Vũ trụ có mùi bít tết và những điều bất ngờ ngoài không gian

Công nghệ khoa học trở nên tiên tiến hơn giúp chúng ta sẵn sàng khám phá nhiều điều huyền bí của vũ trụ.

Vũ trụ to lớn và chứa đựng những điều huyền bí vô tận. Khi công nghệ khoa học trở nên tiên tiến hơn, chúng ta khám phá được nhiều hơn, từ đó có thể chứng minh được các giả thuyết hoặc củng cố kiến thức mà hiện tại có nhiều sai sót. Dưới đây là 10 sự thật rất thú vị nhưng có lẽ bạn chưa biết về vũ trụ.

Đến tận thế, ta vẫn chưa đi hết Ngân Hà

Chúng ta đều biết rằng một năm trên Trái Đất kéo dài 365 ngày và đó được gọi là năm thiên văn. Đây là khoảng thời gian trung bình để Mặt Trời trở lại cùng một vị trí trên bầu trời, hay nói dễ hiểu đây là thời gian để Trái Đất hoàn thành một vòng quay quanh Mặt Trời.

Vũ trụ có mùi bít tết và những điều bất ngờ ngoài không gian - Hình 1

Đồ họa mô phỏng Ngân Hà chứa Trái Đất và các hành tinh trong Hệ Mặt Trời. Ảnh: NASA.

Nhưng còn Mặt Trời chuyển động quanh Ngân Hà thì mất bao lâu? Thời gian đó kéo dài đến 230 triệu năm, có nghĩa là cả một đời người vẫn không thể chứng kiến được quá trình này.

Lần cuối cùng Hệ Mặt Trời của chúng ta hoàn thành một vòng quỹ đạo quanh Ngân Hà là khi khủng long còn thống trị. Lần tiếp theo là lúc con người có lẽ cũng chẳng còn tồn tại. Điều này cho thấy Ngân Hà rộng lớn đến dường nào.

Một ngày không dài 24 tiếng

Ở trường ta được học được rằng mỗi ngày có 24 giờ. Tuy nhiên trong thực tế, một vòng tự quay của Trái Đất lại chậm hơn qua mỗi thế kỷ, nghĩa là mỗi ngày không chính xác là 24 tiếng. Theo NASA, một vòng tự quay quanh trục của Trái Đất ở thời điểm hiện tại thật sự mất 24 giờ và 2,5 mili giây.

Vũ trụ có mùi bít tết và những điều bất ngờ ngoài không gian - Hình 2

Không phải lúc nào một ngày cũng bằng chính xác 24 tiếng.

Con số này nghe qua có vẻ không quá to lớn, nhưng nếu Trái Đất cứ tự quay chậm lại sau mỗi thế kỷ thì thời gian một ngày ở hàng triệu năm sau sẽ rất khác. Thực tế vào thời khủng long, một ngày chỉ dài 23 giờ. Nếu bạn hay than vãn rằng một ngày quá ngắn để làm được nhiều việc, thì hãy nghĩ đến loài khủng long một tỷ năm trước.

Vũ trụ có đám mây rượu siêu to khổng lồ

Đối với những tay bợm rượu, thông tin về một đám mây chứa đầy rượu trong vũ trụ chắc hẳn sẽ rất thú vị. Thực tế là trong chòm sau Aquila có một đám mây như thế. Không chỉ chứa vật chất tạo ra sao và các hành tinh, đám mây này còn chứa etylic – hợp chất cơ bản tạo nên rượu.

Vũ trụ có mùi bít tết và những điều bất ngờ ngoài không gian - Hình 3

Đám mây rượu W3(OH) nằm trong khu vực chòm sao Aquila. Ảnh: Royal Astronomical Society.

Đám mây trải rộng hơn 1.000 lần so với kích thước của toàn bộ Hệ Mặt Trời, dù rất lớn nhưng nó nằm cách xa chúng ta đến 6.500 năm ánh sáng. Được khám phá lần đầu vào năm 1995, nếu quy đổi đơn vị, ta sẽ có được 400 triệu tỷ tỷ cốc bia trích ra từ đây.

Hành tinh băng lại bốc cháy

Mặc dù lửa và băng hoàn toàn đối lập nhau, nhưng có một ngoại hành tinh khổng lồ mang tên Gliese 436b được bao phủ trong băng lại đang bốc cháy. Ngoại hành tinh này cách chúng ta khoảng 33 năm ánh sáng, tạo ra một cảnh tượng khó tin.

