Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Những lời khai “dị hợm” và tình huống pháp lý nếu phục hồi xác minh tố giác

Thời hạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm tiếp không quá 1 tháng từ ngày ra quyết định phục hồi. Sau khi kết thúc việc phục hồi xác minh tố giác, 2 tình huống có thể xảy ra.

Qua vài ngày TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xét xử vụ án xảy ra tại “ Tịnh thất Bồng Lai – Thiền am bên bờ vũ trụ” đối với 6 bị cáo, cho thấy rất nhiều điều “dị hợm” được khai ra trước tòa. Như bị cáo 90 tuổi Lê Tùng Vân cho rằng mình đang chờ có vợ, tự xưng là “nhân tài, tấm gương tốt”. Rồi về nhân thân, các bị cáo phủ nhận người mẹ như cáo trạng đã nêu. Chưa hết, có bị cáo còn bảo mình thích thì cạo trọc đầu, thích thì mặc áo như “thầy chùa”…

ADVERTISEMENT

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Những lời khai dị hợm và tình huống pháp lý nếu phục hồi xác minh tố giác - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trong đó, về nhân thân, bà Lê Thu Vân (đã bị khởi tố bị can, vừa ra trình diện), chính là mẹ của 3 bị cáo trong vụ án, gồm Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên và Lê Thanh Nhị Nguyên.

Tuy nhiên, tại tòa, cả 3 bị cáo này đều không thừa nhận mẹ mình là bà Lê Thu Vân theo như bản cáo trạng truy tố, mà cho rằng họ đều “không cha, không mẹ”. Chưa hết, bị cáo Lê Thanh Trùng Dương cũng không thừa nhận bà Cao Thị Cúc là mẹ mình mặc dù theo cáo trạng nêu nhân thân của Trùng Dương có mẹ là bị cáo Cao Thị Cúc.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Những lời khai dị hợm và tình huống pháp lý nếu phục hồi xác minh tố giác - Hình 2

Theo luật sư, thời hạn tiếp theo để giải quyết tố giác tội phạm là 1 tháng. Căn cứ kết quả xác minh, cơ quan công an sẽ khởi tố hoặc không khởi tố vụ án để điều tra.

Công an tỉnh Long An chuẩn bị phục hồi xác minh 2 nội dung tố giác tội phạm liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai. Đó là hành vi loạn luân và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồi năm 2020-2021, Công an tỉnh Long An và Công an huyện Đức Hòa tiếp nhận nhiều đơn thư tố cáo một số cá nhân tại Tịnh thất Bồng Lai có 3 hành vi có dấu hiệu tội phạm. Đầu năm 2022, cơ quan điều tra khởi tố bị can Lê Tùng Vân cùng một số người khác về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Những lời khai dị hợm và tình huống pháp lý nếu phục hồi xác minh tố giác - Hình 3

ADVERTISEMENT

Luật sư Lưu Kiều Trang – Phó giám đốc Công ty Luật Hà Trọng Đại và cộng sự, cho biết do cơ quan công an chưa khởi tố vụ án để điều tra nên việc phục hồi xác minh tố giác về 2 hành vi trên không thể gọi là phục hồi điều tra như thông tin trên mạng. Và cơ quan chức năng sẽ không tiến hành theo quy định về phục hồi điều tra tại các Điều 174, 235 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015.

Thay vào đó, việc phục hồi xác minh tố giác liên quan Tịnh thất Bồng Lai sẽ được tiến hành theo quy định về phục hồi giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố theo Điều 149 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015. Theo Điều 149, khi lý do tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm không còn, cơ quan tiến hành tố tụng có thể ra quyết định phục hồi giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Những lời khai dị hợm và tình huống pháp lý nếu phục hồi xác minh tố giác - Hình 4 ADVERTISEMENT

Thời hạn giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm tiếp không quá 1 tháng từ ngày ra quyết định phục hồi. Sau khi kết thúc việc phục hồi xác minh tố giác, 2 tình huống có thể xảy ra:

