Vụ trường xuống cấp ở Thanh Hóa: Khắc phục ngay trước năm học mới

Sau khi Báo Pháp Luật TP.HCM có 2 bài phản ánh liên quan đến việc trường xuống cấp , học sinh nhà bán trú rạn nứt , nguy hiểm ở Quan Hóa (Thanh Hóa), huyện đã chỉ đạo và cho khắc phục ngay trước năm học mới .

Đó là khẳng định của ông Trương Nho Tự, Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa trả lời Báo Pháp Luật TP. HCM về việc dãy nhà bán trú của hơn 100 học sinh bị rạn nứt, xuống cấp nghiêm trọng ở Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Nam Động (Quan Hóa, Thanh Hóa).

Theo ông Tự, sau bài viết, huyện đã chỉ đạo nhiều cơ quan liên quan vào cuộc làm rõ xác minh, đồng thời có báo cáo cụ thể về hiện trạng của công trình này. Tuy nhiên, theo ông Tự, trước đây huyện cũng đã cho rà soát lại khu nhà bán trú dành cho học sinh có 8 phòng thì 2 đã xuống cấp.

Video đang HOT

Vì thế, 6 phòng còn lại vẫn đảm bảo an toàn nên cho HS tiếp tục ở, còn 2 phòng xuống cấp thì đã không bố trí cho HS ở nữa được. Hiện huyện cũng đã cho sửa chữa phòng ăn và 2 phòng của giáo viên ở để nhường lại cho HS nhằm đảm bảo nơi ăn ở cho các cháu học sinh ngay tại trường.

Sau khi báo phản ánh, huyện cũng đã chỉ đạo các phòng chức năng kiểm tra lại, trong điều kiện của huyện, nếu có thể được thì khắc phục, sửa chữa ngay để đảm bảo an toàn cho các cháu trong năm học mới 2021-2022.

Vụ trường xuống cấp ở Thanh Hóa: Khắc phục ngay trước năm học mới - Hình 1

Dãy nhà bán trú 8 phòng dành cho hơn 100 HS ăn ở tại trường bị rạn nứt tứ bề, trong đó có 2 phòng không thể ở được vì mất an toàn cao. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Theo ông Tự, huyện đã nhận được phản ánh của Báo Pháp Luật TP.HCM về việc học sinh, thầy cô Trường Tiểu học Phú Lệ (Quan Hóa, Thanh Hóa) phải bỏ trường vì cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng để đến học chung với cấp 2 nhưng nhà bếp, nhà vệ sinh lại xuống cấp.

“Tới đây chúng tôi cho triển khai, khởi công xây dựng và nếu nhanh thì trong tháng 8 tới đây, nhưng vẫn phải chờ quyết định của UBND tỉnh, bởi vì nguồn vốn của huyện cũng có hạn nên khó chủ động trong việc này. Trong khi huyện thì cũng chỉ sửa chữa nhỏ hoặc những cái gì bức xúc quá, thì huyện cũng đã rất cố gắng để cố gắng khắc phục.

Riêng đối với nhà bếp, nhà vệ sinh xuống cấp ở THCS Phú Lệ, huyện cũng phải cân đối nguồn ngân sách để sửa chữa lại khu nhà vệ sinh, nhà bếp cho các cháu học sinh và thầy cô giáo của hai trường học ghép trước năm học mới”, ông Tự khẳng định.

Vụ trường xuống cấp ở Thanh Hóa: Khắc phục ngay trước năm học mới - Hình 2

Trường Tiểu học Phú Lệ xuống cấp nghiêm trọng, nên thầy cô và HS nơi đây phải bỏ trường đến học chung với cấp 2. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

“Cũng ngay sau khi báo Pháp Luật TP.HCM có 2 bài phản ánh về việc các trường học xuống cấp trên địa bàn huyện Quan Hóa, huyện đã có văn bản gửi các trường học trên địa bàn về việc rà soát các phòng học, công trình xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho việc dạy học thì phải báo cáo huyện ngay.

