Vừa hay tin tôi có bầu thì chồng bỏ đi biệt tích, 5 năm sau biết bí mật tôi sốc nặng

Theo dõi VGT trên

Biết rằng không thuyết phục được tôi, bố mẹ đành ngó lơ để tôi tự do quyết định chuyện tình cảm.

Ông bà không ra sức phản đối như trước nhưng cũng không vui vẻ, hoan hỉ gì.

“Nếu con không chia tay nó, bố mẹ xem như không có đứa con gái như con!”.

Đẩy tôi vào phòng riêng, mẹ khóa chặt cửa mặc tôi van nài, gào khóc. Tất cả cũng chỉ vì tôi chọn bạn trai không theo ý gia đình. Nhà tôi cơ bản có điều kiện, tôi lại là con một nên bố mẹ hi vọng con gái lấy được một tấm chồng cho danh giá, ít nhất cũng phải tương xứng với gia cảnh nhà mình.

Ông bà nhờ người mai mối cho tôi không biết bao nhiêu đám giàu có nhưng cuối cùng tôi lại chọn Tuấn, một thanh niên nông thôn tốt nghiệp đại học, cố bám trụ lại thành phố với duy nhất tấm bằng đại học trên tay, cùng công việc mà lương chỉ đủ nuôi sống bản thân.

Vừa hay tin tôi có bầu thì chồng bỏ đi biệt tích, 5 năm sau biết bí mật tôi sốc nặng - Hình 1

Vượt qua cấm cản của gia đình, tôi nhất quyết kết hôn cùng Tuấn. (Ảnh minh họa)

Ngày dẫn anh về ra mắt, bố tôi giận tím mặt đứng dậy về thẳng phòng. Mẹ tôi khóc lóc vật vã, than trách nuôi con hai mươi mấy năm coi như công cốc. Riêng tôi vẫn nhất quyết với lựa chọn của mình. Khi bà ép con gái phải lựa chọn giữa chữ hiếu và chữ tình. Tôi gạt nước mắt tuyên bố:

“Dù bố mẹ có bỏ con thì con vẫn mãi là con gái của bố mẹ. Con cũng nhất định không buông bỏ hạnh phúc mình lựa chọn”.

Video đang HOT

Biết rằng không thuyết phục được tôi, bố mẹ đành ngó lơ để tôi tự do quyết định chuyện tình cảm.

Ông bà không ra sức phản đối như trước nhưng cũng không vui vẻ, hoan hỉ gì.

Sau khi kết hôn, Tuấn luôn nỗ lực phấn đấu ngày đêm mong có thể khẳng định bản thân với bố mẹ vợ. Nhìn anh lao tâm khổ tứ, làm không nghỉ ngơi, tôi xót ruột nhưng anh vẫn cười bảo:

“Chỉ cần anh thành công, bố mẹ sẽ đón nhận vợ chồng mình. Anh muốn để ông bà biết, con gái ông bà không hề sai khi chọn lấy anh”.

Cưới gần 2 năm, tôi có bầu. Sớm hôm ấy, thử que thấy 2 vạch, tôi hạnh phúc chạy xuống dưới nhà muốn khoe cho chồng biết. Nhưng tìm mọi ngóc ngách chẳng thấy anh đâu, gọi điện anh không nghe máy, chỉ thấy lá đơn ly hôn ký sẵn tên cùng lời nhắn:

“Quên anh đi”.

Vậy là Tuấn chính thức biến mất khỏi cuộc sống của tôi. Mặc cho chuỗi ngày sau đó, tôi điên loạn trong đau đớn tìm chồng nhưng anh vẫn bặt vô âm tín. Hết cách, tôi bắt xe về quê hỏi bố mẹ chồng nhưng họ lắc đầu bảo:

“Tuấn nhắn con đừng tìm nó nữa”.

