Vừa tậu được căn hộ trị giá 4 tỷ, mẹ chồng lại đòi bán để chú út lấy vợ, tôi buộc phải ly hôn chồng

Theo dõi VGT trên

Tình thân là thứ tình cảm mà con người khó dứt bỏ nhất. Chính vì vậy mà rất nhiều bà mẹ chồng rất thích dùng tình thân để bắt ép con dâu mình.

Họ cho rằng con dâu nên dốc hết toàn bộ số t.iền của cô ấy cho nhà chồng, nên dùng cho nhà chồng và giúp đỡ các anh chị em khác trong nhà chồng.

Hiếu thuận với bố mẹ chồng là điều con dâu nên làm, nhưng rõ ràng đối với anh chị em chồng, con dâu không có trách nhiệm hay nghĩa vụ. Nếu có giúp đỡ thì là dựa trên tình cảm, không phải là bổn phận.

Nhưng có một số mẹ chồng không hiểu đạo lý này, luôn yêu cầu con dâu giúp đỡ gia đình vô điều kiện, thậm chí không quan tâm rằng yêu cầu đó có vượt quá khả năng của cô ấy hay không.

Mẹ chồng của Yến (31 t.uổi) là một người mẹ chồng như vậy. Bà luôn thiên vị chú út em chồng, thậm chí yêu cầu Yến bán căn nhà 4 tỷ vừa mua để lấy t.iền cho chú út kết hôn. Cuối cùng, Yến đành phải ly hôn chồng vì không thể chấp nhận được sự vô lý của mẹ chồng và sự ngu hiếu của chồng.

Năm 21 t.uổi, Yến và chồng quen nhau khi làm chung công ty. Công việc ở công ty rất vất vả, thường xuyên phải làm thêm giờ. Cả hai đều muốn thay đổi công việc nhưng vì bằng cấp không đẹp lắm nên họ không thể tìm được công việc khác tốt hơn.

Nhờ thắt chặt chi tiêu nên vợ chồng Yến cũng tiết kiệm được số t.iền không nhỏ. Khi Yến 25 t.uổi thì cô sinh con trai đầu lòng. Có con áp lực thật sự lớn, để có thời gian làm việc, vợ chồng Yến đành phải gửi con cho bà ngoại trông.

Theo lý thuyết, vợ chồng Yến nên nhờ bố mẹ chồng trông cháu giúp, nhưng mẹ chồng nói không rảnh, bà còn giúp chú út em chồng trông con. Chỉ mình 2 đứa con của chú ấy thôi đã khiến mẹ chồng bận luôn chân luôn tay rồi nên không có cách nào giúp vợ chồng Yến được. Sau đó, Yến sinh thêm một cô con gái nữa và lại gửi về nhà ngoại.

Video đang HOT

Các con càng ngày càng lớn nên Yến cũng muốn mua một căn hộ ở gần trung tâm thành phố, thuận lợi cho việc học tập của các con sau này. Sau hơn 10 năm làm việc không ngừng nghỉ, vợ chồng Yến cũng tích góp được khoảng 1 tỷ. Mặc dù không nhiều nhưng đủ để trả khoản thanh toán đầu và vay ngân hàng rồi trả dần.

Nửa năm trước, vợ chồng Yến mua một ngôi nhà có 3 phòng ngủ và 1 phòng khách, diện tích 100 m2, vừa đủ cho gia đình 4 người sinh sống. Tháng trước bên thi công mới bắt đầu bàn giao nhà, Yến cũng mới lấy được chìa khóa, đang định sửa sang lại 1 chút thì mẹ chồng lại đề nghị bán nhà, hơn nữa còn là bán nhà của vợ chồng Yến.

Yến càng thấy giận hơn khi mẹ chồng nói lý do vợ chồng Yến phải bán nhà là để cho chú út kết hôn. Tuy là chú út nhưng so về t.uổi thì chú ấy còn lớn hơn Yến 2 t.uổi. Sau khi ly hôn, nhiều năm nay chú ấy không có công việc ổn định, cả ngày ở nhà ăn bám mẹ, con cái cũng giao cho mẹ trông. Thời gian qua, chú ấy cũng được mai mối cho vài đám nhưng con gái nhà người ta vừa thấy đã không hài lòng, không ai nguyện ý về làm vợ.