Đối với các phòng học hoặc công trình nào xuống cấp thì các trường phải báo cáo lại hiện trạng trước năm học mới. Để từ đây huyện căn cứ vào nguồn lực ưu tiên xử lý khắc phục dần dần và ưu tiên sửa chữa đảm bảo an toàn cho việc dạy và học trước năm học 2021-2022′, ông Tự thông tin.

Vụ trường xuống cấp ở Thanh Hóa: Khắc phục ngay trước năm học mới - Hình 3

Suốt gần 1 năm học, 269 thầy cô học sinh cấp 1 và cấp 2 phải sử dụng chung nhà vệ sinh và nhà bếp xuống cấp dù đã từng phản ánh xin cấp trên sửa chữa. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Trước đó, Báo Pháp Luật TP. HCM có 2 bài phản ánh xung quanh việc nhà bán trú chờ sập, thầy trò đối mặt với ‘tử thần’ ở Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Nam Động và thầy trò Trường Tiểu học Phú Lệ phải bỏ trường vì sợ sập.

Tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Nam Động (Quan Hóa, Thanh Hóa) suốt hai năm qua, toàn bộ dãy nhà bán trú gồm 8 phòng là nơi ăn ở sinh hoạt của hơn 100 học sinh đã xuống cấp khá nghiêm trọng.

Đáng chú ý, tại hai phòng ở cuối cùng dãy nhà không ít những vết rạn nứt ngang lọt thỏm cả 1 ngón tay, tương tự ở bên trong mỗi căn phòng dành cho 8 đến 10 HS ở cũng xuất hiện nhiều vết nứt chằng chịt.

Vụ trường xuống cấp ở Thanh Hóa: Khắc phục ngay trước năm học mới - Hình 4

UBND huyện Quan Hóa ra bản rà soát lại toàn bộ các trường học, công trình xuống cấp không đảm bảo an toàn sau khi Báo Pháp Luật TP. HCM có hai bài phản ánh vào ngày 1-6 và ngày 8-6. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Học sinh, thầy cô Trường Tiểu học Phú Lệ (Quan Hóa, Thanh Hóa) phải bỏ lại ngôi trường hai tầng vì cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng để đến học chung với Trường THCS Phú Lệ.

Tuy nhiên khi đến học chung thì gặp phải tình trạng “dở khóc, dở cười” khi cả hai trường với 259 thầy cô học sinh dùng chung nhà bếp, nhà vệ sinh lại xuống cấp nghiêm trọng.

Trường lớp quá tải: TP.Biên Hòa cần nguồn lực và giải pháp quyết liệt

Trước mỗi dịp bước vào năm học mới, phụ huynh nhiều phường, xã trên địa bàn TP.Biên Hòa lại lo lắng về tình trạng trường lớp quá tải, nhất là ở những phường đông dân cư như: Trảng Dài, Long Bình, Phước Tân..., khiến cho việc lựa chọn trường học gặp khó khăn.

Trường lớp quá tải: TP.Biên Hòa cần nguồn lực và giải pháp quyết liệt - Hình 1

Học sinh Trường tiểu học Phan Đình Phùng tan học buổi sáng phải về nhà vào buổi chiều do không thể học 2 buổi/ngày. Ảnh: Công Nghĩa

TP.Biên Hòa là địa phương chịu sức ép rất lớn về trường lớp, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa Võ Văn Minh cho biết: "Phòng đang khẩn trương chỉ đạo các trường từ mầm non đến THCS trên toàn thành phố rà soát khả năng tuyển sinh của từng trường cho năm học mới và số lượng học sinh thực tế của từng phường, xã để có kế hoạch bố trí trường lớp phù hợp".

* Chủ động hướng dẫn tuyển sinh sớm

Để chủ động sắp xếp trường lớp cho năm học mới, từ 1 tháng trước, TP.Biên Hòa đã ban hành phương án hướng dẫn tuyển sinh đầu cấp học đối với lớp 1 bậc tiểu học và lớp 6 bậc THCS các trường công lập. Theo đó, về cơ bản phương án tuyển sinh của các trường trên địa bàn TP.Biên Hòa vẫn giữ ổn định như các năm trước. Thành phố đang phấn đấu có 100% số học sinh 6 tuổi đủ sức khỏe được vào lớp 1 và 100% số học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6.

