Vụ Vạn Thịnh Phát: Trước phiên xét xử, các bị cáo đã nộp lại bao nhiêu t.iền?

Theo dõi VGT trên

Trước khi diễn ra phiên xét xử vụ Vạn Thịnh Phát, nhiều bị cáo đã tự nguyện hoặc tác động gia đình nộp tiền, tài sản để khắc phục hậu quả.

Trong đó, chồng bà Trương Mỹ Lan, đã khắc phục 1 tỷ đồng.

Ngày 5/3, TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ Vạn Thịnh Phát. Bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng chồng là Chu Lập Cơ và 84 bị cáo khác bị đưa ra xét xử về các tội “ Tham ô tài sản”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ”, “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trước khi diễn ra phiên xử, nhiều bị cáo đã tự nguyện hoặc tác động gia đình nộp t.iền, tài sản để khắc phục hậu quả. Trong đó, VKSND Tối cao xác định, ông Chu Lập Cơ (chồng bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư quảng trường thời đại Times Square) đã khắc phục 1 tỷ đồng.

Cháu gái bà Trương Mỹ Lan là bị cáo Trương Huệ Vân (TGĐ Công ty Tập đoàn quản lý bất động sản Windsor) đã khắc phục: hơn 1,063 tỷ đồng và 3.000 USD.

Vụ Vạn Thịnh Phát: Trước phiên xét xử, các bị cáo đã nộp lại bao nhiêu t.iền? - Hình 1
Bà Trương Mỹ Lan bị đưa ra xét xử vào ngày 5/3.

Các bị cáo khắc phục hậu quả hàng trăm tỷ đồng, triệu USD

Liên quan đến vụ án, ông Dương Tấn Trước (TGĐ Công ty TNHH thương mại và sản xuất Tường Việt) bị truy tố tội Tham ô tài sản với vai trò đồng phạm cùng bà Trương Mỹ Lan. Tài liệu điều tra cho thấy, đủ căn cứ xác định ông Dương Tấn Trước đã giúp sức, đồng phạm với bà Trương Mỹ Lan thực hiện hành vi tham ô tài sản, chiếm đoạt hơn 4.752 tỷ đồng, gây thiệt hại số nợ lãi phát sinh là hơn 605 tỷ đồng.

Sau khi vụ án được khởi tố vào ngày 17/10/2022, ông Trước và Công ty Tường Việt đã trả lại SCB hơn 813 tỷ đồng (gồm dư nợ gốc 801,8 tỷ đồng và dư nợ lãi hơn 11 tỷ đồng) đối với 2 khoản vay của Công ty Tường Việt và Công ty Việt Đức. Việc này được CQĐT đ.ánh giá là khắc phục hậu quả.

CQĐT xác định, ông Trước còn nhận của bà Trương Mỹ Lan hơn 2.697 tỷ đồng. Trong số này ông Trước đã đưa lại cho bà Lan 249,5 tỷ đồng (thông qua cô cháu gái ruột Trương Huệ Vân của bà Lan). Đến nay, còn hơn 2.204 tỷ đồng, ông Trước xin tự nguyện trả lại toàn bộ số t.iền này cho bà Lan để khắc phục hậu quả của vụ án.

Video đang HOT

Thời điểm VKSND Tối cao hoàn tất cáo trạng, bị cáo đã nộp khắc phục hơn 52 tỷ đồng.

Một đại gia khác được nhắc đến là ông Nguyễn Cao Trí (Chủ tịch HĐQT Công ty Văn Lang và Công ty Capella). Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa bà và ông Nguyễn Cao Trí là vào năm 2017, thông qua một người quen có tên Hồ Quốc Minh giới thiệu. Những thương vụ hàng triệu USD giữa ông Nguyễn Cao Trí và bà Trương Mỹ Lan cũng bắt đầu từ đây.

Cầm 1.000 tỷ đồng của bà Trương Mỹ Lan, sau khi Chủ tịch Vạn Thịnh Phát bị bắt, ông Trí đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt số t.iền trên. Trước khi diễn ra phiên tòa, VKSND Tối cao xác định ông Trí đã nộp khắc phục hơn 657 tỷ đồng và hơn 3,3 triệu USD.

