Vừa trồng ba kích củ to bự, dài ngoằng, vừa nuôi dê, ông nông dân ở Vĩnh Phúc có thu nhập khiến bao người mê

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất thuần nông, với sự cần cù cùng khát khao làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương, ông Bùi Văn Sỹ (thôn Hữu Phúc, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã gây dựng thành công mô hình trồng cây dược liệu, chăn nuôi gia súc, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Trồng cây dược liệu kết hợp chăn nuôi

Để gây dựng được các mô hình kinh tế có quy mô như hiện tại, trước đây, ông Sỹ đã phải đi nhiều nơi, trải qua nhiều nghề để tích lũy kinh nghiệm cũng như dành dụm tiền vốn.

ADVERTISEMENT

Sau khi trở về địa phương, ông Sỹ mạnh dạn vay vốn mở đại lý kinh doanh vật liệu xây dựng nhằm phát triển kinh tế cho gia đình. Dần dần, nguồn thu nhập ổn định, gia đình ông tiếp tục đầu tư gây dựng mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi để phát triển kinh tế hơn nữa.

Hiện tại, trồng cây ba kích và chăn nuôi dê nhốt chuồng là 2 mô hình giúp gia đình ông Sỹ trở nên khá giả. Thành công ấy là nhờ sự nỗ lực học hỏi, mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Ông Sỹ cho biết: “Năm 2014, có dịp ghé thăm một người bạn ở xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tình cờ tôi được đi tham quan một số mô hình trồng cây dược liệu, trong đó có mô hình trồng cây ba kích trên đất đồi. Nhìn mô hình sản xuất quy củ trên vùng đất khó canh tác mà đem lại hiệu quả kinh tế cao đã khiến tôi nhen nhóm suy nghĩ đưa cây ba kích về trồng tại địa phương.

Vừa trồng ba kích củ to bự, dài ngoằng, vừa nuôi dê, ông nông dân ở Vĩnh Phúc có thu nhập khiến bao người mê - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ông Bùi Văn Sỹ (bên phải) trao đổi kinh nghiệm nuôi dê nhốt chuồng với người dân trong thôn.

Ông Trần Văn Sâm – Trưởng thôn Hữu Phúc cho biết: “Vừa giỏi phát triển kinh tế, ông Sỹ còn tích cực vận động nhân dân trong thôn thi đua lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Ông xứng đáng là tấm gương sáng để người dân học tập và làm theo”.

Một thời gian sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, tháng 4/2015, tôi quyết định bỏ ra gần 2 tỷ đồng để mua khu vườn đồi trồng vải cằn cỗi, kém hiệu quả ở thôn Bắc Sơn. Với diện tích đất đồi trong tay, cải tạo đất đến đâu, tôi canh tác luôn đến đó.

Ban đầu, tôi mua cây giống về trồng thử nghiệm trên diện tích đất gần 1.000m2. Do chưa có kinh nghiệm nên số lượng ba kích bị hỏng khoảng 30%.

Tôi tiếp tục vừa làm vừa tích lũy, học hỏi từ những gia đình trồng ba kích tím có hiệu quả ở các vùng lân cận; đồng thời nghiên cứu, tham khảo tài liệu để áp dụng khoa học – kỹ thuật vào cây trồng.

ADVERTISEMENT

Sau 2 năm, việc ươm trồng của tôi mới bắt đầu hiệu quả. Ngoài thu nhập từ bán cây giống được hơn 100 triệu đồng, lứa ba kích trồng đầu tiên của gia đình tôi cho thu hoạch củ với giá 150.000 đồng/kg”.

Video đang HOT

Đến nay diện tích trồng cây ba kích của gia đình ông Sỹ lên đến 2ha. Để đầu ra cho củ ba kích được đảm bảo, ông Sỹ chia diện tích trồng ba kích thành nhiều lô, mỗi lô một độ tuổi khác nhau.