Công tác tuyển sinh được chỉ đạo nghiêm túc theo quy định về thời gian tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh, độ tuổi và số học sinh theo kế hoạch. Một yêu cầu quan trọng là đảm bảo công khai, công bằng về chỉ tiêu tuyển sinh, tuyến tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh. Hiệu trưởng các trường tiểu học hoàn toàn chịu trách nhiệm về công tác chiêu sinh, tuyệt đối không để xảy ra những trường hợp trái tuyến gây xáo trộn không cần thiết. Các trường chỉ được tiếp nhận học sinh khác tuyến nếu trường thiếu chỉ tiêu nhưng phải báo cáo, xin ý kiến của lãnh đạo phòng.

Mốc thời gian cần lưu ý trong tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 năm học 2021-2022: Từ ngày 10-5, các trường phổ biến, hướng dẫn phương án tuyển sinh cho phụ huynh. Chậm nhất ngày 25-5, các trường phải xây dựng phương án tuyển sinh gửi về phòng GD-ĐT. Từ ngày 1-7, các trường nhận hồ sơ, tuyệt đối không tổ chức chiêu sinh sớm (đối với lớp 1). Ngày 26-7, các trường công bố kết quả xét tuyển. Trước 9 giờ ngày 2-8, các trường báo cáo kết quả tuyển sinh về phòng GD-ĐT để phê duyệt.

Các trường tiểu học và THCS công lập của TP.Biên Hòa sẽ tiếp nhận trẻ thực tế đang sinh sống tại địa bàn phường, xã (có hộ khẩu thường trú, tạm trú) mà trường đóng chân. Đối với các phường, xã trên địa bàn có 2 trường tiểu học trở lên thì chiêu sinh theo khu phố đã được phân công thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học. Riêng Trường phổ thông Thực hành sư phạm thuộc Trường đại học Đồng Nai tổ chức chiêu sinh cho học sinh trên phạm vi toàn thành phố. Một điểm lưu ý là, ở các phường, xã có nhiều trường tiểu học, khi phân tuyến cần chú ý đến các trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, các trường trong lộ trình chuẩn bị công nhận đạt chuẩn và các trường trong đề án trường tiên tiến của tỉnh.

Về cách thức xét tuyển đối với lớp 6, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa cho biết, các trường khi xét tuyển sẽ lấy tổng kết quả kiểm tra cuối năm 2 môn Toán, Tiếng Việt lớp 1 và 2 cộng với kết quả kiểm tra 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh cuối năm lớp 3 cộng với kết quả kiểm tra cuối năm 5 môn Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Sử - Địa và Tiếng Anh lớp 4 và 5 (cho theo điểm chẵn từ 1 đến 10, không cho điểm thập phân) để xét. Bên cạnh đó, còn tính đến điểm cộng thêm cho các đối tượng hưởng chính sách ưu tiên nếu có. Trong trường hợp nhiều học sinh có điểm bằng nhau dẫn đến vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh của trường thì tiếp tục xét theo điểm số của các môn học ở các lớp học từ lớp 5 đến lớp 1.

* Thiếu trường lớp, giáo viên

Theo lãnh đạo TP.Biên Hòa, do đặc thù là thành phố trung tâm của tỉnh, có quá trình phát triển công nghiệp lâu dài, dân cư tập trung đông, nhất là con em công nhân lao động số lượng rất lớn, việc giải quyết quá tải về trường lớp rất khó khăn. Trừ một số ít trường chuẩn quốc gia đang đảm bảo số lượng 35 học sinh/lớp, còn phần lớn các trường công lập bậc mầm non và THCS trên địa bàn TP.Biên Hòa đang phải chấp nhận sĩ số quá tải từ 40-50 học sinh/lớp. Những điểm nóng về quá tải trường lớp như các phường: Trảng Dài, Long Bình, Phước Tân... năm nay tuy không tái diễn học ca ba nhưng quá tải thì vẫn chưa tránh khỏi.

