Vụ vợ bị đơn định nhảy lầu: 2 cấp tòa đều chưa đúng

Theo hướng dẫn của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao, tranh chấp về việc mua bán đất như cách gọi nôm na của nhiều người không phải là tranh chấp về quyền sử dụng đất.

LTS: Vụ tranh chấp liên quan đến việc bà Trần Thị Mỹ Hiệp (vợ của một bị đơn) định nhảy lầu tự tử tại TAND TP.HCM vào chiều 1-7, báo Pháp Luật TP.HCM đã đăng các bài “Bất ngờ tình tiết vụ đương sự định nhảy lầu tại tòa”, “Vụ vợ bị đơn định tự tử: 2 cấp tòa xử khác biệt”… phản ảnh nội dung xét xử của tòa án hai cấp. Chúng tôi tiếp tục ghi nhận các ý kiến phân tích pháp lý về vụ tranh chấp này.

Theo TAND TP.HCM, căn cứ vào khoản 24 Điều 3 Luật Đất đai 2013 và khoản 3 Điều 155 BLDS 2015 thì phải xác định quan hệ tranh chấp giữa bên bán đất với ba người mua đất là “tranh chấp về quyền sử dụng đất (QSDĐ)” để không tính thời hiệu khởi kiện. Tôi cho rằng TAND TP.HCM đã xác định chưa đúng.

Là tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất

Điều khoản trên của Luật Đất đai 2013 giải thích cụm từ “tranh chấp đất đai” chứ không phải là “tranh chấp về QSDĐ”. Trong khi đó, điều khoản trên của BLDS 2015 quy định trường hợp không tính thời hiệu khởi kiện là “tranh chấp về QSDĐ theo quy định của Luật Đất đai”.

Như vậy, phải thấy rằng việc TAND TP.HCM căn cứ vào quy định trên của Luật Đất đai để xác định quan hệ tranh chấp dẫn đến không xem xét đến thời hiệu khởi kiện là chưa phù hợp.

Điều 23 Nghị quyết 03/2012 của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao đã phân biệt rõ như sau: Tranh chấp về QSDĐ theo quy định của pháp luật về đất đai là tranh chấp ai có QSDĐ đó. Đối với tranh chấp dân sự phát sinh từ giao dịch dân sự (như hợp đồng chuyển QSDĐ…) thì áp dụng thời hiệu quy định trong văn bản quy phạm pháp luật tương ứng đối với loại giao dịch đó.

Trong vụ án có liên quan đến người định nhảy lầu tự tử tại TAND TP.HCM, các bên đã xác lập và thực hiện hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ. Theo các văn bản hướng dẫn nêu trên, tranh chấp này là tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ, thuộc tranh chấp khác liên quan đến QSDĐ.

Từ đó cần phải thấy TAND quận Gò Vấp đã xác định đúng về bản chất quan hệ tranh chấp giữa các bên. Đó là tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ, phù hợp với yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, cũng như yêu cầu phản tố của bị đơn.

Vụ vợ bị đơn định nhảy lầu: 2 cấp tòa đều chưa đúng - Hình 1
Vợ chồng ông Lê Văn Dư (bên trái) và ông Lê Sĩ Thắng tại khu đất đã mua từ nhiều năm nay. Ảnh: MINH CHUNG

Phải tính thời hiệu khởi kiện

Tuy xác định đúng quan hệ tranh chấp để cho rằng thời hiệu khởi kiện là ba năm theo Điều 429 BLDS 2015, nhưng TAND quận Gò Vấp lại tính thời hiệu kể từ ngày nguyên đơn biết bị đơn xây dựng nhà không phép trên đất nông nghiệp (ngày 29-3-2017). Cách tính này của tòa cấp sơ thẩm là không đúng.

Bởi vì khi tòa án xác định quan hệ tranh chấp là tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ thì phải gắn liền với yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn. Đó là yêu cầu tuyên bố ba giao dịch chuyển nhượng QSDĐ (giữa nguyên đơn với ba người mua đất) chưa có hiệu lực và đã bị nguyên đơn đình chỉ thực hiện. Theo nguyên đơn, việc chuyển nhượng chưa được công chứng, chứng thực nên chưa có hiệu lực pháp luật.