Vũ trụ có mùi bít tết và những điều bất ngờ ngoài không gian - Hình 4

Đồ họa mô phỏng hành tinh Gliese 436b đang đốt cháy và thải khí ra xung quanh trông như một sao chổi. Ảnh: ESA/Hubble.

Các nhà thiên văn học đã đưa ra giả thuyết rằng, hiện tượng kỳ lạ băng cháy xung quanh ngoại hành tinh xảy ra do một trạng thái không xác định của nước. Điều này khiến bề mặt của Gliese 436b ở trong trạng thái băng rắn, mặc dù nhiệt độ bề mặt của ngoại hành tinh này là khoảng 439 độ C. Những yếu tố này tương tác gây ra hiện tượng thú vị.

Vũ trụ có mùi bít tết?

Nói tới việc ngửi mùi vũ trụ, không có phi hành gia nào dám cởi bỏ bộ đồ vũ trụ của mình ra để mà thực hiện, hay nói đúng hơn họ không kịp sống sót để thưởng thức. Vì thế, chúng ta sẽ khó biết được chính xác không gian có mùi gì.

Vũ trụ có mùi bít tết và những điều bất ngờ ngoài không gian - Hình 5

Bằng nhiều cách gián tiếp, ta có thể hình dung được phần nào mùi của vũ trụ.

Tuy nhiên, may mắn thay, mùi từ thiết bị thăm dò của phi hành gia sau khi đi bộ trong không gian có thể cho chúng ta một số hiểu biết nhất định. Những nhà du hành cho biết rằng bộ đồ không gian của họ có mùi kim loại nóng và bít tết sau khi đi bộ trong vũ trụ. Không rõ lý do tại sao nhưng các nhà khoa học suy đoán có thể là dấu vết của sao chết.

Mặt khác, nghiên cứu của Viện Max Planck cho thấy trung tâm Ngân Hà lại có mùi giống như quả mâm xôi. Nguyên nhân được cho là bởi có nhiều ethyl formate trong khu vực, chúng cũng là thành phần hóa học của quả mâm xôi.

Trái Đất cũng có thể tạo ra một hố đen

Khi nói đến hố đen chúng ta nghĩ ngay đến những ngôi sao khổng lồ. Khi kết thúc vòng đời, chúng sẽ phát nổ trở thành những siêu tân tinh lớn rồi tự sụp đổ vào bên trong, nén vật chất đến một mật độ cực kỳ dày đặc và trở thành hố đen – một trong những cấu trúc bí ẩn nhất vũ trụ.

Vũ trụ có mùi bít tết và những điều bất ngờ ngoài không gian - Hình 6

Không cần là một ngôi sao lớn, chính Trái Đất cũng có thể tự biến mình thành hố đen mini.

Sự hình thành của hố đen trong thực tế là một hiện tượng tương đối hiếm gặp, chứ không phải xuất hiện một cách đại trà khắp vũ trụ, bởi vì nó cần rất nhiều điều kiện về mật độ vật chất. Thậm chí Mặt Trời của chúng ta cũng không thể tạo thành một hố đen nếu chẳng may qua đời.

Nhưng còn Trái Đất thì sao? Rõ ràng hành tinh của chúng ta không phải một ngôi sao khổng lồ và sẽ chẳng tạo thành hố đen theo lý thuyết. Nhưng nhiều nhà khoa học đặt các giả thuyết vui và điên rồ, chẳng hạn thứ gì đó nén Trái Đất nhỏ lại như một viên bi, lúc đó mật độ vật chất sẽ vô cùng dày đặc và ta ngay lập tức có được một hố đen mini.

Chỉ riêng Mặt Trời đủ cân cả hệ

Chúng ta đều biết Mặt Trời rất to lớn và đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với thế giới này, nếu không có nó, loài người và các dạng sống khác đã không tồn tại được lâu đến như vậy.

Vũ trụ có mùi bít tết và những điều bất ngờ ngoài không gian - Hình 7

Đừng trông mặt mà bắt hình dong với những ngôi sao, khối lượng của chúng lớn hơn nhiều so với ngoại hình do vật chất bên trong được nén với mật độ vô cùng cao.

