Vũ trụ điện ảnh Vương Gia Vệ: Nối tiếp một thời quá vãng

Ở tuổi 62, Vương Gia Vệ vẫn muốn viết tiếp những giấc mơ đẹp và có thể là còn dang dở cho nền điện ảnh Hong Kong bằng một dự án tài chính cùng vài cái tên khác với tổng số tiền lên tới 33 triệu đô la Mỹ.

Đó là một kế hoạch năm năm từ sáng kiến phục hưng do chính phủ tài trợ nhằm thúc đẩy nền điện ảnh nước nhà đang chịu hậu quả bởi tình trạng bất ổn chính trị, cũng như từ sự suy thoái do Covid-19 gây nên. Thông qua Đề án kế thừa của Vương Gia Vệ với nguồn vốn từ Quỹ phát triển phim Hong Kong, các đạo diễn sẽ kết hợp với một hoặc hai nhà làm phim đầy triển vọng để thực hiện một bộ phim sử dụng 1,2 triệu đô la. Các nhà làm phim sẽ tham gia cùng các đạo diễn khác là Trần Gia Thượng , Trương Uyển Đình và La Khải Nhuệ với mục tiêu hoàn thành từ 10 tới 12 dự án.

Vũ trụ điện ảnh Vương Gia Vệ: Nối tiếp một thời quá vãng - Hình 1

Bản thân đạo diễn họ Vương cũng bị buộc phải tạm dừng sản xuất bộ phim mới của mình “Blossoms” hồi tháng 2 trong bối cảnh đại dịch coronavirus bắt đầu lan rộng. Dự án phim này được cho là phần tiếp theo của tác phẩm kinh điển “In the mood for love” (Tâm trạng khi yêu ) – bộ phim đã mang lại cho ông vô số giải thưởng trong nước và quốc tế. Theo kế hoạch, “Blossoms” sẽ tiếp tục được bấm máy mùa hè này tại phim trường Hoành Điếm, nằm ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc Đại Lục. Khỏi phải nói về sự háo hức, mong chờ của khán giả mỗi khi Vương Gia Vệ ra phim mới vì vị đạo diễn 61 tuổi này có một vũ trụ điện ảnh cho riêng mình. Và cho tới nay, ông vẫn là đạo diễn Hong Kong duy nhất được vinh danh tại Cannes dù nền điện ảnh này đã từng có một thời hoàng kim rực rỡ trước cả khi Vương Gia Vệ được thế giới nhắc đến. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 62 của Vương Gia Vệ, hãy cùng hoài niệm về những thước phim đẹp đến nao lòng trong vũ trụ điện ảnh của ông.

Vũ trụ điện ảnh Vương Gia Vệ: Nối tiếp một thời quá vãng - Hình 2

Tinh hoa của điện ảnh Hong Kong

Vì “Tâm trạng khi yêu ”, “ Xuân Quang Xạ Tiết ” (Happy Together), “ Trùng Khánh Sâm Lâm ” (Chungking Express)… là những tác phẩm điện ảnh mang cái tên Vương Gia Vệ vươn ra ngoài tầm châu lục, được giới chuyên môn và khán giả quốc tế nồng nhiệt đón nhận nên đã được bình luận, đánh giá hai thập kỷ qua trên nhiều diễn đàn, trang báo thì ta hãy dành thêm chút ưu ái cho “Vượng Giác Tạp Môn” (As Tears Go By), bộ phim đầu tiên ông làm với tư cách đạo diễn.

Lúc này tư duy điện ảnh của ông vẫn còn khá đơn giản nhưng trong 90 phút khiến khán giả lầm tưởng như mình đang xem một bộ phim mafia Hongkong đơn thuần quen thuộc ấy, Vương Gia Vệ thực chất đang khắc hoạ hai câu chuyện tình yêu : một giữa Hoa ( Lưu Đức Hoa ) và Nga ( Trương Mạn Ngọc ), một giữa Hoa và cậu em “ xã hội ” Ruồi ( Trương Học Hữu ). Vương Gia Vệ đã khai thác chi tiết tính cộc cằn, thô lỗ, bất cần của Hoa cuối cùng chỉ để làm nổi bật nét lãng mạn, nồng nhiệt trong con người anh. Khai thác sự nông cạn, ngỗ nghịch, đôi khi là ngu xuẩn của Ruồi chỉ để phác hoạ ra một cậu nhóc mong manh ẩn trong con người chàng thanh niên nhạy cảm, biết điều. Bạo lực và tình yêu trong phim không tương phản, mà song hành cùng nhau, hỗ trợ lấy nhau. Ông chỉ ra rằng cả hai đều là những cảm xúc mạnh mẽ, không đối lập nhau mà chỉ là những màu sắc khác nhau trong cùng một con người. Một trong những cảnh quay đẹp, lãng mạn nhất của điện ảnh Hoa Ngữ cũng là từ “Vượng Giác Tạp Môn”, khi Nga và Hoa bỏ lại tất cả hoài nghi, né tránh, ôm hôn nhau đắm đuối trong bốt điện thoại công cộng trên nền nhạc kinh điển “Take My Breath Away”.