Thứ nhất, nếu thu thập được đầy đủ chứng cứ về hành vi có dấu hiệu tội phạm của những người tại Tịnh thất Bồng Lai, cơ quan chức năng có thể ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về các tội danh là Loạn luân và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Những lời khai dị hợm và tình huống pháp lý nếu phục hồi xác minh tố giác - Hình 5

Thứ hai, nếu không đủ căn cứ chứng minh hành vi của những người trong Tịnh thất Bồng Lai có dấu hiệu của tội phạm hình sự, cơ quan công an sẽ ra quyết định không khởi tố vụ án hoặc quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố vụ án hình sự (trường hợp đã khởi tố vụ án để điều tra).

ADVERTISEMENT

Hành vi của bị cáo Vân và 5 bị cáo đã phạm tội rõ ràng, phạm tội nhiều lần. Bị cáo Lê Tùng Vân đã nói: “Đạo Phật chỉ khuyên người ta đừng làm ác và nếu người ta làm ác thì không có cái luật nào để trị tội người làm ác đó”…

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Những lời khai dị hợm và tình huống pháp lý nếu phục hồi xác minh tố giác - Hình 6

Không những vậy, những video, clip còn dàn dựng, cắt ghép, lồng tiếng cố tình làm sai lệch nội dung thực tế, như trong video, clip “Cầu cứu gấp, Tịnh thất Bồng Lai sắp đổ máu…” đăng ngày 13/12/2019, mà ngay chính Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên đã chỉnh sửa, cắt cúp làm sai lệch, xuyên tạc sự thật.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Những lời khai dị hợm và tình huống pháp lý nếu phục hồi xác minh tố giác - Hình 7 ADVERTISEMENT

Lê Tùng Vân được "thần thánh hoá" là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm "nhập kho" dù gần đất xa trời

Khi bị nhắc nhở nên đề cập đến vấn đề chính, ông Lê Tùng Vân bác bỏ vai trò chủ mưu, cầm đầu... Bị cáo nói: "Con tôi, cháu tôi 30 - 50 - 70 tuổi, chúng nó đâu thèm nghe lời ông già cú đế này, mà ông già khi nhớ khi quên...".

Sáng 21/7, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An tiếp tục xét xử 6 bị cáo trong vụ án xảy ra ở Tịnh thất Bồng Lai về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân. 6 bị cáo của vụ án gồm: Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi), Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi).

ADVERTISEMENT

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 1

Tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Tùng Vân cho biết, do sức khỏe yếu nên bị cáo không đến tòa. Ngoài ra, sau khi kết phúc phiên tòa chiều tối hôm trước, 2 luật sư là đồng nghiệp của ông bị 1 đối tượng tấn công gây thương tích. 1 phóng viên bị đánh sái quai hàm và đã trình báo trình báo Công an Huyện Đức Hòa nên đề nghị HĐXX dừng phiên xét xử.

Sau khi hội ý, HĐXX thông báo vụ việc liên quan 2 luật sư không ảnh hưởng đến việc dừng phiên tòa, bị cáo có thể tự bào chữa. Hơn nữa, sự vắng mặt của Lê Tùng Vân cũng không ảnh hưởng do đã xét xử và làm rõ ở phiên tòa trước. Do đó, HĐXX quyết định tiếp tục phiên xử.

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 2 ADVERTISEMENT

Sau giờ nghỉ trưa, 14 giờ 10 phút ngày 21/7, phiên tòa xét xử bị cáo Lê Tùng Vân cùng 5 đồng phạm tiếp tục diễn ra. Khi phiên xử vừa bắt đầu, bị cáo Lê Tùng Vân có người dìu vào phòng xử án.

Tranh luận tại tòa, các bị cáo lần lượt cho rằng một số lời khai trước đây trong các biên bản là vì bị ép buộc. Các bị cáo còn dẫn giải ra một số xưng hô... trên phim, lời ca từ trong bài hát để bào chữa cho mình để cho rằng bản thân không xúc phạm tôn giáo theo cáo trạng quy kết. Đặc biệt, các bị cáo cho rằng rất tôn sùng và coi ông Lê Tùng Vân là "Phật sống", là bậc vĩ nhân.