Đối với yêu cầu đó, hoặc là tòa án xem xét, áp dụng quy định về giao dịch vô hiệu do vi phạm điều cấm của pháp luật để không tính thời hiệu. Hoặc là tòa án xem xét, áp dụng quy định về giao dịch vi phạm hình thức bắt buộc công chứng, chứng thực.

Trong trường hợp cho là giao dịch vi phạm về hình thức thì phải áp dụng thời hiệu khởi kiện theo quy định tại khoản 1 Điều 132 BLDS 2015. Đó là hai năm kể từ ngày giao dịch dân sự được xác lập không tuân thủ quy định về hình thức, chứ không phải áp dụng theo Điều 429 BLDS 2015, là ba năm kể từ ngày bị đơn xây nhà không phép.

Theo đó, bị đơn đã có đơn yêu cầu tòa án áp dụng thời hiệu nên nếu tòa án thụ lý vụ án trong trường hợp này (hợp đồng vô hiệu về hình thức) thì TAND quận Gò Vấp phải tính thời hiệu khởi kiện. Do phải đến giữa tháng 6-2017 nguyên đơn mới khởi kiện yêu cầu tuyên bố hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ vô hiệu do vi phạm về hình thức nên đã hết thời hiệu khởi kiện. Trong trường hợp này, tòa án phải đình chỉ việc giải quyết vụ án dân sự (theo quy định tại điểm e khoản 1 Điều 217, Điều 311 BLTTDS).

Đã hết thời hiệu khởi kiện

Quan hệ tranh chấp trong trường hợp này là tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ giữa hai bên. Bởi ý chí của bên có đất là chuyển nhượng để lấy tiền. Còn bên nhận chuyển nhượng là bỏ tiền ra để có QSDĐ.

Về cơ bản, quyền của bên chuyển nhượng là nhận được tiền và khi đã nhận đủ tiền thì bên chuyển nhượng gần như không còn quyền gì nữa. Thay vào đó, bên chuyển nhượng chỉ còn nghĩa vụ đối với bên nhận chuyển nhượng và đối với Nhà nước trong quan hệ giao dịch (như phải tạo điều kiện thuận lợi để bên nhận chuyển nhượng được công chứng hợp đồng, được đứng tên trên giấy chứng nhận…).

Theo đó, TAND cấp sơ thẩm đã xử lý không đúng khi căn cứ Điều 429 BLDS để cho rằng thời hiệu khởi kiện để yêu cầu tòa án giải quyết tranh chấp hợp đồng là ba năm kể từ ngày người có quyền yêu cầu biết hoặc phải biết quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm.

Luật sư LÊ VĂN HOAN, Đoàn Luật sư TP.HCM

Hai lần tòa phúc thẩm lập luận có lợi cho ai?

PGS-TS Nguyễn Thị Hồng Nhung, Trưởng Khoa luật, Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM, nói: Theo nguyên tắc, để xét xử một vụ việc dân sự, trước hết tòa án phải căn cứ vào yêu cầu khởi kiện của đương sự và các tình tiết trong vụ việc để xác định quan hệ tranh chấp cần phải giải quyết.

Theo ghi nhận trong bản án sơ thẩm của TAND quận Gò vấp, phía ông Phan Quý (nguyên đơn) yêu cầu tòa án tuyên bố các hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ giữa nguyên đơn và bị đơn, giữa các bị đơn là vô hiệu, để từ đó lấy lại QSDĐ. Yêu cầu này cũng xuất phát từ quan hệ hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ đã tồn tại trước đó giữa phía ông Phan Quý và các bị đơn. Lý do của yêu cầu là phía ông Quý cho rằng hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ vi phạm hình thức và do các bị đơn vi phạm thỏa thuận trong hợp đồng.

“Do đây là tranh chấp về hợp đồng dân sự nên cần áp dụng thời hiệu khởi kiện theo quy định của BLDS 2015 và BLTTDS 2015. Theo Điều 132, Điều 407 BLDS 2015, thời hiệu yêu cầu tòa án tuyên bố hợp đồng vô hiệu do vi phạm quy định về hình thức là hai năm kể từ ngày hợp đồng được xác lập (điểm đ khoản 1 Điều 132 BLDS), chứ không phải kể từ thời điểm nguyên đơn biết hành vi xây dựng trái phép của bị đơn vào tháng 3-2017. Căn cứ vào quy định này, cần xác định thời hiệu khởi kiện đã hết” – PGS-TS Hồng Nhung khẳng định.