Vũ trụ điện ảnh Vương Gia Vệ: Nối tiếp một thời quá vãng - Hình 3

Đây có lẽ cũng là phim duy nhất của Vương Gia Vệ mà ta thấy dấu ấn của “nội dung” bởi với vai trò vừa đạo diễn, vừa là biên kịch cho phim của mình, ông vẫn nổi tiếng với phong cách làm phim không có nội dung, không tập trung khai thác yếu tố tình tiết mà tô đậm tính mỹ học nghệ thuật và diễn biến tâm lý nhân vật. Dù khác với các tác phẩm đình đám khác trong vũ trụ điện ảnh của mình, nhưng bộ phim đầu tay này cho thấy Vương Gia Vệ đã sớm thể hiện chủ nghĩa lãng mạn trong tư duy nghệ thuật, một thứ điện ảnh tôn vinh cái đẹp ngay ở trong những điều tưởng như tầm thường, mạt hạng nhất. Là sản phẩm đầu tay với vai trò đạo diễn nhưng “Vượng Giác Tạp Môn” đã mở đường thật suôn sẻ, trù phú cho hàng loạt tác phẩm sau này của Vương Gia Vệ cũng như là bệ phóng khởi đầu cho những ngôi sao trẻ khi ấy là Lưu Đức Hoa , Trương Mạn Ngọc . Phim đã khởi đầu cho những mối duyên lành giữa Vương Gia Vệ cùng hai cái tên huyền thoại của Hong Kong ấy, cũng như với Trương Học Hữu – những người liên tục có mặt trong các phim khác của ông. Với Trương Học Hữu , điện ảnh chỉ là sự nghiệp tay trái nhưng tất cả các vai diễn phụ anh góp mặt trong phim của Vương Gia Vệ đều mang lại ấn tượng. Vai Ruồi trong “Vượng Giác Tạp Môn” đã đem lại cho anh giải thưởng “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” tại Giải Thưởng điện ảnh Hong Kong lần thứ 8.

Vũ trụ điện ảnh Vương Gia Vệ: Nối tiếp một thời quá vãng - Hình 4

Vũ trụ điện ảnh Vương Gia Vệ: Nối tiếp một thời quá vãng - Hình 5

Nhà duy mỹ nặng triết lý

Vương Gia Vệ là người duy mỹ, điều đã thể hiện rõ mồn một qua cách ông làm phim. Cái đẹp được thể hiện gián tiếp từ những điều bình dị nhất, như kim đồng hồ nhích dần từng nhịp giữa cuộc trò chuyện lãng đãng của Trương Mạn Ngọc và Trương Quốc Vinh trong “A Phi Chính Truyện” (Days of Being Wild), như cái cầu thang nhỏ hẹp hay góc phố u uất mà Trương Mạn Ngọc và Lương Triều Vỹ chạm mặt, trò chuyện với nhau trong “Tâm Trạng Khi Yêu ”, như hình ảnh Kim Thành Vũ và cái hộp dứa của mình hay khi Vương Phi cầm máy Polaroid trong cửa hàng đồ chơi và Lâm Thanh Hà đứng ngay bên ngoài trong “ Trùng Khánh Sâm Lâm ”… tất cả đều mang một màu sắc khá uể oải, thậm chí hơi u ám, nhưng lại có mê lực ma mị đến kỳ lạ. Chính bởi cái đẹp vị nghệ thuật ấy mà phim của đạo diễn họ Vương dù vẫn được đánh giá là kén người xem nhưng vẫn luôn gây được cảm tình đối với khán giả trẻ của thế hệ sau này. “Tâm Trạng Khi Yêu ” là một điển hình như thế khi đã trải qua gần 2 thập kỷ nhưng vẫn liên tục đón nhận lớp khán giả mới cũng như được nhắc đến rộng rãi trên các diễn đàn, thảo luận trên mạng xã hội của người yêu điện ảnh dù ở lứa tuổi nào.