Đầu năm nay, chú út cuối cùng cũng tìm được một đối tượng, dự kiến sẽ kết hôn vào dịp Tết Trung thu năm nay. Nhưng nhà gái yêu cầu phải có nhà tân hôn, cộng thêm chi phí làm đám cưới nữa, cộng lại cũng phải mất hơn 1 tỷ. Số t.iền này bố mẹ chồng không lo được nên đành đổ hết lên đầu vợ chồng con cả.

Mẹ chồng nói: “Các con là anh chị của nó thì phải có nghĩa vụ giúp nó số t.iền đó. Nếu nó không cưới được vợ, chẳng phải con cái của nó sau này cũng sẽ phiền đến tụi con chăm sóc sao? Hơn nữa nguyện vọng lớn nhất của mẹ chính là nhìn thằng út kết hôn lần nữa. Nếu không thể nhìn nó yên bề gia thất, mẹ c.hết cũng không nhắm mắt. Cho nên mặc kệ như thế nào, số t.iền này các con nhất định phải bỏ ra, nếu không chính là không yêu thương em trai, bất hiếu với bố mẹ!”

Vừa tậu được căn hộ trị giá 4 tỷ, mẹ chồng lại đòi bán để chú út lấy vợ, tôi buộc phải ly hôn chồng - Hình 1

Lúc đó sắc mặt Yến rất khó coi bởi cô biết chồng mình là một người đàn ông ngu hiếu, rất nghe lời mẹ chồng, hơn nữa đối với chú út cũng vô cùng sủng ái. Cho nên trước khi anh mở miệng, Yến liền cự tuyệt mẹ chồng. Cô nói căn nhà này là vợ chồng cô mua để lo cho các cháu học hành, hơn nữa là mua theo dạng trả góp nên không bán được, không thể có t.iền đưa cho chú út.

Nhưng mẹ chồng nói, vợ chồng Yến mới hơn 30 t.uổi, sau này còn có thể mua được nhà, còn nếu chú út lần này không kết hôn, có lẽ cả đời cũng không tìm được cô vợ nào khác. Nghe đến đấy, Yến chỉ biết câm nín. Mẹ chồng trước kia luôn thiên vị chú út, những thứ đó cô không so đo nhưng nhà cửa và con cái là hai thứ quan trọng bậc nhất của Yến, không ai có thể đụng vào.

Cuộc trò chuyện lúc đó rất khó chịu. Sau khi mẹ chồng đi rồi, chồng Yến tỏ ra vô cùng tức giận với cách xử sự của Yến. Nhưng bất kể anh có nói thế nào, Yến cũng không thể đồng ý được. Yến vốn nghĩ mọi chuyện như thế là xong, ai ngờ chỉ vài ngày sau lại phát hiện chồng lén giấu bán nhà sau lưng mình. May mà Yến phát hiện kịp thời, liền hung hăng mắng chồng một trận. Chồng Yến nói cô làm anh mắt mặt, xung quanh có bao nhiêu người như vậy, lại thản nhiên mắng chồng. Cho nên khi ấy, anh tức giận thốt lên: “Em trai tôi kết hôn, tôi thân làm anh trai, nhất định sẽ bỏ t.iền ra cho chú ấy. Mặc kệ cô có đồng ý hay không, tôi nhất định bán nhà!”

Trái tim Yến lạnh khi nghe chồng nói như vậy. Kết hôn bao nhiêu năm nay, anh vẫn như vậy, cái gì cũng lo cho nhà anh, đối với gia đình nhỏ này của hai người, lại không để ý chút nào. Việc chú út kết hôn không thể chậm trễ, vậy chẳng lẽ chuyện các con Yến đi học có thể chậm trễ sao? Và nhà cửa mỗi năm một giá, bây giờ hai người bán nhà, bao giờ mới đủ khả năng mua căn khác được?

