Vừa thông báo lỡ có bầu, tôi bị em chồng mắng ích kỷ vì sẽ không thể tiếp tục nuôi 2 con hộ cô ấy

Theo dõi VGT trên

Gia đình tôi đang có những mâu thuẫn không ngừng, và tất cả bắt đầu từ em chồng.

Em chồng tôi 24 t.uổi nhưng lại không có trách nhiệm và tính tự lập của một người trưởng thành. Sau ly hôn, em trở thành mẹ đơn thân của hai đứa con nhỏ. Ngày em mới dọn về nhà ngoại sống chung, tôi luôn nỗ lực để giúp đỡ và hỗ trợ trong việc nuôi dạy con cái.

Một cụm từ lột tả chính xác về em chồng là “hay ăn lười lao động”. Chính vì cái tính này mà em không sống được ở nhà chồng. Cũng chính vì cái tính lười mà kết hôn được 3 ngày mẹ chồng em đã sang tận nhà tôi để “tố tội” con dâu.

Vừa thông báo lỡ có bầu, tôi bị em chồng mắng ích kỷ vì sẽ không thể tiếp tục nuôi 2 con hộ cô ấy - Hình 1

Cũng chính vì cái tính lười mà kết hôn được 3 ngày mẹ chồng em đã sang tận nhà tôi để “tố tội” con dâu. (Ảnh minh họa)

Ly hôn chồng xong, em đưa con về ngoại. Việc đơn giản như tắm cho con em cũng bảo không biết làm. Vậy là ngoài những lúc mẹ chồng phụ giúp, tôi nghiễm nhiên trở thành mẹ của 2 đứa con một đứa 3 t.uổi, đứa 13 tháng. Tất cả mọi khoản chi tiêu cho 3 mẹ con em chồng từ ăn uống, đóng học, hay thậm chí là t.iền tiêu vặt em cũng ngửa tay xin chị dâu.

Tự nhiên gánh nặng về kinh tế phải nhân đôi, tôi cũng mệt mỏi chứ, nhưng mẹ chồng bảo: “Mẹ biết con buồn, con vất vả, nhưng em nó vậy bố mẹ không bỏ được. Con thương em cũng là thương mẹ”. Quả thực mẹ chồng tôi quá tốt, bà thương tôi như con gái nên đến giờ, tôi chịu đựng được như vậy cũng vì mẹ chồng là chính.

Tôi mở cửa hàng tạp hóa gần nhà, ngoài bán hàng thì tất cả từ việc k.iếm t.iền đến nấu ăn, giặt giũ, chăm sóc con cái đều là việc mà tôi phải làm mỗi ngày.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như tôi không vỡ kế hoạch. Hôm biết mình mang thai, tôi bàng hoàng lắm vì đã ngoài 40 t.uổi, con cái cũng lớn cả rồi. Mà quan trọng là tôi dùng biện pháp đặt vòng mà vẫn có thai được. Sau 3 đêm dài mất ngủ, vợ chồng tôi quyết định sinh con. Tuy nhiên, quyết định này lại làm dấy lên một cuộc chiến không khoan nhượng trong nhà tôi.

Tôi thông báo với em chồng rằng từ giờ về sau, tôi sẽ không thể nuôi con em được nữa. Đó là một quyết định khó khăn nhưng tôi không còn cách nào khác.

Em chồng từ khi nghe tin này đã tức giận tột cùng. Cuộc sống gia đình trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Mỗi ngày, chúng tôi đều cãi nhau, em dùng lời lẽ thô tục để giao tiếp với tôi. Đỉnh điểm là tối qua, em xúc phạm chị dâu:

“Chị không có não, vô lương tâm, vô trách nhiệm, chỉ biết suy nghĩ cho bản thân. Con 2 đứa, đủ nếp đủ tẻ như vậy còn muốn sinh thêm nữa. Chị nằm đó rồi ai làm việc nhà, ai đưa đón các cháu đi học, ai k.iếm t.iền chi tiêu?”

