Vừa ra mắt nhà chồng tương tai đã bị dúi vào tay 31 quy tắc “làm dâu không khó”, cô gái kiên định đến lúc ra về “chốt hạ” làm cả nhà chồng “xanh mặt”

Cô chuẩn bị tinh tươm và cũng sẵn sàng tinh thần nếu phải rửa bát hoặc dọn dẹp. Nhưng không, mọi thứ chẳng giống cô tưởng tượng.

Có biết bao câu chuyện ra mắt nhà bạn trai , nhà chồng tương lai với những tình huống dở khóc dở cười. Đa phần các cô gái thường bị làm khó nhưng có mấy cô dám phản kháng ngay lúc bấy giờ. Song cứ để ấm ức trong lòng rồi về hậm hực, giận dỗi bạn trai lại chưa phải là cách hay.

“Nếu người nhà họ coi đây là cơ hội thử thách mình thì tại sao mình không đối đáp, thử thách lại sự kiên nhẫn của người ta. Thời đại bình đẳng mà, chúng ta lại đang trong quá trình tìm hiểu về đôi bên, sao phải ngại” , đó là quan điểm của Thanh Nga.

Sau khi trải qua 3 mối tình chẳng đi đâu đến đâu thì Nga quyết định kết thúc đời độc thân ở mối tình thứ 4. Một phần vì thấy anh ấy khá ổn, 1 phần vì tuổi cô chẳng còn trẻ trung gì mà kén chọn nữa.

Vừa ra mắt nhà chồng tương tai đã bị dúi vào tay 31 quy tắc làm dâu không khó, cô gái kiên định đến lúc ra về chốt hạ làm cả nhà chồng xanh mặt - Hình 1
Ảnh minh họa

Kinh nghiệm ra mắt của Nga cũng tương đối nhiều, mọi tình huống oái oăm cô đều gặp qua. Và giờ đây Nga luôn trong tâm thế, xác định sau này mình sống với nhà người ta thế nào thì cứ thể hiện hết ra như vậy, mất lòng trước được lòng sau.

Nhà chồng tương lai Nga cách chỗ cô làm việc khoảng 50km. Cô chuẩn bị tinh tươm và cũng sẵn sàng tinh thần nếu phải rửa bát hoặc dọn dẹp. Nhưng không, mọi thứ chẳng giống cô tưởng tượng.

Nhà bạn trai cô ở quê, rất rộng và thoáng mát, đón tiếp 2 người là bố mẹ và vợ chồng em trai, em dâu anh ấy. Lúc cô về tới nơi là chưa đến 11h mà cơm nước đã xong xuôi. Mẹ anh hồ hởi giục cô ra giếng rửa chân tay cho mát rồi vào ăn cơm.

Trong bữa cơm mọi người nói chuyện rất vui vẻ. Có 1 điều kì lạ Nga để ý là thái độ của em dâu. Cô ấy rất khép nép và gần như không dám nói câu gì. Rõ ràng cô ấy không phải là người ít nói mà như thể trong nhà này không có chút tôn trọng nào dành cho cô ấy.

Cơm nước xong xuôi, mẹ anh đưa ra 1 tập giấy có chữ viết tay rất đẹp nói là: “2 đứa sớm muộn gì cũng cưới nên bác cũng muốn cho cháu học những quy tắc trong gia đình để sau này đỡ bỡ ngỡ. Gọi là quy tắc thế thôi nhưng cháu xem cái Thơm đấy, có gì khó khăn đâu. Cuộc sống vào quy củ chút mọi thứ sẽ tốt hơn”.

Nga mỉm cười nhìn sang em dâu anh, cô ấy vội vã tránh mặt đi chỗ khác để mẹ chồng mình nói chuyện. Nga nhận lấy bảng quy tắc có cái tên rất mỹ miều “làm dâu không khó” mà theo như mẹ anh nói là từ đời cụ anh để lại, sau này có sửa 1 chút cho thiết thực với cuộc sống hiện đại.

Có tất cả 31 quy tắc nhưng Nga đọc đến đoạn: Nhà chồng có giỗ bất kể ngày nào trong năm con dâu cũng phải thu xếp về trước 1 ngày, Tết phải có mặt ở nhà trước 23 ông Công để cùng mẹ chồng đi Tết anh em họ hàng… Chồng là trưởng nên vợ cũng phải gánh vác trách nhiệm dâu trưởng, thu vén công việc của cả họ (nếu cảm thấy không cân đối được với việc đi làm thì nên nghỉ hẳn ở nhà để làm tròn nghĩa vụ)… Mỗi tháng gửi cho bố mẹ chồng 5 triệu gọi là báo hiếu và đóng góp vào các công việc của gia đình .

