Vụ Việt Á: Đề nghị mức án với ông Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anh

Sau khi luận tội , đại diện VKSND TP Hà Nội đưa đề nghị mức án đối với 38 bị cáo trong vụ Việt Á.

Vụ Việt Á: Đề nghị mức án với ông Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anh - Hình 1

Bị cáo Nguyễn Thanh Long

Ngày 8/1, đại diện Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hà Nội đã đưa ra bản luận tội và đề nghị mức án đối với 38 bị cáo trong vụ án Việt Á.

Nhóm bị cáo “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và “Đưa hối lộ”

Phan Quốc Việt, cựu Tổng giám đốc Công ty Việt Á, bị đề nghị 15 đến 16 năm tù về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và 15 đến 16 năm tù về tội “Đưa hối lộ”, tổng hình phạt cho hai tội danh là 30 – 32 năm tù.

Vũ Đình Hiệp – Phó Tổng giám đốc Công ty Việt Á, bị đề nghị 8 đến 9 năm tù về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và 8 đến 9 năm tù về tội “Đưa hối lộ”, tổng hình phạt cho cả hai tội danh là 16 đến 18 năm tù.

Nhóm bị cáo “Nhận hối lộ”

Vụ Việt Á: Đề nghị mức án với ông Nguyễn Thanh Long và Chu Ngọc Anh - Hình 2

Bị cáo Chu Ngọc Anh

Trịnh Thanh Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế – kỹ thuật, Bộ Khoa học và Công nghệ, bị đề nghị 14 đến 15 năm tù.

Nguyễn Thanh Long – cựu Bộ Trưởng Bộ Y tế, bị đề nghị 19 đến 20 năm tù.

Nguyễn Huỳnh – Phó trưởng Phòng Quản lý giá thuốc, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế, cựu Thư ký Thứ trưởng Bộ Y tế, bị đề nghị 9 đến 10 năm tù.

Nguyễn Minh Tuấn – cựu Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế, Bộ Y tế, bị đề nghị 8 đến 9 năm tù.

Nguyễn Nam Liên – cựu Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế 8 đến 9 năm tù.

Phạm Duy Tuyến – cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương, bị đề nghị 13 đến 14 năm tù.

Nhóm bị cáo “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”

Chu Ngọc Anh – cựu Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, bị đề nghị 3 đến 4 năm tù.

Phạm Công Tạc – cựu Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, bị đề nghị 3 đến 4 năm tù.

Nhóm bị cáo “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ”

Nguyễn Văn Trịnh – cựu Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ, bị đề nghị 7 đến 8 năm tù.

Phạm Xuân Thăng – cựu Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương, bị đề nghị 5 đến 6 năm tù.

Phạm Mạnh Cường – cựu Giám đốc Sở Y tế Hải Dương, bị đề nghị 5 đến 6 năm tù.

Nhóm bị cáo “Đưa hối lộ”

Phan Tôn Noel Thảo – trợ lý khối tài chính Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, bị đề nghị 4 đến 5 năm tù.

Hồ Thị Thanh Thảo – thủ quỹ Công ty Việt Á, bị đề nghị 4 đến 5 năm tù.

Video đang HOT

Nhóm bị cáo “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”

Trần Thị Hồng – nhân viên kinh doanh Công ty Việt Á, bị đề nghị 36 đến 48 tháng tù.

Lê Trung Nguyên – nhân viên kinh doanh Công ty Việt Á, bị đề nghị 36 đến 42 tháng tù.

Trần Tiến Lực – cựu nhân viên Công ty Việt Á, bị đề nghị 36 đến 42 tháng tù.

Nguyễn Mạnh Cường – cựu kế toán trưởng CDC Hải Dương, bị đề nghị 30 đến 36 tháng tù.

Nguyễn Thị Trang – Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính thuộc Sở Tài chính Hải Dương, bị đề nghị 30 đến 36 tháng tù (án treo).

Lâm Văn Tuấn – cựu Giám đốc CDC tỉnh Bắc Giang, bị đề nghị 6 đến 7 năm tù.