Tôi cay đắng chấp nhận làm mẹ đơn thân, vượt cạn, nuôi con 1 mình. Những ngày đầu vắng Tuấn, mọi thứ với tôi chẳng dễ dàng gì. Rồi con chào đời, làm mẹ, tôi dần tĩnh tâm với thực tế. Nhưng mỗi đêm về, nhìn con thơ bơ vơ thiếu hơi ấm của bố, nghĩ tới việc Tuấn vô tình, vô nghĩa bỏ rơi vợ con không lý do, không lời giải thích, tôi vẫn chẳng thể ngăn nổi những giọt nước mắt cay đắng, uất ức lăn ướt gối.

Vừa hay tin tôi có bầu thì chồng bỏ đi biệt tích, 5 năm sau biết bí mật tôi sốc nặng - Hình 2

5 năm sau, Tuấn bất ngờ về tìm vợ giải thích lý do mất tích của mình. (Ảnh minh họa)

Khi con trai tròn 4 t.uổi, Tuấn bất ngờ về tìm tôi. Vừa nhìn thấy con trai, anh ôm tôi quỳ khóc giải thích:

“Những năm qua anh có lỗi với em rất nhiều. Nay anh trở về xin em tha thứ, cho anh cơ hội được bù đắp những thiệt thòi, vất vả mà suốt thời gian qua em phải chịu”.

Tuấn kể, ngày trước sau khi cưới, anh đã giấu vợ góp vốn cùng bạn làm ăn rồi bị lừa mất hết, còn gánh thêm 1 khoản nợ gần 2 tỷ. Trong lúc nói chuyện công việc, bố mẹ tôi qua nhà, bất ngờ nghe được liền lao vào l.ăng m.ạ, trách anh làm khổ đời con gái họ, rồi yêu cầu anh “biến” khỏi cuộc sống của tôi.

“Chỉ một phần nhỏ là tự ái, còn chủ yếu, thời điểm ấy anh thực sự cùng quẫn nghĩ bản thân sẽ là gánh nặng cho vợ nên quyết định ra đi, giải thoát để em đỡ khổ”, Tuấn nghẹn ngào giải thích.

Sau đó nhờ bạn bè giúp đỡ, Tuấn ra nước ngoài làm ăn. May mắn công việc suôn sẻ, anh lấy lại được sự nghiệp, trả hết nợ. Về nước, Tuấn hỏi tin tức về tôi, biết giữa hai đứa có con chung, anh liền tìm tới xin hàn gắn.

Dù thắc mắc trong lòng được gỡ bỏ nhưng nỗi tủi hờn, uất ức bị chồng bỏ rơi trong tôi chưa hẳn đã nguôi. Do vậy tôi vẫn chưa tha thứ cho Tuấn, nói rằng cần thời gian suy nghĩ.

Muối mặt mượn t.iền bố mẹ đẻ để chữa bệnh cho bố chồng, tôi vẫn bị mẹ chồng nói là hồ ly tinh

Khi tôi và chồng kết hôn, vì sự phản đối của bố mẹ nên tôi không có của hồi môn mang theo, tuy vậy tôi biết bố mẹ vẫn rất yêu thương tôi.

Gia đình chồng tôi không được khá giả nên chúng tôi phải xây dựng gia đình từ con số không và bắt buộc sống chung với bố mẹ chồng. Tôi đã cố gắng làm một người con dâu tốt nhưng thực sự tôi và mẹ chồng không hợp nhau. Tôi làm kế toán ở thị trấn nhà chồng ở, xong mức lương quả thực rất ít ỏi, so với tôi trước đây thì đúng là một trời một vực. Nhưng vì tình yêu, tôi cảm thấy mình có thể chịu đựng những khó khăn này.

Cưới nhau được 2 năm thì tôi sinh một b.é g.ái. Nghỉ sinh chẳng được bao lâu bố mẹ chồng đã giục tôi đi làm để con ở nhà ông bà chăm, nhưng tôi có thể cảm thấy rằng họ không thích con gái tôi cho lắm. Cũng may là chồng đối xử với mẹ con tôi rất tốt nên tôi có thể vì thế mà gạt bỏ mọi nỗi bất bình khác.