Tuy nhiên, tòa án phúc thẩm lại cho rằng đây là tranh chấp QSDĐ nên không áp dụng thời hiệu khởi kiện. Đồng thời, tòa này lập luận toàn bộ việc chuyển nhượng QSDĐ nêu trên không có chứng nhận của cơ quan công chứng hoặc chứng thực, chưa đăng ký với cơ quan có thẩm quyền theo quy định. Vì thế, việc chuyển nhượng chưa phát sinh hiệu lực và 674 m2 đất này vẫn thuộc quyền sử dụng của ông Quý…

“Rõ ràng khi xác định tranh chấp, tòa phúc thẩm đã lập luận khác với ý chí của nguyên đơn để cho rằng tranh chấp này còn thời hiệu. Thế nhưng khi phán quyết, tòa lại không công nhận QSDĐ cho ông Dư, điều này gây bất lợi cho bị đơn – ông Dư và có lợi hoàn toàn cho nguyên đơn” – một chuyên gia nhận định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Full clip Âu Hà My 'đánh ghen' ông chồng nổi tiếng: Vợ sảy thai nằm viện vẫn vui vẻ 'lếu lều' cùng nhân tình13:08HOT! DV Trọng Hưng lên tiếng xin lỗi Âu Hà My: “Em cư xử rất văn minh, cao thượng, anh cảm ơn em vì tất cả”07:41Khoảnh khắc chồng Âu Hà My bật khóc nói lời hứa với gia đình hai bên bất ngờ bị dân mạng lục lại00:27Nghẹn ngào xem clip người nhà của bệnh nhân Covid-19 tử vong đứng khóc, mặc kín mít, vái từ xa mà không được lại gần01:00Trọng Hưng gọi điện xin lỗi, Âu Hà My khóc nghẹn tiết lộ lý do sảy thai, tuyệt đối không cho gặp mẹ vợ07:41Chiếc xe chở trái cây kì lạ khiến cả chợ ngoái nhìn, đến xe tải cũng phải đi chậm nhường đường00:17Lại thêm một cô gái thiếu tế nhị, thừa vô duyên, tự tiện bóc cả vỉ sữa chua ở siêu thị để liếm mút, lời ngụy biện của nàng ta càng phẫn nộ làm sao!00:12Song Hye Kyo khoe nhan sắc cực phẩm sau ly hôn, ai cũng trầm trồ với diện mạo nữ diễn viên ở tuổi 3900:31Động viên Âu Hà My, Nhật Linh bị anti-fan nhắc về "trông" Văn Đức và màn phản pháo cực gắt00:13Con gái 4 tuổi hờn trách Hồ Hoài Anh03:41Học theo món ăn mới nhất của Lý Tử Thất, cô gái "thứ gì cũng có chỉ thiếu hoa tay" khiến khối người sợ không dám vào bếp vì đĩa đồ ăn thảm bại18:25Khách đặt hàng xong ngủ quên không mở cửa nào ngờ gặp anh shipper có tâm, đứng hát “tưng bừng” nguyên cả xóm để đánh thức gia chủ00:33Xuất hiện với diện mạo 46,5kg trong clip hát live, Hương Tràm khiến fan lo lắng04:30Choáng với 4 đại gia thích khoe của: Người đeo khẩu trang vàng, người như cây vàng di động01:15'Lấy danh nghĩa người nhà': Chỉ bằng ba hành động này cũng chứng tỏ Tống Uy Long đã 'phải lòng' em gái Đàm Tùng Vận?02:19Xe khách lĩnh hậu quả nhớ đời vì vượt ẩu ở đoạn đường cong00:14'Dâu bể đường trần' tập 24: Phát hiện sự thật mình và bạn thân cùng cha khác mẹ, Kha Ly quyết tâm trả thù05:31Hé lộ cuộc sống của Minh Tú tại khu cách ly "nguy nga nhất Trà Vinh"19:24Phóng xe bạt mạng lao vào ô tô, thanh niên thấy tài xế xuống xem thì vứt xe chạy thục mạng00:29Ngọc Trinh liên tục mắc lỗi thời trang, dân mạng đồng loạt phản ứng00:39Ricky Star: "Ngày trước, mình không hiểu vì sao âm nhạc của anh Karik lại mất chất như vậy..."04:16Nước lũ dâng đến chân tượng Phật khổng lồ ở Tứ Xuyên00:45Ô tô Camry đâm loạt xe máy ở Sài Gòn, nhiều người bị thương00:53Đôi bạn thân của showbiz Việt với 2 phong cách mặc đối lập00:37Rộ tin 'Thanh trâm hành' lên sóng quý 4, Ngô Diệc Phàm nhất phiên, cư dân mạng: 'Khó tin, nội dung nguyên tác rành rành là đại nữ chủ mà?'01:15'Kính song thành' không được kỳ vọng nhiều dù có sự góp mặt của Lý Dịch Phong - Trần Ngọc Kỳ?00:39Clip hải âu trộm bim bim đầy lão luyện hút 5 triệu người xem00:31Phỏng vấn Mina (AOA) trước ngày tự tử: Thần tượng nữ chính 'Bán đảo Peninsula', chọn sao nam hàng đầu này làm mẫu người lý tưởng01:14Khoảnh khắc Kim Soo Huyn "bùng nổ" đam mê làm đạo diễn: Cảnh đạp méo cửa để giấu bồ ở Điên Thì Có Sao là anh đây nghĩ ra đó!00:36Ca nhạc sĩ Hoàng Luân ra mắt MV đậm chất ngôn tình trong tâm dịch Covid-1905:53