Video đang HOT

“Cô đẻ con ra phải có trách nhiệm nuôi con của mình chứ. Cô đừng gây thêm bức xúc và bất mãn cho tôi nữa. Sự thiếu trách nhiệm của cô đang làm tổn thương không chỉ tôi mà còn cả con cái của chúng ta đấy”.

Có lúc tôi tự hỏi liệu em chồng có nhận ra được những hậu quả trong hành động và lời nói của mình không. Liệu cô ấy có nhìn thấy sự tổn thương và cô đơn của 2 đứa con khi không có sự quan tâm và chăm sóc đúng mức từ mẹ của chúng?

Vừa thông báo lỡ có bầu, tôi bị em chồng mắng ích kỷ vì sẽ không thể tiếp tục nuôi 2 con hộ cô ấy - Hình 2

Giờ tôi rối lắm, tôi không bao giờ bỏ con nhưng không biết làm sao để giải quyết những mâu thuẫn giữa 2 chị em. (Ảnh minh họa)

Không muốn em chồng sống phụ thuộc, tôi mong em trở thành một người mẹ đúng nghĩa, có trách nhiệm và làm chỗ dựa vững chắc cho các con. Liệu em chồng tôi có nhận ra được giá trị của việc chăm sóc và nuôi dạy con cái không phải là một gánh nặng mà là niềm vui và hạnh phúc của cuộc sống.

Giờ tôi rối lắm, dù vỡ kế hoạch tôi cũng không bao giờ bỏ con, nhưng không biết làm sao để giải quyết những mâu thuẫn giữa 2 chị em. Nếu mẹ nào đã từng ở hoàn cảnh của tôi, xin cho tôi một lời khuyên. Còn nữa khi mà đã mang thai được gần 4 tháng tôi vẫn không hiểu tại sao mình dùng biện pháp đặt vòng này bao lâu rồi không bị nhỡ mà giờ lại có bầu nhỉ? Hay là duyên số sắp đặt cho con đến với vợ chồng tôi?

Tại sao đặt vòng vẫn có thai?

Đặt vòng là một phương pháp tránh thai hiệu quả và đáng tin cậy. Tuy nhiên, không có phương pháp tránh thai nào đạt hiệu quả 100%. Mặc dù tỷ lệ thất bại của vòng tránh thai rất thấp, nó vẫn có thể xảy ra.

Có một số lý do tại sao việc đặt vòng vẫn có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn:

- Đặt không chính xác: Nếu vòng được đặt không chính xác hoặc không đúng vị trí, tỷ lệ thất bại có thể tăng lên. Điều này có thể xảy ra nếu quá trình đặt không được thực hiện đúng cách hoặc nếu vòng di chuyển ra khỏi vị trí ban đầu sau khi được đặt.

- Thời gian chờ: Vòng tránh thai có thể cần một khoảng thời gian để phát huy hiệu quả. Trong thời gian này, nếu quan hệ t.ình d.ục xảy ra và không sử dụng phương pháp tránh thai bổ sung, khả năng có thai vẫn có thể xảy ra.

- Sự biến đổi trong cơ thể: Có thể có những thay đổi về cơ thể của bạn, chẳng hạn như tăng cân, viêm nhiễm hoặc di chuyển của tử cung, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của vòng tránh thai.

- Tác dụng phụ: Một số tác dụng phụ của vòng tránh thai, như viêm nhiễm hoặc xuất huyết không thường xuyên, có thể làm giảm hiệu quả của nó.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, quan trọng là tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp với bạn và đảm bảo sử dụng đúng cách.

Vừa thông báo lỡ có bầu, tôi bị em chồng mắng ích kỷ vì sẽ không thể tiếp tục nuôi 2 con hộ cô ấy - Hình 3

Hôn nhân ngột ngạt vì bị em chồng coi thường, bắt nạt

Kết hôn được 3 năm, đó cũng là thời gian mà tôi chịu đựng rất nhiều ấm ức với cô em chồng.

Hôn nhân ngột ngạt vì bị em chồng coi thường, bắt nạt - Hình 1

Tôi năm nay 28 t.uổi. Ngày mới yêu, biết chồng có cô em gái bằng t.uổi, tôi nghĩ mình thật may mắn vì có người nói chuyện và chia sẻ với nhau hơn. Thỉnh thoảng anh đưa tôi về nhà chơi thì rất ít khi gặp vì cô ấy đi làm nên không có dịp tiếp xúc nhiều.