Trung bình mỗi khóm ba kích đạt từ 3 – 4kg/củ, ước tính trên diện tích đất trồng hiện tại, sản lượng sẽ đạt khoảng 60 tấn củ ba kích tươi. Với giá bán trung bình hiện 150.000 đồng/kg, gia đình ông Sỹ có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Tuy nhiên, củ ba kích càng trồng lâu năm thì chất lượng sẽ càng tốt, thị trường ưa chuộng và giá bán càng cao hơn. Vì vậy, ông thường chăm sóc cây ba kích tím từ 4 năm trở lên mới tiến hành đào củ.

Ngoài ra, cứ thu hoạch được 1 lần, cây ba kích sẽ được trồng gối vụ để đảm bảo xanh tốt quanh năm. Nhờ diện tích cây trồng lớn, chất lượng tốt, thị trường tiêu thụ của cây ba kích luôn được đảm bảo.

Gia tăng thu nhập từ nuôi dê nhốt chuồng

Với sự nhạy bén, tư duy năng động, ông Sỹ không ngừng nảy sinh ý tưởng để mở rộng quy mô phát triển kinh tế. Đầu năm 2021, ông xây dựng thêm mô hình chăn nuôi dê nhốt chuồng trên diện tích gần 300m2 đất.

Bởi ông nhận thấy, nuôi dê nhốt chuồng không tốn nhiều thời gian, dê lại sinh sản nhanh, khả năng thu hồi vốn chỉ trong thời gian ngắn, đặc biệt giá bán khá cao so với các loại vật nuôi khác.

Cũng theo ông Sỹ chia sẻ, nuôi dê không quá vất vả do sức đề kháng của dê rất cao, ít bệnh, chỉ cần chuồng trại bảo đảm vệ sinh, định kỳ tiêm các loại vaccine phòng bệnh truyền nhiễm cho dê.

Dê vốn là loài ăn tạp nên rất dễ nuôi, thức ăn chủ yếu là các loại rau, cỏ, lá cây, cám… Ngoài ra, phân dê cũng được tận dụng để làm phân bón cho cây trồng.

ADVERTISEMENT

Hiện, đàn dê của gia đình ông Sỹ đã lên đến hàng trăm con, trong đó, khoảng 200 con vỗ béo, 45 con dê sinh sản, 2 con dê đực cùng hàng chục dê con.

Nhờ nuôi dê nhốt chuồng có thị trường tiêu thụ tốt, với giá bán 120.000 đồng/kg, trừ chi phí, gia đình ông cũng thu lãi hàng trăm triệu đồng/năm. Không chỉ vậy, gia đình ông còn tạo việc làm cho 10 lao động với thu nhập trung bình 6-7 triệu đồng/người/tháng.

Ghép quất vào gốc "cây thuốc trong nhà" thành cây cảnh, lão nông Thủ đô "cháy hàng" trước Tết

Ông Nguyễn Tiến Đức ở phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội dành 1000m2 vườn trồng 150 chậu cây quất ghép cần thăng bán vào mỗi dịp Tết.

Vì kiểu dáng độc lạ, ít người trồng nên vườn quất cần thăng của ông được nhiều người săn đón, đặt hàng trước Tết vài tháng.

Còn gần 1 tháng nữa mới đến dịp tết Nhâm Dần 2022, tuy nhiên vườn quất ghép cần thăng của ông Đức đã được đặt mua hết từ trước đó vài tháng. Theo ông Đức loại cây cảnh này xuất hiện cách đây 10 năm, nhưng từ năm 2017, trào lưu chơi quất cần thăng mới bắt đầu nở rộ.

Cây cần thăng là một trong số ít những loại cây có tất cả bộ phần đều dùng làm thuốc. Chẳng hạn, lá cần thăng có mùi thơm, quả và vỏ cây có vị nhặng đắng dùng để thanh nhiệt, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, rất tốt cho sức lực. Nhựa của quả cây cần thăng có tác dụng để chữa viêm lợi, nóng miệng.

