Vụ “xé rào” cho xe tải đi vào cao tốc Bắc – Nam: Lộ thủ phạm múc đất

Theo dõi VGT trên

Sau khi vào lấy đất bên hông hầm Thung Thi (Thanh Hóa), các lái xe sẽ được 2 nhân viên mặc đồng phục màu xanh mở dải phân cách mềm cho xe tải cắt ngang cao tốc Bắc – Nam để quay đầu

Chiều 17-5, UBND xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo về việc vận chuyển đất, đá thải trái phép tại khu vực phía Nam hầm Thung Thi (thôn Thọ Lộc, xã Hà Lĩnh), rồi sau đó xe tải chở đất “xé rào” đi vào cao tốc Mai SơnQuốc lộ 45 để quay đầu, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông khiến dư luận bất bình, báo chí vào cuộc những ngày qua.

Vụ xé rào cho xe tải đi vào cao tốc Bắc - Nam: Lộ thủ phạm múc đất - Hình 1

Hình ảnh xe tải lấy đất rồi đi vào cao tốc Bắc – Nam (đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45). Ảnh chụp hôm 11-5

Theo báo cáo, ngày 8-5, UBND xã Hà Lĩnh nhận được tin báo đang có hoạt động san gạt đất, đá thải do làm đường cao tốc Bắc – Nam và đào hầm Thung Thi đổ ra, tại khu vực đồi Bảo Sơn (thôn Thọ Lộc, xã Hà Lĩnh).

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng xã Hà Lĩnh phát hiện 1 máy xúc đang thực hiện san gạt đất đá. Qua kiểm tra chủ máy xúc là Trịnh Văn Hưng (ngụ phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn) nhận là người thuê phương tiện máy xúc, đang tiến hành san gạt, đào múc đá thải do đơn vị thi công đường cao tốc tập kết, sau khi hoàn thành đường nhưng chưa vận chuyển đi, để tiến hành trồng cây.

UBND xã Hà Lĩnh đã tiến hành lập biên bản, kiểm tra hiện trạng và yêu cầu ông Trịnh Văn Hưng chấm dứt ngay hoạt động san gạt đất đá, di chuyển phương tiện máy xúc ra khỏi vị trí vi phạm; ông Trịnh Văn Hưng đã cam kết chấp hành thực hiện và ký tên vào biên bản do UBND xã lập.

Vụ xé rào cho xe tải đi vào cao tốc Bắc - Nam: Lộ thủ phạm múc đất - Hình 2

Khi xe tải chở đất băng qua cao tốc rồi quay đầu, có 2 nhân viên mặc đồng phục màu xanh có phản quang mở dải phân cách mềm. Ảnh chụp hôm 11-5

Tuy nhiên, đến ngày 11-5, lợi dụng ngày nghỉ (thứ 7) và xã đang tập trung chỉ đạo một số công việc do cấp trên giao, Trịnh Văn Hưng tiếp tục cho máy đến khu vực phía Nam hầm Thung Thi để san gạt và vận chuyển đất, đá thải mang đi.

Video đang HOT

Ngay sau đó, xã cùng với Phòng Tài nguyên và Môi trường và Công an huyện Hà Trung đã vào cuộc, phát hiện 1 máy múc đang thực hiện múc đất đá thải, tại khu vực sau nhà điều hành Ban quản lý hầm Thung Thi; 1 xe tải “hổ vồ” BKS 36C-40.167 đang chở đất chạy qua lối mở ngang vào cao tốc Bắc – Nam và chạy cắt ngang qua dải phân cách 2 làn đường chở đất về hướng nút giao xã Hà Lĩnh; 3 xe tải đang đậu tại khu vực khai thác đợi múc đất (gồm xe tải BKS 36C-213.75; 36C-408.43; 36H-037.66).