Nguỵ Thị Hậu – cựu Phó trưởng Phòng Tài chính kế toán CDC tỉnh Bắc Giang, bị đề nghị 36 đến 42 tháng tù.

Phan Huy Văn – Giám đốc Công ty Cổ phần Dược vật tư Y tế Phan Anh, bị đề nghị 42 đến 48 tháng tù.

Phan Thị Khánh Vân – kinh doanh tự do, bị đề nghị 4 đến 5 năm tù.

Vũ Văn Doanh – Giám đốc Công ty Cổ phần thẩm định giá Thăng Long, bị đề nghị 30 đến 36 tháng tù.

Tạ Ngọc Chức – cựu Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thẩm định và đầu tư Toàn Cầu, bị đề nghị 24 đến 30 tháng tù.

Nguyễn Văn Định – cựu Giám đốc CDC tỉnh Nghệ An, bị đề nghị 30 đến 36 tháng tù (án treo)

Nguyễn Thị Hồng Thắm – Kế toán trưởng CDC Nghệ An, bị đề nghị 24 đến 30 tháng tù (án treo).

Hồ Công Hiếu – Thẩm định viên Công ty Cổ phần thông tin và Thẩm định giá Miền Nam – Chi nhanh Nghệ An, bị đề nghị 24 đến 36 tháng tù (án treo).

Nguyễn Thành Danh – Giám đốc CDC tỉnh Bình Dương, bị đề nghị 10 tháng 4 ngày tù, bằng thời gian tạm giam.

Tiêu Quốc Cường – Phó trưởng Phòng Kế hoạch Tài chính Sở Y tế Bình Dương, bị đề nghị 4 đến 5 năm tù.

Lê Thị Hồng Xuyên – nhân viên xét nghiệm CDC Bình Dương, bị đề nghị 2 đến 3 năm tù.

Trần Thanh Phong – Phó Trưởng phòng Tài chính kế toán CDC Bình Dương, bị đề nghị 24 đến 30 tháng tù (án treo).

Nguyễn Trường Giang – Tổng Giám đốc Công ty VNDAT, bị đề nghị 3 đến 4 năm tù.

Nguyễn Thị Thuý – Giám đốc dự án Công ty VNDAT, bị đề nghị 30 đến 36 tháng tù.

Ninh Văn Sinh – cựu Phó Giám đốc Công ty Cổ phần thẩm định giá Trung Tín, bị đề nghị 18 đến 24 tháng tù.

Nhóm bị cáo “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”

Nguyễn Thị Thanh Thuỷ – cựu Chuyên viên Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam, đại diện VKSND TP Hà Nội đề nghị 3 đến 4 năm tù.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện "cảm ơn, hoa hồng"

"Có được nguồn lợi nhuận, bị cáo nghĩ đơn giản là chia sẻ bởi vì họ đã có những đóng góp", Phan Quốc Việt khai và cho biết muốn chia sẻ lợi ích trên "tinh thần là người Á Đông".

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 1

Sau 3 ngày xét xử, phiên tòa đại án Việt Á kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận với những cáo buộc của VKS và phần bào chữa của bị cáo cùng các luật sư.

Những ngày xét xử vừa qua, HĐXX đã làm rõ được nhiều tình tiết, thủ đoạn của Phan Quốc Việt (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Việt Á) cùng thuộc cấp đã sử dụng để kit test của doanh nghiệp này "bao sân" tại nhiều tỉnh/TP trên cả nước.

Những bước đi đầu tiên

Tại tòa, Phan Quốc Việt khai cuối tháng 1, đầu tháng 2/2020, bị cáo Trịnh Thanh Hùng (cựu Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ các ngành kinh tế kỹ thuật, Bộ KH&CN) gọi điện cho Việt gợi ý tham gia cùng Học viện Quân y vào đề tài nghiên cứu sản xuất kit test Covid-19.

Khi đó, ông Hùng lý giải việc tham gia đề tài là để chống dịch, cần Việt Á tham gia bởi công ty này đủ điều kiện của Bộ Y tế nên Việt đồng ý tham gia.