Mặt Trời là ngôi sao trung tâm của Hệ Mặt Trời. Khi nói đến hệ hành tinh này, chúng ta sẽ nghĩ ngay một vùng không gian rộng lớn hơn rất nhiều so với ngôi sao chủ. Tuy nhiên trong thực tế, chỉ riêng Mặt Trời đã chiếm đến 99% khối lượng của cả hệ, cho thấy những ngôi sao nặng nề với mật độ vật chất dày đặc đến thế nào.

Nói về kích thước, ta có thể chứa một triệu Trái Đất vào bên trong Mặt Trời một cách vừa vặn. Nghe rất khủng nhưng Mặt Trời cũng chẳng là gì nếu so với những ngôi sao khác. Có những ngôi sao khổng lồ đến mức ta không tài nào tưởng tượng được, nằm rải rác khắp vũ trụ này.

Cả lịch sử loài người chỉ bằng vài giây của vũ trụ

Nhiều nghiên cứu được thực hiện cho thấy con người lần đầu tiên xuất hiện khoảng 6 triệu năm trước, đó dường như là một khoảng thời gian rất dài. Nhưng nếu ta nhìn vào tuổi của Trái Đất và xa hơn là Ngân Hà hay cả vũ trụ, con số đó chưa là gì cả.

Vũ trụ có mùi bít tết và những điều bất ngờ ngoài không gian - Hình 8

Loài người chỉ mới xuất hiện cách đây vài giây nếu so theo tuổi của vũ trụ. Ảnh: History.

Các nhà khoa học đã tính toán rằng, Trái Đất khoảng 4,5 tỷ năm tuổi, các thiên hà đầu tiên được hình thành khoảng 13 tỷ năm trước và gần 14 tỷ năm trước thì vũ trụ bắt đầu thành hình. Nếu cùng rút ngắn thời gian theo tỷ lệ, ta sẽ thấy từ thủy tổ đến nay, con người chỉ kéo dài vài giây trong dòng lịch sử.

Vũ trụ ta đang biết chỉ là một phần nhỏ

Có một thực tế đó là con người, dù bằng mắt thường hay thiết bị khoa học hiện đại, cũng không thể nhìn thấy được toàn bộ vũ trụ. Kiến thức về vũ trụ của chúng ta ngày nay đã vượt trội hơn rất nhiều, nhưng cũng chưa thấm vào đâu.

Vũ trụ có mùi bít tết và những điều bất ngờ ngoài không gian - Hình 9

Vẫn còn nhiều hiện tượng lạ lùng trong vũ trụ mà công nghệ hiện tại của con người vẫn chưa chinh phục được. Ảnh: ESO.

Giới khoa học không nhìn vũ trụ qua ánh sáng khả kiến bình thường, mà còn thông qua nhiều bước sóng điện từ khác như sóng radio, hồng ngoại và tia X, từ đó “gặt hái” được nhiều khám phá mới về khoa học. Những bước sóng này cũng giúp tiết lộ nhiều bí ẩn lớn trong vũ trụ.

Dù đạt thành tích cao, nhưng các nhà thiên văn phát hiện ra phần lớn những bước sóng đó vẫn không thể nhìn được một số hiện tượng lạ lùng trong vũ trụ. Điều này có nghĩa là rất nhiều sự kiện thiên văn khó hiểu khác vẫn đang xảy ra và một trong số chúng là vật chất tối.