Thật sự Nga không đủ kiên nhẫn để đọc hết những quy tắc cứng nhắc, vô lý đến vậy. Đính kèm còn là danh sách của 26 đám giỗ trong 1 năm chưa kể trong họ. Đó chỉ là phạm vi gia đình tổ chức, vị chi mỗi tháng có 2 cái giỗ, lại về trước 1 ngày chuẩn bị thì cô đi làm sao được.

Vừa ra mắt nhà chồng tương tai đã bị dúi vào tay 31 quy tắc làm dâu không khó, cô gái kiên định đến lúc ra về chốt hạ làm cả nhà chồng xanh mặt - Hình 2
Ảnh minh họa

Mẹ anh thấy mặt Nga “ngắn” lại thì mỉm cười đầy ẩn ý: “Mình đàn bà phụ nữ cháu ạ, nên cân nhắc cái nào quan trọng hơn”.

Nga kéo bạn trai ra 1 chỗ hỏi anh sao không cho cô biết từ đầu thì anh bối rối trả lời: “Mẹ tỏ ra khó tính vậy thôi chứ em cứ gật đi, sau này đâu vào đấy hết ấy mà. Giờ quy tắc từ lâu rồi anh chẳng dám can thiệp”.

Nói rồi mẹ anh mang luôn em dâu anh ra làm gương. So sánh buồn cười thật, cô ấy từ bé đã ở khuôn khổ trong làng, học hết cấp 3 ở nhà ruộng vườn. Trong khi đó Nga mất bao năm ăn học có cái bằng Thạc sĩ giờ bảo cô ở nhà cho tròn trách nhiệm dâu trưởng sao?

Nga vui vẻ cười nói đến tận lúc chiều về, quan trọng là cô muốn có thêm thời gian xem phản ứng của bạn trai cô và mọi người thế nào. Nhưng có vẻ họ coi như đây là điều rất bình thường.

Gần chiều tối, mẹ anh vẫn muốn biết câu trả lời rõ ràng của Nga. Cô nhẹ nhàng mỉm cười: “Cháu hiểu ý của bác ạ. Nhưng cho phép cháu giữ câu trả lời đến khi anh Phong về nhà cháu ra mắt bố mẹ cháu. Vì nhà cháu cũng có quy tắc cho việc làm rể. Cháu nghĩ vợ chồng là bình đẳng, cả 2 đều đóng góp công sức vào gia đình như nhau nên vấn đề quy tắc 2 bên đặt ra cũng phải cân xứng nếu cần. Thời đại này không còn chuyện dâu là con rể là khách nữa đâu bác. Ai cũng có trách nhiệm và nghĩa vụ với cha mẹ mình, thế mới là có hiếu. Cháu nói thế đúng không bác?”.

Mẹ anh ậm ờ không ngờ câu trả lời của Nga lại oái oăm vậy. Cô nhanh chóng chào về. Trên đường lên thành phố cô có bàn bạc lại với bạn trai nhưng có vẻ anh đã quen nghe theo mẹ. Đám cưới này cũng đành theo gió bay, bởi thà mang tiếng ế còn hơn lấy nhầm chồng rồi lỡ dở cả cuộc đời.

Có phải đàn ông kết hôn rồi sẽ sống có trách nhiệm và trưởng thành hơn?

Bạn tôi nghĩ rằng, khi đàn ông kết hôn, có vợ có con thì sẽ thay đổi. Bạn tin rằng dùng tình yêu có thể thay đổi được con người cờ bạc đó thành người biết chăm lo, thương yêu gia đình.

Không ít lần, chúng ta được nghe người lớn khuyên đàn ông độc thân: "Cưới vợ đi để còn lo làm ăn", "cưới vợ đi để sống có trách nhiệm hơn". Nhiều bậc cha mẹ có những đứa con trai chưa trưởng thành, nhiều thói xấu cũng mong muốn con có vợ để thay đổi bản thân. Người ta vẫn thường nghĩ rằng con người tự khắc sẽ trưởng thành, từ xấu sẽ trở nên tốt nếu như bị quàng trên trên vai trách nhiệm và bổn phận làm chồng, làm cha.