Đầu tháng 2/2020, Việt chỉ đạo cấp dưới ra Hà Nội họp về đề tài nghiên cứu sản xuất kit test Covid-19 do ông Phạm Công Tạc (cựu Thứ Trưởng Bộ KH&CN) chủ trì.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 2

Bị cáo Phan Quốc Việt (Ảnh: Nam Phương).

Sau cuộc họp này, Việt Á tham gia vào việc nghiên cứu, sản xuất 20.000 kit test Covid-19 trong vòng một tháng.

Đến trung tuần tháng 2/2020, Việt Á đã nghiên cứu ra kit test. Sau đó, Phan Quốc Việt cùng cấp dưới mang sản phẩm ra Hà Nội đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để kiểm nghiệm.

Cùng thời điểm này, Học viện Quân y cũng nghiên cứu kit test nhưng sản phẩm không tối ưu bằng Việt Á.

Sau khi kiểm nghiệm tại Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương kit test của Việt Á kết quả "đạt".

Việt khai, do dịch bệnh Covid-19 thời điểm đấy hoàn toàn mới trên thế giới nên Bộ Y tế yêu cầu Việt Á thực hiện nghiệm thu đề tài giai đoạn 1. Sau đó, Bộ KH&CN kết hợp cùng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nghiệm thu đề tài giai đoạn 1, kết quả "đạt".

Đến 4/3/2020, Việt Á được cấp phép lưu hành tạm thời kit test Covid-19 và tới 4/12/2020 mới được lưu hành chính thức.

"Bôi trơn" cho... kit test

Tại tòa, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á thừa nhận, quá trình được cấp phép lưu hành chính thức kit test gặp một số khó khăn.

Bị cáo đã nhờ ông Nguyễn Huỳnh (cựu Phó phòng Quản lý giá thuốc, Cục Quản lý Dược Bộ Y tế, cựu trợ lý ông Nguyễn Thanh Long) tác động với một số bên. Bên cạnh đó, bản thân ông Trịnh Thanh Hùng cũng có những "nhờ vả" để kit test Việt Á sớm được cấp phép lưu hành.

Phan Quốc Việt khai, dựa vào từng vị trí làm việc và lợi nhuận người đó đem lại cho Công ty Việt Á, những đóng góp cho việc chống dịch, mà bị cáo sẽ có những mức "quà cảm ơn" cho từng người.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 3

Bị cáo Nguyễn Thanh Long (Ảnh: Nam Phương).

"Có được nguồn lợi nhuận, bị cáo nghĩ đơn giản là chia sẻ bởi vì họ đã có những đóng góp", Việt khai và cho biết muốn chia sẻ lợi ích trên "tinh thần là người Á Đông".

Theo kết luận điều tra, Phan Quốc Việt đã chi tiền "cảm ơn" cho: Nguyễn Văn Trịnh (cựu cán bộ Văn phòng Chính phủ) 200.000 USD; Chu Ngọc Anh (cựu Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ) 200.000 USD; Phạm Công Tạc (cựu Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ) 50.000 USD.

Ngoài ra, cơ quan điều tra xác định Việt còn đưa hối lộ cho các ông: Nguyễn Thanh Long (cựu Bộ trưởng Y tế) 2,25 triệu USD; Nguyễn Huỳnh (cựu Thư ký của ông Long) 4 tỷ đồng;

Nguyễn Minh Tuấn (cựu Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế Bộ Y tế) 300.000 USD; Trịnh Thanh Hùng (cựu Vụ phó Vụ KH&CN) 350.000 USD; Nguyễn Nam Liên (cựu Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế) 100.000 USD.

Việt cho biết, trong quá trình điều tra đã chủ động khai báo để làm rõ hành vi phạm tội của bản thân cũng như các bị cáo khác. Ngoài ra, Việt còn cung cấp cho cơ quan điều tra danh tính những người nhận tiền "cảm ơn".

Trong khi đó, bị cáo Trịnh Thanh Hùng khẳng định, việc đưa Công ty Việt Á vào tham gia nghiên cứu đề tài chỉ là tạo ra sản phẩm, không sản xuất thương mại.