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 3

ADVERTISEMENT

"Ông Lê Tùng Vân có bộ sách gồm 4 quyển liên quan về tôn giáo, có giá trị rất sâu sắc, siêu phàm nhưng đã bị ngành chức năng thu giữ" - bị cáo Nhất Nguyên nói. Các bị cáo còn cho rằng mình không có tội và không xúc phạm, phỉ báng tôn giáo.

Bị cáo Lê Tùng Vân nói rằng gia đình và những người ở "Tịnh thất Bồng Lai" là nhân tài, nhất là về văn thơ, nhưng lại bị kìm hãm. Bị cáo cũng cho rằng không giả mạo đức Phật, ảnh hưởng Phật giáo và nói rằng có quyền tu theo cách của mình.

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 4

Trong phần tranh luận, các bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai đã có những phát ngôn... sốc. Bị cáo Hoàn Nguyên nói: "Tôi tu theo sư phụ, mặc áo màu nâu là theo sư phụ, không theo đạo nào cả.

Sư phụ có viết một bộ sách, dạy tôi và mọi người trong gia đình bà Cúc, từ nhỏ đến giờ. Sư phụ tôi có viết ra một bộ sách mà tôi nghĩ là bộ sách đó sẽ đem về cho Việt Nam nhiều giải Nobel nên tôi theo".

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 5 ADVERTISEMENT

Bị cáo Nhất Nguyên khi toà hỏi ý kiến cũng "thần thánh hoá" ông Lê Tùng Vân: "Tôi rất kính phục sư phụ. Sư phụ tôi có để lại cho đời một bộ sách mà bộ phận điều tra đã thu giữ, là 4 quyển sách siêu phàm.

Các vị chưa được tiếp cận nên chưa biết được độ siêu phàm. Chúng tôi biết nên vô cùng thần tượng. Sư phụ tôi là bậc thầy của vĩ nhân ở Việt Nam và toàn thế giới. Như thầy Hoàn Nguyên nói là bộ sách sẽ đạt giải Nobel hoà bình và cũng như các giải danh giá toàn thế giới. Tôi cam đoan là như vậy".

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 6

ADVERTISEMENT

Nhất Nguyên cũng nói về việc trang phục, đầu tóc của những người tại "Tịnh thất" là quyền tự do tín ngưỡng. Bị cáo này đề nghị trả hồ sơ bổ sung. Nhất Nguyên bảo vệ ông Tùng Vân khi khẳng định "sư phụ tôi không biết gì, không có đồng phạm, chỉ đạo gì cả, vì già quá rồi!".

Chủ tọa hỏi ý kiến ông Lê Tùng Vân nhưng có lẽ ở tuổi lẩm cẩm ông có những phát biểu lan man, khi khoe các bị cáo khác như: Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên... là nhân tài của Việt Nam nhưng bị vùi dập, chà đạp...

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 7

Khi bị nhắc nhở nên đề cập đến vấn đề chính, ông Lê Tùng Vân bác bỏ vai trò chủ mưu, cầm đầu... Bị cáo nói: "Con tôi, cháu tôi 30 - 50 - 70 tuổi, chúng nó đâu thèm nghe lời ông già cú đế này, mà ông già khi nhớ khi quên...".

Theo Zing News, trong phần tranh luận, đại diện VKS nêu cho rằng các bị cáo ở Tịnh thất Bồng Lai đã bàn bạc, dàn dựng, đăng tải các clip lên mạng xã hội nhằm xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự Công an huyện Đức Hòa và nhiều tổ chức, cá nhân.

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 8 ADVERTISEMENT

Các luật sư còn kiến nghị áp dụng khung hình phạt tăng nặng đối với các bị cáo vì có tính chất xảo quyệt, hung hãn nhắm trốn tránh, và cụ thể ở phần xét hỏi các bị cáo đều nói không nghe, không thấy, không hiểu..., không ăn năn hối cải, cần phải xử lý nghiêm, triệt để để phòng ngừa xã hội.