"Từ năm 2017 tôi bắt đầu đi mua cây giống, lúc đấy nhà mới chỉ có 6 cây thôi. Đợt đấy là chỉ làm cho rồi cho anh em bạn bè mượn chơi Tết chứ không trồng để kinh doanh như bây giờ. Rồi thấy thị trường có giá, lúc đấy mới nhân rộng, phát triển thành một vườn như bây giờ" - Ông Đức nói.

Ghép quất vào gốc cây thuốc trong nhà thành cây cảnh, lão nông Thủ đô cháy hàng trước Tết - Hình 1

ADVERTISEMENT

Ông Đức bắt đầu ghép quất vào cây cần thăng từ năm 1992, nhưng lúc đó loại cây cảnh này chưa có nhiều người chơi nên không thịnh hành. 6, 7 năm trở lại đây Hà Nội mới sốt lên trào lưu chơi quất cần thăng, năm 2017 ông lại quay về làm.

Ghép quất vào gốc cây thuốc trong nhà thành cây cảnh, lão nông Thủ đô cháy hàng trước Tết - Hình 2

Vườn quất ghép cần thăng của ông có đầy đủ các kích cỡ từ nhỏ, vừa đến lớn. Mỗi loại lại có giá bán và giá thuê khác nhau.

Ghép quất vào gốc cây thuốc trong nhà thành cây cảnh, lão nông Thủ đô cháy hàng trước Tết - Hình 3 ADVERTISEMENT

Theo ông Đức, giá cả các năm không biến động nhiều. Loại cây nhỏ ông cho thuê từ 2 - 3 triệu 1 cây, bán buôn khoảng 5 triệu. Cây lớn hơn có giá thuê khoảng 5 - 6 triệu 1 cây, bán tầm chục triệu.

Ghép quất vào gốc cây thuốc trong nhà thành cây cảnh, lão nông Thủ đô cháy hàng trước Tết - Hình 4

ADVERTISEMENT

Cây nào được giá thì ông mới bán, nếu không sẽ cho mượn hoặc cho thuê, để giữ lấy cái gốc quý. "Anh phải chấp nhận cây này đắt tôi mới bán, còn nếu không tôi cho mượn. Có những gốc cây chắc là tìm hoặc trồng cả đời không được" - Ông Đức chia sẻ.

Ghép quất vào gốc cây thuốc trong nhà thành cây cảnh, lão nông Thủ đô cháy hàng trước Tết - Hình 5

Với ý nghĩa mang nhiều may mắn, sung túc, thành công nên khách hàng rất thích quất cần thăng. Vì thế nhiều người có nhu cầu mua hoặc thuê loại cây này để chơi vào dịp Tết.

Ghép quất vào gốc cây thuốc trong nhà thành cây cảnh, lão nông Thủ đô cháy hàng trước Tết - Hình 6 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Ông Đức mua phôi cần thăng từ miền Nam, những gốc cây này nhà vườn thường trồng trong khoảng 4 năm rồi mới cho cắt đi bán, giá trung bình 320.000 đồng/ gốc cần thăng.

Ghép quất vào gốc cây thuốc trong nhà thành cây cảnh, lão nông Thủ đô cháy hàng trước Tết - Hình 7

Theo ông Đức, công đoạn ghép cần thăng vào quất tốn nhiều thời gian và công sức nhất. "Cây cần thăng trồng đến một giai đoạn nhất định, mình cắt thân đi chỉ lấy cái gốc phôi, sau đó cắt cành quất ra ghép vào. Thời gian từ lúc ghép đến khi thành cây quất cần thăng bán đến tay khách hàng là từ 2-3 năm." - ông Đức nói.

Ghép quất vào gốc cây thuốc trong nhà thành cây cảnh, lão nông Thủ đô cháy hàng trước Tết - Hình 8

Ông Đức cho biết, để quất và cần thăng "chung sống hoà thuận" với nhau đòi hỏi người trồng phải có sự hiểu biết và kỹ thuật chăm sóc nhất định.