Một ngày khi tôi đang ở chỗ làm thì chồng bất ngờ gọi điện báo tin bố chồng tôi ốm phải nằm viện, tôi vội vàng đến chăm sóc ông mà quên mua hoa quả nên khiến mẹ chồng không vừa ý. Bố chồng tôi bị bệnh tim phải phẫu thuật với chi phí rất cao, dù vợ chồng tôi đã dồn dải tát cả số t.iền dành dụm cũng không đủ, đang lo lắng không biết phải làm sao thì tôi nghĩ đến bố mẹ đẻ của tôi.

Bố mẹ tôi là người thành phố, tương đối khá giả, khi lấy chồng, vì bị ngăn cản nên tôi đã háo thắng nói với bố mẹ rằng tôi sẽ không phụ thuộc vào gia đình một xu nào. Thế nhưng tình cảnh bây giờ lại liên quan đến mạng sống của bố chồng tôi, tôi đành phải phá vỡ những gì tôi đã nói.

Muối mặt mượn t.iền bố mẹ đẻ để chữa bệnh cho bố chồng, tôi vẫn bị mẹ chồng nói là hồ ly tinh - Hình 1

Tôi gọi điện về nhà và vui vẻ chuyện trò như mọi khi, nhưng khi tôi hỏi vay t.iền của bố mẹ để chữa bệnh cho bố chồng thì giọng điệu của mẹ thay đổi rõ rệt. Tôi báo địa chỉ bệnh viện, chưa đầy nửa tiếng sau bố mẹ tôi đã đến đưa 300 triệu đồng và bỏ đi mà không nói một lời. Tôi biết bố mẹ giận tôi từ trước khi tôi lấy chồng nhưng trong thâm tâm bố mẹ vẫn thương yêu tôi nên đến đưa t.iền.

May mắn sao sau khi phẫu thuật thì bố chồng tôi hồi phục tốt, vợ chồng tôi vui mừng vô cùng dù đã phải bỏ ra rất nhiều t.iền chữa trị. Tuy nhiên, mẹ chồng tôi thì coi bố chồng là một gánh nặng, nhiều lần mắng nhiếc bố chồng trước mặt chúng tôi, thậm chí bà còn nói tôi cố tình vay mượn bố mẹ đẻ để làm họ khó xử. Tôi nghe mà bức xúc vô cùng, nếu không phải vì bố chồng bị bệnh mà không có t.iền chữa trị thì tôi nhất định không cho bố mẹ đẻ tôi qua đưa t.iền.

Thế rồi, đã 2 năm trôi qua nhưng bên nhà chồng vẫn không có ý định trả lại t.iền cho bố mẹ tôi, vài lần tôi nhắc nhở thì họ lại càng nổi khùng lên. Mẹ chồng còn vì chuyện này mà ngày càng tỏ thái độ với tôi, bà còn gọi tôi là hồ ly tinh, rằng tôi đi lấy chồng mà không có chút của hồi môn nào, khi tôi sinh nở ông bà đã phải chăm sóc con cho tôi mà giờ bỏ ra chút t.iền, tôi cứ nói đi nói lại mãi. Bầu không khí sống chung với mẹ chồng ngày càng ngột ngạt, họ giận tôi, tôi lại càng tức bởi sau bao nhiêu năm tôi biết rất rõ họ đối xử với mình như thế nào, nếu không có chồng thì tôi đã bùng nổ từ lâu rồi.

Cuối cùng khi không thể chịu đựng được nữa, tôi đã nói với chồng ra ở riêng nếu không sẽ ly hôn. Sau nhiều lần tâm sự thuyết phục thì chồng tôi cũng đồng ý ra ở riêng, dù rằng vì chuyện này mà tình cảm vợ chồng tôi có phần bị ảnh hưởng nhưng đã đến lúc tôi phải cứng rắn để yêu cầu bố mẹ chồng và chồng phải trả lại t.iền cho bố mẹ tôi.