Theo VKSND Tối cao, bà Đỗ Thị Nhàn (cựu Cục trưởng Cục Thanh tra – giám sát ngân hàng II thuộc Ngân hàng Nhà nước) đã nộp khắc phục 4,8 triệu USD và 10 sổ tiết kiệm ngân hàng có tổng số t.iền hơn 10 tỷ đồng.

Các bị cáo khác cũng nộp t.iền khắc phục như sau: Ông Nguyễn Văn Hưng (cựu Phó Chánh thanh tra phụ trách Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước): 390.000 USD; bà Nguyễn Thị Phụng (cựu Phó Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II): 20.000 USD và 210 triệu đồng.

Bị cáo Vương Đỗ Anh Tuấn (cựu Trưởng phòng Thanh tra thuộc Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II) nộp: 20.000 USD. Nguyễn Văn Thùy (cựu Phó Trưởng ban Giám sát tổng hợp, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia) nộp: 21.000 USD và 60 triệu đồng. Lê Thanh Hà (cựu Phó chánh Thanh tra Kiểm toán Nhà nước, cựu Trưởng phòng Kiểm toán ngân hàng 1, Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành VII) nộp: 14.000 USD và 100 triệu đồng.

Trần Văn Tuấn (cựu thanh tra viên Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khối nội chính và kinh tế tổng hợp (thuộc Thanh tra Chính phủ) nộp: 6.000 USD và 40 triệu đồng; Nguyễn Tuấn Anh (cựu công chức Vụ Thanh tra, giám sát các tổ chức tín dụng trong nước (thuộc Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước) và Vũ Khánh Linh (cựu Phó trưởng phòng Thanh tra ngân hàng thương mại cổ phần (thuộc Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II, Ngân hàng Nhà nước) nộp: 100 triệu đồng.

Nguyễn Duy Phương (cựu thanh tra viên Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khối nội chính và kinh tế tổng hợp) nộp: 1.000 USD và 20 triệu đồng. Nguyễn Văn Dũng (cựu Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM) nộp: 15.000 USD và 400 triệu đồng.

Nguyễn Thị Phi Loan (cựu Phó chánh Thanh tra phụ trách Cơ quan Thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM) nộp: 470 triệu đồng; Võ Văn Thuần (cựu Phó chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM: 1,85 tỷ đồng)…

TAND TP Hồ Chí Minh sẵn sàng cho phiên xử "đại án" Vạn Thịnh Phát

Theo ông Phạm Ngọc Duy, Chánh Văn phòng TAND TP Hồ Chí Minh, công tác chuẩn bị cho phiên tòa xét xử vụ án Vạn Thinh Phát đã hoàn tất.

Các luật sư, nhà báo, phóng viên tham gia phiên xử sẽ được tòa án bố trí máy tính để sử dụng...

Ngày mai, 5/3, TAND TP Hồ Chí Minh sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát. Vợ chồng bà Trương Mỹ Lan, Chu Lập Cơ cùng 84 bị cáo khác bị đưa ra xét xử về các tội danh: "Tham ô tài sản", "Đưa hối lộ", "Nhận hối lộ", "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng", "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Cá nhân bà Trương Mỹ Lan bị xét xử 3 tội: "Đưa hối lộ", "Vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng" và "Tham ô tài sản". Vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB).

TAND TP Hồ Chí Minh sẵn sàng cho phiên xử đại án Vạn Thịnh Phát - Hình 1
Ông Phạm Ngọc Duy chia sẻ với phóng viên các báo đài về công tác chuẩn bị cho phiên tòa xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát.

Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Phạm Lương Toản (Chánh Tòa Hình sự, TAND TP Hồ Chí Minh). Giữ quyền công tố tại phiên tòa là các kiểm sát viên thuộc VKSND tối cao và VKSND TP Hồ Chí Minh là các ông: Cao Anh Đức, Đặng Như Vĩnh, Vũ Mạnh Long, Vũ Tất Ba, Nguyễn Thị Hồng Vân, Đặng Thị Hồng Thủy, Lưu Hoàng Tuấn, Nguyễn Đức Long, Ngô Phạm Việt, Nguyễn Hồng Hiệp.

Bảo vệ quyền lợi cho bà Trương Mỹ Lan là các Luật sư Phan Trung Hoài, Phan Minh Hoàng, Nguyễn Huy Thiệp, Giang Hồng Thanh và Trương Thanh Đức.