Ghép quất vào gốc cây thuốc trong nhà thành cây cảnh, lão nông Thủ đô cháy hàng trước Tết - Hình 9 ADVERTISEMENT

Cây cần thăng xuất xứ nhiều nhất ở Bình Định, nắng nóng, khô cằn, bản thân lá nhỏ nên ít bị mất nước. Chăm nó rất dễ nhưng ngược lại chăm cây quất thì khó. Một cây nhiệt đới, một cây ngủ đông, giống cây bàng hoặc dâu da xoan, đến mùa đông không cho nó "ăn" được, hai cây hoàn toàn khác nhau. Như "râu ông nọ cắm cằm bà kia" nên khó chăm hơn rất nhiều.

Ghép quất vào gốc cây thuốc trong nhà thành cây cảnh, lão nông Thủ đô cháy hàng trước Tết - Hình 10

ADVERTISEMENT

Vườn nhà ông chủ yếu là cho thuê, vì thời gian để gây được một cây hoàn chỉnh rất lâu, có khi ghép một năm mà vẫn còn thiếu mấy chỗ, quả năm nay đẹp quả năm sau lại bé. "Có những người mua về không chăm sóc đúng cách, sau 2-3 năm họ đem trả lại, quả như hòn bi ve" - Ông nói.

Ghép quất vào gốc cây thuốc trong nhà thành cây cảnh, lão nông Thủ đô cháy hàng trước Tết - Hình 11

Ông Đức phấn khởi khoe với chúng tôi bức ảnh chụp hoa cần thăng. Ông cho biết loại cây này phải trồng từ 20-30 năm mới cho ra hoa.

Ghép quất vào gốc cây thuốc trong nhà thành cây cảnh, lão nông Thủ đô cháy hàng trước Tết - Hình 12 ADVERTISEMENT

Nhiều người lặn lội đường xá xa xôi tìm đến tận vườn nhà ông hỏi mua. Tuy nhiên đa phần cây tại đây đều đã có người đặt trước từ tháng 9.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ô tô con nát đầu do húc đuôi xe tải, 'lộ mặt' 18 lần trốn trạm thu phí
12:02:37 06/10/2022
Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả
16:00:06 05/10/2022
Người mẹ 19 tuổi mất con trong dòng nước lũ: “Con ơi, là lỗi của mẹ”
14:30:37 05/10/2022
10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam sở hữu gần 378.000 tỉ đồng
18:36:58 05/10/2022
Bộ đội đào được két sắt có nhiều tiền, vàng trả lại dân bị lũ quét
16:58:21 06/10/2022
TP Hồ Chí Minh: Vì sao nhiều cây xăng treo bảng ‘hết hàng’?
15:51:02 06/10/2022
Bầu Đức tuyển người chăm gà, chăm heo với mức lương lên tới 40 triệu đồng/tháng
12:22:06 06/10/2022
Một phụ nữ tự thiêu nghi do trầm cảm, bỏ lại con thơ
20:43:25 05/10/2022
Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc
21:20:43 05/10/2022
Trái cây ngoại ồ ạt về chợ Việt, có loại giá rẻ hơn rau
14:26:56 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng khoe với Mỹ Tâm khi con trai xuất hiện trong đời, tiết lộ quốc tịch của nhóc tì?
07:02:06 07/10/2022
Vụ Lương Quỳnh Như mất tích: Trích camera bạn trai cũ ôm bao tải lớn, gia đình đặt nghi vấn?
09:56:57 07/10/2022
Golf thủ lên tiếng về tin ngoại tình với Bi Rain và Jo Jung Suk
05:59:11 07/10/2022
Bi Rain và Kim Tae Hee lộ bằng chứng sẽ sớm ly hôn, liên quan đến cặp Song Hye Kyo - Song Joong Ki?
07:07:38 07/10/2022
Minh Hằng bất ngờ về con người của ngọc Trinh sau cơ duyên hợp tác hiếm hoi
06:19:44 07/10/2022
Bà Phương Hằng có được tại ngoại hay không còn tùy vào thái độ thành khẩn, ý thức sai phạm
08:28:31 07/10/2022
Thấy tôi bị châm chọc, em chồng hỏi ngược người khác một câu khiến họ câm nín
07:32:26 07/10/2022
Trương Bá Chi gặp khó khăn tài chính
07:33:42 07/10/2022
NSND Thu Quế đọ sắc NSND Thu Hà, 'Vua cá Koi' dẫn Hà Thanh Xuân mua hàng hiệu
07:09:12 07/10/2022
"Vua cá Koi" khoe hạnh phúc khi dắt tay Hà Thanh Xuân sắm đồ hiệu
09:30:35 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thu phí nghỉ trưa 15.000 đồng/buổi, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie nói gì?