Độc giả giấu tên

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng với bồ nhí vào nhà nghỉ, vợ cúi mặt đi qua, lát sau anh c.hết ngất khi việc bất ngờ xảy ra
13:00:48 16/06/2024
Dọn dẹp nhà thì phát hiện ảnh cưới bị bung chốt, tôi tháo ra liền c.hết điếng với bí mật bên trong: Quá khứ được cả nhà chồng che giấu
09:01:51 15/06/2024
Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam
08:18:28 16/06/2024
Chúng tôi bị mắng "giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya", mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc
08:25:36 16/06/2024
Trong cuộc họp gia đình, tôi đặt 100 triệu cùng cuốn sổ đen lên bàn và tuyên bố từ mặt anh chồng đã cụt 2 chân
08:26:20 15/06/2024
Vợ cũ của chồng đưa con đến chơi, mẹ chồng đưa ra lời đề nghị khiến tôi uất nghẹn
07:40:25 16/06/2024
Con dâu ở cữ, mẹ chồng đặt "cơm bụi" chiêu đãi nguyên tuần
08:37:08 15/06/2024
Mẹ tôi đưa 100 nghìn đi chợ, thành quả chị dâu xách về khiến cả nhà ngỡ ngàng
17:22:42 15/06/2024

Tin đang nóng

Cuộc sống t.uổi xế chiều của con trai cố danh ca Hùng Cường sau nhiều biến cố
14:54:36 16/06/2024
Chồng Hằng Du Mục: Từng ôm thắm thiết Quang Linh vlog, giờ ghen với "em ruột"
15:35:13 16/06/2024
Review nóng tập 1 Anh Trai Say Hi: 3 tiếng rưỡi chưa bao giờ dài đến thế, Anh Tú tưởng nhạt lại gánh còng lưng!
15:54:21 16/06/2024
Sao Việt 16/6: Ông xã Thanh Hằng nhõng nhẽo vợ, MC Mai Ngọc bình yên sau ly hôn
14:27:44 16/06/2024
Vụ cháy 3 người mất tại Bắc Giang: Lửa bùng từ nơi để xe điện, khí độc lan nhanh
17:33:21 16/06/2024
Lưu Diệc Phi thu hút trăm triệu lượt xem khi diện áo tắm, Trịnh Sảng bị gọi tên
15:52:51 16/06/2024
BigDaddy: "thầy ruột" Pháo, HIEUTHUHAI, "yêu lại" bạn gái cũ Soobin Hoàng Sơn
16:33:04 16/06/2024
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Na Trát đọ sắc với mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian", Quan Hiểu Đồng thần thái sau vụ mất mặt ở sự kiện
18:02:55 16/06/2024

Tin mới nhất

Chồng nói có 1,5 tỷ làm nhà, nhưng vừa xây xong phần móng thì đã nợ đầm đìa, khi chủ nợ đến đòi, anh liền lộ âm mưu đê hèn

17:09:35 16/06/2024
Vì có chỗ dựa quá tốt nên chồng tôi muốn được dựa mãi. Năm trước tôi được bố mẹ đẻ cho 1 suất đất, nhiều lần chồng nói muốn xây nhà nhưng tôi không đồng ý.

Bị mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, con dâu nhẫn nhịn làm một việc khiến cả nhà chồng cầu xin ở lại

17:02:53 16/06/2024
Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng và các anh chị chồng chèn ép, con dâu đã phải làm một chuyện khiến cả nhà chồng nể phục.

Người chồng giàu luôn nói 2 câu khiến vợ cay đắng suốt 8 năm

16:56:07 16/06/2024
Nhiều năm lấy chồng, tôi trải qua cuộc sống chán nản, mệt mỏi và cô độc nhưng không ai thấu hiểu. Ngày cưới anh, ai cũng nói tôi tốt số vì lấy được người chồng đẹp trai, giàu có.