Vật chất tối không hấp thụ hoặc phát ra ánh sáng khiến ta không tài nào nhìn thấy được nó. Tuy nhiên, dù không quan sát được nhưng các nhà nghiên cứu bằng nhiều cách gián tiếp vẫn chứng minh được sự tồn tại của nó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sư tử già bị đồng loại kết liễu đầy bi thảm04:11"Tay chơi" của sa mạc bắt nạt con trăn đá bị thiểu năng00:58Cái kết buồn cho cá sấu định làm thịt cả đàn sư tử đang ăn mồi ven sông01:31Bị báo sư tử cắn chặt cổ, lửng mật vẫn "lì đòn" và màn lật kèo khó tin00:46Phát hiện vật lạ giống quan tài người ngoài hành tinh trên sao Hỏa02:04Những sự thật xoay quanh cơn bão chưa ai biết10:06Bị "quây", kỳ đà vung đuôi vả vỡ mồm chó nhà00:27Loài chim hiếm, quý hơn vàng ở Trung Mỹ01:11Chuyện chàng hoàng tử nguyện làm thị vệ của Nữ Hoàng Anh và mối tình làm chấn động 16 nước liên bang10:16Cá heo nghịch ngợm tung hứng sứa trên mặt biển00:34Quái vật biển biết ngụy trang, miệng khổng lồ như nuốt cả thế giới05:41Những nhà phát minh nổi tiếng vì những thứ không phải họ phát minh09:41Nhác thấy bóng đen này, linh cẩu bỗng vội vàng "bỏ của chạy lấy người"01:01Lời cầu cứu rùng rợn từ “tàu ma” nổi tiếng thế giới01:06Điều gì khiến cá voi trở thành động vật lớn nhất thế giới?03:24Lửng mật tấn công sư tử, 'vượt ngục' nhiều lần04:12Những cuộc săn lùng cá dưới nước của loài mèo hoang dã thích bơi lặn01:28Cảnh bình minh trên hành tinh khác khiến người Trái đất trầm trồ03:51Bí ẩn những quan tài bằng chì cực nặng của người xưa01:30Chuyện kỳ bí khó giải xảy ra ở khách sạn nổi tiếng London01:14Loài mèo hiếm ở Việt Nam cực giỏi bơi lặn, bắt cá 'thành thần'05:31Những địa điểm gây mất tích bí ẩn không kém 'tam giác quỷ' Bermuda01:14Đại bàng xế toạc bụng rắn phì kịch độc giữa đường cái02:00Chim ưng trắng trợn cướp con của chim cánh cụt Rockhopper02:08Bức ảnh cặp báo cực hiếm 'đáng giá 6 năm chờ đợi' gây sốt01:15Đi tìm vũ trụ song song, nơi có hàng triệu phiên bản giống hệt bạn20:00Máy ảnh nhanh nhất thế giới chụp 10 nghìn tỷ hình ảnh trong... chớp mắt03:14Kỷ lục chém dưa hấu đặt trên đầu người trong 1 phút01:45Kinh hoàng khoảnh khắc lốc xoáy cuốn tung bạt che lên trời00:51Ảnh lạ về “lâu đài Marty” cổ quái ở Hải Phòng thời thuộc địa02:31

Tiêu điểm

Vén màn bí mật vị hoàng đế si tình Trung Hoa đã bất chấp tất cả khi Hoàng hậu qua đời
10:32:23 04/08/2020
Nguyên nhân ban đầu về cái chết bí ẩn của hàng trăm con voi ở Botswana
21:33:50 03/08/2020
Bí ẩn cuộc đời “Vua Bọ Cạp” nổi tiếng Ai Cập cổ đại
21:33:18 03/08/2020
Elon Musk: 'Người ngoài hành tinh đã xây kim tự tháp'
21:31:32 03/08/2020
Phát hiện rùng rợn về những cái chết bí ẩn thời Ai Cập cổ đại
16:03:34 03/08/2020
Các nhà khoa học dự đoán thời điểm xảy ra thảm họa toàn cầu
16:47:37 03/08/2020
Không săn được mồi, sư tử xé xác đồng loại ngay trước mặt “bạn tình"
16:16:58 03/08/2020
Trái Đất qua ảnh chụp từ Trạm Vũ trụ Quốc tế
19:30:47 04/08/2020
Báo hoa mai mò vào làng bắt chó nhà
22:12:45 04/08/2020
Ai Cập khẳng định Kim tự tháp không phải do người ngoài hành tinh xây dựng
16:31:29 03/08/2020

Thông tin đang nóng

Hot: Tìm ra Facebook bà nội tiêm thuốc chuột đầu độc cháu: “Là phó khoa bệnh viện”
14:38:00 05/08/2020
Đầy tháng cháu, anh chồng tặng phong bì 1 triệu đồng nhưng câu nói kèm theo khiến tôi giận dữ vứt trả lại
14:15:56 05/08/2020
Thấy chị dâu thường lúi húi vào phòng mình, tôi lén lắp camera và rồi sững sờ
14:14:19 05/08/2020
Những mỹ nam mỹ nữ từng phải vứt bỏ cân nặng, có người tăng gần chục kí để hóa thân hoàn hảo trên màn ảnh
14:43:56 05/08/2020
Vợ vừa mở lời báo hết sữa đã bị mắng té tát "đàn bà vô dụng, làm mẹ cũng không nên hồn" và cái kết "cháy mặt" ai đó
14:24:12 05/08/2020
Hồ Ngọc Hà tặng Đà Nẵng 185.000 khẩu trang
14:41:21 05/08/2020
Chồng xỉa xói: "Cô như một bát cơm thiu..." rồi đòi ly hôn nhưng 1 năm sau anh ta hối hận "xanh ruột" chỉ thèm "bát cơm thiu" đấy
14:17:57 05/08/2020
Nhìn vào cảm xúc của đàn ông trong 3 thời điểm "nhạy cảm" sẽ tường tận "bộ mặt thật" của anh ta
14:20:04 05/08/2020
BXH sao Cbiz tuần đầu tháng 8: Vương Nhất Bác - Dương Mịch đứng nhất, Tiêu Chiến - Triệu Lệ Dĩnh theo sau
14:58:38 05/08/2020
Mỡ bụng - nỗi ám ảnh của chị em đến Hương Giang, Hồ Ngọc Hà còn có
14:23:41 05/08/2020