10:36:59 07/10/2022
Ông Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie (Quận 3, TP.HCM) thừa nhận có việc thu phí nghỉ trưa của học sinh với mức 15.000 đồng/buổi. Nhưng theo ông Khoa, việc này đã được phụ huynh đồng thuận và phí này để trả điện, quả...

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 7/10: Bắc Bộ mưa dông trước khi chuyển lạnh

10:23:24 07/10/2022
Trung Bộ từ đêm 8-9/10 mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Trong đó, Bắc Trung Bộ từ chiều 9/10 đến đêm 10/10 mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, ngày 10-11/10 trời chuyển lạnh. Trung Trung Bộ và phía Bắc của Nam Trung Bộ khoảng thờ...

Sai phạm tại dự án KDC Nọc Nạng: Công an Bạc Liêu trưng cầu giám định thiệt hại

10:19:07 07/10/2022
Theo Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu, ngày 15/2/2011, UBND thị xã Giá Rai ban hành quyết định thành lập Hội đồng đấu thầu Dự án đầu tư xây dựng KDC Nọc Nạng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có một số nội dung không phù hợp với Thông tư s...

Giá tiêu 7/10: Tiếp tục giảm giá

10:05:03 07/10/2022
Theo đó, giá tiêu tại Bình Phước đang được thương lái thu mua ở mức 63.500 đồng/kg. Tại các khu vực còn lại, giá tiêu đi ngang. Cụ thể, tại Gia Lai, giá tiêu hôm nay được thương lái thu mua ở mức 61.500 đồng/kg. Tại Đắk Lắk, Đắk Nông gi...

Giá heo hơi hôm nay 7/10: Tăng/giảm trái chiều trong biên độ hẹp từ 1.000 - 2.000 đồng/kg

10:00:11 07/10/2022
Tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ và dao động trong khoảng 58.000 - 63.000 đồng/kg. Cụ thể, sau khi giảm 1.000 đồng/kg, giá heo hơi hôm nay tại Bắc Giang về mức 62.000 đồng/kg. Mức giá này cũng được ghi nhận tại Hưng Yê...

Giá thép hôm nay 7/10: Giá thép trong nước đi ngang hơn 3 tuần qua

09:57:31 07/10/2022
Người phát ngôn của ArcelorMittal cho biết rằng thỏa thuận sa thải sẽ kéo dài đến cuối năm nay. Công nhân ở hạ lưu lò cao không tải của công ty ở Asturias, miền bắc Tây Ban Nha sẽ bị cắt giảm trung bình 25% giờ làm việc, trong đó, các c...

Giá xăng dầu hôm nay 7/10: Giữ đà tăng, tiến gần mức cao nhất trong 3 tuần

09:17:01 07/10/2022
Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út Abdulaziz bin Salman cho biết, mức cắt giảm nguồn cung thực tế sẽ vào khoảng 1 triệu đến 1,1 triệu thùng/ngày. Thị phần cắt giảm của Saudi Arabia là khoảng 0,5 triệu thùng/ngày. Động thái đó đã gây ra ph...