Vũ trụ điện ảnh Vương Gia Vệ: Nối tiếp một thời quá vãng - Hình 6

Vương Gia Vệ duy mỹ và từ chính lòng yêu cái đẹp mà nảy sinh những triết lý sâu sắc. Giọng dẫn truyện xuất hiện thường xuyên trong nhiều phim của ông. Dù đó là một trong những cách Vương Gia Vệ kéo dài việc viết trước khi phim được biên tập nhưng ông cũng từng chia sẻ cảm hứng cho việc luôn kèm giọng dẫn truyện là thấy “Vì ngày nay, người ta thường độc thoại nhiều hơn là nói chuyện với nhau.” Đó là những năm 1990 cho tới đầu thế kỷ 21, thời kỳ chưa bùng nổ điện thoại, Internet và mạng xã hội mà đạo diễn 62 tuổi này đã thấy được điều đó. Và có lẽ vì nghĩ nhiều, triết nhiều mà Vương Gia Vệ cũng luôn còn những băn khoăn, thắc mắc về chính những nhân vật mình tạo ra. Có lần, ông nói thế này về nhân vật Hoa trong “Vượng Giác Tạp Môn”: “Tôi vẫn đang cố gắng để hiểu nhân vật của Lưu Đức Hoa trong Vượng Giác Tạp Môn. Anh ấy là dân xã hội đen, nên tôi chẳng rõ anh ấy nghĩ gì, hay điều gì thúc đẩy anh ấy. Những nhân vật còn lại thì dễ hiểu thôi; tôi biết rõ người em họ (Trương Mạn Ngọc) và đứa trẻ hấp tấp ( Trương Học Hữu ) nghĩ gì. Nhưng, không phải Lưu Đức Hoa.”

Có những câu nói trong phim Vương Gia Vệ như ở tầm triết gia. Ví dụ như:

“Với tôi, hạnh phúc bên nhau có thể là giữa hai người, cũng có thể là giữa một người và quá khứ của anh ta. Nhưng chỉ đến lúc nào đó khi một người có thể yên bình với quá khứ của bản thân, đó mới là thời điểm cho sự bắt đầu của một mối quan hệ mới, có thể đem đến hạnh phúc trong tương lai.” ( Xuân Quang Xạ Tiết );

Vũ trụ điện ảnh Vương Gia Vệ: Nối tiếp một thời quá vãng - Hình 7

“Tôi từng nghe về một loài chim không có chân. Chúng cứ bay, bay mãi và nép mình vào cơn gió khi mệt. Loài chim ấy chỉ đáp xuống đất một lần duy nhất trong đời. Ấy là khi chúng từ biệt cuộc sống” (A Phi Chính Truyện);

“Anh ấy nhớ những ngày tháng đã qua như nhìn qua ô kính cửa sổ bám bụi. Quá khứ là thứ người ta có thể nhìn thấy nhưng không thể chạm vào. Và mọi thứ anh ấy nhìn đều không rõ ràng, không thể nghe, cũng không thể thấy, đều mờ dần và hoen ố”;

Vũ trụ điện ảnh Vương Gia Vệ: Nối tiếp một thời quá vãng - Hình 8

Vương Gia Vệ là một huyền thoại sống của điện ảnh châu Á nói riêng và thế giới nói chung. Và thật may mắn cho tất cả những ai yêu quý ông là vị đạo diễn này, ở tuổi lục tuần vẫn còn nhiều đam mê và hoài bão với điện ảnh, vẫn nuôi tham vọng phục hưng lại những điều có vẻ như đã mất đi của một thời Hong Kong hoàng kim quá vãng.

Chính phủ hỗ trợ tiền cho điện ảnh Hong Kong

Gói hỗ trợ được tung ra nhằm mục đích đầu tư cho những đạo diễn trẻ triển vọng cũng như kích thích nền công nghiệp điện ảnh Hong Kong phát triển trở lại.

Trong nhiều tháng ròng, nền công nghiệp giải trí ở Hong Kong đã phải gánh chịu nhiều tổn thất do Covid-19. Rất nhiều dự án phim đang, hoặc sắp đi vào sản xuất đã phải lùi lịch vì quy định an toàn phòng dịch không cho phép việc ghi hình diễn ra.