Và không ít người phụ nữ có tư tưởng đó. Biết mình yêu sai người, biết người ta không tốt vẫn nhắm mắt nhắm mũi kết hôn chỉ vì tự huyễn hoặc mình rằng: "Có vợ có con rồi anh ấy sẽ thay đổi".

Có phải đàn ông kết hôn rồi sẽ sống có trách nhiệm và trưởng thành hơn? - Hình 1
Bị quàng trên vai trách nhiệm làm chồng, làm cha thì đàn ông sẽ trở nên tốt hơn? - Ảnh minh họa: Internet

Tôi có một người bạn thân. Ngay từ lúc yêu nhau, người yêu của bạn đã là một kẻ hay chơi bời, nhậu nhẹt, thậm chí là đánh số đề. Mọi người khuyên bạn nên chia tay vì yêu một người như vậy sẽ không có hạnh phúc. Nhưng bạn tôi bảo rằng, bạn đã dành cả con tim cho người ấy. Khi yêu thật lòng rất khó để buông bỏ. Bạn tôi nghĩ rằng, khi đàn ông kết hôn , có vợ có con thì sẽ thay đổi. Bạn tin rằng dùng tình yêu có thể thay đổi được con người cờ bạc đó thành người biết chăm lo, thương yêu gia đình.

Rồi bạn vẫn quyết định kết hôn. Hạnh phúc chưa cảm nhận được, vài tháng sau đã thấy bạn khóc lóc, khổ sở vì chồng không lo làm ăn, đi chơi bời, nhậu nhẹt suốt ngày. Công việc thì không ổn định, số ngày đi chơi còn nhiều hơn đi làm. Tiền bạc kiếm được lại bao bạn bè nhậu nhẹt, chẳng hề nghĩ đến người vợ đang mang thai ở nhà. Tiền bạc không có, chồng lại đổ đốn, đứa con lại sắp chào đời, bạn rơi vào cảnh túng quẫn và bế tắc. Bạn bảo, nếu thời gian quay lại sẽ không dại dột mà cưới anh ta làm chồng.

Có phải đàn ông kết hôn rồi sẽ sống có trách nhiệm và trưởng thành hơn? - Hình 2
Bạn nghĩ rằng hôn nhân sẽ cải tạo được người đàn ông của mình - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ chúng ta trong tình yêu thường hay cố chấp. Cứ nghĩ rằng có thể dùng trái tim của mình để thay đổi, để cảm hóa một con người. Cứ nghĩ khi bước vào hôn nhân, người đàn ông tự khắc sẽ có trách nhiệm với vợ con, với gia đình. Nhưng nghĩ như thế là phụ nữ chúng ta đã sai rồi. Người đời vẫn thường nói rằng: "Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời". Một khi sự vô tâm, lười biếng đã là bản chất thì làm sao có thể thay đổi trong một sớm một chiều?

Phụ nữ nên nhớ, nỗi khổ tâm khi chia tay một kẻ tệ bạc sẽ chẳng thấm vào đâu so với có một người chồng tệ bạc, vũ phu, muôn vàn thói xấu. Đã là vợ, là mẹ, còn gì khổ ải hơn khi sống trong một cuộc hôn nhân bất hạnh, biết bản thân mình không hề được trân trọng. Nỗi đau trong tình yêu có thể qua đi nhanh chóng nhưng nỗi khổ ải khi lấy nhầm chồng thì sẽ đeo bám đến cả đời.

Có phải đàn ông kết hôn rồi sẽ sống có trách nhiệm và trưởng thành hơn? - Hình 3
Yêu sai người thì tốt nhất hãy chia tay - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ hơn nhau không phải ở tấm chồng mà ở sự lựa chọn. Hãy tỉnh táo và khôn ngoan để đánh giá xem người đàn ông có đủ tốt, đủ bản lĩnh để làm chồng. Yêu sai người thì cách tốt nhất là buông tay. Đừng để kết hôn rồi phải rơi nước mắt và cay đắng thừa nhận rằng mình đã lấy nhầm chồng.