Bố mẹ chồng còn khá trẻ, rất tâm lý, hiện đại nhưng cô em chồng lại khiến tôi rất khó chịu. Ngày mới về, mẹ chồng em có nói rằng: Con về nhà này nếu muốn hỏi về thời trang thì nhờ em chồng tư vấn cho. Lúc đó cô ấy nói luôn: "Chị t.uổi gì mà theo tôi". Tôi thiết nghĩ tính cách cô ấy nên nói như vậy, ai nghĩ là cô ấy thật, vì thực tế cô ấy không coi tôi ra gì cả. Mọi việc trong nhà dường như cô ấy không để ý là có mặt tôi hay không.

Hôn nhân ngột ngạt vì bị em chồng coi thường, bắt nạt - Hình 2

Em chồng rất hay được đà sai khiến chị dâu. (Ảnh minh họa).

Hàng ngày đi làm được bao nhiêu t.iền là mua quần áo, giày dép. Không đóng góp gì hàng tháng cho gia đình, thậm chí còn xin anh trai thêm để chi tiêu. Buổi tối cô ấy rất ít ăn cơm nhà do đi chơi với các hội bạn, nhưng vẫn phải phần cơm, xong khuya tôi lại đi rửa bát, chưa bao giờ cô ấy rửa bát cũng như nói một lời với em có cần giúp gì không.

Con tôi còn nhỏ nên tôi muốn giặt tay cho con, nhưng cô ấy mang váy ra nhờ cùng công giặt cùng, dần dần cứ cuối tuần là cô ấy để ra mặc định tôi phải giặt. Hơn nữa thỉnh thoảng vợ chồng tôi xích mích là cô ấy không cần biết đúng sai lớn tiếng bảo vệ anh trai và thúc chồng đuổi tôi ra khỏi nhà.

Có lần tôi với cô ấy tranh luận, cô ấy đã xưng mày tao và chỉ tay đuổi tôi ra khỏi nhà.

Đã có lần ức chế quá, tôi muốn vợ chồng ra ở riêng nhưng anh con một cũng như bố mẹ chồng rất tốt, họ không muốn xa con xa cháu. Thật sự tôi không biết phải làm sao đây thưa chuyên gia tâm lý!

Chuyên gia tư vấn tâm lý Lê Văn Thắng trả lời:

Xin chào bạn! Trải lòng theo câu chuyện bạn chia sẻ, tôi phần nào cảm nhận được sự mệt mỏi cũng như ấm ức 3 năm qua bạn đã chịu đựng. Câu nói "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" thật phù hợp với câu chuyện nhà bạn.

Nguyên nhân chính là bà cô bên chồng thường là con gái rượu hoặc út được bố mẹ, anh cưng chiều từ bé, không phải làm gì, được chăm sóc, quan tâm rất nhiều do vậy tính cách của họ có xu hướng cá tính tiểu thư. Và cô em chồng bạn là một trường hợp nằm trong số đó.

Bạn đã quá nhẫn nhịn để tránh tình trạng căng thẳng với em chồng trong thời gian qua. Tuy nhiên sự chịu đựng nào cũng có giới hạn và bạn đang ở trạng thái ngưỡng giới hạn của mình. Có lẽ mẹ chồng bạn tâm lý cũng là một thuận lợi lớn giúp bạn dễ thở hơn ở nhà chồng.

Tôi tin rằng bạn cũng đã không ít lần muốn thân thiết với em chồng hơn nhưng cô ấy không đồng ý và tỏ ra mình ở đẳng cấp khác bạn.

Thời gian sống và tiếp xúc với em chồng đã được 3 năm, ấn tượng về nhau không tốt nên hiện tại rất khó để có thể hai bên nói chuyện hòa giải được.

Việc bạn có suy nghĩ ra ở riêng được là một giải pháp rất hiệu quả nhưng trong cuộc sống hôn nhân còn có nhiều mối quan hệ khác như bố mẹ chồng bạn nên giải pháp này hiện tại không khả thi lắm.