Về nguồn gốc đất nơi có khai thác đất, tiến hàng kiểm tra, UBND xã Hà Lĩnh xác định khu vực trên là đất lâm nghiệp được giao lâu dài cho 2 hộ gia đình trên địa bàn xã. Trong đó, một hộ đã chuyển nhượng cho người khác.

Vụ xé rào cho xe tải đi vào cao tốc Bắc - Nam: Lộ thủ phạm múc đất - Hình 3

Khu vực phía Nam hầm Thung Thi, nơi các xe tải vào lấy đất sau đó đi vào cao tốc

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong ngày 11-5, nhiều phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45, khi tới khu vực hầm Thung Thi tại Km 302 900 (đoạn qua huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) không khỏi ớn lạnh trước cảnh xe tải chở đất “xé rào” đi vào cao tốc rồi cắt ngang cao tốc qua dải phân cách mềm sang làn đường ngược chiều.

Việc xe tải chở đất đi cắt ngang cao tốc khiến nhiều người tham gia giao thông không khỏi bất bình, bởi các phương tiện lưu thông trên cao tốc đi với tốc độ cao khi tới đoạn đường này buộc phải đi chậm lại, điều này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.

Video Player is loading.

VIDEO xe tải “xé rào” ra vào cao tốc Bắc – Nam lấy đất

Trước sự việc trên, ngày 14-5, ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm có ý kiến chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ; kịp thời có các giải pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi phá hoại các hạng mục công trình giao thông, không chấp hành các quy định khi tham gia giao thông trên tuyến đường cao tốc Bắc-Nam và khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép.

3 nhân viên áo màu xanh mở lối cho xe tải băng qua cao tốc

Được biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 3, Phòng 6, Cục CSGT (Bộ Công an) cũng đã vào cuộc làm việc với 3 tài xế xe tải gồm: Nguyễn Văn Tình (điều khiển xe 36H-037.66); Lại Thế Trung (điều khiển xe 36C-410.67) và Bùi Phạm Luân (điều khiển xe 418.14).

Vụ xé rào cho xe tải đi vào cao tốc Bắc - Nam: Lộ thủ phạm múc đất - Hình 4

Lái xe Bùi Phạm Luân làm việc với lực lượng CSGT

Tường trình về việc này, những lái xe trên cho biết khi đưa xe tới khu vực phía Nam hầm Thung Thi để lấy đất, thì có 1 nhân viên mặc đồng phục màu xanh mở cửa cho xe từ cao tốc vào trong bãi đất. Khi xe tải băng qua cao tốc sang đường đối diện, tiếp tục có 2 nhân viên mặc áo đồng phục xanh mở dải phân cách cho xe quay đầu.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang xác minh, làm rõ những nhân vân mặc áo đồng phục màu xanh trên thuộc đơn vị nào.

Diễn biến mới vụ loạt xe tải 'xé rào' quay đầu trên cao tốc

Liên quan tới loạt xe tải "xé rào" vào cao tốc, quay đầu trước cửa hầm Thung Thi ở xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), cơ quan chức năng xác định vị trí này không được phép xúc, vận chuyển đất.

Theo báo cáo của Phòng TN&MT huyện Hà Trung, ngày 11/5, phòng nhận được thông tin phản ánh về việc đang có hoạt động múc đất đá thải tại khu vực phía Nam hầm Thung Thi, thuộc địa phận thôn Thọ Lộc (xã Hà Lĩnh). Sau đó, Phòng TN&MT đã phối hợp với Công an huyện Hà Trung và UBND xã Hà Lĩnh tiến hành kiểm tra tại khu vực nói trên.

Tại thời điểm kiểm tra, có 1 máy xúc đang thực hiện múc đất đá tại khu vực sau nhà điều hành Ban quản lý hầm Thung Thi; 1 xe ô tô tải ben nhãn hiệu Howo BKS 36C-40.167 đang chở đất từ khu vực khai thác đi vào cao tốc. Ngoài ra, còn có 3 xe ô tô tải khác đang đậu tại khu vực khai thác đợi múc đất.