Chia "hoa hồng"

Trước bục khai báo, bị cáo Phan Quốc Việt, Tổng Giám đốc Công ty Việt Á cho biết, thời điểm diễn ra dịch Covid-19, bị cáo dành nhiều thời gian để chống dịch nên việc công ty giao cho các nhân viên phục trách theo từng vùng, miền, bộ phận.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 4

Cựu Giám đốc CDC Hải Dương Phạm Duy Tuyến (Ảnh: Như Ý).

Đối với các sản phẩm của Công ty Việt Á, sau khi được bán ra và thanh toán hợp đồng, công ty sẽ chiết khấu lại từ 5-20%.

Về tiêu chí trích phần trăm hoa hồng cho các đơn vị mua hàng, cựu lãnh đạo CDC các tỉnh..., Việt khai dựa vào đóng góp cho chống dịch như thế nào, trị giá hợp đồng, chủng loại hàng hóa.

Khi chiết khấu hoa hồng cho các đơn vị mua hàng, Công ty Việt Á chuyển tiền với nội dung "nhờ thanh toán tiền mua hàng" để tránh nhạy cảm.

Lời ngụy biện của các bị cáo

Trong những ngày xét xử, các bị cáo bị cáo buộc nhận tiền "cảm ơn", tiền hối lộ đều thừa nhận cáo buộc của cơ quan tố tụng. Tuy nhiên, các bị cáo đều có chung lý lẽ rằng thời điểm nhận tiền, họ không nghĩ đó là vi phạm pháp luật hoặc "không biết bên trong có tiền".

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khai việc nhận tiền diễn ra sau 10 tháng kit test của Việt Á được cấp phép lưu hành chính thức. Khi đưa tiền, Huỳnh (cựu Thư ký ông Long) nói Việt Á làm ăn được nên tự "cảm ơn".

Ông Long khẳng định việc nhận tiền diễn ra nhiều lần nhưng do Việt chủ động chứ ông không "gợi ý".

Đối với cựu Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, ông này trình bày không hề biết trong "túi quà cảm ơn" Việt đưa tại văn phòng ông có chứa 200.000 USD. Mãi sau này khi phát hiện có tiền trong túi, bị cáo đã cất tiền vào vali, bảo nhân viên đưa về nhà để khi nào có dịp sẽ trả lại Phan Quốc Việt.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 5

Cựu Bộ trưởng Chu Ngọc Anh (Ảnh: Nam Phương).

"Bị cáo nghĩ việc nhận tiền là sai nên muốn trả lại", ông Ngọc Anh nói và cho biết 200.000 USD trong túi được bị cáo cất vào vali, đem đến UBND TP Hà Nội.

Tuy nhiên, vì phòng làm việc tại ủy ban chưa sửa xong, ông Ngọc Anh mang về nhà, để ở gara ô tô và dự định sẽ đem trả trong chuyến công tác tới.

"21 tháng ở Hà Nội, bị cáo không có chuyến công tác nào nên quên mất, đây là điều đau xót nhất", cựu Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ phân trần lý do không trả lại tiền cho Việt.

Bị cáo buộc 3 lần nhận tiền của Việt Á với tổng số tiền 27 tỷ đồng, cựu Giám đốc CDC Hải Dương Phạm Duy Tuyến khai rằng: "Lúc đầu bị cáo nhận thấy việc chia sẻ lợi nhuận như vậy là không sai nhưng khi bị bắt, bị cáo mới biết đây là vi phạm pháp luật".

Phong tỏa hàng trăm tỷ đồng của Phan Quốc Việt

Tại tòa, HĐXX cho biết Phan Quốc Việt có 3 tài khoản ngân hàng, 55 sổ tiết kiệm bị phong tỏa với tổng số tiền hơn 320 tỷ đồng. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng phong tỏa 52 sổ tiết kiệm của mẹ bị cáo Việt và 2 sổ tiết kiệm của con bị cáo này (2 sổ này trị giá 20 tỷ đồng).

Tại tòa, Việt lý giải một phần tiền trong các sổ tiết kiệm của mẹ là do bị cáo trả nợ. Trong khi làm ăn, Việt đã mượn tiền của mẹ để phát triển công ty.