Nam Khuê

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vợ hai Vân Quang Long gọi mẹ chồng là 'BÁC', khóc nghẹn nói lời xin lỗi00:59Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!01:00Danh hài Thúy Nga thuê máy bay riêng về Việt Nam, bay 15 phút không chịu nổi phải bỏ cuộc22:20Nhan sắc hot girl Hải Tú, người đẹp duy nhất dưới trướng của Sơn Tùng M-TP02:16“Thánh soi” tìm ra hint chứng minh Hải Tú đến nhà Sơn Tùng: Áo mũ lọt vào ảnh, quay video đúng góc Thiểu Bảo Trâm từng chụp?00:53NÓNG: Trợ lý Trịnh Sảng đập máy quay của paparazzi khi bị hỏi xoáy chuyện bỏ rơi con đẻ thuê, thái độ nữ diễn viên gây chú ý00:14Chặn đầu ô tô, người phụ nữ còn có hành động phản cảm khiến tài xế "đỏ mặt"00:32Trịnh Sảng chính thức bị "Phong Sát" | Trở thành ngôi sao Cbiz chưa từng có trong lịch sử phạm pháp05:51NÓNG: Tiết lộ nội dung đoạn ghi âm Trịnh Sảng tuyên bố rời khỏi làng giải trí vĩnh viễn sau phốt chấn động00:19Thiều Bảo Trâm nhận được gì sau 8 năm không danh phận bên Sơn Tùng M-TP?07:15Văn Toàn và Quang Hải "đóng vai" diễn viên hài trong buổi chụp hình áo đấu mới của ĐTQG01:27'Thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi gặp vận đen khi scandal động trời của Trịnh Sảng nổ ra00:29Trịnh Sảng bị đuổi khỏi giới giải trí và hàng loạt quả đắng sau scandal chấn động Cbiz03:34Hé lộ cơ ngơi trăm tỷ của bạn gái kém Chi Bảo 16 tuổi23:05Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Bạn trai cầu hôn Thanh Lam13:46Trương Hằng | Thân thế cực “khét” ít ai biết | Người khiến Trịnh Sảng một thời mê đắm07:25Clip: Nghe cách mẹ bỉm Đông Nhi năn nỉ fan khi ra về sau sự kiện là đủ biết “thế lực nhí” Winnie quyền lực cỡ nào00:19Ahn Jae Wook khen Ngô Kiến Huy giả gái đẹp01:16Lady Gaga hát trong lễ nhậm chức của ông Joe Biden02:21

Tiêu điểm

Thuê bạn gái về ra mắt ngày Tết, mẹ tôi nói một câu khiến hai đứa sững sờ
20:56:50 20/01/2021
Cô vợ vô sinh lén bỏ đi vì không muốn làm ai khó xử, thời điểm mở cửa căn phòng trọ cô phải bần thần khi nhìn người đàn ông chờ sẵn bên trong
09:53:30 21/01/2021
Đầu tư giỏ quà 2 triệu sang biếu mẹ chồng tương lai, cô gái vội vàng 'quay xe' khi nhìn thấy bóng trắng mệt mỏi trong góc vườn
05:37:24 22/01/2021
Chị gái đi xe ô tô sang trọng về quê ăn Tết làm cả nhà tôi vô cùng hãnh diện, thế nhưng chưa đầy một ngày đã xảy ra chuyện kinh khủng
19:19:06 20/01/2021
Không cái dại nào giống cái dại nào, lỡ miệng gọi vợ là ‘Osin’, tôi nhận ngay đơn ly hôn mà không có cơ hội giải thích
19:45:24 20/01/2021
Chỉ vì mua cái váy 250 nghìn diện Tết, tôi bị chồng mắng không thương tiếc, nhưng hành động này của anh mới khiến tôi ‘nổi điên’
19:29:27 20/01/2021
Quyết định không về quê ăn Tết, 1 cuộc điện thoại từ cô bạn thân khiến tôi 'té ngửa'
18:47:26 20/01/2021
Mẹ chồng hùa với "giặc bên Ngô" chuyện tôi mãi không sinh đứa nữa, tôi lẳng lặng đem ra 1 tờ giấy khiến hai người họ câm bặt
11:26:41 21/01/2021
Cho bạn của chồng ngủ nhờ, nửa đêm tỉnh giấc tôi choáng váng với cảnh tượng lờ mờ trong bóng tối
16:48:20 21/01/2021
Sáng nào cũng thấy chị dâu xả nước ào ào, tôi bị tỉnh giấc nên bực mình ra nhắc thì lặng người với cảnh tượng trong bóng tối
10:43:25 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Cú scandal chấn động Hải Tú - Sơn Tùng M-TP: Sự thật hoàn toàn khác số đông nghĩ?
08:23:48 22/01/2021
Trước tin MC Việt Thảo bị đột quỵ, vợ cũ Bằng Kiều đã kịp đính chính
08:27:27 22/01/2021
CĐM nóng mặt khi Hải Tú bị khui ảnh lấy sách che bộ phận nhạy cảm
10:06:53 22/01/2021
Đặng Thị Minh Anh qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư
08:52:06 22/01/2021
Đông Nhi ra dáng bà mẹ "bỉm sữa" đích thực khi địu con gái bằng vải
09:38:00 22/01/2021
Netizen truy tìm "mật mã riêng" đặc biệt trong loạt status của Sơn Tùng - Hải Tú, là trùng hợp hay ẩn ý sâu xa?
09:57:33 22/01/2021
Tính cách là vấn đề gây tranh cãi nhất của Trịnh Sảng: Kẻ chê bai vì hành xử kém, người ấn tượng sâu sắc vì sự tử tế
08:44:17 22/01/2021
Không phải cứ gầy là được, đây là 5 mỹ nam xứ Hàn chỉ thích các cô gái mũm mĩm
09:18:52 22/01/2021
Nam Em hủy kết bạn với Lãnh Thanh: "Nhân quả sẽ đến sớm thôi"
10:18:48 22/01/2021
Giữa drama Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm, Đại Nhân nói về 'chia tay' gây tranh cãi
08:48:49 22/01/2021