Sau khi thấy có lực lượng chức năng đến làm việc, tài xế các xe tải nói trên đã di chuyển qua lối ngang tự mở vào cao tốc rời đi nơi khác.

Diễn biến mới vụ loạt xe tải xé rào quay đầu trên cao tốc - Hình 1
Nhiều xe tải chờ xúc đất (ảnh chụp sáng 11/5). Ảnh: Lê Dương

Đối với lái máy xúc, sau khi đoàn công tác mời xuống làm việc, lái máy không phối hợp, đã khóa máy và bỏ đi khỏi hiện trường.

Đoàn công tác đã lập biên bản ghi nhận hiện trạng sự việc, niêm phong tang vật là 1 máy xúc. Đồng thời, đoàn cũng đã lấy mẫu đất để phân tích làm căn cứ xác minh các tình tiết liên quan đến vụ việc.

Trao đổi với PV VietNamNet, lãnh đạo Phòng TN&MT huyện Hà Trung cho biết, trước đây, khu vực nói trên là bãi trạm trộn bê tông của đơn vị thi công tuyến cao tốc.

Trong quá trình đào hầm Thung Thi, đơn vị thi công có vận chuyển các vật liệu có thể sử dụng được ra để nghiền. Sau khi làm xong tuyến đường, trạm trộn cũng được di chuyển đi, một số đối tượng đã lợi dụng để đưa máy múc vào đào, múc đất.

Diễn biến mới vụ loạt xe tải xé rào quay đầu trên cao tốc - Hình 2
Xe tải chở đất ngang nhiên "xé rào" vào cao tốc và quay đầu trước cửa hầm Thung Thi. Ảnh: Lê Dương

"Hôm nay, đoàn công tác của huyện đã phối hợp với các đơn vị của Sở TN&MT để đo đạc diện tích, khối lượng đất đào làm cơ sở thực hiện các bước tiếp theo ", lãnh đạo Phòng TN&MT huyện Hà Trung cho hay.

Cũng theo lãnh đạo Phòng TN&MT huyện Hà Trung, hiện chủ máy xúc chưa xuất hiện để phối hợp, nên chưa nắm bắt được ai chỉ đạo múc đất và mở rào cao tốc.

"Về vấn đề này, hiện lực lượng công an và Cục Đường bộ đang vào cuộc làm rõ ", vị lãnh đạo này cho biết.

Diễn biến mới vụ loạt xe tải xé rào quay đầu trên cao tốc - Hình 3
Múc đất nham nhở lên núi trước cửa hầm Thung Thi. Ảnh: Lê Dương

Đại diện Ban quản lý dự án Thăng Long (Bộ GTVT) cho biết, tuyến cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 đã được đơn vị bàn giao cho Công ty CP Vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam - VEC O&M quản lý vận hành.

Sau khi nắm được thông tin trên, đơn vị đã yêu cầu lực lượng chức năng lập tức cho đóng lại các rào chắn đã mở trước đó. Đồng thời, yêu cầu Công ty CP Vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam - VEC O&M báo cáo vụ việc cụ thể.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì sao QLTT tạm giữ 10 tấn hàng của 'Nguyễn Mai Store' chuyên livestream bán hàng?
10:22:36 21/06/2024
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Trung Lương, 11 người nhập viện cấp cứu
11:33:33 21/06/2024
Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024
Hà Tĩnh: Cháy quán kem Mixue, lửa bùng đỏ rực cả góc trời
23:41:10 21/06/2024
Sự nghiệp của 'vua rác' David Dương vừa bị FBI khám nhà
10:23:21 22/06/2024
Áp thấp nhiệt đới sắp hình thành trên Biển Đông
21:02:34 21/06/2024
Chùa Ba Vàng báo cáo về khóa tu mùa hè
15:03:36 21/06/2024
Hơn 20 giờ Tổng thống Putin ở Hà Nội
14:04:30 21/06/2024