Tin mới nhất

Kết hôn với quả Bel để hạnh phúc bền lâu

09:35:51 05/08/2020
Với người Nepal, tục lệ những cô gái Nepal kết hôn với quả bel - biểu tượng của nữ thần Silva trong Ấn Độ giáo nhằm mong có cuộc hôn nhân bền lâu.

Khủng long từng mắc bệnh… ung thư từ 76 triệu năm trước

09:27:48 05/08/2020
Phát hiện mới dựa trên xương của khủng long Centrosaurus cho thấy những sinh vật khổng lồ này đã mắc bệnh ung thư xương từ kỷ Phấn trắng.

Sao Hỏa cổ đại có thể đã được bao phủ trong các tảng băng

09:25:59 05/08/2020
Các nhà khoa học mới đây đã đưa ra nhận định về việc Hành tinh Đỏ thực sự trông như thế nào trong suốt một tỷ năm đầu tiên bằng cách phân tích hơn 10.000 phân đoạn thung lũng trên Sao Hỏa.

Phát hiện UFO khổng lồ trên Mặt trăng

09:22:40 05/08/2020
Một cấu trúc rất dài, màu đen xuất hiện trong hình ảnh của NASA được những người săn lùng UFO tìm ra, nhưng NASA từ chối xác nhận thông tin này.

Virgin Galactic hé lộ máy bay siêu thanh 3.700 km/h

22:08:51 04/08/2020
Mẫu máy bay giống phi cơ Concorde sẽ có tốc độ nhanh gấp 3 lần vận tốc âm thanh và chuyên chở khách trên những hành trình dài.

Khó tin Julius Caesar của đế chế La Mã yêu cả nam lẫn nữ

22:00:18 04/08/2020
Là một trong những người đàn ông vĩ đại nhất đế chế La Mã, lãnh tụ quân sự lỗi lạc Julius Caesar được biết đến là ông hoàng yêu cả nam lẫn nữ. Ngoài 3 người vợ chính thức và các nhân tình, Caesar vướng vào những mối tình đồng giới.

Vùng đầm lầy nhiệt đới lớn nhất thế giới hứng chịu hỏa hoạn kỷ lục trong tháng 7

21:48:30 04/08/2020
Pantanal, vùng đầm lầy nhiệt đới lớn nhất thế giới, đã hứng chịu số vụ hỏa hoạn cao kỷ lục trong tháng 7 và Chính phủ Brazil đã phải huy động quân đội tham gia khống chế giặc lửa.

Phi hành đoàn tàu vũ trụ 'Crew Dragon' của Mỹ đã hạ cánh an toàn ngoài khơi Florida

21:45:56 04/08/2020
Phi hành đoàn tàu vũ trụ có người lái Mỹ do công ty SpaceX chế tạo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ không gian đầu tiên của mình và hạ cánh thành công ở Đại Tây Dương, ngoài khơi Florida.

Gặp nạn khi bơi cùng cá voi lưng gù, một người bị thương

18:48:30 04/08/2020
Một người phụ nữ 29 tuổi đã bị chấn thương nghiêm trọng vì mắc kẹt giữa các con cá voi lưng gù khổng lồ khi đang bơi cùng chúng ngoài khơi Tây Úc.

Giải cứu chú bò mắc kẹt đầu trong thân cây

18:43:24 04/08/2020
Đội cứu hộ ở Oxford đã được gọi đến để giải cứu một chú bò mắc kẹt cổ trong thân cây và lý do được cho là bởi nó tò mò.

Sinh vật lạ sinh ra từ thảm họa hạt nhân sống khỏe ở… hành tinh khác

18:40:13 04/08/2020
34 năm sau thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất thế giới, các nhà khoa học đã tìm được một sinh vật bậc thấp kỳ lạ được sinh ra từ vùng đất chết, có khả năng chống lại bức xạ vũ trụ.