Vì vậy, Yến nói với chồng: “Muốn bán nhà cũng được. Chúng ta ly hôn. Số t.iền bán chia đôi, hai con thuộc về tôi”. Yến nghĩ rằng sau khi nghe điều này, chồng sẽ từ bỏ ý định bán nhà, lại không nghĩ rằng anh ta đồng ý mà không buồn suy nghĩ. Vì vậy, Yến làm thủ tục ly hôn chồng ngay ngày hôm đó.

Nếu chồng lúc nào cũng chỉ nghĩ cho nhà anh ta như vậy thì Yến để anh ta mãn nguyện. Chuyện như vậy có một thì sẽ có hai, mấy năm nay cô đã nhịn đủ rồi, không muốn tiếp tục nữa.

Một số người đàn ông giống như những đ.ứa t.rẻ không chịu lớn, ngay cả khi kết hôn, vẫn rất lắng nghe cha mẹ, luôn luôn thực hiện các yêu cầu của cha mẹ vô điều kiện. Đàn ông hiếu kính cha mẹ là điều nên làm, giúp đỡ anh chị em cũng là điều nên làm, nhưng cũng phải lượng sức mình, bản thân không có khả năng thì không nên giả vờ có số t.iền lớn.

Phụ nữ có thể sống khổ với đàn ông, nhưng không thể sẵn sàng dành tất cả cho nhà chồng. Dù sao hai người đã kết hôn, có gia đình nhỏ của riêng mình, cũng nên suy nghĩ nhiều hơn cho gia đình nhỏ này.

Cho 2 mẹ con vào nhà trú mưa, tôi giật mình nhận ra người quen cũ

Suốt mấy năm nay, cả gia đình tôi không có trách nhiệm gì với mẹ con chị. Bây giờ muốn được bù đắp mà sao khó quá.

Từ trước đến giờ, anh tôi vẫn nổi tiếng là người đào hoa. Thời sinh viên, anh ấy đã từng yêu say đắm một chị là hoa khôi khoá dưới. Thời điểm đó chị có đến nhà tôi chơi vài lần. Sau này thì không ghé qua nữa.

Cho 2 mẹ con vào nhà trú mưa, tôi giật mình nhận ra người quen cũ - Hình 1

Hỏi mới biết chị ấy lỡ có thai. Gia đình tôi thì nhất quyết không nhận cháu. Cuối cùng, chị bỏ học và chia tay với anh tôi. Kể từ đó, chúng tôi không còn nghe tin tức gì về chị.

Bẵng đi mấy năm nay, anh tôi cũng đã ra trường và có công việc ổn định. Chỉ có chuyện tình cảm là dậm chân tại chỗ khi mà cứ dăm bữa nửa tháng lại đưa một cô về nhà ra mắt. Vậy nhưng nói đến chuyện cưới xin thì anh lại chối đây đẩy trong khi tôi thì đã lập gia đình và có một con nhỏ.

Không hiểu duyên số thế nào, tôi lại vô tình gặp được người yêu cũ của anh. Hôm ấy trời mưa to, tôi thấy hai mẹ con đứng trú mưa ở cổng nhà mình. Sợ đ.ứa t.rẻ dính nước mưa sẽ bị ốm, tôi chạy ra mời họ vào nhà, đợi lúc nào tạnh mưa thì về.

Thế nhưng khi người mẹ ngẩng đầu lên, tôi lại giật nảy mình vì đó chính là người yêu cũ của anh trai tôi. Dường như nhận ra tôi, chị vội vàng bỏ chạy. May là sau đó tôi đã giữ được họ và thuyết phục hai người vào nhà nói chuyện.

Thì ra năm ấy, chị vẫn quyết định sinh đ.ứa b.é. Sau đó thì hai mẹ con chuyển về quê ngoại sống. Mãi tới thời gian gần đây, chị mới lên thành phố lập nghiệp.