Tin đang nóng

LUNAS trổ tài nói tiếng Trung, mạnh ai nấy tung tài lẻ ở Tỷ tỷ đạp gió 2024
18:14:58 22/06/2024
Hé lộ nhật kí của ái nữ nhà Công Vinh - Thuỷ Tiên giữa tin đồn bố mẹ ly hôn
19:22:34 22/06/2024
Cái kết bẽ bàng cho nữ ca sĩ gen Z thủ đoạn "úp sọt" đại gia để bước vào hào môn
19:50:59 22/06/2024
Xoài Non tuyên bố "quậy tới bến", hành xử gây tranh cãi hậu ly hôn Xemesis
18:02:25 22/06/2024
Ngọc Trinh khó có thể mang thai tự nhiên
18:32:37 22/06/2024
Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ
21:44:11 22/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024
Hoa hậu Lâm Ngọc Vị hẹn hò đại gia bất động sản chưa ly hôn vợ
21:21:37 22/06/2024

Tin mới nhất

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

22:29:04 22/06/2024
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Bị điện giật t.ử v.ong trong lúc đang câu cá

22:01:26 22/06/2024
Trong lúc quăng câu vướng vào dây điện, anh H. bị điện giật bất tỉnh. Mọi người phát hiện đưa anh H. vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi...

Xe khách lấn làn, chặn đầu xe tải trên cao tốc

20:35:48 22/06/2024
Theo đó, đoạn video được ghi bằng camera hành trình của một xe tải quay lại cảnh chiếc xe khách biển số Lào Cai liên tục chạy lấn sang làn đường ngược chiều, lạng lách.

Nhà hàng bị xử phạt 6,5 triệu đồng vì "chặt c.hém", khiêu khích khách

18:46:51 22/06/2024
Khi thanh toán, khách hàng cho rằng nhà hàng đã tính giá đắt hơn bình thường nên hai bên xảy ra to tiếng và 1 khách hàng dùng điện thoại ghi lại hình ảnh xảy ra.

Bạc Liêu: Sạt lở làm ảnh hưởng hàng chục nhà dân

17:28:24 22/06/2024
Ngay sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường hỗ trợ người dân di dời tài sản, tạm khắc phục sự cố.

Hai máy bay suýt 'đối đầu', tạm đình chỉ Kiểm soát viên không lưu

21:35:44 21/06/2024
Công ty Quản lý bay miền Nam đã tạm thời đình chỉ các Kiểm soát viên không lưu liên quan đến vụ hai máy bay suýt đối đầu ngày 19/6, đồng thời tiến hành xác minh sự việc.

Khu vực Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn

19:19:33 21/06/2024
Dự báo khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, t...

Kịp thời dập tắt đám cháy nhà kho trong Khu công nghiệp Phúc Khánh

19:15:58 21/06/2024
Khu vực bị cháy là tầng 2 nhà kho, diện tích khoảng 2.200m2 chuyên chứa phế liệu, sản phẩm phụ trợ sản xuất của Công ty, trong đó diện tích xảy ra đám cháy khoảng 450m2.

Công an Vĩnh Long tìm tung tích nạn nhân và phương tiện gây tai nạn c.hết người trên Quốc lộ 1

19:03:38 21/06/2024
Ngày 18/6, Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương tổ chức truy tìm người điều khiển phương tiện gây tai nạn làm c.hết người trên Quốc lộ 1.

Việt Nam lên tiếng trước va chạm giữa tàu Trung Quốc và Philippines ở Bãi Cỏ Mây

16:01:15 21/06/2024
Ngày 21-6, phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước va chạm ngày 17-6 giữa tàu Trung Quốc và tàu tiếp tế của Philippines ở Bãi Cỏ Mây

Cháy nhà ở Hà Nội lúc giữa trưa, cả xóm lao vào dập lửa

15:45:29 21/06/2024
Người dân chứng kiến sự việc cho biết, vào thời gian trên, họ phát hiện mùi khét và khói bốc lên từ tầng 3 của ngôi nhà. Sau đó, nhiều người dùng ống dẫn nước sẵn có của gia đình để dập lửa. Có 4 - 5 người còn leo lên mái tôn nhà hàng x...