Những năm qua, thành phố đã dồn rất nhiều nguồn lực từ ngân sách cho công tác xây dựng thêm các trường học mới đồng thời nâng cấp, sửa chữa để tăng khả năng tiếp nhận học sinh của các trường. Bên cạnh đó, thành phố còn tạo điều kiện huy động nhiều nguồn lực xã hội cho công tác trường lớp, tuy nhiên vẫn là chưa đủ cho nhu cầu trường lớp quá lớn trên địa bàn thành phố. Một số phường như: Trảng Dài, Long Bình, Phước Tân, Tam Phước quy mô dân số ngày càng tăng và áp lực trường lớp dự kiến sẽ còn lớn hơn, đồng nghĩa với việc thành phố sẽ phải tiếp tục chủ động dành nhiều hơn nguồn lực để đầu tư.

Theo Ban giám hiệu Trường tiểu học Phan Đình Phùng (P.Long Bình), chỉ tính riêng học sinh khối 4 và 5, nhà trường đã có 1 ngàn học sinh. Tất cả số học sinh này đang phải học nhờ tại Trường tiểu học Bình Đa (P.Bình Đa), cách trường chính khoảng 3km. Trong khi đó, P.Trảng Dài dù có đến 3 trường tiểu học công lập, nhưng có đến 2 trường dự kiến sẽ tiếp tục phải bố trí một số lớp đi học nhờ Trường THCS Trường Sa ở gần với 2 trường này. Việc quá tải trường lớp ở các phường nói trên kéo dài nhiều năm nay, nhưng theo lãnh đạo các phường, việc giải quyết không hề dễ dàng khi nguồn lực cần rất lớn, quỹ đất dành cho giáo dục lại không còn nhiều.

Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Duy Tân cho biết, năm học 2020-2021, toàn thành phố có 240 ngàn học sinh, mỗi năm học lại tăng trung bình khoảng 10-11 ngàn học sinh. Năm học 2020-2021 vừa qua, thành phố có 240 ngàn học sinh nhưng với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội như hiện nay, số lượng học sinh của TP.Biên Hòa sẽ còn tạo nhiều áp lực hơn nữa lên hệ thống giáo dục. Dự báo đến năm học 2024-2025, TP.Biên Hòa sẽ tăng thêm khoảng 103 ngàn học sinh và đến năm học 2029-2030 sẽ tăng khoảng 146 ngàn học sinh.

Không chỉ đối mặt với thực trạng thiếu trường lớp, TP.Biên Hòa còn đối mặt với thực trạng thiếu giáo viên. Theo Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa, hiện toàn thành phố đang thiếu khoảng 479 giáo viên, trong đó có những giáo viên bộ môn tuyển dụng nhiều năm mà vẫn chưa đủ.

Theo Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Hữu Nguyên, giải pháp trước mắt và lâu dài cho vấn đề quá tải trường lớp của TP.Biên Hòa là phải xây dựng thêm nhiều trường học mới, trong đó những trường xây dựng mới phải linh hoạt trong thiết kế xây dựng, nâng số tầng. Những tầng cao hơn có thể phục vụ cho giáo viên và ban giám hiệu hoặc những phòng không sử dụng thường xuyên. Với những trường còn đất trống, nếu quá tải có thể xem xét xây thêm phòng học. Cùng với đó là việc huy động nguồn lực xã hội để phát triển thêm mạng lưới các trường tư thục trên địa bàn, ưu tiên kêu gọi đầu tư ở những phường đông dân cư, công nhân lao động.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:414 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Phát hiện cảnh sát, người tập thể dục nhảy xuống sông bơi đi trốn01:32Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42Xe ôm đi giao rau bị CSGT TP.HCM phạt Chỉ thị 16 vì không có 'tờ giấy lận lưng'05:32