Với hy vọng kích cầu nền công nghiệp điện ảnh xứ Cảng Thơm phát triển trở lại, chính phủ đã chính thức tung ra gói hỗ trợ kinh tế thông qua Quỹ Phát triển Điện ảnh.

Qũy Phát triển Điện ảnh sẽ sử dụng 260 triệu HKD để hỗ trợ 5 sáng kiến điện ảnh. Trong đó, số tiền 100 triệu HKD sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc ghi hình cho khoảng 10 đến 12 phim mới, với kinh phí chia trung bình khoảng 9 triệu HKD mỗi phim.

Sáng kiến này khuyến khích sự hợp tác của các đạo diễn đã có tên tuổi với những đạo diễn trẻ triển vọng nhằm mục tiêu phát triển những tài năng mới trong ngành công nghiệp phim ảnh.

Về phía các đạo diễn tên tuổi, Nhĩ Đông Thăng, Vương Gia Vệ, Trần Khả Tân, Trần Gia Thượng và bộ đôi diễn Mabel Cheung và Alex Law đã đồng ý tham gia.

Chính phủ hỗ trợ tiền cho điện ảnh Hong Kong - Hình 1

Đạo diễn Vương Gia Vệ là một trong những cái tên nhận trách nhiệm dìu dắt các đạo diễn hậu bối trong khuôn khổ dự án sáng kiến điện ảnh. Ảnh: Magnolia Pictures .

Họ sẽ truyền thụ kinh nghiệm đạo diễn phim cho nhóm đạo diễn mới gồm Wong Tak Kin, Xu Zijun, Wong Chun, Chau Chi Ho và Norris Wong trong quá trình cộng tác thực hiện dự án.

Khi được hỏi sẽ quyết định làm việc với ai, nữ đạo diễn Mabel Chung nói: "Lần này, tôi sẽ cộng tác với học trò của mình, Norris Wong. Tôi vẫn nhớ hồi còn là sinh viên, em ấy là người duy nhất nộp bài tập về nhà là một sản phẩm phim ca vũ kịch khiến tôi ấn tượng tới tận bây giờ.

Em ấy đã liên lạc với tôi vào năm trước, ngỏ ý muốn làm phim chung, nhưng chúng tôi không thể thống nhất được lịch trình nên kế hoạch phải tạm hoãn.

Gần đây, tôi cũng đã xem phim đầu tay do em ấy tự viết kịch bản, và thấy cô bé còn rất nhiều tiềm năng. Với kinh nghiệm của tôi, và đam mê của em ấy với điện ảnh, tôi hy vọng hai cô trò sẽ làm ra một bộ phim hay".

Trong khi đó, đạo diễn Vương Gia Vệ lại lựa chọn làm việc cùng Xu Zijun. Ông giải thích: "Tôi sẽ cộng tác với Xu Zijun, trợ lý đạo diễn đã làm việc với tôi trong Nhất đại tông sư , bởi cá nhân tôi đã chứng kiến sự trưởng thành, cũng như đam mê của cậu ấy với nghề làm phim.