Tin mới nhất

Đòi người yêu 5 năm phải có nhà và xe mới cưới, cô gái lại theo tình 8 tháng về nhà chồng

13:06:57 22/01/2021
Có thể em sẽ hạnh phúc với anh 5 năm nhưng lại hạnh phúc với anh ấy cả đời thì sao? Dù sao anh ấy cũng là người em lựa chọn chứ không phải anh.

Đòi về ăn Tết nhà ngoại, chồng ném cho tôi mảnh giấy viết những lời ghê rợn

11:15:54 22/01/2021
6 năm lấy chồng mới dám đòi về ăn tết nhà ngoại một lần mà tôi thật không tin nổi những gì chồng viết trong mảnh giấy kia.

Nhắm mắt đẩy mình buộc lấy người đàn ông giàu, tôi tưởng cuộc đời sang trang nào ngờ mở ra chuỗi bi kịch ai oán

11:11:55 22/01/2021
Chồng tôi là một con quỷ bị dồn đến bước đường cùng, tôi rất sợ hãi nhưng giờ đã đâm lao thì phải theo lao...

Vợ khóc lên khóc xuống vì đi "hóng" được tin Sơn Tùng và bạn gái chia tay

11:08:29 22/01/2021
Chuyện của người khác, mới nghe được phong thanh mà vợ tôi cứ như thể chuyện nhà mình, tỏ vẻ rành mạch lắm vậy.

Vào ngày sinh nhật con trai, chồng biệt tích bỗng tìm về quỳ sụp xuống chân vợ, tôi cười khẩy lấy ra mẩu giấy nhỏ rồi đuổi đi (P2)

11:06:09 22/01/2021
Trong ngày cưới, người yêu cũ của chồng xuất hiện nhưng thái độ của mẹ chồng khiến tôi ê chề mặt mũi.

Xem lại camera trong nhà, tôi lạnh người khi thấy thái độ hờ hững của chồng lúc tôi ngã xuống đất ngất xỉu

11:03:18 22/01/2021
Thật không ngờ 6 năm tình nghĩa vợ chồng lại nhạt nhòa như thế này.

Nửa đêm về muộn, tôi giật thót thấy vợ cũ trần trụi nằm ngủ ngon lành trên giường của mình

10:58:06 22/01/2021
Tôi tức tối bảo cô ta mặc đồ vào rồi rời khỏi nhà tôi ngay lập tức.

Nghe tiếng hét thất thanh trong phòng tân hôn của con trai, vợ chồng tôi lao vào nhưng dâu mới đã ôm váy chạy như ma đuổi

10:55:07 22/01/2021
Sáng hôm ấy, tiếng hét thất thanh từ phòng con trai khiến vợ chồng tôi hốt hoảng chạy lên. Nhưng cánh cửa phòng bật mở cũng là lúc chúng tôi chết điếng...