Tiêu điểm

Phó thủ tướng: TP.HCM cách ly xã hội nhưng xe vẫn đổ ra đường ầm ầm
14:20:52 25/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt hàng loạt shipper giao hàng không thiết yếu
10:14:01 26/07/2021
Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu
20:42:19 25/07/2021
3 tỉnh miền Tây phong tỏa hơn 5.500 hộ liên quan các ca mắc Covid-19
01:54:34 26/07/2021
Sở GTVT tham mưu cho UBND TP.HCM sẽ xử phạt shipper chở hàng không thiết yếu
14:46:25 25/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con
00:12:43 27/07/2021
Giá cước vận chuyển ở TPHCM tăng đột biến, giao cái bánh hết 250.000 đồng
08:20:17 27/07/2021
TPHCM: Shipper đáp ứng những điều kiện nào sẽ được phép hoạt động?
21:16:07 26/07/2021
CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê
17:41:56 26/07/2021
Hà Nội cấm shipper công nghệ giao hàng và chở khách, Grab phản ứng
13:14:40 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Diễn viên Khả Ngân gây lo lắng khi chia sẻ ảnh phải truyền dịch, ho ra máu và sụt cân mất kiểm soát
07:15:11 27/07/2021
Trong lúc "giận cá chém thớt", chồng đổ bát nước canh lên người tôi và phản ứng của bố tôi mới thực sự gây sốc
06:41:43 27/07/2021
"Thúy Nga nhào nặn chuyện về chị Kim Ngân thành nhảm nhí, vô lí, sỉ nhục gia đình tôi"
08:32:38 27/07/2021
Bạn của chồng đến ở nhờ vài ngày, tới lúc nửa đêm nghe âm thanh lạ tôi mới run rẩy nhìn thấy cảnh tượng điêu đứng
06:39:51 27/07/2021
Nhiếp Viễn “Càn Long” Diên Hy Công Lược bị chỉ trích vì coi thường bố mẹ vợ
07:02:04 27/07/2021
Màn lột xác của 2 ái nữ nhà đôi bạn thân Beckham - Tom Cruise: Suri chân dài gây choáng, thiên thần Harper nay điệu lắm rồi
07:21:29 27/07/2021
Con gái Đông Nhi 9 tháng tuổi: Cưng xỉu trong từng khoảnh khắc
07:25:34 27/07/2021
Á hậu Thanh Tú xác nhận quý tử giấu kín bấy lâu đã bị lộ
07:10:16 27/07/2021
Vy Oanh bị dân mạng mỉa mai làm "trò hề" khi ủng hộ 50 ổ bánh cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch
10:56:11 27/07/2021
Bốn "chị đại" hừng hực sức sống và quyền lực của làng giải trí xứ Hàn
09:33:53 27/07/2021

Tin mới nhất

Bắc Ninh tấn công dịch COVID-19, giữ vững thành quả, bảo vệ sản xuất thế nào?

13:16:03 27/07/2021
Vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, tỉnh Bắc Ninh đã khống chế được dịch COVID-19, duy trì sản xuất bằng những biện pháp chưa có tiền lệ để tiếp tục đạt mục tiêu kép.

Nghệ An cho học sinh đi học trở lại từ ngày 28/7

13:05:56 27/07/2021
Quyết định trên được đưa ra căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại địa phương cũng như công tác phòng, chống dịch ở tỉnh Nghệ An đang được kiểm soát tốt.

Bạch Thái Bưởi: Huyền thoại “vua tàu thuỷ” khởi nghiệp từ khúc củi khô

11:33:35 27/07/2021
Khát vọng làm giàu của Bạch Thái Bưởi thể hiện đậm nét tính đua tranh, sự bất bình của người Việt trước những thế lực ngoại bang.

Hà Nội thông báo 15 địa chỉ giao dịch trực tuyến hưởng trợ cấp thất nghiệp

09:06:11 27/07/2021
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tạm dừng các giao dịch trực tiếp đối với người lao động đến làm các thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Giá cao su hôm nay 27/7: Giữ đà đi lên, cao su Việt sang Trung Quốc tăng 121,8%

07:16:16 27/07/2021
Giá cao su hôm nay (27/7) niêm yết trên sàn giao dịch châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc) giữ đà đi lên trong bối cảnh nhu cầu cao su tự nhiên tăng nhờ kinh tế Mỹ, châu Âu và Anh phục hồi tốt hơn dự kiến.