Giá gas hôm nay 7/10: Giảm nhẹ, dao động quanh mức 6,84 USD/mmBTU

09:08:43 07/10/2022
Từ đó, Nga có thể bán cho những khách hàng mua dầu nước ngoài khác. Thực tế, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ là ba nhà nhập khẩu lớn nhất ngoài EU đối với nhiên liệu hóa thạch của Nga. Không nước nào trong số họ có nghĩa vụ phải tuân th...
ADVERTISEMENT

Giá lúa gạo hôm nay 7/10: Nguồn cung ít, nhà máy chào bán với giá cao

06:03:55 07/10/2022
Với mặt hàng gạo, giá gạo nguyên liệu, thành phẩm tiếp tục xu hướng đi ngang. Hiện giá gạo nguyên liệu IR 504 ở mức 8.800 đồng/kg; gạo thành phẩm duy trì ổn định ở mức 9.400 đồng/kg. Tương tự, mặt hàng phụ phẩm duy trì ổn định. Hiện giá...

Giá cà phê hôm nay 7/10: Giá cà phê trong nước tăng nhẹ

06:02:40 07/10/2022
Tổng kim ngạch xuất khẩu cà phê Việt Nam trong 9 tháng đầu năm đạt 3,1 tỷ USD (tăng 37,6% so với cùng kỳ năm trước). Hiệp hội Cà phê - Ca cao (Vicofa) dự báo nếu giá cà phê xuất khẩu giữ nguyên ở mức cao, thì cả năm 2022 ngành cà phê Vi...

Giá vàng hôm nay 7/10: Vàng 9999 tiếp tục giảm mạnh

05:54:30 07/10/2022
Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng phiên thứ ba liên tiếp trong ngày 5/10. Báo cáo của công ty dịch vụ việc làm và nguồn nhân lực ADP cho thấy khu vực tư nhân đã tạo thêm...

Cuộc sống mới của người dân sau 20 năm 'nhường đất' cho Dự án Thủy điện Tuyên Quang

05:51:23 07/10/2022
Mục tiêu của Đề án tổng thể di dân, tái định cư Dự án Thủy điện Tuyên Quang là “Đảm bảo các điều kiện để người dân tái định cư ổn định chỗ ở và đời sống, từng bước thay đổi cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, đời sốn...

An Giang: Sạt lở gia tăng về quy mô và tần suất

05:47:33 07/10/2022
Ông Nguyễn Việt Trí, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cho biết, hầu hết các vụ sạt lở xảy ra trên địa bàn luôn được các địa phương chủ động hỗ trợ người dân di dời, có giải pháp tạm thời bảo vệ đường bờ tại các khu vực đoạn cua...

Điện Biên: Cần chấn chỉnh việc xây dựng lều lán tại khu vực thác nước trên suối Nậm Núa

05:43:39 07/10/2022
Từ nhiều năm qua, mỗi khi đến mùa mưa, nước từ thượng nguồn dồn về nhiều biến khe nước nhỏ trên con đường đi ra biên giới Việt Nam – Lào (thuộc địa bàn xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) trở thành một thác nước, thu hút nhiều ...

Vụ sụt lún gần 1km mái đê tả sông Mã: Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá yêu cầu xử lý khẩn cấp

05:37:32 07/10/2022
Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài những ngày qua, trên địa bàn xã Hoằng Đại, đã xảy ra sự cố sụt lún tả đê sông Mã. Sau khi phát hiện, Chi cục Thủy lợi phối hợp với UBND thành phố Thanh Hóa huy động lực lượng, vật tư, phương tiện theo ph...

Không thể xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam

05:36:30 07/10/2022
Để ngăn chặn, không để thế lực xấu xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo, các cơ quan chức năng cần xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật về tôn giáo, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người theo Hiến pháp năm 2013; t...
ADVERTISEMENT

Chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ tại Nghệ An

05:19:22 07/10/2022
Số liệu thiệt hại về người và tài sản mới nhất từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến sáng 6/10, mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn tỉnh làm 8 người chết. Ngoà...

Nứt nhiều nhà dân ở cạnh đập hạ lưu sông Dinh

05:17:41 07/10/2022
Bà Đỏ cho hay, đon vị thi công chạy máy móc liên tục cả ngày khiến cửa, tường nhà rung lắc, cả bàn thờ cũng rung rinh luôn, gia đình phản ánh thì các chú bên thi công, chính quyền có xuống đo đạc, chụp ảnh, lập biên bản nói sẽ đền bù nh...