Hơn 2.400 người liên quan gồm: các cá nhân thuộc nhóm cán bộ Ngân hàng SCB, nhóm người liên quan là các cá nhân đứng tên công ty, tên vay, đứng tên các tài sản thế chấp tại SCB thực hiện việc nộp, rút t.iền, nhóm người liên quan là các pháp nhân thuộc nhóm đứng tên vay t.iền, nhận t.iền tại SCB, nhóm người liên quan là các cá nhân tại Ngân hàng Nhà nước và nhóm người liên quan khác.

Ngoài ra tòa cũng triệu tập một số người phiên dịch cho bị cáo Chu Nap Kee Eric (Chu Lập Cơ - chồng bà Trương Mỹ Lan) quốc tịch nước ngoài.

TAND TP Hồ Chí Minh sẵn sàng cho phiên xử đại án Vạn Thịnh Phát - Hình 2
Bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Để phiên tòa kéo dài từ ngày 5/3 đến ngày 29/4 diễn ra thuận lợi, an toàn, theo ông Phạm Ngọc Duy, Chánh Văn phòng TAND TP Hồ Chí Minh, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đã hoàn tất.

Về việc tác nghiệp đưa tin phiên xử, ông Duy cho biết các phóng viên sẽ được tòa bố trí phòng tác nghiệp riêng. Phóng viên một số báo đài được phép vào tác nghiệp đầu giờ. "Sau đó tòa đề nghị phóng viên, nhà báo tập trung về phòng báo chí để tác nghiệp tiếp tục. Các luật sư, nhà báo, phóng viên tham gia phiên xử sẽ được tòa án bố trí máy tính để sử dụng", ông Duy thông tin.

Ông Duy cho biết phiên tòa này là giai đoạn 1 của vụ án. Giai đoạn này tập trung điều tra, truy tố, xét xử các bị cáo liên quan đến các hành vi tội tham ô tài sản; vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng; đưa hối lộ; nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ... để tập trung thu hồi tài sản...

Đại diện TAND TP Hồ Chí Minh bổ sung, do trụ sở tòa án đang trùng tu nên cơ sở vật chất hiện tại chỉ đủ bố trí cho các bị cáo, luật sư, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, các cơ quan báo chí và lực lượng bảo vệ phiên tòa. Do đó, không thể bố trí chỗ ngồi cho người thân của các bị cáo tham dự phiên tòa.

Chánh Văn phòng TAND TP Hồ Chí Minh cũng lưu ý do vụ án có số lượng bị cáo lớn nên người tham dự phiên tòa hạn chế thấp nhất việc sử dụng ôtô. Người dân tránh tập trung trước trụ sở tòa án để tránh ảnh hưởng đến giao thông.

Ngoài ra ông Duy còn cho biết, người dân liên hệ công tác ở tòa án vẫn hoạt động bình thường vì phiên xử có khu riêng. Tuy nhiên khi đến liên hệ công tác phải đúng nơi, đúng chỗ, theo sự hướng dẫn của cán bộ Tòa án, không gây khó khăn cho công tác an ninh phiên tòa.

TAND TP Hồ Chí Minh sẵn sàng cho phiên xử đại án Vạn Thịnh Phát - Hình 3
Trụ sở TAND TP Hồ Chí Minh, nơi diễn ra phiên tòa xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát.

Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ tại SCB, là cổ đông chính đã sử dụng SCB như một kênh huy động vốn cá nhân, lợi dụng tình hình để rút t.iền từ tài khoản gửi của người dân và khách hàng.

Hậu quả từ các hành vi sai phạm và nhận t.iền của các cá nhân tại Cục II, NHNN Chi nhánh TP Hồ Chí Minh và Tổ Giám sát đã để cho nhóm Trương Mỹ Lan và SCB thực hiện hoạt động cho vay lũy tiến từng năm. Hành động này nhằm mục đích để bà Trương Mỹ Lan rút t.iền sử dụng cá nhân, trả nợ cho các khoản vay trước đó nhằm che giấu thực trạng hoạt động tín dụng xấu của Ngân hàng SCB. Thiệt hại tính đến ngày 17/10/2022 với số t.iền đặc biệt lớn, dư nợ của các tổ chức, cá nhân thuộc nhóm Trương Mỹ Lan là 677.286 tỷ đồng.

Cáo trạng cũng cho biết, bà Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt hơn 304.000 tỷ đồng, SCB mất không chỉ số t.iền gốc mà phải trả thêm hơn 129.372 tỷ đồng t.iền lãi.