Thấy cháu mình bao năm thiếu thốn tình cảm, tôi xin phép chị được nói chuyện này với gia đình để bù đắp cho cháu. Nhưng chị lại rất quyết liệt và dọa nếu để anh tôi biết, chị sẽ đưa con đi một lần nữa. Tôi trăn trở chuyện này mấy hôm nay nhưng vẫn chưa biết phải thuyết phục chị như thế nào. Mọi người cho tôi xin lời khuyên với.

(Xin giấu tên)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quên nấu cơm 1 bữa mà chồng mắng: "Làm như mình em có bầu", tôi chờ đến đêm ném 1 thứ làm anh phát hoảng
08:49:02 15/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Bạn thân vừa ly hôn, chồng đã đưa ra đề nghị khiến tôi choáng váng
16:15:57 14/07/2024
Nghe được đoạn ghi âm bố dượng để lại cho mình, tôi hiểu ra ông đã cao tay chuẩn bị tất cả vì biết sẽ có ngày này!
16:05:57 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024
Mang 20 cây vàng nhà chồng tặng ngày cưới đi bán mới phát hiện hóa ra toàn đồ giả
17:53:17 15/07/2024
Hí hửng kéo vali sang nhà bồ, vừa ở được 1 tuần gọi vợ điện rồi thông báo một tin khiến tôi tá hỏa tam tinh
15:00:33 14/07/2024

Tin đang nóng

Diễn viên Kha Ly sinh con đầu lòng
21:14:38 15/07/2024
Từ Hi Thái Hậu nổi tiếng uy quyền, duy chỉ một người khiến bà phải "câm nín"
18:46:38 15/07/2024
Hoa hậu chuyển giới Nong Poy sang chảnh như nữ hoàng bên ông xã điển trai trong sự kiện cao cấp
19:44:15 15/07/2024
Sao nữ đẹp nhất nhì giới cải lương: Vinh quang tột đỉnh không ai bằng, 2 lần đổ vỡ ngập nước mắt
22:52:12 15/07/2024
Danh tính ông xã thiếu gia và khối tài sản nghìn tỷ của nhà chồng mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz
21:19:05 15/07/2024
Sốc với vị trí của người hát hay nhất "Anh trai vượt ngàn chông gai"
22:06:07 15/07/2024
'Anh hùng xạ điêu' bản 2024 bị chê, ngừng chiếu giữa chừng
19:34:38 15/07/2024
Giữa drama căng thẳng với Miss Universe Vietnam, Hoàng Thùy tiếp tục có động thái gây chú ý
22:36:09 15/07/2024

Tin mới nhất

Thấy vợ bầu bị bồ đ.ánh t.ới t.ấp, thái độ của người chồng lại khiến người xem rùng mình hơn

17:48:06 15/07/2024
Trong cơn bấn loạn ấy, tôi không nghe rõ tiếng gì lạch cạch bên tai. Rồi sau đó những cái đ.ánh cũng không còn. Tôi chìm vào bất tỉnh.

Khinh con dâu nghèo lại còn có bầu trước cưới, mẹ chồng bắt đàn gái qua hỏi cưới nào ngờ ông bố cao tay có màn lật kèo đỉnh của chóp

17:20:54 15/07/2024
Nói rồi ông dắt tôi đi về. Tôi lại khóc không dứt, bên tai cô còn nghe tiếng ba nhẹ nhàng bảo: Nín đi, về với ba mẹ, không việc gì phải sợ .

Một hôm, về nhà sớm hơn mọi lần, tôi run lẩy bẩy khi thấy vệt đỏ trên giường ngủ, bé giúp việc thì sợ hãi nhốt mình trong phòng

17:13:44 15/07/2024
Tay chân tôi run hết cả lên. Tôi không thể nào ngờ người chồng tôi tận tụy hy sinh bao lâu nay hóa ra lại có suy nghĩ tồi tệ như thế.