Giá tiêu hôm nay 27/7: Tiếp đà giảm, cao nhất 75.000đ/kg; sẽ có đợt tăng giá sau giãn cách xã hội

07:13:44 27/07/2021
Tính đến 0h15 ngày 27/7, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.833,35 Rupee/tạ (cao nhất), 41.700 Rupee/tạ (thấp nhất), tiếp tục giảm so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 27/7: Bất ngờ tăng giá

07:05:42 27/07/2021
Giá vàng tăng trở lại do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và tâm lý lo ngại về sự gia tăng số ca lây nhiễm dịch.

Giá lúa gạo hôm nay 27/7: Giá lúa đồng loạt giảm mạnh

07:03:42 27/07/2021
Theo các thương nhân, hiện nhiều thương lái ngưng đi hàng do lo ngại dịch bệnh. Không riêng thương lái, các kho cũng ngưng mua để tránh dịch khiến thị trường giao dịch ảm đạm.

Chứng khoán ngày 27/7: Cổ phiếu nào nên chú ý?

07:00:13 27/07/2021
CTCK Bảo Việt (BVSC): Mảng kinh doanh bất động sản KCN của Tổng Công ty IDICO - CTCP (IDC) có tiềm năng trong dài hạn là rất lớn. Tổng quỹ đất sạch thương phẩm có thể kinh doanh ước tính khoảng 794 ha.

VN-Index đảo chiều thành công, cổ phiếu ngân hàng vẫn tụt dốc

06:12:01 27/07/2021
Trong phiên chiều nay 26/7, cổ phiếu bất động sản diễn biến tích cực trong khi cổ phiếu ngân hàng tiếp tục xu hướng đi xuống.

Xem xét giao dịch lại lô tối thiểu 10 cổ phiếu

06:01:15 27/07/2021
Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi UB Chứng khoán Nhà nước về việc rà soát biện pháp chống nghẽn lệnh trước đó đã áp dụng trên Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Nam Định kiểm soát chặt việc tàu cá xuất bến

05:57:45 27/07/2021
Chiều 26/7, tại huyện ven biển Hải Hậu, tỉnh Nam Định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (I...

Giá trứng gia cầm ở Hà Nội tăng mạnh

05:50:50 27/07/2021
Trong những ngày gần đây, giá trứng gia cầm trên thị trường tăng mạnh so với thời điểm cách đây 1 tháng.

Không còn thiếu hàng thiết yếu ở khu vực phía Nam

05:48:51 27/07/2021
Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 26/7, tình hình cung ứng, lưu thông, phân phối hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh, thành phố phía Nam đã được cải thiện.

Sớm có hướng dẫn cụ thể hơn về hàng hóa thiết yếu được phép lưu thông

05:46:23 27/07/2021
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở Giao thông Vận tải 63 tỉnh, thành phố về vận tải hàng hóa gắn với phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra chiều tối 26/7, nhiều doanh nghiệp, chủ hàng kiến nghị đối với Bộ Công Thương, Bộ N...

Phần mềm đăng ký giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code bị tấn công mạng

05:43:25 27/07/2021
Chiều tối ngày 26/7, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ký công văn gửi Bộ Giao thông vận tải báo cáo về tình hình phần mềm đăng ký giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code bị tấn công mạng.

64 người Hà Nội, 34 Đà Nẵng, 2 Huế dương tính nCoV trong một ngày

01:51:19 27/07/2021
Tối 26/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết ghi nhận thêm 19 ca dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64. Trong đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội ghi nhận 26 ca. Đà Nẵng hôm nay cũng ghi nhận 34 ca, Huế 2 ca.

Hơn 54.000 ngọn nến thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ

01:48:40 27/07/2021
54.000 phần mộ tại 72 nghĩa trang liệt sĩ ở Quảng Trị được thắp nến tri ân, nhân ngày 27/7.

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai

00:44:03 27/07/2021
Đưa vào sử dụng từ ngày 15/7/2021, Bệnh viện dã chiến số 3 của Đồng Nai đặt tại Ký túc xá Đại học mở TP HCM cơ sở 2, TP Biên Hòa có 500 giường bệnh, hiện đang điều trị 497 người nhiễm COVID-19.