HĐXX đã tuyên án đối với các bị cáo gồm: Lê Tùng Vân 5 năm tù; Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương cùng bị tuyên phạt 4 năm tù; Bị cáo Lê Thanh Nhị Nguyên 3 năm 6 tháng tù; Bị cáo Cao Thị Cúc 3 năm tù.

Lê Tùng Vân được thần thánh hoá là bậc vĩ nhân, vẫn lãnh án 5 năm nhập kho dù gần đất xa trời - Hình 9

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bị khởi tố vì nhiều lần quan hệ với bạn gái nhí
09:18:53 25/09/2022
Triệt phá 'động bay lắc' ở TP.HCM do một Tiktoker làm chủ
08:40:15 26/09/2022
Thái Bình: Điều tra vụ di thể cụ bà 95 tuổi nghi bị chôn trong vườn nhà
22:35:05 26/09/2022
Bắt quả tang mua bán dâm tại nơi massage, chủ cơ sở bị phạt 70 triệu đồng
16:40:21 26/09/2022
Công an tỉnh Long An thông tin nóng về vụ Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ nội dung tố giác
14:18:37 25/09/2022
Khi giang hồ rẽ lối... truyền thông
18:47:24 25/09/2022
​Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Phục hồi điều tra hành vi lừa đảo, xét nghiệm ADN 28 người
16:08:49 25/09/2022
Bắc Giang: Mâu thuẫn trong bữa cơm, anh trai đâm trọng thương em ruột
11:19:48 26/09/2022
Vĩnh Long: Bắt giữ 14 người đánh bạc trong khu nhà mồ, thu gần 200 triệu đồng tang vật
12:58:44 25/09/2022
Bắt nhóm lừa qua mạng gần 15 tỉ đồng
09:24:34 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

HOT NHẤT ĐÀ NẴNG: Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển “đánh vần” khiến CĐM lắc đầu
19:48:55 26/09/2022
Luật sư nói rõ về vụ Shark Bình công khai quan hệ với Phương Oanh, liệu có vi phạm pháp luật?
19:02:29 26/09/2022
Mái che trường học ở Sài Gòn đổ sập do gió lớn
18:47:40 26/09/2022
Sau ồn ào xoá ảnh, Phương Oanh dự tiệc cùng bạn trai
18:58:11 26/09/2022
Hồ Ngọc Hà đăng ảnh bên Đàm Vĩnh Hưng, làm điều phũ phàng với Lệ Quyên khiến netizen "sửng sốt"
21:33:00 26/09/2022
Đám cưới diễn viên Anh Tú và "cô chủ tiệm nail"
20:20:09 26/09/2022
Phạm Băng Băng tái xuất: Visual sang khó tả, không ai có thể bì
19:53:25 26/09/2022
Hôn lễ của Hoa hậu châu Á Trần Vỹ
21:04:15 26/09/2022
Quang cảnh tiệc cưới "Sài Gòn xưa" độc đáo của Anh Tú - Huyền My
21:11:02 26/09/2022
Bạn gái là phó chủ tịch tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc của Lee Jung Jae
19:44:03 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cựu trưởng ban quản lý chợ đầu mối cầm đầu băng nhóm thu 'tiền luật' của tiểu thương

22:04:35 26/09/2022
Công an tỉnh Bắc Giang vừa vận động động thành công cựu Trưởng ban Quản lý chợ Mía ra đầu thú. Theo cơ quan công an, người này cầm đầu băng nhóm bảo kê chợ, chỉ đạo đàn em đánh đập, đe dọa tiểu thương, lái xe phải đóng tiền luật mới đượ...