Đang ngồi ăn cơm, chị dâu tương lai bỗng lăn ra ôm bụng đau đớn, mẹ tôi nằng nặc gọi xe cấp cứu nhưng anh tôi lại nói 1 câu làm bà c.hết lặng

17:08:16 15/07/2024
Anh trai tôi từ trước đến nay chưa từng cãi lời bố mẹ. Nhưng lần này anh lại nhất quyết đòi cưới bạn gái, dù mẹ tôi không đồng ý.

Vợ mang bầu 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, nhân lúc đưa em đi khám thai, tôi vội hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời chua chát

17:04:05 15/07/2024
Mặc dù vợ đã mang thai được 7 tháng nhưng vẫn chưa lộ bụng, người chồng lo sợ vợ mắc bệnh gì nên đã đưa đi đến bệnh viện để kiểm tra.

Người chồng vốn hiền lành trở lành 'quỷ dữ' đ.ánh và đuổi vợ ra khỏi nhà chỉ vì câu nói vô căn cứ của người cô bên chồng

16:52:33 15/07/2024
Vốn dĩ cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của tôi sẽ không có bất cứ vấn đề gì, nhưng nào ngờ vì câu nói không căn cứ của bà cô đã khiến chúng tôi ly hôn ngay sau đó.

Háo hức gặp lại tình cũ, tôi chán nản vì hoàn toàn "vỡ mộng"

16:45:23 15/07/2024
Gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách, tôi suýt không nhận ra chàng trai tôi đã yêu trọn t.uổi thanh xuân. Bình thay đổi nhiều quá, tôi ước giá như...

Cưa cẩm bạn gái suốt 2 năm không đổ, tôi vô tình để lộ t.iền lương trong tài khoản thì cô ấy chủ động ngỏ lời cầu hôn

16:40:14 15/07/2024
Tình yêu của Trinh dành cho tôi quá đường đột làm tôi lo lắng. Trinh là cô gái xinh đẹp, cá tính, có nhiều người đàn ông theo đuổi.

Chỉ vì nghe thấy tôi và con gái nói chuyện, con dâu đòi ly hôn rồi ôm con bỏ về nhà ngoại khiến tôi bực tức không nói nên lời

16:36:00 15/07/2024
Cả đêm đó, tôi ngẫm nghĩ lại những chuyện đã qua. Chẳng lẽ tôi sai thật sao? Tôi năm nay 62 t.uổi, đã lập gia đình cách đây 35 năm và có cuộc hôn nhân trọn vẹn cùng chồng với hai con.

Nhận cháu gái nghỉ hè vào làm thêm tại cửa hàng, 15 ngày sau tôi buộc phải cho cháu nghỉ việc: Trả công 12 triệu đồng còn bị anh chị mắng ngược

16:31:47 15/07/2024
Mùa hè dù oi bức nhưng quán ăn vặt đêm khuya của tôi luôn nhộn nhịp người qua, kẻ lại. Anh bảo tôi là cháu gái sắp vào cấp 3 nên muốn cho con đi trải nghiệm cuộc sống.

Tôi và anh trai có sai khi vô tư ôm ấp, gần gũi như hồi còn bé?

16:26:20 15/07/2024
Đã là sinh viên nhưng anh em tôi vẫn có cảm giác trẻ thơ, thoải mái trêu đùa, ôm vai bá cổ, đôi lúc chơi game khuya cùng gục xuống ngủ một chỗ, liệu có gì không ổn?

Chê tôi ăn bám, 6 tháng sau ly hôn, chồng cũ khóc lóc đến xin vay t.iền

16:21:15 15/07/2024
Không chịu nổi cảnh hầu hạ cả nhà vẫn bị coi là ăn bám, chồng lại bồ bịch, tôi ly hôn; không ngờ quả báo đến sớm, chỉ 6 tháng sau chồng cũ đã khóc lóc xin vay t.iền.

Có thể bạn quan tâm

5 cách buộc tóc mùa hè đẹp tựa nàng thơ của phụ nữ Pháp

Thời trang

23:00:25 15/07/2024
Vào mùa hè, các kiểu tóc buộc được yêu thích hơn so với tóc xõa. Do đó, chị em nên tham khảo 5 cách buộc tóc chuẩn nàng thơ sau đây của phụ nữ Pháp.