Theo cơ quan tố tụng, bà Trương Mỹ Lan là người điều hành Tập đoàn Vạn Thịnh Phát với hơn 1.000 doanh nghiệp lớn và nhỏ, trong và ngoài nước. Để có nguồn vốn duy trì họat động "hệ sinh thái" doanh nghiệp khổng lồ này, bà Lan tìm cách thâu tóm SCB, nhằm biến ngân hàng này thành "công cụ" tài chính của mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tòa tuyên thế nào về 'núi' tài sản của Trương Mỹ Lan?
06:38:05 12/04/2024
Thông tin mới vụ cô gái bắt cóc hai cháu bé ở phố đi bộ Nguyễn Huệ
22:40:44 12/04/2024
Nhiều doanh nghiệp phải trả hàng tỷ đồng cho bị cáo Trương Mỹ Lan khắc phục hậu quả
12:40:41 12/04/2024
Bắt 3 nguyên trưởng phòng giáo dục ở Quảng Nam
06:07:58 12/04/2024
Sẽ xác minh số tài sản của cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca
11:51:50 13/04/2024
Bắt giam cha dượng ở Nghệ An h.iếp d.âm con riêng 13 t.uổi của vợ
11:47:40 13/04/2024
Vụ án Trịnh Văn Quyết: 30.403 bị hại, chỉ có 95 người đòi bồi thường
22:23:29 12/04/2024
3 cựu lãnh đạo chủ chốt SCB lãnh án chung thân
05:58:30 12/04/2024
Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu hàng nghìn tỷ đồng và loạt bất động sản của các bị cáo
12:14:03 13/04/2024
Bị cáo Đỗ Hữu Ca bị tuyên phạt 10 năm tù
21:00:55 12/04/2024

Thông tin đang nóng

Trương Ngọc Ánh chính thức xác nhận đã chia tay tình trẻ kém 14 tuổi
21:12:26 13/04/2024
Cô dâu Minh Tú diện áo dài lấy cảm hứng từ mẹ, bó hoa cưới đặc biệt gây xúc động mạnh
20:37:42 13/04/2024
Kiều Minh Tuấn gặp sự cố ở đám cưới Minh Tú, phải đăng đàn nhờ người giải cứu gấp
20:11:05 13/04/2024
Hoà Minzy - Đức Phúc song ca mở màn hôn lễ của Minh Tú, cô dâu chú rể thực hiện nghi lễ "rót gạo" đặc biệt
20:46:59 13/04/2024
Đám cưới Minh Tú với chồng người Đức: Cô dâu gắn ảnh bố đã mất lên hoa cưới để tưởng nhớ
19:35:31 13/04/2024
Ngọc Trinh bị nghi mang thai, dấu hiệu "mẹ bầu" lộ rõ qua chi tiết này
18:05:30 13/04/2024
"Mẹ bầu" Doãn Hải My tăng hơn 10kg vẫn không bị phá nét, hơn hẳn Chu Thanh Huyền
19:01:16 13/04/2024
Cảnh sát công bố nguyên nhân nữ ca sĩ Hàn Quốc t.ử v.ong ở t.uổi 30
18:10:58 13/04/2024
NSND Lan Hương U70 vẫn được gọi "em bé", bị dèm pha khi lấy NSƯT Tất Bình
19:27:58 13/04/2024
Đỗ Thị Hà tung ảnh diện váy cưới, sắp "lên xe hoa" với bạn trai thiếu gia?
17:53:34 13/04/2024

Tin mới nhất

Bắt hai đối tượng cướp giật tại cửa hàng điện thoại ở Vĩnh Phúc

00:43:57 14/04/2024
Hai đối tượng gây án do nợ nần, không có t.iền tiêu xài đã vào hội nhóm trên ứng dụng Facebook Hội những người vỡ nợ muốn làm liều kết bạn làm quen rồi rủ nhau thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Bàn giao đối tượng truy nã cho Công an Trung Quốc

00:40:24 14/04/2024
Liu Chi Sheng, quốc tịch Trung Quốc, bị Cục Công an huyện Xạ Dương, TP Diêm Thành, tỉnh Giang Tô truy nã về tội buôn lậu đã trốn sang Việt Nam và bị Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh phát hiện, bắt giữ.