Đôi mắt tiết lộ những khủng hoảng con người trải qua

18:37:25 04/08/2020
Nghiên cứu mới của các học giả xứ Wales cho thấy những trải nghiệm đau thương trong quá khứ có thể để lại dấu ấn trong đôi mắt của con người.

Sự thật về kẻ xâm nhập ngoài hành tinh làm Trái Đất lạnh đi

18:33:20 04/08/2020
Hàng loạt cuộc khai quật tại hang Hall ở trung tâm Texas (Mỹ), nơi được cho là tồn lưu dấu tích của một vụ nổ thiên thạch khiến Trái Đất lạnh đi, đã tiết lộ sự thật bất ngờ trong trầm tích.

Những khẩu súng phá vỡ mọi tiêu chuẩn trên thế giới

18:30:24 04/08/2020
Kể từ khi loài người phát minh ra súng, hàng nghìn phiên bản sửa đổi khác nhau đã được tạo ra. Một số trong số đó đã phát triển thành các mô hình hiện đại, trong khi hầu hết đã bị lãng quên.

Những dòng sông băng có thể đã 'kiến tạo' mạng lưới thung lũng trên sao Hỏa

18:23:10 04/08/2020
Từ lâu, mạng lưới thung lũng rộng lớn bao phủ các vùng cao nguyên phía Nam của sao Hỏa được cho là do các dòng sông chảy qua tạo thành trong thời cổ đại.

Nhiều động vật ăn thịt lớn đang biến mất trong khu bảo tồn gấu trúc

18:20:02 04/08/2020
Các nhà bảo tồn lại thất bại trong việc bảo tồn những động vật có vú lớn khác cùng chia sẻ môi trường sống với loài gấu trúc trước nguy cơ tuyệt chủng.

80 phút trồng răng nanh bằng vàng cho hổ cái

18:17:39 04/08/2020
Con hổ cái bị sâu răng tại trung tâm bảo tồn Massweiler đã được các nha sĩ trồng một chiếc răng nanh bằng vàng.

Liên tiếp tìm thấy đá quý, thợ mỏ đổi đời thành triệu phú đã giàu càng giàu hơn

18:15:20 04/08/2020
Một thợ mỏ ở Tanzania đổi đời thành triệu phú sau hai lần liên tiếp tìm thấy đá quý với kích thước và cân nặng lớn nhất từ trước đến nay.

Hai chỏm băng của Canada đã biến mất hoàn toàn khỏi Bắc Cực

18:11:47 04/08/2020
Hình ảnh vệ tinh mới của NASA cho thấy, trên đảo Ellesmere băng giá của Canada, nằm sát rìa phía tây bắc của Greenland nơi Bắc Cực, hai chỏm băng khổng lồ một thời đã hoàn toàn biến mất.

Khủng long cũng có thể mắc ung thư xương như con người ngày nay

18:08:04 04/08/2020
Tương tự con người, khủng long cũng bị bệnh. Khủng long bạo chúa T-Rex có thể đã mắc bệnh gút hay khủng long mỏ vịt nhiều khả năng bị u xương.

Cá voi khổng lồ qua ống kính của thợ lặn hải quân Hoàng gia Anh

18:07:07 04/08/2020
Tình yêu với những con vật khổng lồ của đại dương đã giúp Christopher Swann săn được nhiều khoảnh khắc hiếm có.

Sư tử tính thịt hà mã ai dè nhận kết đau đớn

18:00:10 04/08/2020
Rõ ràng, sư tử đã sai lầm khi quyết định làm phiền hà mã.

Săn kho báu siêu hiếm ở nơi cách Trái Đất 380.000 km: Mỹ điên rồ hay có tầm nhìn đỉnh cao của 1 'bá vương'?

17:57:59 04/08/2020
Đây là kế hoạch điên rồ hay thể hiện tầm nhìn chiến lược đỉnh cao của Mỹ trong không gian?

Quái vật khổng lồ dạt vào bờ biển nước Anh

12:29:36 04/08/2020
Một con vật khổng lồ đã chết, dạt vào bờ biển nước Anh và không ai biết nó là con gì.