Nhật ký xét xử Việt Á: Phan Quốc Việt và câu chuyện cảm ơn, hoa hồng - Hình 6

Toàn cảnh phiên tòa (Ảnh: Nam Phương).

Đối với số tiền trong 2 sổ tiết kiệm của con, Phan Quốc Việt thừa nhận đây là tiền của mình. Số tiền này Việt có được từ nhiều hoạt động khác nhau.

Tại bục khai báo, Việt cho biết sẽ khắc phục toàn bộ số tiền gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước là hơn 400 tỷ đồng. Tổng Giám đốc Việt Á nói bản thân sẽ khắc phục bằng tất cả những tài sản mà mình đứng tên.

Trong khi đó, đại diện Công ty Việt Á cho biết, nhiều đơn vị đang còn nợ công ty này hơn 700 tỷ đồng nên đề nghị HĐXX xem xét, yêu cầu các đơn vị trả nợ cho Việt Á.

Hôm nay (8/1), Tòa tiếp tục bước vào ngày xét xử thứ 4.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bị tuyên tử hình, kẻ sát hại 4 người thân trong gia đình đề nghị thi hành án sớm để "giải thoát"Bị tuyên tử hình, kẻ sát hại 4 người thân trong gia đình đề nghị thi hành án sớm để "giải thoát"
19:46:41 08/07/2025
Tiến "Bịp" từng tốt nghiệp đại học loại giỏi, là kỹ sư của tập đoàn lớnTiến "Bịp" từng tốt nghiệp đại học loại giỏi, là kỹ sư của tập đoàn lớn
22:47:33 09/07/2025
Vợ bị thương vì xe máy phát nổ, công an phát hiện điểm đáng ngờ của người chồngVợ bị thương vì xe máy phát nổ, công an phát hiện điểm đáng ngờ của người chồng
23:28:31 09/07/2025
Giang hồ mạng Hải Phòng biệt danh "Tiến bịp" bị bắt khi đang sử dụng ma túyGiang hồ mạng Hải Phòng biệt danh "Tiến bịp" bị bắt khi đang sử dụng ma túy
11:26:41 09/07/2025
Ghen tuông, người đàn ông sát hại vợ giữa đườngGhen tuông, người đàn ông sát hại vợ giữa đường
12:37:56 08/07/2025
Danh sách 5 người bị khởi tố trong vụ Bệnh viện Bạch Mai 2 và Việt Đức 2Danh sách 5 người bị khởi tố trong vụ Bệnh viện Bạch Mai 2 và Việt Đức 2
12:35:36 08/07/2025
Bắt giữ "Tài Bu", con nuôi trùm giang hồ Tuấn "thần đèn"Bắt giữ "Tài Bu", con nuôi trùm giang hồ Tuấn "thần đèn"
23:18:48 09/07/2025
Cô gái Hà Nội mất 300 triệu vì 'sập bẫy' đầu tư vàng quốc tế siêu lợi nhuậnCô gái Hà Nội mất 300 triệu vì 'sập bẫy' đầu tư vàng quốc tế siêu lợi nhuận
21:56:58 08/07/2025