Tạm giữ 18 đối tượng mang d.ao p.hóng l.ợn náo loạn đường phố

00:32:54 14/04/2024
Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam và Công an huyện Bình Lục đã xác định, làm rõ 18 đối tượng trong nhóm thanh niên có hành vi gây rối trật tự công cộng

Một phó hiệu trưởng trường tiểu học b.ị c.hém trong trường

00:04:27 14/04/2024
Chiều 13/4, Công an huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Phương Bình 2 (xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp) bị một người đàn ông dùng dao c.hém gây thương tích ngay trong ...

"Khoắng" hơn 250 triệu đồng trong két sắt mang... gửi ngân hàng

23:26:50 13/04/2024
Sau khi lấy trộm số t.iền 253,5 triệu đồng được cất giữ trong két sắt tại nhà chị N., Phạm Văn Hiếu mang đến ngân hàng gửi 200 triệu đồng, số còn lại dùng để tiêu xài.

Kiểm tra karaoke phát hiện 21 nam, nữ dương tính với ma túy

23:24:21 13/04/2024
Tại thời điểm kiểm tra, Tổ công tác phát hiện 3 phòng của cơ sở đang hoạt động có 43 khách (22 nam, 21 nữ) thuê hát karaoke có biểu hiện nghi vấn sử dụng trái phép chất m.a t.úy.

Bắt quả tang 5 đối tượng khai thác gỗ trái phép ở Thanh Hoá

23:20:34 13/04/2024
Tại hiện trường, các đối tượng vừa cưa hạ một cây gỗ có chiều dài thân 18,2m; vanh đoạn gốc 243cm, vanh đoạn giữa 210cm, vanh áp ngọn 170cm và hai đoạn ngọn mỗi đoạn dài 7m.

Lừa gia công hàng cao cấp trên mạng, chiếm đoạt t.iền tỷ

18:21:11 13/04/2024
Với thủ đoạn trên, Lê Thị Thúy Hà đã l.ừa đ.ảo, chiếm đoạt t.iền cọc của hàng nghìn người dân trên cả nước, chiếm đoạt số t.iền hơn 8 tỷ đồng.

Chiếm đoạt hơn hơn 500 triệu đồng khi thu hồi nợ cho công ty

18:17:50 13/04/2024
Được giao nhiệm vụ phát triển khách hàng mới, bán hàng và thu hồi công nợ cho công ty, Nguyễn Ngọc Trí đã tìm cách chiếm đoạt số t.iền hơn 500 triệu đồng.

Bắt tên cướp điện thoại Iphone 15 Pro sau 8 giờ gây án

15:30:01 13/04/2024
Ngày 13/4, thông tin từ Đội CSHS Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Duy Hoàng (SN 1994, trú tại thôn 1, xã Ea Hu, huyện Cư Kuin) để điều tra, làm rõ về hành vi Cướp tài sản .

Bài cuối: Sự thật về cái gọi là Hội thánh đức chúa trời toàn năng

15:26:14 13/04/2024
Tâm sự của những người trong cuộc sẽ là minh chứng rõ nét nhất về bản chất của cái gọi là Hội thánh đức chúa trời toàn năng.

Nguyên trưởng Công an TP Phú Quốc bị bắt

15:23:35 13/04/2024
9h ngày 13/4, Cơ quan CSĐT (Văn phòng Cơ quan CSĐT) Công an tỉnh Kiên Giang đã tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Lê Văn Mót (SN 1966) vì đã có hành vi vi phạm pháp luật.

Cần Thơ: khởi tố đối tượng giả danh công an lừa tình lừa t.iền phụ nữ

15:08:06 13/04/2024
Sau khi mua thẻ ngành giả và trang phục công an trên mạng xã hội, Nguyễn Văn Tuấn (ngụ Cần Thơ) sử dụng để giả danh công an, lừa t.iền của nhiều cô gái địa phương và ở cả TP.HCM.

Vụ án liên quan bị cáo Đỗ Hữu Ca: Cán bộ thuế ân hận vì tham tiền

11:43:33 13/04/2024
Ngày 12/4, TAND tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra mức án cho các bị cáo liên quan đến vụ án mua bán hóa đơn, đưa - nhận hối lộ, l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Đi giải quyết mâu thuẫn, vung dao c.hém c.hết người

22:51:35 12/04/2024
Ngày 12/4, Công an huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) vẫn đang tạm giữ hình sự Đào Duy Huân (SN 1999, ngụ tại thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh) để làm rõ hành vi g.iết n.gười.