Tiêu điểm

Cựu thanh tra Bộ Công an lĩnh 14 năm tù
00:01:25 15/08/2020
Cựu công an bị phạt 18 năm tù
22:02:07 13/08/2020
Vũ 'Nhôm' hầu tòa cùng Trương Duy Nhất
12:00:24 14/08/2020
Đánh ghen giùm bạn, hai thiếu nữ bị khởi tố
19:27:20 14/08/2020
Tài xế khoắng hàng tỷ đồng của công ty để trả nợ và cho người thân
13:02:37 15/08/2020
Trộm 3 tỷ đồng giấu trên trần phòng trọ
10:03:09 15/08/2020
Kinh hoàng vụ cháy xưởng làm 8 người thiệt mạng và nỗi đau người ở lại
16:37:03 15/08/2020
7 lãnh đạo doanh nghiệp đưa hối lộ cho Thanh tra giao thông thoát án tù
22:04:28 13/08/2020
Hai chị em mang quan tài đi gây rối không được giảm án
14:11:44 14/08/2020
Bất ngờ hoãn tòa vì bị cáo mời luật sư
11:39:46 15/08/2020

Thông tin đang nóng

Container đi đường cấm, cán chết người vừa cưới vợ ít hôm
19:40:12 15/08/2020
Quảng Trị đề xuất cách ly tập trung một phụ nữ quấy rối cán bộ phòng chống dịch
19:55:29 15/08/2020
Lịch trình di chuyển ca COVID-19 mới liên quan ổ dịch 36 Ngô Quyền, Hải Dương
18:55:56 15/08/2020
Thảm họa "dao kéo" hot nhất nước Anh phải trải qua 6 giờ đại phẫu do tai nạn, bị cấm "quan hệ" với bạn trai sau đó
19:01:24 15/08/2020
Công chúa Nhật hoãn cưới vì Covid-19 và nhà chồng nợ nần
18:55:35 15/08/2020
Trong bữa tối lãng mạn kỷ niệm 3 năm yêu nhau, bạn trai cười tươi gọi 2 đĩa mì Ý sốt hải sản, cô gái kiên quyết gạt phăng chiếc nhẫn cầu hôn đắt đỏ
19:38:41 15/08/2020
Thông tin vụ "nghi thông chốt, thanh niên ngã vào gầm ô tô tử vong"
19:50:09 15/08/2020
Vì sao Hoắc Kiến Hoa lao đao sau khi cưới Lâm Tâm Như?
19:40:58 15/08/2020
Trần Hạo Dân gây tranh cãi khi chia sẻ lý do rời TVB
19:29:24 15/08/2020
Vẻ ngoài của Marian Rivera sau khi giảm cân
19:33:18 15/08/2020

Tin mới nhất

Ông Trương Duy Nhất bị bác kháng cáo kêu oan

21:30:47 14/08/2020
Bị cáo Trương Duy Nhất, cựu trưởng văn phòng đại diện báo Đại đoàn kết, nhận 10 năm tù trong vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn, gây thiệt hại hơn 13 tỷ đồng.