Dự án của chính phủ cho phép những đạo diễn trẻ đang lên tích lũy thêm kinh nghiệm làm phim, và giúp khán giả yêu điện ảnh Hong Kong có thêm nhiều phong cách phim đa dạng để chọn lựa".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Youth of May' tập cuối: Anh em Lee Sang Yi - Geum Sae Rok mâu thuẫn, Lee Do Hyun bỏ mạng?00:53Lộ cảnh Dương Mịch - Hứa Khải ôm hôn, nhà trai bế nhà gái lên người với tư thế 18+ nhạy cảm01:14Thiên Cổ Quyết Trần "toang" rồi: Châu Đông Vũ diễn như "đấm vào mặt người xem", Hứa Khải dùng buộc tóc như cục sạc điện thoại!01:52Địch Lệ Nhiệt Ba "rớt hết liêm sỉ", õng ẹo đủ trò để "cưa đổ" trai đẹp Dương Dương ở trailer Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh01:18Loạt phim hot tung trailer: Dương Dương - Nhiệt Ba quá tình, Tiêu Chiến quá đẹp và Lưu Diệc Phi - Trần Hiểu quá đỉnh00:49Điểm tin Hàn 15/6: 'Hospital playlist' lộ cameo cực xịn, 'Voice 4' tung ngay sơ đồ nhân vật gắt không kém!00:48Mợ út Lee Bo Young lật mặt liên hồi ở Mine tập 10, liên minh báo thù chính thức thành lập00:30Ji Sung - Jin Young (GOT7) bị vướng vào mối quan hệ nguy hiểm trong 'The Devil Judge'00:16Sweet and Sour: Jang Ki Yong hóa "lươn chúa" cũng không sốc bằng cái kết "bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa"01:27'Thiên cổ quyết trần' tung poster mới: Hứa Khải đẹp rụng rời, nữ chính Châu Đông Vũ nhìn nhợt nhạt02:36'Youth of May' tập cuối ngập tràn nước mắt: Go Min Si bị bắn chết, nằm cô độc suốt 20 năm trong rừng00:53Tiêu Chiến lộ cánh tay đẫm máu như bị "băm nát" ở Ngọc Cốt Dao, gương mặt trắng bệch khiến fan lo sốt vó00:49Preview Penthouse 3 tập 3: Vừa "chị chị em em" chưa bao lâu, Yoon Hee tiếp tục phản bội Su Ryeon?00:32Kim Dong Wook - Seo Hyun Jin thể hiện mối quan hệ ấm áp trong bộ phim mới01:01'Khu vườn mùa đông' Shin Hyun Bin - Yoo Yeon Seok cúi 90 độ chào nhau sau cảnh hôn 'cháy màn hình' trong 'Hospital Playlist'00:41Tài tử Hàn đóng cảnh nóng đồng tính y như thật, trấn an bạn diễn "anh không gay" trước khi "lăn giường"01:41'Mine' tập 12: Lee Bo Young nhường con trai cho 'tiểu tam', giết chồng rồi mất trí nhớ?00:31Trương Tân Thành nữ tính "cả cây", còn mò mẫm xoa bóp body Lương Khiết cực tự nhiên ở phim mới02:393 gã chồng đốn mạt nhất màn ảnh Hàn, kẻ hai mặt đáng sợ gọi tên Ji Yong của Mine00:33Preview tập 4 Penthouse 3: Ju Dan Tae giết chết chị đẹp Su Ryeon rồi?00:27

Tiêu điểm

Hứa Khải xài đồ đôi "dỏm" với Dương Mịch và cả rổ thảm họa "tức nhức nách" ở Thiên Cổ Quyết Trần
23:37:08 18/06/2021
10 phim truyền hình Hàn tiêu tốn nhiều tiền nhất
15:19:46 19/06/2021
Tây du ký: Nguyên nhân thật sự khiến Tôn Ngộ Không bại trước Nhị Lang Thần
17:20:02 19/06/2021
Preview tập 4 Penthouse 3: Ju Dan Tae giết chết chị đẹp Su Ryeon rồi?
23:30:00 18/06/2021
Trương Tân Thành khoe body "múp rụp" cực phẩm, vừa nhìn vừa sờ rồi bỗng dưng... "bánh bèo" ngang xương luôn?
23:55:00 18/06/2021
Phát hiện Hậu Duệ Mặt Trời bản "pha ke" ở Hospital Playlist, cũng bác sĩ - quân nhân nhưng tấu hài cực mạnh
09:06:42 19/06/2021
'Tây du ký đã nuôi sống một nửa giới giải trí Hoa ngữ'
19:44:21 19/06/2021
7 bộ phim cung đấu Trung Quốc gây ấn tượng không thể quên
13:33:30 20/06/2021
Kim So Hyun từng đóng cảnh bị cưỡng hiếp khi mới 13 tuổi, netizen đến giờ xem lại vẫn còn bức xúc
23:41:37 18/06/2021
Bom tấn của Jeon Ji Hyun và Joo Ji Hoon chốt ngày khởi chiếu
21:00:26 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Trưa 20/6, thêm 139 ca Covid-19 tại 11 tỉnh thành, An Giang có ca đầu tiên
13:03:00 20/06/2021
Jun Phạm: Tôi bị đột quỵ, trải qua cảm giác cận kề cái chết
14:22:59 20/06/2021
MỚI: Quản lý Ngô Kiến Huy “vạch trần” 8 sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, tiết lộ tiền cát xê gây bất ngờ?
16:25:15 20/06/2021
Lệ Quyên đăng status ẩn ý ngay sau khi chồng cũ lên tiếng về tin đồn ly hôn vì ngoại tình?
13:26:19 20/06/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh với Leon: Đăng nốt, không sau này lớn bị tị nạnh
13:19:27 20/06/2021
Tìm người đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh và nhiều nơi ở Gò Vấp vì có ca COVID-19
15:57:54 20/06/2021
Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Bộ Y tế xác nhận 2 ca Covid-19 tử vong
15:33:19 20/06/2021
Bỏ vợ cả ngay sau khi nổi tiếng, ai ngờ bị vợ 2 "trả thù" bằng cách cưới bạn thân, sao nam gạo cội Cbiz giờ sống ra sao?
15:07:02 20/06/2021
Đạt G bị soi ăn mặc sai sai trong ảnh tình tứ cùng Cindy Lư, chẳng biết vô tình hay cố ý nhưng bị "trừ điểm" nặng
13:23:17 20/06/2021