Cưới xong ở chung với mẹ chồng, bà bắt chúng tôi đóng tiền thuê nhà 10 triệu/tháng

10:49:55 22/01/2021
Trời ơi làm gì có chuyện vô lý như thế, mẹ chồng cho ai thuê được với giá 10 triệu ngoài bắt bí các con?

Trông thấy vợ lảo đảo bưng mâm cơm, chồng tự hào: “Vợ tớ tuyệt lắm", tưởng người vợ sẽ vui ai ngờ cô quăng mâm bát vỡ tan tành rồi soạn đồ bỏ đi

10:39:11 22/01/2021
Bạn bè Khương vừa dứt lời thì lập tức choáng váng khi thấy Huế đùng đùng quăng nát mâm cơm trên tay xuống sàn nhà. Những món ăn cô kỳ công chuẩn bị vương vãi, hỗn độn không thể sử dụng được nữa.

Chưa Tết mẹ chồng đã gọi điện nhắc khéo "năm nay hàng hóa đắt đỏ" nhưng chỉ vài lời khéo léo nàng dâu đã xoay chuyển tình thế

10:33:40 22/01/2021
Quả như em đoán, hôm qua mẹ chồng ở quê chưa thấy con trai con dâu chuyển tiền về liền gọi điện lên nhắc khéo..., nàng dâu kể.

11h đêm bật nóng lạnh bị chồng mắng 'ăn hại', sáng ra anh choáng váng nhìn thứ trên bàn

10:10:42 22/01/2021
Lúc đó là 11h đêm, chồng tôi đang làm nốt công việc ban ngày chưa hoàn thành xong. Anh ta nghe tiếng công tắc bật bình nóng lạnh thì lập tức lao đến chất vấn tôi giờ này làm gì mà còn bật nóng lạnh?

Anh em nhà chồng bất hòa vì tài sản chia không đều

10:07:29 22/01/2021
Chỉ vì bố mẹ chồng phân chia tài sản không đều mà anh em nhà chồng cãi vã, không nhìn mặt nhau...

Mặc chồng chối đây đẩy, vợ 'đi một đường cơ bản' khiến chồng phục sát đất, vội vàng thú nhận chuyện 'ăn vụng không chùi mép'

10:04:55 22/01/2021
Nhiều người chồng ăn vụng không chùi mép nhưng vẫn tự tin khẳng định mình trong sạch trước mặt vợ.

Giúp việc chưa đầy một tháng mà em chồng sắp có 200 triệu đồng mang về quê khiến tôi tức nghẹn cổ

09:55:27 22/01/2021
Đúng lúc tôi đang loay hoay tìm người giúp việc thì em chồng đồng ý giúp vợ chồng tôi.

Đi cả nghìn cây số đến tận nhà tôi, 'em kết nghĩa' của chồng hé lộ sự thật khủng khiếp

09:51:41 22/01/2021
Vả lại cô gái kia lạ nước, lạ cái một mình ôm bầu đi cả nghìn cây số ra tận nhà riêng của vợ, chồng chị để đòi quyền lợi thì có lẽ chồng chị không phải hoàn toàn vô tội!

Bất ngờ tin nhắn của vợ sau khi bị bắt quả tang ngoại tình

09:40:13 22/01/2021
Một năm sau lần ngoại tình, vợ nhắn tin khẳng định vẫn còn yêu thương và ngỏ ý muốn quay lại, hàn gắn với tôi.

Tôi bị nhà chồng gọi là đứa “hám tiền, hâm dở”

09:33:36 22/01/2021
Khi viết nên những dòng này lòng tôi đau đớn vô cùng, một đứa con gái mặt mũi xinh xắn như tôi lại bị gọi là hâm dở, tôi không cam lòng.

Quyết định của nàng dâu ngày mùng 1 Tết khiến mẹ chồng thay đổi

09:25:39 22/01/2021
Dù đã thống nhất ăn Tết bên nội từ ngày 26 đến hết mùng 1 Tết nhưng sau đó, vợ tôi bất ngờ thay đổi.

Người đàn bà cuồng yêu khiến vợ chồng Việt kiều sợ hãi

09:21:46 22/01/2021
Quá yêu người đàn ông đã có gia đình, Loan chuyển đến sống gần, thường xuyên bám theo và liên tục nhắn tin khiến người này sợ hãi.