Diễn biến gay cấn liên quan "đại gia" Trầm Bê

19:25:34 13/08/2020
Ông Trầm Bê, người vừa bị TAND TP HCM tuyên phạt 3 năm tù, đã bị VKSND TP HCM kháng nghị tăng án.

Cựu Giám đốc Sở Y tế Long An hầu tòa

12:56:14 13/08/2020
Ông Lê Thanh Liêm, 63 tuổi, cựu Giám đốc Sở Y tế Long An hầu tòa với cáo buộc sai phạm khi làm chủ đầu tư công trình tòa nhà 4 cơ quan, gây thiệt hại 900 triệu đồng.

Bi kịch khi vợ chồng lạnh nhạt nhiều năm

12:45:49 13/08/2020
Ông Vũ Văn Nghĩa, 60 tuổi, bị phạt tù chung thân, khai cầm chày đoạt mạng vợ do không được đưa tiền để chi tiêu, tình cảm lạnh nhạt.

Tên trộm khai 'thấy tiền không lấy'

12:11:58 13/08/2020
Hán Anh Tuấn, chủ mưu 7 vụ trộm tài sản có giá trị hơn 800 triệu đồng, khai chỉ cuỗm thứ bán được, nhiều lần thấy tiền không lấy.

Nghệ An: 7 năm tù cho đối tượng mạo danh công an lừa chạy việc

11:36:15 13/08/2020
“Nổ” mình là cán bộ công an, có thể xin việc cho những ai có nhu cầu, Vinh đã lừa chạy việc nhiều người, chiếm đoạt số tiền lớn.

Thanh Hóa: "Hô biến" lúa thành hoa ly, 5 cựu cán bộ cùng nhau lĩnh án

11:27:04 13/08/2020
Sau 3 ngày đưa ra xét xử, chiều 12/8, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên án 15 năm 6 tháng tù đối với 5 cựu cán bộ, công chức ở TP Thanh Hóa trong vụ án “hô biến” lúa thành hoa ly.

Sàm sỡ tình cũ và án mạng trong quán bia ở Hà Nội

18:23:11 12/08/2020
Vì sàm sỡ người yêu cũ, Ngọ Đức Thuận bị đánh đập, bắt phải xin lỗi. Nổi điên, anh ta gây án mạng trong quán bia ở Hà Nội.

Hàng xóm xô xát vì gờ tường xây lấn 25 cm

21:21:34 11/08/2020
Bà Nguyễn Thị Ngọc kháng cáo đòi tăng gấp đôi tiền bồi thường, còn ông Vương Văn Thành kháng cáo từ chối.

Ba người trong vụ án trường Gateway được giảm án

21:11:41 11/08/2020
Chiều 11/8, TAND Hà Nội giảm 3 tháng tù cho bà Nguyễn Bích Quy, 4 tháng tù cho tài xế Doãn Quý Phiến và áp dụng án treo với cô giáo Nguyễn Thị Thuỷ.

Lời đau lòng của gia đình bị hại vụ bé trai trường Gateway tử vong

15:33:30 11/08/2020
Chiều nay (11/8), phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ bé trai 6 tuổi bị chết trên xe ô tô đến trường tiểu học Gateway tiếp tục với phần tranh luận.

Xét xử vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong: Bị cáo Quy một mực kêu oan

12:17:02 11/08/2020
Trong phiên toà phúc thẩm, bị cáo Quy một mực cho rằng mình bị oan, còn bị cáo Phiến xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo Thuỷ xin được hưởng án treo.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ bé trai trường Gateway tử vong trên ôtô

08:52:42 11/08/2020
Hôm nay (11/8), TAND TP Hà Nội mở lại phiên phúc thẩm, xét xử vụ án học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón.

Giảm án tù cho người phụ nữ bán tăm tre gây tai nạn chết người

22:37:39 10/08/2020
Chiều nay (10/8), TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phạm Thị Ngân (SN 1983, ở Mỹ Đức) ra xét xử phúc thẩm Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Sai phạm đất đai Phan Thiết: Giải thích do 'tin tưởng cấp dưới', 'chưa vững nghiệp vụ'

21:33:35 10/08/2020
Trong ngày đầu tiên xét xử, chủ tọa làm rõ vai trò của bị cáo Đỗ Ngọc Điệp, nguyên chủ tịch UBND TP Phan Thiết nhiệm kỳ 2011-2016, cùng các đồng phạm trong việc ký các quyết định chuyển đổi mục đích 32 thửa đất.