Tin mới nhất

Triệu Lệ Dĩnh đụng crush lâu năm lẫn hội "bạn trai cũ" ở bom tấn mới, còn đầu tư đúng chuẩn Hollywood ai mà chịu nổi

16:52:15 20/06/2021
Triệu Lệ Dĩnh là nữ diễn viên đầu tiên được gọi tên trong dự án mới của NSX Minh Lan Truyện.

Rating các phim Hàn lên sóng tối 19/6: 'Voice 4' - 'Nevertheless' bước vào cuộc đua, phim của Yuri cao nhất lịch sử đài MBN

15:10:32 20/06/2021
Tối 19/6, cả 6 bộ phim lên sóng đều đạt thành tích tốt. Tiêu biểu là Bossam: Steal the Fate của đài MBN do Yuri đóng chính và Voice 4, Love (ft. Marriage and Divorce) 2.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

14:19:34 20/06/2021
Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của Thế giới hôn nhân sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC Nevertheless.

'Mine' tập 13: Gã chồng tồi xúi giục tình nhân cũ sát hại vợ nhưng cuối cùng lại chính là người bị giết

12:13:38 20/06/2021
Bên cạnh đó, Seo Hi Soo (Lee Bo Young) đã mất sạch mọi ký ức về người chồng tồi tệ Han Ji Yong (Lee Hyun Wook) sau khi vụ án mạng xảy ra. Có điều gì bất thường ở đây chăng?

‘Forbidden Dream’: Tình bạn giữa hai kẻ mộng mơ

12:02:37 20/06/2021
Từ nô lệ đến nhà phát minh hoàng gia, câu chuyện đầy cảm hứng này cho thấy bộ não của bạn có thể đưa bạn đến bất cứ đâu…

Nghi vấn Song Thế Sủng Phi 3 "cọ nhiệt" Tiêu Chiến: Xây dựng nhân vật giống hệt, nghe đến tên mà sảng hồn

09:05:42 20/06/2021
Một nhân vật giống hệt Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) đã bị fan bắt gặp trong Song Thế Sủng Phi 3.

5 chi tiết siêu lố của Hospital Playlist 2 tập 1: Jun Wan bị ăn... giấy vệ sinh còn chưa "hề" bằng màn "trừ tà" với nước lọc!

09:02:49 20/06/2021
Không làm người xem thất vọng, Hospital Playlist 2 tập 1 mang đến nhiều tràng cười ná thở, không xem hơi phí!

I Told Sunset About You 2 chạm đỉnh bức xúc vì kịch bản quá bi kịch, netizen nhắn tin chửi đạo diễn bằng... 8 thứ tiếng

09:01:52 20/06/2021
Trước tình tiết ngoại tình phá tan kịch bản, điểm Douban của series I Told Sunset About You 2 tụt dốc không phanh giữa hàng loạt bình luận chửi bới.

Dekisugi có ẩn ý thầm kín với Nobita, ủa alo gì "zị" trời?

08:53:26 20/06/2021
Một số fan cứng Doraemon phát hiện ánh mắt của Dekisugi dành cho Nobita hơi sâu xa...

"Mợ út" Lee Bo Young mất trí nhớ, trùm phản diện Ji Yong chính thức "lên bàn thờ" ở Mine tập 13

08:50:51 20/06/2021
Mine tập 13 đẩy cả gia tộc Hyowon vào cuộc chiến lớn nhất, khi tất cả mọi người đều muốn lấy mạng Ji Yong.

Phim 19+ của Song Kang - Han So Hee mới lên sóng đã có cảnh giường chiếu, netizen la ó "bỏng mắt tôi rồi!"

08:43:55 20/06/2021
Nevertheless của Song Kang - Han So Hee không hổ danh là phim 19 .