Sự trốn thoát thần kỳ của bọ cánh cứng sau khi bị ếch nuốt sống

12:27:43 04/08/2020
Lần đầu tiên, một con bọ nước - loài côn trùng săn mồi có thể đi qua đường tiêu hóa và chui ra khỏi hậu môn, trốn thoát thành công sau khi bị một con ếch nuốt sống.

Mắt có thể tiết lộ những chấn thương trong quá khứ của bạn

12:19:50 04/08/2020
Rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD) có thể xảy ra khi một người trải qua chấn thương như tai nạn xe hơi, sự căng thẳng hoặc bị ngược đãi.

Vật liệu mới tái chế nhựa và hấp phụ khí carbon dioxide

12:16:58 04/08/2020
Các nhà hóa học Ấn Độ, cùng với các đồng nghiệp Anh, đã tạo ra một vật liệu nano mà họ gọi là zeolite vô định hình có thể biến carbon dioxide thành nhiên liệu và chất thải nhựa thành hóa chất.

Những nhà phát minh nổi tiếng vì những thứ không phải họ phát minh

11:43:57 04/08/2020
Trong thế giới ngày nay, các nhà phát minh là những người nhận được rất nhiều sự nể trọng. Họ có thể là tác giả của một ứng dụng hữu ích, hoặc đã bỏ công nghiên cứu một giải pháp công nghệ thú vị nhằm khắc phục một vấn đề phổ biến. Sự n...

Tận thấy bề mặt sao Hỏa dựng từ hàng ngàn hình ảnh độ phân giải 4K

08:11:36 04/08/2020
Từ những hình ảnh mà các robot tự hành khám phá sao Hỏa gởi về, NASA đã phục chế lại và ghép hàng ngàn tấm ảnh lại với nhau để tạo nên những hình ảnh panorama độ phân giải 4K về hành tinh đỏ.

1001 thắc mắc: Vì sao băng luôn nổi trên mặt hồ?

08:10:03 04/08/2020
Những lớp băng trên sông hồ hay trên chum nước vào mùa đông đều đóng trên bề mặt nước, chưa bao giờ xảy ra trường hợp lớp băng đóng dưới đáy nước.

Ong 'sát thủ' lần đầu tiên sa bẫy ở Mỹ sau 4 tháng tung hoành

07:58:52 04/08/2020
Gần 4 tháng sau khi con ong bắp cày đầu tiên xuất hiện ở Mỹ, các nhà nghiên cứu tại Sở Nông nghiệp bang Washington (WSDA) đánh bẫy thành công một con ong này.

Cá hồi lớn vùng vẫy bất lực dưới móng vuốt của chim ưng

07:47:00 04/08/2020
Con cá hồi lớn cố gắng vùng vẫy để thoát khỏi móng vuốt của kẻ săn mồi nhưng cuối cùng vẫn thất bại.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần

07:43:37 04/08/2020
Cứ mỗi 30 năm, vách đá kỳ lạ lại đẻ 1 vài quả trứng khiến các nhà khoa học đau đầu tìm lời giải đáp.

Du khách bị thương nặng vì bị cá voi quẫy đuôi vào người

07:41:10 04/08/2020
Một khách du lịch đang lặn ngoài khơi bờ biển phía tây bắc của Australia đã phải đi cấp cứu bằng máy bay sau khi bị cá voi quẫy đuôi trúng người.

Kỳ lạ đường cao tốc đi xuyên qua tòa cao ốc ở Nhật Bản

20:35:50 03/08/2020
Gate Tower là một trong nhiều tòa nhà cao ốc tạo vẻ đẹp ấn tượng của thành phố Osaka. Tuy nhiên ít người biết rằng dưới chân tòa nhà lại có một đường cao tốc chạy xuyên qua.

Gene lặn của người Neanderthal khiến chúng ta nhạy cảm hơn với vết đau

16:45:35 03/08/2020
Dấu vết của tổ tiên Neanderthal vẫn còn sót lại trong bộ gen người hiện đại trên khắp thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Lưu ý cho sĩ tử thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2020

Học hành

15:20:04 05/08/2020
Những tuần cuối trước kỳ thi là thời gian quan trọng để sĩ tử tổng duyệt kiến thức trọng tâm, kỹ năng làm bài, tâm lý...

Yamaha Aerox 155 2020 hoàn toàn mới trình làng: Tuyệt hơn Airblade 150

Xe máy

15:19:21 05/08/2020
Mẫu xe tay ga từ Yamaha mang tới động cơ mạnh mẽ và được tích hợp những công nghệ hiện đại nhất.