Tin đang nóng

Con gái diễn viên Minh Tiệp gây sốt với visual như hoa hậu, đôi chân dài "cực phẩm" ở tuổi thiếu niênCon gái diễn viên Minh Tiệp gây sốt với visual như hoa hậu, đôi chân dài "cực phẩm" ở tuổi thiếu niên
06:15:29 10/07/2025
Xót xa khung cảnh tại tang lễ của sao nam Vbiz đột ngột qua đời ở tuổi 36Xót xa khung cảnh tại tang lễ của sao nam Vbiz đột ngột qua đời ở tuổi 36
06:30:41 10/07/2025
Hoa hậu Diễm Hương ngày càng sexy, Tuấn Hưng mặn nồng với vợ đại giaHoa hậu Diễm Hương ngày càng sexy, Tuấn Hưng mặn nồng với vợ đại gia
00:07:25 10/07/2025
Siêu phẩm cổ trang chiếu 190 lần vẫn đứng top 1 rating cả nước, nữ chính cả nhan sắc lẫn diễn xuất đều đỉnh hơn chữ đỉnhSiêu phẩm cổ trang chiếu 190 lần vẫn đứng top 1 rating cả nước, nữ chính cả nhan sắc lẫn diễn xuất đều đỉnh hơn chữ đỉnh
00:22:14 10/07/2025
Cao Thái Sơn lần đầu tiết lộ bí mật giấu kín về con traiCao Thái Sơn lần đầu tiết lộ bí mật giấu kín về con trai
00:03:47 10/07/2025
Nhan sắc của mỹ nhân hạng A này lạ lắm: Lên phim lờ đờ như 3 ngày không ngủ, ngoài đời "xinh sang slay" kịch trầnNhan sắc của mỹ nhân hạng A này lạ lắm: Lên phim lờ đờ như 3 ngày không ngủ, ngoài đời "xinh sang slay" kịch trần
05:53:46 10/07/2025
Nhân vật loại khỏi Running Man Việt: Bị ném đá vì nhạt "hết cách cứu", còn ra sức tạo content với Lan Ngọc?Nhân vật loại khỏi Running Man Việt: Bị ném đá vì nhạt "hết cách cứu", còn ra sức tạo content với Lan Ngọc?
06:39:13 10/07/2025
Clip hot: Bắt gặp mỹ nhân Running Man Việt xuất hiện cùng bạn trai nam thần, chỉ 1 hành động đập tan tin đồn chia tayClip hot: Bắt gặp mỹ nhân Running Man Việt xuất hiện cùng bạn trai nam thần, chỉ 1 hành động đập tan tin đồn chia tay
00:19:24 10/07/2025

Tin mới nhất

Thuê điện thoại hàng hiệu từ nhóm "Đừng dạy Fangirl cách tiêu tiền" mang đi cầm cố

Thuê điện thoại hàng hiệu từ nhóm "Đừng dạy Fangirl cách tiêu tiền" mang đi cầm cố

23:12:35 09/07/2025
Ngày 9/7, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang mở rộng điều tra vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với bị can Nguyễn Thị Thu Hà (SN 2000, ngụ xã Bình Chánh ).
Lời khai kinh hoàng của đối tượng bán lợn bệnh khắp Hà Nội

Lời khai kinh hoàng của đối tượng bán lợn bệnh khắp Hà Nội

23:10:37 09/07/2025
Ngày 9/7, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố 3 vụ án liên quan đến việc buôn bán, tiêu thụ lợn chết, lợn bệnh ra chợ, quán ăn trên địa bàn thành phố.
Công an xã chủ trì bắt giữ thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

Công an xã chủ trì bắt giữ thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

23:08:24 09/07/2025
Ngày 9/7, Công an xã Lóng Sập, tỉnh Sơn La thông tin đơn vị đã bàn giao đối tượng truy nã Lường Mạnh Tiệp cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La để tiếp tục giải quyết theo thẩm quyền.
Công an Lâm Đồng nỗ lực trấn áp tội phạm hiệu quả ngay từ cơ sở

Công an Lâm Đồng nỗ lực trấn áp tội phạm hiệu quả ngay từ cơ sở

23:05:45 09/07/2025
Ngay khi triển khai chính quyền địa phương 2 cấp, Công an các đơn vị, địa phương của tỉnh Lâm Đồng đã bắt tay vào công việc.
Truy tố "trùm buôn siêu xe" Phan Công Khanh

Truy tố "trùm buôn siêu xe" Phan Công Khanh

22:55:21 09/07/2025
Với các thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt xe hàng hiệu, bị can Phan Công Khanh đã ẵm gần 32 tỷ đồng của ông T.H.P. và chị L.N.T.H..
Ông chủ của sòng bạc King Club bị tố chiếm đoạt 5,57 triệu USD?

Ông chủ của sòng bạc King Club bị tố chiếm đoạt 5,57 triệu USD?