Giám đốc ở Hà Nội hầu tòa vì xưởng sản xuất cháy, 8 người chết

18:03:19 10/08/2020
Sau vụ hỏa hoạn tang thương ở Hà Nội làm 8 người thiệt mạng (trong đó có 2 cháu bé), giám đốc một công ty phải hầu tòa.

Mâu thuẫn với vợ, cha đầu độc hai con nhỏ bằng thuốc trừ sâu

15:31:46 09/08/2020
 Mâu thuẫn với vợ, bị cáo Sang đã mua thuốc trừ sâu đầu độc hai con ruột và định tự tử, may mắn hai cháu bé được cứu sống. 

Bị vợ ly thân, người đàn ông Hà Nội trả thù kỳ quặc

20:36:04 07/08/2020
Cho rằng vì dì ruột của vợ đã kích động khiến vợ chồng bị cáo phải ly thân, Phạm Văn Nguyệt nghĩ ra cách trả thù kỳ quặc.

9 công nhân ăn trộm hơn 1.600 màn hình điện thoại di động

14:33:08 07/08/2020
Nhóm công nhân bị kết tội ăn cắp hơn 1.600 màn hình điện thoại tại nơi làm việc song luật sư cho rằng chưa rõ đây có phải sản phẩm lỗi hay không.

Tranh cãi trong lúc cờ bạc, một người bị chém lìa bàn tay

12:13:45 06/08/2020
Bực tức vì anh Vàng chỉ cách đánh cho một phụ nữ trong sòng bài, Tâm vác dao chém lìa bàn tay anh này.

Đòi 5 tỉ vì… rò rỉ thông tin cá nhân

11:20:24 06/08/2020
Người lao động cho rằng công ty đã đăng thông tin cá nhân và quyết định chấm dứt hợp đồng lao động lên trang web nên khởi kiện đòi bồi thường và xin lỗi công khai.

Hà Tĩnh: Đánh người cùng xã nhập viện, “bóc lịch” 30 tháng tù

10:27:00 06/08/2020
TAND huyên Hương Khê vừa đưa vụ án hình sự ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Hải (SN 1981, trú tại thôn Trung Sơn, xã Lộc Yên, Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội cố ý gây thương tích.

Giả cán bộ ngân hàng lừa 'trúng số may mắn'

21:48:22 05/08/2020
Phan Văn Tọa cùng 10 người bị xét xử vì giả cán bộ ngân hàng gọi điện thông báo trúng thưởng chương trình quay số may mắn, chiếm đoạt hơn 95 triệu đồng.

Nữ gia chủ cung cấp mật khẩu cửa chính, người thân vào nhà khoắng tiền tỷ

19:21:46 05/08/2020
Sau khi phá két sắt, lấy đi 40.700 USD cùng 2 lượng vàng SJC, tên trộm Ngô Văn Vũ cùng khổ chủ quay lại hiện trường, diễn vai vô tội.

Hành hung đồng nghiệp vì nói mẹ ngoại tình

17:54:51 05/08/2020
Phạm Văn Dũng bị phạt 13 năm tù do cầm thanh sắt đánh đồng nghiệp, cho rằng nói xấu, tung tin mẹ mình ngoại tình.

Có thể bạn quan tâm

Giá bán lẻ điện sinh hoạt: Đừng đẩy khó cho người dân!

Đời sống

21:12:45 15/08/2020
Thay vì đưa ra nhiều phương án và cho phép khách hàng được quyền lựa chọn, cơ quan quản lý cần nghiên cứu, tính toán một cách khoa học để đưa ra một biểu giá đem lại lợi ích tổng hòa cho cả nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng... l...

Đội XSKT Cần Thơ tập trung trở lại sớm nhất vào tháng 9?

Bóng đá việt nam

21:11:10 15/08/2020
Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã tạm hoãn lại do dịch COVID-19 và thời gian để các đội tập trung trở lại sớm nhất là đầu tháng 9. Trong cuộc họp mới đây, Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã bàn về phương án tổ c...