Khi chồng mải lo chuyện bao đồng: Sao anh làm việc tốt mà em bực bội!

16:00:18 16/06/2024
Mới ăn lưng chén cơm, có điện thoại, anh Nguyễn Long (40 t.uổi, TP.HCM) bắt máy cái rụp. Nhìn nét mặt anh trở nên căng thẳng, nói với đầu dây bên kia bình tĩnh, để em nghĩ cách liền là chị Nhung, vợ anh, biết anh lại sắp lao đi.

Đang trong lúc gần gũi hết mình sau chuyến công tác xa, vậy mà lại trở thành đêm định mệnh nhất cuộc đời

13:04:27 16/06/2024
Sau chuyến công tác về nhà tôi chỉ muốn lao vào ôm lấy vợ để thỏa nỗi nhớ mong bao ngày, vậy mà tai nạn lại xảy ra lúc nửa đêm.

Đi sửa ống nước, nghe tiếng động phòng khách, tôi bước ra thì căm hận thấy nhân vật này

12:57:50 16/06/2024
Tôi bất lực và đau lòng lắm, vừa hận vợ phản bội vừa hận mình kém cỏi. Tôi phải làm sao đây?Tôi 33 t.uổi, làm nghề sửa ống nước. Vợ tôi ở nhà buôn bán đơn giản. Vợ tôi nhỏ hơn tôi 7 tuổ

Kết quả ADN đích thị là con mình nhưng càng lớn lại y đúc hàng xóm, tôi tò mò tìm hiểu rồi mất luôn 3 tỷ

12:54:12 16/06/2024
Tôi quyết định lén giấu vợ đi xét nghiệm ADN. Nhưng kết quả làm tôi sững sờ, rõ ràng thằng bé là con trai của tôi.

Bố tức giận vì con không theo định hướng, chỉ muốn làm công việc mình thích

12:49:15 16/06/2024
Cháu không thích học luật nữa. Bố cháu đang gay gắt đòi cháu phải bỏ việc ngay, tập trung vào các mục tiêu chính.

Nghĩ đến những thứ vợ bày ra để thức đêm cháy hết mình trong trận Tây Ban Nha và Croatia mà tôi lo không tài nào chợp mắt được

12:46:31 16/06/2024
Tôi rất thích thức thâu đêm xem bóng đá cùng vợ nhưng không thể thế này mãi được.Chúng tôi bị mắng giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya , mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc

Khốn khổ khi bỏ t.iền mua chung đất với người thân

08:05:04 16/06/2024
Tôi thấy cơ hội hiếm có nên bảo cô em bán luôn, t.iền lại gửi tiết kiệm hoặc tìm mua mảnh đất khác. Nhưng miếng đất vị trí đẹp, cô em họ muốn để một thời gian nữa.

Cho con về quê với bà mà đến lúc xem camera muốn "phát điên", về tận nơi nghe hàng xóm nói mới ứa lòng

08:00:38 16/06/2024
Năm nào cũng vậy, cứ đến kỳ nghỉ hè, câu chuyện về việc cho con về quê nội lại khiến tôi đau đầu. Tôi không thể tin được rằng mình đã phải chịu đựng những điều này.

Mệt mỏi vì chồng tôi nhìn ai cũng thấy xấu xa

07:53:25 16/06/2024
Các đồng nghiệp khác giới của tôi, hễ tôi khen là chồng tôi tìm mọi cách chê bai, nói xấu. Sống với chồng, tôi ít nhiều cũng bị nhiễm cách nhìn tiêu cực của anh ấy.