Đảm bảo an toàn cho người dân trước nguy cơ sạt lở ở Kỳ Sơn, Nghệ An

05:15:59 07/10/2022
Trưởng bản Hòa Sơn Vi Văn Truyền cho biết, toàn thôn có khoảng 20 nhà bị ảnh hưởng nặng, nhà cửa nứt, nghiêng, không biết đổ sập khi nào. Tuyến đường nhựa từ thị trấn Mường Xén đi xã Tây Sơn, đoạn đi ngang qua thôn bị nứt nẻ, mặt đường ...

Đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn về nguồn vật liệu cho cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2

05:04:16 07/10/2022
Nhằm tháo gỡ khó khăn về nguồn vật liệu phục vụ các dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam qua khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Bộ Giao thông Vận tải cũng kiến nghị lãnh đạo Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường đẩy nhanh tiến độ, h...

Tăng cường quản lý, điều hành giá ngành giao thông

05:03:14 07/10/2022
Bộ Giao thông vận tải vừa có Công văn số 10239/BGTVT-VT gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ về việc tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá ngành giao thông

Khẩn trương bàn giao mặt bằng để triển khai thi công cầu Rạch Miễu 2

04:59:21 07/10/2022
Tại cuộc họp, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận đề nghị UBND tỉnh Bến Tre đẩy nhanh di dời bè cá trên sông Tiền, di dời công trình công cộng và ưu tiên xử lý các vướng mắc mặt bằng tại các gói xây lắp 04, xây lắp 05 (các gói đã thông báo khởi ...

Sớm gỡ 'rối' cho thị trường xăng dầu

04:55:42 07/10/2022
Theo đại diện Vụ Thị trường trong nước, vị này đã đề nghị bỏ cấp giấy phép và bỏ loại hình thương nhân phân phối xăng dầu. Bởi lẽ, thương nhân phân phối xăng dầu là loại hình trung gian, nhiều tầng nấc, không phải doanh nghiệp đầu mối n...

Cháy bồn hút bụi trong công ty ở Bình Dương làm nhiều công nhân bị bỏng

23:15:43 06/10/2022
Tối 6/10, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ cháy bồn hút bụi tại một công ty làm nhiều công nhân bị bỏng

Đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh vào chiều tối và đêm 6/10

19:59:54 06/10/2022
Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo, hiện tượng dông, lốc, sét, gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài cuối: Hoàn thiện khung pháp lý

19:54:40 06/10/2022
Trong đó, cơ quan chức năng tập trung phổ biến các quy định của pháp luật, phương thức, thủ đoạn và tác hại của tín dụng đen ; nâng cao ý thức cảnh giác của người dân. Ngành Công an đẩy mạnh phối hợp với các đơn vị triển khai kế hoạch đ...

Đồng bộ giải pháp ngăn 'tín dụng đen' - Bài 3: Tăng cường các nguồn tín dụng an toàn

19:39:03 06/10/2022
Theo ông Hoàng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên CEP, để góp phần hạn chế tín dụng đen , CEP luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp người vay dễ dàng tiếp cận nguồn vốn và hoàn trả vốn vay nhanh nhất. Trong đó, chương trình ph...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Gà quay tiêu thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Ẩm thực

10:45:32 07/10/2022
Không chỉ hợp cho những bữa cơm chiều đầm ấm mà đây còn là món nhậu chiêu đãi ông xã và khách khứa cực hấp dẫn đó. Chị em cùng chúng tôi vào bếp để khám phá cách làm gà quay tiêu độc đáo này nhé!