Giả danh Công an lừa tình, lừa t.iền nhiều phụ nữ

22:39:04 12/04/2024
Ngày 12/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Tuấn (SN 1986, ngụ huyện Vĩnh Thạnh) để điều tra làm rõ về hành vi giả danh Công an, l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt 4 đối tượng bắt giữ người trái pháp luật

22:25:09 12/04/2024
Sau khi lên xe đi được một đoạn, lấy cớ xin cho con về nhà rồi sẽ tiếp tục đi theo bọn chúng, anh G bế cháu nhỏ vào nhà và tìm cách chạy trốn, lên cơ quan Công an trình báo.

Phát hiện hơn 20 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc ở TP.Thủ Đức

22:18:03 12/04/2024
Lực lượng chức năng TP.HCM kiểm tra một điểm kinh doanh trên địa bàn TP.Thủ Đức (TP.HCM), qua đó phát hiện hơn 20 tấn nội tạng động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc.

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên bị bắt?

22:10:28 12/04/2024
Như Báo CAND đã thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tống đạt các quyết định tố tụng vào sáng 12/4, đồng thời khám xét nơi ở, nơi làm việc của bị can Sinh cũng đã được cơ quan Công an triển khai, thu giữ nhiều tài liệu liên qua...

Có thể bạn quan tâm

Cách chọn kem chống nắng đúng chuẩn phù hợp nhất cho từng loại da

Làm đẹp

01:04:04 14/04/2024
Thị trường kem chống nắng đã phát triển đến mức đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho nhiều loại da khác nhau và có nhiều mức độ chống nắng khác nhau.

5 mẫu váy liền ăn ảnh, phù hợp để mặc đi du lịch

Thời trang

01:01:30 14/04/2024
Váy denim là một trong những xu hướng thời trang được ưa chuộng mỗi khi bước sang mùa hè. Váy denim phảng phất nét cổ điển nhưng cũng có sự trẻ trung, thời thượng.

Xe đầu kéo tông xe khách, 1 người c.hết, 22 người bị thương

Tin nổi bật

23:56:14 13/04/2024
Tối 13/4, thông tin từ UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 1 người c.hết và 22 người bị thương.

Israel có hệ thống phòng không nào để đối phó Iran?

Thế giới

23:52:32 13/04/2024
Israel đã nâng cấp mạnh mẽ hệ thống phòng không đa tầng của nước này trong những năm gần đây để đối phó với những mối đe dọa trong khu vực.

2 chi tiết gây xúc động ở đám cưới Minh Tú: Dành riêng chiếc ghế cho bố quá cố, bật khóc khi mẹ làm việc này

Sao việt

23:26:08 13/04/2024
Ngoài những phút giây sôi động, vui chơi hết mình thì hôn lễ của Minh Tú cũng khiến nhiều người xúc động vì những chi tiết đặc biệt.

Những trang phục ấn tượng của 'Nữ hoàng nước mắt' Kim Ji Won qua 10 tập phim

Hậu trường phim

22:56:00 13/04/2024
Trong Nữ hoàng nước mắt phim xoay quanh giới nhà giàu, Kim Ji Won diện nhiều thiết kế sang chảnh đến từ các nhà mốt nổi tiếng thế giới.

Cách luộc thịt heo thơm ngon không phải ai cũng biết

Ẩm thực

22:35:22 13/04/2024
Luộc thịt tuy đơn giản nhưng để có đĩa thịt luộc ngon cần biết cách luộc. Tham khảo ngay bài viết này để biết cách luộc thịt heo thơm giòn.

Thực phẩm mùa hè giúp giảm nguy cơ ung thư

Sức khỏe

20:49:02 13/04/2024
Gừng chứa gingerol, một hợp chất hoạt tính sinh học có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư buồng trứng và ung thư đại trực tràng.

Phạm Băng Băng gây sốt với nhan sắc tựa nữ thần

Sao châu á

20:31:03 13/04/2024
Mới đây, Phạm Băng Băng thu hút sự chú ý khi dự lễ hội té nước ở Thái Lan. Nhan sắc xinh đẹp cùng những khoảnh khắc xuất thần của minh tinh Trung Quốc gây sốt khắp mạng xã hội.