã tạm dừng hoạt động.

Tối nay, Hà Nội không phát hiện ca Covid-19 mới

20:50:30 22/09/2021
Tối nay, Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Như vậy, trong ngày Thủ đô thêm 6 F0, trong đó có 5 ca tại khu cách ly và một ca tại cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Phùng Khánh Linh muốn hét lên khoe với mọi người khi hình ảnh mình xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ

Nhạc việt

01:26:46 23/09/2021
Sau Hoàng Thuỳ Linh, Bích Phương, Suboi và Orange thì Phùng Khánh Linh là cái tên tiếp theo được xuất hiện tại Quảng trường Thời đại ở Mỹ trong chiến dịch về âm nhạc.

Khoảng thời gian làm thực tập sinh khó khăn của Lisa

Nhạc quốc tế

01:25:24 23/09/2021
Khi rời khỏi Thái Lan để sang Hàn Quốc theo đuổi đam mê, Lisa đã gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, nhưng cô cảm thấy vì may mắn vì gặp được Jennie.

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đại dịch Covid-19 và tỷ lệ cận thị ở trẻ

Sức khỏe

01:09:55 23/09/2021
Một nghiên cứu mới đây cảnh báo nguy cơ cận thị gia tăng ở trẻ em do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm thông tin này!

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch

Thế giới

01:05:31 23/09/2021
Các nhà khoa học Vũ Hán lên kế hoạch tung virus Corona lai mới vào những hang dơi ở Vân Nam (Trung Quốc), nhằm chủng ngừa dơi trước những căn bệnh có thể lây sang người, theo tài liệu vào năm 2018.

Vợ cũ Bằng Kiều xin Phi Nhung đừng bỏ cuộc, Việt Hương có động thái lạ

Sao việt

00:57:28 23/09/2021
Thời gian qua, thông tin ca sĩ Phi Nhung nhập viện hơn 1 tháng để điều trị Covid-19 khiến người hâm mộ chú ý. Đông đảo khán giả, đồng nghiệp đồng lòng cầu nguyện cho nữ ca sĩ sớm vượt qua cơn bạo bệnh.

HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19 ở World Cup

Bên lề sân cỏ

00:55:39 23/09/2021
Trưởng đoàn Trần Anh Tú xác nhận HLV trưởng Phạm Minh Giang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nên không thể chỉ đạo trận đội tuyển futsal Việt Nam - Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.

Hai cuộc gọi giúp Nhật Cường trúng thầu của ông Nguyễn Đức Chung

Pháp luật

00:48:43 23/09/2021
Nhận được email của ông chủ Nhật Cường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hai lần gọi điện cho Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư can thiệp đấu thầu trái pháp luật, cáo trạng nêu.

Ninh Thuận: Phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Sự kiện nóng

00:17:59 23/09/2021
Ngày 22.9, CDC tỉnh Ninh Thuận cho biết phát hiện 14 ca nhiễm mới trong cộng đồng thuộc địa bàn TP.Phan Rang - Tháp Chàm sau nhiều ngày dịch bệnh Covid-19 tạm lắng xuống.

'Indonesia sẽ gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020'

Bóng đá việt nam

23:53:31 22/09/2021
Bung Kusnaeni - BLV thể thao nổi tiếng ở Indonesia nhận định rằng ĐT bóng đá nước này hoàn toàn có thể vào đến chung kết AFF Cup 2020 để đối đầu ĐT Việt Nam.

Cảnh giác 4 nét tướng phụ nữ mưu đồ tác quái, tâm địa hẹp hòi

Trắc nghiệm

23:50:39 22/09/2021
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu 4 nét tướng này không nên kết thân bởi họ thường có tâm địa hẹp hòi, thô lỗ, dễ làm tổn thương người khác.

Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?

Sao châu á

23:37:07 22/09/2021
Thời gian qua, đại hoa đán Triệu Vy lẫn trò cưng Trương Triết Hạn lần lượt gặp biến lớn và vắng bóng khỏi làng giải trí khiến dân tình xôn xao.

Messi đã nhận ra các đặc quyền ở Barcelona không theo anh tới PSG

Bóng đá thế giới

23:33:24 22/09/2021
Nếu Lionel Messi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi từ Barcelona sang PSG sẽ diễn ra liền mạch, anh sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống ở thủ đô nước Pháp rất khác so với những gì anh đã từng có ở Nou Camp.