Xoá sổ băng trộm cắp xe máy liên tỉnh dọc quốc lộ 10

22:04:05 26/09/2022
Ngày 26/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng cho biết vừa ra quyết định khởi tố và bắt giam nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản với các phương thức, thủ đoạn tinh vi và manh động

Vụ Cục Lãnh sự: Đề nghị kỷ luật 1 Thứ trưởng Ngoại giao và 1 trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực

20:45:48 26/09/2022
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật các ông Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ

Cuộc tầm nã “nghịch tôn” vô đạo

20:27:47 26/09/2022
Sau gần 9 tháng trời kiên trì truy tìm hung thủ, cuối cùng liên quân hình sự Chương Mỹ phối hợp với Đội điều tra trọng án (Phòng CSHS, Công an TP Hà Nội) đã làm rõ ngọn ngành cái chết của bà cụ già 76 tuổi dưới đáy giếng sâu

Đánh sập đại lý cấp 2 trong đánh bạc M88

20:23:54 26/09/2022
Ngày 25/9, Thượng tá Trần Huy Việt, Trưởng phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Nam bắt giữ 4 đối tượng về hàn...

Quản lý lỏng lẻo, nhân viên "cuỗm" tài sản công ty

20:18:08 26/09/2022
Khu công nghiệp Mỹ Phước có diện tích khoảng 4.000 ha trải dài qua 4 phường Thới Hòa, Mỹ Phước, Chánh Phú Hòa và Hòa Lợi thuộc TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Hiện KCN này có khoảng 400 doanh nghiệp hoạt động với hơn 30.000 lao động đến từ...

Rủ nhau thuê ô tô mang đi cầm rồi trốn sang Campuchia

19:50:33 26/09/2022
Theo tài liệu của Cơ quan Công an, ngày 16/10/2021, Phùng Văn Hậu và Đỗ Văn Hiếu (SN 1990), trú tại xã Thanh Trù (Vĩnh Yên) hẹn gặp nhau bàn bạc về việc đi thuê xe ô tô tự lái mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân

Ba bé gái bị bán vào quán karaoke với món nợ "trên trời rơi xuống"

19:43:52 26/09/2022
Nhân viên của quán karaoke đa phần chưa đủ 16 tuổi nhưng đã bị các đối tượng mua đi, bán lại để phục vụ khách đến hát. Có em bỏ trốn bị bắt lại, các đối tượng ghi số tiền nợ từ trên trời rơi xuống và được trừ dần vào tiền công phục vụ c...
ADVERTISEMENT

Nhóm tội phạm công nghệ dùng thủ đoạn gì để chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng từ Mỹ?

19:31:27 26/09/2022
Khi các đơn hàng phát sinh số lượng lớn, đồng thời nhiều khách hàng khiếu nại về việc không nhận được hàng và yêu cầu hoàn tiền, Toản bảo Khánh không quan tâm mà tập trung vào việc tạo lập website. Khánh biết rõ việc Toản bán hàng và kh...

Lập hội nhóm Facebook môi giới đẻ thuê với giá hơn 700 triệu đồng

16:53:28 26/09/2022
Nhận thấy nhu cầu muốn có con của nhiều người, Oanh đã lập nhóm trên mạng xã hội để tổ chức đẻ thuê với giá hàng trăm triệu đồng

Tây Ninh: Đang bị điều tra, 'siêu trộm' trốn khỏi nơi giam giữ

06:11:11 26/09/2022
Lợi dụng khi được đưa đi chữa bệnh, Trần Phước Thiện nằm trong băng siêu trộm liên huyện đang bị Công an H.Châu Thành (Tây Ninh) điều tra về hành vi trộm cắp tài sản đã bỏ trốn nên CSĐT ra quyết định truy nã toàn quốc
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cuộc đua visa vàng hút khách nhà giàu đến Đông Nam Á

Du lịch

23:56:48 26/09/2022
Campuchia, Malaysia, Singapore, Thái Lan... triển khai chính sách visa vàng 5 đến 20 năm dành cho giới tinh hoa, những người thu nhập hàng trăm nghìn USD một năm

Top 4 sản phẩm sữa tắm trắng da dưới 500.000 giúp da trắng bật tone sau 30 ngày sử dụng

Làm đẹp

23:52:36 26/09/2022
Nhất dáng, nhì da là những tiêu chuẩn và mong ước của tất cả các cô gái. Không cần can thiệp công nghệ thẩm mĩ cũng có thể mang đến cho bạn gái làn da như mơ ước nhờ sử dụng các loại sữa tắm trắng da phù hợp