MC "mặn mòi" nhất đài quốc gia "khịa" thẳng hot boy thả thính

Netizen

21:07:48 15/08/2020
Gom được lượng lớn người hâm mộ trên mạng xã hội nhờ lối dẫn dắt đầy hài hước nhưng vẫn sâu cay của mình, biên tập viên Việt Hoàng vẫn luôn được mọi người quan tâm theo dõi mỗi khi xuất hiện trên sóng truyền hình.

Truy tìm những người từng dự đám tang có 3 ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng

Sự kiện nóng

21:02:31 15/08/2020
Tối nay, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đang khẩn trương truy tìm những người từng dự đám tang có 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố.

Masew thông báo bạn gái mang thai

Sao việt

21:02:26 15/08/2020
Bạn gái của Masew không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Do đó, nhiều khán giả bất ngờ khi anh thông báo tin vui.

Quần legging từng bước chinh phục làng mốt

Thời trang

21:00:02 15/08/2020
Xuất hiện từ thế kỷ 14, quần legging không ngừng được cải tiến, chinh phục giới yêu thời trang.

Đằng sau nhan sắc đời thường của nghệ sĩ Hàn

Sao châu á

20:58:47 15/08/2020
Chùm ảnh đời thường mới đây của các thành viên nhóm BlackPink, Twice, Red Velvet, (G)I-DLE... đón nhận nhiều sự yêu thích từ khán giả.

Cara Delevingne biến hóa phong cách thảm đỏ

Phong cách sao

20:58:03 15/08/2020
Siêu mẫu Anh Cara Delevingne lúc diện suit, khi diện đầm xẻ ngực trong các sự kiện.

1 tháng tẩy tóc 1 lần nhưng tóc của cô nàng này vẫn khỏe đẹp nhờ chăm bẵm kỳ công, mách nước 3 cặp gội - xả đáng tiền

Làm đẹp

20:55:52 15/08/2020
Nhờ quy trình dưỡng công phu, tóc của My Ming không bị hư hại quá nhiều dù cô nàng tẩy tóc với tần suất cao.

Tròn 1 tháng Trúc Nhi - Diệu Nhi tách rời, người mẹ rơi nước mắt hạnh phúc: 'Tương lai con sẽ tốt đẹp trong một hình hài khác'

Sức khỏe

20:51:47 15/08/2020
Ngày 15/7, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã chiến đấu tại phòng mổ cùng gần 100 y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố ở TP. HCM (Việt Nam) để thực hiện ca phẫu thuật tách rời cơ thể 2 bé.

Lộ diện thêm “hit maker” và thí sinh nữ đầu tiên ở “Rap Việt” với thành tích đáng dè chừng

Nhạc việt

20:40:51 15/08/2020
Tập 3 của Rap Việt sẽ xuất hiện 8 gương mặt “cực đỉnh”. Liên tiếp xuất hiện nhiều thí sinh tài năng tham gia Rap Việt khiến việc chinh phục những tấm vé đi tiếp vào vòng trong càng trở nên cam go, gây cấn.

Ấn Độ kỷ niệm 74 năm ngày Độc lập, nhấn mạnh tầm nhìn tự cường

Thế giới

20:31:42 15/08/2020
Lễ kỷ niệm 74 năm ngày Độc lập của Ấn Độ được diễn ra trọng thể sáng 15/8 tại khu di tích Red Fort, thủ đô New Delhi với lễ thượng cờ truyền thống.

Pochettino là ứng viên số 1 thay thế Quique Setien dẫn dắt Barca

Bóng đá thế giới

20:23:16 15/08/2020
Theo kênh RAC1, HLV Mauricio Pochettino đang là ứng viên số 1 để thay thế HLV Quique Setien dẫn dắt Barca.

Cách giảm tương tác với người nào đó trên Facebook mà không cần chặn hoặc huỷ kết bạn

Thế giới số

20:18:34 15/08/2020
Thay vì Huỷ kết bạn hay Bỏ theo dõi, Giảm tương tác sẽ là lựa chọn hợp lý để duy trì một mối quan hệ bạn bè tốt đẹp trên cả Facebook lẫn ngoài đời.

Lừa đảo chuyển tiền ra nước ngoài để chiếm đoạt tài sản

Vụ án

20:18:26 15/08/2020
Phát hiện hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách chuyển đổi và giao dịch gửi tiền quốc tế, Thành đã nảy sinh ý định sử dụng tài khoản của mình để lừa đảo.