Bộ Y tế hoả tốc đề nghị công nhận xét nghiệm test nhanh COVID-19 với các tài xế chở hàng

00:25:17 27/07/2021
Ngày 26/7, Bộ Y tế có công văn hoả tốc yêu cầu các địa phương thực hiện xét nghiệm test nhanh COVID-19 đối với lái xe để hàng hoá lưu thông.

Phòng chống Covid-19: Biên Hòa cấm bán đồ ăn chế biến sẵn mang về

00:17:46 27/07/2021
Bí thư Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Biên Hòa Võ Văn Chánh vừa có chỉ đạo yêu cầu dừng ngay hoạt động cửa hàng thức ăn, đồ uống chế biến sẵn mang về từ ngày 27.7

Đường phố TP.HCM vắng vẻ trong ngày đầu áp dụng 'ở nhà sau 18h'

23:48:39 26/07/2021
Trong ngày đầu áp dụng quy định không ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau, đường phố ở TP.HCM vắng vẻ, không một bóng người.

TP.HCM: Shipper phải đeo băng tay, bảng tên nhận diện khi giao hàng

23:40:10 26/07/2021
Nhằm tránh lây lan dịch bệnh, UBND TP.HCM ban hành văn bản về việc kiểm soát chặt chẽ đội ngũ shipper hoạt động trên địa bàn.

Bắc Giang kiểm soát được dịch COVID-19, 15 ngày không có ca nhiễm cộng đồng

23:34:07 26/07/2021
Hơn 2 tháng chống dịch, Bắc Giang kiểm soát được dịch COVID-19 và 15 ngày qua không phát sinh F0 trong cộng đồng.

Thừa Thiên - Huế đón 239 công dân trở về từ TP.HCM bằng máy bay

23:25:07 26/07/2021
Máy bay chở 239 công dân Thừa Thiên - Huế từ TP.HCM về quê vừa hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Tiến độ tiêm vaccine COVID-19 chậm, mong bà con kiên nhẫn

23:22:44 26/07/2021
Phó chủ tịch UBND Dương Anh Đức cho biết, tiến độ tiêm vaccine đợt 5 tại TP.HCM chậm hơn dự kiến, mới chỉ đạt 60% kế hoạch đề ra.

TP.HCM chuyển đổi 3 bệnh viện dã chiến thành bệnh viện điều trị COVID-19

23:01:15 26/07/2021
Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1, 6 và 13 sẽ chuyển đổi thành bệnh viện điều trị COVID-19 để tiếp nhận người bệnh có triệu chứng trung bình, nặng hoặc có triệu chứng chuyển nặng từ các khu cách ly tập trung F0 quận, hu...

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng trong 3 ngày đầu giãn cách xã hội

21:27:14 26/07/2021
Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an TP Hà Nội sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Có thể bạn quan tâm

3 nụ hôn đồng giới gây sốc tại Too Hot To Handle: Người công khai, kẻ lén lút trả thù

Show quốc tế

13:14:30 27/07/2021
Dàn gái hư Too Hot To Handle không ít lần khiến dàn thí sinh nam tròn mắt vì những cảnh hôn nhau nóng bỏng.

Nhiều nhân viên y tế của tỉnh Đắk Nông dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

13:13:54 27/07/2021
Sáng 27/7, Đắk Nông ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc Covid-19, là nhân viên y tế của huyện Đắk Mil. Cả 4 người đều là F1 của một bệnh nhân Covid-19.

Trắc nghiệm: Chọn cách trình bày bát đĩa yêu thích tiết lộ cách sống của bạn

Trắc nghiệm

13:13:06 27/07/2021
Nếu bạn được tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống mỗi ngày, có không gian phát triển bản thân và không bị quấy rầy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tràn đầy nhiệt huyết với cuộc sống.