Mẹ lập di chúc tặng nhà 7 tỷ cho con trai nhưng đau ốm lại tìm đến con gái

09:16:32 22/01/2021
Nghe chuyện này, chắc chắn sẽ có độc giả cho rằng chị em tôi bất hiếu hay tôi dại dột khi đem chuyện nhà bày cho thiên hạ xem. Nhưng thật sự tôi quá bức xúc trước cách hành xử của chính mẹ mình.

Bồ trẻ nghễu nghện vác bầu tìm đến tận nhà 'công bố' tin động trời đòi... soán ngôi

09:15:56 22/01/2021
Rồi cái tin Thịnh cặp bồ trẻ là gái quán nhậu anh thường lui tới đến tai tôi. Họ còn cho tôi biết Thịnh cả gan dẫn gái về căn nhà hạnh phúc của vợ, chồng tôi nữa.

Về ra mắt nhà bạn gái, tôi phải lòng ngay chị họ của cô ấy

09:12:12 22/01/2021
Bạn gái tôi là một cô gái tốt nhưng tôi nhận ra H mới chính là mẫu hình lý tưởng mà tôi ao ước bao lâu nay.

Mẹ chồng yêu cầu góp 10 triệu mua tivi ngày Tết, tôi hỏi lại 1 câu khiến bà giận chưa thèm nhắc lại

09:07:07 22/01/2021
Bố mẹ chồng tôi đều là viên chức về hưu, hàng tháng có lương cơ bản dư dả so với mức chi tiêu ở quê nhưng mẹ chồng tôi không dùng đến mà chỉ tiêu tiền hỗ trợ từ con cái.

Tự ti vì ngoại hình

20:47:13 21/01/2021
Tôi là nam, sinh năm 1993, tốt nghiệp đại học ngành xây dựng tại Hà Nội. Công việc và cả cuộc sống của tôi bị trì trệ vì lý do ngoại hình.

Bạn gái trái tính

20:24:31 21/01/2021
Chúng tôi đều là công nhân, cuộc sống đơn giản, chỉ có đi làm, tăng ca, cuối tuần có chút thời gian tôi chở em về Sài Gòn chơi.

Chồng đánh lại khiến tôi ức chế

20:10:16 21/01/2021
Tôi 28 tuổi, chồng hơn 4 tuổi, con gần một tuổi. Bình thường chúng tôi sống khá vui vẻ; đôi lúc tranh luận gay gắt, không kiềm chế được tôi đã đánh anh.

Lấy chồng xong tôi mới thấy thảm họa

19:46:16 21/01/2021
Tôi và chồng đều 28 tuổi, cưới được một năm, chưa có con. Tôi làm quản lý tại một trường mầm non, anh là giảng viên đại học.

Ngột ngạt với mẹ chồng

18:57:12 21/01/2021
Tôi mới lấy chồng đầu năm mà thấy quá mệt mỏi. Nhiều lúc tôi không hiểu sao mình đen đủi đến vậy, rơi vào nhà chồng lạc hậu và ích kỷ quá mức.

Có thể bạn quan tâm

Luis Suarez lập cú đúp, Atletico hơn Real Madrid đến 7 điểm

Bóng đá thế giới

14:11:35 22/01/2021
Atletico tiếp tục gây ấn tượng khi đánh bại Eibar 2-1 trên sân khách và tiếp tục dẫn đầu La Liga với 7 điểm nhiều hơn Real Madrid. Luis Suarez tỏa sáng với cú đúp ở trận đấu này.

Trẻ nên ăn gì để bảo vệ sức khoẻ vào mùa đông?

Sức khỏe

14:09:06 22/01/2021
Việc làm sao để tăng cường miễn dịch, phòng chống bệnh tật cho trẻ là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Lừa tuyển phát tờ rơi, 'yêu râu xanh' hiếp dâm cô gái trẻ tại thang bộ chung cư

Pháp luật

14:08:34 22/01/2021
Thắng đăng tin tuyển các cô gái trẻ đi phát tờ rơi tại các khu đô thị cao cấp rồi lừa nạn nhân lên cầu thang bộ, chốt cửa, dùng vũ lực cưỡng bức.

Nhạc sỹ Trần Tiến hát 'Chuyện tình' sau tin đồn qua đời

Nhạc việt

14:04:23 22/01/2021
Ngày 7 và 8/3 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc Chuyện tình của hai nhạc sĩ Trần Tiến và Thanh Tùng. Tại buổi họp báo sáng 22/1, nhạc sĩ Trần Tiến đã chia sẻ về sức khoẻ cũng như đêm nhạc.