Diện áo hoodie như Chi Pu, Sơn Tùng, bạn gái 'hồi teen' nhanh chóng, chẳng ai đoán được ra tuổi thật

Thời trang

23:50:50 26/09/2022
Cuối thu, thời tiết mát mẻ và có phần se lạnh với những cơn mưa bất chợt. Tủ đồ mùa lạnh của các nàng sành mặc khó có thể thiếu những chiếc áo hoodie

Lâm Thu Hồng diện dạ hội nổi bật giữa di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long

Sao việt

23:46:21 26/09/2022
Trong bộ ảnh quảng bá vẻ đẹp Vịnh Hạ Long, Lâm Thu Hồng diện những thiết kế dạ hội sắc màu rực rỡ, chất liệu mềm mại bay bổng, vô cùng thu hút. Mỗi bức hình của Lâm Thu Hồng đều đẹp như tranh, khoe trọn vẻ đẹp của những kỳ quan

'Avatar' trở lại ngôi đầu phòng vé sau 13 năm ra rạp

Phim âu mỹ

23:40:46 26/09/2022
Thành tích phòng vé ấn tượng sau 13 năm của Avatar khiến người hâm mộ thêm phần kỳ vọng vào phần tiếp theo chuẩn bị ra rạp vào tháng 12 tới

Nhậm Gia Luân bị chê bai vì giọng quá chán trong 'Thỉnh Quân'

Phim châu á

23:37:54 26/09/2022
 Phim Thỉnh Quân của Nhậm Gia Luân tuy mang về thành tích khủng nhưng hóa ra lại là điểm trừ trong sự nghiệp của Nhậm Gia Luân?

'Cô gái từ quá khứ' bất ngờ đổi lịch khởi chiếu sớm hơn 1 tháng, cạnh tranh với loạt bom tấn quốc tế trong tháng 10

Phim việt

23:37:29 26/09/2022
 Mới đây, ekip Cô gái từ quá khứ bất ngờ thông báo thay đổi lịch chiếu phim, sẽ ra rạp sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch ban đầu. Cụ thể, phim sẽ khởi chiếu vào ngày 13/10/2022, thay vì ngày 18/11 như lịch cũ. Việc ra mắt phim sớm hơn dự ...

Diễn viên Sam: “Tôi nhận thấy bản thân là một người khá an toàn, sợ thay đổi”

Show việt

23:27:10 26/09/2022
Điều duy nhất giúp tôi thoả mãn và trải nghiệm được những phong cách mới là những lúc được hoá thân vào các nhân vật trong phim - diễn viên Sam chia sẻ

Kwak Do Won phải trả cát-xê cho Bộ Văn hóa sau vụ bị bắt

Sao châu á

23:20:43 26/09/2022
Nam diễn viên phải hoàn trả thù lao cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Đây là điều khoản bồi thường được hai bên ký kết nếu nghệ sĩ vướng bê bối

Sắp hết nhiệm kỳ, Đỗ Thị Hà lên đồ đi làm 'thời trang phang thời tiết'

Phong cách sao

23:12:08 26/09/2022
Dẫu năm nay nhiều cuộc thi hoa hậu diễn ra nhưng sức hút của Hoa hậu Việt Nam 2022 vẫn vô cùng nóng. Chỉ còn tính bằng tuần nữa thôi là Đỗ Thị Hà chính thức trao lại chiếc vương miện danh giá của mình cho người kế nhiệm. Chân dài xứ Tha...

Dàn tình nhân màn ảnh đình đám của Park Min Young giờ ra sao?

Hậu trường phim

23:04:02 26/09/2022
Là một ngôi sao đình đám trong làng giải trí xứ Hàn, vậy nên Park Min Young từng hợp tác với nhiều mỹ nam tên tuổi

Đông Nam Âu chật vật tìm nguồn cung năng lượng do xung đột Nga - Ukraine

Thế giới

22:52:05 26/09/2022
Các chính phủ ở khu vực Đông Nam châu Âu đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn năng lượng trong bối cảnh mùa Đông lạnh giá đang đến gần