10 phim truyền hình Nhật đáng xem

19:22:08 19/06/2021
Các bộ phim Nhật Bản như Alice in Borderland, Kotaro Lives Alone, Million Yen Women… được đánh giá cao nhờ tính sáng tạo, độc đáo trong nội dung.

Điểm tin Hàn 18/6: Song Kang giảm 5kg cho vai diễn mới, 'Jiririn' của Jun Ji Hyun lộ lịch chiếu chính thức

15:03:05 19/06/2021
Song Kang phải giảm cân cực khổ trong Nevertheless, trong khi Kingdom vẫn chưa chiếu, phim mới của mợ chảnh đã chốt kèo phát sóng.

'Penthouse 3' tập 3: Một đứa con của Shim Su Ryeon vẫn còn sống, Seok Kyung bị mẹ đuổi học vì hại Rona, Je Ni

14:58:31 19/06/2021
Shim Su Ryeon đã phát hiện chuyện Seok Kyung nhờ cha hạ bệ đối thủ của mình và tước đi cơ hội vào đại học Seoul của cô bé. Uất hận vì mẹ không theo phe mình, Seok Kyung quyết tâm đứng về phía Ju Dan Tae.

Rating Penthouse 3 tiếp tục giảm, phí công dượng Tae bị hành tơi tả quá đi thôi!

10:41:59 19/06/2021
Mặc cho sự xuất hiện của đối thủ đáng gờm nhất với Ju Dan Tae, rating Penthouse 3 tập 3 vẫn giảm.

Ju Dan Tae lộ quá khứ giết người hàng loạt, bị kẻ thù tới tận nhà đòi mạng ở Penthouse 3 tập 3

23:33:10 18/06/2021
Quá khứ của Ju Dan Tae được gợi mở, Seok Kyung ngày càng hư hỏng và Yoon Hee thì che giấu những bí mật ở Penthouse 3 tập 3.

'Voice 4' gay cấn trước giờ lên sóng: Mâu thuẫn dâng cao, Song Seung Heon chĩa súng vào Lee Ha Na

20:41:20 18/06/2021
Sát nhân liên tục nói với Kang Kwon Joo (Lee Ha Na) rằng hai người có một mối quan hệ mật thiết trong Voice 4.

'Penthouse 3': Những chi tiết chứng minh Alex Lee là Logan Lee 'chính chủ'

20:36:03 18/06/2021
Với những hint này, khán giả tin rằng Logan Lee đang đóng giả thành Alex Lee để âm thầm thực hiện một mục đích riêng.

'Penthouse 3' preview tập 3: Ju Dan Tae bất an vì nhân vật này lộ diện, sẽ là 'trùm cuối' phim?

19:28:30 18/06/2021
Baek Jun Ki (On Joo Wan) đã chạm mặt Joo Dan Tae (Uhm Ki Joon) - kẻ thù lớn nhất hủy hoại cả cuộc đời anh trong tập 3 Penthouse 3 - Cuộc chiến thượng lưu

'Penthouse 3' bị tẩy chay vì nhàm chán và chiếm dụng văn hóa

17:31:00 18/06/2021
Lên sóng vào đầu tháng 6, mùa ba của bộ Penthouse xuất hiện quá nhiều tình tiết phi logic, gây tranh cãi.

Có thể bạn quan tâm

Sắp kết thúc đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt tại Hà Nội

Đời sống

18:33:43 20/06/2021
Trưa nay (20-6), thành phố Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; nhiệt độ cao nhất lúc 13h tại Trạm Khí tượng Láng 39 độ C, Sơn Tây 38,4 độ C, Hà Đông 38,2 độ C, Ba Vì 38,1 độ C, Hoài Đức 37,8 độ C...

TP.HCM hướng dẫn tiêm chủng vắc xin COVID-19 an toàn

Sự kiện nóng

18:29:32 20/06/2021
Chiều 20-6, Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM ban hành sơ đồ, quy trình thực hiện tại 1.000 điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TP.HCM vào ngày mai (21-6) và những lưu ý cho người dân trước trong, sau khi tiêm chủ...

Một cơ sở giết mổ heo bệnh, heo chết bị xử phạt nhiều lần nhưng vẫn tái phạm

Pháp luật

18:24:45 20/06/2021
Vào lúc 10 giờ, ngày 20-6, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy và môi trường Công an huyện Thống Nhất bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ heo lậu do bà Trần Thị Tuyết Ngọc (sinh năm 1981) làm chủ tại ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm, h...