22:29:34 09/07/2025
Quá trình điều tra vụ án, Nguyễn Đình Lâm (Phó Tổng Giám đốc Công ty Việt Hải Đăng) và một cá nhân khác bị tố cáo có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản với số tiền 5,57 triệu USD.
Bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp tiền công đức tại đình, chùa

Bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp tiền công đức tại đình, chùa

22:04:18 09/07/2025
Nam thanh niên ở Hà Tĩnh đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, còn nhờ bạn quay lại cảnh lạng lách, đánh võng để đăng Facebook.
Bắt đối tượng trộm 3 cây sanh quý

Bắt đối tượng trộm 3 cây sanh quý

22:02:01 09/07/2025
Lợi dụng lúc đêm tối, Đỗ Trường Giang lẻn vào nhà ông L. lấy cắp 3 cây sanh quý, có giá trị hàng chục triệu đồng.
Khởi tố vụ án sản xuất, tiêu thụ gần 1 tấn pháo hoa nổ liên tỉnh

Khởi tố vụ án sản xuất, tiêu thụ gần 1 tấn pháo hoa nổ liên tỉnh

12:17:25 09/07/2025
Đặc biệt, cơ quan Công an cũng thu giữ 44,1 kg nguyên liệu sản xuất pháo hoa nổ gồm thuốc pháo nổ, bột than, thuốc phóng, dây dẫn cháy tại chỗ ở, địa điểm kho của các đối tượng.
Bị bắt sau 24 giờ cướp giật tài sản của cụ bà 71 tuổi

Bị bắt sau 24 giờ cướp giật tài sản của cụ bà 71 tuổi

12:13:18 09/07/2025
Tại cơ quan điều tra, đối tượng Tứ khai nhận, do nghiện ma túy nên sau khi cướp giật túi của bà Xuân, đối tượng lấy được 700.000 đồng tiền mặt và bán chiếc điện thoại di động được 500.000 đồng mang đi mua ma túy sử dụng.
TP Hồ Chí Minh: Hàng trăm Cảnh sát "đột kích" 3 quán bar, phát hiện 186 người dương tính ma túy

TP Hồ Chí Minh: Hàng trăm Cảnh sát "đột kích" 3 quán bar, phát hiện 186 người dương tính ma túy

11:31:08 09/07/2025
Tại thời điểm kiểm tra, các tổ công tác phát hiện 186/364 khách và nhân viên dương tính với chất ma túy, thu giữ hơn 100g ma túy tổng hợp các loại; 57 bình khí cười và nhiều vật chứng có liên quan.
Đăng quảng cáo câu nhử nhiều em gái vào làm quán karaoke trá hình (Bài 1)

Đăng quảng cáo câu nhử nhiều em gái vào làm quán karaoke trá hình (Bài 1)

11:23:53 09/07/2025
Cơ quan Công an cũng làm rõ hành vi của đối tượng Nguyễn Văn Thành, đối tượng này nhận tuyển dụng, nuôi gái phục vụ các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, trong đó có cơ sở kinh doanh Victory.

Có thể bạn quan tâm

Đáng lẽ ra Squid Game đã kết thúc có hậu hơn rất nhiều

Đáng lẽ ra Squid Game đã kết thúc có hậu hơn rất nhiều

Hậu trường phim

08:02:31 10/07/2025
Đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã chuẩn bị một cái kết khác cho Squid Game trước khi thay đổi quyết định trong quá trình viết kịch bản.
Tòa án Seoul phát lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol

Tòa án Seoul phát lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol

Thế giới

08:01:46 10/07/2025
Cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol và các luật sư của ông đã tham gia phiên tòa ngày 9/7 và bác bỏ tất cả các cáo buộc trước khi ông bị đưa tới Trung tâm Giam giữ Seoul ở Uiwang, phía Nam thủ đô Seoul, để chờ quyết định của tòa án.
Á hậu Việt cực xinh nhưng bị đạo diễn chê thẳng mặt "nhìn như đàn ông", lý do khiến chính chủ cũng không cãi nổi

Á hậu Việt cực xinh nhưng bị đạo diễn chê thẳng mặt "nhìn như đàn ông", lý do khiến chính chủ cũng không cãi nổi