Có thể bạn quan tâm

Các nước nêu quan điểm về sự hiện diện của Nga trong đàm phán hòa bình cho Ukraine

Thế giới

20:16:33 16/06/2024
Tổng thống Zelensky bày tỏ hy vọng hội nghị thượng đỉnh này sẽ đặt nền móng cho một giải pháp công bằng và lâu dài với Moskva. Tuy nhiên, ông không đề cập đến khả năng sẵn sàng đàm phán trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Asa (BabyMonster) được gọi là 'nữ hoàng sân bay' thế hệ mới

Phong cách sao

20:12:02 16/06/2024
Nữ thần tượng sinh năm 2006 xuất hiện trước công chúng với ngoại hình mang đậm phong cách Y2K đầu những năm 2000.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 17/06: Xử Nữ khó khăn, Thiên Bình may mắn

Trắc nghiệm

20:11:45 16/06/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 17/06 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Xử Nữ hạn chế xung đột với người xung quanh, Thiên Bình được cấp

Hoa hậu Di Khả Hân mặc gợi cảm, khoe dáng trên thảm đỏ

Sao việt

20:07:23 16/06/2024
Hoa hậu Di Khả Hân chọn thiết kế bắt mắt với chất liệu xuyên thấu khi xuất hiện trên thảm đỏ Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2024.

Cực phẩm nhan sắc phim "Mặc vũ vân gian" c.hết

Phim châu á

19:54:15 16/06/2024
Trong Mặc vũ vân gian , Đồng Nhi là người đã luôn đồng hành cùng Tiết Phương Phỉ. Chính vì thế khi thấy Đồng Nhi vì bảo vệ mình mà phải hy sinh tính mạng, Tiết Phương Phỉ đã vô cùng đau đớn.

ABCD của Nayeon: Cứ ngỡ sẽ đậm chất Âu Mỹ hóa ra là nhạc trộn hàng lỗi

Nhạc quốc tế

19:43:55 16/06/2024
Nayeon chính thức trở lại đường đua Kpop với album solo thứ hai trong sự nghiệp. Các bài hát của nữ idol có sự đổi mới nhưng không được tán dương.

HLV Park Hang Seo đón tin vui ở Việt Nam

Sao thể thao

19:37:14 16/06/2024
Các trận đấu ở giải quốc nội chính thức trở lại trong ngày 15/6. Ở giải hạng Nhất Quốc gia, CLB Bình Phước gặp Hòa Bình tại trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 20.

Ngôi làng bị cấm sinh trong làng, qua đời phải đưa đến nơi khác chôn cất

Netizen

18:36:34 16/06/2024
Ngôi làng Mafi Dove, ở miền Nam Ghana, là nơi sinh sống của khoảng 5.000 người. Điều đặc biệt là hầu như trong số đó không ai được sinh ra tại ngôi làng này và đến khi qua đời, họ được chôn cất ở 1 nơi khác.

3 công thức sinh tố từ nấm sữa kefir siêu dưỡng da trong ngày hè rực nắng, vừa trắng bật tông lại căng tràn sức sống

Ẩm thực

18:34:26 16/06/2024
Không chỉ là thức uống giải nhiệt lý tưởng, 3 công thức sinh tố kefir sau đây sẽ là cứu tinh cho làn da của bạn dưới cái nắng gay gắt, mang lại vẻ đẹp rạng ngời và tươi trẻ từ sâu bên trong.

Diễn biến mới vụ hơn 100 viên chức bị thu lại t.iền hỗ trợ chống dịch Covid-19

Tin nổi bật

18:31:56 16/06/2024
Cụ thể, Trung tâm Y tế huyện Con Cuông được UBND huyện cấp kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ tham gia chương trình tiêm chủng Covid-19 năm 2022 vào 2 đợt. Đợt 1 với số t.iền gần 595 triệu đồng và đợt 2 là hơn 1 tỷ đồng.

Hỏa hoạn làm 3 người c.hết ở Bắc Giang, lửa bùng phát từ nơi để xe đạp điện

Pháp luật

18:24:46 16/06/2024
Theo thông tin ban đầu, đám cháy xảy ra vào khoảng 3h40, ngày 16/6, tại số nhà 43, đường Hoàng Hoa Thám, phường Đa Mai, TP Bắc Giang, khiến 3 người t.ử v.ong.