Khi mình không thể tách khỏi môi trường khiến bản thân mình khó chịu thì chỉ có duy nhất một con đường đó là thích nghi với hoàn cảnh. Mình sẽ làm những việc giúp giảm thiểu mâu thuẫn với cô em chồng.

Điều đầu tiên bạn nên tạo một nguyên tắc: "Hạn chế tối đa tiếp xúc với em chồng" để tránh những va chạm không cần thiết, cô ấy cũng đi làm và giao du đi chơi nhiều, thường ở nhà vào buổi tối do đó bạn nên dành khung giờ này cho con nhiều hơn là ở ngoài phòng khách.

Một đồng minh có thể giúp được bạn đỡ mệt rất lớn đó là chồng bạn. Anh ấy sẽ biết những tính cách của em mình do một phần được gia đình cưng chiều. Vì vậy, chia sẻ những khó khăn với chồng và nhờ chồng làm giúp những việc mà buộc phải đối mặt với em chồng sẽ khiến bạn giảm căng thẳng, ức chế.

Với tính cách ôn hòa, bằng sự khéo léo của mình, tôi tin bạn sẽ cải thiện được tình hình hiện tại. Chúc bạn và gia đình hòa thuận, vui vẻ hơn nhé!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu của bố 11 triệu/tháng nhưng đến ngày nhập viện không có đồng tiết kiệm nào, biết lý do anh em tôi nhòa lệ
06:12:52 23/07/2024
Thấy vợ mới cưới ép uống cho bằng được ly sữa mới cho ngủ, tôi giả vờ theo ý em nhưng nửa đêm thì phát hiện ra sự thật động trời
07:33:43 23/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Đêm trước ngày ly hôn, nằm ngủ bên cạnh chồng mà trái tim tôi đau xé vì anh đã làm hành động không thể ngờ này
07:02:34 23/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này
09:14:53 22/07/2024
Con rể nghẹn đắng khi nghe bố mẹ vợ tiết lộ một bí mật của con gái trong quá khứ
07:56:28 23/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024

Tin đang nóng

Thanh Thảo về VN giải quyết vụ kiện 13 năm với Thuý Vinh, đối phương nói gì?
21:26:53 23/07/2024
Đại tá là NSND chuyên đóng vai khổ: Ngoài đời cũng lận đận 2 lần đò, U70 gắn bó với bạn gái cùng nghề
19:59:36 23/07/2024
Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống
18:03:14 23/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Thất vọng mặt mộc của "thần tiên tỷ tỷ thế mới", so với Lưu Diệc Phi đúng là chênh lệch quá nhiều
23:18:37 23/07/2024
Vợ kém 40 t.uổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành bỏ nhà ra đi, lang thang ngoài phố
22:56:16 23/07/2024
Bão số 2 gây mưa tầm tã ở miền Bắc, thời tiết đến cuối năm còn khắc nghiệt
19:32:14 23/07/2024
Châu Tấn tuyên bố sẽ không sinh con hay làm mẹ, tất cả vì 1 lý do này!
21:35:55 23/07/2024

Tin mới nhất

Đến nhà tôi ở 2 tháng, mẹ chồng đã đòi chuyển đến viện dưỡng lão sống

19:20:01 23/07/2024
Vợ chồng tôi đã chăm sóc mẹ rất tốt, chu đáo hết mực nhưng bà vẫn đòi chuyển đi. Sau khi bố chồng qua đời, sức khỏe của mẹ chồng tôi giảm sút rõ rệt.

Hàng xóm cứ nửa đêm lại rình mò ở cổng sau nhà tôi và pha xử lý dứt khoát của cô giúp việc

19:01:58 23/07/2024
Tình làng nghĩa xóm không còn gì chỉ vì vài cái hành động chẳng ra làm sao. Giờ thì đất đai đắt đỏ, cứ tấc đất là tấc vàng chứ ngày xưa lúc bà nội tôi còn trẻ thì chẳng ai để ý đến chuyện đất đai đâu.