Bắc Giang: Nói không với phụ gia, đặc sản Thổ Hà hút khách gần xa

Du lịch

13:11:28 27/07/2021
Là một làng nghề cổ thuộc xã Vân Hà huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang, Thổ Hà được biết đến với phong cảnh hữu tình, cây đa, bến nước, sân đình...

Netizen tranh cãi chuyện người phụ nữ U40 bị từ chối vì không biết nấu ăn: Hari Won cũng bị lôi vào cuộc!

Show việt

13:10:36 27/07/2021
Netizen hiện đang chia thành 2 phe đối lập nhau trước câu chuyện người phụ nữ 40 tuổi bị từ chối trên show hẹn hò vì không biết nấu ăn.

Nghe báo cháy, mẹ vội bế con trai xuống nhà hóng hớt, lúc hàng xóm nhắc nhở mới bàng hoàng nhận ra mình quên mất một người

Netizen

13:04:40 27/07/2021
Vào ngày 21/7, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một khu nhà tập thể ở đường Tây Thành, thành phố Vĩnh Khang, Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

HOT: Hyun Bin và Son Ye Jin bị “tóm sống” ảnh hẹn hò chơi golf, cùng công khai đi sắm đồ như vợ chồng son

Sao châu á

13:03:33 27/07/2021
Đã lâu lắm rồi, dân tình mới lại bắt gặp Hyun Bin và Son Ye Jin xuất hiện cùng nhau nơi công cộng.

Án mạng ở TP.HCM, chồng đâm vợ và hàng xóm tử vong

Pháp luật

13:02:42 27/07/2021
Vụ việc xảy ra ở TP.HCM với nghi ngờ ban đầu do ghen tuông mà người chồng đã đâm vợ và một người đàn ông khác tử vong.

Ông Kim Jong-un xuất hiện sau thông tin sụt cân

Thế giới

13:01:42 27/07/2021
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới thăm nghĩa trang ở Bình Nhưỡng trong bối cảnh có nhiều tin đồn về tình hình sức khỏe của ông.

Hoa hậu Ngọc Diễm khởi xướng dự án '10 tấn thực phẩm 0 đồng'

Sao việt

12:55:36 27/07/2021
Hoa hậu Ngọc Diễm cùng các thành viên Liên đoàn Lãnh đạo trẻ TP HCM khởi xướng dự án 10 tấn thực phẩm 0 đồng và hiện đi đến giai đoạn thực hiện thứ 5.

Lady Gaga khác lạ khi chơi quần vợt

Sao âu mỹ

12:52:46 27/07/2021
Đi chơi cùng bạn trai, ngôi sao nhạc pop 35 tuổi Lady Gaga trông khỏe khoắn, năng động trong bộ đồ tập tennis sexy, khác hẳn style kiểu cách thường lệ.

Trang phục khi gặp Tổng thống Joe Biden của nữ ca sĩ Philippines gây sốt toàn cầu

Phong cách sao

12:41:32 27/07/2021
Bộ cánh preppy được hiện tượng âm nhạc trẻ Olivia Rodrigo mặc trong chuyến thăm Nhà Trắng, gặp gỡ Tổng thống Joe Biden bất ngờ gây sốt trong giới trẻ.

Vợ tưởng bở được chồng tặng quà, ai ngờ phải rửa chén 

Hài hước

12:32:58 27/07/2021
10 năm ở với nhau, lúc nào vợ cũng chê khô khan, nay thay đổi phong cách lãng mạn chút cho bớt khô khan vậy!, anh Đức Diệm, tác giả của video hài hước chia sẻ.

Cảnh sát giúp đỡ người dân về quê tránh dịch khi xe máy bị hư 

Clip hay

12:32:55 27/07/2021
Người dân ở Đắk Lắk về quê tránh dịch được cảnh sát hỗ trợ hết mình ngay cả khi xe bị hỏng khiến người xem xúc động.

Ở nhà giãn cách: Da sẽ rất nhanh già nếu làm việc với máy tính cả ngày mà không thực hiện những điều sau

Làm đẹp

12:25:36 27/07/2021
Việc chăm sóc làn da khi phải làm việc với máy tính nhiều là rất quan trọng, vì ánh sáng xanh ảnh hưởng đến da.