Tuyển Anh về nước, Harry Kane tiều tụy

Sao thể thao

22:59:30 15/07/2024
Tối 15/7 (giờ Việt Nam), ban huấn luyện cùng các cầu thủ Anh đáp xuống sân bay Stansted (London), kết thúc hành trình tại EURO 2024.

Người phụ nữ "chiến cả Kpop" lại bị kiện, đòi bồi thường gần 10 tỷ đồng!

Nhạc quốc tế

22:54:11 15/07/2024
Năm 2024 chứng kiến cuộc khủng hoảng nghiêm trọng chưa từng thấy của tập đoàn giải trí số 1 hiện nay - HYBE. Mọi nguồn cơn bắt đầu từ động thái thanh trừng đội ngũ của Min Hee Jin cùng cáo buộc chiếm quyền quản lý.

Thái độ của Soobin

Tv show

22:47:52 15/07/2024
Sau khi xem tập 3 phát sóng, khán giả đã đưa ra rất nhiều phân tích và dành lời khen ngợi cho thái độ của Soobin khi mời NSND Tự Long về đội của mình.

Ảnh vui 15-7: Nhận hàng mà áp lực ngang

Lạ vui

22:44:08 15/07/2024
Áp lực này không thể diễn tả bằng lời. Vote 1 sao thôi , một người trêu.Những bức ảnh sau giúp mọi ngườigiảm stress,giảm căng thẳngmệt mỏi.

Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp như tiểu thư thời dân quốc, cực kỳ quyến rũ "hớp hồn" khán giả

Sao châu á

22:40:34 15/07/2024
Ngu Thư Hân diện xường xám cách tân màu tím trông vô cùng tinh tế và quyến rũ. Nhan sắc vốn vô cùng xinh đẹp của cô càng được nâng lên một tầm cao mới.

Vũ Luân công khai đăng clip hát tình tứ với đàn chị

Sao việt

22:26:09 15/07/2024
Nghệ sĩ cải lương Vũ Luân vừa chia sẻ đoạn clip ngắn lên kênh YouTube cá nhân, đoạn clip này được cắt ra từ buổi diễn gần đây của Vũ Luân với đàn chị Ngọc Huyền tại phòng trà Đồng Dao, TP.HCM.

Shannen Doherty qua đời: Công bố hình ảnh trước khi mất, tiết lộ tâm nguyện

Sao âu mỹ

21:31:42 15/07/2024
Sau gần 1 thập kỷ chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, minh tinh Shannen Doherty (Phép Thuật) đã qua đời ở t.uổi 53 vào tối 14/7 (giờ Việt Nam). Sự ra đi của Shannen Doherty khiến công chúng bàng hoàng, không khỏi tiếc thương.

Liên tiếp xảy ra sạt lở đất: Cần kịp thời cảnh báo thiên tai

Tin nổi bật

21:31:14 15/07/2024
Đặc biệt, căn cứ vào chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ xây dựng các đề án cụ thể điều tra chi tiết các khu vực có nguy cơ trượt lở đất đá.

Áo phát triển du lịch xe đạp leo núi tại dãy Alps

Thế giới

21:23:30 15/07/2024
Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy những người đi xe đạp cũng đã trở thành nhóm khách du lịch mùa hè lớn thứ hai ở Áo, xếp sau những người đi bộ đường dài, tăng từ 22% trước đại dịch lên 27% vào năm 2023.

Mặc Sát tạo nên cú hit phòng vé, vạch trần hiện thực tối tăm trong mỗi người

Phim châu á

21:03:28 15/07/2024
Mặc Sát hiện là bộ phim không chỉ làm mưa làm gió ở Trung Quốc, mà siêu phẩm này cũng đang gây sốt MXH Việt khi rất nhiều trích đoạn trong phim được chia sẻ trên Tiktok và có lượt xem lên đến hơn 3 triệu.