Sao việt

07:59:27 10/07/2025
Luôn xuất hiện với dáng vẻ xinh đẹp, nữ tính trước truyền thông nhưng nàng Á hậu này lại bị chê bai là nhìn như đàn ông .
Paparazzi tóm dính nàng WAG bí mật sinh con cho cầu thủ nổi tiếng, giờ lộ diện với bikini nóng bỏng hơn mùa hè

Paparazzi tóm dính nàng WAG bí mật sinh con cho cầu thủ nổi tiếng, giờ lộ diện với bikini nóng bỏng hơn mùa hè

Sao thể thao

07:54:02 10/07/2025
Erling Haaland - tiền đạo ngôi sao của Manchester City vừa bị bắt gặp cùng bạn gái lâu năm Isabel Haugseng Johansen đang tận hưởng kỳ nghỉ sang trọng tại Ý.
Villa 5 tỷ "khổ nhất thế giới" ở Ninh Bình: 2 năm vẫn chưa xong phần thô, chủ nhà và KTS nổi tiếng làm um sùm

Villa 5 tỷ "khổ nhất thế giới" ở Ninh Bình: 2 năm vẫn chưa xong phần thô, chủ nhà và KTS nổi tiếng làm um sùm

Netizen

07:50:58 10/07/2025
Mới đây, cộng đồng mạng nói chung và hội hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất nói riêng đang bàn tán sôi nổi về một căn villa đang trong quá trình thi công ở Hà Nam (nay là Ninh Bình).
Vượt Apple và Microsoft, Nvidia trở thành 'gã khổng lồ' 4.000 tỷ USD đầu tiên

Vượt Apple và Microsoft, Nvidia trở thành 'gã khổng lồ' 4.000 tỷ USD đầu tiên

Thế giới số

07:44:29 10/07/2025
Nhà sản xuất chip của Mỹ đã có một bước tiến đáng chú ý đến mức cao kỷ lục và giá trị cổ phiếu đã tăng vọt khoảng 20% trong năm nay nhờ vai trò dẫn đầu thúc đẩy sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo.
Bí mật làm xét nghiệm ADN vì uẩn khúc trong lòng, tôi suýt đánh mất gia đình

Bí mật làm xét nghiệm ADN vì uẩn khúc trong lòng, tôi suýt đánh mất gia đình

Góc tâm tình

06:46:13 10/07/2025
Cầm tờ xét nghiệm trên tay, tôi không chỉ tìm lại được sự bình yên trong tâm hồn, mà còn học được một bài học sâu sắc về giá trị của gia đình.
Tình tin đồn Jennie có phản ứng lạ trước màn trình diễn bỏng mắt của Lisa

Tình tin đồn Jennie có phản ứng lạ trước màn trình diễn bỏng mắt của Lisa

Nhạc quốc tế

06:43:41 10/07/2025
Một fancam bắt trọn biểu cảm của Mingyu khi xem Lisa lắc hông đang gây chú ý trên các diễn đàn Kpop. Chứng kiến cô bạn đồng niên biểu diễn nóng bỏng, Mingyu ôm đầu nhìn chăm chú.
Kinh hoàng cảnh nam thần đam mỹ hot nhất hiện nay khóc mếu vì bị fan cuồng truy đuổi, dí camera sát mặt

Kinh hoàng cảnh nam thần đam mỹ hot nhất hiện nay khóc mếu vì bị fan cuồng truy đuổi, dí camera sát mặt

Sao châu á

06:35:21 10/07/2025
Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền video cảnh Tống Tử Du bị fan cuồng quây kín tại sân bay. Fan cuồng đông như zombie, chạy đuổi theo nam diễn viên, tạo nên khung cảnh vô cùng hỗn loạn.
Ca sĩ Thanh Ngọc bật khóc trên sóng truyền hình

Ca sĩ Thanh Ngọc bật khóc trên sóng truyền hình

Tv show

05:52:36 10/07/2025
Nhìn dáng vẻ nỗ lực khi hát của Viết Tường, Thanh Ngọc nghẹn ngào trên ghế nóng. Cô mong rằng âm nhạc sẽ mãi là liều thuốc giảm đau cho những vết thương ấy từng chút được chữa lành.