Chồng muốn gửi con cho bà ngoại chăm, vợ khẳng định "nếu vậy thì tên đứa nhỏ phải đổi sang họ của mẹ"

18:57:22 23/07/2024
Cả hai chúng tôi đều bận rộn công việc nên không thể chăm sóc con, những tranh cãi đang xảy ra. Ngày đưa con trai về nhà ông bà ngoại để chơi, vợ chồng chúng tôi bắt đầu ngỏ ý nhờ ông bà chăm sóc.

Bố chồng tuyên bố để lại mảnh đất 1000m2 cho tôi, tôi đáp lại một câu khiến ông tức nổ đom đóm mắt

18:52:23 23/07/2024
Dù bố chồng có cho cả gia tài, tôi cũng không nhận. Tôi xuất thân gia cảnh bình thường nhưng được gả cho một người đàn ông nhà có điều kiện.

Nhìn tập hồ sơ con gái để trên bàn, vợ chồng tôi cắn rứt lương tâm

18:48:50 23/07/2024
Nghe con nói, tôi bật khóc trong đau đớn, còn chồng tôi ngậm ngùi thở dài...Gia đình tôi rất nghèo, nghèo từ thời cha mẹ đến thời tôi.

Trong cuộc họp chia tài sản, chồng tôi từ chối không nhận đất, em chồng cũng không muốn nhận t.iền tỉ

18:44:42 23/07/2024
Tôi và em dâu nghe đến đâu thì gật gù thấm thía đến đấy. Bố mẹ chồng tôi vừa họp gia đình để phân chia tài sản. Mẹ chồng tôi 84 t.uổi, giờ cứ nhớ nhớ quên quên.

Vừa đi công tác về vợ mới sinh đã đòi ly hôn, tôi hỏi người giúp việc rồi ngỡ ngàng khi biết được sự thật

07:47:33 23/07/2024
Thấy tình hình căng thẳng nên tôi đã hỏi người giúp việc, khi được thuật lại mọi chuyện tôi vô cùng ngỡ ngàng khi biết sự thật.

Vợ vừa ăn xong bữa cơm của mẹ nấu liền lăn đùng ra đất, tôi vội vã chạy lại lật nồi cơm ra xem thì c.hết điếng khi nhìn thấy thứ bên trong

07:42:32 23/07/2024
Khi nghe hết những lời phân trần từ mẹ mình mà tôi không khỏi sốc, không ngờ bà lại cho vợ mình ăn những thứ kinh khủng thế này.

Càng đến với nhân tình, tôi càng chán ngán vợ, nhưng khi rời xa vợ tôi mới thấm thía sự đời

07:26:14 23/07/2024
Tôi đã tưởng mình sẽ được tự do, sẽ không bị bất kì ai ràng buộc nhưng khi vợ rời xa tôi mới bắt đầu thấm thía thế nào là cuộc chơi, thế nào là cuộc đời.

Đưa con trai đi ăn tiệc, một cô gái xinh đẹp bất ngờ đến xin vào sợi tóc để xét nghiệm ADN

07:21:38 23/07/2024
Tôi nghe thế thì cực kì sốc nhưng chỉ nói có lẽ cô ấy nghĩ nhiều quá rồi, người với người giống nhau cũng là chuyện bình thường.

Chồng bỏ bồ quay về với vợ con, nhưng khi biết lí do tôi nhất quyết phải ly hôn cho bằng được

07:18:44 23/07/2024
Nghe những lời đó từ chồng, bàn tay tôi vô thức nắm chặt, những giọt nước mắt cuối cùng vì chồng cũng rơi ra. Sao người đàn ông này có thể nói những lời tàn nhẫn như thế?

Chồng một mực đòi ly hôn khi cưới bấy lâu vợ không chịu sinh con, mẹ chồng nhỏ to thủ thỉ còn cho tôi 500 triệu và kèm điều kiện tày đình

07:15:05 23/07/2024
Bà còn đưa ngay cho tôi 500 triệu đồng t.iền mặt để tôi thực hiện việc đó, nếu thừa tôi cứ giữ cho riêng mình. Bà đồng thời hứa hẹn, đ.ứa b.é bà sẽ coi như cháu ruột mà hết lòng đối đãi.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ một điểm thay đổi về ngoại hình, "công chúa Kpop" lại khiến dân mạng tranh cãi

Nhạc quốc tế

01:08:28 24/07/2024
Sự nữ tính được cân bằng tinh tế với tạo hình cá tính. Jang Wonyoung mang đến sự đối lập thú vị, vẻ ngoài đẹp hơn nhờ màu tóc vàng rực sáng. Nhiều người mê mẩn tạo hình lạ lẫm này của Jang Wonyoung.