Hé lộ nguyên nhân 1 ngư dân quê T.iền Giang nằm c.hết bất thường trên võng

13:41:21 21/06/2024
Ngày 21-6, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn C. (ngư dân trên tàu cá BV991...) để điều tra, xác minh về hành vi H.ành h.ạ người khác .

Có thể bạn quan tâm

Mai Phương bất ngờ vắng mặt trong buổi trao sash cho Ý Nhi, đương kim Miss World g.ây s.ốc visual

Sao việt

23:25:43 22/06/2024
Sự kiện quy tụ nhiều Hoa - Á hậu đình đám và tâm điểm chú ý chính là buổi lễ nhận sash thi Miss World của Hoa hậu Ý Nhi.

Trailer chính thức cho phần 2 phim hoạt hình Star Trek: Prodigy

Phim âu mỹ

23:19:58 22/06/2024
CBS Studios vừa tung trailer và ảnh bìa cho phần 2 của loạt phim Star Trek: Prodigy. Tất cả 20 tập mới sẽ ra mắt vào ngày 1-7 trên Netflix.

MC Quyền Linh phá luật chơi để giúp đỡ, dạy trẻ nghèo về nghị lực vượt khó

Tv show

23:12:21 22/06/2024
Trong Mái ấm gia đình Việt tập 89, Quyền Linh có màn phá luật để các em nhỏ nghèo được nhận p.hần t.hưởng lớn hơn và học cách tự vươn lên, vượt thử thách cuộc sống.

Tuần ăn 3 - 5 lần món ngon từ rau này vừa giải nhiệt, sạch ruột tự nhiên vừa giúp vòng eo thon gọn

Ẩm thực

23:09:20 22/06/2024
Món rau này ngày hè là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt. Một tuần bạn ăn 3- 5 lần còn giúp làm sạch ruột tự nhiên vừa có vòng eo thon gọn.

Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội

Sao châu á

22:44:12 22/06/2024
Bức ảnh Jennie (thành viên Blackpink) và nam diễn viên tai tiếng Trần Quán Hy đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt , trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng.

Cựu HLV MU gây ấn tượng tại EURO 2024

Sao thể thao

22:24:16 22/06/2024
Ralf Rangnick vừa giúp tuyển Áo giành chiến thắng 3-1 trước Ba Lan ở lượt trận thứ hai bảng D, VCK EURO 2024 tối 21/6.

Justin Timberlake lên tiếng sau vụ bắt giữ gây xôn xao

Sao âu mỹ

22:13:45 22/06/2024
Sau vụ bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, Justin Timberlake tiếp tục chuyến lưu diễn. Nam ca sĩ cảm kích khi người hâm mộ vẫn luôn yêu thương mình dù điều đó không hề dễ dàng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

Nhạc việt

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

Thế giới

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.

Nghi ngờ bạn trai cũ giả vờ sống tiết kiệm khi yêu tôi

Trắc nghiệm

21:06:28 22/06/2024
Anh mua cho tôi lợn đất, bảo tôi để t.iền mua đồ và du lịch vào đón, dồn lại xem một năm được bao nhiêu, nhỡ có việc dùng tới.

Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi

Góc tâm tình

21:01:50 22/06/2024
Vợ bảo 20 năm chị tôi vẫn sống ở căn nhà của bố mẹ nên tự có trách nhiệm, vợ có nhà cửa đủ rồi nên không cần nữa.Tôi và vợ đều 44 t.uổi, có hai con, nhà và xe đầy đủ, chủ yếu từ t.iền của vợ. Nhà vợ khá hơn nhà tô