Bên trong khách sạn tốt nhất nước Mỹ năm 2020

Sáng tạo

15:19:17 05/08/2020
Khách sạn French Quarter Inn tại thành phố Charleston, bang South Carolina được hãng du lịch nổi tiếng TripAdvisor vinh danh là khách sạn tốt nhất nước Mỹ năm 2020.

CSGT bắt đầu xử phạt vi phạm thông qua hình ảnh trên mạng xã hội

Đời sống

15:17:42 05/08/2020
Từ ngày 5-8, CSGT sẽ tiếp nhận, xác minh thông tin, hình ảnh phản ánh vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ do tổ chức, cá nhân cung cấp hoặc đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội

Sưu tập xe xịn và các sở thích đặc biệt của mẹ tỷ phú giàu nhất châu Á

Netizen

15:17:32 05/08/2020
Yêu màu hồng và sưu tập xe sang là hai trong số những điều thú vị về bà Kokilaben Ambani, mẹ tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani.

Xe SUV Ford Brocon vừa ra mắt đã cháy hàng tại Mỹ

Ôtô

15:15:44 05/08/2020
Mẫu xe SUV Ford Bronco 2021 đã thắng đậm với số lượng đặt hàng kỷ lục lên đến hơn 230.000 đơn hàng, vượt ngoài sức tưởng tượng của hãng xe Ford tại quê nhà.

Thêm Lạng Sơn, Bắc Giang có ca mắc Covid-19

Sự kiện nóng

15:14:36 05/08/2020
Đến sáng 5-8, đã có thêm tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang có các ca mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này đã có trên 10 địa phương có ca nhiễm SARS-CoV-2.

Cách tránh khô da tay khi sát khuẩn

Sức khỏe

15:13:45 05/08/2020
Nên rửa tay nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh, bôi kem dưỡng ẩm hoặc đeo găng tay để tránh làm khô da, ngứa, nứt hoặc nhiễm trùng.

Thương nhớ bánh căn Đà Lạt

Ẩm thực

15:11:46 05/08/2020
Không riêng Đà Lạt có bánh căn nhưng nhắc đến bánh căn, tôi lại nghĩ về Đà Lạt.

Từng gây sốt khắp MXH vì màn nhá hàng, tại sao Khánh Vân (Mắt Biếc) lại không xuất hiện tại "Người ấy là ai"?

Sao việt

15:09:12 05/08/2020
Dân tình thắc mắc Sao không thấy tập của Khánh Vân làm nữ chính ở Ngươi ấy là ai chiếu, người trong cuộc nhanh chóng phản hồi.

Bệnh viện bị san phẳng sau vụ nổ ở Lebanon

Thế giới

15:08:21 05/08/2020
Một số bệnh viện ở Beirut, Lebanon, trong đó có nơi đang điều trị bệnh nhi ung thư, hư hại nặng và quá tải sau vụ nổ hôm 4/8.

Ming Xi lần đầu khoe ảnh thông báo trở lại Cbiz, chứng minh EQ cao ngất đập tan tin đồn bị mẹ chồng "ép đẻ"

Sao châu á

15:05:47 05/08/2020
Đập tan tin đồn truyền thông đưa ra về việc bị mẹ chồng ép đẻ, không cho quay lại showbiz, Ming Xi đã có màn đáp trả nhẹ nhàng và khéo léo.

Tình yêu và tham vọng: Fan tâm đắc cảnh Linh đối đầu mẹ Minh, tuyên bố "đúng là có tiền thì lúc nào cũng sạch sẽ"

Phim việt

15:04:11 05/08/2020
Trong tập 42 Tình yêu và tham vọng, mẹ Minh đã yêu cầu Linh bỏ qua cho Tuệ Lâm chuyện bị hãm hại.

Không thể rời mắt trước nữ golf thủ xinh đẹp người Anh

Sao thể thao

15:02:01 05/08/2020
Tay golf nữ người Anh, Lucy Robson sở hữu gương mặt xinh đẹp cùng thân hình vô cùng quyến rũ.

Phim hot "30 chưa phải là hết": Nghiệp quật "trà xanh" không trượt phát nào, khóc lóc thê thảm khi bị chồng Cố Giai bỏ rơi

Phim châu á

15:00:43 05/08/2020
Chồng Cố Giai ở 30 chưa phải là hết lạnh lùng bỏ rơi ả tiểu tam rồi lên xe đi mất.