Nhan sắc không son phấn của cô đào kín tiếng nhất

Nhạc việt

01:01:16 24/07/2024
Dù đã 43 t.uổi nhưng nghệ sĩ cải lương Quế Trân vẫn giữ được vẻ ngoài tươi tắn, trẻ trung. Quế Trân là con gái của NSND Thanh Tòng - nghệ sĩ được công chúng gọi bằng cái tên Anh Cả trong giới cải lương .

Lộ tin đồn các nội dung Esports xuất hiện tại ASIAD 2026

Mọt game

23:54:08 23/07/2024
Theo nguồn tin từ Subzidite, sự kiện ASIAD 2026 sẽ tiếp tục thi đấu các nội dung Esports gồm Vương Giả Vinh Diệu, FC 25, Liên Minh Huyền Thoại, Street Fighter 6, PUBG Mobile và Dota 2.

Triệu Lộ Tư lộ ảnh lên xe hoa, mặc toàn váy xinh và đeo trang sức đắt đỏ

Phong cách sao

23:37:08 23/07/2024
Tác phẩm Hãy để tôi tỏa sáng cùng vai diễn Hứa Nghiên được xem là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Triệu Lộ Tư khi mang đến cho cô nhiều màn hóa thân ấn tượng.

Trọng Tấn t.uổi U50 : Hôn nhân viên mãn, thích trồng cây, uống trà

Sao việt

23:13:59 23/07/2024
Ở t.uổi 48, ca sĩ Trọng Tấn có cuộc sống viên mãn bên người vợ là giảng viên và hai con ngoan ngoãn, học giỏi. Anh nói, bản thân may mắn khi có hậu phương vững chắc, yêu thương mình.

42 t.uổi, Jang Nara đẹp như thiếu nữ nhờ hôn nhân bên chồng kém t.uổi

Sao châu á

22:49:48 23/07/2024
Bộ phim truyền hình về đề tài luật sư Good Partner với sự góp mặt của Jang Nara đang thu hút sự quan tâm của khán giả.

Dưới bề mặt sao Thủy là lớp kim cương dày 15km?

Lạ vui

22:47:25 23/07/2024
Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy sao Thủy có thể có một lớp kim cương dày 15km bên dưới bề mặt.

Tại sao con gái của Brad và Angelina quyết bỏ họ "Pitt" khi tròn 18 t.uổi?

Sao âu mỹ

22:43:22 23/07/2024
Sự việc Shiloh (con gái của Angelina Jolie và Brad Pitt) thuê luật sư, làm thông cáo báo chí về việc bỏ họ cha Pitt khỏi tên đang gây xôn xao dư luận.

Xuyên rừng Cát Tiên theo tiếng gọi hoang dã của vượn đen má vàng

Du lịch

22:34:17 23/07/2024
Buổi sớm tinh mơ phủ sương trên những cánh rừng, thời khắc chuyển giao giữa từ đêm cũ sang ngày mới chứa đựng sự vận động âm thầm sục sôi của rừng già, chực chờ bình minh để dậy lên nhịp sống.

Hoa hậu Thùy Tiên tham gia 'Sao nhập ngũ'

Tv show

22:21:25 23/07/2024
Hoa hậu Thùy Tiên cho biết cô mong muốn được học hỏi và rèn luyện lối sống kỷ luật khi tham gia chương trình Sao nhập ngũ 2024.

Thời điểm không nên ăn ngô

Sức khỏe

22:17:14 23/07/2024
Nhóm duy nhất cần tránh ngô tuyệt đối là những người bị dị ứng ngô. Tình trạng này không phổ biến nhưng có thể xảy ra với các triệu chứng từ nhẹ đến đe dọa tính mạng.