Ảnh chế: Thua đội gần bét bảng Burnley, Liverpool chuẩn bị văng khỏi tốp 4 

Hài hước

13:59:36 22/01/2021
Trận thua này không chỉ khiến Liverpool mất chuỗi thành tích bất bại trên sân nhà mà còn có nguy cơ văng khỏi tốp 4

Firsti hợp tác với VTV Digital ra mắt chuỗi chương trình dành cho thiếu nhi

Show việt

13:57:58 22/01/2021
Thông qua nền tảng số của VTV, thời gian sắp đến, thiếu nhi Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm những chương trình giải trí lành mạnh, khơi dậy trí tưởng tượng phong phú và lồng ghép các thông điệp mang tính giáo dục giúp trẻ em tự tin, p...

Chơi game trên OPPO Reno5: quen thuộc như … OPPO Reno4 

Đồ 2-tek

13:56:37 22/01/2021
Với cấu hình không được nâng cấp so với OPPO Reno4, Reno5 đem lại trải nghiệm chơi game tương tự người tiền nhiệm.

Kim So Hye và Nam Sinh Số 11 - The Child Who Would Not Come | Phim kinh dị ám ảnh dàn sao kpop

Sao châu á

13:56:24 22/01/2021
Việc lấn sân sang mảng phim ảnh của các thần tượng xứ Hàn từ lâu đã không còn xa lạ với người hâm mộ. Có rất nhiều những thần tượng trong các nhóm nhạc Hàn Quốc đã đạt được thành công đáng kể trong lĩnh vực này. Trong số này, nhiều giọn...

DJ “gợi cảm nhất Châu Á” khiến người xem đỏ mặt với bộ ảnh bikini mỏng tang giữa Đà Lạt 14 độ

Netizen

13:54:47 22/01/2021
Bất chấp thời tiết buốt lạnh, DJ Oxy diện bikini mỏng tang khoe dáng nóng bỏng.

Tình hình tái kí sau 7 năm của Mamamoo: Solar và Moonbyul đã gia hạn, các thành viên còn lại vẫn đang thảo luận

Nhạc quốc tế

13:53:50 22/01/2021
Vừa qua, RBW Entertainment đã chính thức công bố những thông tin cập nhật mới nhất về tình hình hợp đồng của Mamamoo trước khi thời hạn chính thức kết thúc. Theo đó, có hai thành viên của nhóm đã hoàn tất việc gia hạn hợp đồng và quyết ...

REL No.25 - Được chế tạo để trở thành loa siêu trầm nhanh và chính xác nhất 

Thế giới số

13:51:43 22/01/2021
Đó là lý do vì sao REL No.25 là dòng loa kỷ niệm 25 năm của thương hiệu REL Acoustics danh tiếng.

Báo Thái Lan nói về khả năng Việt Nam đăng cai vòng loại World Cup

Bên lề sân cỏ

13:51:00 22/01/2021
Trong trường hợp vòng loại World Cup phải đá theo phương thức tập trung, báo chí Thái Lan cho rằng Việt Nam là một trong những ứng viên đăng cai vòng loại của giải đấu này.

Nam Em hủy kết bạn với Lãnh thanh | Đăng status ám chỉ có “trà xanh”

Sao việt

13:41:36 22/01/2021
Hai ngày qua cộng đồng mạng chưa hết xôn xao trước thông tin rạn nứt tình cảm giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm. Nữ ca sĩ cũng đã hủy theo dõi tài khoản anh. Đến nay, Nam Em - Lãnh Thanh cũng có dấu hiệu toang khi cô hủy kết bạn nam ...

Trở về giữa yêu thương - Tập 24: Ông Phương thở dài tự hỏi phải sống sao mới vừa lòng con dâu

Phim việt

13:31:06 22/01/2021
Phiền lòng về cách sống, thái độ ứng xử của con dâu, ông Phương thở ngắn than dài, tự hỏi liệu mình có sai khi bắt vợ chồng Toàn - Yến sống chung nhà.

Đa dạng các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh

Học hành

13:24:29 22/01/2021
Công tác tư vấn hướng nghiệp với vai trò quan trọng trong việc giúp các em xác định được đúng ngành nghề để theo đuổi,đã và đang được các trường đẩy mạnh bằng nhiều hình thức.