MC Quyền Linh giúp cặp vợ chồng nghèo tìm lại gia đình sau 42 năm thất lạc

Show việt

10:44:54 07/10/2022
MC Quyền Linh đã liên hệ được với gia đình vợ chồng nghèo bị thất lạc tại Hà Nội

Vợ chồng Xavi phát cuồng vì nhà hàng Nhật Bản

Bên lề sân cỏ

10:44:28 07/10/2022
Sau khi trở lại Barcelona cách đây chưa đầy 1 năm, vợ chồng Xavi được nhìn thấy nhiều lần có mặt tại nhà hàng yêu thích Nobu, nằm trên tầng cao nhất của khách sạn 5 sao Nobu ở trung tâm Barcelona

Cần Giờ có 12 điểm phục vụ du lịch sông nước

Du lịch

10:44:16 07/10/2022
Các vị trí này sẽ khai thác nhà hàng nổi phục vụ ẩm thực trên sông, hoạt động vui chơi giải trí dưới nước, tàu lưu trú

Cướp 11 chỉ vàng của cụ bà 71 tuổi, giữ lại 2 chỉ 'làm kỷ niệm'

Pháp luật

10:43:51 07/10/2022
Ngày 6/10, Công an huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng B.T.K.Q. (SN 1978, trú tại xã Đại Quang, huyện Đại Lộc) để điều tra về hành vi Cướp tài sản

Trương Bá Chi cả đời không quên được 1 sao nam nhưng chẳng phải Tạ Đình Phong hay Trần Quán Hy

Sao châu á

10:40:58 07/10/2022
Hai người đàn ông xuất hiện trong cuộc đời Trương Bá Chi là Tạ Đình Phong và Trần Quán Hy đều để lại cho nữ diễn viên nhiều nỗi đau. Thế nhưng, đối với Trương Bá Chi, còn có 1 sao nam mà cả đời cô không thể quên

Đây là thành viên BTS được cả nhóm đồng lòng cử đi thi Ca Sĩ Mặt Nạ bản Mỹ!

Show quốc tế

10:40:48 07/10/2022
Các thành viên BTS đều cho rằng chỉ có chàng trai này mới đủ khả năng chinh chiến ở Ca Sĩ Mặt Nạ bản Mỹ

Vẻ đẹp gợi cảm của “thiên thần” bóng chuyền 1m88 khiến đội Thái Lan “ôm hận”

Sao thể thao

10:36:50 07/10/2022
Nữ chủ công cao 1m88 Hanna Orthmann của tuyển Đức không chỉ gây sốt với tài năng nổi bật mà còn ở nhan sắc tựa thiên thần

Tư vấn thiết kế nhà ống 50m² có mặt tiền hẹp và dài

Sáng tạo

10:35:13 07/10/2022
Tư vấn thiết kế nhà ống 50m một mặt tiền có đủ không gian sinh hoạt cho cả gia đình đủ sáng, thông thoáng và hợp phong thủy

Tổng thống Mỹ cam kết gói viện trợ mới cho Ukraine, bao gồm HIMARS, xe bọc thép

Thế giới

10:34:19 07/10/2022
Tổng thống Mỹ đã cam kết một gói viện trợ quân sự khác cho Ukraine trị giá 625 triệu USD, bao gồm nhiều vũ khí, thiết bị bổ sung như tên lửa HIMARS, pháo, xe bọc thép

Ngô Thanh Vân và dàn diễn viên đóng mẹ đơn thân gây sốt màn ảnh Việt

Hậu trường phim

10:31:43 07/10/2022
Nhiều diễn viên như Ngô Thanh Vân, Cát Phượng, Kim Nhã,...đã thể hiện rất thành công hình tượng bà mẹ đơn thân trong các bộ phim như Hai Phượng , Hạnh phúc của mẹ , Giấc mơ của mẹ

Thùy Tiên lên đồ cực chất, tự nhận như đang đi thi lại khi đến với MGI 2022

Người đẹp

10:21:56 07/10/2022
Đêm chung kết Miss Grand International 2022 đang tới gần, với tư cách đương kim hoa hậu Thùy Tiên hiện đang có mặt ở Indonesia để đồng hành cùng BTC cũng như dàn thí sinh của chương trình. Bất kể trong khoảnh khắc nào mỹ nhân sinh năm 1...