Đặt "Mợ cả" (Mine) và Ngô Thanh Vân lên bàn cân: Cùng "cân đẹp" phong cách menswear nhưng ai mới quyền lực nhất?

Phong cách sao

18:23:26 20/06/2021
Bạn nghĩ phần thắng sẽ nghiêng về Ngô Thanh Vân hay mợ cả Kim Seo Hyung?

Cách làm nộm hoa chuối hải sản thơm ngon dành cho ngày hè

Ẩm thực

18:21:37 20/06/2021
Trong các món nộm ngon, nộm hoa chuối được người Việt Nam yêu thích bởi vì giòn giòn thơm thơm đậm đà gia vị của nó.

Thực phẩm chức năng từ nano Ba kích – niềm hy vọng trong hỗ trợ điều trị loãng xương

Sức khỏe

18:20:46 20/06/2021
Từ sản phẩm thực phẩm chức năng nano Ba kích, nhiều người bệnh sẽ được cải thiện bệnh loãng xương, hoặc có giá trị phòng ngừa căn bệnh của người cao tuổi này.

Chú mèo khều chân chủ xin uống sữa bò 

Hài hước

18:20:33 20/06/2021
Sen ơi, cho tui nếm thử miếng sữa xem có ngon không nào!, mèo said.

Xôn xao thông tin Hải Tú bị ‘gạch tên’ khỏi M-TP Talent, sự nghiệp chỉ vỏn vẹn 1 MV?

Nhạc việt

18:15:02 20/06/2021
Dân mạng cho rằng sự nghiệp nghệ thuật của Hải Tú dường như không còn một điểm sáng nào với hành động của chính chủ tịch.

Hà Nội có một làng nghề 400 năm tuổi hấp dẫn thực khách bởi cách làm riêng biệt này

Du lịch

18:12:37 20/06/2021
Với sợi bún giòn, dẻo, không dính, trắng trong mượt mà và thơm hương vị, trải qua hàng trăm năm bún Phú Đô vẫn giữ nguyên được nét đặc trưng riêng biệt của mình.

Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc quấy rối showbiz

Sao châu á

18:11:04 20/06/2021
Vương Tư Thông bị Tôn Nhất Ninh tố cáo đeo bám mù quáng chỉ vì muốn cô đồng ý hẹn hò. Vụ việc khiến thiếu gia Trung Quốc bị các tờ báo lớn chỉ trích.

Thủ môn Tấn Trường và vai diễn phim ảnh đầu tay: "Là món quà tôi muốn dành cho vợ mình nhân dịp Valentine"

Bên lề sân cỏ

18:05:25 20/06/2021
Tấn Trường từng lấn sân làm diễn viên trong bộ phim Bay Vào Cõi Mộng với vai anh bán dừa.

Cảnh tượng như game kinh dị lại tái diễn, hàng triệu con nhện cùng xuất hiện

Game offline

18:03:33 20/06/2021
Với cộng đồng game thủ, nhất là những người yêu thích thể loại game kinh dị hay sinh tồn, sự ám ảnh về loài nhện đã không còn xa lạ.

Đa tài như MC hot nhất Liên Quân, quay cuồng trong các trận cầu thế giới nhưng vẫn “cháy" cùng AWC

Game online

18:01:52 20/06/2021
Người hâm mộ nếu quan tâm thì ai cũng biết, MC Phương Thảo không những là nữ MC của Garena mà còn là nàng biên tập viên, người dẫn chương trình truyền hình của VTV và là một KOL được nhiều nhãn hàng lựa chọn.

Top 10 idol K-pop nổi tiếng nhất toàn cầu: BTS và BLACKPINK chiếm 8/10

Nhạc quốc tế

18:01:01 20/06/2021
BTS và BLACKPINK được xem là 2 nhóm nhạc hàng đầu trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc hiện nay. Không những thế, tầm ảnh hưởng của họ còn lan tỏa đến khán giả quốc tế. Minh chứng cho điều này là bảng xếp hạng idol K-pop nổi tiếng nhất mà t...

Chỉ một đặc điểm trên thân thể cô gái, chàng trai lao vào màn "lừa tình" và cái kết hối hận tê tái khi tất cả quá khứ được phơi bày!

Tình yêu

17:51:35 20/06/2021
Và đúng như tôi đoán, em rất dễ dãi, bọn tôi chỉ tìm hiểu nhau chưa tròn hai tuần thì đã lên giường. Sau một tháng thì dọn qua sống thử với nhau, chàng trai kể lại.